Mèo đến nhà thì khó chó đến nhà thì sang: Hiểu làm sao cho đúng?

Góc nhìn của dân gian , khoa học Phật giáo về quan niệm: Mèo đến nhà thì khó chó đến nhà thì sang, có nhiều điểm khác nhau và rất đáng để tìm hiểu.

Một câu nói quen thuộc trong dân gian: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” được tạm hiểu là nếu có một chú mèo đến nhà nghĩa là gia đình đó sắp tới làm ăn khó khăn, có trở ngại; ngược lại, nếu một chú chó vô tình lạc vào nhà thì có thể sắp tới gia đình đó gặp nhiều may mắn , cuộc sống thuận lợi.

1. Theo quan niệm dân gian

Quan niệm dân gian vẫn chỉ là sự đúc kết, trải nghiệm của ông bà, tổ tiên, dòng tộc để lại, được truyền qua các thế hệ, và một hiện tượng lặp đi lặp lại quá nhiều nên họ chiêm nghiệm ra mà không có cơ sở khoa học, việc mèo vào nhà thì khó chó vào nhà thì sang cũng là một quan niệm được người xưa đúc kết lại.

Mèo đến nhà thì khó

Mèo dù là vật nuôi trong nhà nhưng chúng thực sự không gần gũi, không tình cảm, nếu gia đình cho chúng ăn ngon, yêu chiều nó thì nó ở lại. Thế nhưng nếu không đủ ăn thì nó sẵn sàng bỏ chủ đi bất cứ lúc nào, nhất là khi chúng đã trưởng thành. Chính việc bỏ đi đột ngột, bất cứ lúc nào của mèo, thể hiện sự mất mát nên người ta quan niệm mèo đến là mang đến xui xẻo, điềm xấu xa.

Nhìn chung, trong quan điểm dân gian, con người không có thiện cảm lắm với mèo nên nếu có một chú mèo hoang đến nhà là điều tối kỵ, chủ nhà sẽ cố gắng xua đuổi chúng đi.

Người Trung Quốc cũng có câu “Chó đến thì tiền tài, mèo đến thì tang ma” cũng hàm nghĩa là mèo mang đến tin buồn cho gia chủ. Thế nhưng thực hư thế nào, chuyện giải thích cho rành rẽ không hề đơn giản vì thế chúng ta cũng đừng vì thấy mèo vào nhà mà quá hoang mang.

sao chó đến nhà thì sang?

Ngược lại với mèo, chó dù là vật hoang dã được con người mang về thuần phục nhưng chúng rất nhanh chóng thích nghi, chẳng bao giờ đột ngột bỏ đi như mèo.

Từ bao lâu nay, chú chó càng ngày càng trở thành vật nuôi gần gũi, trung thành, sống rất tình cảm, quấn quýt bên con người. Dù chủ của nó giàu có hay nghèo khó nó vẫn ở bên giữ của và bảo vệ chủ. Có không ít chú chó cứu người, thậm chí khi chủ qua đời, chó còn nhịn đói canh mộ rất cảm động. Trong kinh Phật nói đến chó như là một loài rất khôn ngoan, biết dẫn đường cho chúng Tăng đi khất thực, dẫn đường cho chúng Tăng đi về Tịnh xá…

Xuất phát từ đặc tính của nó nên người ta thường làm cả tượng con chó đá ở cổng nhà, cổng chùa để trông nhà, trông chùa,… cảnh báo kẻ gian, ngăn trừ tà ma. Chó vì thế mà cũng được xem là biểu hiện của thần giữ của nên nhìn thấy chó là người ta nghĩ tới hình ảnh giàu sang.

Nhìn chung, chó được mọi người rất quý, thậm chí nhiều gia đình rất tin tưởng và còn nuôi chó để trông trẻ. Cho nên, từ đó chúng ta có thiện cảm với con chó bởi có niềm tin rằng nó đem lại điều may, điều lành.

Video đang HOT

Câu chuyện dân gian về “chó đến nhà thì sang”

Dân gian vẫn quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, điều này xuất phát từ câu chuyện được truyền miệng thời Lý Công Uẩn – tức vua Lý Thái Tổ. Tương truyền, năm Lý Công Uẩn ra đời (năm Giáp Tuất 974) ở quê ông có chú chó con màu trắng đốm lông vàng hình chữ “Vương” trên lưng vừa sinh ra ngụ ý: “Năm Tuất sinh người làm vua”.

Đến năm Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long , bỗng có chú chó cái bụng mang dạ chửa băng từ núi Ba Tiêu lên đỉnh Nùng (vườn Bách Thảo) rồi hạ sinh chú chó con. Mãi đến năm Nhâm Tuất , cả chó mẹ lẫn con đều hóa đá. Về sau, cũng tại đây được lập nên “Chính điện đài” và xây ngôi miếu cạnh bên để thờ “Cẩu Nhi”.

Ý nghĩa câu nói: “Chó vào nhà thì sang” được người xưa đúc kết từ quá trình nuôi dưỡng cùng nhiều huyền thoại về sự gắn bó giữa người và chó mà trong đó điển hình nhất là tích “Cẩu Nhi” minh chứng cho sự hưng thịnh của một triều đại thời Lý.

2. Theo góc nhìn khoa học

Con người, con vật hay cây cối, hoa cỏ đều có trường sinh học. Cụ thể đối với loài chó mèo, những chỗ nào có trường sinh học lành thì chó hay tìm đến, tức là nằm ở chỗ đó nó thấy dễ chịu. Mèo hay trú ngụ ở những chỗ trường sinh học không tốt đối với con người nhưng đối với mèo là tốt nên nó đến. Một số nhà khoa học nghiên cứu thấy vậy. Vì thế, mèo đến nhà, người ta nghĩ là xúi quẩy, khó khăn, không tốt.

Người Trung Quốc cũng có câu tương tự “Mèo đến thì khó, chó đến thì giàu” (Miêu lai cùng, cẩu lai phú). Họ quan niệm mèo vô chủ (lưu lãng miêu) tự nhiên đến nhà là điềm gia chủ sắp đến vận bần cùng. Ngược lại, chó vô chủ (lưu lãng cẩu) tự dưng đến nhà là điềm gia chủ sẽ được giàu có.

Mèo đến nhà thì khó chó đến nhà thì sang: Hiểu làm sao cho đúng? - Hình 1

3. Theo góc nhìn của Phật giáo

Theo quan điểm nhà Phật, chúng ta biết không phải do những con vật đem điều khó khăn hay cái sang giàu đến nhà mà điều đó phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Con chó hay con mèo đến không phải điều ngẫu nhiên, có thể nhân duyên là điềm báo. Vậy đó là nhân duyên gì?

Nếu gia đình sắp xảy ra điều gì đó không tốt hoặc ở nơi đất nhà mình có những từ trường không tốt xuất hiện, cảm lên khiến cho con mèo đến. Vì mèo linh cảm được những chỗ từ trường xấu nên nó đến. Chứ không phải do con mèo đem điều xấu đến, mà điều xấu ấy là từ chúng ta.

Chúng ta là chính báo, môi trường sống của chúng ta là y báo. Nếu chúng ta phúc báu tốt đẹp thì môi trường sống trở nên tốt đẹp, đất trở nên lành hơn. Nhưng khi chúng ta phúc cạn, họa sắp đến thì xảy ra những điềm xấu. Có thể xuất sinh những từ trường không tốt hoặc có những vong linh ác quỷ không tốt đến, đem theo từ trường xấu và con mèo cảm nhận được. Vậy suy ra muôn sự phải ở chính ta, không phải do con chó hay con mèo. Con chó, con mèo chỉ là vật cảm ứng mà thôi.

Ví như chúng ta là nam châm, đi đến đâu thì đinh, mạt sắt sẽ cảm ứng, hút vào. Nếu bản thân tốt đẹp thì sẽ cảm ứng những điều tốt đẹp. Ngược lại, bản thân sắp xảy ra điềm báo thì sẽ cảm ứng những điều không tốt.

Qua đó, chúng ta nhận thấy rằng không phải do con vật này con vật kia mang điềm gở hay điềm lành đến mà là do chúng ta tạo nên.

4. Hóa giải mèo vào nhà bằng cách nào?

Có thể nói, sự xuất hiện của một con mèo lạ trong nhà là một điềm báo. Nếu vẫn cảm thấy lo lắng khi “mèo đến nhà thì khó”, bạn nên làm gì khi mèo vào nhà?

Theo quan niệm dân gian, vì xem mèo là thứ xui xẻo nên tìm cách hóa giải bằng muối – thứ dùng để tẩy sạch sự ô uế, xua đuổi ma quỷ trong nhà. Khi thấy mèo lạ xuất hiện, đặc biệt là mèo đen, theo tử vi hãy nắm một nắm muối ném qua vai trái, bạn nên lưu ý không ném muối qua vai phải để tránh tăng thêm sự xui xẻo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ba trái chanh tươi, tách ra và nhét muối hột vào. Sau đó, bạn để chúng vào đĩa, đặt ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn vứt chanh ở bãi đất trống xa nhà.

Những mẹo này có thể khiến cục diện xoay chuyển và phòng tránh những xui xẻo cho gia đình.

Tuy nhiên, theo góc nhìn Phật giáo, khi biết rằng mèo đang ngầm đưa ra một thông báo về một chuyện chẳng lành sắp tới vì nó cảm nhận được năng lượng của chúng ta. Thay vì tức giận, xua đuổi mèo đi thì hãy xem chúng là sứ giả báo tin cho mình, chăm sóc cho nó nếu có thể.

Sau đó, không nên ngồi im mà chờ đợi xem sự việc có diễn ra như việc con mèo vào nhà bạn hay không, thay vào đó, ngay lập tức ta phải tìm cách thay đổi năng lượng của bản thân. Ví dụ trường khí của mình quá yếu, thu hút năng lượng âm thì cố gắng cải thiện.

Cụ thể như việc ta chăm chỉ tập thể thao , làm nhiều việc tốt, giúp đỡ nhiều người, yêu thương mọi người xung quanh mình hơn nhằm gia tăng thêm phúc báu, hạn chế hoặc đẩy lùi những chuyện xui xẻo có thể xảy ra.

Hà Nội mùa sấu

Sẽ không quá khi nói rằng, cây sấu là món quà thiên nhiên quý giá mà đất trời đã ban tặng cho Thủ đô Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, đây cũng chính là nơi đã để lại biết bao cảm xúc và nỗi nhớ cho bất kỳ ai đã sống và từng có dịp ghé thăm. Chẳng thế mà có người đã từng nói, tôi đã yêu cái thành phố này từ lúc nào không hay, yêu tới mức chẳng thể nào rời xa.

Đã có một cuộc thăm dò nho nhỏ rằng điều gì của Hà Nội đã khiến bạn không thể nào quên? Và thật thú vị khi đã có những câu trả lời rằng, đó là những con phố nhỏ rêu phong; những đêm nằm chờ gió mùa về trong tiếng mưa; là khi thèm một bát phở bò, bún thang, hay một suất bún chả đúng vị mà có tiền cũng không kiếm được ở một nơi nào khác. Là tiết trời mùa thu Hà Nội lãng đãng khiến chẳng ai còn muốn vội và trong đó còn có cả những... cây sấu.

Hà Nội mùa sấu - Hình 1

Những cây sấu mang cả bầu trời ký ức của người dân Hà Nội.

Vì sao lại có cả những cây sấu? Sấu là loài cây được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, nhưng nhiều người cho rằng, chỉ khi hiện diện ở đất thủ đô, được sự thâm trầm và cổ kính của mảnh đất này ấp ôm và nuôi dưỡng, nên cây sấu mới có thể khoác lên mình giá trị riêng của nó.

Ở Hà Nội, khi nhắc đến những con phố nổi tiếng như: Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lý Thái Tổ, Lê Thánh Tông... nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hàng cây sấu cổ thụ. Sấu không đơn thuần là một loại cây mà còn là cả trời kỷ niệm của bao thế hệ, từ thuở hồn nhiên cắp sách đến trường cho tới lúc tóc đã lấm tấm hoa râm.

Sấu là loại cây thật đặc biệt. Ngay từ tháng 4, khi mà cái nắng mùa hè bắt đầu xuất hiện thì trên những tán cây sum xuê, xanh mướt bắt đầu xuất hiện những chùm hoa trắng tinh khôi, tỏa mùi hương nhè nhẹ.

Hà Nội mùa sấu - Hình 2

Mùa hoa sấu thật đẹp và nên thơ.

Khi những bông hoa cuối cùng rụng xuống thì những quả sấu non bắt đầu lúc lỉu trên cành. Lác đác đây đó, những chùm sấu đầu mùa bắt đầu được hái xuống rồi đi vào các chợ, vào mâm cơm của nhiều gia đình.

Ở một góc phố Phan Đình Phùng, chúng tôi gặp anh Lê Văn Huy và hai người bạn đang ngồi bán những túi sấu vừa hái xuống. Anh cho biết, cứ mỗi vụ sấu, cả nhóm lại rủ nhau đi dọc các con phố, thấy cây nào có quả thì trèo lên hái rồi bán tại chỗ hoặc đem vào các chợ. Rồi có những người mua cầu kỳ đến mức còn đứng chờ ở dưới gốc và hái được bao nhiêu là cân lấy hết. Anh tiết lộ, sấu ở các nơi khác cũng mang về Hà Nội nhưng sấu Hà Nội không hiểu sao vẫn được chuộng hơn: "Có lẽ, sấu Hà Nội mỏng vỏ, hạt nhỏ, cơm dày, vị chua thanh, ăn giòn và thơm hơn những nơi khác".

Hà Nội mùa sấu - Hình 3

Vẻ đẹp trong mùa sấu rụng lá.

Với người Hà Nội, quả sấu được chấp nhận cho góp mặt trong văn hóa ẩm thực với nhiều thực đơn từ hè sang thu. Dù có rất nhiều loại quả có thể tạo vị chua cho món ăn nhưng sấu vẫn luôn được ưa chuộng vì có hương vị rất riêng.

"Đơn giản nhất là nước rau muống luộc đánh sấu. Nước mắm dầm sấu chấm cũng rất mềm và ngon miệng. Ngoài ra, muốn cải thiện thì có món vịt om sấu cũng rất ngon..." - bà Trần Thị Lan ở quận Hai Bà Trưng cho biết.

Vào mùa thay lá, những cây sấu còn đem đến cho người dân Thủ đô những con đường lá ngập tràn sắc vàng lãng mạn. Chỉ cần có một làn gió khẽ thôi qua sẽ tạo nên một cơn mưa lá như thể hiện trọn vẹn nét bình yên, dịu dàng của Hà Nội khi mùa lá rụng.

Sẽ không quá khi nói rằng, sấu là món quà thiên nhiên quý giá mà đất trời đã ban tặng cho mảnh đất ngàn năm. Chỉ với một quả sấu, hai mùa đáng nhớ nhất Hà Nội là mùa hè và mùa thu sẽ hiện lên một cách chân thực đến mức "đưa bạn đến Hà Nội mà không cần đi Hà Nội".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào
22:53:09 23/10/2021
Tử vi tuần mới (25/10 - 31/10), 3 con giáp may mắn gặp thời đổi vận, phất lên giàu sang, công thành danh toại
21:36:06 24/10/2021
Tử vi ngày 25/10/2021: Tuổi Tỵ gặp được quý nhân, tuổi Thân cực kỳ may mắn
19:01:12 24/10/2021
Chào những ngày rỗng túi, 3 con giáp tiền vô đầy tủ, gia sản tăng đáng kể trong 5 ngày tới, vận may kéo đến bất ngờ
07:01:02 24/10/2021
Trong 10 ngày tới đây, 3 con giáp xui xẻo triền miên, tiền tài tiêu tán, bao nhiêu công danh sự nghiệp đều bị đạp đổ bằng hết
21:34:12 24/10/2021
Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 25/10 - 31/10: Tuần cuối tháng 10 khổ tận cam lai, từ tháng 11 trở đi tình tiền khởi sắc
06:42:45 25/10/2021
Vận mệnh đã an bài, 3 con giáp này có số xuất ngoại cuối năm 2021, đầu năm 2022
07:00:30 24/10/2021
Vận may trợ mệnh, cát thần kề bên, 3 con giáp này ngày 24/10/2021 đón nhận tin vui tài lộc, tiền bạc tự chạy vào túi
10:13:05 24/10/2021
3 con giáp này hứa hẹn bội thu tài lộc vào đầu tháng 11, tiền bạc rủng rỉnh, tình cảm lên hương
21:35:42 24/10/2021
Đúng 19 ngày tới, 3 con giáp ngập trong hỷ sự, không thành đại gia thì tiền bạc cũng rủng rỉnh đầy túi
22:53:51 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
“Lột xác” khỏi vóc dáng “tiểu học”, nữ streamer bất ngờ xuất hiện với vòng 1 ngoại cỡ khiến người xem giật mình
15:36:26 25/10/2021
Vụ Kim Seon Ho lại có thêm tình tiết mới: Bạn gái bị buồng trứng đa nang nên yêu cầu không dùng bao
15:37:31 25/10/2021
Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"
17:48:14 25/10/2021
Về nhà bất ngờ nhìn mâm cơm thơm nức, tôi sốc nặng phát hiện bí mật không tưởng của vợ
15:43:12 25/10/2021

Tin mới nhất

Thời thế xoay chuyển từ cuối tháng 10, 4 con giáp công việc khởi sắc, tài khoản liên tục nhảy số

20:10:50 25/10/2021
Tuy nhiên, từ cuối tháng 10 trở đi, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, người tuổi Tý sẽ dần tìm lại vận may, công việc bắt đầu khởi sắc, tài lộc cũng theo về, hầu bao căng chặt.

15 ngày nữa, 4 con giáp sự nghiệp khởi sắc, tài lộc không lo

20:07:10 25/10/2021
Chính thái độ làm việc này mà con giáp tuổi Dần được lãnh đạo ghi nhận, nâng đỡ, sự nghiệp thăng tiến rất nhanh. Tình yêu và tài lộc của họ cũng trên đà may mắn.

4 cung hoàng đạo gặp rắc rối tuần mới, chỉ cần lơ là ắt bị hãm hại

20:04:55 25/10/2021
Với những ai đã đi làm, tuần mới này cần tập trung vào nhiệm vụ riêng nếu không muốn chất lượng công việc giảm sút. Tốt hơn hết bạn nên lập ra kế hoạch cụ thể, chứ đừng cố gắng một cách mù quáng kẻo phạm sai lầm.

8 loại cây nên trồng ở ban công giúp gia chủ hút vận tài lộc

20:02:38 25/10/2021
Từ trước tới giờ cây luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà. Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như n...

Tài lộc phất lên như diều gặp gió, 3 con giáp này nắm bắt ngay cơ hội làm giàu vào ngày cuối tuần

19:49:54 25/10/2021
Tử vi 12 con giáp cho thấy, 3 con giáp này có cơ hội làm giàu đến tận tay, chỉ cần nắm bắt chắc thời cơ sẽ giàu lên tức thì như diều gặp gió vào cuối tuần này.

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này có số mệnh phúc hậu, là 'thần tài' chuyên đem đến tài lộc, may mắn cho con cái

19:47:18 25/10/2021
Chúng luôn nhận được đầy đủ sự yêu thương, chăm sóc và quan tâm, đồng thời được nuôi dạy khoa học và bài bản từ người mẹ tuổi Mùi.

Quá tài năng, ưu tú đôi khi cũng là cái không tốt, 3 con giáp này vì quá hoàn hảo nên thường bị ghen ghét, dè bỉu

19:45:42 25/10/2021
Ưu điểm chung của người tuổi Thìn là thường thông minh, đa tài và cũng rất quyết đoán. Dù trong bất cứ việc gì, họ cũng luôn hết mình, có sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Đúng 22 ngày tới, 3 con giáp có quý nhân kề bên, làm gì cũng may mắn, tài lộc vào túi tràn đầy

19:44:25 25/10/2021
Nếu làm kinh doanh thì tuổi Tỵ có cơ hội gặp gỡ với nhiều khách hàng, ký được nhiều hợp đồng có giá trị. Nếu làm dịch vụ thì nhận được nhiều lời mời hợp tác. Người có ý định chuyển việc sẽ tìm được công việc như mình mong muốn.

Bước vào tháng 10 âm lịch, 3 con giáp này tài lộc rực rỡ, sự nghiệp hanh thông, may mắn đủ đường

19:42:57 25/10/2021
Đường công danh sự nghiệp của tuổi Tý trong tháng tháng 10 âm lịch khá tốt. Bản mệnh đã có được những cơ hội hiếm có để khẳng định lại năng lực của mình. Con giáp này có thể giành được những thành tích khá đáng nể.

Được thần Tài sủng ái hết mực, 3 con giáp này tiền vào như nước trong tháng 11 tới, vận may cũng vậy mà gia tăng chóng mặt

19:41:12 25/10/2021
Bước sang tháng 11, con giáp tuổi Sửu được ngôi sao may mắn phù trợ nên quý nhân xuất hiện giúp con giáp này gặp nhiều may mắn. Người tuổi Sửu có những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp.

Quyến rũ và thu hút, 3 con giáp này đích thị là cao thủ tình trường khiến bất kỳ ai cũng bị hạ gục trong nháy mắt

19:39:29 25/10/2021
Những con giáp này dù có xinh đẹp hay nhan sắc bình thường thì đều mang một nét quyến rũ riêng cho mình, khiến bất kỳ ai khi đối diện đều bị thu hút, hạ gục trong nháy mắt.

Nhộn nhịp mỗi dịp mua sắm cuối năm, bắt mạch thói quen "đốt tiền" đến mức rỗng túi của 12 chòm sao

19:36:49 25/10/2021
Dù ai cũng hiểu rằng phải quý trọng mỗi đồng tiền kiếm được bởi đó đều là mồ hôi, công sức. Tuy nhiên, đứng trước những cám dỗ ngọt ngào khi hàng loạt chương trình giảm giá vào mỗi dịp cuối năm, 12 chòm sao cũng không thể kìm lòng mở bó...

Bật mí bí mật kéo dài tuổi thanh xuân của 12 chòm sao nữ

19:34:27 25/10/2021
Bạch Dương nữ độc lập quyết đoán, làm gì cũng nhanh nhạy. Ghét những công việc phức tạp, tẻ nhạt, loằng ngoằng. Cừu nữ làm gì cũng cố gắng nhanh chóng hoàn thành công việc, đạt được mục tiêu trong phút chốc.

Tử vi ngày 26/10/2021: Tuổi Thân tài lộc tấn tới, tuổi Hợi công danh khởi sắc

17:44:46 25/10/2021
Lại thêm hung tinh đe dọa, thái độ khó hiểu này rất dễ tuổi Tý vào tình huống đắc tội người khác, nếu đó là kẻ tiểu nhân ghi thù thì rất có thể con giáp này sẽ gặp rắc rối to. Do vậy, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Tử vi ngày 26/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ hứng khởi, Ma Kết mạnh mẽ

17:44:30 25/10/2021
Thời tiết đang thay đổi thất thường sẽ có thể gây ra sự ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ăn uống đủ chất và uống nhiều nước sẽ giúp cho Bạch Dương sẽ phòng chống được bệnh tật. Bạn cần luôn ghi nhớ điều này.

Lời tiên tri cho 12 con giáp trong tuần mới 25/10 - 31/10: Tuổi Hợi được quý nhân phù trợ, tuổi Dần có nguồn thu ổn định

15:34:35 25/10/2021
Sự nghiệp của tuổi Dần khá hanh thông trong tuần mới này. Bạn sáng tạo, năng động và đưa ra những ý kiến khiến mọi người phải khâm phục.

Bông hoa mà bạn yêu thích tiết lộ rất nhiều về tính cách và con người của bạn

15:34:19 25/10/2021
Bông hoa mà bạn yêu thích tiết lộ rất nhiều về tính cách và con người của bạn

Cuối tháng 10, 3 con giáp này sẽ được quý nhân phù trợ, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống mỹ mãn

15:33:55 25/10/2021
Điều may mắn sẽ đến với họ là bắt đầu từ cuối tháng 10, tài lộc của con giáp này ngày càng vượng phát như hoa nở mùa hè, làm mưa làm gió, liên tiếp trúng quả lớn. Người tuổi Ngọ sẽ mở ra những may mắn trong đời và thần Tài sẽ đến với họ...

Lý do 12 con giáp không muốn nấu ăn dù rảnh rỗi?

15:33:27 25/10/2021
Người tuổi Sửu thật ra họ rất siêng năng nên việc nấu một bữa ăn không phải là vấn đề quá lớn với họ. Nhưng vì quá trung thực nên họ thường dễ bị người khác nhờ vả mà người tuổi Sửu lại không vui khi bị sai bảo quá nhiều.

Đứa trẻ sinh vào những giờ này chữ hiếu luôn đặt ở trong lòng, nhiều hoài bão trước khi thành công

15:33:12 25/10/2021
Mặt khác, ngay từ nhỏ những người sinh giờ Thìn đã có khát vọng tìm hiểu những điều mới mẻ xung quanh. Họ luôn là người chủ động tìm tòi khám phá, ham học hỏi và lên kế hoạch cho bản thân từ sớm, đồng thời luôn giữ vững chí hướng cho tớ...

Chào tháng Bọ Cạp, tháng của những đam mê và thân mật, 12 cung hoàng đạo đã sẵn sàng để đón nhận những thay đổi?

15:32:32 25/10/2021
Tháng Bọ Cạp là thời điểm tuyệt vời để củng cố các mối quan hệ. Hãy nghĩ đến bất kỳ ai, bất kỳ người bạn, người đối tác nào mà bạn đã gặp trong tháng Thiên Bình trước đó và xác định đâu mới là mối quan hệ cần thiết lập sự bền vững.

3 cung hoàng đạo đón nhận nhiều điều tốt đẹp trong tuần mới (25/10-31/10) - tuần đầu tiên của tháng Bọ Cạp

15:32:11 25/10/2021
Mặc dù mọi thứ đang trong giai đoạn chuyển đổi và ai cũng đều cần có thời gian để thích nghi nhưng nếu như cung hoàng đạo của bạn thuộc top 3 dưới đây, tuần mới sẽ vô cùng thú vị và tràn đầy những điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Cuối tháng 9 âm lịch, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội ngàn năm có một, tranh thủ nắm bắt thì sẽ giàu từ 5 đến 10 năm

15:28:11 25/10/2021
Thời gian trước khó khăn thế nào không biết nhưng từ giai đoạn này đến cuối năm, tuổi Tý sẽ tìm được cơ hội đổi đời, bất kể làm việc gì cũng dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, thành tựu có được đủ sống đến vài năm sa...

Thông minh, tháo vát, 3 con giáp này từ hai bàn tay trắng tạo nên cơ đồ, trở thành nữ vương thống trị giang sơn

12:06:12 25/10/2021
Vốn dĩ trời sinh tuổi Thìn là những người mạnh mẽ và phi thường. Họ chưa chắc được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng sự xuất hiện của họ được xem như tài sản mà ai cũng muốn có.

Chúc mừng 3 con giáp tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm trong 38 ngày tới, công việc thuận lợi như cá gặp nước kéo theo tài vận thăng hoa rực rỡ

12:04:48 25/10/2021
Trong cuộc sống này, người tuổi Hợi dù mang nhiều phước lành nhưng họ vẫn luôn nỗ lực và cố gắng. Bước vào một giai đoạn nhất định, những người tuổi Hợi sẽ thành công viên mãn cả tình lẫn tiền.

Bước sang tháng 10 âm lịch, 3 con giáp này dễ tổn thất tiền của, công danh sự nghiệp cũng trên đà sa sút

12:02:31 25/10/2021
Cần phải nhanh chóng hành động sửa sai để tránh tổn thất càng ngày càng lớn. Đừng để cái tôi quá lớn khiến bạn đã sai còn không chịu tiếp thu.

Cuối tháng 9 âm lịch, 3 con giáp này vượng sắc tài lộc, gặt hái quả ngọt, trở mình thành 'kẻ phú quý'

11:57:28 25/10/2021
Người tuổi Dậu thường thâm trầm, ít nói và hiếm khi mở lòng. Người tuổi này cũng khá cứng rắn, kiên cường. Đã làm việc gì, họ thường làm đến cùng chứ không dễ dàng nản lòng, bỏ cuộc. Tuy nhiên, con giáp này đôi lúc cũng cư xử mất bình t...

Phụ nữ sinh vào khung giờ này, cuộc đời trước 30 tuổi có chút vất vả, nhưng sau 30 như "cá chép hóa rồng", tiền nhiều tiêu mãi không hết

06:40:56 25/10/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì giờ sinh cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người.

3 con giáp giúp người không cần báo đáp, đời này luôn gặp được quý nhân, 2 tháng cuối năm 2021 dễ tìm được vận may phát tài bất ngờ

06:39:19 25/10/2021
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ hết năm 2021, ai cũng đang nỗ lực và cố gắng không ngừng để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Có thể bạn quan tâm

Những sự cố làm sao Việt muốn "độn thổ": người lộ nội y, người mặc kín bưng vẫn phản cảm

Phong cách sao

21:32:14 25/10/2021
Có những lần lên đồ lung linh thì cũng không ít lần mỹ nhân Việt ăn mặc phản cảm đến nỗi nhìn lại ắt hẳn chỉ muốn giấu nhẹm đi.

Vừa trở lại đường đua Vbiz, Thiên An có màn so kè visual bên single mom Quỳnh Lương, liệu có lép vế?

Sao việt

21:31:45 25/10/2021
Nhan sắc của mẹ bỉm Thiên An khiến cõi mạng rần rần vì quyến rũ, sang chảnh hết nấc.

Lê Tùng Vân từng đi họp báo chung với Trường Giang - Ngô Kiến Huy, có cả "5 chú tiểu" của Tịnh Thất Bồng Lai

Netizen

21:31:36 25/10/2021
Ông Lê Tùng Vân và nhiều người sống ở Tịnh Thất Bồng Lai từng tham gia họp báo ra mắt chương trình Thách thức danh hài với Trường Giang.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận AHA

Đời sống

21:30:08 25/10/2021
Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin, ngày 25/10, tại phòng họp Văn phòng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) đã tổ chức buổi lễ trực tuyến trao...

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi G20 đóng góp 8 tỷ USD cho chương trình phân phối vaccine

Thế giới

21:29:34 25/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 24/10 kêu gọi các nước G20 hãy huy động và đóng góp khoảng 8 tỷ USD cho chương trình phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn cầu.

AFC công bố thể thức thi đấu vòng chung kết Asian Cup nữ 2022

Bóng đá việt nam

21:28:42 25/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa ấn định thời gian và thể thức bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch châu Á năm 2022 (Asian Cup 2022).

Xuất hiện nữ hoàng nội y thế hệ mới, vòng một to gấp đôi Ngọc Trinh

Người đẹp

21:27:53 25/10/2021
Trần Minh Thiên Di sinh năm 2001 tại thành phố Hồ Chí Minh, được biết đến là một trong những hot girl đình đám trên mạng xã hội.

Không muốn bị chê như lội ruộng hay quê mùa, chị em cứ nên "cạch mặt" 7 kiểu boots này

Thời trang

21:22:31 25/10/2021
Dù có giá thành rẻ đi chăng nữa thì đây chính là những món đồ chị em không nên tậu về để xúng xính vào những ngày thời tiết lạnh.

Chênh 100 triệu đồng, đâu là khác biệt của 3 phiên bản Kia K3 2022

Ôtô

21:20:45 25/10/2021
Thaco ra mắt dòng xe Kia K3 2022 thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh trực tiếp với những cái tên quen thuộc như Mazda 3, Hyundai Elantra, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.

Neville dự đoán thời điểm BLĐ Man United sa thải Solskjaer

Bóng đá thế giới

21:17:14 25/10/2021
Cựu thủ quân Gary Neville không tin rằng Man United sẽ sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer dù CLB vừa bị Liverpool đả bại với tỷ số 5-0 tại vòng 9 Ngoại hạng Anh 2021/22.

Thoát cảnh "không có gì để mặc" lại tiết kiệm cả đống tiền với những cách này

Sáng tạo

21:11:31 25/10/2021
Mua sắm quần áo là một niềm vui và nó có thể dễ dàng biến thành một thói quen khiến bạn lãng phí cả đống tiền. Với 4 mẹo sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhanh hơn nhờ không chi tiền cho những trang phục không mặc đến.

Bí ẩn căn bệnh truyền nhiễm kỳ lạ bắt nguồn từ nước hoa xịt phòng

Sức khỏe

21:02:46 25/10/2021
Một căn bệnh nhiễm khuẩn nhiệt đới hiếm gặp đã lây lan cho người dân ở các bang có khí hậu khô như Minnesota, Kansas và Texas (Mỹ). Bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh, ở Kansas vào tháng 3, đã tử vong.