Mẹo chọn nhà theo phong thủy hiện đại

Theo dõi VGT trên

Hướng nhà là điều có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà.

Theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của mình để củng cố thêm về công việc hay cuộc sống gia đình.

- Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người “trụ cột”.

- Hướng Bắc: Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình. Những yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính. Nó làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Chỉ nên dùng hướng này cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình

- Hướng Đông: Cửa nhà hướng Đông là hướng tốt cho những người trẻ t.uổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đây là hướng cửa trước thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

- Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ chậm. Tuy nhiên, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo cho gia đình sự bình yên và hạnh phúc.

- Hướng Nam: Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội. Nó mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên, khi để cửa chính ở hướng này, gia chủ cũng nên cẩn thận vì hướng này có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sơn cửa màu đen hoặc xanh đen.

- Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ. Nó giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Để hạn chế điều này, hãy thay đổi kích thước của cửa chính.

- Hướng Tây: Là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Nó cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Để hài hòa với cửa hướng Tây bạn nên sơn cửa màu của đất như màu vàng hoặc nâu.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang sẽ gặp xui rủi gì và cách khắc phục

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang có thể khiến đàn ông trong gia đình hay gặp thị phi, xui rủi, vận trình không hanh thông...

Video đang HOT

Nhiều nhà phố phạm phong thủy nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương, nhiều ngôi nhà hiện đại ở thành thị thường phạm vào thế "nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang". Gặp phải thế phạm này hầu hết có vận trình không như ý là bởi:

- Cầu thang là nơi đảm bảo việc luân chuyển khí chính của ngôi nhà theo phương thẳng đứng lên các tầng.

- Nhà vệ sinh (toalet) là nơi tiềm ẩn nhiều khí trường bất lợi.

Do đó đặt toalet dưới gầm cầu thang khiến các khí trường xấu theo hướng lưu thông mà ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác. Lâu dài còn gây nhiều bất ổn cho sức khỏe, tài vận của người sống trong đó.

Thế phạm nặng hay nhẹ còn tùy cách bố trí các vị trí khác trong nhà. Nếu các vị trí khác cũng xấu thì sẽ bị cộng hưởng gây ra ảnh hưởng xấu hơn.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang sẽ gặp xui rủi gì và cách khắc phục - Hình 1

Nhiều ngôi nhà hiện đại ở thành thị thường phạm vào thế "nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang" thì hầu hết vận trình không như ý. Ảnh internet.

Lý do phạm phong thủy mà vẫn có nhiều nhà đặt toalet dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang cần đặt ở cung tốt, vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Đặt toalet dưới gầm cầu thang vô tình làm giảm mất cái tốt của cầu thang.

Cầu thang liên quan đến sức khỏe nhiều hơn là tài lộc, do đó sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn - từ đó cũng tác động gián tiếp đến t.iền của.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang sẽ gặp xui rủi gì và cách khắc phục - Hình 2

Đặt toalet dưới gầm cầu thang khiến các khí trường xấu theo hướng lưu thông mà ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác, bất ổn cho sức khỏe, tài vận. Ảnh internet.

Toalet trong một số trường hợp dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát - thường đặt ở cung xấu, vị trí xấu.

Việc đặt toalet dưới gầm cầu thang (đa số các ngôi nhà hiện nay đang làm), hay cầu thang dưới nhà vệ sinh đều không tốt - vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Nhưng nhiều nhà cao tầng, nhà phố, nhà ống thì toalet hay được thiết kế dưới gầm cầu thang tầng 1 - giúp tiết kiệm được nhiều không gian, lại kín đáo, đảm bảo công năng.

Nhưng tính chất toalet là nơi vệ sinh thân thể, giũ bỏ mọi mệt mỏi, áp lực của cuộc sống, là nơi kín đáo... và có quan hệ khá chặt chẽ với từng thành viên trong sinh hoạt gia đình - thì việc xây dựng cầu thang kết hợp toalet theo phong thủy là không tốt.

Một số nhà phong thủy cho rằng, toalet chứa rất nhiều khí âm (h.ung k.hí), nếu đặt bên dưới cầu thang - nơi giao thông đứng của ngôi nhà (có công năng giúp gió lưu thông không khí lên xuống giữa các tầng nhà) thì gia chủ làm các việc cần sự năng động dễ gặp thất bại (bởi đặc tính khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỉ lại...).

Phong thủy cho rằng, khí âm đặt nơi cầu thang nên khi có gió sẽ phát tán rất nhanh và mạnh gây ảnh hưởng xấu khắp nhà. Khi Âm thịnh - Dương suy thì những người đàn ông trong nhà ở lâu càng mất năng lượng, làm việc hay bị thất bại, bị bạn bè chơi xấu.

Con trai học không tốt, hay bị chúng bạn ăn h.iếp... Nặng nề hơn thì người đàn ông trụ cột trong nhà có thể gặp nạn, hoặc suy sụp...

Cũng có ý kiến cho quan điểm trên không hoàn toàn chính xác - bởi dưới gầm thang có khí âm nhiều hơn khí dương - nên việc đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang cũng không gây ra ảnh hưởng gì lớn tới yếu tố phong thủy trong nhà ở.

Nhưng đặt toalet nên chọn hướng xấu - hướng bất lợi về khí hậu. Đồng thời phối hợp với ngũ hành nhằm tạo ra sự hài hòa âm dương.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang sẽ gặp xui rủi gì và cách khắc phục - Hình 3

Nếu buộc phải đặt toalet dưới gầm cầu thang thì gia chủ thiết kế sáng tạo để không ảnh hưởng tới phong thủy, tránh tích tụ âm khí mà ảnh hưởng xấu đến gia đình. Ảnh internet.

Hóa giải toalet dưới gầm cầu thang

Có nhiều cách hóa giải toalet dưới gầm cầu thang. Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương có vài giải pháp hóa giải (nhưng hóa giải được mức độ nào còn tùy "duyên" của gia chủ).

Theo ông, cách tốt nhất là di chuyển nhà vệ sinh và bể phốt sang khu vực khác. Nếu may mắn chuyển được thì tốt, và may mắn hơn nữa là ngôi nhà không tồn tại các thế phạm lớn khác, các vị trí công năng khác trong nhà cũng khá tốt. Phá bỏ phân khu toalet chuyển sang phân khu hợp phong thủy xong xuôi sẽ tiến hành xử lý khu vực toalet cũ sạch sẽ để tránh tác động đến vị trí cầu thang.

Tại khu vực bể phốt mới rải thạch anh trắng, trên nhà vệ sinh đặt thêm bát Bảo Bình Thủy để ngăn chặn uế khí phát tán.

Nếu toalet không thể hóa giải triệt để như cách trên, gia chủ có thể đặt 1 cây xanh, thiết kế cửa sổ hoặc đường ống thoát khí, đặt bát Bảo Bình Thủy tại nhà vệ sinh để giảm thiểu uế khí.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang sẽ gặp xui rủi gì và cách khắc phục - Hình 4

Nếu toalet dưới gầm cầu thang thuộc hướng Đông cần thắp đèn sáng liên tục kết hợp đốt sáp thơm để giảm bớt khí âm, xui xẻo... Ảnh internet.

Hóa giải toalet dưới gầm cầu thang theo hướng

- Toalet dưới gầm cầu thang thuộc hướng Đông: Thắp đèn sáng liên tục - ánh sáng đèn tượng trưng cho sự thông suốt. Kết hợp đốt sáp thơm để giảm bớt khí âm, xui xẻo...

- Toalet đặt ở gầm cầu thang hướng Tây: Đặt một bức tranh thuộc hành Thủy - giúp âm khí được rửa trôi, điều không may mắn được loại bỏ.

- Toalet đặt ở gầm cầu thang hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ, hoặc nến bên trong nhà vệ sinh. - giúp làm ấm không gian, cân bằng dương khí cho ngôi nhà.

- Đặt toalet ở gầm cầu thang hướng Bắc: Hóa giải bằng cách đặt 1 hòn đá lớn trong toalet - giúp điều hòa khí âm, giảm thiểu khí này ảnh hưởng đến các không gian khác trong ngôi nhà.

Hoặc dùng đá thạch anh bảo bình đặt bên trong toalet sẽ giải tỏa âm khí. Thạch anh là loại đá có dương khí mạnh. Có thể hút âm khí trong toalet, hóa giải những khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Hoặc thiết kế cửa sổ giúp điều hòa nguồn khí bên trong với bên ngoài, tạo luồng sinh khí tốt hơn cho ngôi nhà.

Nếu toalet đặt gầm cầu thang đối diện phòng bếp, hay phòng ngủ có thể dùng vách ngăn phòng bếp để ngăn cách hai không gian với nhau.

* Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 4 ngày 24/7/2024: Mùi vất vả, Hợi làm việc theo nhóm
19:37:09 23/07/2024
Tử vi ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Nhân Mã thuận lợi
20:56:16 23/07/2024
11 ngày tới, 3 con giáp này nắm tay nhau đưa t.iền vài nhà, lộc về tới tấp
15:48:12 25/07/2024
Tháng 7 cô hồn: 2 con giáp vận đen chạm đáy, 1 con giáp t.iền đếm không xuể nhờ 't.rúng s.ố'
09:27:51 24/07/2024
Dự đoán ngày mới 25/7/2024 cho 12 con giáp: Mão rụt rè, Hợi vui vẻ
09:31:10 24/07/2024
Tử vi 2 ngày cuối tuần (27/7-28/7): Ba con giáp đen đủ đường, quản lý tài sản cẩn thận kẻo... trắng tay
13:41:46 24/07/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 5 ngày 25/7/2024: Tý vui vẻ, Tỵ sáng tạo
20:13:20 24/07/2024
Cây cảnh bá đạo, xưa mọc hoang ở bờ rào, hóa ra toàn thân là báu vật, giúp chắn tai cho gia đình
09:47:02 24/07/2024

Tin đang nóng

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời thành kính tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
14:02:14 25/07/2024
Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Bạn thân Lisa (BLACKPINK) công khai hình ảnh bị chồng đại gia b.ạo h.ành
13:00:11 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48
13:58:40 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024

Tin mới nhất

6 ngày cuối tháng 6 âm, 3 t.uổi lộc bất tận hưởng, ngồi mát ăn bát vàng

15:46:48 25/07/2024
Tử vi dự báo rằng vận trình của những con giáp này trong thời gian cuối tháng 6 có nhiều thuận lợi, không thiếu cơ hội k.iếm t.iền.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.

Tử vi tuần mới (29/7-4/8): Ba con giáp cần thận trọng kẻo gặp tai ương

10:11:19 25/07/2024
Dù thế nào bạn cũng phải lạc quan và giữ bình tĩnh. Hãy nhớ rằng khó khăn chỉ là tạm thời, và sau cơn mưa trời lại sáng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 25/7: Song Ngư được tỏ tình, Sư Tử cần chú ý sức khỏe

10:07:18 25/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi ngày 25/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đừng buông lời cay nghiệt

10:05:07 25/07/2024
May mắn là tình hình tài chính của Bạch Dương ổn định, bạn có thể sắm sửa cho mình một vài bộ trang phục mới, hay là đi ra ngoài thưởng thức một bữa tối ngon lành đề huề cùng bạn bè.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7: Xử Nữ khó khăn, Cự Giải chậm trễ

10:01:47 25/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần kiên nhẫn hơn, Cự Giải hãy lập kế hoạch phát triển rõ ràng.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Ngày 25 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 25/7/2024

20:23:04 24/07/2024
Xem lịch âm ngày 25/7/2024 (Thứ 5), lịch vạn niên ngày 25/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 25/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, đổi việc, sửa mộ, mai táng

20:20:16 24/07/2024
Xem ngày 25/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 25/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 25/7: Sư Tử nên dễ gần hơn, Thiên Bình bớt cứng đầu

20:17:15 24/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 25/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Thiên Bình trở nên cứng đầu, bốc đồng.Hôm nay bạn trở nên nhạy cảm hơn

Lịch âm hôm nay 25/7 chính xác nhất - Lịch vạn niên ngày 25/7/2024

20:11:10 24/07/2024
Xem lịch hôm nay ngày 25 tháng 7; theo dõi lịch vạn niên thứ 5 ngày 25 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Bước sang tháng 7 Âm lịch 4 con giáp này gặp nhiều may mắn

20:08:01 24/07/2024
Cung tài lộc của 4 con giáp này trong tháng 7 Âm lịch rộng mở, nhiều may mắn. 4 con giáp được quý nhân che chở suốt đời, năm 2025 thăng hoa, năm 2026 phát tài, lộc lá dồi dào không kể xiết

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

18:58:16 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi phạm gây ra vụ nổ ô tô ở Nga

Thế giới

18:43:08 25/07/2024
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết nước này đã bắt giữ 1 công dân Nga bị tình nghi gây ra vụ nổ ô tô ở thủ đô Moskva ngày 24/7.

Siêu sao Messi lại mới lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Sao thể thao

18:38:31 25/07/2024
Đội trưởng Argentina, siêu sao Messi lập kỷ lục là người thực hiện nhiều đường chuyền bóng qua người chính xác trong hai mùa giải gần đây so với năm cầu thủ xuất sắc nhất tại các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Công an Tân Hưng tạm giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy

Pháp luật

18:18:50 25/07/2024
Chiều 25/7, thông tin từ Công an huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đang tạm giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Em gái Angela Phương Trinh hiện tại thế nào?

Sao việt

18:13:38 25/07/2024
Phương Trang hiện không nhắc gì vụ việc của chị gái. Trên trang cá nhân, cô thoải mái đăng ảnh cập nhật cuộc sống thường nhật.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Angelina Jolie - Brad Pitt: 10 năm chưa ly hôn, vẫn được tòa công nhận độc thân

Sao âu mỹ

17:14:24 25/07/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie đệ đơn ra tòa từ năm 2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa ly hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn tuyên bố Pitt và Jolie độc thân hợp pháp, cho phép cả hai được phép kết hôn với bạn đời mới.

Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân

Netizen

16:56:25 25/07/2024
Sau khi chính thức về chung một nhà, mọi động thái xoay quanh cuộc sống vợ chồng của thủ môn Đặng Văn Lâm và bà xã Yến Xuân đặc biệt nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.