Mekong Star – Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu

Chiếc xe ô tô đầu tiên do Việt Nam sản xuất tính theo ngày xuất xưởng chính là chiếc xe với tên gọi Chiến Thắng. Xe đã được xuất xưởng ngày 21/12/1958 tại nhà máy ô tô quân đội Z157.

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 1

Việt Nam xuất khẩu ô tô từ 30 năm trước

Nhắc về chiếc xe ô tô đầu tiên do Việt Nam sản xuất và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì có lẽ ít nhiều người Việt sẽ nghĩ đến những chiếc xe do các Nhà máy ô tô chế tạo, lắp ráp như Thaco hay Huyndai Thành Công.

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 2
Chiếc ô tô Chiến Thắng do chính tay người Việt chế tạo

Tuy nhiên, chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam mang thương hiệu Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài đã được thực hiện từ cách đây gần 30 năm, đó chính là chiếc xe Mekong Star việt dã 2 cầu.

Năm 1990, Chính phủ cấp phép hoạt động cho các liên doanh ô tô và những hãng xe chính hãng. Đến 1991, hai đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là: Xí nghiệp liên doanh ô tô Hoà Bình và Công ty liên doanh Mekong Auto đã đi vào hoạt động. Công ty Mekong Auto được thành lập năm 1991, theo Giấy phép ầu tư Số 208/GP, công ty đã phải đương đầu với hàng loạt khó khăn và mang một sứ mạng to lớn khi thành lập Nhà máy Ô tô Cửu Long – nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 1992, Mekong Auto khánh thành nhà máy ô tô Cửu Long, với sản phẩm đầu tiên là chiếc Mekong Star hai cầu, động cơ do hãng SsangYong (Hàn Quốc) cung cấp.

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 3
Mekong Star xuất xưởng xe sang các thị trường Nhật Bản và Trung Quốc

Video đang HOT

Mekong Auto ra đời, công ty hợp tác liên doanh giữa 3 nước: Hàn Quốc (19%), Việt Nam (30%) và Nhật Bản (51%). Với sự hỗ trợ từ công nghệ và kỹ thuật từ hai đối tác Hàn Quốc và Nhật Bản thì ngay từ năm 1992 Mekong Auto đã cho ra đời mẫu xe đầu tiên hai cầu (4-wheel-drive – 4WD). Nhãn hiệu Mekong Star, với máy móc được sản xuất tại nhà máy Cửu Long tại thành phố Hồ Chí Minh do công ty Ssangyong (Hàn Quốc) cung cấp.

Xe việt dã Mekong Star

Mekong Star được coi là một trong những chiếc xe hiếm hoi vào thời điểm đó tại thị trường Việt Nam đáp ứng tiêu chí rộng rãi, đáp ứng yêu cầu chuyên chở người và hàng hóa, có thể di chuyển đến những địa hình khó khăn bằng hệ dẫn động 2 cầu và động cơ dầu bền bỉ, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng hợp lý của Saangyong Hàn Quốc.

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 4
Xe Mekong Star

Năm 1993, Mekong Star đã được xuất sang thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và phần nào khẳng định thương hiệu trên thị trường châu Á. Tính đến năm 1997, sau 6 năm ra mắt Mekong Auto đã bán ra thị trường trong nước và xuất khẩu khoảng hơn 30.000 chiếc xe Mekong Star với sự đa dạng khách hàng từ cơ quan nhà nước đến cá nhân người tiêu dùng.

Thời điểm chiếc xe Mekong Star ra mắt đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng về sự việt dã tiện dụng 2 cầu, máy dầu đáp ứng các nhu cầu đi lại của người dân tại những địa bàn đồi núi, khó khăn, hiểm trở, nhất là khi thập niên 90 của thế kỷ trước hạ tầng giao thông của Việt Nam còn rất kém.

Sự mờ nhạt đầy tiếc nuối

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 1
Mekong Star thời điểm đó cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe việt dã như Mitsubishi Pajero, Toyota Land Cruiser

Chiếc xe Mekong Star thời điểm đó với chi phí thấp hơn đã cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe việt dã như Mitsubishi Pajero, Toyota Land Cruiser . Nhưng bên cạnh sự bền bỉ, tiết kiệm, việt dã 2 cầu trên những cung đường Mekong Star vẫn có những nhược điểm và không có sự thay đổi kịp thời như kiểu dáng thô kệch, dàn lạnh của xe vốn được thiết kế chạy ở xứ lạnh như Hàn Quốc, không phù hợp với khí hậu nóng và khắc nghiệt ở vùng nhiệt đới nên chóng hư hỏng. Vì thế, xe Mekong Star dần không được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao trước hàng loạt sự thay đổi của đối thủ.

Đến năm 1997, thương hiệu Mekong dừng sản xuất xe Mekong Star vì thiếu nguồn linh kiện sản xuất từ hãng Saangyong Hàn Quốc do đã ngừng sản xuất mẫu xe này và chuyển sang sản xuất mẫu xe Korando lừng danh. Liên doanh Mekong Auto sau đó đã có những thay đổi chiến lược kinh doanh không phù hợp dẫn đến sự suy tàn của thương hiệu Mekong Auto và chiếc xe Mekong Star.

Mekong Star - Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu - Hình 6
Mekong Star vẫn được một số người sử dụng cho đến ngày nay

Năm 1997 được coi là năm kết thúc của xe Mekong Star để chuyển sang lắp ráp kiểu xe mới Musso, vì nguồn cung cấp linh kiện xe hai cầu là Sang Yong Motor không sản xuất kiểu xe này nữa. Từ đó, tên tuổi của Mekong trên thị trường mờ nhạt dần.

Áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 với ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới: Bộ Tài chính kiến nghị gì?

Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ cho phép các xe ô tô đã có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn thời hạn và cấp trước ngày 1/1/2022 vẫn được tham gia vào chương trình ưu đãi thuế.

Áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 với ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới: Bộ Tài chính kiến nghị gì? - Hình 1

Ap dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 với ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới: Bộ Tài chính kiến nghị gì?

Theo lộ trình đã được Thủ tướng quyết định, từ ngày 1/1/2022, ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải ở mức Euro 5, còn xe đang lưu hành không áp dụng kiểm định khí thải theo tiêu chuẩn này. Liên quan tới vấn đề này, Bộ Tài chính vừa có tờ trình về việc xin ý kiến thẩm định dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 57/2020/NĐ-CP, trong đó có nhắc đến tiêu chuẩn khí thải mới.

Theo tờ trình, Bộ Tài chính cho biết để thống nhất với quyết định số 49/20211/QĐ-TTg, tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP quy định lộ trình áp dụng khí thải đối với doanh nghiệp tham gia chương trình ưu đãi thuế là phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4, mức 5 cho giai đoạn từ năm 2018 đến hết năm 2021, mức 5 trở lên cho giai đoạn năm 2022 trở đi.

Tuy nhiên, trước tác động của dịch bệnh việc cung ứng nhiên liệu mức 5 (dành cho xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải 5) không thể theo đúng lộ trình sản xuất và cung ứng nhiên liệu như dự kiến.

Theo đó, để tháo gỡ bướng mắc cho sự thiếu đồng bộ về nhiên liệu với tiêu chuẩn khí thải ô tô, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 371/TTg-CN cho phép các kiểu loại ô tô đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước ngày 1/1/2022 được tiếp tục sản xuất, lắp ráp đến hết thời hạn của giấy chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 116/2017/NĐ-CP, đồng thời các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng khí thải mức 5 từ 1/1/2022 theo quy định tại quyết định số 49/2011/QĐ-TTg ngày 1/9/2011.

Căn cứ theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại công văn 371/TTg-CN nêu trên và tình hình sản xuất, lắp ráp ô tô hiện nay, Bộ Tài chính trình Chính phủ sửa đổi quy định về khí thải tại Nghị định 57/2020/NĐ-CP cho phép các xe ô tô đã có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn thời hạn và cấp trước ngày 1/1/2022 vẫn được tham gia vào chương trình ưu đãi thuế. Khi kết thúc thời hạn của giấy chứng nhận này, các dòng xe này phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 theo Quy định số 49/2011/NĐ-CP. Riêng chủng loại xe ô tô mới thì phải áp dụng khí thải mức 5 từ 1/1/2022 để được hưởng ưu đãi.

Bộ Tài chính cho biết về cơ bản các, bộ, ngành UBND các tỉnh thành, phố, hiệp hội nhất trí với đề xuất nêu trên.

Riêng trường hợp của Công ty Toyota Việt Nam đề nghị cho phép cộng sản lượng của các mẫu xe đáp ứng khí thải mức 4 và mức 5, Bộ Tài chính cho biết hiện nay Cục Đăng kiểm Việt Nam mới chỉ cấp giấy chứng nhận mức 4 và chưa có giấy chứng nhận mức 5.

Vì vậy, để tránh trường hợp giấy chứng nhận mức 5 do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp có sự sai khác về nội dung tiêu chí các điều kiện tham gia chương trình ưu đãi thuế đã được thể hiện trong giấy chứng nhận mức 4, bộ này cho biết sẽ trình Chính phủ bổ sung vào dưới bảng sản lượng xe sản xuất, lắp ráp của chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng, dầu.

"Cụ thể là trong kỳ xét ưu đãi thuế, trường hợp mẫu xe do doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp vừa có loại đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 theo quy định về tiêu chuẩn khí thải tại điểm a, khoản 3.3 điều 7a Nghị định này và loại đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 thì doanh nghiệp được tính cả sản lượng của xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 và mức 5 để xác định điều kiện sản lượng của mẫu xe đó", tờ trình của Bộ Tài chính nêu.

Trước đó, VAMA và các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô như Công ty Toyota, Ford, Thành Công, Trường Hải đã có văn bản gửi Chính phủ đề nghị cho phép các loại xe đang đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 (chưa đạt tiêu chuẩn mức 5) và đã có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật còn thời hạn và được cấp trước ngày 1/1/2022 vẫn được tham gia vào chương tình ưu đãi thuế mà chưa phải tuân thủ các điều kiện về khí thải theo quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP.

Riêng Công ty Toyota đề nghị cho phép cộng sản lượng của mẫu xe đáp ứng khí thải mức 4 và mức 5, sản lượng sẽ cộng gộp cả 2 mức này trong kỳ xét ưu đãi do lo ngại cơ quan hải quan chỉ chấp nhận sản lượng riêng của 1 giấy chứng nhận mức 4 và mức 5.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Nam day dứt chuyện ông Sinh chưa được minh oan05:17Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35'Hương vị tình thân' trailer tập 62 (p2): Bà Sa và Thy van xin tha mạng nhưng lão Tấn chỉ lạnh lùng tuyên bố 'muộn rồi'!01:24Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Cô con gái xua tay chối khi bị mẹ bắt tội vẽ bậy 01:01

Tiêu điểm

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng
06:37:34 21/10/2021
Mazda CX-8 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 1,02 tỷ đồng
10:12:37 21/10/2021
Loạt ô tô thanh lý chỉ có giá dưới 200 triệu đồng
14:35:21 21/10/2021
Đối thủ giá 332 triệu của Toyota Innova bất ngờ có thêm phiên bản mới, thiết kế đẹp như xe sang
11:32:13 22/10/2021
Lộ diện Kia Sportage 2023 sắp ra mắt
11:37:59 22/10/2021
Điểm danh những mẫu ô tô Hatchback nhỏ gọn có giá chỉ hơn 300 triệu đồng
19:23:13 21/10/2021
Vì sao ô tô điện không nên chạy trên đường cao tốc?
10:08:51 21/10/2021
Toyota Vios giảm giá lên tới 34,5 triệu đồng
19:33:26 21/10/2021
KIA ra mắt dòng xe SUV phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 năm ra mắt tại Ấn Độ
07:11:33 21/10/2021
Ra mắt Range Rover SV Golden Edition sản xuất giới hạn chỉ 5 chiếc
11:35:20 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021

Tin mới nhất

Lexus LX 2022 bổ sung thêm động cơ dầu diesel

21:20:36 22/10/2021
Lexus LX 2022 có thêm phiên bản chạy động cơ dầu diesel LX500d tại thị trường Nga, bên cạnh động cơ xăng truyền thống LX600. 

Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương

21:18:36 22/10/2021
Cách biệt doanh số chưa tới 400 xe sau 9 tháng đã qua của năm 2021, Hyundai Accent và Toyota Vios đang góp phần tạo nên cuộc đua song mã đầy kịch tính trên hành trình đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm 2021.

Kia Sonet thế hệ mới ra mắt Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

20:23:09 22/10/2021
Sau thành công của Kia Seltos, Thaco tiếp tục đưa Sonet, mẫu SUV được phát triển chung nền tảng với Kia Seltos, đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Toyota Raize, Kia Sonet đứng ở đâu trên thị trường ôtô Việt?

20:15:57 22/10/2021
Thuộc phân khúc giá 500-600 triệu đồng, những mẫu SUV hạng A như Toyota Raize, Kia Sonet sẽ cạnh tranh với các dòng xe sedan/hatchback hạng B hay SUV đô thị.

Phong thủy xe hơi và những vấn đề cần lưu ý

20:11:39 22/10/2021
Phong thủy là một vấn đề mà người sử dụng cần chú ý khi mua xe hơi. Đây là một vấn đề quan trọng cũng như thiết yếu nhất khiến người sử dụng cảm thấy yên tâm trên những cung đường.

Những mẫu xe có hàng ghế sau sang trọng nhất thế giới

20:10:41 22/10/2021
Dưới đây là danh sách những mẫu xe có hàng ghế thứ hai được trang bị nhiều tính năng tân tiến và sang trọng nhất thế giới.

Tesla công bố loại pin xe điện mới nhiều đột phá, rẻ hơn, an toàn hơn

19:26:14 22/10/2021
Trong buổi huy động vốn quý III ngày 20.10 vừa qua, Tesla công bố họ đang sử dụng hóa chất mới trong pin của mình. Trong đó, hãng xe điện dùng Lithium sắt Phosphate (viết tắt là LFP) cho phần cực âm của pin trên toàn bộ các xe điện tiêu...

Có được bật đèn khẩn cấp để dừng đỗ xe không?

19:22:18 22/10/2021
Tài xế chỉ nên bật đèn khẩn cấp để dừng đỗ xe trong trường hợp thực sự cần thiết. 

Cuộc đua ở thị trường nghìn tỉ USD của xe điện

19:17:45 22/10/2021
Với doanh số bán xe điện tăng vọt và các quy định ngày càng ủng hộ các phương tiện không phát thải, ngành công nghiệp ôtô thế giới đã bước vào cuộc đua quyết liệt để bước qua kỷ nguyên ôtô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Sedan hạng D: Kia K5 vừa ra mắt có gì để đấu với Toyota Camry?

19:14:41 22/10/2021
Là phiên bản thay thế cho mẫu xe Kia Optima, Kia K5 2022 vừa ra mắt đầu tháng 10 hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký trong phân khúc sedan hạng D bên cạnh những cái tên kỳ cựu như Toyota Camry.

Mang tiếng là xe điện nhưng năng lượng nguồn vẫn chưa "xanh và sạch"

19:10:35 22/10/2021
Liên quan đến vấn đề giao thông xanh, theo chuyên gia phải có những bước chuyển dịch quan trọng ở thời điểm này. Đừng để mang tiếng là xe điện, nhưng nguồn năng lượng chưa xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Honda hé lộ Civic Si 2022: Hiệu suất tốt hơn, giá bán hơn 600 triệu đồng

19:04:36 22/10/2021
Honda đã công bố phiên bản hiệu suất cao mang tên Si cho dòng xe Civic thế hệ thứ 11.

Mua xe mùa đông, có nên dán phim cách nhiệt ôtô?

19:01:28 22/10/2021
Mùa đông ở miền Bắc rất lạnh và ánh nắng không xuất hiện thường xuyên, vậy tôi có nên dán phim cách nhiệt ôtô vào mùa đông không? - bạn đọc Phạm Thị Kim Nhung gửi câu hỏi đến Báo Lao Động.

Những "bom tấn" xe điện được kỳ vọng "bùng nổ" ở Việt Nam

18:58:16 22/10/2021
Thị trường xe điện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ rất sôi động sau khi VinFast VF e34 mở bán, đồng thời EV6 của Kia cũng sẽ được Thaco nhập về trong thời gian tới.

Nissan rục rịch tung SUV mới chung khung gầm Ariya đang được trông đợi về Việt Nam

18:32:20 22/10/2021
Nissan Leaf – dòng xe điện đầu tiên của thương hiệu Nhật chuẩn bị trở lại dưới dạng xe điện đối đầu Toyota bZ4X hay Subaru Solterra.

5 mẹo giữ cho ô tô cũ 'chất lượng' như xe mới mua

17:01:50 22/10/2021
 Muốn sử dụng ô tô cũ nhưng an toàn và bền, đẹp như xe mới, các chủ xe cần lưu ý một số cách bảo dưỡng, chăm xe. 

Ô tô nhập khẩu giá 400 triệu/chiếc ồ ạt cập cảng

16:59:13 22/10/2021
Trong nửa đầu tháng 10, tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam là 8.197 xe, đạt kim ngạch gần 175 triệu USD. 

Bức tranh toàn cảnh thị trường ô tô 9 tháng đầu năm 2021

16:57:14 22/10/2021
Nhìn lại thị trường ô tô 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều chuyển biến như ra mắt xe điện đầu tiên, loạt ô tô thuộc diện triệu hồi và các chương trình ưu đãi sâu kéo dài nhiều tháng.

Những mẫu Sedan nhỏ gọn mà có giá bán vừa túi tiền dưới 500 triệu đồng

16:46:17 22/10/2021
Những mẫu xe Sedan nhỏ gọn mà có giá vừa túi tiền được Autocarindia giới thiệu là những mẫu xe thu hút khách tại Ấn Độ.

MG ZS giảm giá mạnh còn dưới 500 triệu đồng: Cạnh tranh Kia Seltos nhưng rẻ hơn Sonet bản tiêu chuẩn

15:24:13 22/10/2021
Các phiên bản MG ZS đều được giảm giá sâu đợt này. Tổng giá trị khuyến mại rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser 2022 bản kéo dài trông sang hay kỳ cục, hình ảnh này sẽ nói lên tất cả

15:21:52 22/10/2021
Một phiên bản Toyota Land Cruiser nơi 3 hàng ghế đều rộng rãi, tiện nghi như nhau.

BMW 1-Series nâng cấp: Chạy đã hơn, ống xả 'phê' hơn

15:19:36 22/10/2021
Chiếc BMW M135i xDrive vừa được thương hiệu chủ quản công bố chuỗi nâng cấp mới.

Ford Maverick phiên bản động cơ mới chỉ ăn 5,6 lít xăng/100 km, hạ đo ván đối thủ Hyundai Santa Cruz về độ tiết kiệm

15:17:08 22/10/2021
Phiên bản hybrid của chiếc bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick vừa công bố hiệu suất nhiên liệu khó tin.

Có gì trên phiên bản đắt tiền nhất của Land Rover Discovery?

14:58:51 22/10/2021
Phiên bản vừa ra mắt có tên Metropolitan Edition là bản đắt nhất, sang nhất đội hình Land Rover Discovery hiện tại.

Bảng giá xe Mazda tháng 10: Mazda6 tiếp tục ưu đãi 49 triệu đồng

14:47:24 22/10/2021
Nằm ở phân khúc hạng D, Mazda6 là mẫu xe sedan luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong tháng 10 này, Mazda Việt Nam tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi 49 triệu đồng dành cho khách hàng khi mua Mazda6.

“Hụt hơi” trong cuộc đua doanh số, KIA Sorento giảm giá bán

14:45:08 22/10/2021
Mẫu xe crossover từng gây sốt tại thị trường Việt Nam – KIA Sorento chính thức giảm giá bán sau khi hụt hơi ở cuộc đua doanh số trong tháng 9 vừa qua. Mức giảm của KIA Sorento sẽ giao động từ 50 – 100 triệu đồng tùy phiên bản.

Xe Xanhh: Foxconn có bỏ Apple để chuyên tâm vào mảng ô tô điện?

14:43:17 22/10/2021
 Foxconn thương hiệu gia công nổi tiếng, đối tác của Apple đã tung những mẫu xe điện đầu tiên của mình ra thị trường.

Xe ô tô điện có thể lội nước tốt hơn ô tô máy xăng?

14:14:00 22/10/2021
Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, vì sao xe ô tô điện có khả năng lội nước tốt hơn xe máy xăng?

Lỗi ECU, Mercedes-Benz Việt Nam phải triệu hồi gần 1.800 chiếc C200

11:39:52 22/10/2021
Tổng cộng 1.773 chiếc Mercedes-Benz C200 đời 2014-2018 lắp ráp trong nước thuộc diện phải triệu hồi để kiểm tra và cập nhât phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ cam kết thúc đẩy cải cách nhằm đảm bảo bình đẳng sắc tộc

Thế giới

00:57:18 23/10/2021
Ngày 21/10, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm khánh thành tượng đài nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đặt tại khu đài tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Washington D.C, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh những ưu tiên về lập pháp liên...

100.000 trẻ Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 25/10

Đời sống

00:41:29 23/10/2021
UBND TP Thủ Đức có kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100.000 trẻ từ 12 đến hết 17 tuổi, dự kiến từ ngày 25/10.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

Kay Trần nhá hàng ca khúc sắp ra mắt nhưng sao lại nghe ‘na ná’ hit của BIG BANG thế này?

Nhạc việt

23:51:24 22/10/2021
Phải chăng đây sẽ là đoạn nhạc trong ca khúc sắp ra mắt của Kay Trần!

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.

Đặng Văn Lâm về Nga dưỡng thương

Sao thể thao

23:20:16 22/10/2021
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thủ thành của đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà để dưỡng thương.

Cách chế biến món khoai mì chiên giòn rụm, ăn là ghiền

Ẩm thực

23:18:19 22/10/2021
Khoai tây chiên, khoai mỡ chiên, khoai lang chiên… đa phần các loại củ họ nhà khoai đều có thể chiên và cho ra các món ăn vặt thơm ngon, khó cưỡng, rất được yêu thích.

Hình ảnh đời thường của Pax Thiên tại Mỹ: Cậu bé Việt sống sung sướng, thoải mái thế nào?

Sao âu mỹ

23:14:41 22/10/2021
Ở tuổi 17, Pax Thiên dường như không còn nhớ nhiều về quá khứ cơ cực mà có cuộc sống thoải mái, sung sướng khi làm con nuôi của Angelina Jolie.

5 vai diễn "thoát xác Twilight" của Kristen Stewart: "Chuẩn tạo hình" từ Bạch Tuyết tới Công nương Diana, suýt hở 100% cho cảnh nóng

Hậu trường phim

23:07:48 22/10/2021
Mới ngày nào bị chê là thánh đơ mà nay Kristen Stewart cải thiện hơn nhiều, gây ấn tượng ở cả phong cách dịu dàng lẫn cá tính.