MediaTek tự tin dù không hỗ trợ 5G mmWave nhưng Dimensity 9000 vẫn sẽ đủ sức cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen1 

Dù có thể không hỗ trợ băng tần 5G mmWave nhưng đó không phải là vấn đề với con chip Dimensity 9000 và sếp MediaTek tự tin cho rằng, doanh số bán con chip này chắc chắn sẽ rất tốt so với các đối thủ.

Hiện tại có hai con chip hàng đầu cho smartphone Android. Một là Qualcomm Snapdragon 8 Gen1 và MediaTek Dimensity 9000. Cả hai đều là chip xử lý chạy trên quy trình 4nm. Nhưng con chip của Qualcomm được sản xuất dựa trên quy trình 4nm của Samsung trong khi chip của MediaTek sử dụng quy trình của TSMC.

MediaTek tự tin dù không hỗ trợ 5G mmWave nhưng Dimensity 9000 vẫn sẽ đủ sức cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen1 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dimensity 9000 có lợi thế rõ ràng về hiệu suất tiết kiệm năng lượng của CPU. Tuy nhiên so với Snapdragon 8 Gen1, Dimensity 9000 thiếu hỗ trợ công nghệ 5G nhất định. Con chip này không hỗ trợ sóng 5G mmWave. Thị trường đã lo lắng rằng điều này sẽ khiến Dimensity 9000 bị chặn ở một số quốc gia và khu vực, ví dụ như Mỹ chẳng hạn.

Tuy nhiên, tổng giám đốc của MediaTek, Chen Guanzhou khẳng định đây không phải là vấn đề. Theo ông, Dimensity 9000 có kế hoạch sản phẩm, tiếp thị và các khách hàng chiến lược phù hợp. Ông tuyên bố thêm rằng ngay cả khi không có hỗ trợ 5G sóng milimet, hãng vẫn sẽ tiếp tục sản xuất con chip này.

Ngoài ra, MediaTek cũng rất hài lòng với hiệu suất của con chip cao cấp nhất của hãng. Công ty cho biết doanh số của con chip này đang tốt hơn mong đợi.

Dimensity 9000 vượt qua Snapdragon 8 Gen1 trong một số đ.ánh giá. Hiệu suất CPU ở cả hai chip đều có hiệu suất lõi như nhau. Tuy nhiên, chip MediaTek tiết kiệm năng lượng hơn nhờ vào quy trình 4nm của TSMC. Dữ liệu thử nghiệm trước đây cho thấy tỷ lệ hiệu quả năng lượng của Dimensity 9000 cao hơn 40-50%.

Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen1 vẫn vượt trội hơn về mặt hiệu năng khi chơi game và hỗ trợ ISP tốt hơn. Hơn nữa, hỗ trợ camera của con chip Snapdragon cũng rất tốt. Đây là hai điểm mấu chốt mà con chip Snapdragon 8 Gen1 có lợi thế đáng kể hơn so với Dimensity 9000. Tất nhiên con chip này cũng nhanh như Snapdragon 8 Gen1. Vì vậy, ngoại trừ các nhà sản xuất thích tên Snapdragon, Dimensity 9000 vẫn sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

MediaTek tự tin dù không hỗ trợ 5G mmWave nhưng Dimensity 9000 vẫn sẽ đủ sức cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen1 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Một sự cạnh tranh quan trọng khác giữa Dimensity 9000 và Snapdragon 8 Gen1 là giá cả. MediaTek chắc chắn có lợi thế về giá nhưng mọi người đều lo lắng nó có thể rẻ hơn bao nhiêu.

Các nhà phân tích trong ngành nói rằng giá thị trường của chip MediaTek dao động từ 100 – 110 USD, trong khi Snapdragon 8 Gen1 là 120 – 130 USD. Theo những con số này, Dimensity 9000 sẽ rẻ hơn 30 USD so với Snapdragon 8 Gen1 và lợi thế về giá là khoảng 30%. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá chênh lệch giữa hai bên không quá cao.

Nhưng lần này MediaTek sẽ không chỉ dựa vào giá cả. Trong cuộc cạnh tranh, các nhà sản xuất smartphone sẽ chọn hai con chip để tạo ra sự khác biệt cho các mẫu flagship của mình.

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 

Xây dựng trên tiến trình TSMC N4 hàng đầu, Dimensity 9000 mang lại hiệu suất cao nhất và tiết kiệm năng lượng cho smartphone. Các thiết bị hỗ trợ MediaTek đầu tiên sẽ ra mắt vào Quý 1/2020

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ra mắt con chip Dimensity 9000 cho smartphone 5G flagship tương lai, đồng thời công bố việc chứng thực sử dụng con chip từ các nhà sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới bao gồm OPPO, vivo, Xiaomi và Honor. Smartphone đầu tiên sử dụng con chip flagship này sẽ có mặt trên thị trường vào quý đầu tiên của năm sau.

Dimensity 9000 - con chip di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên quy trình sản xuất TMSC N4 (cấp 4nm) siêu hiệu quả - dẫn đầu ngành về các cải tiến hiệu suất máy tính, chơi game, hình ảnh, đa phương tiện và kết nối.

"Dimensity 9000 là một cột mốc quan trọng của MediaTek, đ.ánh dấu sự vươn lên đáng kinh ngạc của chúng tôi với một con chip dành cho smartphone 5G flagship đích thực. Con chip này đ.ánh dấu cột mốc bước vào giai đoạn đổi mới của MediaTek cũng như dòng chip Dimensity." Tiến sĩ Yenchi Lee, Phó tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Truyền thông không dây của MediaTek cho biết. "Dimensity 9000 là con chip mạnh nhất và tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay, cung cấp một số tính năng đầu tiên trong ngành và bộ tính năng đầy đủ cho những tín đồ công nghệ sành sỏi nhất."

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dimensity 9000 tích hợp kiến trúc CPU Armv9 tiên tiến mang đến trải nghiệm flagship đích thực. CPU tám lõi trong đó có một siêu lõi Cortex-X2 hoạt động với tốc độ lên đến 3.05GHz, ba lõi A710 hiệu suất hoạt động lên đến 2.85GHz và bốn lõi Cortex-A510 hiệu quả. Với mô đun bộ nhớ LPDDR5X được tích hợp hỗ trợ tốc độ xử lý dữ liệu lên đến 7500Mbps, cùng bộ nhớ đệm 8MB L3 và bộ nhớ đệm hệ thống 6MB, Dimensity 9000 chính là con chip dành cho người dùng có nhu cầu lớn về băng thông.

Ngoài ra, chipset còn tích hợp Bộ xử lý ứng dụng thế hệ thứ năm của MediaTek (APU 5.0), mang lại hiệu suất năng lượng gấp 4 lần so với APU thế hệ trước, để có sự cân bằng lý tưởng giữa hiệu suất và hiệu suất năng lượng cho một loạt các ứng dụng đa phương tiện AI, chơi game, máy ảnh và trải nghiệm video.

Đi kèm trong con chip Dimensity 9000 là GPU Arm Mali-G710 MC10 đầu tiên trên thế giới. Để tăng hiệu suất chơi game hơn nữa, con chip này được tích hợp công nghệ HyperEngine 5.0 của MediaTek, thế hệ thứ năm của công nghệ sáng tạo dành cho gaming đến từ MediaTek. HyperEngine 5.0 sử dụng khả năng tăng tốc AI để tối ưu hóa đồ họa đồng thời giảm tải GPU, giúp mang lại trải nghiệm chơi game nhanh hơn, hiển thị đẹp hơn và tiết kiệm điện hơn bao giờ hết. HyperEngine cũng tích hợp AI-VRS, công nghệ đổ bóng tỷ lệ biến đổi nâng cao nhờ AI đầu tiên cho smartphone, cùng với bộ phát triển phần mềm raytracing (SDK) đầu tiên trong ngành sử dụng Vulkan cho Android.

Các tính năng nổi bật của MediaTek Dimesity 9000 bao gồm:

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 - Hình 3 ADVERTISEMENT

MediaTek Imagiq 790: Công nghệ đầu tiên trên thế giới hỗ trợ quay chụp 320MP trên smartphone, và là công nghệ đầu tiên trên thế giới hỗ trợ quay video HDR 18-bit với ba camera đồng thời. ISP 9Gpixel/s mạnh mẽ cũng hỗ trợ video 4K HDR giảm nhiễu AI cho hình ảnh chất lượng cao nhất ngay cả trong các điều kiện ánh sáng cực thấp.

Modem 5G 3GPP Release-16 hàng đầu: Modem 5G tích hợp bên trong con chip giúp khuếch đại hiệu suất sub-6GHz lên đến 7Gpbs downlink bằng cách sử dụng công nghệ Cộng gộp sóng mang 3CC (300MHz). Modem cũng sở hữu tính năng cải tiến R16 UL đầu tiên trên thế giới, đồng thời tiếp tục giúp MediaTek trụ vững vị trí dẫn đầu thế giới về SIM kép, với công nghệ Dual Active SIM kép 5G/4G mới. Modem cũng tích hợp bộ tăng cường tiết kiệm năng lượng MediaTek 5G UltraSave 2.0 mới để cải thiện hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

ADVERTISEMENT

MediaTek MiraVision 790: Chipset có thể hỗ trợ màn hình 144Hz WQHD hoặc màn hình Full HD 180Hz siêu nhanh, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện năng với công nghệ MediaTek's Intelligent Display Sync 2.0. Hơn nữa, công nghệ Hiển thị Wi-Fi mới nhất của MediaTek có thể hỗ trợ video lên đến 4K60 HDR10 .

Wi-Fi 6E, GNSS mới with Beidou III-B1C và Bluetooth 5.3 mới: Người dùng smartphone có thể tận hưởng khả năng kết nối liền mạch nhờ sự hỗ trợ của con chip đối với các tiêu chuẩn Wi-Fi, Bluetooth và GNSS mới nhất.

Kiến trúc mã nguồn mở Dimensity 5G: Dimensity 9000 cho phép các nhà sản xuất thiết bị smartphone hàng đầu thế giới sản xuất ra những chiếc smartphone 5G flagship theo tùy chỉnh của nhà sản xuất.

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 - Hình 4

ADVERTISEMENT

Những chiếc smartphone sử dụng con chip 5G flagship MediaTek Dimensity 9000 sẽ có mặt trên thị trường vào quý đầu tiên của năm 2022. Con chip mới này đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới.

"Từ lâu, OPPO vốn đã luôn duy trì mối quan hệ thân thiết với MediaTek", Henry Duan, Phó Chủ tịch OPPO cho biết. "Tôi rất vui mừng chia sẻ rằng chiếc flagship Find X tiếp theo sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trang bị con chip Dimensity 9000 flagship được ra mắt. Đây là chiếc smartphone cao cấp tập hợp rất nhiều tính năng tiên tiến bên trong một thiết bị và chúng tôi tin rằng người dùng sẽ rất ấn tượng với hiệu suất đột phá cũng như hiệu quả năng lượng vượt trội của nó."

"vivo luôn đ.ánh giá cao mối quan hệ hợp tác với MediaTek," Shi Yujian, Phó chủ tịch cấp cao & CTO tại vivo cho biết. "Với dòng chip Dimensity 5G và hiệu suất tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, kết nối 5G, AI, công nghệ hình ảnh và video, vivo cung cấp đến người dùng một loạt các sản phẩm 5G cao cấp, vốn đã rất được người dùng yêu thích. Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy lượng người tin dùng dòng chip Dimensity ngày một lớn mạnh hơn trên thị trường. Năm 2022 tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với MediaTek để ra mắt sản phẩm đầu tiên của vivo được hỗ trợ bởi con chip flagship Dimensity 9000. Chúng tôi tin rằng dòng Dimensity sẽ tiếp tục chinh phục các giới hạn mới về ứng dụng di động và đổi mới 5G."

MediaTek chính thức ra mắt chip flagship Dimensity 9000 - Hình 5 ADVERTISEMENT

"Dimensity 9000 tập hợp các tính năng tiên tiến nhất trong ngành vào trong một chipset." Lu Weibing, Tổng giám đốc Redmi cho biết. "Con chip này hiện đang là một trong những SoC siêu flagship' tiên tiến nhất về hiệu suất, video, chơi game, giao tiếp và khả năng AI. Redmi rất vinh dự khi được hợp tác với MediaTek để thử nghiệm chuyên sâu con chip Dimensity 9000 trong giai đoạn đầu và đã đạt được kết quả xuất sắc trong các bài kiểm tra này. Dimensity 9000 cung cấp hiệu suất đỉnh cao chưa từng có, một bước nhảy vọt thực sự so với các thế hệ trước và tôi rất vui mừng với việc thương mại hóa chính thức chipset này trên dòng Redmi K50 của chúng tôi. Với những cải tiến tổng thể mà nền tảng Dimensity 9000 mang đến cũng và là một phần cốt lõi không thể thiếu trong dòng sản phẩm Redmi K50 của chúng tôi, người dùng có thể chờ đợi một hiệu suất đỉnh cao, đáng mong chờ trong các thiết bị sắp tới của chúng tôi."

ADVERTISEMENT

"Năm 2021, Honor và MediaTek đã khởi động quan hệ đối tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực và sản phẩm, bao gồm smartphone, tablet và smart screen. Chúng tôi đã giới thiệu đến người dùng các dòng sản phẩm HONOR View40, dòng máy tính bảng V7 và dòng màn hình thông minh X2, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng cao", Fang Fei, Chủ tịch dòng sản phẩm tại HONOR Device Co., Ltd. cho biết. "Nền tảng di động 5G flagship thế hệ mới của MediaTek mang lại hiệu suất ấn tượng và tiết kiệm năng lượng. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn hợp tác sâu sắc hơn với MediaTek để tạo ra những trải nghiệm sáng tạo hơn nữa cho người dùng của chúng tôi."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Facebook, Google có thể bị chặn hoạt động nếu tiếp tục vi phạm
09:03:00 01/12/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
FCC thực hiện lệnh cấm hoàn toàn sản phẩm của Huawei và ZTE
11:51:31 01/12/2022
Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền
08:46:56 30/11/2022
Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
08:45:40 30/11/2022
Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến
08:46:31 30/11/2022
Công ty Hàn Quốc tham vọng phát triển dữ liệu giọng nói tiếng Việt các vùng miền
09:05:14 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Dương Mịch - Quách Kính Minh bị chỉ trích nặng nề vì hành động thân mật đi quá giới hạn
11:36:25 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Lộ diện gia đình Jennifer Phạm, ngoại hình 'đẹp đều'
09:35:30 01/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?

13:01:06 01/12/2022
Tờ Business Insider (BI) cho biết tỷ phú Elon Musk đang nung nấu ý định phát triển điện thoại Tesla riêng, có thể là Tesla Pi - hay tELONphone

Vượt mặt Huawei và Xiaomi, Apple là thương hiệu được người dùng hài lòng nhất Trung Quốc

12:54:30 01/12/2022
Mới đây, Chnbrand, một tổ chức chuyên tư vấn và đ.ánh giá thương hiệu, đã công bố danh sách những thương hiệu khiến người dùng hài lòng nhất trong năm 2022 tại Trung Quốc

Ứng dụng cho iPad mà sinh viên nên tải

12:52:23 01/12/2022
Apple iPad đã trở thành một trong những thiết bị cần thiết cho sinh viên. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều công ty đã cho ra mắt nhiều ứng dụng cho iPad dành cho sinh viên

Sau tick xanh, Twitter lại tiếp tục “làm màu” với tick xám và vàng

12:43:57 01/12/2022
Elon Musk nói rằng dịch vụ xác minh tài khoản của Twitter có thể quay trở lại vào thứ Sáu, ngày 2.12, với một quy trình mới để xác minh danh tính cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề mạo danh, một tháng sau khi tai nạn về tài khoản mạo da...

iFixit test nổ pin iPhone để cảnh báo người dùng về mức độ an toàn của linh kiện này

12:36:36 01/12/2022
Mới đây, các chuyên gia của kênh iFixit đã vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm test pin lên YouTube nhằm giúp người dùng iPhone nắm được những quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng cũng như khi sửa chữa

Apple công bố ứng dụng Oceanic+, biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên dụng

12:19:59 01/12/2022
Apple Watch Ultra đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái với tư cách là một chiếc Apple Watch có độ bền cao và chắc chắn. Mới đây, Apple đã công bố ứng dụng Oceanic để biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên nghiệp!

Apple mất 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max vì ảnh hưởng Covid tại nhà máy Foxconn

11:34:16 01/12/2022
Tuần trước, Apple đã phải đưa ra thông báo về việc trễ hàng các sản phẩm iPhone mới. Nguyên nhân là do việc sản xuất iPhone 14 Pro và Pro Max bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Người đàn ông tìm được ô tô bị mất cắp nhờ Airpods

11:30:42 01/12/2022
Một người đàn ông vô ý để ô tô bị đ.ánh cắp vì hớ hênh, và công nghệ Find My trên Airpods của Apple đã giúp anh ấy lấy lại những gì mình đã mất
ADVERTISEMENT

Twitter hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video để tăng cường bảo mật

11:29:07 01/12/2022
Musk cho rằng người dùng giao tiếp sẽ quan tâm đến việc : Tôi không thể xem tin nhắn trực tiếp của bất kỳ ai nếu ai đó dí s.úng vào đầu tôi . Twitter sẽ hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video

Samsung phát triển ứng dụng hỗ trợ người dùng tự sửa chữa smartphone

11:25:49 01/12/2022
Việc tự sửa chữa smartphone đã được nhiều công ty công nghệ triển khai để người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ. Mới đây, một tài liệu đăng ký nhãn hiệu mới do Samsung nộp đã tiết lộ công tay đang định phát triển ứng dụng giúp tự sửa c...

Samsung 'gập' có xu hướng trở lại thị trường

10:09:47 01/12/2022
Kể từ khi Samsung cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khách hàng đã bị cuốn hút trở lại với style điện thoại gập, bởi tính đa tác vụ. Các hợp đồng của nhãn hàng này trong tháng 10 đã tăng 105% so với cùng kỳ...

Amazon ra mắt máy chủ ảo chạy chip tự thiết kế

10:08:02 01/12/2022
AWS vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có khả năng cung cấp hiệu năng tính toán cao, chi phí thấp và phù hợp với nhiều loại ứng dụng

Quảng cáo trên mạng: Thương hiệu Việt bị gắn tràn lan nội dung xấu độc

10:05:49 01/12/2022
Trong 6 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mạng tại Việt Nam, chỉ có một doanh nghiệp áp dụng cài đặt bộ chặn lọc quảng cáo có nội dung xấu độc

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

10:01:53 01/12/2022
Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng bất hợp pháp trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc

Quảng cáo cá độ World Cup 2022 tràn lan trên Facebook

10:00:45 01/12/2022
Đó là thực trạng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nêu ra khi nói về bất cập trong công tác quản lý quảng cáo trên mạng

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch
ADVERTISEMENT

Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng

08:33:41 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu vừa áp dụng hình phạt 265 triệu EUR với Meta vì làm lộ thông tin hơn 530 triệu người dùng

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

08:28:15 30/11/2022
Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung

Vì sao Facebook bị phạt 275 triệu USD?

08:27:46 30/11/2022
Facebook vừa bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) phạt 275 triệu USD vì làm lộ thông tin của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

GME Remittance mở dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Zalo

08:23:59 30/11/2022
GME Remittance - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc - chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp việc gửi tiền về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hậu giảm 30 kg, ngoại hình của Mr. Siro giờ ra sao?

Sao việt

14:12:32 01/12/2022
Sau một thời gian kín tiếng, nhiều người bất ngờ khi Mr. Siro tái xuất trở lại. Trước đây, anh có ngoại hình mũm mĩm, dễ thương. Nhưng sau đó, nam nhạc sĩ đã giảm hẳn 30 kg

Soyeon thẳng thừng rap diss MAMA ngay tại sân khấu lễ trao giải

Nhạc quốc tế

14:08:24 01/12/2022
Tối ngày 30/11/2022, đêm thứ 2 của MAMA 2022 chính thức diễn ra trong sự háo hức của khán giả. Trong đó, khoảnh khắc Soyeon rap diss lễ trao giải năm nay trở thành khoảnh khắc đáng chú ý nhất. Hành động của thủ lĩnh (G)I-DLE nhận về khô...

Ngô Quỳnh Anh (Mắt Ngọc) gây bất ngờ với diện mạo mới

Nhạc việt

14:07:54 01/12/2022
Ngô Quỳnh Anh được biết đến là thành viên của nhóm Mắt Ngọc, H.A.T. Dù đã chọn cuộc sống bình yên từ lâu nhưng cô vẫn được khán giả nhắc đến và dõi theo

Số 1 tennis thế giới Alcaraz được đ.ánh giá rất cao, hành trình không như "BIG 3"

Sao thể thao

14:07:10 01/12/2022
Mùa giải đột phá của Alcaraz kết thúc với cột mốc ngôi sao trẻ người Tây Ban Nha trở thành tay vợt trẻ nhất trong lịch sử giành vị trí số 1 cuối năm dù không tham dự ATP Finals 2022. Tay vợt 19 tuổi leo l.ên đ.ỉnh cao ATP sau khi giành 5 ...

CEO Bảo Hoàng - ‘Ông trùm hoa hậu’ Việt Nam: Học lực khủng, là hình mẫu bạn trai của bao cô gái

Netizen

13:58:33 01/12/2022
Trước khi thành công với vị trí CEO, anh từng tốt nghiệp Á khoa ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương TP.HCM. Trong quá trình theo học tại trường, anh thường xuyên tham gia vào các cuộc thi học thuật và đạt đ...

Huỳnh Hiểu Minh nhẫn tâm với Angela Baby, làm 1 chuyện không thể chấp nhận với vợ cũ

Sao châu á

13:52:06 01/12/2022
Gần đây, Huỳnh Hiểu Minh và hotgirl Diệp Kha thường xuyên bị bắt gặp hẹn hò. Họ cùng nhau đi cắm trại, mua sắm, đi chùa cầu an... Có quan hệ tình cảm nhưng họ kín tiếng, không công khai với truyền thông. Thậm chí, còn có nguồn tin khẳng...

Bộ phận của con gà là "siêu thực phẩm", đem xào kiểu này vừa thơm ngon lại thêm phần bổ dưỡng

Ẩm thực

13:50:17 01/12/2022
Trong thời tiết lạnh giá, thưởng thức món tim gà xào với cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn sẽ mê mẩn cho xem

"2 ngày 1 đêm" buộc hủy ghi hình vì khán giả tụ tập quá đông

Tv show

13:49:20 01/12/2022
Chuyến ghi hình mùa đặc biệt ở An Giang của ekip 2 Ngày 1 Đêm diễn ra không mấy thuận lợi

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

Pháp luật

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Góc tâm tình

13:47:39 01/12/2022
Nhà chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng tôi đã có nhà riêng và ở ngay bên cạnh ông bà. Còn vợ chồng chú út hiện đang sống chung với bố mẹ chồng

Yoo Seung Ho: Nổi danh từ vai diễn nhí, gây thương nhớ nhờ các hình tượng cổ trang

Hậu trường phim

13:42:33 01/12/2022
Hơn 20 năm tham gia diễn xuất, Yoo Seung Ho đã sở hữu bộ sưu tập dài các tác phẩm truyền hình

Kiểu quần vừa ấm vừa sang nên sắm cho mùa Đông năm nay

Thời trang

13:19:52 01/12/2022
Mùa lạnh là thời điểm hoàn hảo để các nàng diện đồ vải nhung, đặc biệt là những chiếc quần nhung tăm ấm áp và thời thượng

Valorant: ADS là gì và bạn có nên sử dụng nó hay không?

Mọt game

13:06:55 01/12/2022
Trong Valorant, bạn thuộc tuýp người nào, luôn mở ADS (Aim Down Sights) hay hiếm khi và gần như không bao giờ sử dụng chúng?