Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày

Từ ngày có khu vườn như mơ, cứ mỗi sáng thức dậy, chị Thi lại pha ly trà ấm, ngồi trước hiên nhà ngắm hoa, nghe chim hót và hít thở không khí trong lành ở trời Úc.

Sinh ra và lớn lên ở Nha Trang nhưng hiện tại chị Lê Thi (39 tuổi) đang sống cùng chồng và 2 cậu con trai sinh đôi ở tiểu bang Victoria, thành phố Melbourne của nước Úc. Rời quê hương định cư nơi xứ người, những ngày đầu mới đến vùng đất mới chị Thi gặp không ít những bỡ ngỡ và lạc lõng.

Chị nhớ da diết những món ăn Việt, mỗi ngày trôi qua chị chỉ mong nhanh đến cuối tuần để được chồng chở tới khu bán nhiều đồ ăn Việt Nam. Từ nỗi thèm khát cháy bỏng ấy, chị đã nảy ra ý tưởng sẽ tự làm một khu vườn và trồng tất cả các loại rau, củ, quả Việt để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 1

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 2

Căn nhà ngập hoa và màu xanh của thiên nhiên.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 3

Chị tâm sự, những ngày mới sang Úc không có bạn bè thân thiết nên nỗi buồn bủa vây quanh chị suốt nhiều tháng liền. Ấn tượng ban đầu của chị về ngôi nhà đang ở là vẻ hoang sơ, vườn xung quanh khá rộng với diện tích 800m2 nhưng chủ yếu cỏ và sỏi đá.

Chị kể: “Thời gian đầu mới sang Úc mình có nguy cơ bị trầm cảm vì khu mình ở không có người Việt, chẳng có hàng xóm để nói chuyện tiếng Việt, hai con thì quá nhỏ, cả ngày chỉ khóc oe oe, cảnh bỉm sữa tất bật dọn dẹp trong bốn bức tường khiến mình cảm thấy rất buồn chán. Chưa kể, bản thân thèm ăn những món Việt nhưng xung quanh nhà không có bán, chỉ đến cuối tuần anh xã được nghỉ mới đưa vợ đến khu chợ người Việt để mua đồ. Lúc đó mình mới nảy ra ý tưởng, tại sao không tự trồng các loại rau củ quả của quê mình mình để mỗi khi muốn ăn gì sẽ có đó, nếu trồng ở nhà vừa sạch sẽ lại tươi xanh đảm bảo mà tốt cho các con nữa”.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 4

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 5

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 6

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 7

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 8

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 9

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 10

Rất nhiều các loại rau xanh được chị Thi trồng trong vườn nhà.

Có ý tưởng trong đầu, chị Thi bàn với chồng về việc sẽ cải tạo lại vườn để trồng rau, hoa trái. Nghe vợ nói, người đàn ông nước Úc nhoẻn miệng cười và bảo: Em đùa à? Vườn nhà mình chỉ toàn đất sét với sỏi đá, cỏ còn không sống nổi thì trồng được cái gì?

Nghe chồng nói xong tưởng rằng chị sẽ bỏ cuộc nhưng những lời nói đó càng khiến chị tò mò về vùng đất sỏi đá và thôi thúc chị quyết tâm hơn. Mỗi ngày tranh thủ lúc các con ngủ trưa chị lại ra vườn đào bới, cuốc đất nhặt sỏi vứt đi. Có lần chị vô tình đọc được thông tin dùng bỉm của em bé để giữ nước. Vậy là chị tận dụng những chiếc bỉm của con và xé ra lấy lõi bên trong trộn với đất ngoài vườn vừa giúp tơi xốp đất vừa giữ nước, thậm chí cũng rất tốt cho cây.

Xử lý xong đất chị bắt tay vào gieo hạt và trồng rau . Vậy nhưng vì mới tập tành làm nông dân chị chưa có kinh nghiệm và hiểu biết thời tiết thất thường của Melbourne nên hễ trồng cây gì là chết cây đó, làm tốn không ít tiền đầu tư cây giống của ông xã.

Dần dà chị Thi tự tìm tòi học hỏi và cũng may mắn biết được một nhóm làm vườn tại nơi bản thân đang sống. Mỗi lần thắc mắc điều gì chị lại lên hội hỏi thăm kinh nghiệm của các những người đã sống ở đó lâu năm. Tích cóp được kịn nghiệm, chị dần biết cách áp dụng mùa gì rau đó nên rau cỏ không còn chết nữa.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 11

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 12

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 13

Thành quả mỗi dịp thu hoạch.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 14

Từ ngôi nhà xung quanh chỉ toàn sỏi đá bỗng chốc chúng có sức sống hơn, hàng xóm tấm tắc khen, anh xã chị khoái chí suốt ngày cười tủm tỉm. Anh biết ý nên cứ hết giờ làm lại về phụ vợ trông con cho vợ có thời gian làm vườn.

Biết chồng mê món bún riêu cua, phở, chả giò của Việt Nam nên chị trồng rất nhiều loại rau gia vị trong vườn nhà, từ hành hương, tỏi, ớt, rau, tía tô, kinh giới, húng quế, ngò gai, é trắng…

Cũng nhờ làm vườn chị Thi đã có được rất nhiều bạn bè đồng hương người Việt sống tại Úc. Nhờ có sẵn nghề làm đẹp mang theo từ Việt Nam nên chị mở làm thêm ở nhà, chị đã thiết kế một giàn bầu xanh mướt mát rượi sai trĩu quả phía trước phòng làm đẹp , xung quanh toàn hoa trái các loại, mỗi lần bạn bè người Việt đến đều phải thốt lên vì tưởng rằng đang ở quê mẹ.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 15

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 16

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 17

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 18

Khu vườn nhỏ một tay chị Thi trồng trọt, chăm sóc, bốn mùa cho hoa lá xum xuê.

Với chị Thi, trồng hoa trái không chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe cả nhà mà còn giúp cho ngôi nhà của chị đẹp hơn. “Làm vườn còn mang lại cho Thi một niềm vui, có không gian xanh sạch đẹp cho các con chơi, cùng nhau giúp mẹ tưới nước hái trái, dạy cho các con hiểu được niềm vui với thành quả lao động mà tự tay mình làm ra. Mỗi lần như vậy các con rất hào hứng” – chị kể.

Cũng nhờ từ ngày có niềm đam mê với nấu ăn và làm vườn cuộc sống chị đã thay đổi rất nhiều vì đã tìm được niềm vui nơi xứ người, hễ rảnh là chị lại ra vườn hái hoa, ngắt rau trái vào nấu món nọ món kia. Mỗi sáng thức dậy chị lại pha ly trà ấm ra ngồi trước hiên nhà ngắm hoa nghe chim hót hít thở không khí trong lành .

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 19

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 20

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 21

Cùng rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc.

Hiện tại chị đã có một không gian sống như ý muốn, chị cảm thấy may mắn vì có gia đình chồng tốt, mẹ chồng luôn coi chị như con gái của bà, anh xã chị mới đầu sợ vợ cực khổ nên không ủng hộ nhưng khi thấy vợ đam mê anh cũng mê theo luôn, cứ đi đâu thấy đồ vật gì đẹp là anh lại mua về cho vợ trang trí.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 22

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 23

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 24

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày - Hình 25

Với chị Thi, đây là không gian đáng sống, đúng với mong ước nhiều năm của chị nơi xứ người.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk

Mong muốn những bữa ăn luôn an toàn và ngọt lành cũng như tạo môi trường cho con gần gũi với thiên nhiên, người mẹ trẻ Hà My (1994) đã tạo nên khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch.

Sở thích chính của gia đình chị Hà My chính là được "phượt" khám phá những vùng đất mới, cùng nhau trải nghiệm phong tục tập quán, ẩm thực khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Ngoài thời gian đi xuyên Việt, chị My thường dành thời gian chăm sóc cho khu vườn của gia đình mình, nơi bình yên trọn vẹn cùng con trai chăm cây, gần gũi với thiên nhiên.

Chị Hà My cho biết: "Mình bắt đầu trồng rau sạch trong vườn nhà vào mùa covid năm ngoái. Mình thường trồng các loại rau ăn lá dinh dưỡng. Từ khi sinh con, mình luôn mong muốn con có rau sạch thưởng thức hàng ngày vì thị trường rau hiện tại khiến mình không yên tâm.

Dù trước đây không biết trồng rau nhưng vừa học hỏi vừa rút kinh nghiệm, không gian xanh cũng vì thế đã được duy trì. Khu vườn hiện tại vừa là nơi cung cấp rau sạch vừa giúp cuộc sống của gia đình chị thêm vui tươi và yêu đời hơn mỗi ngày".

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 1

Ngoài thời gian xuyên Việt, chị thường dành thời gian cho khu vườn của gia đình mình.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 2

Khu vườn nhỏ thu hoạch mỗi sáng.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 3

Bé Kun rất yêu thích khu vườn của mẹ.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 4

Trong khu vườn, chị Hà My trồng chủ yếu là rau ăn lá, nhiều nhất là kale vì đây là loại rau có nhiều dinh dưỡng. Chị thường dùng để ép nước uống mỗi ngày vì ăn sẽ không hết. Cây có thời gian sống từ 1 - 2 năm và trong vườn, chị trồng tới 5 loại kale khác nhau.

Chị Hà My dành khá nhiều thời gian cho việc làm vườn. Buổi sáng chị thường dậy rất sớm để bắt sâu và tưới cây. Buổi chiều chị thường tranh thủ làm đất, cải tạo vườn và tưới cây. Chị lưu ý thêm, thường chỉ tưới vừa đủ lượng nước cho cây thoáng rễ, không tưới ồ ạt gây thối rễ.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 5

Chị trồng khá nhiều kale.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 6

Những cây kale khá cao và thu hoạch được trong thời gian dài.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 7

Kale tươi tốt trong nắng.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 8

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 9

Để có được khu vườn tốt tươi cho hiện tại, chị thường chuẩn bị đất rất kỹ, ủ đất, diệt mầm bệnh, lựa chọn hạt giống. Với giá thể, trước khi trồng chị Hà My ủ đất làm đất 1 tháng bao gồm trấu húng đen, thức ăn thừa đã ủ...

Bên cạnh đó, chị chú trọng về dinh dưỡng giúp các loại rau tốt tươi. Chị bón phân dơi, bột nén hữu cơ và nước dung dịch chuối chín tự làm. Vì trồng cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là con trai nên chị không dùng bất kỳ loại phân hóa học nào. Hơn nữa, các loại phân hóa học đều ảnh hưởng đến đất, phá hoại các vi sinh có lợi trong đất.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 10

Xà lách.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 11

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 12

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 13

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 14

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 15

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 3

Những góc vườn xanh tốt đủ loại rau sạch. Đây là nơi hai mẹ con dành nhiều thời gian chăm chút. Bé Kun thường tưới cây, cùng mẹ bắt sâu, thu hoạch rau, tìm hiểu các loại rau trong vườn. Bé rất hào hứng và chị Hà My cũng rất vui khi con học hỏi được những điều tuyệt vời về cuộc sống nhờ vườn rau của mẹ.

Trị sâu bệnh cũng là một trong những vấn đề của khu vườn. Vào mùa mưa, khu vườn thường tươi tốt và rất ít xuất hiện sâu bệnh. Tuy nhiên vào mùa nắng lại xuất hiện nhiều sâu, bướm, rệp...Chị thường chuẩn bị dung dịch tỏi, ớt để phòng trừ. Với những loại sâu thì chị thường chọn cách bắt trực tiếp.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 17

Thu hoạch cải cầu vồng trong khu vườn nhỏ xinh.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 18

Kale được chị trồng khá nhiều và chủ yếu để ép nước.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 19

Nước ép kale được chị thu hoạch kale từ trong khu vườn.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 20

Thu hoạch cà rốt.

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 21

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 22

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 23

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 24

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 25

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 26

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk - Hình 27

Chị Hà My dù mới trồng rau được một thời gian không dài nhưng đủ để chị vừa trồng vừa học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm mang đến cho mình và gia đình khu vườn nhỏ xanh tốt cây quả quanh năm. Góc vườn đa dạng đủ loại rau, đủ loại trái để cả gia đình đều thích thú với những bữa ăn nhiều dinh dưỡng.

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm và thời gian làm vườn nhưng hai mẹ con đều rất vui những lúc được trải nghiệm gần hơn với thiên nhiên. Bé Kin sáng nào cũng thích thú với việc dậy sớm cùng mẹ chăm cây trong vườn và thu hoạch khiến con luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Cuộc sống của gia đình chị cũng trở nên bình yên, thư thái hơn khi có mảnh vườn nhỏ này.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Orange House: Không gian kết nối những miền ký ức
10:58:07 13/06/2021
Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi
11:33:16 14/06/2021
Tái sinh trong vườn Nhật Bản
07:59:20 14/06/2021
4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây nhà
11:08:07 13/06/2021
Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội
06:25:05 14/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn
06:27:47 14/06/2021
Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả
06:45:10 14/06/2021
Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?
21:32:41 14/06/2021
4 mẹo phong thuỷ cực hay khi bán nhà, khách xem là ưng ý ngay
11:05:16 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021
Ông Gia Tuệ: Thi Hoa hậu cùng năm với Xa Thi Mạn, sống sung sướng nhờ lấy chồng đáng tuổi cha
21:55:12 14/06/2021
Tiến Linh và Quỳnh Thư thi nhau "rắc thính" hậu lộ hint tình ái, đàng gái còn có động thái đáng nghi quá đây này!
21:49:28 14/06/2021
Bà xã Baggio khoe khoảnh khắc cả nhà cùng đi dự tiệc
21:33:04 14/06/2021

Tin mới nhất

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

7 lỗi “cấm kỵ” khi xây nhà tuyệt đối tránh

07:56:58 14/06/2021
Nhà ở khuyết góc, nhà có hình ô van, nhà rộng ít người ở... là những điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở... 

'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

07:55:15 14/06/2021
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra...

Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà

07:52:09 14/06/2021
Nuôi cá, nuôi thú cưng trồng cây cảnh trong nhà là một thú vui của nhiều người bởi chúng không chỉ đẹp mà còn mang lại những ý nghĩa tốt về phong thủy. 

4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà 'lột xác'

07:49:32 14/06/2021
4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà lột xác

Ý tưởng sáng tạo thổi bay cảm giác nhàm chán cho tổ ấm bằng những sắc màu thú vị của sơn

06:02:39 14/06/2021
Không gian của bạn dù nhàm chán và vô vị đến đâu cũng vẫn có thể cải thiện nhờ sử dụng sáng tạo những màu sơn để trang trí.

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ

11:00:32 13/06/2021
Căn hộ rộng hơn 60m2 của chàng trai ở TP.HCM được kiến trúc sư phối hợp hai phong cách Loft và Retro mang màu sắc tối nhưng không hề âm u, ngược lại còn toát lên sự cá tính cực chất. 

Không được giặt trong 5 ngày, gối của bạn sẽ chứa hàng triệu con mạt: 3 bước giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả

20:22:55 12/06/2021
Mạt hay bọ ve là một loại vi trùng mà mắt người không thể nhìn thấy, nếu nhìn dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy chúng bò dày đặc trên giường, trông còn đáng sợ hơn cả gián.

4 bước đơn giản giúp bạn làm sạch máy xay sinh tố chỉ mất 30s

20:03:33 12/06/2021
Bạn không có nhiều thời gian để làm sạch máy xay sinh tố sau khi sử dụng? Áp dụng ngay 4 bước đơn giản dưới đây để đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất nhé!

Phòng tắm nhỏ như “nắm tay” cũng trở nên thênh thang nhờ mẹo thiết kế và lưu trữ thông minh

19:03:19 12/06/2021
Đừng lo lắng khi phòng tắm của gia đình quá bé, bạn hãy nằm lòng ngay những cách thiết kế và lưu trữ sau đây nhé!

Những cách để thu nhập thấp vẫn sống hưởng thụ lại có tiền tiết kiệm

15:47:57 12/06/2021
Sống với ngân sách khiêm tốn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những điều tốt đẹp. Để có một cuộc sống vui vẻ, tận hưởng những điều tốt đẹp, bạn không nhất thiết phải bỏ ra cả đống tiền.

Biệt thự đặc biệt của bà mẹ 7x: Tự tay sửa “đồng nát” thành đồ nội thất, ngắm không gian sống ai cũng trầm trồ vì quá nghệ thuật

11:18:56 12/06/2021
Từ chối các thiết bị thông minh, hiện đại, bà mẹ 2 con này tự tay thiết kế không gian sống của mình bằng cách sửa chữa những vật dụng cũ, đồ phế thải cô thu thập từ khắp nơi.

Chàng trai Hà thành 30 tuổi tậu penthouse 14 tỷ, chốt đơn 6 tỷ thiết kế

10:05:09 12/06/2021
Căn penthouse có giá 20 tỷ đồng với thiết kế cá tính, nằm trong khu vực dành cho giới nhà giàu ở Hà Nội thuộc sở hữu của một doanh nhân trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

Thế giới

07:05:02 15/06/2021
Tuyên bố của hội nghị có đoạn: Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động ...

Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua ngọt bắt cơm dễ làm

Ẩm thực

07:04:27 15/06/2021
Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon, vị ngọt của thịt, bắp cải hòa quyện cùng một chút vị chua dịu của cà chua chắc chắn sẽ là một món xào hao cơm nhà bạn đấy. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng

Game online

07:00:43 15/06/2021
Vào tháng 4 năm nay, Garena - một công ty vận hành trò chơi ở Đông Nam Á có chỗ đứng vững chắc đã tổ chức sự kiện Garena World 2021. Trong sự kiện này, Garena đã công bố một số liệu đáng kinh ngạc, đó là game di động tự phát triển Free ...

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã "một bước hóa rồng" và thống trị meta tại bản 11.12

Esport

06:59:00 15/06/2021
Những chủng tộc dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý dù từng bị ghẻ lạnh ở bản 11.11 trước đó.

Điểm mặt những bom tấn đầu tiên xuất hiện tại E3 2021

Game offline

06:58:15 15/06/2021
Hội chợ game lớn nhất thế giới - E3 2021 đã chính thức bước sang ngày thứ 2 với sự tham gia của hai ông lớn trong ngành công nghiệp game là Xbox và Bethesda. Buổi giới thiệu game lớn Xbox và Bethesda Showcase của Microsoft tại E3 2021 l...

Tranh của Kurt Cobain có giá gần 300.000 USD

Sao âu mỹ

06:57:28 15/06/2021
Bức tranh tự họa của Kurt Cobain được đem đấu giá vào ngày 7/6 trong sự kiện Music Icons.

Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'

Sao việt

06:52:54 15/06/2021
Trước lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, Phương Lê tỏ ra khá quyết liệt và muốn đòi lại quyền lợi cho giọng ca trẻ.

Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?

Sao châu á

06:45:59 15/06/2021
Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại tỏ ra khó tin trước thông tin Vương Phi sinh con.

Cập nhật "bản đồ" bồ cầu thủ Việt: Người đến người đi xoành xoạch, quan trọng là ai cũng xinh!

Bên lề sân cỏ

06:34:46 15/06/2021
Có không ít biến động trên bản đồ bồ cầu thủ trong suốt thời gian vừa qua.

Cô gái bật khóc khi thấy dưới hộp trứng có tiền mẹ tích góp gửi

Netizen

06:27:18 15/06/2021
Con cái dù có khôn lớn, trưởng thành thế nào thì trong mắt bậc phụ huynh, họ vẫn mãi là những đứa trẻ, cần được chăm sóc và che chở. 

Tsitsipas biết tin bà mất 5 phút trước chung kết với Djokovic

Sao thể thao

06:22:12 15/06/2021
Á quân Roland Garros 2021 Stefanos Tsitsipas chia sẻ tin buồn gia đình sau khi thất bại trước đàn anh lão luyện Novak Djokovic tối 13/6.

Chi tiết SUV Nissan Kicks sắp ra mắt ở Việt Nam, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona

Ôtô

06:21:33 15/06/2021
Nissan Kicks 2021 vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở thị trường Việt Nam. Dự kiến, SUV đô thị này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Học cách cứu vãn hôn nhân

Tình yêu

06:19:38 15/06/2021
Nhiều tối liền cứ xong việc nhà là chị tránh chồng, vào phòng ở lì 2 giờ, với niềm tin cứu vãn lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình và chị đã làm được điều tưởng như không thể.

Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa

Tâm sự

06:16:15 15/06/2021
Một tối đi vào phòng mẹ chồng dọn dẹp giường chiếu, tôi ngây người khi nhìn thấy những bắp ngô còn nguyên nằm trong sọt rác.

Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp

Sự kiện nóng

06:09:46 15/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 15/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 71 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố, riêng TPHCM 23 ca. Việt Nam hiện có 10.881 bệnh nhân.