Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm.

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 1

Thay đổi thời tiết, nhiều gia đình sống trong không gian bức bí thường có vấn đề với toilet và gặp tình trạng ẩm ướt, bốc mùi. Việc giữ toilet sạch sẽ, thơm tho không khó nhưng cũng không phải chuyện dễ.

Chị Cao Thanh Hà hiện đang sống tại Aalborg, Đan Mạch cho rằng, các gia đình phải thay đổi quan niệm chiếc toilet. Cả nhà phải luôn nghĩ rằng toilet nhà mình rất sạch sẽ thơm tho tiêu chuẩn 5 sao, khi đó sẽ có thái độ đúng khi sử dụng toilet.

Đã có nhiều nghiên cứu về tâm lý con người trong việc hành xử. Nếu bạn giữ cho nhà gọn gàng ngăn nắp sạch sẽ thì mọi người sẽ có xu hướng giữ gìn hơn. Nếu bạn bừa bãi ở bẩn thì tâm lý mọi người cũng có xu hướng bừa rồi thì cho bừa thêm, bẩn sẵn rồi thì khỏi vệ sinh.

Vậy nên nếu áp dụng nguyên tắc 30 giây, dọn luôn để không ai có cơ hội bày thêm thì không gian lúc nào cũng sạch. Bước tiếp theo là tìm ra nguyên nhân gây ra cái sự bẩn và ẩm ướt: Bao gồm lỗi kỹ thuật và lỗi sử dụng để xử lý chiếc toilet của gia đình”, chị Thanh Hà chia sẻ.

1. Lỗi kỹ thuật

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 2

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 3

Muốn giữ toilet của gia đình sạch sẽ cần rất nhiều yếu tố.

Đây là một số lỗi gây ra: Do các mối nối nước thải bị hở nên nước tù đọng gây mùi hôi. Nước dột thấm từ tầng trên, gạch sàn nhà bị long và nước đọng gây mùi hôi. Mối nối nước không khít khiến nước nhỏ giọt ra sàn. Phễu thoát sàn không kín gây mùi hôi trào ngược từ cống lên. Hở gioăng giữa xí bệt và nền nhà, do vị trí vòi hoa sen làm nước lênh láng ra nguyên phòng tắm…

Cách khắc phục: Mời thợ về sửa. Bạn cũng cần suy nghĩ kỹ về thói quen sử dụng cũ, lập thói quen sử dụng mới và có thể sửa trang thiết bị phù hợp với thói quen sử dụng mới muốn thiết lập.

2. Lỗi ánh sáng và thông gió không đủ

- Không đủ sáng thì bạn sẽ không nhìn thấy vết bẩn để dọn. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và ánh sáng trần nhà nên để sao cho dễ nhìn ra các vết bẩn ở mọi ngóc ngách và từ đó vệ sinh toàn diện hơn.

- Đối với vấn đề thông gió thì có thể kiểm tra từ cửa sổ hoặc từ quạt thông gió nếu thấy nó chậm và ồn hơn. Đặt bồn cầu cạnh/gần cửa sổ cũng làm cho không khí trong toilet trở lại trong lành nhanh chóng (nếu bạn nhớ mở cửa sổ).

3. Lỗi sử dụng

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 4

Video đang HOT

Trong quá trình sử dụng cũng cần chú ý giữ vệ sinh hàng ngày, giảm rác thải và không bày bừa.

Do quá trình sử dụng bồn cầu không sạch sẽ, để ẩm ướt và bẩn, tường ướt mà không thông gió sau khi tắm hoặc do quần áo, khăn tắm ẩm,… Cách giải quyết: Mọi thành viên trong nhà cần có ý thức thay đổi. Cả nhà nên bàn bạc lại dựa trên các gợi ý chị Thanh Hà đã áp dụng và thành công dưới đây:

- Bỏ dép đi trong toilet

Hãy đối xử với toilet sạch sẽ như thể sàn phòng khách hay nhà bếp. Khi chân tiếp xúc trực tiếp với sàn thì càng cần có ý thức giữ sạch và khô tốt hơn. “Nếu có điều kiện thì bạn lắp sưởi ấm sàn, mùa đông dùng rất thích và tiện giữ phòng khô ráo. Buổi sáng mùa đông, nhiều khi trẻ con nhà mình nằm lăn ra sàn toilet lúc còn ngái ngủ vì sàn toilet nhà mình có sưởi và luôn giữ sạch”, chị Thanh Hà chia sẻ.

- Giữ bồn cầu sạch

Đại tiện xong phải mở cửa sổ hoặc bật thông gió ngay. Sau đó đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để tránh các hạt nước li ti bay từ trong ra ngoài, lây lan vi trùng.

- Tắm giặt cần lưu ý

Khăn tắm ẩm, quần áo ẩm, khăn lau nhà ướt… đồ chưa giặt ngay cần phơi khô trước khi cho vào thùng để quần áo bẩn để tránh bốc mùi. Cần mở cửa sổ hay quạt thông gió sau khi tắm. Dùng gạt nước gạt tường và sàn nhà cho khô sau khi tắm. Treo 1 khăn lau tay cạnh bồn rửa, thay tối thiểu 1 tuần/lần.

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 5

Thỉnh thoảng bạn có thể đốt nến trong không gian để tăng mùi thơm và sự thoải mái khi sử dụng.

- Giảm thiểu các vật dụng, đồ đạc để trong toilet

Nhà mình chỉ để mỗi người 1 khăn tắm x 4 người, 1 thùng rác nhỏ, một giỏ đựng quần áo bẩn, 1 tủ dưới bồn rửa có 2 ngăn kéo: Ngăn 1 đựng máy sấy tóc, lược, nước hoa, bàn chải đánh răng… Ngăn 2 đựng dao cạo râu/kem/kính áp tròng của chồng, quần lót, băng vệ sinh, giấy toilet. Ai tắm thì tự mang quần áo sạch theo chứ không để sẵn trong phòng tắm“.

Chị Thanh Hà cũng giảm thiểu hoặc loại bỏ các loại chậu xô nhựa, cây lau nhà… ” Mình dùng bồn rửa trong toilet làm bồn giặt khăn lau nhà, dùng xong lau chùi sạch sẽ. Mình lau nhà bằng tay nên không có cây lau nhà gì cả“, chị Thanh Hà chia sẻ.

- Bàn chải đánh răng cất gọn gàng

Bàn chải đánh răng chỉ dùng 2 lần x 5 phút/ngày mà bày 24/24 trên bàn toilet rất bừa. Thế nên dùng xong, nhà chị Thanh Hà lau khô rồi cất vào ngăn kéo. Bàn toilet chỉ có sữa rửa tay, xà phòng rửa tay.

- Giữ sàn toilet luôn khô ráo và sạch

Nên để 1 khăn lau nhỏ trong phòng tắm để lau khô sàn, hút bụi thường xuyên nếu có thời gian.

- Dùng toilet treo nếu có diện tích

Cách làm này để việc lau chùi sàn nhà dễ dàng tiện lợi hơn, dễ lau bụi quanh toilet hơn. Các loại tủ bên dưới bồn rửa toilet cũng nên treo cho cùng mục đích.

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 6

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn - Hình 7

Những thứ nào có thể cất vào ngăn kéo thì không nên để bên ngoài. Vừa giữ cho chúng sạch sẽ lại giúp không gian phòng tắm gọn hơn.

- Chọn loại bồn tắm phù hợp

Nếu có diện tích, hãy xây bồn tắm chìm để vừa tắm bồn, vừa tắm hoa sen cùng một chỗ, dùng rèm che lúc tắm, vừa khoanh vùng ẩm ướt, vừa dễ vệ sinh, lại tăng chất lượng sống. Nếu diện tích nhỏ thì bạn nên xây chân tường khu vực tắm hoa sen cao 30cm rồi quây xung quanh bằng rèm để hạn chế nước văng khắp phòng.

Nếu bạn không phải là người có nhiều thời gian dọn dẹp thì không nên dùng tấm kính chắn vì vết bẩn nhìn rất rõ và thường xuyên. Ngoài ra bạn có thể dùng gạt nước để tường và sàn chóng khô hơn.

- Nếu nhà có diện tích thì nên làm 2 toilet

Nhà chị Thanh Hà có 4 người nên dùng 1 toilet rất bất tiện, nhất là vào buổi sáng. Con gái chị đang tuổi mới lớn nên dành rất nhiều thời gian để ngắm nghía, spa…nên toilet lúc nào cũng bận. Nên lời khuyên của chị với những gia đình nào đông thành viên thì nên làm 2 toilet để vừa sạch vừa đảm bảo sự thoải mái.

Ảnh: NVCC

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất

Điều ấy không đơn thuần là giúp cho nhà tắm rộng rãi hơn, ẩn sâu xa trong kiểu thiết kế khác lạ này đó là những lợi ích tuyệt vời về tâm hồn, sức khỏe, vệ sinh và cả sự tiện lợi.

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất - Hình 1

Khi nhắc đến Nhật Bản, không ít người bày tỏ nỗi thắc mắc vì sao một đất nước đã trải qua không ít thiên tai, bão lũ, chiến tranh... mà tuổi thọ ngày nay luôn đứng đầu thế giới.

Câu trả lời chính là: Họ không hề có gen sống thọ, không hề có loại "thuốc tiên" nào kỳ bí. Bí quyết sống thọ của họ đến từ những thói quen sống vô cùng độc đáo, khác biệt và thậm chí là có phần kỹ tính.

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất - Hình 2

Bí quyết sống thọ của người Nhật đến từ những thói quen sống vô cùng độc đáo, khác biệt và thậm chí là có phần kỹ tính.

Một trong số đó không thể nào bỏ qua cách thiết kế nhà vệ sinh của người Nhật. Không như nhiều quốc gia châu Á khác, người Nhật ngày nay không bao giờ xây toilet chung với nhà tắm. Điều ấy không đơn thuần là giúp cho nhà tắm rộng rãi hơn, ẩn sâu xa trong kiểu thiết kế khác lạ này đó là những lợi ích tuyệt vời về tâm hồn, sức khỏe, vệ sinh và cả sự tiện lợi.

Lý do người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm

Việc xây nhà vệ sinh tách biệt hẳn với nhà tắm chính là một trong những nét tinh tế của người Nhật Bản. Vì rất nhiều lý do:

- Thứ nhất, Người Nhật luôn quan niệm nhà tắm không chỉ là nơi vệ sinh cá nhân mà còn là nơi nghỉ dưỡng. Họ muốn nhà tắm phải thật thông thoáng, có ánh sáng mặt trời, phải thật sự thơm tho, ấm áp và tiện nghi để tiện cho việc thư giãn, phục hồi thể chất.Trong khi ấy, toilet là nơi để bài tiết, chứa nhiều vi khuẩn, nếu để chung với nhau sẽ khiến môi trường tắm bị ô nhiễm, thậm chí là làm lây lan vi khuẩn từ toilet sang nhiều dụng cụ nhà tắm như bàn chải, khăn mặt, xà bông...

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất - Hình 3

Người Nhật luôn quan niệm nhà tắm không chỉ là nơi vệ sinh cá nhân mà còn là nơi nghỉ dưỡng.

- Thứ hai, người Nhật dành nhiều thời gian trong nhà tắm như một cách tận hưởng cuộc sống, bảo vệ tâm hồn. Việc phân chia thiết kế giữa nhà tắm và nhà vệ sinh để các thành viên không phải tranh nhau sử dụng khi người này muốn đi toilet, trong khi người kia chỉ muốn đánh răng. Người đang tắm có thể thoải mái ngâm mình thư giãn mà không sợ ai làm phiền quấy rầy.

- Thứ ba, cách xây nhà vệ sinh tách biệt như vậy sẽ giúp người sử dụng có thể đảm bảo an toàn tính mạng. Ở Nhật Bản, toilet thường có rất nhiều chức năng như phun rửa, sưởi ấm và luôn được cắm điện, nếu để chung với nhà tắm sẽ làm tăng nguy cơ giật điện, cháy nổ, hỏng hóc là rất lớn. Ngược lại, người đi đại tiện, tiểu tiện cũng có nguy cơ bị trượt ngã, chấn thương bởi sàn nhà tắm luôn ướt.

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất - Hình 4

Người Nhật dành nhiều thời gian trong nhà tắm như một cách tận hưởng cuộc sống, bảo vệ tâm hồn.

Đặt chung nhà tắm và toilet, coi chừng nhiễm khuẩn nhiều vật dụng cá nhân

Một nghiên cứu của Bệnh viện Leeds cho biết, nếu không đậy nắp bồn cầu lại trước mỗi lần xả nước thì vi khuẩn từ bồn cầu có thể bay tới 10 inch (25,4cm) trong không khí. Trong khi đó, vi khuẩn trong bồn cầu rất lớn, sinh sôi rất nhiều... nguy cơ nhiễm khuẩn từ bồn cầu lên bàn chải, khăn mặt là rất lớn.

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm: 3 lý do phía sau khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất - Hình 5

Nếu để chung nhà tắm và toilet, nguy cơ nhiễm khuẩn lên khăn mặt, bàn chải là rất lớn.

Ngoài ra, nhà vệ sinh vừa là nơi ẩm ướt lại chứa nhiều vi khuẩn do bồn cầu phát tán nên có thể khiến băng vệ sinh của chị em bị nhiễm khuẩn, sau khi chị em sử dụng sẽ gây ra một số bệnh phụ khoa. Do đó khuyến cáo chị em nên để băng vệ sinh trong tủ quần áo, không nên cất ở khu vực nhà vệ sinh.

Nhìn chung việc tách biệt toilet và nhà tắm là vô cùng đúng đắn, nó không chỉ khiến việc sử dụng thuận tiện hơn mà còn an toàn hơn và còn khỏe mạnh hơn. Các gia đình có thể cân nhắc để thay đổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về
14:53:18 17/01/2022
6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt, nếu bạn không muốn sớm phải thay cái mới
19:26:10 16/01/2022
5 phong cách thiết kế hành lang ấn tượng
09:55:45 17/01/2022
Choáng với căn bếp toàn món đồ "đắt xắt miếng" của hotmom Sài thành, bóc sơ sơ đã có giá gần nửa tỷ đồng
08:30:47 16/01/2022
Những vật "đại kỵ" tuyệt đối không để trong nhà
09:52:21 17/01/2022
9 loại cây trang trí Tết, xua đuổi vận đen và nghênh đón tài lộc
09:12:55 16/01/2022
6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món
15:30:18 17/01/2022
Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z
16:49:22 16/01/2022
Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng
07:25:31 17/01/2022
Trữ đông tôm mà bị đóng thành tảng băng thế này thì mất cả ngon: Cách khắc phục cực đơn giản mà phần lớn chúng ta đều chưa biết!
08:25:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật
19:59:33 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022

Tin mới nhất

8 thứ người giàu chẳng bao giờ mua như người nghèo thậm chí còn vay tiền để sắm

21:06:15 17/01/2022
Kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc chúng ta giữ được bao nhiêu. Thói quen chi tiêu làm nên khối tài sản của bạn

Hoa đất sét đầy sắc màu trên những bức tranh sơn dầu

20:56:07 17/01/2022
Những bức tranh đất sét sống động, đầy màu sắc như được nở hoa qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Giáng Sinh (40 tuổi, ngụ phường Phước Long B, TP Thủ Đức). 

Trót mua đèn sưởi nhà tắm rởm, tôi mất mấy ngày trời để "độ chế" lại cho an toàn và tiết kiệm điện

14:51:35 17/01/2022
Giờ mà vứt đi và mua mới thì kể cũng tốn kém, vì thế, tôi quyết định sẽ độ lại cặp đèn sưởi nhà tắm này để sử dụng tiếp

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà

14:45:33 17/01/2022
Tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng Vân Anh khiến nhiều người ao ước bởi khéo léo kết hợp phong cách hiện đại với những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc Hà thành xưa

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào "siêu" hay ho

14:17:20 17/01/2022
Tết đến hầu như nhà nào cũng có một cành đào không lớn thì nhỏ. Địa điểm mua đào nổi tiếng là Nhật Tân, Hà Nội là nơi có những cành đào đẹp, nức nở lòng người chơi

DOWNTOWN: Quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở TP.HCM

10:01:32 17/01/2022
Vài ngày qua, giới trẻ TP.HCM truyền nhau hình ảnh check-in tại một quán cà phê mang phong cách như ga tàu điện ngầm độc đáo. Không gian nơi đây mang màu trắng - xám chủ đạo

Khám phá nét độc đáo của nghệ thuật gọt củ hoa thuỷ tiên

09:48:51 17/01/2022
Để có được những lọ thuỷ tiên thanh tao, mềm mại, nở đúng chiều 30 Tết, người chơi hoa cần dụng tâm chăm chút, gọt tỉa từ khi những củ hoa còn đang khô sần, xếp tròn ở một góc bàn

Ngôi nhà lồng đèn trong hẻm, không gian sống bao bọc bởi thiên nhiên và ánh sáng

09:30:35 17/01/2022
Ngôi nhà màu trắng với hệ thống lưới sắt bao bọc bên ngoài giống chiếc lồng đèn khi về đêm, có tác dụng như lớp rèm bảo vệ, điều tiết ánh sáng, gió và thị giác cảm nhận cảnh quan của con người

4 cây cảnh đẹp nhưng gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà

09:16:14 17/01/2022
Cây cảnh nhỏ thường được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Tuy nhiên có những loại cây cần thận trọng vì chúng có thể gây hại đến sức khỏe cho gia đình bạn

4 mẹo chọn trà chuẩn ngon của nghệ nhân trà, mua đúng loại đem biếu ai cũng ghi điểm

08:29:02 17/01/2022
Các nghệ nhân trà nổi tiếng đã tiết lộ 4 bí quyết chọn loại trà ngon làm quà biết hoặc để đãi khách

Cẩm nang dọn bếp đón Tết sạch, nhanh, an toàn mà bà nội trợ nào cũng nên biết

07:18:12 17/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, có lẽ đây là thời điểm người người nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp đón Tết. Dọn nhà đón Tết vốn chưa bao giờ là việc đơn giản, bởi ngôi nhà có quá nhiều không gian mà không gian nào cũng ...

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

16:30:31 16/01/2022
Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt

16:27:46 16/01/2022
Việc kết hợp những yếu tố đối lập nhau trong một công trình tưởng chừng như không thực tế nhưng căn biệt thự sau đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại

Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

16:05:34 16/01/2022
Năm 34 tuổi, người mẹ đơn thân đưa hai con trai từ thành phố về quê ngoại ở quê, với số tiền dành dụm được, cô xây lại ngôi nhà đặc biệt rộng 114m2 trên mảnh đất của căn nhà cũ, sống một cuộc sống yên bình và thoải mái

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết

15:55:16 16/01/2022
Đừng đợi đến khi quần áo bẩn hẳn hoặc bốc mùi mới giặt. Cũng đừng mặc xong là giặt ngay vì sẽ làm đồ nhanh hỏng nhanh cũ

Đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thường mới chuẩn phong thủy?

10:58:05 16/01/2022
Phòng thờ là không gian để thờ cúng ông bà, tổ tiên và thần linh nên phải yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm. Nhiều người băn khoăn nếu nhà có nhiều tầng có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Ngôi nhà mái ngói đỏ nước mưa xả tràn xuống hồ cá, điều hòa cho ngày nóng

09:17:16 16/01/2022
Ngôi nhà mái ngói đỏ xây theo lối truyền thống, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến đã mang đến không gian mộc mạc, đậm chất dân dã nhưng tiện nghi. Đây không chỉ là nơi ở mà còn là chốn an lạc, bình yên cho gia chủ

Bốn cây cảnh “bảng vàng” hút khí độc, các bà nội trợ không nên bỏ qua

09:15:33 16/01/2022
Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được chất độc hại trong không khí. Bởi vậy, đừng bỏ qua 4 loại cây cảnh vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí trong nhà

Cận cảnh ngôi nhà mới gần 10 triệu USD tại Beverly Hills của Leonardo Dicaprio

09:11:27 16/01/2022
Leonardo DiCaprio không còn xa lạ với giới bất động sản, khi từng sở hữu những ngôi nhà đắt đỏ như căn hộ ở New York hay bất động sản Loz Feliz

7 mẹo vặt trong bếp nghe rất "hỏi chấm" nhưng lại có hiệu quả bất ngờ, dọn dẹp Tết phải thử ngay thôi!

08:27:20 16/01/2022
 Bạn đã từng đuổi ruồi muỗi trong bếp bằng đồng xu hay làm sạch chai lọ bằng cát chưa?

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y "chặt đẹp" đàn chị Băng Phạm, Châu Tấn với tạo hình tóc bạc

Sao châu á

00:33:29 18/01/2022
Dù xuất hiện với tạo hình khó nhằn đến mấy thì những mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn cân đẹp

Selena Gomez và bà xã Justin Bieber đọ độ “khủng” BĐS: Biệt thự triệu đô đấu với nhà thung lũng!

Sao âu mỹ

00:24:02 18/01/2022
Trong khi Justin Bieber và Hailey sở hữu BST biệt thự lên đến 40 triệu đô ở Canada và Los Angeles thì Selena Gomez cũng không kém cạnh với nhà thung lũng hơn 100 tỷ

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Đào Bá Lộc ngày càng trau chuốt bản thân, điệu đà hơn cả phái nữ

Phong cách sao

23:54:27 17/01/2022
Đào Bá Lộc (Luna Đào) không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ, ngoài âm nhạc ca sĩ còn trở thành beauty blogger có lượng người theo dõi lớn

Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?

Sao việt

23:36:41 17/01/2022
Lê Tư và tài tử này từng có dự án hợp tác chung, chính vì vậy mối quan hệ của cả 2 bị đồn thổi râm ran trong giới

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc

Netizen

23:10:22 17/01/2022
Câu chuyện xoay quanh về Tịnh thất Bồng Lai và tung tích của bé Diễm My vẫn được quan tâm hơn ai hết. 

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe

GẤU: "Hành trình đã trọn vẹn nên mình quyết định dừng lại"

Esport

23:09:26 17/01/2022
Chiều 15/1, Team Flash đã ra thông báo chính thức khi chia tay người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển này - Captian Phạm Gấu Hồng Quân

So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?

Game offline

23:08:54 17/01/2022
Như vậy là sau khi gặt hái thành công vang dội trên các hệ máy PlayStation, God of War phiên bản 2018 đã chính thức đặt chân lên PC. Và không làm người hâm mộ phải thất vọng, God of War trên PC cũng cực kỳ xuất sắc