Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình “1 lương 2 nhóc” vẫn thoải mái kinh tế

Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính .

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 1

Chị Mỹ Nga (hiện đang sống tại Đức) cho biết cũng có nhiều người thường hỏi rằng: ” Chị ơi, làm thế nào với một lương, hai nhóc mà chị vẫn không bị hổng tài khoản thế bày cho em với, em tiêu hoang quá? Bản thân gia đình mình không phải đại gia, chỉ là gia đình bình thường đang sống ở Đức nhưng với cách chi tiêu hợp lý thì mình vẫn có cuộc sống thoải, ít phải lo nghĩ”.

Mẹo chi tiêu của chị Mỹ Nga là sử dụng công thức đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được:

KHOẢN CHI HÀNG THÁNG nhỏ hơn KHOẢN THU VÀO HÀNG THÁNG

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 2

Chị Mỹ Nga hiện đang sống ở Đức cùng với chồng và hai con.

1. Ghi chép chi tiêu theo ngày, tiền tiêu luôn phải nhỏ hơn thu nhập

Khi mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm chị Mỹ Nga khuyên mọi người nên chia hai cột. Khoản vào bao nhiêu, khoản ra tất tần tật là bao nhiêu để cân đối.

Việc ghi chép chi tiêu để quản lý dòng tiền rất quan trọng. Nếu có thể, chị Nga khuyên nên ghi chép và cân đối theo từng ngày để đảm bảo tiền tiêu luôn ít hơn thu nhập.

Video đang HOT

Đừng quên các khoản chỉ phải trả 1-2 lần trong năm như bảo hiểm hay tiền mua dầu lò sưởi (như nhà chị ở nước ngoài cần chi).

Ví dụ:

Khoản mua dầu lò sưởi chỉ đặt mua một lần trong năm nhưng với một thùng dầu gần 4.000 lít, tùy theo mức giá thị trường tại thời điểm mua, cũng sẽ phải trả từ 1500 – 2800/năm (35 – 76 triệu đồng).

2. Số tiền tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào các khoản chi khác

Có nhiều người hỏi mình tiết kiệm được khoảng bao nhiêu phần trăm thu nhập là hợp lý. Đây là một câu hỏi trừu tượng và không có giải đáp chính xác “.

Theo chị Nga, tiết kiệm được bao nhiêu còn phụ thuộc vào thu nhập cao hay thấp, có nhà riêng hay đi thuê, có xe hơi hay không, một xe hay nhiều xe và tiền thuế hay bảo hiểm lại phụ thuộc vào giá trị xe, phân khối xe và cả nơi ta sinh sống.

Khoản tiết kiệm cũng phụ thuộc vào ta tự làm được những gì, cắt tóc, may vá sửa sang đồ, sửa chữa xe cộ, đi ăn thường xuyên hay tự nấu, thích ăn đồ châu Á hay chịu khó ăn kiểu Tây, thích mua đồ hàng hiệu hay quần áo rẻ tiền và secondhand.

3. Không mua xe sang, đồ đạc trong nhà cũng thế

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 3

Gia đình chị Nga từ bố mẹ chồng đến các con đều chỉ mua xe Đức.

Người Đức rất hiếm có khái niệm mua xe đẹp chỉ để làm cao. Như gia đình chị Nga từ bố mẹ chồng đến các con đều chỉ mua xe Đức. Một phần vì chất lượng tốt ít khi phải sửa chữa, khi thay phụ tùng cũng dễ kiếm và giá cả mềm hơn phụ tùng xe nhập, một phần đó cũng là cách ủng hộ kinh tế Đức phát triển.

Khi phải mua đồ đạc máy móc trong nhà, chị Nga thường tìm các đánh giá và kiểm tra chất lượng test của nhiều trang website khác nhau, sau đó chọn mặt hàng mình thích rồi so sánh giá cả.

Nếu món đồ chị Nga thích đắt quá mà chưa cần ngay lập tức thì chị sẽ chờ thêm một thời gian. Các loại máy móc thường giảm giá đến một nửa khi các serie mới ra đời.

4. Tự xây nhà ở

Lúc từ Đông Đức trở về sinh Dani (con của chị Mỹ Nga) thì cuộc sống của gia đình rất khó khăn khi vướng vào nợ nần. Nhiều khi nghe người ta lên đòi nợ đay nghiến mà lòng đau như cắt. “Tôi tự nhủ sẽ không bao giờ để mình và gia đình rơi vào cảnh này” , chị Nga chia sẻ.

Chính vì thế khi xây nhà gia đình chỉ xây với đúng tài chính như mình có. Mọi thứ đều từ chồng cùng bố chồng làm lấy hết nên chỉ mất tiền vật liệu. Cứ như vậy sau 3 năm mới xong và hai vợ chồng dọn về nhà mới.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 4

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 5

Ngôi nhà do chồng và bố chồng xây, chỉ mất tiền nguyên vật liệu. Sau 3 năm là hoàn thành.

5. Tiết kiệm điện nước

Giá điện nước ở Đức rất đắt nên hầu như gia đình nào không chỉ nhà chị Nga cũng tiết kiệm triệt để. Lò sưởi được đặt theo giờ, đêm tắt chỉ còn hệ thống nước nóng hoạt động, nhiệt độ phù hợp, không cần cao quá, phòng ngủ thường không cần ấm bằng buồng tắm và phòng khách.

Đèn cũng chỉ bật khi cần thiết, đi ra khỏi phòng là tắt. Máy giặt chỉ giặt khi đầy và phân chia theo loại, đồ giặt 30-40 độ chắc chắn tốn ít điện nước hơn đồ phải giặt 60-90 độ.

Hàng năm chị Nga so sánh giá cả bảo hiểm xe cộ và giá điện của nhiều hãng khác nhau. Nếu chịu khó so sánh và sẵn sàng đổi hãng thường xuyên có thể tiết kiệm thêm một khoản nữa.

Tiền nước ở Đức đã đắt nhưng tiền nước thải còn đắt hơn nhiều. Vì thế mà cả nhà chị Nga thường tắm vòi hoa sen hơn là bồn tắm nằm. Sau khi làm ướt người nên tắt vòi, sát xà phòng rửa ráy, gội đầu rồi mới vặn nước tráng sạch chứ không để chảy mãi sẽ đỡ tốn nước đáng kể.

Tiết kiệm điện nước không chỉ có nghĩa tiết kiệm tiền cho mình mà còn có lợi cho việc bảo vệ môi trường nữa, một công đôi việc “.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 6

Chị Mỹ Nga và chồng. Hai vợ chồng thường tự nấu ăn ở nhà.

6. Tự nấu ăn

Nếu tự nấu ăn và chịu khó ăn đồ Tây thì chi phí cho thực phẩm tương đối rẻ. Ở Đức có rất nhiều món đơn giản như cháo sữa quế, trứng tráng với khoai luộc, spinat và salat, quark, bánh bột rán ăn với mứt táo nghiền hoặc nutella, spaghetti, pudding, các loại súp, thịt hầm, thịt viên sốt kem, cá, thịt , mì khoai bỏ lò…

Nếu không biết nấu món gì chỉ việc hỏi google rất tiện chứ không như ngày trước khi internet chưa phổ biến lắm.

7. Tự cắt tóc

Mỗi tháng nhà chị Nga cũng đỡ được ít nhất 50 (1,4 triệu đồng) do tự cắt tóc lấy. Mua một cái máy tốt và xem các video hướng dẫn là có thể cắt được.

“Mới đầu cắt còn chưa đẹp rồi sau sẽ đẹp, chả có gì dễ dàng ngay từ đầu. Tóc tai bản thân tự làm còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa, nhuộm một tháng một lần cũng 50 (1,4 triệu đồng), cắt mái hay cắt đuôi tóc chẻ cũng vài chục, làm xoăn thì phải 150 (4 triệu đồng). Đại khái biết làm gì thì tiết kiệm được khoản đó” , chị Nga chia sẻ.

8. Mua quần áo cửa hàng secondhand

Nhiều khi các cửa hàng secondhand bán đồ trẻ con còn mới tinh mà giá chỉ bằng một phần mấy giá cũ. Theo chị Nga, mua kiểu này rất có lợi vì trẻ con nhanh lớn mà đồ bên này giá đắt, nhất là giày dép. Giầy dép da bé xíu mà giá cũng năm bảy chục tới trăm euro, đang tuổi lớn thì chỉ nửa năm một năm đã chật.

Quần của con nếu ngắn vẫn có thể sửa thành quần sooc mặc mùa hè.

Quần áo cho chồng thì không chọn đồ rẻ tiền mà chờ sale. Chị Nga thích cho chồng mặc kiểu sơ mi cổ đứng nhỏ, áo poloshirt của Ralph Lauren, quần leinen, jeans ống đứng không rộng cũng không chật quá. Có thêm chất chun càng thoải mái.

Áo váy bản thân của chị thì chọn các hãng của Đức như Heine, Madeleine. Chị ít mua hàng hiệu quốc tế. Giày dép thích mua hàng da thật, đơn giản vì nó bền và cảm giác dễ chịu. Các loại giày dép của Maripe, Pollini, Baldinini thường được chị chọn vì đi rất êm.

9. Thích mua đấu giá trên eBay

Chị Nga cũng thích mua đấu giá trên eBay. Mua kiểu này thú vị và nhiều khi may mắn mua được món đồ xinh và thường rẻ hơn trong cửa hàng hay katalog nữa.

Nhưng mua bán kiểu này cần thời gian, sự kiên nhẫn và cả may mắn cũng như kinh nghiệm nữa.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 7

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình 1 lương 2 nhóc vẫn thoải mái kinh tế - Hình 8

10. Dạy con cách quản lý tiền ngay từ nhỏ

Trước bé ở nhà hay được chị Mỹ Nga giao đi chợ mua bán sớm. Chị Nga thường đưa một khoản tiền và bé sẽ tự phải xem với số tiền đó hôm nay có thể mua gì.

Ngoài rau phải mua còn phải có một món mặn, cá tôm, nhộng, đậu phụ, lạc, trứng, sườn,… Bằng cách này chị Nga dạy con học cách chi tiêu và cân đối chi tiêu ngay từ sớm.

Gia đình vẫn dạy con nếu có một đồng thì chỉ tiêu 99 xu, một xu phải để phòng lúc khó khăn.

11. Quan trọng nhất vẫn là: Chất lượng cuộc sống của riêng mình

“Chúng ta nên sống trong khả năng, đừng so bì với người khác, vì giàu sẽ có người giàu hơn, giỏi sẽ có người giỏi hơn nhưng quanh ta vẫn còn nhiều người khổ hơn nữa.

Hãy nghĩ rằng, người ta giàu hơn nhưng họ không cho ta cái gì, ta nghèo hơn cũng chả xin ai cái gì nên cứ vui sống và đừng nghĩ đến tiết kiệm nhiều quá.

Hãy tìm niềm vui cho mình và hài lòng với những gì ta có. Cuộc sống đơn giản vậy thôi” , chị Mỹ Nga chia sẻ.

Bài viết được ghi lại theo lời chia sẻ của nhân vật – Ảnh: NVCC

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

1. Chi tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được và luôn tìm kiếm cơ hội kiếm tiền mới

Thói quen này là điều luôn đúng đắn dù bạn ở bất kỳ hoàn cảnh tài chính nào. Có 2 cách để bạn có thể thực hiện thói quen này và hãy tập trung vào cả hai: tăng thu nhập và kiểm soát chi tiêu để sống trong khả năng của mình.

Cùng với đó, đừng bao giờ ngừng tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền mới để gia tăng thu nhập. Đó có thể là làm thêm vào mỗi cuối tuần, vài buổi dạy gia sư mỗi tuần hay bán hàng trực tuyến...

2. Trả tiền cho chính mình trước tiên

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 1

Khi mọi người nói "hãy tự trả tiền cho mình trước", điều đó có nghĩa rằng bạn nên rút tiền tiết kiệm ngay khi nhận được bất kỳ khoản thu nhập nào để đảm bảo rằng bạn đã tiết kiệm được trước khi chi tiêu hết cho các hóa đơn và các chi phí khác.

Chìa khóa để tiết kiệm thành công là hãy tiết kiệm trước, tiết kiệm nhiều hơn và tiết kiệm thường xuyên. Đặt chế độ tự động cho việc tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn thực hiện việc tiết kiệm tốt hơn.

3. Duy trì quỹ khẩn cấp

Các chuyên gia tài chính cá nhân đều cho rằng quỹ khẩn cấp là trọng tâm của sức khỏe tài chính. Việc xây dựng và duy trì quỹ khẩn cấp chính là khoản dự phòng giúp bạn duy trì các mục tiêu tài chính của mình ngay cả khi gặp phải sự cố.

Nếu bạn chưa có quỹ khẩn cấp, hãy bắt đầu những bước thay đổi nhỏ bằng cách tiết kiệm chi phí cho 1 tháng sinh hoạt và sau đó tăng dần giá trị của quỹ lên 6-12 tháng. Khoản tiền này sẽ bảo vệ bạn khỏi những lo lắng về tài chính khi khủng hoảng xảy ra như mất việc làm hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ.

4. Đặt mục tiêu tài chính

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 2

Để biết những thói quen tiền bạc hàng ngày cần tập trung là gì, ưu tiên quản lý tiền bạc theo cách ra sao, bạn phải biết mình đang hướng đến điều gì.

Hãy xem xét tình hình tài chính của bạn, cụ thể hoá những khoản "ngốn" tiền lớn nhất của bạn và nghĩ xem bạn muốn tình hình tài chính của mình như thế nào trong tương lai. Sau khi đã có được các mục tiêu tiền bạc, bạn sẽ dễ xác định được các bước đi cần thiết ngắn hạn và dài hạn.

5. Biết tiền của mình "đi" đâu

Bạn không thể đặt tiền của mình đúng vào nơi quan trọng nếu bạn không biết nó sẽ đi đâu. Hãy chọn cách phù hợp để có thể theo dõi chi tiêu của mình. Đó có thể là một cây bút cùng cuốn sổ nhỏ hay một ứng dụng trong điện thoại thông minh.

Bạn có thể chọn bất cứ cách nào phù hợp với mình, miễn là nó có thể giúp bạn có được bức tranh rõ ràng về những gì đang xảy ra với tiền của bạn. Theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được các vấn đề cần cải thiện và tiến trình mình đang đạt được.

Bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên kiểm tra các tài khoản tài chính. Với các tài khoản tiết kiệm, bạn có thể theo dõi định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng. Các tài khoản như hưu trí và đầu tư có thể xem xét ít thường xuyên hơn, tuỳ vào tình hình thực tế.

6. Chỉ mang theo lượng tiền đủ

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 3

Nếu ví của bạn đầy đến mức bạn khó có thể đóng lại, hãy cân nhắc giới hạn những gì bạn nên mang theo: một thẻ ghi nợ, tiền mặt đủ để trang trải một ngày và các giấy tờ tùy thân. Không nên mang theo quá nhiều tiền bạc hay thẻ tín dụng để tránh sự cám dỗ chi tiêu.

Việc để thẻ tín dụng ở nhà cũng có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ bị mạo danh trong trường hợp ví của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngoài ra, việc các chi tiêu được dồn vào 1 mối cũng sẽ giúp bạn dễ theo dõi chi tiêu hơn.

7. Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Việc thanh toán hóa đơn đúng hạn không chỉ giúp bạn tránh các khoản phí phạt hay tiền trả chậm mà còn là chìa khóa cho sự bình yên về tài chính và sức khỏe.

Nếu thanh toán đúng hạn là một vấn đề đối với bạn, hãy xem lại lịch thanh toán của từng hóa đơn và đặt lời nhắc trên lịch, trên điện thoại hoặc đăng ký email nhắc nhở. Những việc này sẽ giúp bạn dù bận rộn cũng không bỏ lỡ bất kỳ khoản thanh toán nào.

8. "Tự túc là hạnh phúc"

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 4

Sự tiện lợi sẽ hấp dẫn nhưng đi kèm với nó cũng là sự tốn kém. Một số dịch vụ đáng trả tiền để bạn có thể giải phóng thời gian của mình hoặc tránh phát sinh thêm chi phí nhưng rất nhiều việc bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí. Những việc đơn giản như chuẩn bị bữa ăn ở nhà, chăm sóc móng tay... bạn đều có thể tự làm tốt và tạo ra khoản tiết kiệm lớn.

9. Đầu tư vào bản thân

Nơi tốt nhất bạn có thể chi tiền của mình vào chính là nâng cao giá trị của bạn. Từ những thói quen hàng ngày như ăn uống đa dạng, ngủ đủ giấc đến những bước quan trọng trong cuộc sống như không ngừng học hỏi và đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn, bạn sẽ ngày càng đến gần hơn với mục tiêu của mình.

10. Học cách muốn (và mua) ít hơn

Hãy kìm hãm sự thôi thúc mua sản phẩm này hay trả tiền cho dịch vụ đó để bạn được vui vẻ, hay bất cứ lợi ích nào khác mà các chiến dịch tiếp thị nói với bạn. Thực hành chánh niệm thông qua việc lập ngân sách và tuân theo nó; tạo lập các thói quen giúp bản thân cải thiện cảm giác như thiền định và viết nhật ký về lòng biết ơn... để biết trân trọng hơn những gì mình đang có.

Nhớ rằng, bạn là người quyết định số tiền của mình nên được chi tiêu vào việc gì, không phải các nhà tiếp thị hay đồng nghiệp của bạn.

11. So sánh chi phí cho mọi thứ

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 5

Để tiêu tiền một cách khôn ngoan, bạn cần có khả năng quyết định xem những gì bạn nhận được có phải là đủ tốt để mình bỏ ra ngần ấy tiền không. Hãy tập thói quen so sánh giá của các sản phẩm cũng như so sánh giá của chúng với giá trị đem lại. Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách so sánh giá của món hàng mình muốn mua với mức thu nhập mỗi giờ của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn mua một đôi giày giá 500 nghìn đồng, hãy nghĩ xem liệu nó có thực sự xứng đáng với 2 ngày công lao động của bạn không. Bạn cũng có thể so sánh xem liệu có tốt hơn khi mình dùng 500 nghìn đó để dồn vào khoản tiền trả nợ lãi suất cao.

Cuối cùng, hãy so sánh xem liệu mình có lựa chọn nào tương đương mà phù hợp hơn không, có lựa chọn nào thay thế với chi phí thấp hơn không, nếu bỏ ra nhiều tiền hơn một chút liệu mình có thể mua sản phẩm chất lượng cao với tuổi thọ gấp đôi không? Việc cân nhắc các tùy chọn này có thể giúp bạn giảm thiểu mua "rác" về nhà, đưa bạn đến các lựa chọn mang lại giá trị thực và chất lượng cao hơn.

12. Học hỏi từ những thất bại tài chính

Biết con đường đúng đắn mình cần đi và biết cách trở lại đúng hướng khi đã sai đường đều là những điều hết sức quan trọng. Dù là ai, chúng ta cũng sẽ đều phải đối mặt với những thất bại về tài chính tại một số thời điểm nào đó.

Hãy đối mặt với thất bại bằng thái độ tích cực. Việc thẳng thắn nhìn lại những sai lầm tài chính trong quá khứ sẽ giúp bạn có thể xác định những gì đã xảy ra và cách bản thân có thể ngăn chặn những vấn đề đó lặp lại trong tương lai.

13. Thay đổi các thói quen xấu

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 6

Khi thiết lập và thực hành những thói quen mới, lành mạnh về tài chính, bạn vẫn sẽ khó tránh khỏi việc mắc một vài thói quen xấu. Đừng né tránh vấn đề khi chúng nảy sinh hay tìm cách biện minh cho việc chi tiêu quá đà vào thời điểm nào đó. Chúng có thể khiến bạn thiệt hại nhiều hơn cả những gì thói quen tốt tạo dựng nên được.

Dù là vấn đề gì, đừng phá hoại chính nỗ lực xây dựng sự giàu có của bản thân mình. Cùng với việc xây dựng những thói quen tích cực, hãy dần cải thiện những thói xấu và thành thật với bản thân để ngày càng đến gần đích.

14. Giáo dục bản thân về tài chính

Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng sức khỏe tài chính và tạo dựng sự giàu có thì bạn cần phải tự giáo dục bản thân mình. Chúng ta không thể đưa ra lựa chọn tài chính tốt nhất nếu không biết lựa chọn của mình là gì và mỗi quyết định sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và tiền bạc của mình.

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như đọc các cuốn sách về tài chính cá nhân hay dành vài phút mỗi ngày để đọc các bài viết về tài chính cá nhân.

Khi nghiên cứu các lựa chọn để đưa ra quyết định, hãy đi sâu vào những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. Dù đó là vay mua ô tô hay tìm cách đầu tư thích hợp, bạn đều có thể đưa ra quyết định khôn ngoan và tự tin hơn khi đã tìm hiểu nhiều về lĩnh vực này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà "khoét mái" 2 mặt tiền ở Hà Nội: Nhìn từ trên xuống đã trầm trồ, bước vào trong lại phải wow thêm tiếng nữa
09:52:32 25/09/2021
5 loại hoa làm muỗi sợ phát khiếp, trồng một chậu ở ban công quanh năm không phải lo
22:01:38 24/09/2021
Có nên rút phích cắm máy giặt khi không dùng? Câu trả lời này sẽ khiến bạn vỡ òa
12:12:09 24/09/2021
Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40
05:09:42 25/09/2021
Vườn 130 loại sung Mỹ trên mái tôn của chàng trai Đà Nẵng
14:24:19 24/09/2021
Ngắm căn nhà phố có cả 1 công viên cây xanh trên mái ở Sài Gòn
15:51:32 24/09/2021
Mẫu bàn ăn thông minh siêu gọn cho căn hộ nhỏ nhìn muốn 'chạy ngay đi mua'
15:53:08 24/09/2021
Một ngôi nhà không phù hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, rẻ mấy cũng đừng vội mua
21:32:18 24/09/2021
8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả
08:15:34 25/09/2021
Nhà vườn xếp độc đáo giữa lòng Sài Gòn
09:11:46 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Giải ngố về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean: Chi tiết đó có tác dụng gì khi tồn tại tới vài trăm năm?

06:31:56 26/09/2021
Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Ngôi nhà vườn khiến ai cũng trầm trồ của nữ biên tập viên rời phố, cùng chồng và bố mẹ về quê sống cuộc đời an nhàn

06:13:30 26/09/2021
Từ một người có công việc ổn định, thu nhập tốt, người phụ nữ quyết định xin nghỉ việc, cùng chồng và bố mẹ đã nghỉ hưu chuyển về vùng ngoại ô để sống cuộc đời an nhàn, bình yên.

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa

05:54:45 26/09/2021
Khi mua bất động sản bạn cần hết sức cẩn trọng, đừng để bản thân rơi vào 4 điều đại kỵ này sẽ dễ mất tiền oan, thậm chí là vỡ nợ.

Cô đơn là định mệnh hay do những sai lầm phong thủy trong nhà bạn?

05:54:28 26/09/2021
Có thể chính những sai lầm ít ai để ý trong phong thủy đã khiến nỗi cô đơn mãi đeo bám gia chủ.

10 mẹo nhỏ giúp phòng chật thế nào cũng trở nên rộng rãi tức thì

22:17:45 25/09/2021
Chỉ cần chút tinh tế trong việc lựa chọn màu sơn tường, họa tiết trang trí thôi là bạn có thể hô biến căn phòng chật chội trở nên to rộng trong nháy mắt.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt

17:45:52 25/09/2021
8 năm trôi qua là khoảng thời gian được trải bằng chiếc thảm đầy chông gai, nhưng mỗi khi nhìn farmstay rộng hơn 10ha, anh Đặng Ngọc Tạo lại cảm thấy hạnh phúc.

7 màn cải tạo góc làm việc nhìn vào là thấy "up mood", F5 ngay để tinh thần lẫn năng suất đều nhân đôi

15:30:55 25/09/2021
Có 1 không gian làm việc ngăn nắp, xinh xắn là nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng ta có động lực lao vào bàn mỗi ngày.

6 loại rau củ năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn

13:51:46 25/09/2021
Tự trồng rau củ là một cách tuyệt vời giúp cải thiện không khí và môi trường sống quanh nhà, 1 phần thưởng quan trọng khác nữa là bạn sẽ không phải quá phụ thuộc vào siêu thị và cửa hàng rau.

5 cách tiệt trùng bình sữa vừa tiện vừa an toàn, bé không ốm vặt

12:14:13 25/09/2021
Dưới đây là 5 cách vệ sinh bình sữa phổ biến cho trẻ sơ sinh, mẹ có thể tham khảo nhằm giúp con phát triển khỏe mạnh hơn, tránh vi khuẩn gây bệnh.

Review máy sấy khô và khử trùng giày dép nhỏ gọn Xiaomi

11:07:57 25/09/2021
Với những ai có thói quen đi giày, mùa mưa đến là một nỗi ám ảnh. Đặc biệt với những ngày mưa liên tục, thời tiết ẩm ướt khiến giày rất lâu khô.

7 ý tưởng làm cửa sổ hóng mát nhỏ xinh ai cũng thích mê

10:11:42 25/09/2021
Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tiết kiệm không gian và có cửa sổ hóng mát ấn tượng!

Nghệ sĩ Nhật Bản biến hộp carton thành tác phẩm tuyệt đẹp

10:10:38 25/09/2021
Chỉ với bìa hộp carton và keo dán, nghệ sĩ Nhật Bản Monami Ohno đã tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đáng đồng tiền bát gạo gia chủ thích mê

09:58:12 25/09/2021
Nhà ống 3 tầng với thiết kế không quá cầu kỳ phức tạp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng với những điểm nhấn vẫn tạo nên nét riêng hiện đại ấn tượng cho căn nhà. 

Lương dưới 20 triệu đồng/tháng: 5 thay đổi bạn phải bắt đầu ngay để gần hơn với tự do tài chính, gặp biến cố cũng không rơi vào đường cùng

09:50:55 25/09/2021
5 thay đổi mà bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để tiến gần tới tự do tài chính dù hiện tại chỉ có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Cô gái Hà Nội "hô biến" căn hộ tối tăm và bí bách thành không gian ngập sức sống chỉ với 180 triệu

09:43:50 25/09/2021
Màn cải tạo căn hộ có diện tích chật hẹp của chị Hồng Nhung đã khiến nhiều người trầm trồ và thán phục.

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ

07:00:16 25/09/2021
Việc thay mới định kỳ các vật dụng quen thuộc trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình.

Khu vườn với rau xanh và trái ngọt tươi tốt của người phụ nữ bỏ việc giáo viên về làm vườn

06:59:21 25/09/2021
 Có rất nhiều lý do để chọn việc làm vườn, tuy nhiên, dù vì lý do gì, cuộc sống hiện tại của cựu giáo viên này vẫn khiến nhiều người ao ước.

Lâu lắm mới thấy một ngôi nhà thuần phong cách Industrial đầy góc cạnh nhưng quyến rũ đến lạ

06:53:32 25/09/2021
Ngôi nhà với tổng diện tích 100m2 nằm trong khu dân cư yên tĩnh tại quận 6 gần khu vực vòng xoay Phú Lâm TP.HCM. 

Admin group "Nghiện nhà" làm phòng riêng cho con, ai nấy thốt lên đúng là vừa có gu vừa chịu chi có khác

06:49:45 25/09/2021
 Bỏ ra số tiền dưới 100 triệu đồng để thiết kế phòng cho con gái, chị Linh vừa muốn bé có một không gian thật xinh xắn, đáng yêu vừa tiện cho việc update sau này.

Trồng 10 "cặp đôi hoàn hảo" này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh

06:36:41 25/09/2021
Những người làm vườn dày dạn kinh nghiệm luôn biết một điều rằng sự kết hợp đa dạng các loại cây sẽ tạo nên khu vườn khỏe mạnh và xinh đẹp. Một số tổ hợp thực vật có khả năng giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Không cần máy lọc không khí, áp dụng 9 biện pháp này nhà bạn vẫn trong lành, an toàn mà chẳng tốn tiền

22:55:27 24/09/2021
Trong thời điểm cần ở nhà nhiều, bạn hãy áp dụng ngay các cách này để có môi trường sống trong lành, an toàn.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

19:49:58 24/09/2021
 Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

Có thể bạn quan tâm

Lynk Lee từng bị chê hát yếu trên sóng truyền hình trước khi cắt yết hầu

Show việt

08:35:49 26/09/2021
Các tiết mục của Lynk Lee chưa được đánh giá cao ở Gương Mặt Thân Quen 2020.

Top 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2021

Ôtô

08:34:59 26/09/2021
Sau đây là 10 chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện đang được bán ra trong năm 2021.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.