Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình “trường bong bóng”

Những tưởng phải tuân theo quy định khắt khe sẽ gây nhiều bí bách nhưng chị Hương khẳng định rằng cả các em nhỏ và các bậc phụ huynh đều cảm thấy thoải mái, yên tâm.

Bên cạnh những vấn đề khác trong thời kỳ dịch bệnh, việc học online hay cho con đến trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con đang độ tuổi đến trường, không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia trên thế giới . Vậy còn ở Anh, người ta tổ chức ra sao để các bậc phụ huynh có thể đưa đón trẻ đến trường giữa muôn vàn mối lo do dịch bệnh?

Chúng tôi đã liên lạc với chị Phan Hương – một bà mẹ Việt, có 2 con gái nhỏ 10 tuổi và 6 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Birmingham (Vương quốc Anh) – để xem các nhà trường ở Anh đã làm những gì để duy trì việc học tập tại trường cho học sinh mà vẫn đảm bảo an toàn giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Video đang HOT

Chị Hương cùng chồng sang Anh định cư đã được 11 năm. Dù 2 bé gái Helen và Zoe đều lớn lên ở Anh nhưng nhờ cách dạy dỗ của bố mẹ mà các bé vẫn nói được tiếng Việt khá sõi. Cũng như nhiều bạn nhỏ khác ở Anh, 2 bé phải học online ở nhà một thời gian ngắn trước khi được trở lại trường học vào tháng 4 năm 2021. Trước đó, trong năm 2020, 2 bé cũng chỉ phải học online một thời gian, nhờ cách sắp xếp tổ chức khá khoa học của các nhà trường theo mô hình được gọi là “bong bóng học đường”.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 1

Cách để trẻ tới lớp an toàn trong mùa dịch

Chị Hương cho biết: “Việc để các con học online ở nhà lâu không phải là điều các phụ huynh như chị mong muốn. Nhưng dù bố mẹ có muốn con đến lớp hay không thì cũng vẫn phải tuân theo sự sắp xếp của các nhà giáo dục. Như với các con chị, khi sắp đến ngày được trở lại trường, nhà trường sẽ gửi email cho phụ huynh trước mấy hôm. Trong đó, họ cũng nhắc nhở những thứ cần chuẩn bị và tuân thủ quy định, chẳng hạn như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và đặc biệt là giờ đưa – đón các con”.

Chị Hương nhấn mạnh về giờ giấc đưa đón các con là bởi, đi học trong thời Covid-19, bố mẹ không được đứng tụ tập ở cổng trường để chờ đám trẻ ào ra như chim vỡ tổ, vui vẻ náo nhiệt giống trước đây nữa mà các lớp học sẽ phân chia giờ đưa, đón khác nhau.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 2

Bài thơ bé Helen chép tặng mẹ.

“Việc đưa đón con thì bố mẹ phải chia nhau nếu các con học cùng trường. Ví dụ như 2 bé nhà chị đi học gần trường nên cũng dễ dàng hơn. Sáng ra, cả bố mẹ đều dành thời gian đưa các con đi học. Bố đưa bé lớn đi trước, mẹ đưa em đi sau để tránh đông đúc và tụ tập. Bố mẹ đeo khẩu trang khi đưa các con đến trường, giữ khoảng cách, không chuyện trò chỗ trường học, nước uống các con cho vào bình nước riêng và bố mẹ chỉ dẫn chúng tuân thủ theo quy định nhà trường về khoảng cách và giữ trật tự. Lúc đón con, phụ huynh sẽ phải đậu xe đúng nơi quy định và vào xếp hàng lần lượt, đến sớm đứng trước, không chen lấn.

Về vấn đề thời gian và khoảng cách thì bên này trường nào cũng có cách tổ chức giống nhau, nên việc đưa đón con chị thấy cũng rất hiệu quả và an toàn nhưng phụ huynh phải thật sự có ý thức và tuân thủ. Đưa con đến sẽ xếp hàng nghiêm túc, giữ khoảng cách và không trò chuyện”.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 3

Nói về vấn đề hoạt động của các em nhỏ lúc ở trường, chị Hương cho rằng nhà trường có cách tổ chức sắp xếp cực kỳ khoa học và đạt hiệu quả rõ rệt. Nếu như trước đây các con được ăn chung, chơi chung thì giờ đây lớp nào biết lớp đấy. Giờ ăn cũng tách biệt, thể dục thì chia từng lớp theo từng khung thời gian riêng. Giờ giải lao cũng khác nhau nên giữa các lớp học, các bé gần như không chạm mặt nhau.

Những tưởng phải tuân theo quy định khắt khe sẽ gây nhiều bí bách nhưng chị Hương khẳng định rằng cả các em nhỏ và các bậc phụ huynh đều cảm thấy thoải mái, yên tâm.

Chị nói: “Lúc các con trở lại trường học, chị thấy cách sắp xếp và tổ chức của nhà trường như vậy nên rất an tâm vì phụ huynh và các con đều tuân thủ rất nghiêm túc. Mọi thứ diễn ra rất bình thường vì phụ huynh tuân thủ thì các con sẽ vào khuôn khổ”.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 4

Ảnh minh họa.

Biến những buổi học online thành niềm vui

Trong khi nhiều phụ huynh cảm thấy việc học online của các con gây ra quá nhiều phiền toái và cả áp lực không đáng có nhưng bản thân chị Hương cũng đã trải qua những tháng ngày đồng hành cùng con và chị thấy mọi thứ đều hết sức nhẹ nhàng nếu mình biết cách.

Chị cho biết: ” Trong quá trình các con học online ở nhà, nhà trường cũng chỉ cho học thời gian ngắn hơn so với thời gian học thông thường ở trường. Với bé lớn nhà chị, thời gian bắt đầu học từ 10h sáng đến 11h30 sẽ nghỉ giữa giờ 15. Sau đó, con học từ 11h45 đến 12h30. Ngày học thì vẫn đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6. Các môn học chủ đạo là Toán và tiếng Anh”.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 5

2 công chúa Helen và Zoe vô cùng đáng yêu .

Trước thời điểm bắt đầu học online, nhà trường sẽ email phổ biến cho phụ huynh về việc học, thời gian để phụ huynh nhắc nhở con cái, thường con gái chị Hương luôn chủ động thời gian học vì từ trước tới nay chị luôn rèn cho con tính tự lập, không phụ thuộc vào bố mẹ hay thầy cô. Sau buổi học, cô giáo sẽ gọi điện thoại cho từng phụ huynh hỏi thăm tình hình xem con có hứng thú với buổi học không, mạng trong nhà có đáp ứng được không, máy móc thiết bị có cần sự hỗ trợ của nhà trường không. Nếu không có mạng hoặc không có thiết bị phục vụ học, nhà trường hoặc chính quyền sẽ hỗ trợ.

Sau mỗi buổi học, trên diễn đàn online nhà trường sẽ cho các con trò chuyện với nhau khoảng 15 phút. Lúc học toàn bộ học sinh phải đeo tai nghe, tắt tiếng, nghe cô giáo giảng. Nếu muốn phát biểu thì sẽ giơ tay, cô giáo nói tên là các con mở tiếng để có thể phát biểu.

Trong thời gian học online, chị thấy con gái vẫn rất hứng thú học, con ngồi vào chuẩn bị máy trước 5 phút và bố mẹ sẽ dành không gian thoải mái cho con. Thỉnh thoảng, chị sẽ đứng ở ngoài xem con học, không làm ồn khiến con mất tập trung. Khi con học xong, chị luôn hỏi con hôm nay con học gì và con thấy có ổn không, con có vui không. Nếu chỗ nào con không hiểu, chị sẽ chỉ thêm hoặc sẽ gọi điện cho cô giáo luôn lúc đấy để cô giáo chỉ cho con “, chị Hương cho hay.

Cứ như vậy, việc học online với mẹ con chị Hương không hề nặng nề, áp lực hay khó chịu. Bé vẫn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của giáo viên và phụ huynh.

Mô hình bong bóng học đường

Hiện nay, hầu hết các trường học ở Anh đều áp dụng mô hình “bong bóng học đường” để đảm bảo học sinh được đến trường mà vẫn giảm thiểu rủi ro, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mô hình này được rất nhiều phụ huynh khen ngợi và chấp hành nghiêm chỉnh. Theo đó:

PHÂN NHÓM

Các trường học ở Anh sẽ được yêu cầu phân chia các nhóm học sinh riêng biệt, được gọi là các “bong bóng” – bubble, cố gắng không trộn lẫn với học sinh trong các bong bóng. Mỗi bong bóng có thể là quy mô của một lớp hoặc một nhóm 5-10 học sinh. Điều này giúp dễ dàng xác định ai cần phải tự cách ly nếu có trường hợp dương tính với SARS-nCoV-2 và sẽ giữ con số đó ở mức tối thiểu.

TRONG LỚP

Giáo viên thay đổi cách sắp xếp chỗ ngồi để học sinh đều hướng về phía trước thay vì ngồi đối mặt.

BÊN NGOÀI LỚP HỌC

Tránh các trường hợp tập trung nhiều hơn 1 nhóm học sinh. Việc sử dụng phòng của nhân viên sẽ cần được giảm thiểu.

THỜI GIAN

Yêu cầu học sinh ở các “bong bóng” khác nhau tuân theo thời gian bắt đầu và kết thúc riêng biệt, nhưng thời gian giải lao và thời gian vui chơi có thể cần ngắn hơn để đảm bảo thời lượng mỗi tiết học không bị “thâm hụt”.

NẾU CÓ TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH

Các nhóm học sinh trong “bong bóng” có ca dương tính với nCoV và giáo viên có thể cần phải tự cách ly trong tối đa 14 ngày. Nếu có 2 trường hợp F0 trở lên trong khoảng thời gian 2 tuần, sẽ có nhiều học sinh hơn phải ở nhà cách ly.

Cảm ơn chị Hương về những chia sẻ thiết thực của chị! Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, vững vàng đi qua đại dịch Covid-19!

Những hình ảnh ấn tượng về "lớp học online dã chiến" tại Sài Gòn

"Lớp học dã chiến" không có bàn, cũng chẳng có ghế gỗ xinh xinh mà chỉ có những chiếc ghế đá xếp ngay ngắn, giữ khoảng cách để học sinh vừa làm bàn lẫn ghế.

Sảnh trệt của block A chung cư 1050 (Phường 12, quận Bình Thạnh) được trưng dụng làm "lớp học dã chiến" trong bối cảnh nhiều gia đình được chuyển đến ở chung cư 1050 để tránh dịch không có điều kiện lắp đặt internet hoặc mua các gói cước 3G, 4G cho con học trực tuyến khi năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 1

Toàn cảnh "lớp học dã chiến" tại sảnh trệt của block A chung cư 1050.

Theo ông Bùi Trường Giang, cán bộ Quận đoàn Bình Thạnh hiện đang phụ trách tại chung cư 1050 cho biết, trong ngày 6/9, Tổ công tác đã lắp đặt internet, lau dọn sảnh và trưng dụng ghế đá xung quanh để sắp xếp lớp học giúp các em thuận tiện trong việc học trực tuyến. Ngay sau khi triển khai, có 35 học sinh đăng ký học tại sảnh, trong đó có đủ các lớp từ cấp 1 đến cấp 3, thậm chí sinh viên đại học hoặc những người làm việc online nhưng không có điều kiện kết nối internet.

"Hiện tại, cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, không có bàn ghế hẳn hoi cũng như quạt mát nên các học sinh khá vất vả với thời tiết nắng nóng. Chúng tôi sẽ cố gắng vận động thêm bàn ghế, quạt máy để giúp các em có một nơi học tập thoải mái hơn", ông Giang chia sẻ.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 2

Em học sinh học online qua điện thoại.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 3

Ghế đá trở thành bàn học của các em học sinh.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 4

Các em học sinh chăm chỉ học bài.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 5

Ngoài ra, cũng theo ông Giang, lớp học dã chiến này sẽ có thêm lực lượng quân đội hỗ trợ. Theo đó, lực lượng quân đội quan sát và giúp đỡ khi các em tham gia lớp học, theo dõi các em học có đúng mục đích không, hỗ trợ về mặt kỹ thuật đăng nhập phần mềm học trực tuyến của học sinh... Nếu gặp bài tập khó mà học sinh không thể hỏi ngay thầy cô thì các chú bộ đội sẽ giúp học sinh giải.

Anh Trương Văn Linh, học viên trường sĩ quan Lục quân 2 cho biết, anh rất vui khi được tham gia quản lý lớp học dã chiến này. Đây là hoạt động rất ý nghĩa giữa lúc dịch bênh căng thẳng ở TP.HCM.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 6

Các học viên trường sĩ quan Lục quân 2 thay thế phụ huynh, trở thành giám thị "bất đắc dĩ".

Em Phạm Việt Quang, học sinh lớp 8 trường THCS Minh Đức (Quận 1) cho biết, dù không có bàn ghế hẳn hoi như đi học ở trường, nhưng dưới sảnh có internet tốc độ cao nên việc học trực tuyến diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.

" Gia đình em được chuyển vào chung cư ở tạm trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, lại đúng thời điểm năm học mới bắt đầu. Để chuẩn bị cho việc học trực tuyến, em đã được mẹ đăng ký một gói cước 3G. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn nên em không thể sử dụng gói chất lượng cao. Chính vì vậy, buổi đầu học trực tuyến của em liên tục bị gián đoạn vì đường truyền không ổn định. Rất may, tổ phụ trách ở chung cư đã lắp đặt internet và chuẩn bị ghế để học sinh đăng ký xuống học ", Quang bày tỏ.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 7

Đây cũng là nơi làm việc online của những người không có điều kiện kết nối internet.

Những hình ảnh ấn tượng về lớp học online dã chiến tại Sài Gòn - Hình 8

Trước đó, quận Bình Thạnh tổ chức vận động đưa người dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp,... vào sống tạm ở Block P khu Chung cư 1050.

Ông Bùi Quý Hòa, một người dân vừa được chuyển đến sinh sống tại chung cư này có con đang tham gia vào lớp học nói trên chia sẻ, bản thân ông làm nghề phụ hồ, trọ ở quận Bình Thạnh nhưng do dịch nên đã bị mất việc nhiều tháng nay.

"Tôi rất bất ngờ và thấy vui mừng vì được quận Bình Thạnh hỗ trợ cho chỗ ở khang trang, sạch sẽ miễn phí trong những ngày chống dịch, hỗ trợ thực phẩm và cả tiền nữa. Vào năm học mới, con tôi được sắp xếp chỗ học trực tuyến, có người kèm cặp... Thật sự, tôi rất biết ơn!", ông Hòa chia sẻ.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nên Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và quận Bình Thạnh tổ chức vận động đưa người dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp, ở hẻm sâu, nhà ven kênh rạch vào sống tạm ở Nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa, Phường 27 và Block P khu Chung cư 1050.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc
09:58:10 26/09/2021
Anh em sinh đôi cùng vào đại học
07:10:58 25/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành y khoa
06:02:46 25/09/2021
Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM
19:22:59 25/09/2021
Xét tuyển bằng học bạ, từ bất cập tới bất công
09:33:33 25/09/2021
Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan
09:45:32 25/09/2021
Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại
19:10:27 25/09/2021
Lúng túng dạy môn tích hợp
10:57:22 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
20:38:49 26/09/2021
Thấy Triệu Lệ Dĩnh vất vả xách váy, 1 mỹ nam nhanh chóng chạy lại giúp đỡ, scandal cưỡng hôn năm xưa bị lật lại
21:28:55 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021

Tin mới nhất

Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

05:44:11 27/09/2021
Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh là chất lượng việc dạy học trực tuyến.

Bình Phước: Vận động được 25,6 tỉ đồng cho chương trình 'sóng và máy tính cho em'

05:43:53 27/09/2021
Hưởng ứng chương trình sóng và máy tính cho em, tỉnh Bình Phước đã vận động được 25,6 tỉ đồng tiền mặt cùng hàng ngàn thiết bị, sim, gói cước hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến.

Góc chia sẻ: Dạy trực tuyến: 'Ai có qua cầu mới hay'

05:43:29 27/09/2021
Thật tình mà nói việc dạy học trực tuyến ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý những thầy cô giáo.

Không được hưởng trợ cấp, nhiều học sinh có nguy cơ nghỉ học

05:11:21 27/09/2021
Rất nhiều học sinh có nguy cơ nghỉ học do không được hỗ trợ khi các xã vùng sâu của huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) được đưa ra khỏi vùng ‘đặc biệt khó khăn’.

Trường học đầu tiên có phó hiệu trưởng ảo tại Việt Nam

04:10:18 27/09/2021
Trong lễ khai giảng trực tuyến ngày 26/9, iSMART Online School - trường trực tuyến đào tạo tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học - đã công bố phó hiệu trưởng ảo (Virtual Vice Principal) có tên Iris. 

Sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn

23:01:18 26/09/2021
 Năm 2021, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COV...

3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”

21:51:13 26/09/2021
Ngày 26/9, Microsoft Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ công bố 3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School).

Trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

21:43:36 26/09/2021
Ngày 26/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân tộc TP Hồ Chí Minh, Báo Công an Nhân dân tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. 

Thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT

21:40:19 26/09/2021
Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 214 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được gửi giấy chứng nhận kết quả thi ngay trong ngày 27/9, kịp đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9.

3 nữ sinh 8.5 IELTS được Học viện Ngoại giao tuyển thẳng

21:02:56 26/09/2021
Nhờ đam mê ngoại ngữ, 3 nữ sinh ở Hà Nội xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay từ THPT và trúng tuyển vào những chuyên ngành hot như Quan hệ quốc tế, Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Thầy cô dày công bù đắp thiếu hụt kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

09:59:57 26/09/2021
Để bù đắp những thiếu hụt, khó khăn của học trò dân tộc thiểu số, nhà trường không chỉ dày công dạy kiến thức, mà còn tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng cho các em. 

TS Phạm Hiệp: Kỳ thi 'hai trong một' không còn phù hợp

09:57:06 26/09/2021
TS Phạm Hiệp cho rằng sau 7 năm tổ chức, kỳ thi hai trong một vẫn chưa thể đáp ứng được mục tiêu đề ra và nên có thay đổi.

Để giáo viên tươi vui "trên sóng" dạy online

09:51:15 26/09/2021
 Ngoài tập huấn sử dụng phần mềm dạy online, các trường ở TP Đà Nẵng đã tổ chức hỗ trợ tâm lý cho giáo viên, phân chia thời khóa biểu phù hợp, thiết kế sổ đầu bài trực tuyến 

Quả ngọt từ mô hình “Nâng bước em tới trường”

09:49:15 26/09/2021
Những năm còn học phổ thông cơ sở rồi lên tiếp phổ thông trung học, bên cạnh em Phan Khánh Duy (sinh năm 2002) luôn có sự đồng hành của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đổi mới giáo dục dân tộc

09:48:11 26/09/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng-Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đến thăm, làm việc với Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

"Tân sinh viên đừng để mắc kẹt vào một kế hoạch hoàn hảo”

09:40:44 26/09/2021
Việc thay đổi môi trường học tập, đặc biệt là theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay là một thách thức lớn đối với tân sinh viên. 

Những tai nạn nghề nghiệp tình ngay lý gian khi dạy - học trực tuyến

09:40:28 26/09/2021
Xảy ra căng thẳng là điều khó tránh khỏi nếu thầy và trò không được chuẩn bị tốt về tâm lý, kỹ năng dạy học trực tuyến.

Kịp thời hỗ trợ học sinh thiết bị học trực tuyến

09:31:07 26/09/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên toàn bộ học sinh Thủ đô bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến.

Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 27/9 và chuyển sang học trực tuyến

09:25:06 26/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn

09:24:12 26/09/2021
Cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng đã làm khó cho các trường trong việc bố trí chỗ ăn nghỉ cho học sinh.

Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công

09:10:48 26/09/2021
Năm nay, điểm chuẩn vào các trường đại học tại TP.HCM có xu hướng tăng nên nhiều thí sinh có kết quả thi THPT ở mức trung bình và khá vẫn khó có cơ hội vào đại học.

Đi bộ đến nhà Gươl học trực tuyến, học sinh Cơ tu mong sớm đến trường

05:56:13 26/09/2021
Để đeo theo con chữ trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành, học sinh người đồng bào Cơ tu ở Đà Nẵng phải đi bộ đến nhà Gươl để học trực tuyến.

Vì sao 58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên trượt trường công an?

18:48:12 25/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) giải thích 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an do không đạt tiêu chuẩn về học bạ.

Khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên

18:44:22 25/09/2021
Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và một số khối ngành khác.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

17:43:11 25/09/2021
Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

"Em gái quốc tế" Lisa (BLACKPINK) chỉ thay đổi 1 chi tiết nhỏ, visual đã lên hương đến nỗi làm 7 triệu người điên đảo

Sao châu á

05:59:00 27/09/2021
Lisa (BLACKPINK) có gì khác lạ mà lại xinh hơn thế này?

Cách Henry Cavill tập luyện để có thân hình vạm vỡ

Phong cách sao

05:57:08 27/09/2021
Do bị đạo diễn Martin Campbell chê béo, Henry Cavill đã điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để có được cơ thể vạm vỡ.

Top 10 xe hơi lý tưởng nhất cho cánh mày râu trong tầm giá 30.000 USD: Mazda CX-5 góp mặt

Ôtô

05:56:10 27/09/2021
Danh sách 10 xe hơi lý tưởng nhất cho cánh mày râu trong tầm giá 30.000 USD do trang KBB gợi ý có những cái tên đáng chú ý như Ford Bronco Sport, Chevrolet Camaro, Ford Mustang, Dodge Challenger, Jeep Wrangler 2 cửa, Mazda CX-5…

Con trai vẽ hình mẹ rồi lên khoe cho cả lớp xem, người phụ nữ đứng bên dưới xấu hổ "muốn độn thổ" vì câu trả lời ngô nghê của con

Netizen

05:55:45 27/09/2021
Bà mẹ này đã chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt của mình trên mạng xã hội Facebook và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

Đời sống

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Sự kiện nóng

01:00:54 27/09/2021
Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

Thế giới

00:57:48 27/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

Pháp luật

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Justin Bieber chạy thục mạng, mắt liếc ngang liếc dọc như đi ăn trộm, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

00:12:29 27/09/2021
Mới đây, một số hình ảnh mới của Justin Bieber được đăng tải lên mạng khiến nhiều người chú ý và bàn tán xôn xao. Trong ảnh, Hoàng tử nhạc pop mặc áo tông xám kết hợp quần sáng màu. Anh đi giày thể thao khỏe khoắn và đeo vòng cổ.

Lý do Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman

Bóng đá thế giới

23:53:44 26/09/2021
Theo thông tin từ Daily Mail, ban lãnh đạo Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman vì gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trợ lý tuyển Trung Quốc tiết lộ chiến thuật đấu Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:49:42 26/09/2021
Trợ lý Xin Feng cho biết các cầu thủ Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để gây sức ép lên hàng thủ tuyển Việt Nam bằng các tình huống không chiến.

Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?

Sao việt

23:14:53 26/09/2021
Thời gian qua, drama Thủy Tiên đi từ thiện miền Trung nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng. Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền một đoạn clip Thủy Tiên ăn uống tại nhà hàng cùng ekip của mình. Đoạn clip được cho là quay và...