Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp

Chị Võ Ngọc Bông có tình yêu tha thiết với các loại hoa, cắm hoa quanh năm để trang trí nhà cửa và “ làm đẹp” cho chính tâm hồn mình.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 1

Mỗi người đều có một sở thích riêng, có người thích được tặng mỹ phẩm, quần áo hay trang sức. Riêng chị Võ Ngọc Bông (sinh năm 1972, Hà Nội), hoa chính là “món quà” chị tự tặng cho bản thân và gia đình mỗi ngày. Hơn chục năm qua, ngày nào nhà chị Bông cũng có một hoặc vài bình hoa rực rỡ ở góc phòng. Hoa không chỉ tô điểm nhà cửa mà còn là cách người mẹ Hà Nội thả hồn sáng tạo, tạo niềm hạnh phúc nho nhỏ cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 2

Chị Võ Ngọc Bông yêu thích tất cả các loại hoa và có sở thích cắm hoa nhiều năm nay.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 3

Chia sẻ về sở thích cắm hoa của mình, chị Võ Ngọc Bông không giấu được niềm vui. “Mình vẫn hay cắm hoa từ khi có gia đình riêng. Khi các con còn nhỏ và gia đình sống trong căn nhà nhỏ thì thỉnh thoảng vào dịp đặc biệt hoặc có ngày kỷ niệm, mình mới cắm một bình hoa nhỏ thôi. Những năm gần đây, khi cuộc sống khá hơn, các con lớn và đi học xa nhà, mình có nhiều thời gian rỗi rãi hơn nên cũng cắm hoa nhiều hơn”, người mẹ 2 con cho biết.

Sở thích cắm hoa mang đến những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của chị Bông. Chị có thêm những người bạn cùng đam mê, thường xuyên chia sẻ về hoa lá trên các hội nhóm. Mỗi khi bắt gặp một loại hoa, lòng chị hân hoan suy nghĩ cách cắm, tìm kiếm chiếc bình phù hợp, sáng tạo kiểu trang trí sao cho bắt mắt nhất. Trở về nhà sau những giờ làm việc ở công sở, được hít hà hương thơm, ngắm nhìn những bông hoa nở rộ, lòng chị cũng bình yên hơn.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 4

Cắm hoa đương nhiên tốn kém, về cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, đối với chị Bông, đó là những hy sinh xứng đáng. Chị chia sẻ: “Nhiều người cứ hỏi mình cắm một bình hoa mất bao lâu, mình không thấy ngại à, hoa tàn còn phải dọn nữa. Nhưng với mình, những lúc cắm hoa là khoảng thời gian tâm hồn mình nhẹ nhàng và thanh thản nhất nên mình cũng không quan tâm mất bao nhiêu thời giam. Mình có thể không nghỉ trưa, thức khuya, dậy sớm để cắm hoa. Vì yêu hoa nên hy sinh vài thứ nho nhỏ cũng không sao”.

Đến thời điểm hiện tại, chị Bông không thể đếm xuể số bình hoa mình đã cắm, vì cứ hoa tàn chị lại thay bình mới. Có những loại hoa trưng được một tuần nhưng một số loại chỉ để được 2 – 3 ngày, số bình hoa mỗi năm có thể lên con số hàng trăm.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 5

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 6

Có những bình hoa đẹp, chị Bông cảm thấy mọi sự hy sinh đều xứng đáng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 7

Yêu hoa là thế nhưng chị Bông không thể chọn được loại hoa mình thích nhất, vì theo chị: “Đến mùa hoa gì thì chính là lúc loài hoa đấy toả sáng đẹp nhất, rực rỡ nhất”. Thế nên nhiều năm nay, chị vẫn cứ theo nguyên tắc “mùa nào thức nấy”, 4 mùa đều trang hoàng nhà cửa rực rỡ bằng những loại hoa khác nhau.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 8

Người mẹ đến từ Hà Nội say sưa kể: “Cứ tết đến xuân về thì nhà ko thể thiếu bình hoa thược dược với violet. Đến cuối xuân chớm sang hè là mùa hoa loa kèn trắng tinh khiết đẹp đến nao lòng mà giới mê hoa hay gọi là nữ hoàng tháng tư. Còn giữa hè là mùa của hoa sen – quốc hoa của Việt nam và là nguồn cảm hứng vô tận cho thi ca nước nhà.

Sang đến mùa thu là mùa của hoa cúc, và đặc biệt cuối thu sang đông sẽ có cúc hoạ mi, loại hoa chỉ có ở miền Bắc. Sau mùa cúc hoạ mi có mùa hoa cúc chi cũng rất xinh, làm say đắm biết bao người. Mình chỉ kể sơ được vài mùa hoa điển hình của miền Bắc thôi, còn nước mình ba miền có rất nhiều loài hoa đẹp và đáng yêu lắm”.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 9

Thược dược nở rộ, màu sắc rực rỡ, tô điểm thêm cho không khí mùa xuân rộn ràng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 10

Loa kèn tinh khôi, thơm ngát báo hiệu chớm xuân đầu hạ.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 11

Sen giản dị, thanh cao là món quà của mùa hè.

Video đang HOT

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 12

Cúc vàng rực rỡ và ấm áp, thích hợp với mùa thu đoàn viên.

Chị Bông cũng bật mí, loài hoa nở quanh năm và chinh phục được hầu hết người yêu hoa chính là hoa hồng, dễ mua và không khó cắm, ngày càng có thêm nhiều giống ngoại nhập đẹp mê hồn. Trong hàng trăm bình hoa mình đã cắm, chị Bông đặc biệt yêu thích kiểu cắm hoa tròn, vì nó tạo cảm giác đầy đặn, sung túc và viên mãn.

Với kiểu cắm hoa này, chị Bông không dùng xốp mà cắm thẳng vào bình, cắm kiểu gác cành, cho những cành hoa đan xen vào nhau và định hình cho cành hoa đứng đúng ở vị trí đã định sẵn. Để làm được điều đó, cần rất nhiều hoa, một bình hoa tròn đầy có thể cần đến 80 – 100 bông hoa, trông rất “đã” mắt.

Để dưỡng hoa, chị Bông tuốt bớt lá, cắt một ít gốc hoa rồi ngâm hoa vào xô nước to cho hoa tỉnh rồi mới cắm vào bình. Hàng ngày, chị đều thay nước và cho thêm gói dưỡng hoa bán sẵn để hoa tươi lâu hơn.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 13

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 14

Chị Bông thích hoa cắm hoa dáng tròn, đầy đặn.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ

Với mỗi người, mùa xuân chỉ đến một lần trong năm. Nhưng với chị Jacqueline Đỗ, mùa xuân luôn ở lại mỗi ngày bởi không gian sống của chị luôn ngập tràn sắc màu rực rỡ của thiên nhiên, của những bình hoa duyên dáng tự cắm.

Khi ngắm nhìn những lọ hoa tự tay chị Jacqueline Đỗ cắm, mọi người ai cũng sẽ cảm nhận được rằng, phải yêu hoa đủ nhiều, phải chăm hoa đủ lâu mới có thể cắm được những "tác phẩm" đẹp tự nhiên tựa cuộc sống như vậy.

Chị Jacqueline Đỗ chia sẻ: "Ở cuộc đời này đẹp nhất vốn là hoa, nên người đẹp người ta gọi là hoa hậu. Ngày cưới là ngày đẹp nhất bởi cô dâu, chú rể đều cầm hoa, đeo hoa. Ngày người ta từ giã cõi trần cũng toàn hoa vì đó là những gì tốt đẹp nhất của trần gian dành cho người ra đi. Thế nên, tại sao mình không làm cho cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn, đơn giản nhất là bằng hoa".

Đó cũng chính là lý do chị trồng hoa, cắm hoa giúp không gian sống của mình luôn ngập tràn sắc màu thiên nhiên. Trồng hoa để có ngôi nhà đẹp, để trong nhà luôn ngập với hoa tươi, để cuộc sống luôn tràn đầy hương và sắc.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 1

Chị Jacqueline Đỗ yêu hoa nên trồng rất nhiều trong vườn.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 2

Chị dành tình yêu đặc biệt cho hoa hồng.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 3

Những góc vườn ngát hương hoa.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 4

Chị Jacqueline Đỗ thường tận dụng đồ trong nhà để cắm hoa.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 5

Vào những mùa hoa nở rộ, ngôi nhà của chị góc nào cũng có sự hiện diện của hoa tươi.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 6

Chị Jacqueline Đỗ, người phụ nữ dành đam mê cho việc trồng hoa, cắm hoa.

Không chỉ sở hữu khu vườn 800m2 với đủ loại hoa quanh năm, bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mỹ tinh tế của chị còn dành thời gian để chăm chút tổ ấm bằng những lọ hoa thật xinh, thật điệu.

Chị Jacqueline Đỗ thường chọn nhữung bông đã nở đầy để cắt vào cắm thay vì đợi héo cắt để dưỡng cây thì chưng trong nhà. Khi hoa vẫn còn nụ hoặc mới bắt đầu nở thì chị để chưng ngoài vườn.

Với chị, lợi thế của việc cắm hoa nhà trồng là hoa tươi, không bị mất sức và hư hao do vận chuyển. Bất lợi một chút là không có đủ đa dạng để tạo bình hoa được đẹp như ý.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 7

Lối vào rực rỡ sắc màu với cúc.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 8

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 9

Cách cắm hoa của chị rất tự nhiên, đơn giản.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 10

"Gánh hoa" xinh đặt eben cạnh hồ bơi.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 11

Cắm hoa đẹp tinh tế trên bát.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 7

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 13

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 14

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 15

Chị thường mix nhiều loại hoa có sẵn cắt được trong vườn.

Khi cắm hoa, để giữ cành không bị mốc, thối thì chị cho vào nước cắm nửa lít nước một muỗng canh giấm và cho thêm một ít đường để hoa tươi lâu hơn.

Chị Jacqueline Đỗ vốn thuộc tuýp người đơn giản nên thường không sắm quá nhiều bình hoa. Sau khi cắt hoa đã nở to có sẵn trong vườn, chị sử dụng những gì sẵn có trong nhà. Có khi là túi giấy đi shopping còn giữ lại, bỏ vào bên trong cái hộp đựng nước và cắm. Cũng có khi sử dụng chén, tách uống trà. Hoặc có thể tận dụng chai lọ nước tương, nước mắm rửa sạch và xịt sơn trắng lên để cắm hoa. Hoặc cũng có thể là những chai bia rượu đã dùng hết.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 16

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 17

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 18

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 19

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 20

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 21

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 22

Cắm hoa làm đẹp tổ ấm thêm rực rỡ sắc xuân.

Ngoài ra, chị còn tận dụng bát, túi, nón, chai lọ thủy tinh tái sử dụng, hoặc các loại trái cây khoét ruột... Tất cả vật dụng trong nhà đều mang đến cảm hứng sáng tạo giúp những bình hoa, lọ hoa chị cắm đều dung dị, thân thiện với tự nhiên nhưng cũng vô cùng bắt mắt.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 23

Tận dụng lọ thủy tinh để cắm hoa.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 24

Một cành hoa cũng có thể tạo nên vẻ đẹp cho tổ ấm.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 25

Chị Jacqueline Đỗ trồng rất nhiều hồng trong vườn. Vì thế khi hoa nở rộ, chị thường cắt vào cắm trang trí cho từng góc chức năng bên trong tổ ấm của mình.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 26

Dụng cụ tưới hoa cũng có thể tạo dấu ấn cho bàn trà ngoài vườn.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 27

Bát hoa tạo điểm nhấn cho bàn ăn.

Vào những lúc hoa trong vườn nở rộ, góc nào cũng đầy hoa tươi, ngay cả trước và sau nhà. Vì thế, chị cắm theo ngẫu hứng, các loại hoa lá mix một cách hết sức tự nhiên nhưng cũng đầy duyên dáng, ấn tượng.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 28

Chén tận dụng cắm những loại hoa nhỏ.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 29

Giỏ mây cắm những đóa hồng vừa cắt.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 30

Hoa hồng rực rỡ làm đẹp cho không gian phòng khách của gia đình.

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 31

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 32

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 33

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 34

Những bình hoa 0 đồng bừng sáng sắc màu mùa xuân trong tổ ấm của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Hình 35

Không gian duyên dáng, dịu dàng và tràn ngập sắc hương nhờ bàn tay khéo léo, cắm hoa thật đẹp của người phụ nữ yêu hoa.

Cũng vì yêu hoa, không chỉ trồng nhiều hoa trong vườn, từng góc nhà, trên bệ cửa sổ, bàn trà phòng khách, ban công hay trên bàn ăn... đều được chưng những lọ hoa tự cắm. Cắm hoa là cách để chị cảm thấy yêu hơn cuộc sống của mình, tận hưởng những gì tinh túy nhất của đất trời, thiên nhiên.

Nguồn ảnh NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn tượng với ngôi nhà có ‘bóng đèn’ từ giếng trời
11:27:06 30/11/2021
Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng
21:32:26 28/11/2021
Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận
20:41:57 29/11/2021
Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất
11:33:25 30/11/2021
4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà
13:46:48 30/11/2021
Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải
22:07:03 28/11/2021
Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên bố trí tủ lạnh ở vị trí này!
11:46:03 29/11/2021
Nhiều lần mất trắng vườn vì mưa bão, mẹ Đà Nẵng quyết tâm phục thù, được sân thượng mướt xanh
21:58:09 29/11/2021
Cây lưỡi hổ thích nhất là thứ vứt đi này, chôn xuống đất tốt gấp 10 lần bón phân
16:41:03 30/11/2021
Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!
09:11:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
HOT: NSƯT Thành Lộc “quay xe” với showbiz, ủng hộ vợ chồng bà Phương Hằng vì chính nghĩa?
13:52:59 30/11/2021
Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?
14:14:42 30/11/2021
Lúc mua sắm xong thì không thấy chồng đâu, tôi tất tưởi đi tìm và choáng váng khi bà bán nước tiết lộ một câu như sét đánh
15:07:03 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021

Tin mới nhất

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

“Thêm thứ này vào rửa bắp cải hết sạch hóa chất”? Cảnh báo mẹo rửa rau tưởng tốt hóa hại

16:39:37 30/11/2021
Khi rửa rau nói chung, rau bắp cải nói riêng nhiều người thường sử dụng baking soda hoặc nước muối pha loãng, các chuyên gia cho rằng việc làm này không có tác dụng loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Mẹ ở Huế thiết kế phòng cho con gái: ''Cần tôn trọng không gian riêng của con, ngủ 1 mình chính là bước đệm để con phát triển tính tự lập''

16:12:18 30/11/2021
Đây là món quà sinh nhật mà vợ chồng chị Lam Phương muốn tặng cho con gái đáng yêu của mình

6 món đồ dùng nhà bếp cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn

16:00:35 30/11/2021
Chúng là những món đồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong căn bếp nhưng mọi người vẫn hồn nhiên sử dụng mà không hay biết gì

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Duplex 300m2 hút mắt khi kết hợp phong cách tân cổ điển với Rustic, xây bao năm vẫn xịn xò như ban đầu

15:12:21 30/11/2021
Những đường nét uốn lượn tinh tế trên nội thất giúp thổi hồn lãng mạn và một chút cầu kỳ vào căn duplex này

Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị

12:26:44 30/11/2021
Hana House lấy lòng khách thăm nhà với một không gian sống hướng nội, sử dụng những cấu trúc tương phản nhằm tối đa sự kết nối trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên

Ngôi nhà được nâng cấp mạnh mẽ với màu sắc và nghệ thuật

12:22:21 30/11/2021
Ngôi nhà rộng gần 650m2 ở Vancouver trở nên sống động, hiện đại hơn khi thay đổi màu sắc và trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật

Căn hộ phong cách Nhật Bản rộng 86 m2 tại TP.HCM

11:30:22 30/11/2021
Căn hộ được bàn giao thô và hoàn thiện với chi phí khoảng 220 triệu đồng. Ngoài ra, gia chủ phải bỏ ra chi phí nội thất khoảng 230 triệu đồng nữa

15 cách dùng những vật dụng cực dễ có sẵn trong nhà để dọn dẹp, giúp bạn hô biến mọi thứ trở nên sạch bong như mới

08:57:15 30/11/2021
Nếu không biết sử dụng đúng cách, không những bạn chẳng làm sạch được đồ dùng mà còn có thể làm hỏng chúng

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng "tiền mất tật mang" như chơi

06:02:19 30/11/2021
Tài vận có liên quan mật thiết đến ánh sáng không gian, vì vậy bạn cần chú ý đến việc chiếu sáng đúng cách 4 vị trí này trong nhà

Chỉ vỏn vẹn 13m² nhưng căn hộ nhỏ này lại khiến cho người xem cảm giác thoải mái, nhờ thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

06:01:18 30/11/2021
Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý là một trong những yếu tố quan trong góp phần giúp căn hộ nhỏ thêm rộng rãi và tiện nghi

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

21:39:28 29/11/2021
Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết

3 thói quen này đang thực sự khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn

21:28:23 29/11/2021
Đây là những thói quen có thể dẫn bạn đến việc chi tiêu nhiều hơn. Từ bỏ những thói quen này là cách để bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng đến gần hơn với mục tiêu tài chính

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Dọn dẹp đón Giáng sinh mà "dính" 5 lỗi cơ bản này thì xác định phá hỏng không gian lại còn chuốc bực vào mình

19:27:16 29/11/2021
Nhiều người vẫn giữ những thói quen dọn dẹp sai cách này, vừa tốn thời gian vừa gây hại cho không gian

5 nguyên tắc trang trí cây cảnh trong phòng làm việc

10:30:20 29/11/2021
Cây xanh trồng văn phòng có rất nhiều tác dụng. Nó có thể cải thiện thị giác, tăng chất lượng sống và sẽ mang đến may mắn, tài lộc 

Biến phòng ngủ gác mái biệt thự thành duplex thu nhỏ

10:17:00 29/11/2021
Phòng ngủ gác mái thông giữa tầng 4 và tầng 5 của một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà phố ở Hà Nội xây kiểu Nhật, gió len lỏi mọi ngóc ngách mát rượi

09:58:07 29/11/2021
Công trình ở phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) được nhóm kiến trúc sư cải tạo theo phong cách Nhật Bản, bố trí thêm giếng trời và sử dụng các giải pháp kiến trúc, giúp nhà về mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ

Có thể bạn quan tâm

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Công nghệ xét nghiệm COVID-19 bằng nước muối ứng dụng AI, đang update biến thể Omicron mới

Thế giới số

19:33:45 30/11/2021
Tuy nhiên, thời gian cụ thể mà công nghệ này được triển khai vẫn chưa được CEO BKAV công bố

Giá mít thái hôm nay 30/11: Các "tay to" thu gom lý giải vì sao người Trung Quốc thích ăn mít Thái ở miền Tây

Đời sống

19:33:39 30/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 30/11 ở ĐBSCL cho thấy, giá mít đang ở mức rất thấp. Giá mít Tiền Giang tại vườn cao nhất 13.000 đồng/kg, giá mít Hậu Giang cao nhất 12.000 đồng/kg

CEO Moderna dự đoán tác dụng của vắc xin với biến thể Omicron

Thế giới

19:32:41 30/11/2021
Stephane Bancel, người đứng đầu hãng dược Moderna, cho biết vắc xin Covid-19 có vẻ giảm hiệu quả chống lại biến thể Omicron so với các biến thể khác

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!

Sao việt

19:31:53 30/11/2021
Thuỳ Tiên trung thành với trang phục sexy, phô trọn hình thể chuẩn chỉnh tại Miss Grand 2021

Hà Nội thêm 468 ca Covid-19, có 274 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

19:28:41 30/11/2021
Ngày 30/11, Hà Nội ghi nhận 468 ca Covid-19, trong đó có 274 ca cộng đồng, 138 ca khu cách ly và 56 ca tại khu phong tỏa

Ngày này năm xưa: Ronaldo nhận thẻ đỏ ở derby Manchester

Bóng đá thế giới

19:22:16 30/11/2021
Ngày này 13 năm trước, Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ ở trận đấu derby Manchester giữa Man City và MU

Đâu chỉ có đồ đơn giản, UNIQLO còn có BST kết hợp đặc biệt với các thiết kế xuất sắc thế này đây

Thời trang

19:21:11 30/11/2021
Không để giới mộ điệu thất vọng, UNIQLO đã trình làng những thiết kế xuất sắc trong BST J Thu Đông 2021 kết hợp cùng nhà thiết kế huyền thoại Jil Sander vào ngày 26/11 vừa qua

Cần Thơ: Tiêm phủ vắc xin Covid-19 đủ 2 mũi đã đạt 66,8% dân số

Sức khỏe

19:18:30 30/11/2021
Cùng với hàng ngàn ca nhiễm mới, số ca mắc Covid-19 tử vong ở Cần Thơ cũng đang tăng. Tỷ lệ tiêm phủ vắc xin Covid-19 đủ 2 mũi tại Cần Thơ đã đạt 66,8% dân số

Lâm Tâm Như bị miệt thị ngoại hình

Sao châu á

19:18:22 30/11/2021
Vài năm trở lại đây, ngôi sao Hoàn Châu cách cách đối mặt với nhiều nhận xét tiêu cực vì ngoại hình thay đổi khi bước sang tuổi trung niên

Chân dung các cầu thủ U23 trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

19:15:18 30/11/2021
Trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2020 có 5 cầu thủ thuộc lứa tuổi U23. Hãy cùng tìm hiểu họ là ai

Chọn xe hơn 600 triệu chiều vợ con, chồng 9X ngồi thử 5 xe rồi chốt Kia Cerato: 'Bỏ qua chất lượng thì độ sướng là nhất tầm tiền'

Ôtô

19:10:33 30/11/2021
Minh Đức là người chọn xe hướng tới sự thoải mái nhất cho người ngồi sau và Kia Cerato là chiếc xe được đánh giá tốt nhất trong tầm giá trên 600 triệu đồng

Hàng loạt “xế” sang Audi, Porsche phải triệu hồi xe để khắc phục lỗi

Ẩm thực

19:02:16 30/11/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, trong tháng 11/2021, một loạt phương tiện của các nhà sản xuất, nhập khẩu ô tô phải công bố triệu hồi phương tiện để khắc phục lỗi