Mẹ trì hoãn chữa ung thư để sinh con

Phát hiện ung thư vú di căn gan, phổi, xương từ lúc mang thai con thứ hai được 16 tuần, chị Phan quyết tâm giữ lại con đến 28 tuần thai thì sinh bé nặng 1,1 kg.

Sau đó là khoảng thời gian hai mẹ con cùng chiến đấu vì sinh mệnh của mình. Người mẹ cấp cứu tại Bệnh viện K, đối diện với ca phẫu thuật sinh tử, con được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sảnTrung ương do sinh non tháng.

Đến nay, sau hơn một tháng, điều kỳ diệu đã đến với gia đình, khi mẹ đáp ứng thuốc tốt, tỉnh táo, sinh hoạt ổn định trở lại; con gái đã tăng cân lên 1,6 kg, tự thở được, chờ ngày ra viện.

ADVERTISEMENT

Hai ca đại phẫu trên nền bệnh ung thư

Chị Phan, 32 tuổi, là nhân viên khách sạn, chồng nghề cơ khí, con trai đầu lòng 4 tuổi. Đầu năm 2021, chị mang bầu lần hai. Một tháng sau khi biết mình có thai, chị Phan có dấu hiệu khác thường ở vùng lưng, theo dõi tại nhà.

Tháng 4, các cơn đau mỗi lúc một nhiều, chị Phan đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, được chẩn đoán ung thư vú trái di căn gan, xương, phổi, khi ấy thai vừa ở tuần 17.

“Tôi thương con và bản thân. Con được hơn 4 tháng thai, tôi phải đứng trước sự lựa chọn giữ con hay dừng thai kỳ để điều trị”, chị Phan nhớ lại. “Chồng và gia đình rất lo lắng nhưng tôi quyết tâm để giữ lại em bé”.

Đầu tháng 7, bác sĩ yêu cầu nhập viện tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi. Một tuần sau chị được các bác sĩ mổ lấy thai 28 tuần, con gái Nguyễn Ngọc Quỳnh My ra đời nặng 1,1 kg. 5 tiếng sau mổ, người mẹ được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện K, đêm 10/7.

Mẹ trì hoãn chữa ung thư để sinh con - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Bác sĩ Trang thăm khám và động viên khi chị Phan chuẩn bị được ra viện. Ảnh: Thái Hà.

Hai hôm sau, chị Phan chuyển biến xấu, chảy máu trong ổ bụng vì nhân di căn gan vỡ, các bác sĩ chạy đua thời gian để nút mạch u gan cầm máu cho bệnh nhân. Nguy hiểm cho người bệnh và khó khăn với kíp bác sĩ chưa dừng lại ở đó, đêm 13/7, bệnh nhân có dấu hiệu chảy máu tử cung sau mổ lấy thai ngày thứ 4.

Bác sĩ các chuyên khoa từ Hồi sức cấp cứu, Gây mê, Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học, Ngoại phụ khoa phối hợp hội chẩn, quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

“Nếu không phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh bởi lượng máu mất đi quá lớn gây sốc do mất máu. Trong mổ, bệnh nhân chảy máu ở eo tử cung, rối loạn đông máu, chúng tôi đã cắt tử cung bán phần, cắt ruột thừa”, bác sĩ Lê Trí Chinh, Trưởng khoa Ngoại phụ khoa, người trực tiếp phẫu thuật cho chị Phan, chia sẻ.

ADVERTISEMENT

“Ở thời điểm gia đình tôi nghĩ mất con thì các bác sĩ thắp lên hy vọng, cả chục người ra ra vào vào, chạy chữa, cấp cứu, cả đêm đó tôi không thể quên”, bà Đặng Thị Chín, 60 tuổi, mẹ bệnh nhân Phan, chia sẻ.

Kết quả sinh thiết cho thấy vú trái Carcinoma xâm nhập, di căn tử cung, ruột thừa, kèm di căn gan, phổi, xương trên chẩn đoán hình ảnh. Là người ung thư vú mới trải qua hai ca phẫu thuật lớn, biến chứng nặng do suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, chị Phan được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực với rất nhiều diễn biến cần theo dõi sát và hội chẩn liên khoa hàng ngày.

Sau một tháng điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, sức khỏe bệnh nhân còn rất yếu nhưng đã có dấu hiệu tiến triển khá hơn, chị chuyển điều trị tại khoa Nội 5.

Mẹ trì hoãn chữa ung thư để sinh con - Hình 2

Hình ảnh phim chụp di căn nhiều nơi. Ảnh: Thái Hà.

Hồi sinh kỳ diệu

Bác sĩ Phạm Thị Thu Trang, khoa Nội 5, cho biết bệnh nhân nhập khoa điều trị với thể trạng yếu, u lan tỏa chiếm gần toàn bộ 2 vú, hạch nách trái – phải rất nhiều, kích thước 1-3 cm, thậm chí 8 cm, di căn gan, xương, tổn thương xẹp phổi thùy dưới, thị lực hai mắt giảm…

“Đây là một trong số ít trường hợp bệnh tiến triển rất nặng mà tôi điều trị”, bác sĩ đánh giá.

Chị Phan sau đó được điều trị hóa chất, nâng cao thể trạng và hạ men gan. Sau ba tuần điều trị, đánh giá lâm sàng thể trạng bệnh nhân tốt, ăn, ngủ, sinh hoạt bình thường, không đau bụng, không thiếu máu; tiểu cầu về chỉ số bình thường. Đặc biệt u hai bên vú mềm hơn, kích thước u nhỏ hơn đã giảm 30%, hạch nách hai bên giảm kích thước còn 1-2 cm, không còn chèn ép hố nách; hết phù bạch huyết tay trái; thị lực tốt hơn; men gan chỉ tăng nhẹ.

ADVERTISEMENT

“Tuy bệnh giai đoạn rất muộn, di căn nhiều vị trí, thể trạng yếu, tiên lượng ban đầu rất xấu, nhưng sau ba tuần điều trị, bệnh nhân đang có những chuyển biến tích cực, bệnh đáp ứng rất tốt với phác đồ hóa trị hiện tại”, bác sĩ Trang đánh giá.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phác đồ hóa trị và đánh giá lại sau 6 tuần điều trị để kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân”.

Đầu tuần tới chị Phan sẽ truyền hóa chất đợt ba, sau đó ra viện. “Chuẩn bị vài ngày tới là về nhà và có thể sẽ được ôm con đó là điều hạnh phúc kỳ diệu với tôi. Chỉ cần được một lần như vậy cũng là mãn nguyện rồi”, chị tâm sự.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19

Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại Trung tâm hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) xin hiến tặng máu để cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 - Hình 1

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch - Ảnh: Bộ Y tế

ADVERTISEMENT

Ngày 27-8, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) tổ chức huy động hiến máu với tinh thần "san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch". Sau lễ phát động, Trung tâm hồi sức tích cực thu được 100 đơn vị máu và sẽ tiếp tục lấy trong ngày tiếp theo.

Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại trung tâm đã trực tiếp hiến máu để cứu bệnh nhân COVID-19, kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Ông Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết: "Chăm lo và cứu người bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất với chúng tôi. Tinh thần mỗi chiến sĩ áo trắng luôn được rèn giũa, củng cố hằng ngày. Trong thực tế, chúng ta thấy rằng có khá nhiều bệnh nhân vào Trung tâm hồi sức tích cực với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng".

Hiện nay, việc cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài có hạn chế rất lớn về nguồn cung cấp máu. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân nằm tại Bệnh viện dã chiến số 16 và Trung tâm hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

TS.BS Đoàn Thu Trà - chủ tịch công đoàn Bệnh viện Bạch Mai - cho biết tại Trung tâm hồi sức tích cực đang điều trị rất nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại trung tâm xin hiến tặng những dòng máu yêu thương để san sẻ từ trong tâm dịch.

Tính từ ngày 30-7 đến 25-8, Viện Huyết học - truyền máu trung ương chi viện 7.350 đơn vị máu tới các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong đó, 5.000 đơn vị máu được chuyển tới TP.HCM và 2.350 đơn vị tới Cần Thơ.

TS.BS Lê Hoàng Oanh - giám đốc Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết mỗi ngày bệnh viện cần trung bình 250 - 300 đơn vị khối hồng cầu và vài chục đơn vị khối tiểu cầu để cung cấp cho các tỉnh Đông Nam Bộ. Công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Để duy trì được lượng máu, Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM đã phải "siết chặt" đầu ra, chỉ ưu tiên cho các trường hợp cấp cứu. Nhờ có 1.000 đơn vị máu được chi viện kịp thời từ Hà Nội, việc đảm bảo nhu cầu máu cho 150 bệnh viện trong toàn thành phố, gồm cả các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 được yên tâm hơn.

ADVERTISEMENT

Dù lượng máu đã tạm thời đáp ứng đủ, nhưng lượng tiểu cầu tại 2 bệnh viện trên vẫn đang trong tình trạng thiếu trầm trọng, vì tiểu cầu chỉ lưu trữ được tối đa 5 ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru mạnh lên tiệm cận mức siêu bão, gió giật cấp 17
09:16:35 25/09/2022
Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?
05:44:57 25/09/2022
Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%
23:39:54 24/09/2022
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
17:46:39 25/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Đồ hiệu như cửa hàng trong biệt thự triệu đô của Huyền Baby
19:23:42 24/09/2022
Ngao ngán với 4 thứ nội thất đang được nhiều nhà ưa chuộng
08:00:26 25/09/2022
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
18:43:09 25/09/2022
Xe khách tông 2 học sinh thương vong trên đường đến trường
12:55:57 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?
14:05:54 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”
16:47:04 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cứu sống người đàn ông bị bức tường lớn đổ sập chôn vùi

18:09:35 26/09/2022
Trong lúc đang tháo dỡ bức tường trong con hẻm nhỏ thì bất ngờ bức tường đổ sập, chôn vùi nam công nhân phía dưới. Tổ cứu nạn cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng đưa được nạn nhân ra ngoài an toàn…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước

18:06:55 26/09/2022
Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước

BHXH Việt Nam đã xác thực trên 50 triệu thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

18:00:58 26/09/2022
Trong quý III/2022, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm với các nhiệm vụ: phổ biến, quán triệt các nội dung liên quan; ...

Tiền Giang bảo đảm các điều kiện để tái thu phí hoàn vốn dự án BOT

17:55:49 26/09/2022
Nhằm bảo đảm các điều kiện để tái thu phí trở lại một cách an toàn, hiệu quả, bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 đã tiến hành cho thu phí thử đối với trạm phí trên Quốc lộ 1 và đến ngày 28/9 tiếp ...

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ

17:39:48 26/09/2022
Đại diện Bộ Thủy sản Ấn Độ cho rằng Madhya Pradesh nằm trong số các bang có năng suất thủy sản thấp so với bình quân cả nước do sản xuất còn nhỏ lẻ, hệ thống nuôi trồng, bảo quản thủy sản sau đánh bắt và thu hoạch còn hạn chế. Để phát t...

Doanh nghiệp gỗ đối mặt khó khăn giảm đơn hàng

17:38:57 26/09/2022
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vẫn tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu nội thất sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi bị ảnh hưởng của lạm phát ít hơn các nước khác; hay duy trì kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiện khoảng 54% d...

Bình Dương là điểm đến tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

17:31:01 26/09/2022
Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp đối thoại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn độ Horasis 2022 với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong kỷ nguyên hiện nay . Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam th...

Bộ Tài chính triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

17:28:17 26/09/2022
Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng giao Cục Tài chính doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan liên quan; trong đó, có cơ quan đầu mối theo dõi tổng hợp hoạt động của doanh nghiệp nhà nước để kịp thời...
ADVERTISEMENT

Ứng phó với bão Noru: Ninh Thuận khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa kiên cố

15:58:34 26/09/2022
Các địa phương, ngành chức năng tuyên truyền cho thuyền viên trên tàu đang neo đậu tại các cảng, cửa biển và ngư dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khẩn trương sắp xếp, ổn định tàu thuyền, lồng bè để lên bờ; đồng thời k...

Quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết

15:09:04 26/09/2022
Việc quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giớ...

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu

15:08:01 26/09/2022
Sáng 26/9, theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư NOCT ở phường Cầu Diễn là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, ở Biên Hòa, Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ

Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của 4 căn nhà trên đường vào khu công nghiệp Vĩnh Tuy

15:03:25 26/09/2022
Đám cháy bắt đầu từ ngôi nhà có diện tích khoảng 60 m2. Theo nhân chứng tại hiện trường, khi phát hiện ra cháy, nhiều người dân ở xung quanh đã sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát quá nhanh, nên không thể...

Thanh Hóa quản lý chặt chẽ các tàu, thuyền ra khơi

14:56:59 26/09/2022
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu, thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫ...

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước bão Noru

14:53:56 26/09/2022
Đối với các hồ chứa có cửa van xả lũ, thực hiện điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du; đồng thời thực hiện tích nước hợp lý đối với các h...

Tiêu thụ nhãn chín muộn khi cung vượt cầu

14:45:30 26/09/2022
Bên cạnh đó, ông Đỗ Đình Hưng cũng mong muốn các hộ trồng nhãn tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật nhất là quy trình sản xuất VietGAP đang áp dụng theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra...

Bỏ khung giá đất cần được xem là bước đột phá khi sửa Luật Đất đai

14:44:40 26/09/2022
Dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến đã bỏ khung giá đất, tiếp tục sử dụng bảng giá đất theo nguyên tắc thị trường do địa phương xây dựng và ban hành, dưới sự giám sát của Trung ương
ADVERTISEMENT

Giám đốc ADB tại Việt Nam: Nâng lãi suất là cần thiết để ổn định tiền tệ và kiềm chế lạm phát

14:25:59 26/09/2022
Đây là một bài toán lớn đối với không chỉ Việt Nam mà còn đối với cả khu vực. Mặc dù vậy, Việt Nam đã làm rất tốt việc duy trì các nền tảng kinh tế khi đương đầu với đại dịch và những cú sốc từ bên ngoài. Điều này mang lại sức chống chị...

Quy hoạch cảng hàng không, ưu tiên phát triển sân bay có vai trò đầu mối

14:22:50 26/09/2022
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã xác định lại phương án quy hoạch cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2030 là 25 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2030 là 30 triệu hành khách/năm; cảng hàng không Chu Lai giai đoạn đ...

Áp lực bán gia tăng, chứng khoán lại 'rớt' gần 30 điểm trong phiên đầu tuần

14:18:23 26/09/2022
Trong khi đó, ông Hoàng Công Tuấn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô CTCK MB (MBS) khẳng định, dòng vốn đầu tư phải tự cân bằng lại, thị trường chắc chắn phải mang tính chọn lọc rất nhiều. Thị trường đầu tư tài sản, bao gồm cả chứ...

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới trong nốt trầm

14:06:12 26/09/2022
Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cũng hạ mạnh sau khi chứng kiến đà giảm của Phố Wall vào cuối tuần trước do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu bởi các đợt tăng lãi suất của hàng loạt ngân hàng trung ương chủ chốt. ...

Nghêu được giá, người nuôi phấn khởi

14:02:11 26/09/2022
Bên cạnh đó, huyện Gò Công Đông đang triển khai dự án “Khu bảo tồn nghêu giống và nghêu bố, mẹ tại vùng nuôi nghêu xã Tân Thành” với mục tiêu nâng cao giá trị, hiệu quả của hoạt động nuôi nghêu; bảo tồn được nguồn nghêu bố mẹ cũng như g...

Ứng phó bão Noru: Tích cực thu hoạch sớm diện tích lúa, rau màu

13:59:03 26/09/2022
Về hỗ trợ tiêu úng, Tổng cục đã ban hành công điện đề nghị các địa phương lên phương án chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ tiêu úng cho các vùng, đặc biệt lúa, hoa màu… Tổng cục Thủy lợi sẽ phối hợp với Cục Trồng trọt để tiêu úng cho các vùng sản...

Vietnam Report: Tăng trưởng, lợi nhuận nằm trong tầm tay doanh nghiệp

13:51:16 26/09/2022
Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho hay, gần 74% số doanh nghiệp tham gia khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cho biết, họ đã hoàn thành trên 50% kế hoạch l...

Bão số 4 Noru khả năng mạnh thêm, nhiều tỉnh nằm trong vùng cảnh báo đỏ

12:51:07 26/09/2022
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực T...

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật xin từ chức

12:32:53 26/09/2022
Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Thông báo số 20-TB/TW ngày 8-9-2022 kết luận Về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật , dư luận đã bày tỏ sự đồng tình cao

Cháy quán hát cho nhau nghe và nhiều nhà dân do hàn xì bất cẩn

11:17:22 26/09/2022
Trong lúc dừng hoạt động vì không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, chủ quán cà phê hát cho nhau nghe khi hàn cắt, sửa chữa cửa sắt ra vào bất cẩn gây cháy, lửa lan sang nhiều nhà dân lân cận

Siêu bão Noru: Bình Định rà soát toàn bộ nhà cấp 3, cấp 4 nguy cơ cao để di dời

11:11:23 26/09/2022
Các địa phương ở tỉnh Bình Định phải chủ động phương án dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong tình hình bị chia cắt; kích hoạt hệ thống truyền thanh cơ sở tuyên truyền liên tục, đưa thông tin về cơn bão Noru
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia

Thế giới

18:40:05 26/09/2022
Lạm phát sau đợt tăng giá nhiên liệu gần đây đã đẩy một số hộ gia đình nghèo ở Indonsesia rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn bao giờ hết. Họ phải lựa chọn giữa việc dành tiền mua thực phẩm cho gia đình hay chi trả học phí cho con cái

Ghé Hữu Lũng ở Lạng Sơn để trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp, phù hợp với các gia đình có con nhỏ

Du lịch

18:39:14 26/09/2022
Dù vào mùa đông hay mùa hè thì nơi đây đều có những hoạt động thích hợp cho các gia đình đam mê xê dịch. Du lịch trải nghiệm là một hoạt động vô cùng bổ ích, không chỉ với người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Những chuyến đi sẽ giúp các gia đìn...

Ngành Giáo dục thành phố thời hoa lửa

Học hành

18:36:43 26/09/2022
Tôi có may mắn là sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm trung cấp Trung ương, năm 1966, được Bộ Giáo dục điều động về Thái Nguyên. Ty Giáo dục lại phân công tôi về thành phố. Ông Trưởng phòng hỏi mà tôi không biết phải trả lời thế nào:

Thị giác máy tính: Mô phỏng cấp độ cao của mắt người

Sáng tạo

18:30:37 26/09/2022
Thị giác ở người không chỉ có chức năng nhìn mà còn điều chỉnh cảm xúc. Thị giác máy tính chính là sự mô phỏng thị giác người ở cấp độ cao hơn

Nếu không có phi vụ Blue Box, sẽ không có Apple ngày nay

Thế giới số

18:26:55 26/09/2022
Phi vụ mạo hiểm Blue Box đã đặt nền móng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác của Jobs và Wozniak, điều mà họ đáng lẽ phải hiện thực hóa sớm hơn

Khi Tôn Ngộ Không phải lòng yêu quái

Phim châu á

18:25:54 26/09/2022
Mới đây, bộ phim Đại mộng Tây du: Ngũ Hành Sơn cũng lấy cảm hứng từ hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đã ra mắt, nhưng nhận nhiều phản ứng tiêu cực

Endrick: 'Của để dành Brazil' tiếp theo của Real Madrid

Bóng đá thế giới

18:25:03 26/09/2022
Endrick đang nhận được sự quan tâm của hàng loạt ông lớn tại châu Âu, đặc biệt là Barca. Nhưng Real chẳng quá lo khi họ vẫn âm thầm theo dõi anh

Nguyễn Quang Hải: 'Tôi khao khát được khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

18:21:28 26/09/2022
Câu chuyện về việc Quang Hải có cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 hay không đã khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian qua. Trước những thông tin đó, tiền vệ Quang Hải khẳng định đây là điều mà bản thân a...

Tặng 510 Giftcode Game Đột Kích

Game online

18:17:08 26/09/2022
Sắp đến sinh nhật Đột Kích, với thông tin ít ỏi từ NPH VTC Game, các sự kiện được tổ chức cả in-game và offline dự kiến ​​sẽ tạo nên một sinh nhật rất được mong đợi trong năm 2016. Tuy nhiên, thời cơ đã đến. Tại thời điểm này, nội dung ...

Draw 2 Save: Bạn sẽ đạt 200IQ nếu chơi đến level cao nhất tựa game này

Game offline

18:16:34 26/09/2022
Hội họa trong mắt nhiều người là một cái gì đó vô bổ. Nhưng trong Draw 2 Save, những nét vẽ đó còn dùng để cứu người nữa

Bão Noru có xu hướng mạnh thêm khi vào Biển Đông, miền Trung mưa to

Sự kiện nóng

18:02:57 26/09/2022
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km, đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Th...

iPhone 12, iPhone 13 series giảm giá sốc trước đợt mở bán iPhone 14

Đồ 2-tek

18:01:34 26/09/2022
Hiện các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 13 series đang giảm giá kỷ lục tại đại lý. 10.09.2022 Lượng quan tâm iPhone 14 tăng cao lịch sử ở đại lý Việt03.09.2022 iPhone 13 Pro Max giảm giá mạnh, laptop, phụ kiện bay...