Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam: ‘Tôi cũng có những lúc giận dữ, đến trào nước mắt’

Hành trình nuôi dạy Đỗ Nhật Nam của chị Phan Hồ Điệp không phải lúc nào cũng “êm đềm”. Theo chị, khả năng kiểm soát cảm xúc của cha mẹ là vô cùng quan trọng để dạy con nên người.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam: 'Tôi cũng có những lúc giận dữ, đến trào nước mắt' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giận dữ: Cha mẹ gây Nhân con gánh hậu Quả, đây có lẽ là một vấn nạn khó giải trong xã hội ngày nay, khi các bậc cha mẹ đối diện vô số áp lực trong công việc, quan hệ và chính gia đình tôi. Vậy làm thế nào để các bậc cha mẹ kiểm soát cơn giận một cách hiệu quả?

Dưới đây là góc nhìn và kinh nghiệm của chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Khi cơn giận ập đến

PV: Quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào? Chính cha mẹ với sự giận dữ không kiểm soát của tôi có phải là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thương, bất ổn cho con trẻ?

Chị Phan Hồ Điệp: Những nguyên nhân gây ra tổn thương thời thơ ấu của trẻ có thể bao gồm: mối quan hệ xấu giữa cha mẹ và con (đánh mắng, bạo lực thể chất và tinh thần); cha mẹ bị trầm cảm; các yếu tố liên quan đến môi trường xung quanh (môi trường có tính đe doạ đến sự an toàn và ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của trẻ)…

Như vậy, việc cha mẹ không kiểm soát được cơn giận khiến trẻ sợ hãi, co cụm, chạy trốn hoặc chống đối đều có thể dẫn đến những tổn thương của trẻ.

Có rất nhiều câu chuyện buồn, thậm chí đau lòng. Bản thân tôi từng chứng kiến một em bé có ý định tự tử khi bị mẹ liên tục cho rằng vì con mà chị này phải bỏ chồng. Vì khi sinh con, bố muốn là con trai, sau đó hai vợ chồng trục trặc rồi ly hôn. Bà mẹ yêu con gái, nhưng những lúc giận dữ thường hay chì chiết: “Không có mày thì tao đâu khổ thế này”!

PV: Bản thân cũng là một người mẹ, chị có từng rơi vào tình huống không kiểm soát được cơn giận dữ và làm ảnh hưởng đến Đỗ Nhật Nam?

Chị Phan Hồ Điệp: Nếu nói là không bao giờ thì không đúng. Tôi cũng có những lúc khó kiểm soát, cảm thấy giận dữ đến trào nước mắt.

ADVERTISEMENT

Tôi nhớ hồi Nam 4 tuổi có khách đến chơi. Khi khách về, Nam không chào. Rồi Nam bị người họ hàng mắng: “Khiếp xấu hổ quá, sao lại không biết chào”. Khi đó cơn giận tự nhiên ập đến. Tôi giằng cái đồ chơi ra khỏi tay con, quát lên, lấy tay phát vào mông con, vừa quát vừa hét: “Lần sau nhớ chào mọi người nghe chưa”!

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam: 'Tôi cũng có những lúc giận dữ, đến trào nước mắt' - Hình 2

Chị Phan Hồ Điệp cũng có những lúc không thể kiểm soát cơn giận với con

PV: Sau đó thì sao?

Chị Phan Hồ Điệp: Tôi định thần lại, và thực sự hối hận.

Việc tôi làm chỉ là để cho hả giận, là “giận cá chém thớt” và thiếu kiểm soát.

Lựa lúc, tôi nhẹ nhàng ngồi xuống, nói lời xin lỗi. Và giải thích: Mẹ biết là mẹ đã quát to một cách vô lý vì Nam không chào hỏi. Đáng lẽ mẹ cần có cách giải quyết tốt hơn. Mẹ xin lỗi em nhé. Nam ôm lấy mẹ và nức nở. Điều đó càng làm cho nỗi ân hận của tôi dâng lên. Và tự hứa với bản thân không lặp lại.

PV: Nhật Nam có kỹ năng kiểm soát cơn giận và cảm xúc tiêu cực của mình không?

Chị Phan Hồ Điệp: Nam là cậu bé với khí chất và tính cách khá hiền hoà. Nam ít những cáu gắt, giận hờn, gần như không có.

Nhưng cũng có những lần Nam muốn mua đồ chơi chẳng hạn. Mặc dù đã thống nhất và hiểu nguyên tắc nhưng Nam vẫn vùng vằng. Khi đó, tôi thường tách Nam ra khỏi môi trường hiện tại và tìm cách để Nam có thể điều hướng sự chú ý của bản thân và giải thích sau đó, khi Nam đã bình thường trở lại.

ADVERTISEMENT

Bản lĩnh của cha mẹ

PV: Hẳn là chị đã tích lũy được rất nhiều tri thức về hậu quả cũng như kinh nghiệm xử lý trong vấn đề kiểm soát cảm xúc này, nên mới tự tin và dốc sức làm dự án “Đậu Ngọt”?

Chị Phan Hồ Điệp: Đúng vậy.

ĐẬU đối với tôi có nghĩa là một điều gì đó tốt đẹp ở lại, dừng lại với bạn. Như một cánh bướm đậu trên cánh hoa, như một chú ếch con đậu trên chiếc lá sen. Nó khẽ khàng và ngọt ngào. Và nó chính là điều đẹp đẽ như thể đứa con đậu lại trong ngôi nhà của bạn, trong lòng bạn, trong trái tim của bạn. Và vì thế nó NGỌT. Dù để đến được điều ngọt ngào cần cả một hành trình có cả đắng cay, nước mắt.

Nhưng nuôi con không thể mong chờ sự vượt cấp, bạn cần có thời gian chờ đợi để cây lớn, để trái từ xanh đến chín, chờ hạt đậu nảy mầm cho đến khi thành ngọt ngào.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam: 'Tôi cũng có những lúc giận dữ, đến trào nước mắt' - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp dốc sức làm dự án “Đậu Ngọt”

Đậu Ngọt chính là Đậu lại những Ngọt ngào.

Trong các lớp học Đậu Ngọt và trong các khoá học hướng dẫn cha mẹ kiểm soát cảm xúc (cách khen, cách mắng, cách phạt trẻ), tôi thường đưa ra những cách thức, nguyên tắc thể hiện thông qua từng bước để kiểm soát cơn giận của con.

Ví dụ, cha mẹ cần có 6 ĐỪNG khi con giận dỗi, khóc lóc, ăn vạ, hờn lẫy:

1. Đừng thô bạo, đánh con: làm như vậy chỉ “làm gương” con thô bạo với người khác.

2. Đừng giữ chân tay chỉ để con bớt giãy giụa, trừ khi con định làm những hành động nguy hiểm tức thời. Việc bạn giữ chân tay khiến con cáu giận hơn.

3. Đừng dọa dẫm: Con sẽ càng thêm rối loạn cảm xúc. Cũng vì dọa dẫm, một số trẻ sẽ trở nên nhút nhát, thiếu tự tin hoặc lầm lì, ghét người được lấy ra để dọa (dọa công an, dọa ma, dọa ngáo ộp, dọa mách cô giáo, dọa nói với bố để bố đánh… là những thứ nên tránh).

4. Đừng tranh cãi và cũng đừng nhượng bộ: Bạn không thể nói lý lẽ vào thời điểm đó. Hãy vỗ con nhè nhẹ và sẵn sàng ôm ấp nếu con cần bình tĩnh hoặc làm con xao lãng bằng một trò chơi khác.

5. Đừng làm con bẽ mặt hoặc chế giễu hành động của con, làm như vậy vừa khiến con thấy xấu hổ, căm ghét mọi người hoặc con sẽ học theo hành động đó để áp dụng cho người khác.

6. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề ở nơi đông người: Hãy đưa con đến nơi nào có thể nói chuyện riêng với con. Đó vừa là phép lịch sự vừa giúp bạn làm chủ tình huống dễ dàng, đỡ bị căng thẳng khi mọi người cứ cố gắng khuyên bạn phải làm thế này thế kia.

Tránh sai lầm thế hệ cũ

PV: Nói thì dễ, làm thì vô cùng khó đó chị. Không phải bố mẹ nào cũng có kỹ năng kiểm soát cơn giận, rồi, không phải lúc nào cũng kiểm soát được!

ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp: Trong trường hợp lỡ gây ra tổn thương cho con vì sự giận dữ của tôi, những điều ba mẹ có thể làm để xoa diụ, thực hiện theo nguyên tắc: Lấy nước trong bù cho nước đục.

Sau khi lỡ có những hành vi thiếu kiểm soát, bố mẹ hãy chân thành nhận lỗi, chủ động kết nối lại với con thông qua các cuộc trò chuyện, các trò chơi… Những điều đó có ý nghĩa lớn lắm!

PV: Có một băn khoăn tôi nghĩ là của không ít người, rằng: con chị là “thần đồng” nhưng con của họ chưa chắc như vậy, hoặc họ không muốn như vậy. Nếu các bố mẹ làm theo chỉ dẫn về kiểm soát cảm xúc, nâng cao EQ ở “Đậu Ngọt”, liệu con của họ sẽ thành “thần đồng” như con của chị, hay sẽ thành “người bình thường hạnh phúc”, hoặc một mẫu hình nào đó khác v.v. Chị có nghĩ đến điều này chưa?

Chị Phan Hồ Điệp: Chưa có bất cứ một khoá học hay một tài liệu nào có thể khẳng định sẽ biến đứa trẻ thành thiên tài, hay thần đồng.

Tôi vẫn luôn nghĩ Nam bình thường như các bạn khác, và tôi luôn cố gắng cùng con tạo ra một tuổi thơ hạnh phúc, cho con khám phá, thỏa mãn sở thích được tự học và giúp con có khả năng tự học, có năng lực vượt qua thử thách và biết chọn lựa những điều phù hợp.

Tôi cũng cố gắng để giúp cho các bạn nhỏ khác, những gia đình khác cũng nuôi dạy con trong sự an vui, để mỗi em trở thành Em bé hạnh phúc nhất khu phố.

Dù ông bố bà mẹ nào cũng chỉ là “người trần mắt thịt” không hề hoàn hảo và không khỏi có những lúc tức điên lên. Nhưng các ông bố bà mẹ hẳn sẽ biết cách để tránh lặp lại những sai lầm (nếu có) của chính bố mẹ tôi ngày xưa khi nuôi dạy con; biết cách kiểm soát hành vi để tránh gây tổn thương cho con.

Tôi chỉ mong như vậy thôi.

PV: Xin cảm ơn chị về những chia sẻ này.

Phát hiện con lớp 4 đăng ảnh ĐỘNG TRỜI lên mạng thì xử lý thế nào? Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đưa ra câu trả lời "chuẩn không cần chỉnh"

Xử lý ra sao? Phản ứng thế nào nếu phát hiện ra hành vi "thiếu đứng đắn" ấy của con mình?

ADVERTISEMENT

Bố mẹ nào cũng xem con mình luôn bé dại, dù cấp 1, cấp 2 hay thậm chí đã lên đại học. Vậy nên, bất cứ một hành động, thái độ nào của con liên quan tới chuyện nhạy cảm của người lớn, như ôm ấp, hôn hít, hoặc đơn giản là đăng một tấm ảnh không phù hợp lên mạng xã hội cũng có thể gây nên trong lòng phụ huynh những cơn "sóng gió".

Không thể tin nổi, không chấp nhận được, phải chăng con đã hư, con bị ai lôi kéo? Hàng chục nghi vấn cứ thế quẩn quanh trong đầu người làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó là câu hỏi cũng khó trả lời không kém: Xử lý ra sao? Phản ứng thế nào nếu phát hiện ra hành vi "thiếu đứng đắn" ấy của con mình?

Đây cũng là tình huống được chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ mới đây trên kênh Tiktok. Chị cũng gợi ý cho bố mẹ phương án xử lý trong trường hợp khó nói này.

Các bậc cha mẹ sẽ nghĩ sao khi thấy hình ảnh của bé lớp 4 hoặc lớp 5 trên mạng xã hội nhưng có cảnh hôn nhau ạ?

Chị Điệp nói: Các bậc cha mẹ sẽ nghĩ sao khi thấy hình ảnh của bé lớp 4 hoặc lớp 5 trên mạng xã hội nhưng có cảnh hôn nhau ạ? Với các anh chị thì sẽ nghĩ như thế nào ạ? Chắc là các bậc cha mẹ cảm thấy choáng váng, còn các anh chị lớn hơn thì mỉm cười và nói: Ôi đúng là hậu sinh khả úy.

Nhưng các bạn có biết không, với những việc làm như thế thì các bạn nhỏ đang vi phạm những điều liên quan tới an toàn thông tin cá nhân. Và điều này thật sự không tốt một chút nào.

ADVERTISEMENT

Vì vậy, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam lưu ý phụ huynh: Các bậc cha mẹ hãy cố gắng kiểm soát để biết con mình dùng mạng xã hội như thế nào. Hãy trò chuyện cùng với con, đừng cố tỏ ra đó là các điều thực sự rất xấu xí, rất kinh khủng, hãy nghĩ rằng đó là việc các bạn đang cố gắng thể hiện bản thân nhưng chưa đúng cách, để có thể đưa ra những lời gợi ý và giúp cho con hiểu những nguyên tắc khi dùng mạng xã hội.

Những đứa trẻ hiện nay là thế hệ lớn lên cùng công nghệ, các ứng dụng điện thoại và mạng xã hội, thậm chí rành rọt cách sử dụng các thiết bị này trước lúc biết đọc, biết viết. Mạng xã hội là một phần tất yếu của cuộc sống. Thay vì ngăn cấm, cha mẹ cần chấp nhận, tìm hiểu và hướng dẫn trẻ các nguyên tắc sử dụng mạng xã hội sao đúng cách và hiệu quả.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần lưu ý, ngay từ 11-12 tuổi, trẻ đã có những hấp dẫn về mặt giới tính. Tuy nhiên, do chưa được chuẩn bị kỹ năng từ trước, cộng thêm những ảnh hưởng độc hại từ mạng internet, trẻ thường có tâm lý chới với, tò mò muốn thử nghiệm.

Chị Điệp cũng từng kể câu chuyện từ chia sẻ của một phụ huynh có con năm nay học lớp 6 và học online khá nhiều. Thỉnh thoảng em bất chợt về nhà và bắt gặp con xem sex. Làm thế nào để kiểm soát con học online hiệu quả? Chị Phan Hồ Điệp đưa ra hai bước giải quyết:

Thứ nhất, khi bắt gặp con xem phim sex, đừng làm gì khiến con xấu hổ. Cách tốt nhất là hãy báo cho con là mẹ đã biết hành động mà con đang làm. Ví dụ, mẹ có thể đi ra rồi đóng cửa hơi to một chút để khiến cho con giật mình và biết mẹ đã hiểu việc mình đang làm.

Phát hiện con lớp 4 đăng ảnh ĐỘNG TRỜI lên mạng thì xử lý thế nào? Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đưa ra câu trả lời chuẩn không cần chỉnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phải chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để có thể nói chuyện với con.

Thứ hai, phải chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để có thể nói chuyện với con về vấn đề này. Chỉ khi nào bình tĩnh và có thể đối diện, chấp nhận với điều đó phụ huynh mới có thể chuyển tải một cách hiệu quả và văn minh đối với con mình.

Các bậc phụ huynh có trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn và luôn muốn điều tốt nhất cho con nên thường sẵn sàng phán xét, hoặc đưa lời khuyên dù chưa thực sự nghe trẻ nói. Hãy dừng điều này lại và ngồi trò chuyện thân tình với con.

Tất nhiên việc này không dễ dàng. Nhưng nếu kiên trì mỗi ngày và nói đúng chủ đề trẻ quan tâm thì khoảng cách bố mẹ - con cái sẽ được kéo gần hơn. Trẻ cũng tin tưởng và chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?
15:45:29 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?
19:02:29 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn
07:41:53 28/09/2022
Phương Oanh bị chỉ trích ‘vênh váo’ sau khi chia sẻ tình hình hiện tại giữa ồn ào với vợ Shark Bình
06:24:23 28/09/2022
Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể
07:23:39 28/09/2022
Khoảnh khắc tình tứ của Phương Oanh tại công ty bạn trai, Shark Bình giới thiệu: "Bạn gái của tôi"
12:05:19 28/09/2022
Anh cả biến mất trong đêm, cả nhà chồng tôi sắp thành vô gia cư
06:05:36 28/09/2022
Hoa hậu Thùy Tiên ‘quay xe’ sau khi kêu gọi đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung,CĐM tranh cãi dữ dội
10:03:44 28/09/2022
Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát ngó lơ nhau như người dưng tại đám cưới đồng nghiệp, nghi vấn cạch mặt? 
07:23:56 28/09/2022
Nguyễn Ngọc Ký - Thầy giáo viết chữ bằng chân qua đời sau 29 năm chiến đấu với bệnh tật
09:54:32 28/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
Trần Kiều Ân lộ vòng 2 lùm lùm, nghi vấn mang thai hậu tin đồn ngoại tình, hẹn hò với đàn em?
07:33:13 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!

12:28:39 28/09/2022
Biến cố kinh hoàng ập đến ở tuổi 25 không khiến Tô Đình Khánh yếu đuối và suy sụp đi. Ngược lại, anh càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Chàng trai dù không có đôi chân nhưng không bao giờ ngừng bước

Con dâu tặng nhẫn kim cương cho mẹ chồng trên sóng truyền hình

11:25:10 28/09/2022
Ngoài ra, chính mẹ chồng là người đã luôn động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất để công việc của nàng dâu được thuận lợi. Trước khi thành công như ngày hôm nay, Mai Liên cũng từng trải qua những thất bại nhưng những khi như vậy, mẹ chồn...

Video: Xe tải tông trực diện vào xe máy

11:19:08 28/09/2022
Theo thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22 giờ 10 phút, ôtô tải sửa chữa cầu đường biển số 61C-10490 lưu thông trên đường Phan Văn Trị, hướng về đường Nơ Trang Long, khi đến số 274B Phan Văn Trị thì lao sang làn đường bên cạnh, tôn...

Ảnh: Người Đà Nẵng chi tiền triệu thuê xe container chặn trước nhà để chắn bão

11:06:16 28/09/2022
Nhiều người dân Đà Nẵng đã chi hàng chục triệu đồng để thuê xe tải, container, xe tải về chắn trước cửa và vây quanh nhà hàng, khách sạn với hi vọng khi bão đổ bộ sẽ giảm thiệt hại về tài sản

Kinh ngạc cảnh dân tình bắt gặp "anh em sinh đôi" của mình trong tranh vẽ

11:00:30 28/09/2022
Có những sự trùng hợp lạ lùng khiến người nhìn không thể tin vào mắt mình. Biểu cảm khi đang đi ngắm tranh thì bất ngờ gặp được anh em sinh đôi

Chó cưng đi lạc nhiều ngày trở về với 1 tờ giấy trên lưng, chủ vừa đọc vừa "tăng xông"

10:58:13 28/09/2022
Nội dung trong mảnh giấy khiến chủ nhân của chú chó dở khóc dở cười không biết nên xử lý chuyện này như nào mới phải

Giám đốc người Nhật hối hận: Viết thư xin lỗi vì thông báo sa thải bôi nhọ công nhân

10:53:44 28/09/2022
Sau khi nhận lỗi vì ra thông báo sa thải công nhân sai quy định kèm hình ảnh minh họa cây kéo cắt ngang cổ, vị giám đốc người Nhật đã có thư xin lỗi gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân thuộc công ty, bày tỏ sự hối hận và cam kết không lặ...

Bộ 3 hot girl đời đầu đình đám hội ngộ, fan như quay lại "thanh xuân"

10:27:35 28/09/2022
Sam - Kelly Nguyễn - Huyền Baby là những hot girl đời đầu quen mặt với các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X. Cả 3 là những người bạn thân từ thuở mới vào nghề và vẫn giữ mối quan hệ khăng khít cho đến thời điểm hiện tại
ADVERTISEMENT

Miền Trung gồng mình chống bão, Đoàn Di Băng nói 1 câu ấm lòng

10:20:47 28/09/2022
Vốn là người chăm làm công tác thiện nguyện, hành động mới đây Đoàn Di Băng nhận được nhiều tán dương. Hiện người dân cả nước hướng về miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam và Đà Nẵng, nơi tâm bão số 4 tên Noru đang hoành hành

Mắc kẹt vì bão Noru: Đi đám cưới ở Đà Nẵng, phải ở nhờ nhà cô dâu chú rể trong đêm tân hôn

10:18:22 28/09/2022
Ở thời điểm hiện tại, cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung vì siêu bão Noru đang tiến vào đất liền. Theo dự báo, cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua sẽ gây mưa, lũ lớn, ngập lụt và chia cắt có thể kéo dài, làm ảnh hưởng đến cuộ...

Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”

10:16:36 28/09/2022
So với lúc mới nổi tiếng, Tiểu Hý hiện tại có phần trầm hơn, lượng like, share các bài viết cũng ít dần. Tuy nhiên, nếu so với hot TikToker khác, cô vẫn là một gương mặt nổi bật và được nhiều người chú ý. 

Đi hẹn hò buổi tối, cặp đôi phi xe xuống ruộng, cả người "nhuộm bùn"

10:13:58 28/09/2022
Chúng ta thường thấy những lý do như trễ hẹn, trời mưa, xe hư... khiến cho buổi hẹn không thể trọn vẹn. Tuy nhiên, việc lao xe xuống ruộng như cặp đôi dưới đây thì quả thật rất hiếm thấy. Chẳng hiểu tại sao đang yên đang lành thì người ...

Hài hước hình ảnh CĐV đua nhau trèo cây để thưởng thức bóng đá

10:06:58 28/09/2022
Luật chơi dễ hiểu, mang tính giải trí cao, đưa mọi người xích gần nhau hơn là những lý do khiến bóng đá trở thành môn thể thao vua

Kiến trúc sư xây "nhà tránh bão" cho mẹ, có thể chịu gió giật cấp 13

10:02:45 28/09/2022
Mỗi trận bão, lũ về, nó không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng con người. Do vậy, mọi người ở đây đều cố gắng xây dựng cho mình một căn nhà kiên cố để bảo vệ tính mạng của bản thân và gia đìn...

Bị đồn ly hôn, "hot girl trà sữa" mang thai vẫn được chồng cưng chiều

10:00:04 28/09/2022
Hơn 10 năm về trước, mạng xã hội từng xôn xao trước hình ảnh một cô nữ sinh Trung Quốc tay cầm cốc trà sữa và nở nụ cười toát lên vẻ trong sáng, thuần khiết

Lê Bống: Từ tuổi thơ thiếu thốn, xoay xở kiếm sống đến TikToker 9 triệu người theo dõi

08:37:34 28/09/2022
Khác với hình ảnh sôi động, giàu năng lượng trên mạng xã hội, Lê Bống ngoài đời sống chậm hơn rất nhiều. Ít ai biết, cô từng trải qua thời thơ ấu khó khăn, phải làm đủ nghề để kiếm sống
ADVERTISEMENT

Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang sau 4 năm trở thành thiếu nữ xinh đẹp, gây thương nhớ 

08:37:10 28/09/2022
Còn nhớ năm 2019, hình ảnh cô bé Hà Giang chừng 7-8 tuổi đứng bán vòng hoa tự tết ở dốc Thẩm Mã khiến dân mạng không khỏi thương nhớ. Nét đẹp đơn thuần hồn nhiên, pha trộn cùng cảnh sắc núi non Tây Bắc dường như đã trở thành 1 nét đẹp đ...

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

08:27:50 28/09/2022
Sáng 28-9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru

08:21:28 28/09/2022
Lang thang ngoài đường trong lúc cơn bão Noru đang tiến rất gần, người đàn ông được các chiến sĩ Cảnh sát 113 Công an Đà Nẵng giúp đỡ có chỗ ăn nghỉ an toàn

Cô gái khoe bố luôn có mặt ở nhà lúc 7 giờ, lý do ngọt hơn cả phim ngôn tình

08:16:00 28/09/2022
Hơn cả những bộ phim ngôn tình với loạt các tình tiết mùi mẫn, những bạn trẻ có bố mẹ quấn quýt, gắn bó với nhau đều đồng tình rằng “cẩu lương” được phát từ các bậc phụ huynh mới thật sự chất lượng hơn cả

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão

08:09:55 28/09/2022
Những ông bố, bà mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con tại nơi trú bão nhưng vẫn lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi siêu bão Noru đi qua

Bình Định: Vào trạm tránh bão Noru nghe các cụ kể chuyện bỏ nhà 'chạy bão'

08:02:44 28/09/2022
Trạm tránh trú bão tại Trạm Y tế xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) có 30 người dân, chủ yếu là người già và người có bệnh

Ảnh: Siêu bão Noru chưa đổ bộ, hơn trăm nhà tan nát sau lốc xoáy

07:54:35 28/09/2022
Dù chưa đổ bộ vào đất liền nhưng ảnh hưởng của siêu bão Noru đã làm sập, tốc mái hơn 30 ngôi nhà ở thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) cùng 3 người bị thương

Siêu bão Noru áp sát đất liền: Nước biển dâng cao, dân Huế không dám ra khỏi nhà

07:46:55 28/09/2022
Lo sợ sức mạnh của siêu báo Noru, hầu hết người dân ở phường Thuận An (TP Huế) sau khi chằng chống nhà cửa xong đều hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến

Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

21:43:03 27/09/2022
Trong chiều ngày 27/9, trước khi bão số 4 Noru đổ bộ, khu vực miền Trung đã hứng chịu lốc xoáy và mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu

Trở về từ châu Phi bà Nhân được chồng mở tiệc chào mừng cực ngọt ngào

21:40:34 27/09/2022
Vợ chồng bà Nhân từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt các clip triệu view chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản

Nghị lực phi thường của mẹ nhí vào giây phút con chào đời

21:38:03 27/09/2022
Câu chuyện về bà mẹ nhí tên T., sinh con khi mới 16 tuổi gây chú ý thời gian vừa qua. Dù cân nặng chỉ vỏn vẹn 35kg, người nhỏ bé nhưng em vẫn kiên cường sinh và nuôi con chu đáo
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chú ngỗng ăn vạ trước đầu ô tô

Clip hay

13:00:51 28/09/2022
Vừa nghe tiếng còi, chú ngỗng liền nằm lăn đùng ra giữa đường ăn vạ khiến tài xê ô tô phải bất động

Giá nào nóng hơn?

Hài hước

13:00:32 28/09/2022
Bảng giá hàng tiêu dùng và bảng giá tiền trường bên nào nóng hơn?Theo các bạn giá nào sẽ hot hơn ?

Nam diễn viên 'Heartland' Robert Cormier qua đời ở tuổi 33

Sao âu mỹ

12:58:35 28/09/2022
Robert Cormier, đóng vai nam chính Finn Cotter trong Heartland vừa qua đời. Kênh phát sóng Heartland đã đăng tải bức ảnh của anh với bạn diễn Amber Mitchell để tướng nhớ

Á hậu Bảo Ngọc báo "tin vui" sau 2 ngày lạc hành lý tại Ai Cập

Sao việt

12:53:00 28/09/2022
Sáng nay (28/9), trên trang cá nhân của mình, Bảo Ngọc bất ngờ thông báo tin vui đến người hâm mộ rằng cô đã nhận được toàn bộ hành lý sau 2 ngày thất lạc khi đặt chân đến Ai Cập

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Học hành

12:52:16 28/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9)

iFan phấn khích với tính năng này trên iPhone 15 Ultra

Đồ 2-tek

12:50:50 28/09/2022
Nguồn tin mới đây cho biết, iPhone 15 Ultra năm sau sẽ có hai camera trước và tích hợp cổng USB-C. iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt thì phiên bản kế nhiệm - iPhone 15 Ultra đã khiến iFan xôn xao. Chiếc iPhone Ultra này vay mượn hậu tố từ Ap...

Kwak Dong-yeon Bỗng Dưng Trúng Số: Từng rung rinh Song Joong Ki, bị đánh giá thấp đến ngôi sao sáng

Sao châu á

12:50:14 28/09/2022
Ngoại hình không đẹp trai theo kiểu mỹ nam, nam thần nhưng rất có nét riêng, kinh nghiệm diễn xuất cũng đủ lâu và diễn xuất không những ổn áp mà còn rất đa dạng nữa, Kwak Dong Yeon được nhiều khán giả đặt hy vọng sẽ sớm trở thành ngôi s...

Ấn Độ chính thức là quốc gia sản xuất iPhone 14 series

Thế giới số

12:47:39 28/09/2022
Theo nguồn tin mới nhất, Apple vừa xác nhận nhà máy tại Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 series. Đúng như nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã dự đoán trước đó. Nhà máy của Foxconn tại Ấn Độ đã xác nhận sản xuất iPhone 14/14 Plus. Trao...

Tìm thấy thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh

Thế giới

12:46:35 28/09/2022
Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền Bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều ngườ...

Ngày này năm xưa: HLV Polking chính thức nhận ''ghế nóng'' ở ĐT Thái Lan

Bóng đá thế giới

12:41:02 28/09/2022
Ngày này 1 năm trước, HLV Polking chính thức đảm nhận vị trí HLV trưởng của ĐT bóng đá quốc gia Thái Lan.Dưới sự dẫn dắt của HLV Polking, ĐT Thái Lan đã có kỳ AFF Cup 2020 thành công đúng như mong đợi. Họ giành chức vô địch giải đấu trê...

Rừng hoa tam giác mạch khổng lồ chờ du khách ở lễ hội Hà Giang

Du lịch

12:34:02 28/09/2022
Hà Giang đã chuẩn bị gần 400 ha hoa tam giác mạch chào đón du khách đến với Lễ hội lần thứ VIII năm 2022. Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2022 được tổ chức với chủ đề Sức sống Cao nguyên đá , sẽ khai mạc vào ngày 26/11, tại sân vận độ...

HLV Pau: Quang Hải có tố chất nhưng chừng đó là chưa đủ

Bóng đá việt nam

12:20:46 28/09/2022
HLV Didier Tholot có lời khen cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải và khuyên anh phải kiên nhẫn trong cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt tại CLB Pau