Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí phương pháp học toán cực dễ, cha mẹ nào cũng có thể áp dụng ngay

Dạy con theo phương pháp Gợi – Hỏi sẽ giúp con cái học được cách tư duy logic và giúp cha mẹ giảm được vô số gánh nặng khi dạy con học Toán.

Toán học có thể coi là một trong những thử thách khó nhằn của đời học sinh. Phần lớn con trẻ đều phải vật lộn với môn Toán vì những con số rắc rối cùng những bài toán phức tạp. Đặc biệt khi trẻ còn nhỏ, dạy con tính toán những phép tính lớn hàng trăm với con số phức tạp cũng là vấn đề nan giải của không ít cha mẹ. Những phép tính nhỏ như 9 8 cha mẹ có thể lấy que tính hoặc đếm ngón tay để minh họa cho dễ hiểu nhưng với phép tính lớn như 367 98 thì con trẻ biết lấy gì mà đếm đây?

Các bé thường có xu hướng tính toán nhanh hơn đối với các số tròn chục hay các số có vai trò đặc biệt. Như vậy, khi dạy các phép tính, cha mẹ nên đưa về các con số đó bằng việc cộng trừ bớt để trẻ dễ hình dung hơn về phép toán đồng thời thấy toán cũng chỉ xoay quanh những con số quen thuộc mà thôi.

ADVERTISEMENT

Một trong những phương pháp hiệu quả lại vô cùng dễ hiểu mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng ngay cho con cái là phương pháp Gợi – Hỏi. Đó là phương pháp tận dụng những thứ đã biết để tìm ra cái chưa biết. Phương pháp tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vừa được mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí phương pháp học toán cực dễ, cha mẹ nào cũng có thể áp dụng ngay - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp, người đứng đằng sau bảng thành tích học tập khủng của thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Cụ thể phần lý giải cho phương pháp đó của chị Phan Hồ Điệp như sau:

“Ví dụ mình sẽ hỏi các bạn mới vào lớp 1 phép toán: 9 nhân 8 bằng bao nhiêu?

Điều kiện là mỗi bạn sẽ lên nói thầm kết quả vào tai cô. Các bạn có vẻ thích trò nói thầm ấy nhất. Ai cũng nhanh chân chạy lên để thì thầm. Có bạn sẽ nói ngay được kết quả. Có bạn giơ các ngón tay, ngón chân lên đếm. Xong xuôi, mình mới hỏi những câu hỏi như sau:

Q1: Làm thế nào để 9 thành 10? (thêm 1). Vậy ta mượn 1 của 8.

Q2: Khi ta mượn 1 của 8 thì 8 còn mấy? (còn 7)

Q3: Vậy 10 7 bằng bao nhiêu? Đến đây thì bạn nào cũng trả lời được rồi.

Nhưng mình sẽ hỏi tiếp: Có ai có cách nào khác không? Ví dụ, mình không mượn cho 9 mà mượn cho 8 để thành 10.

Q1: 8 cần mượn thêm mấy để thành 10? (mượn 2)

Q2: Khi ta mượn 2 của 9 thì còn mấy? (còn 7)

Q3: Tiếp tục ta sẽ làm thế nào? (lấy 10 7)

Mình sẽ khen các bạn là rất cố gắng.

Video đang HOT

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí phương pháp học toán cực dễ, cha mẹ nào cũng có thể áp dụng ngay - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giờ thì mình sẽ đố với một con số to bự: 367 98 bằng bao nhiêu?

Chà, số này to ghê. Các bạn bắt đầu bối rối. Và mình sẽ hỏi.

Q1: Làm thế nào để 98 có thể thành 100 (mượn 2) của 367.

Q2: Khi mượn 2 thì 367 còn bao nhiêu? (còn 365)

Q3: Giờ ta làm tiếp thế nào? ( lấy 365 100= 465)

Như vậy ở bài này nếu chọn 367 là số đi mượn để thành số tròn trăm thì rất khó, ta chọn số 98 cho đơn giản.

Bây giờ lại là một phép tính hack não đây này: 412 – 186= ?

Với các bạn lớp 1 thì thực sự rất khó nhưng mình sẽ làm như sau nhé.

Q1: Làm thế nào để 186 thành 190? (thêm 4) – Ghi số 4.

Q2: Làm thế nào để 190 thành 200? (thêm 10) – Ghi số 10.

Q3: Làm thế nào để 200 thành 400? (thêm 200) – Ghi 200.

Q4: Làm thế nào để 400 thành 412? (thêm 12) – Ghi 12.

Như vậy để 186 thành 412 cô đã lần lượt phải mượn: 4 10 200 12.

Đến đây thì chúng ta làm được rồi đúng không nào. Và như vậy, 186 cần mượn 226 để được thành 412. Nghĩa là 412 – 186 = 226.

Mình còn có thể biểu diễn bằng sơ đồ cho các bạn nữa. Ôi các bạn vui lắm, như kiểu một “phát minh”. Xong mình còn động viên: “ Ai mà có thể đoán biết được trong số các con ngồi đây sẽ là một nhà toán học tương lai cơ chứ“.

Theo Helino

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về thời đi học: Làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời

Trong mắt những đứa trẻ mới chập chững đi học, thầy cô là siêu anh hùng, là cuốn bách khoa toàn thư sống biết mọi thứ.

ADVERTISEMENT

Nhưng nếu thầy cô không chịu giải đáp những thắc mắc thậm chí còn "trù dập", tỏ thái độ không thích thì tâm lý đứa trẻ sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về thời đi học: Làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời - Hình 1

Chị Phan Hồ Điệp, giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt (ĐH Sư Phạm Hà Nội) hay còn được biết đến với biệt danh thân mật "mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam", mới đây đã chia sẻ lên trang cá nhân mẩu truyện thời đi học hồi bé của mình. Thời đi học cấp 1 có thể là quãng thời gian tươi đẹp với nhiều người nhưng với chị Điệp, những kỉ niệm với một "cô giáo rất không thích mình" đã hình thành trong đầu chị những ấn tượng không tốt về mái trường đó.

Rồi từ đó, mỗi lần đi dạy chị lại tự nhủ với chính mình rằng trẻ con hiểu cách người lớn đối xử với nó và việc làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời.

Cụ thể nội dung chị chia sẻ như sau:

" Năm mình 3 tuổi thì chị gái mình bắt đầu đi học lớp 1. Mẹ mình có "sáng kiến" là để mình đến lớp theo chị. Hồi đó trường làng nhỏ xíu, mẹ lại quen hết các cô giáo nên các cô đồng ý ngay. Thế là mình hàng ngày lẽo đẽo đi học theo chị.

Cứ tưởng đi chơi thế mà đến cuối năm cô giáo gọi mẹ ra hỏi: Chị có muốn cho cái Điệp lên lớp không?

Đến đây thì mẹ mình choáng. Mẹ bảo, ôi thôi, nó còn bé như cái kẹo, lên lớp thế nào được, chờ nó 5 tuổi thì chị cho đi học lớp 1.

ADVERTISEMENT

Thế là mình vào lớp 1 năm 5 tuổi. Hồi đó, việc đi học sớm cũng không phải là cá biệt.

Mình đi học với tâm lý vẫn nhẩn nha vẫn như đi chơi với chị. Nhưng mình học giỏi với cả xinh, hồi bé mình rất xinh. Các cô giáo rất yêu quý và hay gọi là "Điệp búp bê".

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về thời đi học: Làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời - Hình 2 ADVERTISEMENT

(Ảnh minh họa)

Xong đến một năm học thì có một cô giáo rất không thích mình mà không hiểu vì sao. Cô càng không thích, mình càng hay làm ngược lại ý cô.

Một hôm trong giờ Chính tả, mình hỏi: "Thưa cô, sao chữ "tay" không thể viết là "tăy"? Vì em đánh văn ă - y ay - t - ay - tay vẫn được cơ mà. Với cả chữ "cuốc" với "quốc" thì tại sao vần giống nhau mà âm đầu lại phải viết khác nhau?

Thay vì giải thích, cô bảo: Không hỏi, ngồi xuống!

Mình ngồi xuống rất ấm ức. Rồi khi cô đọc "Hai bàn tay em", mình đã viết vào vở: "Hai bàn tăy em". Đang viết thì mình bị cô lấy cái thước rõ to, gõ một cái rất mạnh vào tay. Mình nhớ chính xác không phải vào mu bàn tay mà vào phần xương nhô lên ở đốt ngón tay nên nó đau khủng khiếp.

ADVERTISEMENT

Nhưng có lẽ không khủng khiếp bằng việc đó là lần đầu tiên trong đời mình bị đánh.

Mình khóc sưng cả mắt. Và mình ghét trường học từ lúc đó. Nhưng mình không kể với bố mẹ.

Hồi đó trường làng nên bàn ghế lỏng chỏng, cái rụng cái rơi. Không hiểu sao bàn mình luôn không có ghế. Mình đến lớp là đã không có ghế ngồi. Cô không cho phép đi lấy nên phải đứng viết. Cũng có mấy bạn phải đứng cùng.

Một hôm, trong khi quá buồn bã, mình về kể với bố. Dịp đó lại đúng dịp họp phụ huynh. Về sau nghe mọi người kể lại là bố đến họp nhưng cô mời nhất định không ngồi vì lý do: Tôi muốn đứng để hiểu cảm giác của con gái xem khi đứng một giờ học như thế nào.

Kể từ đó, thấy cô dịu dàng hơn với mình và cũng không có chuyện đến học không có ghế nữa.

Nhưng mãi mãi, ấn tượng về ngôi trường không còn vẻ thân thương, hiền lành nữa. Đến nỗi sau này nhà mình chuyển nhà có lần quay lại, chị gái hỏi có muốn về thăm trường cũ không, mình nhất định lắc đầu.

Sau này mình đi dạy học, đứng trong đám trẻ con, mình luôn tự nhắc hai điều:

1.Trẻ con hiểu biết về cách đối xử của người lớn với nó: Công bằng hay không công bằng, phân biệt hay không phân biệt. Trẻ con hiểu hết, thật đó.

2. Làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời.

Nên khi đọc ở đâu đó những chuyện như thầy cô "trù" học sinh vì em đó không đi học thêm, vì em đó "khác"... mình thấy rất buồn. Thấy như bóng dáng mình trong em học sinh ấy.

Nhưng có một "vĩ thanh" trong câu chuyện của mình, đó là: Khi học đại học, lần đầu tiên mình gặp được một người giải thích rất khoa học, rất đầy đủ về trường hợp "tăy", về ngữ âm, về những bất hợp lý của chữ quốc ngữ và còn nói, nếu ai biết thắc mắc những vấn đề đó là... thông minh.

Để trả ơn, mình bèn... cưới làm chồng.

ADVERTISEMENT

Về sau này, đôi lần trong bữa ăn, mình chống đũa chép miệng: Biết thế em chả thắc mắc, tay hay tăy cũng kệ, thì có phải em đỡ khổ.

Ông ấy thì bảo: "Còn anh mà biết thế anh đã chẳng chọn nghiên cứu ngữ âm".

Tóm lại vẫn là "lỗi lầm" từ kí ức".

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về thời đi học: Làm đau, làm tổn thương một đứa trẻ có thể để lại những kí ức xấu xí suốt cả cuộc đời - Hình 3

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông
23:05:48 05/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?
17:02:06 06/10/2022
Thùy Tiên bị chủ tịch Miss Grand “chê” nhan sắc, từng là “con cưng” sắp hết nhiệm kỳ liền “rớt đài”?
16:14:05 06/10/2022
Jo Jung Suk và Bi Rain bị tố ngoại tình cùng 1 golf thủ xinh đẹp, tỏ thái độ giống nhau giữa tâm bão
16:05:12 06/10/2022
Lưu Hương Giang chia sẻ loạt ảnh Tây Ban Nha khi chồng vướng bê bối, còn gọi nơi đây là "tuyệt vời"
16:21:03 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Bình An xúc động bật khóc khi "rước nàng về dinh"
16:09:07 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

BVU chào đón tân sinh viên

21:49:57 06/10/2022
Sáng 6/10, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên (SV) năm 2022 và sinh hoạt công dân đầu khóa cho các em vừa trúng tuyển, nhập học vào trường

Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo

19:31:00 06/10/2022
Hầu hết các bạn tân sinh viên thường xuất thân từ nhiều miền quê khác nhau lên thành phố học tập, mới xa bố mẹ để sống tự lập nên bản chất thật thà, dễ tin người. Chính bởi vậy, họ cũng dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm đến của những đối ...

5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức

19:23:48 06/10/2022
Ai cũng muốn bảo vệ con cái mình nhưng quan trọng là bạn cần biết vạch ra ranh giới. Duy trì ranh giới này sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và con cái trở nên tốt hơn, đồng thời tạo không gian cho con bạn trưởng thành và có cá tính riêng củ...

5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương

19:17:48 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con cái khỏe mạnh, có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều khi trong lúc nóng giận, phụ huynh thường nói ra những lời làm tổn thương trẻ. Dưới đây là những câu nói mẹ có thể làm con trai buồn, tủi thân

Ấn tượng với sự kiện chào đón tân sinh viên K1 - trường đại học CMC

19:08:40 06/10/2022
Chiều tối ngày 03/10/2022, Sự kiện Chào đón Tân sinh viên K1 - Trường Đại học CMC đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các Tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình họ...

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

19:03:59 06/10/2022
Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên

Formosa nhận đào tạo 50 sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

18:54:38 06/10/2022
Ngày 6/10, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình Hợp tác đào tạo sinh viên

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

18:49:44 06/10/2022
Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo...
ADVERTISEMENT

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung 3 ngành trình độ đại học

18:45:10 06/10/2022
Theo đó, với phương thức sử dụng học bạ, Học viện nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể xét tuyển bổ sung vào Học viện

Vũng Tàu: Thành lập Ban kiểm tra dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng là trưởng ban

09:23:57 06/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn số 3248/SGDĐT-GDTrHTX ngày 3/10 gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên để hướng dẫn dạy ...

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022

09:14:27 06/10/2022
PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTSĐH ngày 5/10 về việc công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt ...

Dạy thể dục theo hình thức câu lạc bộ có được tính là tiết dạy?

09:00:25 06/10/2022
Bà Phạm Thị Minh Phương (Thừa Thiên Huế) phản ánh, theo quy định thì lớp 1 sẽ có 2 tiết thể dục/tuần, nhưng do giáo viên thể dục chưa đủ tiết theo định biên nên nhà trường tăng thêm 1 tiết thể dục, gọi là tiết câu lạc bộ, trong tiết này...

Ngược đời: Có học sinh rồi mới 'sinh' thầy cô dạy tích hợp KHTN

08:56:14 06/10/2022
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Trọng Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết việc triển khai dạy học các môn tích hợp tại trường hiện nay đang gặ...

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

08:06:13 06/10/2022
Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ đ...
ADVERTISEMENT

Giáo viên góp ý về sách Ngữ văn 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

08:01:32 06/10/2022
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Lô Lô có các tên gọi khác là Mùn Di, Di, Màn Di, La La, Ô Man, Lu Lộc Màn… Dân tộc Lô Lô cư trú chủ yếu ở các huyện Ðồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Bảo Lạc (Cao Bằng), Mường Khương (Là...

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Hải Dương: Phòng học xuống cấp, gần 100 học sinh tiểu học phải đi học nhờ

07:48:04 06/10/2022
Theo cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, bước vào năm học mới này, nhà trường có dãy nhà 2 tầng (nhìn từ cổng vào) với 8 phòng học được xây từ năm 1986 đã xuống cấp nghiêm trọng

Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về công tác tuyển sinh đại học

07:39:42 06/10/2022
Tuy nhiên, có một số nội dung điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển đợt 2

07:33:38 06/10/2022
Cụ thể, điểm chuẩn bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dao động từ 15 đến 24 điểm; còn điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) cao hơn chút khi dao động từ 18 đến 24 điểm

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi đấu vòng 10 Ngoại hạng Anh: Tâm điểm Arsenal - Liverpool

Bóng đá thế giới

21:49:29 06/10/2022
Cuối tuần này, Ngoại hạng Anh 2022/2023 sẽ tiếp tục diễn ra vòng đấu thứ 10. Ở vòng đấu này, trận cầu đáng chú ý nhất sẽ diễn ra trên sân Emirates giữa Arsenal và Liverpool vào lúc 22h30 ngày 9/10

Dùng dao khống chế nam sinh lớp 11 để cướp xe máy

Pháp luật

21:48:32 06/10/2022
Thấy cháu T, học sinh lớp 11, người cùng thôn đi xe máy trên đường, đối tượng Hoàng Văn Vũ vẫy xe xin đi nhờ. Trên đường đi, Vũ hỏi mượn xe máy với ý định mang đi cầm cố, lấy tiền mua ma tuý nhưng cháu T không đồng ý

ĐT Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Bóng đá việt nam

21:46:55 06/10/2022
LĐBĐ thế giới FIFA vừa công bố bảng xếp hạng các ĐTQG nam mới nhất, với việc ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96, tiếp tục bỏ xa Thái Lan

Vĩnh biệt HLV Nguyễn Ngọc Thiện và độc chiêu 'đỡ ngực bắt vô-lê'

Bên lề sân cỏ

21:41:19 06/10/2022
Nghe tin HLV Nguyễn Ngọc Thiện từng là chân sút nổi tiếng của Công nhân Nghĩa Bình (tiền thân của đội Bình Định) qua đời ở tuổi 69, rất nhiều đồng đội, học trò của anh bàng hoàng tiếc thương

Xích mích lương bổng, hai nhà vô địch NBA suýt xô xát ngay trên sân tập

Sao thể thao

21:37:43 06/10/2022
Một cuộc xích mích giữa Draymond Green và Jordan Poole đã nổ ra ngay trên sân tập của Golden State Warriors, đội bóng ĐKVĐ của NBA mùa giải 2022-2023

Lý do sếp bị ném ra ngoài cửa sổ

Hài hước

21:32:54 06/10/2022
Người đàn ông lực lưỡng đến xin việc hỏi anh bồi: Cửa hàng này có cần người cực khỏe để đuổi những thực khách quá chén không?

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường

Netizen

21:32:25 06/10/2022
Người nhà nữ sinh khẳng định, vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai. Gia đình kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật và không nhận bất kì khoản tiền bồi thường nào

Bữa tối chưa biết nấu gì thử ngay công thức bò sốt tiêu thơm ngon khó cưỡng dưới đây

Ẩm thực

21:21:27 06/10/2022
Công thức bò sốt tiêu thơm ngon. Thịt bò mềm thơm, giữ được độ ngọt, rau củ tươi giòn hòa quyện trong phần nước sốt cay cay đậm vị cực hấp dẫn

Năng lượng tái tạo giúp đáp ứng đủ nhu cầu điện của thế giới

Thế giới

21:18:36 06/10/2022
Sản lượng điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đã không tăng thêm 4% nhờ các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng đủ nhu cầu điện gia tăng của thế giới trong nửa đầu năm nay

Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình

Sự kiện nóng

21:02:28 06/10/2022
Nghe hàng xóm kể chuyện con mình thường trộm cắp vặt, sau khi uống rượu, Tuấn trở về nhà và dùng dây cột con lại, chất rơm, đổ xăng đốt hai chân của con mình

Cuối tuần (8-9/10), 3 con giáp trúng số độc đắc liên tiếp 2 lần, đón từng 'cơn sóng' tài lộc, tài chính phủ phê, thành công vang dội

Trắc nghiệm

20:58:46 06/10/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi đạt được rất nhiều thành tựu trên mọi phương diện trong thời gian cuối tuần (8-9/10). Đặc biệt, con giáp tuổi Mùi có thể đạt được mục tiêu của mình một cách mỹ mãn. Từ thời gian này, họ sẽ không mắ...

Khói quyến rũ hay xanh ấn tượng, nàng chọn phong cách makeup mắt nào cho đêm tiệc?

Làm đẹp

20:57:10 06/10/2022
Mùa tiệc tùng đã đến! Và để sở hữu vẻ đẹp nổi bật nhất trong bữa tiệc nhưng lại vẫn giữ được nét trong trẻo, tự nhiên, quyến rũ nhẹ nhàng, các nàng đẹp cần chọn cho mình phong cách makeup thật hoàn hảo