Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội “hiến kế” khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng

Khi con bệnh, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách cho con uống thuốc. Tuy nhiên, với những đứa trẻ tuổi “ẩm ương” cùng những màn “chống đối” công khai thì “liều thuốc” nào mới thực sự hiệu quả?

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Bạn sẽ làm gì, ứng xử ra sao khi một ngày “trái gió”, đứa trẻ tuổi teen nhà mình bỗng dưng không thích đi học, không muốn về nhà, cấm cản thế nào cũng như không? Phản ứng đầu tiên nảy sinh trong suy nghĩ của nhiều bố mẹ hẳn sẽ là mắng cho con một trận, ép buộc con đi học, thậm chí dùng đòn roi.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa , Giám đốc Nhịp cầu Đức CTC; tác giả cuốn sách được nhiều phụ huynh yêu thích “Cuộc chiến tuổi dậy thì” cho rằng mọi vấn đề đều có nguyên nhân sâu xa của nó: “Con không thích về nhà chắc chắn vì về nhà không thấy vui, không thấy ấm áp, không thấy sự quan tâm, chia sẻ,… Và về nguyên tắc, nếu muốn con (hay ai đó) nghe lời thì không được đặt mình vào thế đối đầu, tấn công…”.

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội hiến kế khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa .

Bố mẹ nào cũng yêu con vô điều kiện nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để học được cách làm cha mẹ thông thái. Dù là ở bất cứ độ tuổi nào, thứ những đứa trẻ cần không phải là sự thừa mứa về vật chất mà quan trọng hơn, là sự quan tâm và thấu hiểu .

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội hiến kế khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng - Hình 2

Dù là ở bất cứ độ tuổi nào, thứ những đứa trẻ cần không phải là sự thừa mứa về vật chất mà quan trọng hơn, là sự quan tâm và thấu hiểu . (Ảnh minh họa)

Qua câu chuyện và các bước “gỡ rối” của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa sau đây, mong rằng bố mẹ sẽ có cách ứng xử phù hợp trước những “ẩm ương” của đứa con đang ở độ tuổi nhiều xáo trộn này. Nội dung mở đầu bằng cuộc hội thoại như sau:

- Con em không thích học, giục thế nào cũng không học, và con cũng không muốn về nhà bác ạ. Cháu chỉ về nhà để ngủ. Cứ tan học là cháu đi làm thêm ở quán cafe đến nửa đêm mới về. Cấm cản thế nào cũng không được.

- Cháu lớp mấy rồi em?

- Dạ, lớp 10.

- Ok, tạm gác câu chuyện con không thích học lại nhé, vì thực ra cái sự học bây giờ cũng chẳng có gì để làm con thích đâu em. Nếu từ bé, con đã không thích học thì chẳng có lý do gì để lớn bỗng dưng con thích cả. Giờ ta nói chuyện tại sao con không muốn về nhà. Con không thích về nhà chắc chắn vì về nhà không thấy vui, không thấy ấm áp, không thấy sự quan tâm, chia sẻ,… Em chắc lại hay la mắng, chì chiết con chứ gì?

- Dạ có, tức không thể nhịn được, nói thế nào cháu cũng vẫn không chịu bỏ làm để tập trung vào học.

- Vậy là em đã mắc sai lầm rồi nhé. Về nguyên tắc, nếu muốn con (hay ai đó) nghe mình thì không được đặt mình vào thế đối đầu, tấn công con. Em phải mừng vì con em tuy không thích về nhà nhưng còn lao vào làm ở quán cafe chứ không phải chôn thân ngoài quán nét. Còn may chán đấy. Giờ thì em nên làm thế này, nhớ làm kheo khéo để con không nghĩ là em làm trò hay diễn kịch với con nha.

1. Tuổi này các con đang muốn khẳng định mình bằng nhiều cách khác nhau, không ít đứa làm theo cách của con em, kiếm tiền (làm ra tiền oai chứ, muốn tiêu gì không phải xin bố mẹ).

Vậy em hãy “khen” con đi, chẳng hạn bảo ngày xưa bằng tuổi con mẹ chả biết gì, kiếm tiền càng không biết, bọn con giờ “khôn” hơn hẳn “bọn mẹ” ngày xưa nhiều.

2. Hỏi han về công việc của con, chẳng hạn:

- Con làm ở quán cafe có học được cách pha cafe ngon không, mẹ cũng thích uống cafe, khi nào bày mẹ cách pha với nhé.

- Quán họ thường nhập những loại cafe nào, có loại nào đặc biệt không, khi nào mẹ cũng muốn đến uống thử xem sao .

- Đã bao giờ con gặp phải khách hàng khó tính/ củ chuối chưa? Nếu con nói gặp rồi thì lựa lời bảo nó kể lại tình huống và hỏi xem con đã xử sự như thế nào, nếu có gì hay thì góp ý cho con, theo mẹ, có lẽ mình nên như thế này thì khách sẽ…. Nếu bày được cho con cách giao tiếp với các loại khách thì càng tốt.

Rồi dần dần lân la:

Những giờ nào quán thường đông khách nhất, những giờ nào vắng khách hoặc không có khách? Những lúc không có khách con thường làm gì? Mẹ nghĩ những lúc rảnh quá thì mình có thể xin phép chủ được mang sách ra đọc, con đọc những cuốn truyện con thích, hoặc mang bài tập ra tranh thủ làm cũng tốt. Nhưng con nhớ xin phép chủ quán đã nhé.

Rất nên lựa theo gout quần áo của con và mua tặng con hoặc gợi ý cho con mua vài bộ để đến chỗ làm cho lịch sự.

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội hiến kế khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng - Hình 3

Nói chung, đừng dại gì mà đối đầu với bọn nhóc tuổi ấy. Hãy đứng về phía con, cố gắng cảm thông, chia sẻ, thậm chí là “đồng loã” với chúng. Bạn thân của mình ngày trước có 2 đứa con nghiện game , cô ấy còn đi học đánh game để về đánh với con cơ đấy.

Và sẽ thật tuyệt, khi đêm thằng bé trở về nhà, mẹ để sẵn một vài món ăn nó thích kèm tờ giấy dặn dò: “Con trai mẹ ăn ngon miệng rồi ngủ sớm cho đỡ mệt nha. Mẹ yêu và thương con trai của mẹ thật nhiều”. Thi thoảng thức đợi được con về là tốt nhất.

Nhà nhớ thật nhiều hoa, cắm khắp nơi, chỉ cần mỗi lọ 1 hoặc vài bông nhỏ xinh là cả nhà đã tràn đầy sinh khí rồi.

Vlogger Trung Quốc bị tẩy chay vì tái tạo dụng cụ tra tấn phụ nữ

Geng Shuai thừa nhận sự thiếu hiểu biết về lịch sử khiến anh vô tình tạo ra một sản phẩm gây tranh cãi như vậy.

"Con lừa gỗ" là một trong những công cụ tra tấn tồi tệ nhất trong lịch sử, ra đời trong triều đại nhà Tống của Trung Quốc (960-1279). Cách đây 1.000 năm, nó thường được sử dụng để hành hạ phụ nữ bị cho là không vâng lời, đi ngoại tình.

Nạn nhân bị trói trần truồng vào con vật bằng gỗ trong tư thế cưỡi, đem ra đường thị chúng trong khi hứng chịu đòn roi.

Vlogger Trung Quốc bị tẩy chay vì tái tạo dụng cụ tra tấn phụ nữ - Hình 1

Con lừa gỗ do Geng Shuai chế tạo. Ảnh: Useless Edison.

Những chiếc gai nhọn bằng gỗ hoặc kim loại gắn trên lưng con lừa cứa qua đáy quần của họ cho đến khi họ ngất đi. Chân của nạn nhân cũng buộc thêm tạ để tăng cơn đau.

Vì vậy, khi một YouTuber Trung Quốc tái dựng lại mô hình con lừa gỗ này như phát minh vui nhộn, dân mạng lập tức lên tiếng, chỉ trích gay gắt sự thiếu hiểu biết của chàng trai.

Geng Shuai (32 tuổi), hay còn được biết đến với biệt danh "Edison vô dụng", mới đây đăng tải video tự tay làm con lừa gỗ không có gai nhọn trên nền tảng Bilibili.

Sau đó, anh hỏi người xem rằng liệu có nên sử dụng con vật này để trừng phạt những kẻ xấu tính hay không, chẳng hạn người đi ăn "chùa" trốn thanh toán hóa đơn.

Geng đùa rằng anh sẽ bắt họ ngồi trên con lừa gỗ, rồi xoay tròn đến khi nào người đó nôn hết chỗ thức ăn ra vì tội không trả tiền.

Vlogger Trung Quốc bị tẩy chay vì tái tạo dụng cụ tra tấn phụ nữ - Hình 2

Geng Shuai là một thợ hàn dày dặn kinh nghiệm đến từ tỉnh Hà Bắc. Ảnh: Reuters.

Thế nhưng, trái với những phản hồi tích cực thường thấy ở các bài đăng trước đây, phần lớn người dùng mạng gọi sản phẩm lần này của Geng là "sự xúc phạm", "ghê tởm", đồng thời kêu gọi tẩy chay chàng trai.

"Trời ban cho Geng tài năng mà quên để lại cho anh ta bộ não", trích một bình luận dưới video.

Đứng trước làn sóng phản đối, Geng Shuai lập tức gỡ video, đồng thời đăng tải lời xin lỗi vì đã xúc phạm phái nữ bằng con lừa gỗ.

"Tôi thành thật xin lỗi nếu đoạn video làm tổn thương cảm xúc của các bạn. Do sự thiếu hiểu biết về văn hóa lịch sử, tôi đã làm một video thiếu tôn trọng phụ nữ. Hy vọng tôi sẽ nhận được sự tha thứ từ các bạn", anh viết trên trang Weibo cá nhân ngày 20/1.

Geng cho biết cho đến khi có một số khán giả lên tiếng chỉ trích, anh mới biết phát minh của mình vốn là công cụ tra tấn thời xưa. Hiện anh đã phá hủy con lừa gỗ. Geng cam kết sẽ cẩn thận hơn trong các sản phẩm tương lai, tránh làm tổn thương người xem.

Vlogger Trung Quốc bị tẩy chay vì tái tạo dụng cụ tra tấn phụ nữ - Hình 3

Vlogger Trung Quốc bị tẩy chay vì tái tạo dụng cụ tra tấn phụ nữ - Hình 4

Geng nổi tiếng với những sản phẩm vô dụng. Ảnh: Reuters.

Geng Shuai là một thợ hàn đến từ tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc. Năm 2018, anh trở nên nổi tiếng nhờ chuyên sáng tạo những món đồ hoàn toàn vô dụng nhưng vô cùng vui nhộn.

Thay vì giúp cho cuộc sống con người trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, các phát minh của Geng thường phản tác dụng, đem lại kết quả hài hước. Một số sản phẩm nổi bật của nam vlogger bao gồm chiếc ô xoay, ốp điện thoại làm từ dao phay và ván trượt trông giống thanh kiếm.

Tính đến nay, Geng sở hữu tổng số 10 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Anh trang trải cuộc sống nhờ khoản thu nhập đến từ những tài khoản này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39

Tiêu điểm

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng: Loạt "thâm cung bí sử" và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin
14:18:49 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Nhặt được ví đem trả lại nhưng người mất lại bảo tiền trong ví bị mất 1 nửa, thợ cắt tóc nói đúng 2 câu đã khiến đối phương á khẩu
15:55:54 03/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021
Phẫn nộ YouTuber Việt tạt sơn trắng lên cá sấu, đóng giả phát hiện có "cá sấu bạch tạng quý hiếm" để trêu người dân trong làng
12:12:00 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!
08:37:44 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Về quê sinh con 3 tháng, lúc bế con lên thì osin chặn cửa tuyên bố điều không tưởng
07:57:01 05/03/2021
Đụng độ 2 bạn gái cũ của chồng, Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi vì hành động ẩn ý khi bị cho "ra rìa" giữa sự kiện
10:03:44 05/03/2021

Tin mới nhất

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Cũng học IT nhưng không được thừa kế, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy

12:06:04 05/03/2021
Cậu ấm nhà tỷ phú Bill Gates không tận hưởng đặc quyền đặc lợi từ người cha giàu có mà chọn sống vô cùng kín tiếng.

Buổi hẹn đầu tiên, cô gái sững sờ vì chàng trai mua 2 cái bánh ăn cả 2

12:04:27 05/03/2021
Buổi hẹn hò đầu tiên luôn khiến người ta háo hức chờ mong thì bên cạnh đó vẫn có không ít người xem đây là ký ức đáng quên.

Xôn xao đoạn clip “bắt con sâu răng” trên da mặt gây tranh cãi

12:02:49 05/03/2021
Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip với nội dung bắt con sâu răng theo bài thuốc gia truyền của người Hà Giang được nhiều người quan tâm.

Cãi nhau ỏm tỏi, chồng nhún nhường nghe lời vợ bảo mà vẫn bị mắng, lên Facebook than thở khiến dân mạng "cười bò" nhưng nể phục vì quá thâm thúy

12:01:18 05/03/2021
Đa số cư dân mạng đều không thể nhịn cười với hình ảnh của Radee nhưng nhiều người cũng phải thán phục cách anh chàng này giải quyết mâu thuẫn vợ chồng.

ViruSs âm thầm từ thiện cứu hộ chó mèo, fan bình luận: 'Nói nhiều, hành động cũng nhiều'

11:59:42 05/03/2021
Sau khá nhiều lùm xùm vì drama, ít ai biết được rằng con sen ViruSs âm thầm từ thiện cứu hộ chó mèo khiến người hâm mộ nức lòng.

Thanh niên 2000 chồng gần 5 tỷ tiền mặt mua Mercedes S450, trở thành một trong những người Việt trẻ tuổi nhất sở hữu con xe này

11:10:16 05/03/2021
Theo người bán ô tô chia sẻ, chàng trai này là một trong những khách hàng trẻ tuổi nhất khi sở hữu chiếc siêu xe phiên bản giới hạn.

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt

11:06:28 05/03/2021
Đi chùa phải mặc trang phục kín đáo, thế nhưng một cô gái tại Trung Quốc đã làm điều cấm kỵ gây bức xúc trên mạng xã hội.

Sự thật về củ “nhân sâm mọc hoa” có giá gần 3 triệu đồng, dân mạng xôn xao vì quá đẹp

10:52:14 05/03/2021
Lâu nay nhiều người đều biết nhân sâm (hay thường được gọi tắt là sâm) là bộ phận rễ, củ của cây. Do đó, việc sâm có hoa nở là trái với tự nhiên.

Quán ăn chiều shipper như "thượng đế" khiến mọi người bất ngờ về cung cách phục vụ

10:51:13 05/03/2021
Không những được mời dùng trà chanh, mà một cửa hàng ăn uống mới đây đã đưa ra hàng loạt hỗ trợ cho người giao hàng khiến nhiều người bất ngờ.

Meghan Markle chính thức "tuyên chiến" với hoàng gia Anh trong đoạn clip mới, chỉ nói đúng một câu nhưng khiến nhà chồng phải chao đảo

10:50:11 05/03/2021
Vào ngày 4/3, CBS tiếp tục công bố đoạn video giới thiệu mới cho chương trình phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex được dự kiến phát sóng vào ngày 7/3 tới đây. Đoạn video mới dài 30 giây đã hé lộ lời nói gây sốc của Nữ công tước xứ Sussex n...

Ông bố diễn sâu, làm trò hút sữa rồi phun vào nhân vật Tom khiến 2 con trai tin sái cổ, vỗ tay rần rần: "Ba có siêu năng lực"

10:48:59 05/03/2021
Trong mắt các bà mẹ, khi giao con cho chồng coi sóc không khác gì giao trứng cho ác, bởi các ông bố thường biến con thành trò mua vui.

Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?

10:37:41 05/03/2021
Nên hay không nên ăn thịt lợn, rất nhiều người đặt ra câu hỏi này sau khi tận mắt thấy clip đăng tải sán lúc nhúc chồi lên mặt miếng thịt được tưới đẫm pepsi.

Xuýt xoa không thôi với loạt ảnh du lịch cực "chill" của Mi Vân: Style đơn giản nhưng nhan sắc mẹ bỉm vẫn đỉnh quá!

10:29:04 05/03/2021
Để giữ được phong độ body và nhan sắc trẻ trung như thuở con gái đối với các bà mẹ bỉm sữa là điều chẳng hề dễ dàng.

Mina Phạm - vợ 2 Minh Nhựa gặp "tai nạn" sống ảo khi đăng status tiếng Anh nhưng copy thiếu

10:27:33 05/03/2021
Chuyện Mina Phạm đi mượn status đã quá quen thuộc nhưng lần này vợ 2 Minh Nhựa lại copy thiếu khiến cho câu văn trở nên vô nghĩa.

Người đàn ông chi 65 triệu đồng mua bình hoa tặng vợ nhân lễ 8/3

10:23:39 05/03/2021
Chia sẻ từ người đại diện cửa hàng bán hoa tại TP. Hồ Chí Minh đã khiến cư dân mạng trầm trồ khi tiết lộ một khách hàng vừa mua bình hoa giá khủng dịp 8/3.

Nhà phê bình phê phán hành động tặng tiền của nghệ sĩ là phản cảm

10:19:09 05/03/2021
Sự việc được chú ý nhất suốt hơn một tuần qua trên khắp mạng xã hội Việt Nam không phải là tin tức giải trí nào mà là câu chuyện về hành động quả cảm của anh chàng Nguyễn Ngọc Mạnh khi đã ra tay cứu bé gái rơi từ tầng cao của chung cư.

Sự thật phía sau hình ảnh bạch tuộc khổng lồ mà Google Maps chụp được đang gây xôn xao TikTok

10:08:19 05/03/2021
Mới đây, một tài khoản trên TikTok đã đăng tải video khám phá Google Map và tìm được hình ảnh một chú bạch tuộc hoặc mực khổng lồ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Naomi Roestel Huỳnh - gái xinh ở nhà ăn chay, hát nhạc tình, xăm nhiều đến không thể nhớ và trên mạng có gần nửa triệu followers!

10:02:29 05/03/2021
Một cô nàng thẳng thắn, cá tính nhưng vẫn đủ sự tếu táo, hài hước - vậy thì tiếc gì một cuộc trò chuyện cơ chứ!

Người dùng Reddit mang chảo vệ tinh của Starlink lên núi tuyết cao 3.000 mét để thử nghiệm, internet vẫn chạy "phà phà"

09:47:17 05/03/2021
Elon Musk hứa hẹn tốc độ mạng của dịch vụ cung cấp internet vệ tinh Starlink sẽ nhân đôi vào năm tới, lên mức 300 Mbps và độ trễ sẽ chỉ còn khoảng 20ms.

Cô gái blogger bán được 100 chiếc xe hơi trong 5 phút

09:25:17 05/03/2021
Với hơn 20 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, blogger về thời trang Becky Li được đánh giá là KOL (người có ảnh hưởng) hàng đầu tại Trung Quốc. Thu nhập của cô phụ thuộc vào doanh số bán hàng.

Gặp nữ streamer 9x xứ Nghệ đang "hot" trên mạng xã hội

08:30:05 05/03/2021
Phan Hoàng Thiên Thy (SN 1995, quê ở Nghệ An) nổi bật với vẻ đẹp cá tính qua màu tóc và có duyên với nhiều nghề từ streamer đến makeup, KOL, mẫu ảnh tự do…

Hết lòng với bạn gái mới quen, chàng trai bất ngờ trước danh tính thực

08:00:30 05/03/2021
Câu chuyện về một anh chàng phát hiện ra bạn gái mới quen thực ra là bạn trai của người yêu cũ khiến cho dân tình vô cùng xôn xao.

Đi cùng con trai, ông bố "cool ngầu" khiến dân mạng nhầm là hai anh em

07:58:00 05/03/2021
Trong đoạn clip triệu view mới được chia sẻ trên TikTok, hình ảnh hai bố con điển trai đã khiến nhiều dân mạng lầm tưởng là anh em ruột.

Cùng đi phẫu thuật giảm cân, cô gái 125 kg yêu luôn chàng trai 190 kg

07:50:49 05/03/2021
Vì muốn giảm cân để tìm lại cuộc sống, chàng trai quyết định đi phẫu thuật cắt dạ dày, chẳng ngờ anh không những giảm được cân nặng mà còn tìm được tình yêu của đời mình.

2 bố con ngồi trên xe thì phương tiện lao xuống hồ bơi, người trong cuộc mếu máo còn dân mạng cười ngặt nghẽo khi biết sự tình: Tất cả là tại mẹ!

07:09:27 05/03/2021
Chỉ vì một phút đãng trí mà người phụ nữ đã khiến cho chồng con mình lãnh hậu quả ngay tức khắc.

Ngân - cái tên “bạc mệnh tình duyên” của làng game Việt và những sự trùng hợp đến khó tin

07:07:51 05/03/2021
Trong cộng đồng streamer Việt hiện nay có hai người tên Ngân và cả hai đều gắn liền với cuộc tình đẹp nhưng cái kết thì dở dang.

Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền!

07:05:22 05/03/2021
Câu chuyện hàng loạt group anti với số lượng thành viên đông đảo bỗng chốc bay màu. Nhưng lý do vì sao có lẽ bạn chưa rõ...

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

Khoảnh khắc đáng yêu: Mẹ cười như được mùa khi con trai “ế” lâu năm lấy vợ

23:11:54 04/03/2021
Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước khoảnh khắc cực kì đáng yêu của bà mẹ khi cậu con trai cưới vợ.

Có thể bạn quan tâm

Hương vị món bông điên điển miền Tây sông nước

Ẩm thực

12:15:45 05/03/2021
Cứ tới mùa nước nổi, miền sông nước bình dị lại rợp màu vàng bông điên điển, một loại cây không chỉ khiến du khách thỏa sức ngắm nhìn mà còn tạo nên những nét đặc trưng nổi tiếng của hương vị miền Tây.

Xuất hiện "1 mùi, 1 nóng, 1 đau" có thể gan đang bị xơ hóa

Sức khỏe

12:14:32 05/03/2021
Xơ gan là một trong những bệnh lý về gan nguy hiểm nhất. Bệnh bắt đầu bằng quá trình xơ hóa gan.

10 thay đổi trong cơ thể khi bạn ăn chay

Làm đẹp

12:11:19 05/03/2021
Chuyển sang chế độ ăn chay có thể giúp bạn giảm cân, da đẹp hơn nhưng cũng gây thay đổi hormone và tăng nguy cơ loãng xương.

Bentley S3 Continental 60 tuổi độ xe sang điện, hơn 11 tỷ đồng

Ôtô

12:09:03 05/03/2021
Chiếc xe siêu sang Bentley S3 Continental Flying Spur đời 1961 độ xe sang điện này chính là đời ông cha của Flying Spur hiện tại, xế cổ từng được trang bị động cơ V8 6.2L của Bentley và Rolls-Royce.

'Giày Air Jordan đáng để đầu tư như túi Hermès, đồng hồ Rolex'

Thời trang

12:04:58 05/03/2021
Năm 2020, đôi Air Jordan 1 từng được đi bởi Michael Jordan đấu giá thành công với số tiền lên đến 560.000 USD, phá vỡ nhiều kỷ lục trước đó.

Hot: Lộ ảnh chồng cũ Angelina Jolie bị thương bầm dập, đã xảy ra chuyện gì?

Sao âu mỹ

12:03:03 05/03/2021
Tài tử điện ảnh Brad Pitt khiến người hâm mộ lo lắng khi xuất hiện với hình ảnh đầy vết thương.

Xe máy số đậm chất chơi Honda CT125 rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam

Xe máy

12:02:51 05/03/2021
Sau khi mở bán tại thị trường Thái Lan, mẫu xe máy số thiết kế phá cách - Honda CT125 vừa được hãng xe Nhật Bản đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp - động thái chuẩn bị cho việc phân phối mẫu xe này tại Việt Nam.

Tottenham chật vật hạ Fulham

Bóng đá thế giới

12:02:19 05/03/2021
Spurs đánh bại chủ nhà Fulham với cách biệt tối thiểu ở trận đá sớm của vòng 33 Premier League rạng sáng 5/3.

Huy Trần đăng ảnh chào buổi sáng, ai ngờ tự để lộ “hint” sống chung một nhà với Ngô Thanh Vân?

Sao việt

12:01:31 05/03/2021
Cứ đà phát triển hình cảm này, dân tình cho rằng Ngô Thanh Vân và chân ái Huy Trần sẽ sớm có happy ending trong thời gian tới.

Taeyeon (SNSD) tiêu 8 triệu USD như thế nào?

Sao châu á

11:54:20 05/03/2021
Thành viên SNSD thường xuyên làm từ thiện, chi tiền cho thời trang cao cấp và thú cưng Zero.

Công nhân ở Hải Dương tụ tập hát hò, ăn nhậu sau giờ làm sẽ bị phạt

Đời sống

11:52:51 05/03/2021
Hải Dương giao quyền xử phạt công nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 cho chủ doanh nghiệp. Nếu người lao động sau khi tan ca mà đi hát, tụ tập ăn nhậu… sẽ bị doanh nghiệp xử phạt.

Hoàng Hậu Jordan mặc đẹp bậc nhất thế giới

Phong cách sao

11:50:54 05/03/2021
Gu thời trang và các hoạt động xã hội khiến Rania Al-Yassin trở thành một trong những hoàng hậu được chú ý nhất thế giới.

Ngỡ "hớ" vì mua bát 770 nghìn đồng, ai ngờ bán đi được hơn 11 tỷ đồng

Thế giới

11:38:27 05/03/2021
Sau khi đọc hết câu chuyện phất nhanh của người đàn ông may mắn dưới đây, có lẽ tất cả chúng ta đều sẽ về tìm xem nhà mình có chiếc bát nào tương tự không.

Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời

Tâm sự

11:25:30 05/03/2021
Ngày đầu tiên trở về, vừa ăn cơm tối xong, tôi không đợi được nữa, vội vã kéo chồng vào phòng ngủ. Chồng tôi cũng khá hưởng thụ sự chủ động của vợ.

Chọn trường thi lớp 10: Làm thế nào khi cha mẹ và con bất đồng quan điểm?

Học hành

11:25:19 05/03/2021
Ông Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội), nhấn mạnh việc bố mẹ áp đặt ý chí của mình cho con trong chọn trường thi lớp 10 sẽ hạn chế con phát huy đúng năng lực, sở thích của mình.