Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nếu bạn muốn có vài chậu cà chua bi lùn chưng Tết thay cho cây cảnh, giờ là thời điểm thích hợp ươm hạt giống.

Tết đến, cùng với mai đào, quất cảnh được nhiều gia đình mua về chơi với hy vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thì việc lên ý tưởng và trồng một vài chậu cà chua bi lùn chưng Tết cũng đã được nhiều mẹ áp dụng.

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 1

Chậu cà chua bi lùn được mẹ Sơn La trồng rất khéo léo.

Mới đây, một bà mẹ ở Sơn La đã chia sẻ hình ảnh chậu cây cà chua trên sân thượng qua 3 mùa đông trồng khá thành công. Thành quả thấy được là những chậu cà chua bi lùn sai lúc lỉu, quả căng mọng, tươi ngon với nhiều màu sắc và độ xanh chín khác nhau.

Chỉ vài phút sau khi được chia sẻ, những bức ảnh kèm bài viết chia sẻ kinh nghiệm về trồng cà chua trên sân thượng đã nhận được rất nhiều tương tác và thích thú từ cộng đồng mạng xã hội . Nhiều người đã bày tỏ ngưỡng mộ về ý tưởng trồng cà chua bi cũng như bàn tay khéo léo của chủ nhân khu vườn.

Có không ít bình luận của các các chị em thể hiện cảm xúc ngạc nhiên và muốn đến tận nơi để học hỏi mô hình trồng đặc biệt này. Không những thế, nhiều mẹ còn xuýt xoa khen sự tinh tế được thể hiện qua việc tạo các thế bonsai cho cây cà chua bi.

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 2

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 3

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 4

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 5

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 6

Những chậu cà chia với nhiều màu sắc và độ xanh chín khác nhau.

Liên hệ với chủ nhân của những chiếc chậu cà chua bi, chị cho biết, chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nếu bạn muốn có vài chậu cà chua bi lùn chưng Tết thay cho cây cảnh, giờ là thời điểm thích hợp ươm hạt giống. Đồng thời chị cũng chia sẻ 1 số kinh nghiệm về trồng cà chua của bản thân trên sân thượng qua 3 mùa đông mình trồng khá thành công để các mẹ tham khảo.

1. Mùa vụ

Cà chua trồng chính vụ miền Bắc bắt đầu từ mùa thu đông tháng 8 dương lịch, lúc này bắt đầu ươm hạt giống hoặc mua cây giống về trồng. Vụ cà chua thường bắt đầu trồng vào tháng 8 -9 dương lịch trở đi và kết thúc thu hoạch vào tháng 2- 4 năm sau.

Ngoài thời gian chính vụ trên, có thể trồng được cà chua loại chịu nhiệt tuy nhiên không năng suất, chất lượng bằng chính vụ.

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 7

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 8

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 9

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 10

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 11

Nhiều chị em không tiếc lời khen ngợi về sự tinh tế và bàn tay khéo léo của chủ khu vườn.

2. Cách ươm hạt giống:

Sau khi mua hạt giống, cần ngâm hạt vào nước ấm (1 sôi 3 lạnh) trong vòng 4-6 tiếng. Vớt hạt ra ủ hạt vào khăn giấy (giấy ăn) ẩm, để vào bát/đĩa ủ kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào chỗ tối, hàng ngày kiểm tra nếu khăn giấy bị khô thì xịt thêm nước để giữ khăn giấy luôn ẩm (không phun nhiều nước làm sũng nước gây thối hạt). Hạt cà chua là loại khá lâu nảy mầm, thường từ 3-5 ngày mới nảy mầm.

Sau khi hạt nảy mầm (ra rễ trắng nhỏ ở hạt), mang ươm vào bầu ươm cây. Chuẩn bị giá thể ươm cây cho vào bầu ươm: Giá thể ươm cây để tiện nhất có thể mua sẵn bao đất tribat đóng gói sẵn, đất này đã có đủ dinh dưỡng cho cây ươm, hoặc có thể tự trộn gồm ½ đất thịt sạch, còn lại là xơ dừa đã qua xử lý, trấu hun dở, phân bò hoai mục, 1 chút phân lân, phân hữu cơ vi sinh/trùn quế.

Bầu ươm cây có nhiều loại, mình thấy tiện nhất là bầu ươm bằng nilong màu đen (kích thước bằng cái cốc uống nước loại ngắn), cho giá thể vào bâu ươm, ấn ngón trỏ vào giữa giá thể trong bầu sâu tầm 1cm rồi cho 1 hạt đã nảy mầm vào lấp nhẹ lên hạt. để bầu ươm vào chỗ có nắng nhẹ, phun nước ẩm ngày 2 lần nếu trời hanh khô, 1 lần/ngày nếu trời mát. Khi cây mọc lên ra lá thật để bầu ươm vào khu vực có nắng nhiều để cây khỏe, cây ra 4 lá thật thì trồng vào chậu trồng (thông thường sau 15 – 20 ngày ươm hạt là trồng được).

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 12

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 13

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 14

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 15

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 16

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 17

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 18

Những trái cà chua căng mọng.

3. Trồng cây

- Vị trí trồng: chọn vị trí đủ nắng từ 6-8 tiếng/ngày, vị trí có nắng 4 bề là tốt nhất.

- Chuẩn bị chậu trồng: Tùy loại cà chua mà chọn chậu trồng, chậu trồng cà chua càng to càng tốt, tuy nhiên kích thước tối thiểu cần cho 01 cây là chậu cao 50cm, rộng 30-40cm, dài 30-40cm. Chậu có lỗ thoát nước ở đáy hoặc lỗ thoát nước ở ngang chậu cách đáy chậu 2-3 cm. Cà chua bi mi nhon là loại cây bé xíu như hình dưới đây mình trồng chậu nhỏ tầm 20cmx 25cm x 25cm.

- Chuẩn bị đất trồng (giá thể trồng):

Không nên sử dụng đất tribat đóng bao sẵn để trồng vì sẽ phải thay đất sau 1-2 vụ.

Nên tự trộn đất gồm 50-60% đất thịt sạch, tơi (lấy ở ruộng, vườn, bờ ao, …), còn lại là trấu hun dở hoặc xơ dừa (để làm tơi xốp đất), phân bò hoai mục hoặc phân gà, phân hữu cơ vi sinh, 1 chút phân lân (tầm 1 nắm nhỏ cho 01 chậu), các loại phân này để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển, 1 ít bột kháng nấm Trichodema (để tránh nấm bệnh cho cây).

Trộn đều các thành phần trên rồi cho vào ½ chậu, sau đó cho vào 2 quả chuối chín, 1 nắm vỏ trứng bóp vụn, nếu có vỏ tôm/lòng cá nước ngọt thì cho vào tầm 1 bát con càng tốt (để cung cấp canxi, kali, đạm tự nhiên sau này cho cây đậu quả). (Nếu không có các thành phần này thì sau này bón phân vô cơ NPK khi cây chuẩn bị ra hoa theo hướng dẫn trên bao bì). Sau đó đổ nốt phần đất trộn còn lại lên, cách mặt chậu tầm 5 -10 cm, sau đó tháo bầu ươm của cây ươm cẩn thận tránh vỡ bầu đất, cho cây ươm trồng vào giữa chậu, tưới đủ nước ẩm đất hàng ngày (2 lần/ngày), chỉ nên tưới quanh gốc, tránh tưới lên lá cây (tưới lên lá rất dễ bị nấm bệnh).

Sau khi trồng, định kỳ 7-10 ngày nên rắc bổ sung phân quanh gốc cây (phân trùn quế, hoặc phân bò, hoặc phân gà, hoặc phân hữu cơ vi sinh – tiện mua loại nào thì bón loại đó), nên giữ lại nước vo gạo để tưới hàng ngày cho cây cũng rất tốt. Đồng thời cần xới tơi và vun gốc cho cây cà chua.

Khi cây phát triển cao từ 30-50 cm thì cố định thân cây bằng cọc tre/ cọc nhựa để cây tránh gãy, đổ. Tùy thuộc loại cà chua trồng mà chọn cọc cao thấp cho phù hợp (các loại cà chua bi thường phát triển cao hoặc leo giàn thì cọc cao tầm 1,5-2m, các loại cà chua quả to thông thường chọn cọc từ 1-1,5m tùy loại).

Cắt tỉa lá già, úa phía dưới gốc cây định kỳ. Để ý tình trạng phát triển của cây để phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời.

Cây trồng sau 1,5-2 tháng sẽ ra hoa, quả và thường cho thu hoạch sau 2-2,5 tháng.

Cuối bài, mẹ Sơn La không quên gửi gắm hy vọng tới các mẹ, mong Tết này sẽ được ngắm thành quả trồng cà chua bi lùn của các chị em.

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 19

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 20

Mẹ Sơn La khoe chậu cà chua bonsai chưng Tết, cách làm dễ ợt, giá rẻ hơn cho - Hình 21

Cà chua trồng chính vụ miền Bắc bắt đầu từ mùa thu đông tháng 8 dương lịch, lúc này bắt đầu ươm hạt giống hoặc mua cây giống về trồng.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng

Nhu cầu rau, củ, quả sạch ngày càng tăng lên do đó, trồng cây vừa ăn vừa làm cảnh đang là xu hướng của nhiều "nông dân phố".

Trồng cây là một công việc rất thú vị và mang lại nhiều niềm vui. Có rất nhiều loài cây bạn có thể trồng để ăn vừa làm cảnh. Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại cây sau đây sẽ là lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà của bạn.

Lá lốt

Lá lốt đã quá quen thuộc với chúng ta. Nói về công dụng của cây lá lốt thì có rất nhiều, ngoài được chế biến các món ăn trong các bữa ăn hàng ngày, chúng còn công dụng như một vị thuốc chữa đau xương, thấp khớp, tê thấp, đổ mồ hôi tay chân. Ít ai biết rằng, cây lá lốt trồng lâu có thể ra hoa làm cảnh. Đặt cây lá lốt trong chậu là chúng ta đã có một chậu cây cảnh với lá xanh, bông trắng tựa tựa như cây lan ý rồi.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng - Hình 1

Dong riềng

Rong riềng là cây thân thảo, có bản lá rộng và dài, nhiều đốt, hoa nở to, màu đỏ hoặc vàng nhìn hơi giống hoa loa kèn. Củ dong riềng có vị ngọt hay được luộc ăn như khoai lang hoặc nấu canh tương tự như khoai sọ, khoai tây. Dong riềng là loại cây dễ thích nghi với môi trường sống hoa nở rực rỡ, bạn có thể tận dụng làm cảnh trong nhà rất đẹp và tươi lâu.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng - Hình 2

Rau xà lách

Sau dong riềng, xà lách là một loại rau dễ sống, có thể trồng vừa ăn vừa làm cảnh. Trồng xà lách không cần quá nhiều ánh sáng hay công chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần cho câu tắm một vài giờ có ánh sáng mặt trời là đủ, nếu không, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo. Rau xà lách khi gieo được hơn 1 tháng có thể được thu hoạch, tận dụng cho những bữa ăn gia đình rồi.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng - Hình 3

Cà chua

Thật đơn giản để bạn có một cây cà chua ngay tại nhà vừa đảm bảo an toàn, vừa làm cảnh mà không mất nhiều thời gian chăm sóc. Bởi cà chua là loại cây dễ trồng bên cửa sổ chỉ cần có đủ ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn giống cà chua bi lùn đỏ vì cây dáng nhỏ dễ trồng trong chậu, ra những quả cà chua bi tròn tròn, nho nhỏ trông vô cùng dễ thương.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng - Hình 4

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ có màu sắc đỏ tươi và hình dáng tròn trịa trưng cho sự tròn đầy, may mắn. Cây được nhiều người yêu thích bởi vừa ăn được, vừa chơi được lại dễ trồng, nhanh thu hoạch. Nếu khéo léo chọn các loại bồn, chậu cây phù hợp thì những chậu củ cải đỏ sẽ góp phần giúp không gian sống của bạn bắt mắt hơn.

Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng - Hình 5

Hình ảnh: Minh họa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ01:00Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Đang gắt gỏng nhất quyết không chịu bú bình, mẹ làm cách này bé liền bú ngon ơ, dân mạng chỉ biết thốt lên một câu: “Người đâu mà khôn thế”00:19Khoảnh khắc mổ bụng trăn khủng, cả nhóm hoảng hốt vì thu được cả trăm trứng00:23Clip: Nam thanh niên chạy xe máy tốc độ cao tông trúng 2 mẹ con đi bộ rồi trượt văng ngang đường01:01

Tiêu điểm

9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi
19:58:24 12/04/2021
Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần
09:16:56 13/04/2021
10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu
19:25:45 12/04/2021
Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết
21:42:35 12/04/2021
Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích
08:19:09 13/04/2021
Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”
09:35:16 13/04/2021
9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng
15:24:09 12/04/2021
Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày
19:43:19 12/04/2021
Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản
09:15:10 13/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021

Tin mới nhất

Biệt thự 34,5 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:29:15 14/04/2021
Căn biệt thự sang trọng của tỷ phú Gerald Hines tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ đang được rao bán với giá 34,5 triệu USD.

5 mẹo phong thủy quan trọng của mỗi căn nhà, yếu tố thứ nhất ai cũng phải chú ý

08:18:22 14/04/2021
Đây là hai yếu tố cần thiết để tạo ra phong thủy tốt cho căn nhà. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành tất cả các công việc sơ bộ - ngôi nhà không còn lộn xộn thì cần đảm bảo chất lượng không khí và án sáng trong nhà.

Cách bài trí phòng làm việc giúp mọi sự suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến

08:16:46 14/04/2021
 Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc lý tưởng để sự nghiệp luôn suôn sẻ, thuận lợi bằng cách cực đơn giản, ai cũng có thể áp ụng được. 

Bên trong tòa lâu đài màu vàng tự thiết kế của ông chủ lò gạch

08:13:30 14/04/2021
Toà lâu đài sơn vàng của một chủ lò gạch nằm dọc đường đê thuộc huyện Khoái Châu (Hưng Yên), thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khu vườn yên tĩnh trên ban công của cô gái yêu cây, yêu mèo

08:11:04 14/04/2021
Cô gái Debbie yêu cây, yêu mèo đã biến không gian nhỏ nơi ban công thành khu vườn xanh mát giữa lòng thành phố Hamburg, Đức.

Những điều chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế giếng trời

08:09:27 14/04/2021
Giếng trời là một giải pháp kiến trúc phổ biến trong các công trình nhà ở hiện nay, nhằm khai thác ánh sáng và thông thoáng cho những ngôi nhà phố thiếu mặt thoáng.

Dùng lại điều hòa sau một thời gian dài, bạn đừng quên làm ngay điều này

07:35:16 14/04/2021
Với đặc thù khí hậu miền Bắc, vào mùa đông và xuân đa phần các gia đình không sử dụng đến điều hòa. Vậy sang tới mùa hè cần phải làm gì trước khi bật lại những chiếc điều hòa đã ngừng sử dụng sau một thời gian dài?

13 lỗi bài trí từ thời ông bà làm không gian hiện đại của bạn trở nên kém sang

06:16:02 14/04/2021
Những vật dụng không cần thiết và lỗi thời nên được loại bỏ ngay để giúp không gian của bạn hiện đại hơn.

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ

06:13:37 14/04/2021
Kiến trúc sư sẽ chỉ tường tận cho bạn cần lưu ý gì ở thiết kế nhà ống để an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà

20:47:24 13/04/2021
Có nhiều phương pháp đơn giản mà mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để giúp răng trắng sáng.

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng

10:36:40 12/04/2021
Những điều tưởng chừng như vô cùng bình thường lại đang cản trở tài vận của bạn, hãy chú ý đến những điều dưới đây để tránh những điều cấm kỵ ấy nhé!

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

Có thể bạn quan tâm

Netizen liên tục réo gọi Hải Tú khi Sơn Tùng M-TP ra MV mới

Nhạc việt

11:05:15 14/04/2021
Sau khi Sơn Tùng cập nhật bài đăng mới nhất trên trang cá nhân về MV mới sắp ra mắt mang tên Muộn rồi mà sao còn, nhiều khán giả nhanh chóng réo tên Hải Tú.

Phạm Hương hiếm hoi đăng ảnh con trai thân thiết bên người đàn ông lạ, công khai dung mạo ông xã đại gia hay gì đây?

Sao việt

11:04:16 14/04/2021
Tạm xa showbiz, Phạm Hương có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn cùng gia đình nhỏ ở Mỹ.

Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam

Du lịch

11:04:08 14/04/2021
Đảo Minh Châu, Quảng Ninh: Là viên ngọc quý của biển xanh, đảo Minh Châu vẫn còn nguyên nét hoang sơ tự nhiên với vẻ đẹp yên bình của những bờ cát trắng trải dài và sự đa dạng của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Thất thế tại showbiz, Phạm Băng Băng giờ đây chỉ nương nhờ vào mối quan hệ với hotgirl mạng và phú bà Trung Quốc?

Sao châu á

11:00:46 14/04/2021
Không còn là nữ hoàng Phạm Băng Băng quyền lực của showbiz Hoa ngữ, tình thế của nữ diễn viên bây giờ lên không được, xuống cũng chẳng xong.

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

10:57:19 14/04/2021
Đại diện TISCO cho biết số tiền 830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng đối với doanh nghiệp này, còn cựu chủ tịch Tổng công ty Thép VN phủ nhận tẩu tán tài sản.

Xử trí khô miệng do dùng thuốc

Sức khỏe

10:56:13 14/04/2021
Để khắc phục tình trạng khô miệng, có thể dùng chất thay thế nước bọt và nước súc miệng có nguồn gốc từ hydroxyethylcellulose với các tên hyetellose, hypromellose hoặc carmellose...

Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới với Thuỳ Trang trong phim mới

Hậu trường phim

10:55:54 14/04/2021
Khán giả vô cùng xôn xao khi nhìn thấy loạt ảnh Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới ở quê với một cô gái lạ mà quen vài ngày sau tin chia tay Phượng Chanel.

Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"

Phim việt

10:45:42 14/04/2021
Trong tập 23 Hướng dương ngược nắng, cảnh Châu chuẩn bị đi gặp Kiên khiến khán giả cứ ngỡ cô chuẩn bị đi hẹn hò người yêu chứ không phải gặp kẻ mình đang hận chết đi sống lại.

Giải mã cái kết gây sốc của bộ phim 'Cô gái trẻ hứa hẹn'

Phim âu mỹ

10:41:16 14/04/2021
Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít các cây bút quốc tế về Cô gái trẻ hứa hẹn - bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu

Học hành

10:30:19 14/04/2021
Trở thành sinh viên của ngôi trường này luôn là ước mơ của bao thế hệ học sinh trên khắp cả nước.

Selena Gomez bỗng bị "đào mộ" khoảnh khắc mua mỹ phẩm 10 năm trước, câu chuyện phía sau cũng thú vị chẳng kém!

Làm đẹp

10:30:07 14/04/2021
Cứ hỏi 10 người thì phải đến 9 người ca ngợi Rare Beauty của Selena Gomez đấy!

Nhà đầu tư nước ngoài phải mở tài khoản đầu tư gián tiếp

Thế giới

10:28:29 14/04/2021
Ông Thiệu Bá Khoa (TPHCM) làm việc tại Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty dự định tiếp nhận nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân) góp vốn và tỷ lệ góp là 3% vốn điều lệ công ty. Ông Khoa hỏi, nhà đầu tư này có bắt buộc phải mở tài k...

Quần Jennie mặc bỗng gây sốt nhưng fan tìm mỏi mắt chẳng biết hãng nào, sự thật phía sau khiến ai nấy chưng hửng!

Phong cách sao

10:23:37 14/04/2021
Cô Jennie này quả là khiến người ta mất thời gian mà!

Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?

Đời sống

10:19:33 14/04/2021
Vì sao từ 1/2/2020 đến nay có 221 cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác tại nơi khác?

Trường Ca Hành: Netizen bớt chê Địch Lệ Nhiệt Ba già xấu, tạo hình đàn ông còn đẹp hơn khi làm công chúa

Phim châu á

10:18:38 14/04/2021
Tạo hình đàn ông của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Trường Ca Hành nếu như không có 2 sợi tóc le que thì quả là rất thuận mắt.