Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính

Khi mới sống tối giản, chị Xuân Thảo cảm giác như mình đi ngược lại với số đông vậy. Xã hội xung quanh sẽ không ngừng đánh giá, ác ý cũng có, do quan tâm cũng có. Tuy nhiên, chị Thảo vẫn giữ vững lập trường. Chị chỉ cần hiểu mình – tin mình – yêu mình là ổn.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 1

Hoàng Xuân Thảo, sinh năm 1987 đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công việc hiện tại: Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của thương hiệu sữa nguyên lành Familk và F&B sự kiện Milkbar Catering. Hiện chị cũng là blogger chia sẻ chiêm nghiệm tuổi 30s.

Trước đây, chị từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, có nghiệp vụ sư phạm và Thạc sĩ quản trị chiến lược của Maastricht MBA Hà Lan.

Xuân Thảo bắt đầu lối sống tối giản từ 2012. Nhưng bản thân chị vẫn còn chưa biết đó là một lối sống được nhiều người hướng đến và có cả một cộng đồng lớn những người đang sống theo phong cách này.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 2

Hoàng Xuân Thảo. Sinh năm 1987. Hiện đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhiều lúc tôi hay thấy mình khác biệt vì cái mình thấy quan trọng thì đa số mọi người ít để tâm. Ngược lại, cái mình thấy phiên phiến thì đại đa số lại đề cao. Những món đồ tôi chọn mua, một là phải rất cần, hai là nếu không cần lắm thì phải thực sự rất rất thích.

Điều này khiến tôi còn thấy mình lạc lõng một chút. Cho tới gần đây mới phát hiện ra mình không phải là phần tử hiếm hoi. Có hẳn cộng đồng hàng chục ngàn người giống vậy. Ở đó mọi người chia sẻ nhau làm sao để tối giản nhà cửa hay những điều không cần thiết, chừa khoảng trống cho tâm hồn rộng mở, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn “, chị Xuân Thảo chia sẻ.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 3

1. Giảm mua vì thích, chỉ mua nếu cần

Khi mua đồ, chị Thảo tập thói quen hỏi mình một câu: Có thực sự cần không? Bao lâu mới dùng nó một lần? Nếu không có món đồ này có ảnh hưởng cuộc sống của mình không? Nếu câu trả lời là không thì chị sẽ không lưỡng lự và gạt món đồ đó ra khỏi giỏ hàng.

2. Dọn nhà 3-6 tháng/lần

Cứ đúng 3-6 tháng, chị Thảo sẽ dọn nhà 1 lần và chỉ để lại những gì mình cần dùng. Những vật dụng 6 tháng rồi không đụng tới, chị sẽ cho tặng hoặc thanh lý. Những gì còn tiếc, cứ cho vào thùng cất kho. Lại thêm 6 tháng trôi qua nữa, thấy cái thùng còn y nguyên không mở thì lại biết phải làm gì tiếp theo rồi.

3. Chọn mua những món đồ bền hơn là những món đồ rẻ

Ví dụ thay vì mua 4-5 đôi giày chạy bộ second-hand online, thì chị Thảo sẽ đến thử, chọn kĩ và mua 1 đôi giày thoải mái, xịn và êm. Ví dụ dùng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh, bình nước và ống hút inox thay vì đồ nhựa… Đó là những cách chị Thảo đang làm.

4. Phát huy sự sáng tạo để làm đa năng đồ dùng

Mỗi một món đồ thì chị Thảo có thể dùng được đôi ba việc. Ví dụ dùng kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại,… Mỗi lần sáng tạo ra cách dùng, chị lại còn phấn khởi như có một chiến tích.

5. Giảm nhu cầu vật chất hữu hình, tăng nhu cầu tinh thần vô hình

Video đang HOT

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 4

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 5

Chị Thảo thích đầu tư vào tinh thần, vào kỉ niệm.

Chị Thảo thích đầu tư vào tinh thần, vào kỉ niệm. Những thứ này khác với việc đầu tư vào càng nhiều vật chất, càng phải chịu trách nhiệm bảo quản giữ gìn. Đồ vật, cuối cùng vẫn quay về giá trị sử dụng, phục vụ cuộc sống tiện nghi thoải mái hơn mà thôi.

Ví dụ: Nếu xây 1 ngôi nhà cho hoành tráng rồi phải ngày đêm dọn dẹp, canh trộm, trả nợ thì rốt cuộc nó đang phục vụ mình hay mình đang là nô lệ cho nó.

6. Tăng cường tái sử dụng, tái chế

Có những đồ dùng phải thay mới khi tới hạn. Khi đó thay vì bỏ rác, có thể tái chế để nó sống cuộc đời thứ hai. Ví dụ: Khăn tắm không còn mềm mại nữa, công dụng tiếp theo của nó sẽ là thảm lau chân. Hũ thủy tinh gia vị đã hết sẽ để chứa thực phẩm khác. Dùng chai hũ nhựa làm chậu trồng cây, lõi giấy vệ sinh làm hộp đựng bút…

7. Nguyên tắc thay thế

Cứ hễ một đồ dùng xuất hiện, thì sẽ có một món đồ phải ra đi để thế chỗ. Cuối cùng quân số đồ dùng trong nhà của chị Thảo vẫn giữ nguyên. Nguyên tắc này sẽ giúp nhà lúc nào cũng gọn gàng, không phải đợi tới khi dọn nhà đón Tết mới có một núi rác cần đi bỏ.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 6

8. Có danh sách những đơn vị sửa chữa uy tín

Gia đình nào may mắn, sẽ có một người đàn ông có thể kiêm thợ này thợ kia… Nhưng nếu không có thì cũng không sao cả, dịch vụ sửa chữa bây giờ rất dễ tìm. Chỉ cần google, ngó tờ rơi dán quanh khu phố, hỏi han hàng xóm lâu năm là ra. Rồi chị Thảo còn trữ cho bản thân chừng 10 số điện thoại sửa chữa điện nước, bảo hành tủ lạnh, lò nướng, nồi cơm điện, máy đánh trứng, máy bơm nước, sửa chữa áo quần… để cần là gọi liền.

9. Lấy của người chán, đưa cho người cần

Cho tặng đồ cũ là một việc nhạy cảm. Có người sẽ cảm ơn rối rít cũng có người sẽ thấy bị xem thường. Tuy nhiên vứt đồ đi khi còn sử dụng tốt lại là chuyện không nên. Chính vì thế, chị Thảo còn lập một danh sách những người sẵn lòng nhận đồ. Ngoài ra, mỗi lần muốn tặng ai đó một món đồ chị Thảo sẽ phải hiểu đối tượng mình cho có cần thực sự hay không. “Vì khi đồ dùng tới được tay người cần, mình lại làm được việc thơm thảo, quả là niềm vui. Nếu không có ai cần, mình sẽ đóng gói sạch sẽ gửi cô lao công gom rác của nhà mình, tự cô sẽ trao cho ai cần”.

10. Duy trì lối sống tối giản

Lối sống tối giản với chị Thảo không đơn thuần là giảm nhu cầu vật chất. Đó chỉ là bước khởi đầu. Dần dà chị học cách tối giản những mối quan hệ (phức tạp/ tiêu cực/ mơ hồ), tối giản suy nghĩ (lo bò trắng răng), tối giản nhu cầu (hái sao trên trời)… để dành năng lượng và thời gian cho những gì thực sự quan trọng.

Tối giản thực chất không phải là tiết kiệm hay chi tiêu ít

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 7

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 8

Theo chị Xuân Thảo thì thực chất cuộc sống tối giản không phải là tiết kiệm hay chi tiêu ít. Chỉ là chuyển hướng vùng sẵn lòng chi trở nên khác đi. ” Thay vì tiêu dùng vào tiêu sản hay vật chất bên ngoài, thì đầu tư nhiều vào năng lực, trải nghiệm, kiến thức. Thay vì chi tiền để nhận được sự gật gù hài lòng của người khác, mình sẽ quan tâm nhiều hơn đến cái gì làm mình thực sự hạnh phúc, chăm chút mối quan hệ, vào giá trị tinh thần nhiều hơn”.

Ví dụ:

- Thay vì mua đồ chơi đắt tiền cho con chơi vài lần là chán, chị Thảo chỉ cần trái banh nhựa 20k và dành thời gian chơi cùng con, hai mẹ con sẽ bày đủ trò.

- Thay vì ngập ngụa trong tủ áo quần giày dép rồi sáng nào cũng thấy không có gì để mặc, chị Thảo chỉ có ít đồ cho đủ các mục đích. Thỉnh thoảng còn được bạn bè chị em cho thêm. Nên chi phí áo quần ở mức tối thiểu.

- Thay vì chất đầy tủ lạnh bánh mứt Tết đến, chị sẽ gom hết chỗ tiền đó thành một chuyến đi chơi xa. ” Mình đi du lịch mỗi năm hơn 10 chuyến lớn nhỏ, gần như đó là vùng chi rộng tay nhất. Vì những kỉ niệm bi hài trong chuyến đi, sẽ là tài sản quý giá, theo gia đình mình tới suốt đời.

Nhà mình nhỏ, nên chỉ có chỗ cho ít đồ thực sự cần. Khi nhà không có nhiều đồ đạc dư thừa chật chội, mình tiết kiệm được thời gian vệ sinh giữ gìn. Đồng thời, có thêm không gian để nắng và gió lùa qua cửa sổ. Tương tự, một ngày của mình chỉ có 24h, nên mình để dành cho những người quan trọng, không để tâm những chuyện vụn vặt. Vì vậy mà lòng lúc nào cũng thênh thênh “, chị Thảo chia sẻ thêm.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính - Hình 9

Nhìn lại xem, bạn đang tiêu xài phung phí hay đầu tư thông minh?

Khi mới sống tối giản, chị Xuân Thảo cảm giác như mình đi ngược lại với số đông vậy. Thỉnh thoảng sẽ như “người điên” hay làm những chuyện ngược đời. Cái thấy quan trọng thì ít người để tâm. Mọi người rủ đi shopping, chia sẻ skin care 5 – 7 bước thì chị lại chả biết gì.

Xã hội xung quanh sẽ không ngừng đánh giá, ác ý cũng có, do quan tâm cũng có. Chị cũng không sống ảo được vì không có nhiều thứ để khoe. Mọi người tác động cũng vì muốn chị giống họ, vì đa số sẽ nhận định một người thông qua vẻ ngoài như: áo quần, túi xách, điện thoại, đi xe hiệu gì, nước hoa gì…

Tuy nhiên, chị Thảo vẫn giữ vững lập trường. Chị chỉ cần hiểu mình – tin mình – yêu mình là ổn. Thậm chí ngược lại, chị còn giảm thiểu tiêu dùng quá mức, bớt rác thải cho môi trường nữa.

Mình cũng đi từ quê lên giảng đường, từ xe buýt đến xe hơi, mới hết nửa đời người, chỉ muốn nhắn nhủ các bạn trẻ một điều nhỏ rằng: Thời gian tiền bạc khi đổ vào những vật ngoài thân, mới đó sẽ cũ ngay. Còn đầu tư nâng cao năng lực bản thân sẽ luôn là sự đầu tư sáng suốt nhất. Không có lỗ, chỉ có sinh lãi cấp số nhân theo thời gian thôi “.

Tài sản lớn nhất của tuổi trẻ chính là tuổi trẻ. Nhìn lại xem, bạn đang tiêu xài phung phí hay đầu tư thông minh?

Ảnh: NVCC

Đổ xô "mua sắm trả thù" sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh

Gần đây, khi việc "mua sắm trả thù" sau những ngày giãn cách có xu hướng tăng cao thì chúng ta càng dễ mắc bẫy tâm lý mà những nhà bán lẻ đưa ra. Vì thế, chị em cần có những kế hoạch mua sắm hợp lý để không bị "viêm màng túi".

Đi mua rau nhưng xách về.... hóa đơn tiền triệu vì tâm lý "mua bù" cho bõ

Ai trong chúng ta cũng đôi ba lần dự định chỉ mua vài bó rau rồi về nhưng lại lượn ở siêu thị tới tận vài tiếng đồng hồ. Những món đồ không tên, chưa biết có cần dùng hay không nhưng cứ mua cho thỏa mãn. Tâm lý mua sắm của chị em thì thật khó đoán, giá rẻ là mua, bán theo combo thấy hời sẽ mua, nhìn ngon mắt quyết định mua luôn, cái này ở nhà chưa có cũng mua về dùng thử...

Đổ xô mua sắm trả thù sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh - Hình 1

"Mua sắm trả thù" hay "chi tiêu trả thù" (revenge shopping/buying) không phải là một thuật ngữ mới. Điều này ám chỉ những hoạt động mua sắm điên cuồng để làm vơi đi những nỗi buồn hoặc thất vọng nào đó. Ở trong bối cảnh đại dịch, mua sắm trả thù là thuật ngữ chỉ ham muốn mua sắm bù đắp cho thời gian phải chôn chân ở nhà theo quy định giãn cách xã hội.

Ngày tháng ở nhà, các bà nội trợ, các chị em nhiều người thèm mua sắm đến "phát cuồng". Họ vung tay mua đồ ăn thức uống sau những ngày phải đi chợ online với số lượng mặt hàng ít ỏi, mặt hàng thời trang thì sắm sửa nhiều đến nỗi có thể sang mùa đông năm sau cũng chưa mặc hết.

Trà Giang - một nhân viên văn phòng ở Hà Nội kể: "Trung tâm thương mại mở cửa là 3 ngày liên tiếp mình đi mua sắm. Mua từ mỹ phẩm, quần áo cho đến mấy thứ linh tinh như thảm chùi chân, đồ dùng cho mèo... Hồi trước thì thích đặt hàng qua mạng, giờ chán rồi muốn đi mua trực tiếp hơn. Cảm giác được mua sắm tự do thỏa mãn bản thân lắm".

Đổ xô mua sắm trả thù sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh - Hình 2

Giống như Giang, chị Ngọc - một bà nội trợ sống tại Thủ đô cũng hào hứng chia sẻ: "3 tháng giãn cách nhiều khi thèm ăn quả dưa lưới mà mua không được. Những bữa cơm hàng ngày quanh đi quẩn lại có bấy nhiêu món thôi vì cái gì cũng hết, cái gì cũng đắt. Đến lúc siêu thị hoạt động lại, mình thấy cái gì mình cũng mua, mua 3-4 triệu toàn đồ ăn thôi".

Một nữ sinh viên tên Ngọc Lan cũng đồng cảnh ngộ: "Mấy tháng dịch chi tiêu cũng phải thắt chặt. Nhưng thấy mấy cửa hàng giảm giá tới 70, 80% nên mình vào xem thử. Mua rồi để đó sau này có dịp rồi dùng sau cũng được".

Làn sóng mua "sắm trả thù" sau đại dịch góp phần vào sự phục hồi kinh tế sau khoảng thời gian ảm đạm. Tuy nhiên việc mua sắm này khiến nhiều người "cháy túi" nhanh chóng khi không kiểm soát được "cơn thèm khát", đôi khi gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Những "cái bẫy ngầm"

Thường xuyên mua sắm nhưng Trà Giang cũng thừa nhận bản thân luôn vượt mức chi tiêu định sẵn và đem về nhà những vật dụng không cần thiết, mua quá nhiều đồ ăn mà chưa cần dùng đến, sau một thời gian thì hết hạn sử dụng, phải đổ bỏ.

Mua hàng đồng giá, mua 2 tặng 1, có hàng tặng kèm luôn là một mối nguy với túi tiền của chị em. Nhiều người sẵn sàng mua sắm với số lượng lớn hơn mức cần mà chưa kể đôi khi đồ đi kèm cũng không "ngon ăn" cho lắm. Bên cạnh đó, trong lúc chờ thanh toán, có thể bạn sẽ bị "mắc bẫy", tiện tay bỏ vào giỏ hàng những món đồ được bày biện hút mắt nằm gần đó.

Trong quá trình chọn đồ, bạn cũng cần "cảnh giác" với chiêu đặt sản phẩm giá trị cao ở ngang tầm với, sản phẩm rẻ hơn cùng loại được bày khuất đi, cao hoặc thấp hơn tầm mắt để khách hàng không dễ nhìn thấy.

Đổ xô mua sắm trả thù sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh - Hình 3

Một số ngành hàng như thời trang, làm đẹp có xu hướng giảm sâu, giảm mạnh nhưng đây cũng chính là một "mánh" nhỏ dụ dỗ các tín đồ mua sắm. Ở ngoài biển hiệu để giảm giá kịch sàn nhưng khi vào thì chỉ có một vài sản phẩm cũ giảm nhiều, còn lại thì giảm rất ít hoặc không giảm. Thế nhưng, khi đã vào cửa hàng, chẳng mấy ai rời đi tay không.

Luôn có rất nhiều chiêu bài dụ dỗ người tiêu dùng, về lâu về dài chúng ta bị thâm hụt ngân sách chi tiêu, ảnh hưởng đến những kế hoạch mua sắm lớn hơn trong cuộc sống. Vì thế, mọi người hãy tỉnh táo nhìn ra những "cái bẫy" để việc mua sắm là niềm vui, không trở thành gánh nặng.

Những bí quyết mua sắm thông minh bạn nên tham khảo

Trở thành một người có lối sống mua sắm thông minh không hề khó nếu bạn biết những điều dưới đây và thực hành nó mỗi ngày cho đến khi trở thành một thói quen có ích.

Đổ xô mua sắm trả thù sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh - Hình 4

Lên chi tiết danh sách những món đồ cần mua: Chỉ mua những gì đã có kế hoạch giúp bạn không những tiết kiệm được rất nhiều tiền mà còn tiết kiệm thời gian. Mua xong hãy thanh toán ngay lập tức, hạn chế đi dạo vì khả năng bạn sẽ mua thêm những món đồ khác.

Tạo thói quen không mua sắm theo cảm xúc : Phụ nữ thường bị cảm xúc chi phối, thất tình đi mua sắm, quá vui cũng đi mua sắm, không có việc gì làm cũng muốn đi mua sắm. Chính điều này khiến nhiều người vừa nhận lương tiền đã không còn, các khoản dư trong tài khoản ngày càng hao hụt. Thay vì vung tay mua sắm lúc không kiểm soát được cảm xúc thì hãy tìm đến bạn bè để tâm sự hoặc tìm cho mình những thú vui khác để vơi đi nỗi buồn.

Chỉ mua hàng giảm giá nếu bạn thật sự có nhu cầu sử dụng : Đồ giảm giá thì ai không thích, nhưng liệu bạn có cần đến nó, hoặc bạn đã sở hữu món đồ này ở nhà. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi "xuống" tiền.

Ưu tiên những sản phẩm chất lượng có độ bền cao : Hạn chế mua những món đồ quá rẻ, kém chất lượng vì bạn sẽ phải chi tiền nhiều lần cho món đồ đó.

Mua hàng online cần kĩ lưỡng, chọn gian hàng uy tín: Nhiều người không tìm hiểu kĩ trước khi mua nên mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn tượng với ngôi nhà có ‘bóng đèn’ từ giếng trời
11:27:06 30/11/2021
Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng
21:32:26 28/11/2021
Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận
20:41:57 29/11/2021
Nếu vẫn nghĩ những chấm nhỏ trên muôi xới cơm để chống dính thì bạn lầm to rồi, có hàng nghìn người vẫn chưa biết công dụng thật!
20:51:58 30/11/2021
Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất
11:33:25 30/11/2021
4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà
13:46:48 30/11/2021
Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải
22:07:03 28/11/2021
Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên bố trí tủ lạnh ở vị trí này!
11:46:03 29/11/2021
Nhiều lần mất trắng vườn vì mưa bão, mẹ Đà Nẵng quyết tâm phục thù, được sân thượng mướt xanh
21:58:09 29/11/2021
6 món đồ dùng nhà bếp cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn
16:00:35 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 79m² sở hữu gác lửng với màu sắc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên

21:25:26 30/11/2021
Căn hộ chỉ chọn lựa những sắc màu đơn giản nhất, cách bố trí đồ khoa học nhất nhưng vẫn tạo sự tinh tế và ấn tượng trong từng góc nhỏ nhờ vào việc khéo léo kết hợp sắc đen trong trang trí

Tường rào là thành trì tài lộc của gia đình, xây thế này sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy

21:23:52 30/11/2021
Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài

Hướng dẫn chị em cách làm sạch hiệu quả lại còn giúp kéo dài “tuổi thọ” của nồi áp suất

21:11:05 30/11/2021
Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất, đồng thời tăng cường thời gian...

Đây là trường mầm non duy nhất ở Việt Nam vừa thắng giải quốc tế: Gửi con đi học ngay trung tâm mà tưởng lạc vào resort

21:07:38 30/11/2021
Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn, để tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

Cây lưỡi hổ thích nhất là thứ vứt đi này, chôn xuống đất tốt gấp 10 lần bón phân

16:41:03 30/11/2021
Mọi người cũng đã quen với việc vỏ trứng dùng để trồng hoa, tương tự đối với cây lưỡi hổ, vỏ trứng cũng rất thích hợp để trồng cây lưỡi hổ

“Thêm thứ này vào rửa bắp cải hết sạch hóa chất”? Cảnh báo mẹo rửa rau tưởng tốt hóa hại

16:39:37 30/11/2021
Khi rửa rau nói chung, rau bắp cải nói riêng nhiều người thường sử dụng baking soda hoặc nước muối pha loãng, các chuyên gia cho rằng việc làm này không có tác dụng loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Mẹ ở Huế thiết kế phòng cho con gái: ''Cần tôn trọng không gian riêng của con, ngủ 1 mình chính là bước đệm để con phát triển tính tự lập''

16:12:18 30/11/2021
Đây là món quà sinh nhật mà vợ chồng chị Lam Phương muốn tặng cho con gái đáng yêu của mình

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Duplex 300m2 hút mắt khi kết hợp phong cách tân cổ điển với Rustic, xây bao năm vẫn xịn xò như ban đầu

15:12:21 30/11/2021
Những đường nét uốn lượn tinh tế trên nội thất giúp thổi hồn lãng mạn và một chút cầu kỳ vào căn duplex này

Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị

12:26:44 30/11/2021
Hana House lấy lòng khách thăm nhà với một không gian sống hướng nội, sử dụng những cấu trúc tương phản nhằm tối đa sự kết nối trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên

Ngôi nhà được nâng cấp mạnh mẽ với màu sắc và nghệ thuật

12:22:21 30/11/2021
Ngôi nhà rộng gần 650m2 ở Vancouver trở nên sống động, hiện đại hơn khi thay đổi màu sắc và trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật

Căn hộ phong cách Nhật Bản rộng 86 m2 tại TP.HCM

11:30:22 30/11/2021
Căn hộ được bàn giao thô và hoàn thiện với chi phí khoảng 220 triệu đồng. Ngoài ra, gia chủ phải bỏ ra chi phí nội thất khoảng 230 triệu đồng nữa

Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!

09:11:13 30/11/2021
Phải làm sao khi không có rắc co nối ống nước? Đây là cách xử lý đầy sáng tạo, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng tham khảo nhé!

15 cách dùng những vật dụng cực dễ có sẵn trong nhà để dọn dẹp, giúp bạn hô biến mọi thứ trở nên sạch bong như mới

08:57:15 30/11/2021
Nếu không biết sử dụng đúng cách, không những bạn chẳng làm sạch được đồ dùng mà còn có thể làm hỏng chúng

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng "tiền mất tật mang" như chơi

06:02:19 30/11/2021
Tài vận có liên quan mật thiết đến ánh sáng không gian, vì vậy bạn cần chú ý đến việc chiếu sáng đúng cách 4 vị trí này trong nhà

Chỉ vỏn vẹn 13m² nhưng căn hộ nhỏ này lại khiến cho người xem cảm giác thoải mái, nhờ thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

06:01:18 30/11/2021
Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý là một trong những yếu tố quan trong góp phần giúp căn hộ nhỏ thêm rộng rãi và tiện nghi

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

21:39:28 29/11/2021
Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết

3 thói quen này đang thực sự khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn

21:28:23 29/11/2021
Đây là những thói quen có thể dẫn bạn đến việc chi tiêu nhiều hơn. Từ bỏ những thói quen này là cách để bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng đến gần hơn với mục tiêu tài chính

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Có thể bạn quan tâm

Khoa Pug giàu cỡ nào mà dám phát ngôn: 30 tỷ với "bạn" thì to thật, nhưng với mình như rác!

Netizen

21:39:16 30/11/2021
Câu nói này một lần nữa khiến dân tình tò mò về độ giàu có của Khoa Pug

Đọ style nữ luật sư trên phim: Bên Hàn cứ xúng xính quần này áo nọ đi, Việt Nam quyết trung thành với nguyên mẫu

Phong cách sao

21:38:18 30/11/2021
Khi đọ sắc, liệu các nàng luật sư trong phim Hàn và phim Việt có phân thắng bại?

Trưởng đoàn, cầu thủ Thái Lan tuyên chiến, hứa “gieo sầu” cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

21:36:39 30/11/2021
Tuyển Thái Lan đang rất tự tin vào khả năng đòi lại chức vô địch AFF Cup từ tay thầy trò HLV Park Hang-seo

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

Đời sống

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

Đón chào mùa lễ hội đầy màu sắc với các món quà xốn xang gây thương nhớ

Làm đẹp

21:28:17 30/11/2021
Mùa lễ hội cuối năm là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta chăm chút cho diện mạo bản thân. Các hãng mỹ phẩm, phụ kiện trang sức cũng mang đến những bộ sưu tập mới mẻ và đầy màu sắc như một món quà dành tặng cho các tín đồ làm đẹp

Cá kho chuối xanh

Ẩm thực

21:22:01 30/11/2021
Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hàm lượng DHA cao. Tuy nhiên, ăn mãi các loại cá thông thường như cá lóc, cá hồng, basa hẳn quí vị và các bạn cũng chán rồi

Lexus LF-Z 2023 - SUV hoàn toàn mới đấu VinFast VF e35

Ôtô

21:20:03 30/11/2021
Đội hình Lexus sẽ đón thêm một chiếc SUV cỡ trung mới trong năm sau với nền tảng lấy từ concept Lexus LF-Z ra mắt đầu 2021

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

Thời trang

21:11:46 30/11/2021
Trong vô số mẫu áo len được giới thiệu vào mỗi mùa thời trang Thu Đông, áo len đan dây cáp vẫn luôn được yêu thích nhất

Nghệ sĩ Lê Giang tung thêm bộ ảnh mới khoe body cuốn hút

Sao việt

21:05:54 30/11/2021
Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự ngạc nhiên với diện mạo của nghệ sĩ Lê Giang trong bộ ảnh vừa được tung ra trên trang cá nhân

Hàn Quốc phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

21:05:13 30/11/2021
Ngày 30/11, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron ở nước này trong bối cảnh Hàn Quốc siết chặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ châu Phi nhằm ngăn chặn biến thể mới xâm nhập v...

Messi và sự vĩ đại của 7 Quả bóng vàng

Bóng đá thế giới

20:58:20 30/11/2021
Bất chấp những tranh cãi, Lionel Messi hoàn toàn xứng đáng giành Quả bóng vàng thứ 7 với tài năng và tầm ảnh hưởng vượt xa phần còn lại

Dàn khách VIP chứng kiến kỷ lục giành Quả bóng vàng của Messi

Bên lề sân cỏ

20:56:31 30/11/2021
Gala trao giải Quả bóng vàng 2021 chào đón sự xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng ở cả giới cầu thủ và giải trí