Mẹ Phan Hồ Điệp đã làm gì để giúp Nhật Nam yêu đọc sách ngay từ nhỏ?

Dù được biết đến là cậu bé đam mê đọc sách từ nhỏ, nhưng chị Phan Hồ Điệp thú nhận Nhật Nam cũng có những lúc “giấu sách, không cho mẹ đọc”. Người mẹ này đã làm gì để truyền cảm hứng với sách đến con?

Mới đây, trên Facebook, chị Phan Hồ Điệp, mẹ Nhật Nam – cậu bé nổi tiếng với bảng thành tích “khủng” – đã chia sẻ: “Nếu hỏi mình điều gì được coi là thành công nhất trong quá trình nuôi dạy Nam. Nếu có cái gọi là ‘thành công’, có lẽ mình chỉ nhận mỗi việc là rèn cho Nam thói quen đọc sách, có tình yêu với sách”.

Mẹ Phan Hồ Điệp đã làm gì để giúp Nhật Nam yêu đọc sách ngay từ nhỏ? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dù thừa nhận việc duy trì thói quen này không hề đơn giản vì công việc bận rộn nhưng chị Điệp vẫn cố gắng “chậm lại, hít một hơi thật sâu và ngồi xuống đọc sách cho con”.

Nhật Nam cũng giống như nhiều em bé khác, không phải lúc nào cậu bé cũng hứng thú với việc đọc sách. Thậm chí, người mẹ này còn chia sẻ có thời điểm chị vừa cầm sách là con giằng lấy rồi giấu đi, không cho mẹ đọc.

“Khủng hoảng nhất là năm gần ba tuổi, Nam chỉ coi ô tô đồ chơi là ‘chân ái’ cuộc đời, khước từ tất cả sách truyện, hễ mẹ vừa đọc là hét lên thật to để át tiếng mẹ”, chị Điệp tâm sự.

Bận rộn và không phải lúc nào cũng nhận được sự hợp tác của con nhưng người mẹ này chưa bao giờ nản chí mà vẫn nhẫn nại để mong truyền được tình yêu, cảm hứng với sách đến cho con. Điều đã giúp Nhật Nam yêu sách. Không chỉ thích đọc, em còn thử sức với vai trò tác giả.

Với kinh nghiệm của bản thân, chị Phan Hồ Điệp tư vấn nếu cha mẹ vẫn còn băn khoăn về việc vì sao con mình chưa thích đọc sách, các bậc phụ huynh có thể trả lời những câu hỏi dưới đây và đánh dấu xem mình đã thực hiện được điều gì:

1. Bạn có để giá sách gần tầm với của con. Thậm chí còn mở trang đầu của một số cuốn sách rất đẹp khiến con tò mò.

2. Những lúc rảnh rỗi, bạn có đọc sách cho con thay cho dùng điện thoại hoặc xem tivi?

ADVERTISEMENT

3. Bạn đã có một khoảng thời gian cố định trong thời gian biểu để đọc cho con nghe chưa?

4. Bạn có đọc sách cho con ngay cả khi con không thật sự chú ý?

Video đang HOT

5. Bạn có đọc sách cho con ngay cả khi con đã biết đọc?

6. Bạn có “nghi thức hóa” việc đọc ở nhà của con khiến con cảm thấy đó là một hoạt động hoàn toàn thư giãn?

7. Bạn có trả lời con khi con hỏi: Mẹ thích quà gì? bằng tên một cuốn sách nào đó không?

8. Bạn có dùng các câu chuyện để dạy con về những tình huống khó khăn, ví dụ: ngày đầu con đến trường; con bị bắt nạt; con thấy mình có điểm gì đó khác so với mọi người…?

9. Bạn có mang sách trong túi khi đi du lịch?

10. Bạn đã từng nghĩ ra một số trò chơi để khiến con có hứng thú với việc đọc sách như trò chơi Bingo; đọc sách trong lều ( làm bằng chăn); đọc sách ngoài công viên…?

11. Bạn có giúp bé tự làm ra những cuốn sách bằng chính những bức vẽ của bé?

12. Bạn có đôi khi đóng vai làm khán giả để bé được đọc, kể, diễn lại câu chuyện?

13. Bạn có nói với bé về nội dung những cuốn sách mà bạn sắp đọc cho bé vào những lúc bé vui vẻ, ví dụ như lúc đang tắm, lúc đang đi dạo, đi siêu thị.

14. Bạn có cho phép con được dùng “cách ngớ ngẩn” để đọc sách, ví dụ dùng đèn pin trùm chăn rồi đọc 1 trang?

15. Bạn có nhờ con đọc công thức nấu ăn, các chỉ dẫn trên máy móc, thuốc, biển quảng cáo…?

16. Bạn có hướng dẫn và khuyến khích con viết đánh giá, phản hồi về một cuốn sách?

Để tăng hứng thú và cách nhìn sâu sắc hơn đối với từng cuốn sách, mẹo nhỏ mà chị Điệp đã kiên trì áp dụng đối với Nhật Nam ngay từ khi con mới biết cầm bút vẽ đó là làm sẵn các tấm thẻ có đề: Tên cuốn sách (con có thể vẽ lại trang bìa), Điều gì ở cuốn sách con thích nhất (bé có thể vẽ nếu chưa biết viết).

ADVERTISEMENT

Tương tự với cách mình từng áp dụng cho con, “Đọc sách cùng Viettel ” chính là chương trình mà chị Phan Hồ Điệp giới thiệu đến các cha mẹ có con trong độ tuổi từ 6-15 để khích lệ tinh thần đọc sách của mỗi bạn nhỏ.

Để tham gia cuộc thi, trẻ sẽ nêu cảm nghĩ về một cuốn sách mình yêu thích và đăng tải lên Facebook cá nhân với Hagstag của chương trình: #docsachcungviettelcongcong, #Viettelcongcong, #ADCBook. Mỗi tháng, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 bài review tốt nhất để trao quà và chọn các bài viết xuất sắc tham dự chung kết chấm giải.

“Giải thưởng lớn nhất mà các bạn nhận được trong cuộc thi này, mình nghĩ, đó chính là một bạn nhỏ thích đọc. Thế là thành công rồi phải không bạn!”, chị Điệp nhắn nhủ.

“Khoác áo mới” cho thư viện trường học

Với mong muốn tạo thói quen đọc sách cho học sinh ngay từ khi còn nhỏ, nhiều trường tiểu học tại TPHCM đã đổi mới hoạt động thư viện, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất.

Khoác áo mới cho thư viện trường học - Hình 1


Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hội (Quận 4) đọc sách trong thư viện mới của trường. Ảnh: NTCC

Hướng đến thư viện thông minh

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) vừa khánh thành thư viện Intranet và tổ chức tuần lễ đọc sách cho học sinh. Thư viện gồm 1.000 đầu sách đa dạng ở khắp các thể loại, thiết kế theo không gian mở, sinh động. Đặc biệt, thư viện được trang bị 89 máy tính bảng, bảng thông minh để học sinh có trải nghiệm "đọc sách thông minh".

Tại thư viện, học sinh không chỉ được tìm hiểu các đầu sách phù hợp với lứa tuổi, mà còn được trải nghiệm các trò chơi, khám phá kiến thức khoa học... Thư viện được thiết kế mở, không gian đọc sách thoáng mát, được trang trí đẹp, nhiều màu sắc. Học sinh có thể tranh thủ đọc sách trước giờ học, giờ ra chơi hoặc lúc chờ ba mẹ đón; có thể lựa chọn chỗ ngồi, thậm chí ngả lưng vào ghế lười để đọc sách một cách thoải mái nhất.

ADVERTISEMENT

Theo cô Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường mong muốn nâng cao văn hoá đọc trong cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Đặc biệt khi các thiết bị công nghệ phát triển, nhiều người lựa chọn việc đọc sách online, nhà trường cũng muốn định hướng, giới thiệu cho học sinh lựa chọn sách phù hợp, có kỹ năng sử dụng các thiết bị thông minh một cách hiệu quả, phục vụ cho việc đọc, học tập. Từ thư viện thông minh, nhà trường khuyến khích giáo viên có thể lên tiết dạy học theo chủ đề, chủ điểm, phù hợp hoặc tổ chức một tiết đọc sách ngay trong chính thư viện.

Theo đó, bên cạnh đầu sách phong phú, dữ liệu trên các thiết bị thông minh sẽ được giáo viên lựa chọn cập nhật 2 tuần/lần. Đó là kiến thức được tích hợp theo từng chuyên mục như Lịch sử, Địa lý, Văn học, Kỹ năng sống, Khoa học - Tự nhiên... được giáo viên tìm hiểu, lựa chọn kĩ càng từ nhiều nguồn uy tín. Ngoài ra, dữ liệu cũng được đăng tải trên trang web của nhà trường để phụ huynh học sinh có thể tham khảo, khi có thời gian cùng xem, đọc và cùng học với con em ở nhà.

Ngoài Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trước đó nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn TP cũng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới hoạt động của thư viện để xây dựng văn hoá đọc cho học sinh. Đơn cử như Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Quận 4), Trường Tiểu học Lạc Long Quân (Quận 11)...

ADVERTISEMENT

Khoác áo mới cho thư viện trường học - Hình 2


Học sinh Trường TH Vĩnh Hội (Quận 4) trải nghiệm với thư viện Intranet. Ảnh: Tuấn Anh

Duy trì tiết đọc sách

Đầu năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Vĩnh Hội, Quận 4 cũng khánh thành thư viện với hơn 800 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với thiết kế ưu tiên ánh sáng tự nhiên, thân thiện, các kệ sách đan xen phù hợp với trẻ nhỏ, màu sắc chủ đạo là xanh lá, bố trí nhiều loại ghế khác nhau, thư viện còn được tận dụng không gian bên ngoài để phục vụ tối đa cho học sinh.

Cô Hà Thị Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Hội cho biết: Để xây dựng và khánh thành thư viện xanh, với không gian đọc mở, thân thiện, đầu sách phong phú, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, tổ chức Tầm nhìn thế giới và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo.

Khi đưa vào sử dụng, trường tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động ý nghĩa: Đọc sách cùng con, kể chuyện cho trẻ (với học sinh lớp 1); đổi cây xanh lấy sách hoặc đổi sách lấy cây xanh; thiết kế bìa sách mà em yêu thích. Trường cũng có kế hoạch giới thiệu các sách hay cho học sinh, hoạt động nhật kí đọc sách, cảm nhận về sách và vận động các mạnh thường quân để có thêm nhiều đầu sách hay.

Đặc biệt, nhiều năm qua, nhà trường bố trí tiết đọc sách vào thời khoá biểu cho học sinh để tạo thói quen đọc sách. Các em có thể đọc những cuốn sách hay được giáo viên lựa chọn hoặc chọn cuốn sách mình yêu thích trong thư viện để có những cảm nhận, chia sẻ về cuốn sách ấy.

ADVERTISEMENT

Hào hứng với thư viện mới, em Nguyễn Trần Cát Tường, lớp 2/1, Trường Tiểu học Vĩnh Hội chia sẻ: Con rất thích lên thư viện đọc sách, vì có nhiều sách, mát mẻ, được đọc sách cùng các bạn. Con thích đọc truyện 30 ngày cùng con thám hiểm, Tấm Cám.

Song song với việc đầu tư, đổi mới hoạt động thư viện, những năm qua, nhằm lan toả văn hoá đọc, lan toả tình yêu sách, giúp học sinh có kỹ năng đọc... Sở GD&ĐT TPHCM cũng tổ chức thường niên cuộc thi Lớn lên cùng sách. Cuộc thi được phát động từ cấp trường đến cấp quận và TP với nhiều hoạt động ý nghĩa như Ai đọc sách nhanh hơn, Ai đọc sách nhiều hơn; Thiết kế cuốn sách mini; Trải nghiệm ở đường sách...Theo ban tổ chức cuộc thi, qua đọc sách, học sinh có sự thay đổi tốt đẹp về tâm hồn, kiến thức, tư duy, kỹ năng sống; nâng cao tinh thần tự học, sáng tạo và biết vận dụng vào thực tiễn những kiến thức đã đọc. Dự kiến, cuộc thi Lớn lên cùng sách cấp TP năm học 2020 - 2021 được tổ chức vào tháng 1/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản
18:17:51 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
18:37:35 25/09/2022
Top 3 ngành học đang khát nhân lực
12:37:24 26/09/2022
3 phương pháp nuôi dạy con của diễn viên Mạnh Trường
09:23:27 26/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam
22:42:14 26/09/2022
Lâm Vũ hạnh phúc khi được bạn gái doanh nhân bí mật tổ chức sinh nhật
23:26:33 26/09/2022
Tình hình bỏ phiếu sáp nhập Nga ở 4 vùng tại Ukraine
22:11:58 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học

20:53:51 26/09/2022
Năm học 2022-2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học tại 7 địa phương gồm: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thừa Thiên- Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đồng Tháp

Hà Nội cử giáo viên tiếng Anh đi bồi dưỡng ở nước ngoài

20:49:21 26/09/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp

3 lời khuyên tâm huyết về kỹ năng sống của Chủ tịch Đại học Harvard

20:44:04 26/09/2022
Ngày 30/8, Đại học Harvard đã tổ chức lễ khai giảng chào đón 1.649 tân sinh viên Khóa 2026. Chủ tịch Đại học Harvard – ông Lawrence Bacow đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương

20:38:06 26/09/2022
Nhà giáo Nguyễn Cao Đằng – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục và chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay cũng nhấn mạnh đến yêu cầu tăng cường giáo dục hư...

Hàng loạt trường đại học Y, Dược tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

20:32:15 26/09/2022
ĐH Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng nhưng mới tuyển được 469 sinh viên. Vì thế, trường đã công bố tuyển bổ sung 260 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng, tăng hơn 70 chỉ tiêu so với đợt xét tuyển bổ sung ngành này v...

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường

Dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho học sinh

18:58:13 26/09/2022
Trong thời gian 10 ngày, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; nắm bắt các kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân; cách tự nổi trên nước và một...

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

18:53:17 26/09/2022
Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An qu...
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn tuyển bổ sung chỉ tiêu

18:46:51 26/09/2022
Điều đặc biệt năm nay, nhiều trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe tuyển không đủ chỉ tiêu. Chẳng hạn, Đại học Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, nhưng mới tuyển được 469 sinh viên

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'

18:41:39 26/09/2022
Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Ngành Giáo dục thành phố thời hoa lửa

18:36:43 26/09/2022
Tôi có may mắn là sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm trung cấp Trung ương, năm 1966, được Bộ Giáo dục điều động về Thái Nguyên. Ty Giáo dục lại phân công tôi về thành phố. Ông Trưởng phòng hỏi mà tôi không biết phải trả lời thế nào:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

18:27:24 26/09/2022
Điểm IELTS là một trong các điều kiện quan trọng khi du học Mỹ bởi nó quyết định đến việc được nhận học và có xin được visa du học. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đạt yêu cầu, đủ điều kiện? Hãy tham khảo tư vấn dưới đây

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

18:23:58 26/09/2022
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phát động đợt thi đua cao điểm từ tháng 9 đến ngày 20/11/2022

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn

18:12:51 26/09/2022
Một nghiên cứu gần đây đăng trên Wall Street Journal đã chỉ ra rằng các sinh viên nữ luôn thích những người cố vấn đồng giới. Điều này xảy ra khi những sinh viên này chưa có nhiều thông tin về người cố vấn nọ

7 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí

15:55:05 26/09/2022
Nghị định 81/2021/NĐ-CP có quy định chi tiết về chính sách miễn, giảm học tập và hỗ trợ phí học tập từ năm 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

15:51:21 26/09/2022
Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%
ADVERTISEMENT

Danh sách 88 trường đại học xét tuyển bổ sung

15:50:25 26/09/2022
Sĩ tử cập nhật danh sách các trường xét tuyển bổ sung tại đây. Từ ngày 26 đến 29-9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản tr...

Bố mẹ của thần đồng tiết lộ cách giáo dục để con có IQ thuộc nhóm 2% thế giới

15:41:20 26/09/2022
3 tuổi, cậu bé này đã ghi danh ở trường tiểu học nhờ sở hữu khả năng thông minh đặc biệt. Dẫu biết rằng đây là năng khiếu bẩm sinh nhưng phương pháp giáo dục của cha mẹ quan trọng hơn cả để giúp duy trì và phát triển trí thông minh ở tr...

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

15:39:23 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xoay xở đóng "phụ phí" đầu năm cho con

15:37:04 26/09/2022
Những khoản thu đầu năm học luôn là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đông con, kinh tế khó khăn

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học từ ngày 27/9

15:34:46 26/09/2022
Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.Ngày 26/9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm triển khai công tác ứng phó bão Noru

Những trường đại học đầu tiên dừng tăng học phí năm học 2022-2023

15:32:44 26/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19. Nhiều trường đại học giữ mức học phí như năm học trước

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

15:28:46 26/09/2022
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của Ban Giám hiệu, cán bộ và giáo viên...

TX Hồng Lĩnh khen thưởng 32 học sinh đậu đại học, đạt 27 điểm trở lên

14:08:35 26/09/2022
Lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm ghi nhận và biểu dương các em học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập, những người đi đầu trong phong trào đôi bạn cùng tiến , giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương 'Tỏa sáng nghị lực Việt'

14:04:41 26/09/2022
Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022

Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10

14:00:21 26/09/2022
Ngày 25-9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết: Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo

Hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh

13:56:38 26/09/2022
Ngày 26-9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh. Đại diện các sở, ngành có liên quan; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia trong lĩnh v...

Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru

13:53:00 26/09/2022
Công văn số 2600/SGDĐT-VP nêu, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều nay (26/9) để ứng phó với bão Noru. Lịch đi học trở lại sẽ được Sở GD-ĐT thông báo sau
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá xe Honda CR-V giảm mạnh tới 80 triệu đồng, quyết đấu CX-5, Tucson

Ôtô

06:00:24 27/09/2022
Honda CR-V đang được các đại lý tung ưu đãi lên tới 80 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.Theo ghi nhận của PV tại một số đại lý, mẫu SUV cỡ C Honda CR-V đang có mức giá giảm tới gần 80 triệu đồng

Quán quân Super Model International Quỳnh Hoa: Tôi ghét làm người thứ ba!

Sao việt

05:59:28 27/09/2022
Bùi Quỳnh Hoa - Quán quân cuộc thi Super Model International khoe tháng 10 tới sẽ có một dự án mà theo cô sẽ làm bùng nổ truyền thông

Huyện Lý Sơn không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm

Đời sống

05:56:48 27/09/2022
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 725 phương tiện tàu đánh cá, tàu khách, ca-nô đã di chuyển đến nơi neo đậu tránh trú an toàn; không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy ...

Tuyển Việt Nam 'rộng cửa' vô địch

Bóng đá việt nam

05:48:31 27/09/2022
Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón tuyển Ấn Độ trên sân nhà Thống Nhất (TP HCM) vào lúc 19 giờ tối nay, 27-9 và chỉ cần không thua, tuyển Việt Nam sẽ đăng quang Giải Bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022

Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà có tổng diện tích sàn 55m2

Sáng tạo

05:31:22 27/09/2022
Ngôi nhà 2 tầng dành cho gia đình 3 thành viên này có tổng diện tích sàn 55m2. Tuy nhiên, không gian bên trong lại rộng rãi không ngờ

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn

Du lịch

05:25:38 27/09/2022
Núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận 2 xã: Công Sơn, huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, là một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với độ cao trung bình từ 800 - 1.000 m so với mực nước biển

Tử vi ngày 27/9/2022: Tuổi Thìn dẹp mọi vướng mắc, tuổi Hợi tài lộc vượng phát

Trắc nghiệm

05:12:52 27/09/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Ba ngày 27/9/2022 hôm nay, tuổi Hợi gặp nhiều may mắn ở phương diện tài chính. Vận trình tài lộc của con giáp này vượng phát hơn rất nhiều. Bản mệnh có được nguồn thu nhập ổn định, vững vàng, chi...

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...