Mẹ ốm nghén có liên quan con tự kỷ

MỸ – Nghiên cứu cho thấy trong 3 tháng đầu thai kỳ bà mẹ bị hội chứng ốm nghén nặng thì con có 58% nguy cơ tự kỷ so với bình thường.

Mẹ ốm nghén có liên quan con tự kỷ - Hình 1

Ảnh minh họa

Kết quả này được nhóm nghiên cứu Kaiser Permanente công bố ngày 3/10, sau khi phân tích hồ sơ sức khỏe của gần 500.000 phụ nữ mang thai và con của họ sinh từ năm 1991 đến 2014 tại Nam California nhằm tìm hiểu mức độ liên quan giữa chứng ốm nghén và rối loạn phổ tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện trẻ nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn 58% khi các bà mẹ bị hội chứng ốm nghén nặng ( hyperemesis gravidarum ) trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ ốm nghén nặng trong 3 tháng giữa thai kỳ, con có 36% nguy cơ bị tự kỷ. Hyperemesis gravidarum là hội chứng ốm nghén ở bà bầu với các biểu hiện nôn mửa , giảm cân rối loạn điện giải .

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy chứng ốm nghén của mẹ ảnh hưởng đến rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em gái mạnh hơn so với trẻ em trai, ở người da trắng mạnh hơn so với người da đen.

Tiến sĩ, bác sĩ Darios Getahun, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết kết quả này mở ra cơ hội chẩn đoán và can thiệp sớm hơn ở trẻ em có nguy cơ mắc tự kỷ.

Các nhà khoa học chưa làm rõ được ốm nghén ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ mắc bệnh tự kỷ của trẻ. Theo các chuyên gia, nôn mửa có thể xảy ra tới 50 lần một ngày, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể người mẹ. Khi bị ốm nghén, người mẹ thường bị mất nước, giảm cân , hạ huyết áp và thay đổi quá trình trao đổi chất. Trẻ cũng mất chất dinh dưỡng, dẫn đến những phát triển bất thường ở hệ thần kinh.

Các nhà khoa học cho rằng không thể loại trừ những nguyên nhân khác, chẳng hạn trẻ bị ảnh hưởng một số loại thuốc mà mẹ sử dụng khi bị ốm nghén.

Lê Cầm

Theo S ciencedaily/VNE

Phân biệt 9 tình trạng bệnh giống tự kỷ

Tuy các triệu chứng có vẻ giống nhau, nhưng những tình trạng bệnh này thực sự không phải là tự kỷ. Dưới đây là cách phân biệt.

Phân biệt 9 tình trạng bệnh giống tự kỷ - Hình 1

Tự kỷ là gì?

Tình trạng này thường xuất hiện sớm ở ở trẻ nhỏ, thậm chí là trẻ dưới một tuổi, với đặc điểm là trẻ gặp khó khăn với việc nói, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi lặp đi lặp lại, theo Hội Tâm thần Mỹ (APA). Các triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ có thể thuộc hai loại:

Các vấn đề về giao tiếp và tương tác xã hội : Theo APA, những vấn đề này có thể bao gồm khó khăn trong giao tiếp qua lại và không thể chia sẻ mối quan tâm hoặc cảm xúc.

Khó khăn liên quan đến con người, sự vật và sự kiện : Có thể bao gồm nhầm lẫn các tín hiệu xã hội, gặp khó khăn trong việc kết bạn và không thể đọc được biểu cảm trên khuôn mặt hoặc duy trì giao tiếp bằng mắt.

Số người bệnh tự kỷ có thể cao hơn con số mà các chuyên gia thừa nhận: Mặc dù số liệu gần đây nhất từ CDC chỉ ra rằng cứ 59 trẻ thì có 1 trẻ bị tự kỷ, một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí Pediatrics cho thấy 1/40 số trẻ em ở Mỹ có tình trạng này.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Các triệu chứng của OCD, chẳng hạn như không thể cưỡng lại việc rửa tay, lau chùi hoặc sờ vào các đồ vật như tay nắm cửa, có thể giống với những động tác lặp đi lặp lại trong bệnh tự kỷ. Những người mắc OCD khó hướng sự tập trung ra khỏi nỗi ám ảnh của họ, một hiện tượng cũng gặp trong bệnh tự kỷ.

Sự khác biệt chính là những người mắc OCD thường cảm thấy khó chịu, bận tâm hoặc dằn vặt bởi sự cưỡng bạch của mình, trong khi những suy nghĩ lặp đi lặp lại hoặc gây phiền hà không phải lúc nào cũng khiến những người bệnh tự kỷ bận tâm. Không giống như tự kỷ, OCD có thể tấn công ở mọi lứa tuổi và xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, và nó có thể được quản lý bằng liệu pháp nói chuyện và thuốc.

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội biểu hiện mô hình coi thường hoặc xâm phạm quyền của người khác, có thể khiến một người hành động bừa bãi và coi thường các quy tắc xã hội.

Điều này nghe có vẻ giống với tự kỷ, nhưng điểm khác biệt chính là những người mắc bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội hành động theo kiểu đeo đuổi mục tiêu, sử dụng bất kỳ phương tiện nào để thực hiện mục tiêu phục vụ cho bản thân họ.

Nói cách khác, hành vi của họ là để tiếp tục một lịch trình; với chứng tự kỷ, không có lịch trình hay động cơ thầm kín nào. Một điểm khác biệt nữa là tuổi thơ bị lạm dụng, bỏ bê và bạo hành có thể đóng một vai trò trong việc hình thành rối loạn nhân cách chống đối xã hội và điều đó chắc chắn không đúng với bệnh tự kỷ.

Tâm thần phân liệt

Bệnh tâm thần nghiêm trọng này được đặc trưng bởi tư duy rời rạc hoặc phi logic, hành vi và lời nói kỳ quái, hoang tưởng hoặc ảo giác, như nghe thấy tiếng nói. Nó giống với tự kỷ ở chỗ cả hai tình trạng đều bao gồm những vấn đề về nhận thức và xử lý cảm giác, cả hai dường như đều có tính gia đình và cả hai đều liên quan đến sự phát triển não không điển hình.

Và cả hai tình trạng đều có thể dẫn đến sự cách ly với xã hội và thiếu nhạy cảm về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, tâm thần phân liệt hay được chẩn đoán hơn ở tuổi trưởng thành; Ngoài ra, tự kỷ không bao gồm hoang tưởng và ảo giác.

Rối loạn lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực (lưỡng cực I và lưỡng cực II) là những rối loạn ở não gây ra những thay đổi về tâm trạng, năng lượng và khả năng hoạt động của một người, theo APA. Người bị rối loạn lưỡng cực phải chịu các trạng thái cảm xúc cực đoan và dữ dội được gọi là các cơn cảm xúc; có thể là hưng cảm, thờ ơ hoặc trầm cảm.

Trong cơn trầm cảm, người mắc chứng rối loạn lưỡng cực sẽ cách ly khỏi xã hội, dễ bị phân tâm và hành động bột phát - tất cả đều là những đặc điểm có thể gặp trong bệnh tự kỷ. Sự khác biệt là ở chỗ các cơn này lúc có lúc hết ở những người bị rối loạn lưỡng cực. Ngoài ra, những người bị rối loạn lưỡng cực có thể được điều trị thông qua kết hợp giữa liệu pháp trò chuyện và thuốc.

Lo âu

Rối loạn lo âu toàn thể (GAD) bao gồm lo lắng dai dẳng và quá mức cản trở các hoạt động hàng ngày. Theo APA, tình trạng lo lắng và căng thẳng liên tục này có thể đi kèm với các triệu chứng thực thể, như bồn chồn, cảm giác khó chịu hoặc dễ mệt mỏi, khó tập trung, căng cơ và các vấn đề về giấc ngủ. Điểm khác nữa với tự kỷ là GAD cực kỳ phổ biến, 18% người Mỹ bị rối loạn lo âu, theo Hội lo âu và trầm cảm Mỹ. Và, không giống như tự kỷ, GAD dễ tấn công phụ nữ hơn nam giới.

Các rối loạn học tập

Về cơ bản, đây là bất kỳ khuyết tật nào cản trở việc đọc, viết và làm toán, theo APA. Trong khi trẻ tự kỷ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học, nhưng trẻ có khả năng tập trung cao độ và hiểu sâu sắc về chủ đề mà trẻ hứng thú. Đối với trẻ tự kỷ, cuộc chiến đấu chủ yếu bao gồm hiểu biết xã hội, giao tiếp và các thói quen hoặc hành vi lặp đi lặp lại, bao gồm cả những sở thích hẹp và ám ảnh. Những triệu chứng này là không điển hình ở trẻ có vấn đề về học tập và chú ý.

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

Có thể có sự chồng lấn giữa các triệu chứng tự kỷ và ADHD - khó tập trung, tăng động và cưỡng bách. Nhưng trong khi trẻ ADHD sẽ phản kháng lại trật tự và sự lặp lại, thì những điều như vậy lại có thể dễ chịu đối với một đứa trẻ tự kỷ.

Trẻ tự kỷ có thể rất miễn cưỡng khi phải nói chuyện hoặc giao tiếp với người khác trừ khi họ nói về chủ đề mà trẻ hứng thú; với ADHD, trẻ sẽ nói chuyện không cưỡng lại được, thường xuyên và ngắt lời người khác. Theo ước tính của APA, có khoảng 8,4% trẻ em và 2,5% người lớn mắc ADHD và giống như tự kỷ, bệnh hay gặp ở nam giới.

Rối loạn stress hậu chấn thương (PTSD)

PTSD có thể bao gồm những hành vi tương tự một số triệu chứng của tự kỷ - ác mộng, bùng nổ cảm xúc, cảm giác tách biệt hoặc lạnh nhạt. Nhưng như APA chỉ ra, PTSD thường là kết quả của một sự kiện gây sang chấn, cộng với việc nó hay tấn công phụ nữ gấp đôi so với nam giới. (Bệnh tự kỷ phổ biến ở trẻ em nam hơn trẻ em nữ.) Ngoài ra, PTSD có thể được điều trị bằng liệu pháp tâm lý và liệu pháp nhận thức-hành vi (CBT) và thuốc.

Hội chứng Tourette

Theo Hội Bệnh Tourette Mỹ, rối loạn này có thể bao gồm máy giật cơ như nháy mắt, nhún vai liên tục, lẩm bẩm hoặc nói một số cụm từ không muốn. Sự thiếu kiểm soát về chuyển động và phát âm cũng xuất hiện trong bệnh tự kỷ, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa tự kỷ và rối loạn tic là rối loạn tic có thể giảm hoặc hết khi trẻ lớn lên, theo Hội Tâm lý Trẻ em và vị thành niên Mỹ.

Cẩm Tú

Theo RD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
2 bệnh ung thư có tiên lượng xấu nhất, dấu hiệu nhận biết sớm
20:12:24 21/01/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm
07:31:18 23/01/2021
Cao 1,8 mét, người đàn ông vẫn phẫu thuật để cao 1,85 mét
19:57:28 21/01/2021
Ăn thế nào để khỏe và duy trì cân nặng hợp lý?
12:41:48 22/01/2021
Những loại rau nào không nên dùng để ăn lẩu?
12:16:48 22/01/2021
Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh
22:08:27 22/01/2021
Đột quỵ sẽ rời xa nếu thực hiện phương pháp của bác sĩ Mỹ
22:34:18 21/01/2021
Vỡ mộng vì “gắn bi”
17:01:55 22/01/2021
Vợ 3 lần nhập viện, suýt vỡ thận sau khi "gần gũi" chồng, BS tức giận khi nghe lý do
21:53:09 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Cindy Thái Tài: "Những người chuyển giới nói bị giảm tuổi thọ là đang kêu gọi lòng thương hại"
13:56:37 23/01/2021
Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?
14:59:45 23/01/2021
Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'
14:16:49 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh
15:08:10 23/01/2021
Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?
15:13:29 23/01/2021

Tin mới nhất

Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám

18:55:29 23/01/2021
Cách nhập viện 4 tháng, nữ bệnh nhân thấy bụng to lên, đi tiêu khó nhưng vẫn ăn uống bình thường nên không đi khám.

Phụ nữ dễ mắc bệnh gì ở tuổi 40?

18:54:15 23/01/2021
Phụ nữ bước qua tuổi 40 là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh. Mọi thứ thường đã đi vào quỹ đạo nhưng sức khỏe lại sang trang mới ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và nhan sắc.

Đột quỵ não sau chầu nhậu

17:26:36 23/01/2021
Sau chầu rượu với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi, ở Cao Bằng, bị đột quỵ, được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp khiến trẻ chết dần

17:24:32 23/01/2021
Bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám, được chẩn đoán viêm phổi nặng. Siêu âm tim phát hiện cơ tim phì đại - tình trạng rối loạn cơ tim, khiến tim giảm khả năng co bóp lưu thông máu, gây rối loạn nhịp tim.

Cấp cứu kịp thời bé gái 10 tuổi trong chuyến khám bệnh nhân đạo

17:19:58 23/01/2021
Trong chuyến khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kịp thời cấp cứu bé gái 10 tuổi bị viêm amidan cấp mủ.

Bị hô và cười hở lợi niềng răng có hết?

17:08:11 23/01/2021
 Có hai dạng hô: hô do răng và hô do xương hàm. Hô do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng chữa hết hô, mà phải phẫu thuật xương hàm.

Ai không nên chơi trò cảm giác mạnh?

17:03:57 23/01/2021
Vụ một học sinh tử vong và hai học sinh khác bị thương nặng khi văng khỏi tàu lượn siêu tốc ở Phú Thọ khiến nhiều phụ huynh hoang mang về sự an toàn của các trò chơi mạo hiểm tại Việt Nam.

Thuốc đông y có kéo dài 'sung mãn' như lời đồn?

16:20:34 23/01/2021
Cảm thấy mình ngày càng giảm ham muốn tình dục, anh Th. tìm đến nhiều loại thuốc giúp sung mãn, nhà tôi 3 đời chữa khỏi... nhưng sau 3 tháng, mọi thứ vũ như cẩn.

Cần làm gì đầu tiên ngay sau khi thức dậy vào mùa đông?

16:16:56 23/01/2021
Thức dậy vào mỗi sáng mùa đông thực sự là cơn ác mộng với nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết lạnh, rét của Việt Nam hiện tại. Vậy, bạn đã biết điều đầu tiên cần làm sau khi mở mắt thức dậy trong thời tiết này chưa?

8 sai lầm khi nuôi con rất tai hại mà nhiều phụ huynh mắc phải

16:14:30 23/01/2021
Có một sự thật là chúng ta học được rất nhiều kiến thức từ trường học nhưng không ai dạy chúng ta cách làm cha mẹ. Đó là lý do tại sao các cặp vợ chồng trẻ thường loay hoay khi có em bé.

5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ

16:10:48 23/01/2021
Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém. Tuy nhiên, có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố...

Trà xanh và các loại thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa giúp bạn trẻ lâu

16:08:47 23/01/2021
Ăn uống lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ, vẻ đẹp. Nhưng đâu là thực phẩm tốt? Dưới đây là những thực phẩm chống lão hóa hàng đầu được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Tuyệt chiêu tự chữa "nước ăn chân"

16:04:41 23/01/2021
Hiện tượng “nước ăn chân” gây không ít lo lắng cho những người có làn da mỏng và yếu. Dưới đây là những cách trị nước ăn chân đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Những loại thực phẩm người huyết áp thấp không nên ăn

16:02:39 23/01/2021
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp và duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Thực phẩm muối chua gây hại thế nào nếu ăn sai cách?

15:59:41 23/01/2021
Dưa muối không chỉ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn mà nó đã trở thành một món ăn kèm quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt, giải ngán cho những món ăn nhiều dầu mỡ.

Mùa đông ngứa ngáy cào xước da, dễ nhiễm khuẩn: Chuyên gia chỉ 6 cách đơn giản để hết ngứa

15:56:39 23/01/2021
Tình trạng ngứa ngáy vào mùa đông rất hay gặp ở nhiều người, nếu cố gãi mạnh làm xước da thì nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn là rất lớn.

Các loại nước tốt nhưng uống nhiều giảm tuổi thọ

15:40:47 23/01/2021
Nước trái cây, sữa, sinh tố protein đều đem lại lợi ích cho cơ thể nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây hại. 

Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?

15:20:13 23/01/2021
Hiện nay có nhiều quan điểm đàn ông không nên uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới.

Những sai lầm khi ăn rau cải chíp cần được sửa chữa ngay

15:18:18 23/01/2021
Quả thực đáng ngạc nhiên trước những công dụng siêu tuyệt vời của rau cải chíp tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, cải chíp có thể hủy hoại sức khỏe của bạn.

Không nên tự ý dùng thuốc trị hói đầu

15:15:11 23/01/2021
Hói đầu là một tình trạng rất phổ biến ở nam giới, xảy ra khi nồng độ hormon thay đổi khi có tuổi (là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa), do thiếu hụt dinh dưỡng, nhiễm trùng, di truyền...

Dùng thuốc trị viêm họng cấp: Một số sai lầm hay gặp

15:13:20 23/01/2021
 Viêm họng cấp khởi phát đột ngột với các triệu chứng đau rát họng, sốt 39-40 độ C, ho, nghẹt mũi khiến người bệnh khó chịu.

Uống nước trà xanh thế nào để có lợi cho sức khỏe

15:07:10 23/01/2021
 Một tách trà xanh mỗi ngày không những giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sinh lực mà còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều lại gây phản tác dụng.

Các món ngon, bài thuốc từ hạt sen

15:05:28 23/01/2021
Hạt sen là thực phẩm cao cấp dùng cho người già yếu, trẻ em hoặc dùng làm các món ăn có chất lượng cao: mứt, chè sen; là phụ liệu cho nhiều món ăn dân tộc: phồng tôm...

7 loại trái cây tốt để ăn nếu bạn bị tiểu đường

15:01:21 23/01/2021
Một số loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao như táo, lê, dâu tây, đào… rất tốt cho bệnh tiểu đường.

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư

15:00:04 23/01/2021
Theo các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm vàng để chúng ta chăm sóc sức khỏe cho một ngày mới. Chỉ dành 2 phút mỗi sáng với vài động tác đơn giản, các bạn đã nắm trong tay bí kíp chữa bách bệnh.

Trẻ bị ốm thường xuyên vào mùa đông có nguy hiểm?

14:56:33 23/01/2021
Không ít bậc phụ huynh đều có cảm giác bất lực khi con mình giống như thỏi nam châm hút tất cả virus trên trái đất.

Thuốc trị rối loạn mỡ máu làm tăng đường huyết?

14:55:05 23/01/2021
Thuốc có chứa atorvastatin là thuốc hạ lipid máu tổng hợp, thuộc nhóm statin - một nhóm thuốc được kê đơn phổ biến nhằm làm giảm lượng LDL-cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Bé trai 11 tuổi bị cành cây đâm xuyên đùi

13:20:27 23/01/2021
Ngày 23/1, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (BVNĐCT) cho biết, các bác sỹ (BS) của BV vừa tiếp nhận cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bé trai 11 tuổi bị cành chanh đâm xuyên đùi, từ sau ra trước.

Vì sao tập thể dục ngoài trời lạnh lại giảm cân nhanh hơn?

10:52:01 23/01/2021
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã tăng vài ký trong mùa đông, đó không chỉ là tưởng tượng của bạn.

Gặp hiện tượng này ở môi, đi khám ung thư miệng ngay!

10:45:40 23/01/2021
Ung thư miệng, là khi một khối u phát triển ở bất cứ phần nào của miệng, có thể trên bề mặt của lưỡi, bên trong má, vòm miệng, hoặc trên môi hoặc lợi.

Có thể bạn quan tâm

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau

Sự kiện nóng

19:09:32 23/01/2021
Sau thời gian làm lao động tự do tại Malaysia, 38 người Việt đón tàu cá chuyên chở những người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết.

Độ Mixi đăng ảnh khoe giải của Nimo TV, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là biểu cảm 'phụng phịu' của Xemesis

Netizen

19:09:25 23/01/2021
Là nam streamer có sức ảnh hưởng nhất nhì làng game, Độ Mixi đã ẵm cho mình 2 chiếc cúp là Streamer xuất sắc và kênh vượt mốc 1 triệu followers tại Gala Nimo TV.

Công ty Nhật Cường lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, trốn thuế gần 30 tỷ đồng

Pháp luật

19:05:44 23/01/2021
Bùi Quang Huy chỉ đạo các nhân viên lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, trốn nộp thuế gần 30 tỷ đồng.

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

Học hành

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh và dàn hậu mặc váy xẻ khoe chân dài 'cực phẩm' trên thảm đỏ

Phong cách sao

18:57:57 23/01/2021
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng các đàn chị mặc trang phục dạ hội nỏng bỏng khoe chân dài cực phẩm trên thảm đỏ một lễ trao giải tối 22/1 tại TP. HCM.

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

Đời sống

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Nhóm nhạc nữ có chiều cao nổi bật ở Kpop

Nhạc quốc tế

18:43:46 23/01/2021
ITZY có chiều cao trung bình 1,67 m. Các thành viên được khen có vóc dáng đẹp, gợi cảm.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 23/1: Man Utd vẫn giữ chân Van de Beek

Bóng đá thế giới

18:38:04 23/01/2021
Man Utd vẫn cố gắng giữ chân Van de Beek trong tháng giêng này; Diego Costa từ chối đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 23/1.

Báo Thái Lan vẽ ra tương lai u ám cho thủ thành Văn Lâm

Bên lề sân cỏ

18:35:25 23/01/2021
Tờ MGRonline (Thái Lan) đã vẽ ra tương lai u ám cho Văn Lâm sau khi nổi loạn ở CLB Muangthong United.

Free Fire là game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm nay 

Game online

18:19:20 23/01/2021
Theo thống kê, Free Fire hiện đang là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2020, trên cả App Store và Google Play.

Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 

Thế giới số

18:16:29 23/01/2021
Cụ thể, Facebook bị lỗi tự động đăng xuất khỏi các thiết bị điện thoại, iPad. Khi người dùng đang truy cập sử dụng nền tảng này thì nhận được thông báo Phiên đăng nhập hết hạn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:16:18 23/01/2021
Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Ẩm thực

18:09:49 23/01/2021
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này? 

Đồ 2-tek

18:08:36 23/01/2021
Theo DigiTimes và những người này có mối quan hệ tốt giữa các nhà cung cấp linh kiện iPhone, Apple đã quyết định bổ sung công nghệ camera tiên tiến của iPhone 12 Pro Max cho tất cả mẫu iPhone của năm 2021, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12...

So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?

Sao việt

18:06:50 23/01/2021
Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, những cô nàng tên Trâm này còn sở hữu một profile vô cùng đặc biệt.