“Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa”

Đến khi chúng ta nhận ra đã không thể dễ dàng tin vào mọi lời nói của mẹ, cũng là lúc phát hiện mẹ đã già đi.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 1

Từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, chúng ta đã thấy vô số từ nói về mẹ trên sách báo, phim ảnh truyền hình. Thật ra bất kể chúng miêu tả về mẹ như thế nào thì tất cả đều chỉ có chung một câu trả lời: Bà ấy là người yêu bạn nhất thế gian, từ đầu đến cuối và không bao giờ thay đổi.

Nói về mẹ tôi đi. Ngày còn nhỏ, tôi luôn cảm thấy mẹ mình là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới. Mẹ không sợ bóng tối, thứ gì cũng biết làm, mẹ còn nấu ăn ngon nữa. Trong ấn tượng của tôi, mẹ chưa từng phàn nàn bất kỳ điều gì về cuộc sống của bản thân. Dần dà, tôi thấy mẹ giống như siêu nhân vậy, chẳng sợ đau cũng chẳng sợ mệt.

Những năm về sau, khi tôi kết hôn, có gia đình riêng thì mới hiểu được đạo lý: Trên đời này làm gì có ai mà không có hỉ nộ ái ố của riêng mình?

Mẹ cũng biết mệt mỏi, biết thế nào là vất vả, thế nào là đau. Nếu có ngày, mẹ bảo bạn rằng bà không có những điều đó thì ắt hẳn bà đang nói dối.

Cho nên khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, tôi chính là được nuôi dưỡng bằng lời nói dối của mẹ. Những lời này mẹ giấu kín rất tốt. Nếu như bạn không hỏi mẹ, cũng không để ý đến bà, có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết được sự thật vì mẹ sẽ chẳng bao giờ kể chúng với bạn đâu.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 2

01

“Mẹ nào đâu có mệt”

365 ngày trong năm, mẹ tôi là người lo hết việc nhà. Khi tôi còn nhỏ, tôi tin rằng nhiều người cũng giống như tôi, nghĩ rằng đó là một công việc đơn giản, chỉ là nấu nướng, giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, không hơn không kém. Nhưng sự thực thì sao?

Khi ta trưởng thành và phải chạy vạy mưu sinh, ta mới nhận ra làm việc nhà cũng không hề nhẹ nhàng như lời mẹ nói. Hoá ra mẹ chỉ là muốn cuộc sống gia đình tốt lên, nên mới âm thầm làm hết mọi việc mà không cần đáp lại.

Còn nhớ năm thi đại học, có một đêm tôi ngồi ở lớp, nhắn tin bảo mẹ không cần chờ cửa đâu vì tôi có bài toán giải mãi không ra. Lúc kết thúc buổi học, tôi quay về nhà, đinh ninh giờ này cả nhà đã ngủ hết rồi nên mới cố gắng mở cửa thật khẽ. Nào ngờ phòng khách khi đó vẫn sáng đèn. Chờ đợi tôi là người mẹ còn đang nằm trên ghế sofa, trên bàn là cốc sữa ấm được rót đầy.

Tôi bước lại đ.ánh thức mẹ, rồi nói: “Mẹ ơi, chẳng phải con bảo mẹ không cần đợi con nữa sao?”. Mẹ tôi trả lời nhỏ: “Mẹ nào có mệt đâu, con uống sữa rồi đi ngủ thôi”.

Video đang HOT

Mẹ của tôi, bà ấy luôn dậy sớm và ngủ muộn hơn tôi, nhưng chưa từng có bất kỳ lời than phiền nào. Bao đêm trằn trọc vì nỗi lo trượt đại học, bất giác tôi nhớ lại cái hôm mẹ thức trắng để đợi mình, khoé mắt có chút cay cay.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 3

Có lần, tôi đem câu câu chuyện này kể cho đứa bạn thân. Sau đó, nó nói với tôi một câu xúc động mà bản thân nhớ đến tận bây giờ: “Nếu cậu làm sai, cậu có thể đóng sầm cửa lại và bỏ ra ngoài. Nhưng nếu mẹ cậu sai, bà ấy vẫn chỉ có thể lặng lẽ làm việc và âm thầm rơi nước mắt”.

Đã từ lâu, chúng ta sớm hình thành thói quen được mẹ che mưa chắn gió mà lại quên mất mẹ cũng chỉ là người bình thường. Đã là người bình thường thì tinh thần và thể lực đều có hạn. Không phải mẹ không biết mệt, chỉ là mẹ không muốn cho chúng ta biết mà thôi.

02

“Mẹ không thèm quản con nữa”

Có một lời mà mẹ tôi nói quanh năm suốt tháng: Nếu con không vâng lời, mẹ sẽ không thèm quan tâm con đâu. Ấy nhưng kể từ khi tôi biết nói cho đến đặt chân vào giảng đường đại học, ra trường đi làm rồi tìm được người kết hôn, mẹ cũng chỉ lặp đi lặp lại đúng một câu đó.

Mỗi lần mẹ thốt ra rằng không cần tôi, không quan tâm đến tôi thì chỉ vài phút sau mẹ đã có thể gọi điện hỏi tôi ăn uống có đủ không, cuộc sống dạo này thế nào… Mỗi lần nói chuyện điện thoại, mẹ đều hỏi tôi rất lâu, nói đi nói những mẫu câu quen thuộc để chắc chắn tôi vẫn đang ở nơi an toàn, không gặp bất kỳ nguy hiểm nào.

Còn nhớ có một dạo, tôi và mẹ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, đó là bởi mẹ can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của tôi. Lúc tôi đọc sách, mẹ sẽ cằn nhằn tôi còn học kém lắm. Lúc tôi đi công tác dài ngày, mẹ giục tôi nhanh chóng tìm lấy một tấm chồng. Tóm lại, lúc nào mẹ cũng có thể tìm thấy ở tôi một vấn đề, cần bà phải lên tiếng nhắc nhở.

Đỉnh điểm một hôm, mẹ lại giục tôi đi “xem mắt”, sau đó chúng tôi đã cãi nhau rất to. Tôi nói lại mẹ rằng tôi lớn rồi, biết lúc nào thích hợp để tìm người kết hôn.

Thực tế với chuyện hôn sự này, mỗi người đều có quan điểm riêng. Thế nhưng thay vì cười trừ cho qua chuyện, tôi lại mất khống chế mà đáp trả mẹ : “Mẹ chẳng cần lo nhiều cho con thế đâu, con tự mình lo được”. Mẹ cũng nổi giận, bảo lại tôi: “Được rồi, nếu con nghĩ mình lớn như vậy. Từ nay về sau mẹ chẳng thèm quản con nữa”.

Lúc ăn cơm tối cùng nhau, tôi và mẹ vẫn giữ nguyên lập trường của mình, không ai nói với ai câu nào.

Đột nhiên, từ bộ phim trên TV bỗng vang lên câu thoại: “Cái gọi là mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, chẳng qua là ở kiếp này, cha mẹ sẽ không ngừng ở phía sau nhìn con tiến bước, bóng dáng con ngày càng mờ xa. Mà đ.ứa t.rẻ khi trưởng thành sẽ quay lại, nói với bố mẹ rằng: ‘Đừng đuổi theo con nữa”.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 4

Không lâu sau, mẹ tôi lên tiếng: “Tìm chồng hay không là chuyện của con thôi, mẹ cũng già rồi nên chẳng quản được nhiều như thế”. Tôi chỉ biết nói “Vâng” một tiếng, rồi cúi đầu ăn cơm tiếp, ấy vậy mà nước mắt cứ không ngừng chảy ra.

Thật ra trong mắt mẹ, chúng ta mãi mãi là một đ.ứa t.rẻ. Chẳng phải do mẹ muốn quản nhiều chuyện hay không có niềm tin ở con, chỉ đơn giản mẹ đã quen xem ta là đ.ứa t.rẻ nhỏ bé mất rồi. Dù có nói biết bao lời quan tâm, mẹ vẫn sẽ luôn lắng cho ta đến hết cuộc đời.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, giáo viên của tôi từng nói: “Bước ra ngoài ngoài xã hội, các em có thể thất vọng vì không tìm thấy sự đồng cảm hay quan tâm từ bất kỳ ai. Thế nhưng ít nhất khi về nhà sẽ luôn có một người yêu thương các em thật lòng.

Và nỗi đau của em sẽ được nâng lên gấp nhiều lần qua con mắt của mẹ”.

03

“Chẳng cần nhớ nhà nhiều làm gì đâu”

Sau khi tôi kết hôn, cơ hội được về nhà dần hiếm hoi.

Tôi nhớ mẹ, bèn gọi điện cho bà. Mỗi lần trò chuyện, mẹ đều dặn tôi: “Ở ngoài nhớ chăm sóc bản thân thật tốt. Lúc kết hôn rồi thì chú ý vun vén tình cảm vợ chồng. Chẳng cần nhớ mẹ, nhớ nhà quá làm gì đâu. Bố mẹ vẫn tốt”.

Lời của mẹ khiến tôi yên tâm, rồi cứ thế tôi vô thức ngoan ngoãn làm theo lời bà dặn.

Cho đến mùa đông năm ngoái, tôi đã chạy về nhà để tổ chức sinh nhật cho mẹ. Lúc mẹ ra đón tôi, bà ấy hỏi : “Sao lại lặn lội đường xa đến đây làm gì. Chẳng lẽ con đi xa không thấy vất vả sao?”.

Mấy ngày sau đó, trên đường đi thăm họ hàng, sau khi chào hỏi nhau, các cô bác tươi cười nói với tôi: “Cháu về nhà mừng t.uổi mới cho mẹ à?”. Lúc đó tôi mới nhận ra, hoá ra ngoài mặt thì chê trách, mẹ tôi đã sớm khoe với tất cả mọi người rằng bà có con gái cùng mình đón sinh nhật tại nhà rồi.

Quay trở về từ nhà hàng xóm, mẹ đón tôi với nụ cười tươi cùng một mâm cỗ chất đầy đồ ăn. Mẹ liên tục hỏi tôi ở nhà được mấy ngày, lúc sau còn quay sang nói lời khuyên nhủ tôi: “Lần sau chẳng cần về nhà làm gì đâu, thời gian rảnh thì cùng chồng con đi du lịch”.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 5

Rõ ràng, bà mẹ nào cũng rất giỏi giấu cảm xúc chân thực nhất. Họ sẽ chẳng bao giờ cho chúng ta biết họ hy sinh nhiều như thế nào. Có người lại ngại nhất nói lời yêu thương với con nhưng sau lưng lại âm thầm sắp xếp những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của đ.ứa t.rẻ.

Cũng vì mẹ quá tốt, quá giỏi giấu mình, theo thời gian chúng ta dần ngầm mặc định bà mẹ nào cũng đều phải hiểu chuyện như thế.

Họ hiểu bạn bận việc nên dù nhớ con, họ cũng không gọi điện làm phiền bạn.

Họ hiểu bạn muốn có sự nghiệp riêng nên dù muốn bạn ở bên tối ngày, họ vẫn đi tiễn bạn ra sân bay rồi nhìn bạn bay sang thành phố khác.

Họ hiểu bạn muốn nhìn ngắm thế giới nên vào ngày Tết âm lịch, dù muốn cùng bạn ngồi gói bánh chưng, đi chợ mua cây đào, họ vẫn đồng ý để bạn lên lịch đi Thái Lan cùng đứa bạn.

Họ hiểu giờ bạn đã có hạnh phúc riêng nên dù muốn chăm sóc bạn như hồi còn nhỏ, họ vẫn dặn con phải dành thời gian cho gia đình.

04

Có một người bạn từng nói với tôi thế này:

“Hoá ra trưởng thành không phải là khi dùng đồng lương đầu tiên để mua đồ cho mẹ. Mà đó là khi tớ phát hiện mẹ mong manh yếu đuối như thế nào. Và tớ cũng biết, sẽ không còn có thể tin theo bất kỳ lời nói của mẹ nữa”.

Quả thật, bà mẹ nào cũng giỏi nói dối. Họ nói dối bản thân vẫn ổn, họ nói dối không nhớ đến bạn đâu, họ nói dối họ vẫn còn tiền, họ nói dối chỉ thích ăn rau mà không phải món cá đắt tiền… Tuy nhiên, khác với những lời nói dối khác, lời nói dối của mẹ sẽ không bao giờ cố ý làm tổn thương bạn, dù chỉ một chút.

Ngẫm nghĩ lại, tôi thấy mỗi người mẹ đều có cách thể hiện tình yêu thương khác nhau. Nhưng mỗi khi nhắc đến về tình mẫu tử, dường như trong chúng ta ai cũng cảm nhận được cảm giác an toàn trong đó.

Có lần, tôi từng hỏi mẹ sợ nhất mình nói câu gì với bà. Mẹ trả lời nhẹ nhàng: “Khi mới nuôi con, mẹ sợ nhất là lúc con trưởng thành con sẽ quay lại nói với mẹ: Vì mẹ mà con chán ghét thế giới này”.

Vậy đấy, dù đã hy sinh cho bạn tất cả mọi thứ nhưng đôi khi họ vẫn sợ bản thân làm không đủ tốt – cái cảm giác mà có lẽ phải lên chức cha mẹ, bạn mới thấm thía được điều này trọn vẹn nhất.

Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng chẳng cần giấu cảm xúc của mình nữa - Hình 6

Suy cho cùng mẹ không phải là siêu nhân, mẹ cũng chỉ là người bình thường. Mẹ cũng lần đầu làm mẹ, mẹ có thể mắc sai lầm. Bạn có thể lên tiếng trách cứ mẹ vì yêu thương bạn sai cách. Thế nhưng hãy nhớ điều không thay đổi duy nhất là mẹ sẽ không bao giờ rời bỏ bạn và ngừng thay đổi để bạn có cuộc sống tốt hơn.

Cuối cùng, trong hôm nay – Ngày của Mẹ, tôi hy vọng tất cả bà mẹ trên thế gian đều có một ngày hạnh phúc. Còn tôi, tôi sẽ chạy về nhà với mẹ, mua cho bà cái túi mới, nấu bữa ăn ngon cùng mẹ và nói rằng:

“Mẹ ơi, mẹ không cần hoàn hảo, cũng không cần giấu cảm xúc của mình nữa. Trong hôm nay và mãi về sau, mẹ chỉ cần là chính mình thế thôi”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47Bố Lisa (BLACKPINK) trốn con gái sang Việt Nam 1 mình, mẹ ruột nữ idol tiết lộ điều gây sốt03:10Vợ đại gia Minh Nhựa lộ điểm yếu khi dự cưới Phương Lan, tiết lộ làm 1 điều cho chồng mỗi ngày03:02"Công chúa nhỏ" của Ưng Hoàng Phúc còn nhỏ t.uổi đã tự giác làm một điều khiến dân tình ngưỡng mộ03:09Doãn Hải My bị đào chuyện từng né mặt vợ 1 cầu thủ nổi tiếng, thẳng thừng từ chối livestream chung02:47Cô Hai Báo bất ngờ "lột xác" nữ tính: Diện váy hồng gợi cảm, đội vương miện khiến netizen há hốc02:37Mina Phạm: Vợ 2 Minh Nhựa, được cưng như bà hoàng, từng khiến chồng đại gia suy sụp vì bỏ nhà đi04:41Fan nhí trổ tài cover "Đại Minh Tinh" trên sân khấu, Văn Mai Hương bất lực nhìn bản hit bị cướp03:03Hotgirl gây náo loạn khán đài trận Việt Nam - Iraq vì 1 điểm, dân tình cuối cùng đã tìm ra info03:12Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Đại gia Minh Nhựa gây 'lóa mắt' với không gian sống: Gian thờ khủng tiền tỷ, nội thất bếp siêu sang03:02Đoàn Văn Hậu bị đàn anh "đá đểu", chê học thức không bằng Doãn Hải My, chính chủ đáp lại đúng 1 câu03:05Vợ cũ Shark Bình khoe thành tích quý tử giữa lúc Phương Oanh mang song thai, CĐM nghi đang xỉa xói02:56Quang Linh Vlog bị một mỹ nhân phũ, xây dựng mối quan hệ yêu đương với mỹ nam đình đám khác02:52Con gái nhà Khánh Thi - Phan Hiển có một hành động đặc biệt khiến bố mẹ hết cãi nhau03:31Cô gái Việt nhờ Westlife quay clip tặng bạn trai, phản ứng của nhóm nhạc đình đám gây bất ngờ03:30Văn Hậu - Hải My tung bộ ảnh cưới tại Hà Nội, cộng đồng mạng lại chuẩn bị được ăn cưới online02:46Fabo Nguyễn bỏ cả tỷ cầu hôn vợ hotgirl sau 8 năm kết hôn, sốc với độ chịu chi của ông trùm sneaker03:23

Tiêu điểm

Sau ngày vợ mất, tôi bàng hoàng khi biết toàn bộ số vàng trong nhà không còn nữa
06:25:34 27/11/2023
5 năm chồng mất tôi đều nhắn tin, ngày giỗ năm nay bỗng giật mình nhận được lời hồi đáp
06:29:43 27/11/2023
Sau khi chia tài sản, tôi và anh chồng không còn muốn nhìn mặt nhau
07:01:49 27/11/2023
Chồng khăng khăng đòi "cắt giảm" tiền biếu Tết nhà ngoại, cô vợ có cách xử lý đẹp lòng đôi bên
18:06:08 27/11/2023
Tưởng em rể tặng quà bố mẹ vợ là có âm mưu, nghe mẹ nói vợ chồng tôi xấu hổ
06:23:01 27/11/2023
Lấy người đàn ông gà trống nuôi con, đêm tân hôn tôi ngớ người biết con anh chính là con đẻ mình
06:33:21 27/11/2023
Mẹ bạn trai không ưng tôi khi biết tôi xấu nhất trong 4 chị em gái
21:41:02 27/11/2023
Bỏ thai 6 lần để nuôi con riêng của chồng suốt 16 năm, người phụ nữ nhận cái kết đắng
08:13:32 28/11/2023
Vợ bỏ nhà đi, đòi kết thúc cuộc hôn nhân 14 năm vì thói quen khó bỏ này của chồng
07:30:50 27/11/2023
Mới ra mắt mà gia đình bạn trai đã phản đối tôi gay gắt
07:47:58 28/11/2023

Thông tin đang nóng

Chị Nam Em lên tiếng cực căng giữa lúc em gái mất tích, nói rõ về con người thật của em rể tương lai
15:01:12 28/11/2023
Doãn Hải My vừa có danh phận, chị dâu Đoàn Văn Hậu đã "khệ nệ" xách đồ cho, có thái độ gây chú ý
14:46:22 28/11/2023
Nam Em có động thái lạ trước khi mất tích, bạn trai hơn 14 t.uổi đăng bài cầu cứu cộng đồng mạng
14:44:36 28/11/2023
Khoe khoang quá đà trước Hồng Nhung - Mỹ Linh, chị đẹp bị chê hát dở nhất khiến dân mạng tức giận
17:16:03 28/11/2023
Nam Em bị chủ nhà cũ vạch trần bản tính thật, hé lộ loạt chi tiết nghe xong đều phải ngỡ ngàng
16:51:02 28/11/2023
Giữa lúc Nam Em bị thông báo mất tích, Nam Anh đăng đàn: "Hãy để em tôi tự do quyết định hạnh phúc cô ấy chọn"
15:03:35 28/11/2023
Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn chuẩn bị hạ sinh con đầu lòng sau 8 tháng kết hôn?
16:25:14 28/11/2023
Thanh Ngọc chỉ thẳng mặt Tú Vi, cãi nhau gay gắt, tỏ thái độ bất mãn ở hậu trường luyện tập Chị Đẹp
17:48:54 28/11/2023
Trấn Thành công bố phim Tết 2024, doanh thu liệu có phá được kỷ lục của Nhà Bà Nữ?
14:55:15 28/11/2023
Trần Tùng Anh: Giọng ca phi giới tính tuyên bố nghỉ hát ở t.uổi 27, khán giả và đồng nghiệp tiếc nuối
15:07:00 28/11/2023

Tin mới nhất

Che miệng cười sằng sặc khi thấy cô dâu ngã, chú rể bị hủy hôn ngay ở đám cưới

20:13:01 28/11/2023
Cô chia sẻ lại câu chuyện xảy đến trong một đám cưới tại Trung Quốc. Theo đó, cặp đôi này vốn dĩ rất ngọt ngào, cả hai đã đăng ký kết hôn với nhau.

Tôi vừa đăng tin bán nhà, chị giúp việc đã hỏi mua với giá cao

19:21:26 28/11/2023
Chị Hằng làm giúp việc ở nhà tôi ngót nghét cũng hơn 3 năm rồi. Chị ấy chân chất, hiền lành, trung thực, sạch sẽ nên tôi rất ưng bụng. Theo tôi biết thì chị Hằng từng kết hôn nhưng không hạnh phúc nên chia tay.

Mẹ chồng đọc 4 quy tắc gia đình chỉ dành riêng cho con dâu khiến cô ngã ngửa, sốc nhất là thái độ của chồng

19:19:10 28/11/2023
Nói xong, Uông Thiến liền tiến lên khán đài kéo mẹ đẻ rời khỏi hôn lễ, cô không hối hận về quyết định của mình, bởi nếu thật sự kết hôn, cô sẽ thực sự bước chân vào địa ngục.

Vì vợ mới mà bố nổi nóng với anh em tôi

19:15:20 28/11/2023
Vậy mà mẹ mới mất được 2 năm, bố đòi lấy vợ khác làm anh em tôi choáng váng và không tin nổi vào tai nữa. Anh cả còn nhắc lại câu nói của bố sẽ ở vậy thờ mẹ đến cuối đời. Bố nói lúc đó khác, bây giờ khác.

Nghe lời thầy bói, bố mẹ người yêu phản đối cuộc hôn nhân của chúng tôi

19:13:17 28/11/2023
Tôi đã có người yêu được 2 năm, nhưng đến khi ra mắt gia đình nhà gái, bố mẹ người yêu tôi lại phản đối. Bố mẹ em đi xem bói thì thầy nói rằng, tôi có số sát thê, sẽ ảnh hưởng đến em.

Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng về 'phe' với bạn

19:10:57 28/11/2023
Dù muốn hay không, mẹ chồng vẫn luôn là người quan trọng trong cuộc đời của vợ chồng bạn, vì vậy hãy cố gắng hết sức để bà đứng về phía mình.

Mong đừng ai giống như tôi, cầm giấy ly hôn mới nhận ra 4 sự thật trần trụi về hôn nhân

19:08:03 28/11/2023
Chắc chắn sẽ có khoảng cách tình cảm sau khi kết hôn, bạn đừng mong mối quan hệ giữa hai người chỉ có những nốt thăng, sẽ còn có cả nốt trầm nữa đấy.

Con rể khóc nức nở trong đám cưới, bố vợ ra hỏi nguyên nhân mới sững sờ

19:05:21 28/11/2023
Được biết, chú rể Từ Danh Hưởng và cô dâu Trương Uyển Lâm yêu nhau đã 10 năm. Chú rể làm ở văn phòng quận Gia Nghĩa, cô dâu làm y tá ở Chương Hóa.

Sống gần nhau nhưng tôi không dám tiết lộ danh tính bố của con trai tôi

19:02:31 28/11/2023
Con thì muốn nhận bố nhưng bố không muốn nhận con. Tôi không biết phải nói sao để con tôi đừng bao giờ nghĩ đến chuyện gặp mặt bố nữa?

Nhận ra 8 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang đối mặt với "bậc thầy nói dối"

08:29:19 28/11/2023
Những người khác nhau sẽ nói dối theo những cách khác nhau và những dấu hiệu dưới đây có thể cho thấy bạn đang đối mặt với một kẻ nói dối chuyên nghiệp.

Người hay để điện thoại ở chế độ im lặng có 8 đặc điểm này

08:26:04 28/11/2023
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một điều tưởng chừng nhỏ trong cách dùng điện thoại di động có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của một người.

7 dấu hiệu tiết lộ bạn là người hào phóng, cho đi nhiều hơn nhận lại

08:23:27 28/11/2023
Sự hào phóng không chỉ đơn thuần là chia sẻ tài nguyên hay thời gian mà còn là một phần không thể thiếu trong tính cách của một người, hình thành nên cách họ tương tác với thế giới.

Bất tiện khi sống cùng nhà với em gái vợ

08:07:38 28/11/2023
Em gái vợ tôi là sinh viên năm nhất nên bố mẹ muốn để em sống cùng nhà với vợ chồng tôi. Thế nhưng em ấy thường xuyên ăn mặc hớ hênh đi lại trong nhà khiến tôi rất ngại.

3 nỗi khổ khi người phụ nữ có 'cái tôi' quá lớn

08:03:49 28/11/2023
Một người có cái tôi quá lớn là người luôn xem mình là nhất, không chịu thua kém bất cứ ai, luôn xem thường suy nghĩ, lời nói của người khác, không cần biết điều mình làm đúng hay sai, tốt hay xấu,...

Vô tình nghe con gái hỏi bố 1 câu, vợ sốc nặng trước bí mật chồng giấu kín

06:31:29 27/11/2023
Tôi chỉ phát hiện ra điều này chỉ vài tháng trước. Khi đó, tôi tình cờ nghe được con gái hỏi anh ấy rằng anh ấy đã nói với tôi chưa.

Đàn ông có 3 hành vi này đa phần là tính xấu, tốt nhất nên tránh xa

19:18:08 26/11/2023
Đàn ông có khả năng thay đổi và trở nên tốt hơn thông qua sự bao dung, nhưng trước hết, phụ nữ nên biết yêu quý bản thân mình.

Sau khi cưới, chồng muốn vay lại 50 triệu tiền thách cưới

19:14:01 26/11/2023
Mẹ tôi buôn bán hàng khô ngoài chợ, bố làm thợ xây, thu nhập của 2 người không đủ nuôi 3 chị em tôi ăn học. Sau khi học xong, tôi chưa được lấy chồng mà phải đi làm nuôi các em ăn học ròng rã suốt 7 năm.

Muốn về nhà mẹ đẻ nhưng mẹ chồng chất vấn, con dâu phản kháng bất ngờ và đưa ra quyết định cực gắt

19:09:18 26/11/2023
Chồng tôi mua tặng vợ vòng tay ngày sinh nhật, bà biết được thì lớn tiếng răn dạy anh hoang phí, nói kết hôn xong chỉ biết đến vợ , con dâu kể.

Vừa cưới được 5 ngày vợ đã ngoại tình, đề nghị của cô càng khiến chồng phẫn nộ

18:24:42 26/11/2023
Sau khi phát hiện bạn đời ngoại tình, nhiều người lựa chọn ngay phương án chấm dứt tất cả. Trong cuộc sống có những khoảnh khắc khiến người ta vô cùng phẫn nộ, và không thể nào chấp nhận được.

Phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thường có 5 khả năng này, bạn có không?

17:38:46 26/11/2023
Khi bước vào hôn nhân, mỗi người đều phải đối mặt với những tình huống khác nhau. Bí quyết giúp phụ nữ nắm giữ được hôn nhân hạnh phúc thường mang theo 5 khả năng này.

Có thể bạn quan tâm

Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 11: Lần này Dương sẽ 'lật tẩy' Tùng?

Phim việt

20:30:46 28/11/2023
Phim Chúng ta của 8 năm sau tập 11: Dương bắt quả tang Tùng dắt gái vào khách sạn; Nguyệt hốt hoảng khi bị Dương phát hiện vật cấm trong túi xách.

Mỹ nhân 'Ỷ thiên đồ long ký' tái xuất, hé lộ cuộc sống ở t.uổi U.50

Sao châu á

20:25:03 28/11/2023
Sau nhiều năm lui về chăm sóc gia đình, Trần Tú Lệ tái xuất trong bộ phim truyền hình dự kiến ra mắt năm 2024. Ở t.uổi 46, cô có cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân và hai con gái đáng yêu.

Cuộc sống của Paris Hilton sau khi kết hôn

Sao âu mỹ

20:20:10 28/11/2023
Không còn tiệc tùng, nổi loạn như thời đôi mươi, cũng chẳng còn tham vọng trở thành tỉ phú giống những năm 30 t.uổi, Paris Hilton giờ đây ưu tiên cho gia đình hơn cả.

Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng

Mọt game

20:08:33 28/11/2023
Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.Mới đây, một đội tuyểnPUBGchuyên nghiệp tới từThái Lanđã có màn trình diễn để đời ở giải đấu lớn nhất trong năm 2023.

'Hoàng tử bolero' Nguyễn Phú Quí: Từng nghĩ về quê làm thầy giáo trước khi nổi tiếng

Tv show

20:01:30 28/11/2023
Trước khi nổi tiếng với danh xưng hoàng tử bolero , Nguyễn Phú Quí từng trải qua nhiều công việc khác nhau. Câu chuyện này được anh tiết lộ trong chương trình Chuyện tối cùng sao .

Hoa hậu Huỳnh Tiên tái xuất sau khi giảm 20kg

Sao việt

19:55:14 28/11/2023
Sau thời gian vắng bóng, mới đây Hoa hậu Huỳnh Tiên xuất hiện tại buổi ra mắt bộ sưu tập của một thương hiệu thời trang đắt đỏ.

Mỹ nam đang gây sốt MXH vì đã đẹp còn ngầu, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm tới 10kg

Phim châu á

19:27:49 28/11/2023
Chưa bàn đến năng lực, chỉ riêng diện mạo cuốn hút cũng đã đủ để mỹ nam này gây sốt trên mọi nền tảng mạng xã hội những ngày qua.

"Thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới hóa tân nương đẹp mê người

Hậu trường phim

19:21:53 28/11/2023
Mới đây, một fanpage lớn về phim Hoa ngữ đã chia sẻ lại tạo hình tân nương của Vương Sở Nhiên ở dự án ngôn tình Liễu chu ký .

Xemesis hoá "thánh nịnh vợ" sau 3 năm kết hôn với bà xã đẹp như thiên thần

Netizen

19:14:32 28/11/2023
Sau khi kết hôn, Xemesis được người hâm mộ đặt cho biệt danh thân thương là thánh nịnh vợ . Bởi lẽ dân tình sẽ thỉnh thoảng lại bắt gặp chàng streamer lên mạng flex vợ yêu bằng những từ ngữ ngọt ngào, đầy mùi nịnh hót .

Làng Lô Lô Chải - Điểm sáng du lịch nơi địa đầu Tổ quốc

Du lịch

18:55:38 28/11/2023
Không chỉ trông đợi hữu xạ tự nhiên hương , đồng bào tại Lô Lô Chải hiện nay đã biết ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình qua Zalo, Facebook, TikTok, Youtube...

Thanh niên xăm trổ giả cảnh sát hình sự, chặn đường cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

18:29:42 28/11/2023
Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) đã khởi tố Trần Văn Triệu (17 t.uổi, quê Hậu Giang) về tội Cưỡng đoạt tài sản .

2 xe máy bốc cháy sau va chạm, nghìn người ở TP.HCM "chôn chân" trên đường

Tin nổi bật

18:21:22 28/11/2023
2 xe máy bốc cháy sau va chạm xảy ra vào giờ cao điểm khiến đường nối 2 quận bị kẹt xe khủng khiếp, nghìn người chôn chân hàng giờ.

Nga đàm phán trực tiếp với Hamas để giải thoát con tin

Thế giới

18:13:03 28/11/2023
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, một con tin mang hộ chiếu Nga đã được trả tự do theo thỏa thuận trực tiếp với Hamas, không phải theo thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Israel và Hamas.