Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly , hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau - Hình 1

Hai chị em Ái Trinh, Ái Linh thắp nhang trước bàn thờ mẹ. Ảnh PHẠM HỮU

Nghỉ học giúp mẹ từ 15 tuổi

Gia đình Trầm Ái Linh và Lê Trầm Ái Trinh (Lê Trầm Ái Trinh khác họ là vì lúc đặt tên, bà ngoại bị nhầm lẫn và giữ đến tận bây giờ) sống trong con hẻm nhỏ ở ấp 3, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM từ hàng chục năm qua. Ba mẹ chia tay từ khi Linh đang học lớp 4, Trinh học mẫu giáo, hai chị em chỉ còn tình thương của mẹ và bà ngoại. Mẹ Linh là lao động chính, ngày ngày đi làm thuê nuôi sống gia đình, còn bà ngoại ở nhà chăm sóc 2 cháu. Tới năm học lớp 8, vì nhà nghèo, Linh xin mẹ nghỉ học, đi làm phụ giúp nuôi em ăn học. Cô gái nhỏ phải làm đủ nghề, từ bưng bê đến công nhân gia công ở các xưởng sản xuất gần nhà.

Đại dịch ập đến, cả Linh và mẹ đều thất nghiệp, phải sống nhờ vào tiền tích lũy và đồ từ thiện ở nhiều nơi. Nhưng chưa dừng lại, một biến cố lớn xảy ra khi mẹ Linh bị nhiễm Covid-19. “Ngày 15.8 vừa rồi mẹ bỗng nhiên bị cảm sốt. Cả nhà cứ nghĩ là do tắm lạnh hoặc ngủ dưới quạt mà thôi. Tầm 5 ngày sau con kêu mẹ đi xét nghiệm thì phát hiện mẹ bị dương tính. Con để ngoại và em sang nhà cậu ở, còn con ở nhà chăm sóc mẹ mỗi ngày. Hai ngày sau ngoại cũng bệnh theo, người sốt, ói rồi cũng phát hiện dương tính với Covid-19″, Trinh kể lại.

Sau thời gian tự điều trị ở nhà, mẹ Linh có biểu hiện trở nặng, không ăn được, lại thêm ói mửa. Rạng sáng 21.8, Linh dậy thật sớm nấu ăn cho mẹ, chuẩn bị thuốc xông mong mẹ khỏe mạnh trở lại. “Nhưng con đâu biết đó là lần cuối gặp mẹ. Đến sáng, con mở cửa vào phòng thì thấy mẹ nằm bất động, lạnh ngắt”, Linh nghẹn ngào nói.

Mẹ mất, còn bà ngoại phải chuyển đi cách ly ở nhà cậu, hai đứa trẻ bỗng chốc bơ vơ trong căn nhà trước đó đầy tiếng cười. Khi đội mai táng đến nhà, Ái Linh và Ái Trinh chỉ được đứng ngoài xa nhìn vào. “Con khấn mẹ hãy ra đi thanh thản, đừng suy nghĩ nhiều, đã có con chăm sóc cho em”, Linh kể lại thời điểm hai chị em gặp mẹ lần cuối trước lúc đi hỏa táng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau - Hình 2

Bàn thờ hai chị em lập vội để cúng mẹ

Chị ốm đau phải thay mẹ nuôi em

Trong căn nhà rộng khoảng 20 m2, Linh đặt một chiếc bàn xếp nhỏ, một chiếc ghế, trên ghế là bộ quần áo của mẹ, rồi thắp nhang thờ cúng. Có như vậy hai em mới cảm thấy mẹ như đang ở bên mình. Khi tro cốt mẹ được đưa về nhà, Linh vét toàn bộ số tiền còn lại mua nhang đèn, giấy tiền vàng mã để cúng mẹ cho tươm tất. Tuy vậy, đồ cúng cũng chỉ là 3 chén cơm trắng, trên mỗi chén đặt 3 lát tàu hủ mỏng. Cạnh đó là hai đĩa trái cây Linh mua vội ngoài chợ. Tấm ảnh cũ xỉn màu chụp từ lâu được đặt trước hũ cốt, rồi hai đứa trẻ thắp nhang cúng mẹ, ôm nhau khóc nức nở. Nhiều đêm hai cô bé mở cửa ngồi trước nhà, nhìn lên trời ước cho thời gian quay trở lại… Đó là khoảng thời gian cô đơn nhất với Linh và Trinh.

Ái Trinh mới chỉ học lớp 5 nhưng đã phải chịu nỗi đau mất mẹ. Trinh nói với chúng tôi: “Con nhớ mẹ lắm. Con cứ nghĩ trong đầu là mẹ đang sống ở bên kia, như vậy con mới ngủ được. Giờ con cũng tạm ổn, nhưng nếu còn mẹ thì sướng hơn”.

Còn Ái Linh bị suy thận từ lúc còn nhỏ, lớn hơn lại bị thêm chứng xuất huyết giảm tiểu cầu làm tóc rụng gần hết. Linh phải mua tóc giả để đội mỗi khi ra ngoài. Mỗi tháng Linh được người thân cho vài triệu đồng để đi chữa thận ở bệnh viện. Những ngày sống giãn cách kèm thêm biến cố này khiến Linh tiều tụy hơn. Thời gian này, hai cô bé sống dựa vào tình thương, sự trợ giúp của bà con hàng xóm. Ai cho gì ăn nấy hoặc đi nhận cơm từ thiện. Linh tần tảo thay mẹ chăm sóc em, giúp em học trực tuyến mỗi ngày. Đến giờ, Linh chỉ mong dịch bệnh qua mau, cuộc sống trở lại bình thường, mong ngoại về nhà sống cùng để hai chị em không còn cô độc. Linh cũng muốn sớm được đi làm, thay mẹ tiếp tục nuôi và chăm sóc em.

4 chị em ngơ ngác khi mất mẹ vì Covid-19: ‘Ước mơ của mẹ là gì?’

Ông Thái Xuân Dương, Tổ trưởng tổ 144, ấp 3, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, cho biết gia đình hai em Ái Trinh và Ái Linh thuộc diện khó khăn ở địa phương. Khi mẹ các em mất, ấp cũng đã lập danh sách cho hộ các em được nhận hỗ trợ. Hiện tại các em sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con chòm xóm. Căn nhà gạch mới xây cũng từ tiền vay mượn của bà ngoại chưa trả xong.

Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay

Ngày 10/4 vừa qua, Phượng Chanel xác nhận giữa cô và Quách Ngọc Ngoan chính thức đường ai nấy đi sau 6 năm gắn bó. Được biết sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Lê Phương, Quách Ngọc Ngoan yêu đương với Phượng Chanel và có 1 bé gái.

Phượng Chanel còn cho biết tình cảm không thể nói trước điều gì, chuyện có tan có hợp là điều bình thường. Cô còn cho rằng Quách Ngọc Ngoan là một người đàn ông tốt, biết yêu thương và chiều chuộng. Cả hai quyết định chia tay trong hoà bình và sau này vẫn sẽ tôn trọng, ủng hộ nhau.

Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay - Hình 1
Phượng Chanel xác nhận đã chia tay với Quách Ngọc Ngoan trên mạng xã hội. (Ảnh: Soha)

Sau khi chuyện chia tay của Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel lan truyền khắp mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng vào bày tỏ cảm xúc bất ngờ và bình luận rôm rả. Đặc biệt, hình xăm Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan liên tục được nhắc đến như nhân vật chính của chủ đề này.

Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay - Hình 2
Nhiều người tỏ ra thắc mắc về việc chia tay của Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, cộng đồng mạng cũng từng phải "wow" vì hành động xăm hình vợ lên ngực của Quách Ngọc Tuyên. Diễn viên Quả tim máu khi mới yêu Phượng Chanel chỉ 6 tháng đã can đảm làm điều này để chứng minh tình cảm. Đến hiện tại anh vẫn giữ nó bên phía ngực trái.

Thay vì bày tỏ sự tiếc nuối cho một chuyện tình, cư dân mạng lại chỉ đề cập đến hình xăm của Quách Ngọc Ngoan. Nhiều người thắc mắc liệu nam diễn viên sẽ giải quyết hình xăm thế nào. Nếu quyết định xóa đi, anh phải chịu cơn đau không hề nhẹ.

Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay - Hình 3
Nhiều người còn không ngại nhắc đến mối tình trước đây của Quách Ngọc Ngoan là nữ diễn viên Lê Phương. (Ảnh chụp màn hình)

Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay - Hình 4
Một số còn cảm thấy hả hê sau sự việc chia tay của mối tình 6 năm (Ảnh chụp màn hình)

Cả hai trước đây đến bên nhau sau một lần đổ vỡ, đồng thời còn vượt qua sóng gió dư luận để ở bên nhau. Dù hiện tại, Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan không còn chung một mái nhà nhưng theo nữ doanh nhân chia sẻ cả cô và Quách Ngọc Ngoan sẽ vẫn giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống.

Câu chuyện tình yêu của Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chắc có lẽ đã vấp phải quá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người tỏ ra không hài lòng khi cặp đôi này bắt đầu quen nhau và ủng hộ việc chia tay sau 6 năm dài đằng đẵng. Ngoài ra, đông đảo người hâm mộ còn hy vọng Quách Ngọc Ngoan sẽ tập trung xây dựng sự nghiệp, diễn xuất tốt hơn trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp
14:50:24 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette
07:46:23 26/10/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Nhiều bất cập trong thu, chi tài chính tại Đại học Bách khoa Hà Nội

10:18:01 26/10/2021
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội bị kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong thu, chi tài chính thông qua kiểm toán về quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2019.

Chọn việc hay chọn chăm con?

10:14:56 26/10/2021
Đó là băn khoăn của nhiều phụ huynh sau khi các địa phương nằm trong tâm dịch  phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, người lao động được phép trở lại nơi làm việc.

Tăng cường thiết bị dạy học chương trình mới

10:12:23 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chủ động tham mưu chính quyền địa phương ưu tiên cân đối ngân sách để tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu, bảo đảm việc thực hiện Chương trình GDPT 2...

Tôi nghĩ thầy cô vẫn khó mà thoát khỏi mẫu giáo án 5512, Bộ "trói chặt" lắm

10:04:08 26/10/2021
Nếu các phụ lục Công văn 5512 chỉ để tham khảo là trái với Thông tư số 17 ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Rùng mình phát hiện thi thể treo trên bảng quảng cáo

10:03:18 26/10/2021
Một thi thể đàn ông được phát hiện đang treo trên bảng quảng cáo cạnh Quốc lộ 1A, cách mặt đất đến 10 mét.

Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục

09:55:46 26/10/2021
Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang tổ chức thanh tra tại trường Học viện Quản lý giáo dục.

Trường chưa mở cửa, giáo viên mầm non phải vất vả mưu sinh

09:45:50 26/10/2021
Giúp việc nhà, giữ trẻ theo giờ, làm vườn… việc gì các cô giáo, bảo mẫu ở trường mầm non đều có thể nhận làm miễn là có thu nhập để sống.

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi

09:38:35 26/10/2021
Nhiều giáo viên ở huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa phản ánh đến đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ về việc được tuyển dụng sau ngày 1-7-2020 bị thiệt thòi so với người được tuyển dụng trước thời điểm trên.

'Đặc sản' cúc họa mi đầu mùa xuống phố, chị em Hà thành xôn xao

09:30:01 26/10/2021
Mấy ngày gần đây xuất hiện những gánh hàng rong chở bán hoa cúc họa mi khiến phố phường Hà Nội xôn xao.

Nam sinh lớp 8 tự tử vì bị cấm chơi game: Cha mẹ nên cản con bằng cách nào?

09:14:09 26/10/2021
Vụ việc nam sinh lớp 8 quyên sinh vì bị cấm cản chơi game đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử mà nhiều trẻ em mắc phải.

Tọa đàm giới thiệu kinh tế và ngoại thương Việt Nam tại Algeria

08:56:34 26/10/2021
Ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm Kinh tế và Ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trự...

Hiện trạng trường đua F1 sau khi bị Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đòi lại đất

08:46:03 26/10/2021
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu TP Hà Nội trả lại khu đất 12,86 ha vốn được trưng dụng để xây dựng trường đua F1 phục vụ SEA Games.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

08:41:11 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Thời tiết ngày 26/10: Áp thấp gây mưa to khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

08:38:36 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách Khánh Hòa khoảng 300 km, cách Ninh Thuận khoảng 280 km.

Người dân vùng lũ Quảng Ngãi khẩn trương dọn dẹp nhà cửa sau lũ

08:36:18 26/10/2021
Ngay sau khi lũ đi qua, người dân vùng rốn lũ xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn ra biển

08:33:22 26/10/2021
Tối 25/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, thi thể ông Nguyễn Văn Lớn, sinh năm 1968, ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bị lũ cuốn mất tích trước đó 4 ngày đã được người dân phát hiện tại vùng biển thô...

Hơn 92% phụ huynh tại TP.HCM đồng ý tiêm vaccine cho học sinh

08:25:57 26/10/2021
Huyện Hóc Môn là địa phương có tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng ý cho con tiêm vaccine ngừa COVID-19 chiếm tỷ lệ cao nhất, với 98,79%,

App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam, camera máy tính

08:24:44 26/10/2021
Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào-ra địa điểm đó, người dùng PC-COVID chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.

Thí điểm phần mềm điện thoại giúp xác định tình trạng hộ nghèo và cận nghèo

08:14:24 26/10/2021
Ông Tô Đức, Chánh Văn phòng giảm nghèo quốc gia (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Văn phòng đang triển khai thí điểm phần mềm đăng ký, xác định hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Nam, Bình Phước.

Giá vàng hôm nay 26/10: Lạm phát khó lường, vàng tăng vọt

07:27:45 26/10/2021
Giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường quốc tế tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.

Lan tỏa chương trình "Sóng và máy tính cho em"

06:29:14 26/10/2021
 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm học mới 2021-2022 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy và học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Xây dựng chiến lược tổng thể ứng phó Covid-19

06:12:44 26/10/2021
Bộ Y tế tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội: Không để luật ban hành xong, cả nước ngồi chờ hướng dẫn

06:10:51 26/10/2021
Ông Vương Đình Huệ nói không thuyết phục nếu Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi phải chờ tới giữa năm 2023 mới áp dụng vì chưa kịp có văn bản hướng dẫn.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học

06:04:57 26/10/2021
Một lá thư điện tử đã dẫn tới nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều sinh viên đang chênh vênh trước giảng đường được tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định khai thác hải sản

05:54:52 26/10/2021
Ngày 25/10, tại Đồn Biên phòng Trung Bình (huyện Trần Đề), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 1868/KH-BCH ngày 8/10/2021 về thực hiện đợt cao điểm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Vi...

Những mô hình giảm nghèo nhanh, bền vững tại huyện miền núi Như Xuân

05:52:55 26/10/2021
Từng là vùng đất nghèo khó, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bứt lên trở thành điểm sáng đầy tiềm năng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Cô học trò mở 'quán tạp hóa', trồng chuối, nuôi gà từ năm 10 tuổi

05:37:40 26/10/2021
Kiều ngồi trong căn nhà loang lổ tường vôi, nước mắt chảy thành dòng dưới gọng kính của khuôn mặt xinh xắn. Khi vừa thấy mẹ qua điện thoại, cô học trò ngồi khóc ngon lành.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tiếp tục ứng phó với áp thấp nhiệt đới

01:02:16 26/10/2021
Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm

BMW và 4 hãng xe khác từng ‘trèo cao ngã đau’ như thế nào?

Ôtô

10:31:14 26/10/2021
Tham vọng lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

NSƯT Xuân Hinh lên tiếng về thông tin bị đột quỵ tại nhà riêng, nói rõ tình hình sức khỏe ở tuổi 61

Sao việt

10:27:34 26/10/2021
Sau NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Thúy Nga, mới đây NSƯT Xuân Hinh bất ngờ bị đồn qua đời vì đột quỵ.

Bị phạt, cún cưng bật chế độ diễn sâu làm chủ phải chào thua

Netizen

10:18:28 26/10/2021
Hiện nay, chó mèo đang là những nhân vật hô mưa gọi gió trên mạng xã hội. Chúng được ví như ngôi sao 4 chân được dân tình săn đón nồng nhiệt.

Phạm Băng Băng đẹp thần thánh nhường nào? Chấp cả ống kính của "hung thần", biến khoảnh khắc vô tình thành huyền thoại

Sao châu á

10:15:29 26/10/2021
Khi những bức hình của Phạm Băng Băng được chia sẻ, netizen đều phải choáng ngợp trước nhan sắc và làn da hoàn hảo của nữ diễn viên.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

Học hành

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn: Người chồng bị cuốn trôi 200 km

Sự kiện nóng

10:08:56 26/10/2021
Thi thể ông N.V.L. bị lũ cuốn trôi vào tối 21/10 tại Quảng Ngãi và mới đây được phát hiện dạt vào bờ biển tỉnh Phú Yên.

Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn quấn quýt chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

Tâm sự

10:07:44 26/10/2021
Chúng tôi đến một nơi xa để hưởng tuần trăng mật, tôi và chồng cũng không hề gọi dịch vụ gì từ khách sạn, vậy đây là ai? Nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều, liền đi ra mở cửa.

Xử phạt quán cà phê nơi học sinh lấy "kẹo" ăn gây dương tính với ma túy

Pháp luật

10:06:54 26/10/2021
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện loại kẹo gây ngộ độc cho 13 học sinh lớp 10, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy.

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Ẩm thực

10:04:28 26/10/2021
Món trứng đúc thịt làm theo cách này để không bị khô khi chín và vẫn đạt độ mềm.

Nhan sắc 'vượt thời gian' của nữ hoàng wushu Thúy Hiền

Sao thể thao

10:00:52 26/10/2021
Ở tuổi ngoài 40, Thúy Hiền vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng, gương mặt trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chú chó giật đứt xích rượt thanh niên khi bị trêu ngươi 

Hài hước

09:55:44 26/10/2021
Em chỉ dọa tý thôi! Mà nó giật đứt xích rượt em chạy trối chết, thanh niên said.

Giảm gần một nửa nguy cơ ung thư với món ăn quen thuộc của người Việt

Sức khỏe

09:50:34 26/10/2021
Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin, polysaccharid, chất đạm và ít chất béo.