Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn

Ở vùng thôn quê, với nguồn tài chính eo hẹp, để xây được căn nhà cũng không phải dễ dàng gì, nhất là những người trẻ mới lập gia đình. Vì vậy những mẫu nhà đẹp cấp 4 có chi phí rẻ được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn.

Đây là những mẫu nhà cấp 4 nông thôn được thiết kế đơn giản, hiện đại có, truyền thống có được pha trộn phá cách tạo nên những mẫu nhà được nhiều người yêu thích. Yêu thích bởi sự đơn giản, đẹp nhưng chi phí không quá tốn kém.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 1

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế kết hợp cả phong cách truyền thống và hiện đại. Nhà 5 gian theo phong cách truyền thống thường thấy ở vùng thôn quê. Tuy nhiên với thiết kế hình chữ U, sử dụng mái bằng khiến ngôi nhà pha chút hiện đại.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 2

Một mẫu nhà cấp 4 vừa được hoàn thiện được khá nhiều người lựa chọn, nhất là những gia đình trẻ ở vùng nông thôn .

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 3

Mẫu nhà cấp 4 mái thái này cũng được thiết kế khá nhỏ gọn nhưng bên trong đầy đủ công năng như phòng khách , phòng ngủ, phòng bếp và nhà ăn. Phía trước là khoảng sân rộng tạo không gian thông thoáng. Kiểu nhà này phù hợp với mảnh đất có diện tích rộng chiều dài nhưng hẹp chiều ngang.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 4

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với phong cách hiện đại kết hợp truyền thống với diện tích đất rộng.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 5

Kiến trúc ngôi nhà vừa kết hợp cả hiện đại lẫn truyền thống với các khu chức năng liên hoàn và một hệ mái ngói dốc, đan xen không gian xanh với diện tích xây dựng là 170m2.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 6

Một căn nhà 3 gian cấp 4 ở vùng nông thôn Quảng Nam được thiết kế đơn giản đậm chất thôn quê (ảnh Lâm Trường)

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 7

Căn nhà cấp 4 này có diện tích 90m2 với 3 phòng ngủ ở Bình Thuận. Sự liên hoàn giữa nhà để xe cho đến các gian trong ngôi nhà đã tạo nên vẻ bề thế, cái nét đẹp riêng cho ngôi nhà này. Tổng diện tích lô đất là 244m2, diện tích thiết kế và xây dựng là 108m2, trong đó, diện tích làm gara ô tô là 18m2, còn lại là diện tích làm nhà. (Ảnh: Maunhadepmoi)

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 8

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với 2 phòng ngủ. Căn nhà nhỏ gọn, đơn giản nhưng có kết cấu hiện đại, phù hợp với những gia đình trẻ.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 9

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng này được thiết kế khá gọn gàng với không gian là phần sân rộng rãi và thoáng mát

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 10

Mẫu nhà này thiết kế dành riêng cho gia đình trẻ, gồm có 1 phòng ngủ có gara. Căn nhà có hình dạng như 1 khối hộp chữ nhật đơn giản, phần mái là mái bằng, tông chủ đạo là màu trắng. Do quỹ đất hạn hẹp nên căn nhà cấp 4 này được bố trí 1 phòng ngủ cạnh nhà vệ sinh , 1 phòng khách thông với phòng bếp và phòng ăn.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 11

Căn nhà này được thiết kế trên diện tích 140m2, lợp bằng mái tôn, mặt tiền có gác lửng. Với kết cấu khá hiện đại, mẫu nhà này không chỉ phù hợp với vùng nông thôn mà phù hợp cả với đô thị

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 12

Mẫu nhà mái thái có gác lửng với cấu trúc tương đối đơn giản nhưng vẫn chắc chắn kiên cố, đặc biệt là khả năng thông gió và lấy ánh sáng tốt. Ưu điểm của mẫu này là chi phí tiết kiệm, tận dụng được tối đa diện tích. Phù hợp với ngân sách nhiều hộ gia đình trẻ hiện nay.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 13

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế trên quỹ đất không quá lớn, vì vậy gác lửng sẽ giúp tăng thêm diện tích sử dụng cho gia đình. Kết cấu của căn nhà này tương đối đơn giản, chi phí xây dựng không quá cao. Căn nhà được bố trí các gian phòng hợp lí đầy đủ chức năng cần dùng, gồm 2 phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn kết hợp phòng bếp .

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 14

Mẫu nhà cấp 4 này kế thừa được hết ưu điểm của 1 căn nhà cấp 4, nhà mái thái và nhà có gác lửng hết hợp lại. Phần mái thái dốc thoát nước tốt, có tỉnh thẩm mĩ cao. tổng thể căn nhà nhìn chung rất gọn gàng, thanh thoát và ấn tượng.

Mê mẩn với mẫu nhà đẹp cấp 4 ở vùng nông thôn - Hình 15

Mẫu nhà cấp 4 này được xây dựng có tổng diện tích 60m2 với phong cách kiến trúc khá hiện đại. Tuy là nhà cấp 4 nhưng vẫn đáp ứng không gian sống đảm bảo sự tiện nghi sang trọng không thua kém gì những căn nhà cao tầng khác.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu

Không gian sau khi cải tạo vừa đẹp với những điểm nhấn độc đáo từ gỗ cùng cách trang trí lạ mắt, vừa mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 1

Từ ngôi nhà cấp 4 với diện tích hạn chế chỉ 45,6m², chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ quyết định biến không gian tù túng chật hẹp này thành tổ ấm đáng yêu cho chính mình.

Vì thế, họ đã đưa ra những mong muốn đối với KTS. Đó chính là tạo lập một không gian thật thoáng mát, dễ chịu vào mùa hè nhưng cũng đủ ấm áp vào mùa đông.

Không gian ấy cần rộng rãi nhưng vẫn có điểm nhấn độc đáo.

Với ngân sách được giới hạn, KTS đã nghiên cứu hiện trạng và tìm ra những giải pháp thú vị trong việc cải tạo không gian thành nơi có đầy đủ các chức năng, đồng thời chọn lựa vật liệu tự nhiên để mang lại những trải nghiệm thú vị cho các thành viên.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 2

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 3

Ngôi nhà cấp 4 tọa lạc trong con hẻm nhỏ ở Hà Nội.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 4

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 5

Không gian cũ kỹ được cải tạo tiện nghi, ấm cúng.

Ban đầu, ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ của phố Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội chỉ có 1 tầng, được xem là chật hẹp, thiếu sáng, khó bày biện nội thất cũng như phân chia các khu vực chức năng.

Bài toán vô cùng khó này vẫn được các KTS giải quyết một cách thông minh, triệt để. KTS chú trọng thiết kế nhiều lớp không gian, điều này giúp cho ánh sáng tự nhiên và gió trời được đưa vào bên trong.

Hơn nữa, các khu vực chức năng được chuyển đổi liên tục tạo các khoảng không gian đa năng, phù hợp với sinh hoạt của gia đình cũng như tăng sự tương tác giữa các thành viên.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 6

Từng khoảng chức năng đều được decor ấn tượng với màu ấm cúng, nội thất vân gỗ thoảng nhẹ nét đẹp xưa.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 7

Khu vực nấu nướng rộng rãi và thoáng đẹp hơn nhờ khoảng trần cao.

Phần mặt tiền sau cải tạo được bố trí lùi vào phía trong tạo khoảng đệm tránh sự ảnh hưởng của phương tiện qua lại. Không gian này cũng là khoảng trú mưa nắng, là lớp ngăn cách bảo vệ cánh cửa gỗ với khí hậu có độ ẩm lớn và nắng gắt bên ngoài.

Các khu vực chức năng bên trong đều được thiết kế liên thông, liền mạch và sử dụng linh hoạt. Tầng 1 được bố trí phòng khách. Tầng lửng được xây thêm để bố trí các khu vực chức năng phù hợp, cần sự riêng tư.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 8

Từng khu vực chức năng đều tiện ích, vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 9

Gỗ tự nhiên được sử dụng linh hoạt, phù hợp với từng góc nhỏ.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 10

Các khu vực chức năng được kết nối khéo léo, ăn ý tăng nét đẹp hài hòa, tinh tế cho không gian.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 11

Góc của gỗ kết hợp đèn vàng tạo nét đẹp hoài niệm về một thời xưa cũ.

Cũng nhờ việc thiết kế tầng lửng, ngôi nhà phố rộng hơn, dễ bố trí các khu vực chức năng. Đồng thời, tầng lửng cũng được xem là giải pháp thông minh giúp phòng khách được thoáng đãng hơn nhờ trần cao và bếp cũng trở nên rộng hơn.

Đây cũng được xem là phòng đa chức năng, là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà. Khoảng sân, hiên và giếng trời giúp tầng lửng có nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Cách làm này còn giúp tiết kiệm chi phí chiếu sáng và làm mát nhà vào mùa hè.

Ngôi nhà cấp 4 này được các KTS vô cùng tâm huyết. Đây được xem là công trình không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà còn là ngôi nhà, nơi có những cảm xúc lắng đọng, yêu thương làm nên tổ ấm.

Với những người yêu thích chút mộc mạc, an yên, chắc chắn sẽ cảm thấy yêu hơn từng bức tường gạch mộc phảng phất nét quê xưa, yêu hơn từng vân gỗ tự nhiên trong từng đồ đạc...

Bên cạnh đó, lối sống của chủ nhà cũng giúp cho việc lựa chọn nội thất đơn giản của KTS trở nên dễ dàng hơn. Chính những nội thất, chi tiết trang trí được KTS chọn lọc cũng giúp cho ngôi nhà trở nên tinh tế và ấm áp.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 12

Những bậc thang với những vân gỗ tạo vẻ đẹp nổi bật.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 13

Góc nhỏ thư giãn, đọc sách.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 14

Cửa kính bao quanh tạo sự an toàn, riêng tư cho mọi người khi sử dụng.

Tầng 2 được thiết kế thông thoáng với cầu thang nối lên khoảng sân thượng, nơi gia chủ sử dụng làm vườn cây và nơi mọi người có thể tận dụng để thư giãn, chuyện trò khi rảnh rỗi. Vì thế, khu vực đọc sách, nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình luôn có ánh sáng và gió trời.

Bên cạnh đó là khoảng cầu thang được thiết kế nối liền với trần, có ngăn cách bằng ô cửa kính để khi cần sự riêng tư và an toàn có thể đóng lại.

Cầu thang với kết cấu chắc chắn này cũng là một trong những điểm thiết kế độc đáo của ngôi nhà, là nơi ai cũng yêu thích được ngồi ngắm nhìn bầu trời hay chơi đùa, đọc sách khi rảnh rỗi.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 15

Không gian đa năng, tiện ích.

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 45.6m² đẹp ấn tượng với chi phí chưa đến 500 triệu - Hình 16

Ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ.

Dù sống trong ngõ nhỏ, ngôi nhà chật hẹp này vẫn có thể là tổ ấm tuyệt đẹp và tiện ích sau khi cải tạo. Nét kiến trúc hiện đại, tối giản đã giúp cho mọi thành viên yêu hơn tổ ấm của mình, là nơi bình yên đọng lại sau những ồn ào, nhộn nhịp của phố xá.

KTS chủ trì: Phùng Mạnh Toàn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kiến trúc sư vấn thiết kế nhà phố 23x5m với chi phí 230 triệu đồng
11:55:01 15/01/2021
Bí mật bên trong ngôi nhà cũ như "xuyên không" của bà cụ 96 tuổi
15:57:52 16/01/2021
Review nhà thuê ở Đống Đa, Hà Nội: Phòng rộng 15m2 nhưng tiện ích không thiếu thứ gì, lại được decor xinh hết sức
11:26:18 15/01/2021
Nhà Vinhomes của trai Hà thành: Sofa màu cam thu hút mọi ánh nhìn, không gian ngập ánh sáng vừa thoáng vừa chill
19:41:20 16/01/2021
Rời Sài Gòn, cặp vợ chồng lên Đà Lạt xây ngôi nhà hướng mặt ra thung lũng, nhìn vườn hoa đào đẹp như cổ tích mà mê mệt
08:04:27 16/01/2021
Nhà phố được cải tạo thành nơi trồng rau nuôi cá đúng chất, khu vườn trên mái là mơ ước của nhiều gia đình
11:30:08 16/01/2021
Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt
22:59:30 16/01/2021
Những dấu hiệu dễ nhận biết ngôi nhà của bạn có phong thủy cực tốt
08:48:35 16/01/2021
Cận cảnh cây khế thế "lạ" hình đầu chuột ngộ nghĩnh
08:50:39 16/01/2021
Màn "lột xác" khó tin của nhà cũ trong hẻm ở Sài Gòn với 850 triệu đồng
16:00:42 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021

Tin mới nhất

Nhà phố 32m² với 4 tầng rộng thoáng, góc nào cũng ngập ánh sáng ở ngõ nhỏ Thanh Xuân, Hà Nội

10:25:14 17/01/2021
Không gian chỉ giới hạn 32m² một sàn nhưng đã được vợ chồng chị Kim Dung thiết kế, bố trí hợp lý cũng như lấy sáng thông minh để mọi góc nhỏ trong căn nhà đều thoáng rộng và ngập tràn năng lượng.

Căn hộ bán cổ điển bị chủ nhà thẳng tay “đập bỏ” 1 phòng ngủ, “chơi” nội thất hàng xịn nên tổng thiệt hại 900 triệu đồng

09:40:52 17/01/2021
Ngắm căn hộ màu xanh cổ vịt này mà mê, vì vừa cổ điển, vừa hiện đại, sang trọng ra phết!

Kiến trúc sư xây 'dinh thự' từ 12 container

16:07:05 16/01/2021
Nằm giữa những cánh đồng ở Đảo Bắc New Zealand là một ngôi nhà hai tầng có sáu phòng ngủ, ba phòng tắm, hồ bơi vô cực và garage chứa được sáu xe hơi.

Biệt thự gỗ trên đồi giá 18,5 triệu USD

08:44:26 16/01/2021
Từ ý tưởng bỏ trốn thành phố New York chật chội, đôi vợ chồng người Mỹ cải tạo thửa đất trống trên đỉnh đồi Napa thành căn biệt thự nhã nhặn, ấm cúng.

Tận mục 3 ngôi nhà đắt nhất nước Anh

08:42:00 16/01/2021
Đài truyền hình Channel 4 mới đây đưa tin về những ngôi nhà đắt nhất tại Anh đang được giao dịch trên thị trường.

Căn hộ 85m² màu gỗ ấm cúng kết hợp khéo léo phong cách hiện đại và hoài cổ của con trai mua cho bố mẹ ở Hà Nội

08:06:04 16/01/2021
Căn hộ được anh Thắng mua để bố mẹ được ở gần con cái, được sống thoải mái riêng tư nhưng vẫn đủ không gian để con cháu tụ họp khi rảnh rỗi.

Cách sắp xếp phòng ngủ thông thoáng, mang lại giấc ngủ ngon

09:41:12 15/01/2021
 Hãy tham khảo một số mẹo sau đây khi sắp xếp phòng ngủ để tránh bụi bẩn, dị ứng đồng thời tạo độ thông thoáng, cho căn phòng.

Trang trại 7,5 triệu USD của 'The Rock'

09:34:35 15/01/2021
Nam diễn viên Dwayne Johnson vừa rao bán điền trang của mình ở tiểu bang Georgia, Mỹ với giá 7,5 triệu USD.

Gia đình Mỹ sống trong căn nhà cải tạo từ xe buýt

09:33:04 15/01/2021
Emily và Colby Bell mua lại một chiếc xe buýt rộng khoảng 23 m2, sau đó cải tạo thành nhà ở. Bên trong căn nhà, cặp vợ chồng lắp đặt giá sách và không gian riêng cho con học bài.

Độc đáo sanh cổ thế "khủng" chưa tìm được chủ mới, khiến giới chơi cây cảnh "sửng sốt"

09:01:18 15/01/2021
Cây sanh cổ dáng lạ có bông tán tự nhiên tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang mà người đời thường mơ ước. Chính vẻ đẹp đặc biệt của cây khiến không ít người trầm trồ.

Nhà có 3 giếng trời ở Sóc Trăng nổi bật trên báo Mỹ nhờ thiết kế ấn tượng

08:52:39 15/01/2021
Không chỉ được thiết kế với 3 giếng trời độc đáo, khắc phục nhược điểm đất dài và hẹp mà ngôi nhà còn gây ấn tượng bởi không gian nội thất đẹp.

Hình ảnh bên trong căn nhà rộng nhất thế giới sau 8 năm xây bí mật

08:48:05 15/01/2021
Ngôi nhà The One nằm ở Los Angeles (Mỹ) có diện tích khủng hơn 9.700m2 với 21 phòng ngủ, 42 phòng tắm, 5 bể bơi cùng nhiều tiện ích cho một cuộc sống sang chảnh.

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, mỗi năm thu về cả tấn rau

08:43:46 15/01/2021
Mỗi năm, khu vườn quanh nhà đã cho gia đình ở California, Mỹ thu về cả tấn rau, trứng, mật ong… ; một phần được dùng làm thực phẩm, phần còn lại được bán cho các nhà hàng đưa về nguồn thu lớn.

Căn hộ 37m² rộng đẹp bất ngờ chỉ nhờ tuyệt chiêu sử dụng màu tối

08:21:20 15/01/2021
Màu tối thực sự chưa bao giờ kỵ với không gian nhỏ. Nếu bạn không tin có thể ngắm cách lựa màu và bố trí căn hộ 37m² này nhé.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn

22:47:28 14/01/2021
Căn nhà được người mẹ đơn thân trong Sài Gòn mua lại và cải tạo với chi phí tiết kiệm chỉ hơn 8 triệu đồng nhưng góc nào cũng xinh.

Chung cư cũ cải tạo hết 340 triệu, màu hồng được đưa vào khéo léo để không bị "quá là sến"

22:31:22 14/01/2021
Căn hộ 62m2 này nằm ở chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 và đã cũ kĩ, xuống cấp sau nhiều năm sử dụng.

16 lỗi thường gặp ở máy giặt: Nguyên nhân và cách khắc phục

21:02:44 14/01/2021
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 16 lỗi phổ biến nhất của máy giặt và cách khắc phục để giúp việc giặt giũ trong gia đình của bạn trở nên đơn giản hơn!

Nhà trong hẻm nhỏ đầy ánh sáng và cây xanh

20:14:12 14/01/2021
Ngôi nhà trên miếng đất 50 m2 nằm trong một con hẻm chỉ rộng 1,2m thiếu nắng, gió giữa trung tâm thành phố Nha Trang.

Người phụ nữ 'vẽ tranh' bằng vỏ ốc

20:12:22 14/01/2021
Tình cờ nhặt nhiều vỏ ốc ở bãi biển, chị Hiếu không ngờ mình có thể làm thành bông hoa, tạo chúng thành một bức tranh có giá trị.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu

19:51:14 14/01/2021
Không còn phơi khô đất như trước, chị Oanh đem ủ đất, vôi cùng các phân hữu cơ để phục vụ cho công tác trồng rau sạch.

Có thể bạn quan tâm

Biến tấu thịt gà với món gà xào cải chíp lạ miệng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Ẩm thực

10:23:55 17/01/2021
Gà xào cải chíp có cách chế biến đơn giản lại giàu dinh dưỡng cho ngày đông giá rét.

'Mr Queen': Cười xỉu với bộ 'Từ điển hoàng hậu' chống tối cổ, uyên bác như anh vua vẫn còn phải học hỏi nhiều

Hậu trường phim

10:23:11 17/01/2021
Xuyên không từ hiện đại về thời Joseon trong Mr. Queen, hẳn chàng hậu đã mang theo không ít từ vựng mới khiến anh vua phải hoài nghi về vốn chữ của mình.

Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc

Tâm sự

10:21:38 17/01/2021
Chẳng bao lâu thì chị biết chuyện anh ngoại tình. Anh thẳng thắn nói với chị: vì nể tình chị trước đây nên mới không ly hôn, vẫn để chị được làm vợ anh, chu cấp cho con cái đầy đủ...

Ảnh chế: Cả thế giới hóng đại chiến MU-Liver, Klopp chờ soán ngôi Solsa 

Hài hước

10:19:58 17/01/2021
Không cần phải bàn cãi, toàn bộ thế giới túc cầu sẽ đều hướng về trận derby nước Anh giữa Liverpool và Man Utd vào cuối tuần này.

Hoàng hậu 'Young and Rich' Shin Hye Sun và loạt phát ngôn 'chất' nhất nhì màn ảnh Hàn (P.1)

Phim châu á

10:19:08 17/01/2021
Hoàng hậu Kim So Yong (Shin Hye Sun) trong Mr. Queen nổi tiếng với những phát ngôn chất như nước cất. Cùng điểm lại một vài câu thoại vừa hài hước vừa bá đạo của Kim So Yong

Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 

Đồ 2-tek

10:17:11 17/01/2021
Ulefone đã công bố smartphone 5G siêu bền đầu tiên trên thế giới, Armor 10 5G từ lâu và để quảng bá cho thương hiệu, công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm, kiểm chứng về mức độ nồi đồng cối đá mà thiết bị sở hữu.

Nhìn ngôn ngữ cơ thể để đoán tình cảm của đối phương

Tình yêu

10:13:21 17/01/2021
Nhiều khi, chỉ cần nhìn sơ qua những hành động, cử chỉ của cơ thể cũng phần nào đoán được tình cảm của nửa kia dành cho bạn như thế nào.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

Du lịch

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

Thế giới số

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

4 việc phụ nữ làm trước khi đi ngủ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nhưng nhiều người không biết

Làm đẹp

10:06:48 17/01/2021
Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ có một số thói quen sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Đặc biệt là thời điểm trước khi đi ngủ, nếu làm 4 việc này thì bạn chẳng mấy mà nhìn như một bà cụ.

‘Soi’ Mitsubishi Mirage 2021, giá từ 331 triệu đồng

Ôtô

10:05:35 17/01/2021
Mitsubishi Mirage 2021 vừa được giới thiệu tại thị trường Mỹ với một loạt cải tiến đáng giá. Giá khởi điểm của mẫu xe đô thị này là 14.295 USD (tương đương 331,30 triệu đồng).

Ngoài 'Vũ điệu rửa tay', Táo Quân 2021 sẽ mang đến nội dung hấp dẫn nào?

Show việt

10:04:45 17/01/2021
Đại dịch Covid-19, Thiên am bên bờ vũ trụ hay câu chuyện từ thiện tại miền Trung trong năm 2020 được dự đoán sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2021

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

Đời sống

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Lâm Khánh Chi hé lộ lý do ngồi giám khảo cuộc thi của Hương Giang

Sao việt

09:58:37 17/01/2021
Nữ ca sĩ cho biết mình không nghĩ nhiều đến những chuyện chẳng hay mà quan trọng mục đích cộng đồng.

72% người da màu có khả năng không tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

09:57:15 17/01/2021
Các chuyên gia lo ngại sẽ có rất ít người trong cộng đồng người da màu, người châu Á và dân tộc thiểu số, sẽ tiêm vaccine COVID-19, sau khi các nghiên cứu cho thấy có tới 72% người da màu cho biết họ có thể không chủng ngừa virus SARS-C...