Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng “đua nhau khoe sắc”

Với tình yêu đặc biệt dành cho hoa hồng , không chỉ các ông bố, bà mẹ đảm mà cả chàng thanh niên trẻ cũng dành nhiều thời gian và tâm huyết để tự tay xây dựng những khu vườn tràn ngập loài hoa này.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai

Từng có thời gian theo nghề bóc mít thuê rồi nhân giống, bán hoa lan, cuối cùng Tằng Hắm Phu (SN 1996, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bén duyên với công việc trồng hoa hồng . Sau vài năm tích cóp, chăm chỉ làm việc, học hỏi kinh nghiệm, Phu đã sở hữu cho mình một vườn hoa hồng rộng 2.000m2.

Ban đầu, 9X chỉ trồng vài loại, sau tăng dần số lượng lên. Tính đến nay, sau hơn 1 năm sở hữu khu vườn rộng lớn, Phu đã trồng được 2000 gốc hoa hồng với hơn 100 loại khác nhau như mon coeur, pas de deux, soeur, corail, đào cổ, bạch xếp, Sapa,…

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 1

Một mình Phu đảm nhiệm việc trông nom, chăm sóc vườn hồng rộng lớn. Cứ sáng sớm và chiều tối, cậu lại ra vườn tưới nước cho cây. Sau 2 tuần hoặc 1 tháng, Phu sẽ bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Khu vườn nằm ở vị trí trên cao nên không bị ngập nước. Chàng trai này lắp thêm hệ thống tưới nước tự động để tiết kiệm thời gian và công sức.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 2

Mỗi ngày, Phu dành nhiều thời gian để chăm sóc vườn hoa. Ngoài lúc thu hoạch hoa đem bán, cậu lại tranh thủ nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân. 9X kể, ở vườn nhiều, bị gai hoa cắm vào người suốt đến mức “chai sạn toàn thân” nhưng lâu rồi thành quen, không ra vườn lại thấy nhớ cảm giác đau nhói, rỉ máu ấy.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 3

Rảnh rỗi, Phu ra vườn hái hoa hồng đem về phơi để làm trà. Nhâm nhi những tách trà thơm ngon từ những bông hồng tươi mơn mởn, đậm hương vị của núi rừng, Phu như được tiếp thêm năng lượng sống tích cực. Một mình chăm sóc vườn hồng hơn 2.000 gốc từ khi khởi nghiệp đến bây giờ nhưng Phu không cảm thấy mệt mỏi mà xem đó là niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày.

Ông bố ở Vũng Tàu trồng cả vườn hồng quý tặng con gái

Vợ chồng anh Nguyễn Nam (35 tuổi) và chị Trần Nữ Ngọc Bích (30 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Vốn làm nghề kinh doanh, trang trí tiệc cưới nên anh chị luôn ấp ủ dự định sẽ thiết kế một căn nhà riêng thật độc đáo.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 4

Trong thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi, tận dụng mảnh đất trống bố mẹ để lại, vợ chồng chị Bích quyết định cải tạo, trồng hoa hồng .

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 5

Ngoài những cây đã trồng từ vài năm trước, vợ chồng anh Nam chị Bích còn mua thêm 50 cây hoa hồng khác nhau để hoàn thiện khu vườn theo sở thích. Trong vườn chủ yếu trồng hoa hồng cổ và hồng Sapa. Đây là các giống hoa hồng nở quanh năm, có sức đề kháng cao lại ít sâu bệnh.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 6

Giữa vườn hoa, Nam đầu tư thiết kế thêm một căn nhà gỗ nhỏ để cả nhà có thêm chốn nghỉ ngơi, thư giãn mỗi dịp cuối tuần.

Ngôi nhà phủ kín hoa hồng “đẹp không rời mắt” của nữ Việt kiều ở Hungary

tình yêu đặc biệt với hoa hồng nên trong suốt 25 năm qua, chị Nguyễn Phương Thảo (SN 1968 , hiện sinh sống và làm việc tại Budapest, Hungary) đã dành thời gian, tâm huyết gây dựng vườn hoa hồng đẹp như cổ tích.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 7

Khu vườn có diện tích rộng hàng trăm m2 với hàng chục giống hoa hồng khác nhau, trong đó nhiều nhất là giống hồng Eden của Anh. Vào mùa, các loại hoa bung nở rực rỡ với đủ màu sắc, tạo nên khung cảnh lãng mạn, ấn tượng.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 8

Đối với các loại cây mang từ Việt Nam sang thì việc chăm sóc kỳ công hơn do khí hậu hai nước khác biệt hoàn toàn. Chị phải thường xuyên xới đất, tưới nước , bón phân để cây xanh tốt. Mùa đông ở Hungary rất khắc nghiệt, chị phải mang cây vào nhà kính hoặc che gốc cẩn thận.

Chăm sóc bằng cả tâm huyết nên vườn hoa hồng của chị Thảo gần như khoe sắc quanh năm, đẹp và rộ nhất là cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Mê mẩn những khu vườn gần trăm loài hoa hồng đua nhau khoe sắc - Hình 9

Tại Hungary, khu vườn ngập sắc hoa hồng của chị Thảo được nhiều trang tin đăng tải và dành lời khen ngợi. Rất nhiều người bạn ngoại quốc có chung niềm đam mê yêu hoa cũng thường xuyên ghé qua, chụp hình và trò chuyện cùng chị. Ngoài khu vườn quanh nhà, chị còn “tậu” thêm 2 khu có diện tích 1400m2 và 600m2 để thỏa mãn niềm đam mê trồng hoa của mình.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai

Chăm chỉ học hỏi, tham khảo kinh nghiệm trồng hoa hồng từ nhiều nơi, Tằng Hắm Phu cuối cùng cũng tự tay xây dựng được một khu vườn rộng lớn tràn ngập loài hoa mà mình yêu thích.

Tằng Hắm Phu (SN 1996, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 9 tuổi, Phu buộc phải nghỉ học để phụ mẹ nuôi em.

Từng có thời gian theo nghề bóc mít thuê rồi nhân giống, bán hoa lan, cuối cùng Phu bén duyên với công việc trồng hoa hồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 1

Năm 2017, Phu được anh họ tạo điều kiện, giao lại mảnh đất rộng 5.000m2 ở gần nhà để trông nom. Từ cây hồng ngoại được người anh tặng, Phu đem trồng và thấy nở hoa rất đẹp. Nghĩ rằng mảnh đất này phù hợp nên 9X quyết định trồng hoa.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 2

Tuy nhiên, do Phu chưa biết lựa chọn giống hồng nào hợp và không hợp với thổ nhưỡng ở đây nên lứa đầu trồng bị thất bại. Cây thì chết, chậm phát triển, cây thì không ra hoa,... khiến Phu lỗ hơn 20 triệu đồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 3

Từng có ý định từ bỏ nhưng tiếc công sức và tâm huyết đã bỏ ra nên 9X lại từ từ rút kinh nghiệm. Có những đêm trằn trọc không ngủ, ngồi mãi ngoài vườn suy nghĩ, Phu quyết định chỉ chọn và tập trung vào giống cây phù hợp mà thị trường ưa chuộng chứ không trồng đại trà, lan man.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 4

Cậu còn chăm chỉ đọc sách báo, mày mò trong các hội chơi hoa hồng, học hỏi kiến thức từ những người có kinh nghiệm và dần dần nắm được bí quyết thành công.

Thấy con trai đã lớn mà cứ suốt ngày quanh quẩn trong vườn, mẹ của Phu - bà Vũ Thị Nga (57 tuổi) xót ruột, khuyên con bỏ đất đi làm công nhân. Chỉ 2 năm sau, bà cũng phải ngỡ ngàng khi Phu đã tự mua được mảnh đất rộng 2.000m2 để theo đuổi giấc mơ sở hữu vườn hoa hồng "đẹp như cổ tích".

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 5

Có vườn riêng, Phu thoải mái trồng hoa theo sở thích. Ban đầu, 9X chỉ trồng vài loại, sau tăng dần số lượng lên. Tính đến nay, sau hơn 1 năm sở hữu khu vườn rộng lớn, Phu đã trồng được 2000 gốc hoa hồng với hơn 100 loại khác nhau như mon coeur, pas de deux, soeur, corail, đào cổ, bạch xếp, Sapa,...

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 6

Một phần diện tích của khu vườn được Phu sử dụng để xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 7

Một mình Phu đảm nhiệm việc trông nom, chăm sóc vườn hồng rộng lớn. Cứ sáng sớm và chiều tối, cậu lại ra vườn tưới nước cho cây. Sau 2 tuần hoặc 1 tháng, Phu sẽ bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 8

Khu vườn nằm ở vị trí trên cao nên không bị ngập nước. Nhưng vào mùa nắng nóng, thời tiết hanh khô, 9X phải tưới nước thường xuyên cho cây. Chàng trai này lắp thêm hệ thống tưới nước tự động để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 9

Mỗi ngày, Phu dành nhiều thời gian để chăm sóc vườn hoa. Ngoài lúc thu hoạch hoa đem bán, cậu lại tranh thủ nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân. 9X kể, ở vườn nhiều, bị gai hoa cắm vào người suốt đến mức "chai sạn toàn thân" nhưng lâu rồi thành quen, không ra vườn lại thấy nhớ cảm giác đau nhói, rỉ máu ấy.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 10

"Tôi vừa nhổ cỏ vừa ngắm hoa, cắt cành, chăm chồi non từ tinh mơ đến khoảng 8-9h sáng mới vào nhà ăn sáng. Sau đó, tôi chọn và cắt những bông hoa đẹp nhất để đem đi giao rồi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Chiều mang hoa giao cho khách xong, tôi lại về chăm sóc vườn đến khoảng 6 giờ tối", Phu nói.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 11

Tâm huyết với từng cây hoa trong vườn nên hoa hồng nhà Phu nở bông to rất đẹp. Khách mua ai cũng ưng. Với Phu, không có kinh nghiệm hay bí quyết chăm sóc nào cụ thể, chỉ cần bản thân làm bằng cả "cái tâm" thì sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Được biết, mỗi tháng, nguồn thu nhập từ việc bán hoa của Phu đạt khoảng 8-10 triệu đồng.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 12

Ngoài hoa hồng, Phu còn kết hợp trồng nhiều rau xanh và cây ăn trái, vừa tận dụng diện tích đất trống, vừa có thêm nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho gia đình hàng ngày.

Phu kể, làm vườn không chỉ thỏa mãn đam mê trồng trọt, mang lại kinh tế ổn định mà còn khiến cậu có thêm nhiều thú vui tao nhã và nguồn năng lượng sống tích cực.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 13

Lúc rảnh, Phu ra vườn hái hoa hồng đem về phơi để làm trà. Nhâm nhi những tách trà thơm ngon từ những bông hồng tươi mơn mởn, đậm hương vị của núi rừng, Phu cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn.

Khu vườn 2.000m2 với hơn 100 loại hoa hồng đẹp như cổ tích của 9X Đồng Nai - Hình 14

Từ lúc khởi nghiệp đến bây giờ, vườn hồng hơn 2.000 gốc chỉ một mình Phu chăm sóc. Thế nhưng, chàng trai không cảm thấy mệt mỏi mà xem đó là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Vào những ngày lễ đặc biệt, chẳng cần một món quà đắt tiền hay cao sang nào cả, Phu ra vườn, chọn những bông hoa hồng tươi thắm nhất hái về tặng mẹ. Nhìn thành quả mà con trai nỗ lực, tâm huyết những năm tháng tuổi trẻ chính là hàng nghìn khóm hoa hồng trổ bông rực rỡ trong vườn nhà, mẹ cậu cũng hài lòng và hạnh phúc.

"Mỗi ngày được ra vườn ngắm cây, nhổ cỏ, cuốc đất, hòa mình với đời sống của hoa lá như thế với mình là hạnh phúc, đủ đầy rồi. Trải qua tuổi thơ khốn khó nhưng mình vẫn thấy may mắn hơn nhiều người và luôn tự nhắc nhở bản thân phải trân trọng những gì mình đang có", Phu nói.

Chàng trai này dự tính sẽ trồng thêm nhiều loại hoa hồng khác nữa để khách đến mua hoa hay tham quan sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hơn, thỏa thích check-in chụp hình giữa khu vườn ngập tràn hương sắc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu ý khi tỉa chân hương cuối năm, cách tỉa chuẩn nhà nào cũng nên biết
21:33:26 17/01/2021
Giỏ hoa Tết làm bằng ngọc quý, nặng 1.5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
22:10:00 17/01/2021
Tổng hợp những thiết kế "khó đỡ" khiến bạn phải sang chấn tâm lý
08:11:39 19/01/2021
Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn
18:45:24 18/01/2021
Khi 2 vợ chồng là kiến trúc sư xây nhà: Tổ ấm vừa đẹp vừa thoáng, góc nào cũng đẹp mê
09:33:48 19/01/2021
Cách bố trí bàn làm việc tại gia hợp lý, mang lại hiệu quả công việc cao
08:10:22 18/01/2021
MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên
20:16:02 17/01/2021
Nếu chẳng may đổ nước hay cà phê lên laptop, đây là 5 bước "thần thánh" để giải nguy cực kỳ hiệu quả
10:16:05 19/01/2021
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được
19:02:18 18/01/2021
Ông bố HN đi xin đất không tốn một đồng, làm vườn 35m² xanh ngồn ngộn chưa tới chục triệu
16:15:52 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang
12:41:42 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021

Tin mới nhất

Tết năm ngoái chồng đưa 40 triệu mà mình vẫn phải phụ ra 10 triệu nữa mới đủ cái Tết hòm hòm, nghĩ đến năm nay mà "toát mồ hôi"

16:40:08 19/01/2021
Xin nói thêm, trong danh sách sắm Tết của mình không bao giờ có mục sắm quần áo, giày dép, cũng như không mua sắm được gì cho gia đình nhỏ của mình.

9 sai lầm nhất định phải tránh trong thiết kế nội thất khiến không gian thiếu sự ấm cúng

15:45:42 19/01/2021
Khi có ý định cải tạo hay sắp xếp lại tổ ấm, hãy tham khảo bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có khiến không gian thiếu đi sự ấm cúng.

Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong

09:58:22 19/01/2021
Ngôi nhà của ký ức, của tuổi thơ đã được người con trai cải tạo thành không gian đẹp từng centimet dành tặng cho người mẹ thương yêu của mình.

Căn hộ ấm cúng với đủ tiện ích cùng view xanh mát thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ sau 4 năm đi thuê nhà Hà Nội

09:45:37 19/01/2021
Từng đi thuê nhà trong 4 năm và chuyển nhà đến 5 lần, chị Vân Anh quyết định chọn mua căn hộ để tạo không gian ấm cúng khi chuẩn bị sinh bé thứ 2.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

08:31:58 19/01/2021
Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Choáng với bộ bàn ghế bằng ngọc quý có "giá trên trời"

08:08:20 19/01/2021
Bộ bàn ghế gồm 8 món được làm bằng ngọc Hoàng Long ở Myanmar với giá cả tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

[ẢNH] 18 món đồ độc đáo tình cờ 'tô điểm' cho tổ ấm của bạn

08:01:42 19/01/2021
Một số đồ vật độc đáo và đẹp mắt đã được tình cờ tìm thấy tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên

07:58:36 19/01/2021
Sau hơn 30 năm ấp ủ, ông Nguyễn Văn Phúng, 60 tuổi, thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành Kỷ lục gia thế giới với bộ sưu tập trên 5.600 tác phẩm bonsai và tiểu cảnh mini do Tổ chức Liên minh...

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ "tạm giam" bằng xích vì sợ trộm

07:53:50 19/01/2021
Nổi bật giữa rừng cây cảnh ở Festival sinh vật cảnh Hà Nội, chậu cây mai chiếu thủy hàng chục năm tuổi được chủ nhân khóa chặt gốc vì sợ kẻ gian trộm cắp.

Làm mới nhà với các họa tiết độc đáo cho tường, tô điểm không gian đầy sức sống để đón Tết

22:01:46 18/01/2021
Một bức tường nhấn là một ý tưởng tuyệt vời và dễ dàng để làm mới bất kỳ không gian nào, thêm điểm nhấn, màu sắc, hoa văn, kết cấu và sở thích cho nó, để làm nổi bật phong cách và trang trí của căn phòng.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

19:34:38 18/01/2021
Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất ...

Nhà kính cây xanh khổng lồ giữa lòng thành phố

19:28:54 18/01/2021
Nằm trên những con phố sầm uất nổi tiếng ở Hà Nội là Hoàng Cầu và Tây Sơn, Foglian Coffee từ lâu đã nổi tiếng là điểm dừng chân lý tưởng để chill và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Ngã ngửa với cách giải quyết vấn đề “tinh vi” của các thánh IQ vô cực

16:55:49 18/01/2021
Sử dụng sợi mì khô để làm mồi lửa, dùng que tăm ăn bim bim giúp đỡ bẩn tay, đúng là những mẹo vặt chỉ có thể là người sở hữu IQ vô cực mới nghĩ ra.

Những ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ "sang tên đổi chủ"

13:16:53 18/01/2021
Giới siêu giàu thế giới không ngừng bổ sung cho khối tài sản của mình bằng những bất động sản đắt đỏ có giá cả trăm triệu USD trong năm 2020.

Căn nhà 350m2 của mẹ Việt ở Úc, ấn tượng nhất là nội thất "nhỏ mà có võ"

13:14:36 18/01/2021
Trong suốt quá trình mua nhà đến khi hoàn tất, cả người bán và người mua đều không gặp trực tiếp nhau mà phải thông qua luật sư và bên môi giới.

Đại gia bạo tay chi tiền mua nhà như "sắp rơi" bên vách đá

13:06:56 18/01/2021
Điểm nhấn của ngôi nhà nằm bên bờ biển Malibu, Mỹ này là vị trí tọa lạc cheo leo bên vách đá cùng khung cảnh thơ mộng khi hưởng trọn view biển xung quanh.

Ngắm căn penthouse đắt giá rộng 180m2, đủ góc "sống ảo" ở Hà Nội

13:05:01 18/01/2021
Gia chủ sống ở khu đô thị Ecopark là người độc thân song đã sở hữu căn penthouse có phong cách thiết kế ấn tượng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được con mắt của người thích sự phá cách.

Bố đơn thân xây biệt thự nổi, trồng hoa tuyệt đẹp trên hồ sống cùng hai con

10:04:48 18/01/2021
Muốn sống gần sông nước, ông bố đơn thân dành ba năm xây nhà nổi giữa hồ và công trình đặc biệt này đã khiến không ít người ngạc nhiên.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Những mẫu nhà đặc biệt giúp phòng, chống bão lũ

08:27:13 18/01/2021
Mỗi mùa mưa bão đến, nhà ở lại trở thành nỗi lo lắng, trăn trở của bà con miền Trung. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng những ngôi nhà to kiên cố có thể chống chịu mưa lớn, bão cấp độ mạnh.

Bộ bàn ghế "khủng" giá gần 3 tỉ có gì đặc biệt?

08:23:11 18/01/2021
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối bao gồm 9 món với tổng trọng lượng 4 tấn đang được giao bán là 2,8 tỉ đồng.

5 mẹo dọn dẹp nhà cửa cuối năm, xua tan xui xẻo rước tài lộc và phú quý 'ập' đến

08:16:44 18/01/2021
Năm cũ sắp qua đi và đây là khoảng thời điểm các chủ nhà bắt đầu dọn dẹp nhà để xua đuổi vận xui, cầu tài lộc cho năm mới.

Biệt thự 33 triệu USD phong cách Bali của tỷ phú Mỹ

08:12:28 18/01/2021
Tỷ phú Eric Lefkofsky vừa mua một căn biệt thự sang trọng ở khu Montecito, tiểu bang California, Mỹ với giá 33,3 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết ai ăn cũng mê

Ẩm thực

17:30:01 19/01/2021
Làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết ai ăn cũng mê bạn hãy chế biến cho cả nhà ngay nhé.

Đi chụp ảnh gia đình, bé gái phản đối bằng cách nằm lăn dưới đất, biểu cảm đúng kiểu "con mệt quá mà" khiến dân mạng cười bò

Netizen

17:25:43 19/01/2021
Mới đây, cư dân mạng vô cùng thích thú chia sẻ bức hình chụp lại hậu trường buổi chụp ảnh của một gia đình. Gia đình này gồm 3 người, bố mẹ và một cô con gái nhỏ, họ diện trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. 

‘John Wick 4’ sẽ sớm khởi quay

Phim âu mỹ

17:25:35 19/01/2021
Theo chia sẻ từ nam diễn viên Ian McShane, việc ghi hình cho phần thứ 4 của loạt phim John Wick sẽ bắt đầu trong năm nay.

Tướng mặt của người thành công, sinh ra để làm lãnh đạo có đặc điểm gì?

Trắc nghiệm

17:10:02 19/01/2021
Từ xưa đến nay, ai cũng muốn mình đạt được công danh sự nghiệp vang dội, có địa vị cao trong cuộc sống, được nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh tài năng thiên bẩm thì những người này thường sở hữu những đặc điểm gương mặt khá giống nhau. 

iPhone X hàng bãi giá hơn 7 triệu đồng ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm 

Đồ 2-tek

17:07:56 19/01/2021
Đây là những thiết bị có ngoại hình 90%, có thể đã bị thay thế linh kiện. Thậm chí, một số máy còn không sử dụng được Face ID.

Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1

Sao châu á

17:05:02 19/01/2021
Có thể nói đêm hội Douyin diễn ra tối ngày 19/1 gây sốt với sự hiện diện của dàn sao hot như Triệu Lệ Dĩnh, Viên Băng Nghiên, Vương Nhất Bác, Lý Hiện,...

Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440

Pháp luật

17:04:14 19/01/2021
Chiều ngày 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Toyota Corolla Altis 2021 bán ra tại Đông Nam Á, giá từ 642 triệu đồng

Ôtô

17:03:27 19/01/2021
Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã được giới thiệu tại Thái Lan và có thêm phiên bản GR-Sport mới.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Bến Tre

Học hành

17:03:23 19/01/2021
100 suất học bổng đã được Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Agribank khu vực phía Nam và Quỹ Tấm lòng vàng trao cho 100 sinh viên tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

Thế giới số

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Ảnh hưởng Covid-19, sức mua xe máy năm 2020 giảm mạnh

Xe máy

17:00:20 19/01/2021
Tổng lượng xe máy bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2020 giảm đến 16,7% so với năm trước...

Diễn viên Hoàng Mèo nghẹn ngào: '100 ngày chúng con xa ba, tụi con nhớ ba lắm'

Sao việt

17:00:05 19/01/2021
Phụ huynh của nam nghệ sĩ qua đời tròn 100 ngày, anh đã nhận được nhiều lời chia buồn từ các bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Bé 3 tuổi tử vong bất thường, bác sĩ mời công an vào cuộc

Sự kiện nóng

16:44:20 19/01/2021
Bệnh nhi có nhiều vết thương trên cơ thể, phù não, xuất huyết não nặng dẫn đến tử vong. Nghi ngờ trẻ bị chấn thương bất thường, bác sĩ đã mời công an vào cuộc điều tra.

Các đội V.League nên dè chừng CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

16:41:27 19/01/2021
Chiến thắng tối thiểu trước CLB Viettel hôm 16/1 hé lộ những tín hiệu đáng gờm từ đội bóng Hải Phòng ở V.League 2021.

Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết

Sao âu mỹ

16:40:16 19/01/2021
Người mẫu Harry Brant - con trai của siêu mẫu Stephanie Seymour và tỷ phú Peter Brant - qua đời ngày 18/1 ở tuổi 24 vì dùng các loại thuốc quá liều.