Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ

Theo dõi VGT trên

Từ khi nghỉ việc để buôn bán hải sản, tôi bị mẹ chồng khinh ra mặt vì bà cho rằng tôi không xứng với con trai giảng viên đại học của bà.

Chồng tôi là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội. Tôi là công chức một cơ quan Nhà nước. Với thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng của cả hai vợ chồng, tôi chật vật co kéo cho cuộc sống của gia đình 2 con ở thủ đô.

Giống như nhiều chị em công sở khác, tôi bắt đầu bán hàng online để có thêm thu nhập. May mắn, mặt hàng hải sản của tôi được các chị em trong chung cư ủng hộ nhiệt tình. Nghề tay trái của tôi nhanh chóng mang về nguồn thu nhập gần bằng số t.iền lương cả tháng.

Chồng tôi từ một giảng viên đạo mạo cũng sẵn lòng đi giao hàng tôm cá cho vợ mỗi tối. Thỉnh thoảng, anh lại động viên vợ và xót xa: ” Em vất vả quá! Có việc gì anh làm được, cứ để anh!”.

Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ - Hình 1

Công việc kinh doanh hải sản của tôi phát triển sau khi tôi nghỉ việc cơ quan để toàn tâm toàn ý buôn bán. Ảnh minh họa: Stocksy

Sau hai năm bán hàng online, tôi mạnh dạn bàn với chồng chuyện xin nghỉ làm hẳn để ra ngoài kinh doanh. Nói là làm, chỉ 1 tháng sau, tôi nộp đơn xin nghỉ việc trước sự ngạc nhiên của đồng nghiệp và gia đình hai bên.

Chuyện sẽ chẳng có gì, nếu như mẹ chồng tôi không thể hiện rõ thái độ khinh miệt con dâu từ đó. Mỗi lần có ai nhắc đến chuyện công việc, bà lại bóng gió con dâu buôn thúng bán mẹt, không xứng với con trai bà là giảng viên đại học.

Sau 3 năm đi buôn, tôi mở được 3 cửa hàng khá lớn ở Hà Nội, đổ sỉ cho cả các nhà hàng, quán ăn hải sản có tiếng. Đến giờ, công việc của tôi chủ yếu là chỉ đạo nhân viên làm, không mấy khi phải động chân, động tay.

Video đang HOT

Chồng tôi khỏi phải nói, vô cùng nể phục vợ và luôn tự hào khoe vợ với mọi người ở các cuộc vui. Trước mặt mọi người, anh không ngần ngại trêu tôi “nuôi đủ 2 con với 1 chồng”, còn anh tự giễu mình “dài lưng tốn vải”.

Ấy thế nhưng, trong mắt mẹ chồng, tôi vẫn là một đứa con dâu hàng tôm hàng cá. Cũng có đôi lần tôi phàn nàn với chồng chuyện đó, nhưng anh động viên “chắc mẹ tiếc công việc cũ của em chứ không có ý gì”.

Chỉ đến khi, chính tai anh nghe được mẹ anh chê bôi vợ thậm tệ với bà hàng xóm trong một lần bà ở quê lên chơi, anh đã “sốc” ngang và vô cùng tức giận.

Tối hôm đó, anh kể cho tôi nghe câu chuyện và xin lỗi vợ vì lâu nay đã để tôi phải ấm ức. Anh nói: “Ngày mai, anh sẽ nói chuyện thẳng thắn với mẹ về chuyện này”.

Sáng hôm sau, tôi thấy anh cầm hết bảng lương, sổ đỏ, sổ tiết kiệm ra ngoài phòng khách khi mẹ tôi đang ngồi xem tivi. Tôi ngồi trong phòng, nhưng nghe rõ mồn một những điều anh nói với mẹ.

“Mẹ à, mấy năm nay, Thư ra ngoài buôn bán, chịu nhiều vất vả, thiệt thòi. Nhưng vợ con hiện là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Nếu không có cô ấy, 3 bố con con và cả nhà mình ở quê không có được như ngày hôm nay.

Hôm qua, mẹ nói gì với cô Thúy hàng xóm, con đều nghe thấy hết. Từ nay, mẹ đừng nói về vợ con như thế với bất cứ ai. Con không hài lòng chút nào”.

Mẹ chồng tôi nghe con trai nói vậy có phần bất ngờ, vì trước nay anh chưa từng nặng lời với bố mẹ.

Lúc đầu, bà còn cãi bay cãi biến: “Tôi nói cái gì mà anh mở mồm ra là ‘vợ con, vợ con’. Tôi chỉ bảo chị ấy có kiếm nhiều t.iền đến mấy thì cũng chỉ là con buôn, sau này các cháu tôi cũng chỉ là con của bà bán tôm, bán cá. Tôi nói không đúng à?”.

Đến lúc này, tôi nghe giọng anh không còn bình tĩnh được nữa, mà có chút run run tức giận.

“Mẹ có biết con trai mẹ mỗi tháng thu nhập bao nhiêu không? Đây!” - anh vừa nói vừa đưa bảng lương của anh cho mẹ chồng tôi xem.

“14 triệu tổng thể”.

“14 triệu này, mỗi tháng con biếu bố mẹ 5 triệu. Đó cũng là ý tốt của vợ con. Còn 9 triệu, con cho thằng Hưng (em trai chồng tôi) 4 triệu t.iền học đại học, chưa kể vợ chồng con cũng nộp các khoản học phí, chi phí học hành cho các cháu lên tới vài chục triệu mỗi năm. Mẹ nghĩ 5 triệu còn lại, con làm được gì cho vợ con?”.

“Còn đây là ghi chép chi tiêu mỗi tháng trong nhà. T.iền học trường tư cho con lớn, t.iền thuê giúp việc chăm đứa nhỏ, t.iền ăn uống, quần áo, mua sắm, lo toan nội ngoại… tháng nào cũng trên dưới 50 triệu đồng. Chỗ này là sổ đỏ, t.iền tiết kiệm bọn con tích lũy được 3 năm nay. Tất cả một tay Thư lo”.

Mẹ chồng tôi ngồi im lặng nghe con trai bà nói một thôi một hồi. Tôi không nhìn thấy sắc mặt bà, nhưng đoán chừng bà đang khá choáng váng. Từ trước tới nay, vì giữ kẽ cho chồng, tôi chưa từng công khai hay so sánh thu nhập của anh với tôi.

Có lẽ bà tưởng tôi chỉ kiếm được nhiều hơn anh vài ba triệu mỗi tháng. “Chi tiêu nhiều thế cơ à?”, bà rụt rè hỏi lại con trai.

“Vợ con đã vất vả, thiệt thòi vì không được váy áo là lượt như người ta rồi. Mẹ đừng nói gì để cô ấy phải tủi thân thêm nữa”, chồng tôi đáp.

“Mẹ biết rồi!”, tôi nghe bà đáp lại nho nhỏ.

Dỏng tai nghe cuộc đối thoại của chồng với mẹ, nước mắt tôi chảy từ lúc nào không hay.

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng - Hình 1

Ảnh minh họa

Anh trai chồng tôi có tính sĩ diện, hay khoe. Trong mắt anh ấy, vợ mình luôn là người tài giỏi, thấu tình đạt lý, chu toàn nhất. Vợ chồng anh ấy sống riêng, cách nhà chúng tôi vài cây số. Tuy nhiên, anh chị ít khi về thăm bố mẹ, chỉ khi nào ông bà đau bệnh hoặc nhớ cháu gọi điện thì anh chị mới về. Mẹ chồng tôi hờn trách con trai có vợ là quên cha mẹ thì anh ấy nói do vợ bận quá, không về được.

Vì sống chung với bố mẹ chồng nên tôi lo lắng, phụng dưỡng ông bà mọi thứ. Từ ăn uống đến đau bệnh. Bố chồng bị tai nạn gãy tay, vợ chồng tôi túc trực ở bệnh viện chăm sóc. Mẹ chồng bị tiểu đường, tôi là người chuyên nấu ăn cho bà, chở bà đi khám, xét nghiệm định kì. Còn anh chồng thỉnh thoảng mua biếu bố mẹ hộp thuốc bổ hay cho vài trăm nghìn là đã đi khoe khắp hàng xóm gần xa.

Tối qua, gia đình chúng tôi tập trung ăn cơm gia đình, mừng vợ chồng tôi mới mua được xe ô tô. Trong bữa cơm, thay vì chúc mừng, anh chồng lại liên tục khoe vợ được thăng chức, có học vấn cao. Rồi anh ấy nửa đùa nửa thật, cười chê tôi chỉ mới học xong lớp 12, buôn bán ngoài chợ thì chắc không có cơ hội giao tiếp với những người thuộc tầng lớp cao trong xã hội.

Tôi bật cười trước vẻ tự cao tự mãn của anh chồng rồi hỏi thẳng một câu khiến anh ấy cứng họng: "Em chỉ biết là con thì phải hiếu thuận, chăm sóc bố mẹ chu đáo. Em học không cao nhưng ít ra cũng biết và làm được điều này. Còn anh đã làm được chưa?".

Bố mẹ chồng nghe tôi nói thế thì cũng dạy dỗ con trai luôn. Họ mắng con trai chỉ biết cung phụng gia đình riêng, không biết đến cha mẹ già. Ông bà có đau bệnh đêm hôm cũng chỉ có vợ chồng tôi lo, có nằm viện nửa tháng mười ngày thì cũng chỉ có vợ chồng tôi thay phiên săn sóc. Còn vợ chồng anh chỉ lo công việc, k.iếm t.iền và mỉa mai người khác.

Bị em dâu vạch trần lỗi sai, lại bị bố mẹ mắng nên anh chồng tức tái mặt. Bữa cơm vốn dĩ đang yên ổn, vì thế cũng trở nên căng thẳng. Chồng tôi phải đứng ra xoa dịu bầu không khí. Nhưng tôi thì vẫn tức anh chồng lắm. Anh ấy có quyền gì mà chê bai tôi buôn bán ở chợ, học hành ít? Có cách nào để trị thói tự cao của anh chồng tôi không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Một nữ nghệ sĩ từng ngồi ghế Giám khảo với Hồ Ngọc Hà bày tỏ quan điểm giữa bão drama Hoàng Thuỳ và Miss Universe Vietnam
17:41:16 17/07/2024

Tin mới nhất

Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy

13:21:45 17/07/2024
Món quà của bác hàng xóm tặng quá lớn làm chúng tôi khó xử. Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm tên Lụa. Bác ấy có 2 người con và họ đều làm xa nhà, mỗi năm về thăm mẹ già được một lần.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Chê vợ ở nhà bừa bộn, chồng nghỉ việc một hôm để ở nhà thay vợ, nào ngờ lại điếng người nhận ra sự thật

12:58:41 17/07/2024
Đến khi bắt gặp cảnh này, tôi mới hiểu lí do vì sao nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn ra. Anh là đàn ông, người k.iếm t.iền trong gia đình.

Ngày sinh nhật con trai anh mải mê bên cô nhân tình bé bỏng, đến khi nghe con nói câu này anh điếng hồn, đứng trước mặt con như người mất trí

12:54:10 17/07/2024
Tôi c.hết điếng khi nghe đứa con thơ nói những lời thật lòng nhất của mình Con cho mẹ hết đó, mẹ ở nhà với con đi, đừng đi k.iếm t.iền nữa.

Chê vợ quê mùa lại hay càm ràm, tôi bắt đầu cuộc tình chớp nhoáng với tình trẻ rồi nhận cái kết đau đớn

12:46:48 17/07/2024
Tôi còn không cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Thậm chí tôi thường xuyên nói những lời khiến vợ tổn thương.

Nàng dâu từng làm mẹ đơn thân bị mẹ chồng cho uống t.huốc a.n t.hần, nguyên nhân đằng sau khiến nhiều người khóc nghẹn

12:43:30 17/07/2024
Mẹ chồng đã lén lút bỏ thứ gì đó vào canh dưỡng thai của tôi. Tôi hốt hoảng đi kiểm tra xem đó là loại thuốc gì. Khi biết kết quả tôi vô cùng choáng váng.

Yêu phải chàng trai đã có vợ, tôi xấu hổ tột cùng khi vợ người tình đến tận công ty để bắt ghen cùng những câu nói chua chát này

12:33:55 17/07/2024
Tôi điếng người khi nghe người phụ nữ kia lớn tiếng Vừa già, vừa xấu như chị chỉ là món ăn lạ chồng tôi muốn thử thôi. Người vợ hợp pháp của ảnh vẫn là tôi, chị không có khả năng cướp anh ấy đâu .

Đưa vợ đi khám thai, tôi bất ngờ bật ngửa khi nghe bác sĩ tiết lộ quá khứ kinh hoàng của người vợ mới

12:30:17 17/07/2024
Tôi như bị rơi xuống địa ngục. Sao có thể như vậy chứ, rõ ràng lần đầu tiên chúng tôi gần gũi em vẫn còn là con gái mà? Nhưng kết luận của bác sĩ chắc chắn không sai được, trừ khi là em đã lừa tôi.

Thấy vợ đang thẳng tay tát em gái, chồng lao đến đ.ánh trả tới tấp rồi bật ngửa khi biết được nguyên nhân

12:26:30 17/07/2024
Nghe xong lời tôi nói, chồng tôi mới ngớ người ra, xin lỗi tôi rối rít, rồi quay sang trách mắng em gái mình. Tôi cưới chồng năm 20 t.uổi, vì cả 2 chúng tôi đều học hành không tới nơi.

Tăng ca đến sáng mới về nhà ngủ được 2 tiếng thì nghe tiếng con khóc, tôi vội vã chạy ra xem thì c.hết điếng khi thấy cảnh tượng này

12:22:18 17/07/2024
Cả đám tang của đứa con thì tôi điếng người không nhìn thấy con gái đâu. Vội vã đi tìm vừa hối hận lại vừa thương con.

Bị em dâu mỉa mai không biết sinh con, tôi nhẫn nhịn chờ ngày tung "bảo bối" khiến cô nàng tái xanh mặt mày, chân tay run lẩy bẩy

12:17:25 17/07/2024
Tôi hả dạ lắm, nhưng tôi không như cô ta, không muốn gây khó dễ cho ai. Điều tôi cần làm bây giờ là chăm sóc gia đình mình và sống thật hạnh phúc, chỉ thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

LMHT 14.14: Bản cập nhật LOL mới nhất ngày 17/07

Mọt game

22:39:32 17/07/2024
Phiên bản LOL 14.14 chào đón sự ra mắt của sự kiện mùa hè Biệt Đội Siêu Thú với chế độ chơi mớiHiểm Họa Đổ Bộ, hứa hẹn sẽ đem tới cho người chơi thêm nhiều phút giây giải trí.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Thu Thủy tiết lộ cuộc sống hôn nhân với Kin Nguyễn sau 5 năm 'về chung nhà'

Sao việt

22:32:56 17/07/2024
Sau 5 năm kết hôn, ca sĩ Thu Thủy và ông xã Kin Nguyễn có tổ ấm hạnh phúc bên hai con. Cặp vợ chồng luôn gắn bó, đồng hành cùng nhau trong công việc và cuộc sống.

Khởi tố đối tượng mang hơn 100 tấn chất thải từ Bắc Ninh sang Bắc Giang chôn lấp

Pháp luật

22:26:29 17/07/2024
Ngày 17/7, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại thôn Hương Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa).

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy

Sao châu á

22:05:47 17/07/2024
Mới đây, cô con gái út của Chung Lệ Đề, cô bé Cayla Trương Khải Lâm bất ngờ lên hot search vì vóc dáng nổi bật ở t.uổi 14.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ

Nhạc việt

21:58:54 17/07/2024
Tôi thấy Tùng Dương vài năm gần đây nỗ lực thay đổi tư duy và tiệm cận giới trẻ. Khi Tùng Dương tìm đến tôi thì hẳn là bạn ấy cũng đã đặt niềm tin ở tôi... , Mars Anh Tú chia sẻ.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.