Mẹ kế mai mối cho tôi người đàn ông đã bỏ vợ

Theo dõi VGT trên

Tôi không ngờ, mẹ kế lại mai mối tôi cho một người đàn ông quá quen thuộc trong xóm.

Mẹ kế mai mối cho tôi người đàn ông đã bỏ vợ - Hình 1

Năm nay tôi 37 t.uổi, vẫn chưa lấy chồng. Hồi trước, tôi cũng được nhận xét là xinh xắn với làn da trắng, má lúm đồng t.iền và vóc dáng cao. Tôi lại có công việc ổn định ở một công ty may, mức lương khá khẩm nên tiêu chuẩn bạn đời của tôi cũng cao. Tôi mong muốn tìm được một người đàn ông phải “cao” hơn mình một cái đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người đó phải tâm lý, có mức thu nhập ổn định, đảm bảo một cuộc sống khá giả cho tôi. Nhưng rồi thời gian trôi, tôi cũng quen nhiều người mà không đi đến đâu.

Mẹ kế thấy tôi đi về một mình khi t.uổi đã lớn nên bà thường khuyên tôi đừng kén chọn nữa. Bà nói chỉ cần người đàn ông đó yêu thương mình thật lòng, tự khắc sẽ tâm lý, biết chiều chuộng, kiếm được 10 đồng đưa hết cho mình 10 đồng thôi. Lúc đầu tôi không nghe, còn nghĩ mẹ kế định ép mình lấy chồng để đuổi mình đi.

Nhưng càng lớn t.uổi, biết nhìn nhận cuộc đời, tôi càng hiểu và thương mẹ kế hơn. Mẹ tôi mất sớm, bà vì yêu bố tôi mà không cần lễ cưới hỏi, về làm vợ ông, làm mẹ tôi. Bà chăm sóc tôi chẳng khác gì con ruột của bà. Con gái ruột của bà có gì thì tôi có đó, thậm chí có những thứ tôi còn được ưu tiên hơn.

Hiện giờ, em gái tôi đã lấy chồng, sinh con, cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Còn tôi vẫn lông bông, có t.iền mà chẳng tìm được một người đàn ông thật lòng với mình.

Tháng trước, mẹ kế bảo sẽ giới thiệu cho tôi một người, chỉ cần tôi đừng chê bai anh ấy thì chắc chắn, tôi sẽ được hạnh phúc. Tôi còn ngờ ngợ, không tin lời bà lắm. Cho đến khi gặp người đàn ông đó, tôi rất bất ngờ.

Chẳng phải ai khác mà chính là anh Vĩnh, người đàn ông làm nghề thợ hàn trong xóm, lớn hơn tôi 2 t.uổi, ly hôn vợ 4 năm nay. Cách đây 10 năm, Vĩnh có ngỏ lời yêu tôi nhưng tôi từ chối thẳng thừng. Tôi còn nói Vĩnh không xứng với mình. Bẵng đi một thời gian, Vĩnh lấy vợ nhưng không hạnh phúc. Nghe phong thanh là do anh ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nên vợ không chấp nhận và họ chia tay.

Video đang HOT

Giờ tôi mới hay, người mà Vĩnh yêu vẫn chính là tôi, dù tôi từng coi thường anh. Mẹ kế tôi nói tìm được một người đàn ông yêu mình hết lòng hết dạ là điều khó khăn, tôi đừng nên bỏ qua tình cảm này.

Tôi không biết nên nghe lời mẹ kế hay tiếp tục tìm kiếm người đàn ông khác? Lấy một người mình không yêu nhưng người ta rất yêu mình thì có tốt không?

Phản đối mẹ đi lấy chồng, tôi bật khóc khi phát hiện một điều

Tôi rất thương mẹ nhưng vẫn không sao dẹp bỏ được nỗi đau đớn giống như bị phản bội.

27 t.uổi, mẹ lấy bố tôi. Lúc bố mất, mẹ mới chỉ 33. Một mình mẹ nuôi tôi ăn học, không để tôi thiếu thốn thứ gì.

Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh không có bố, cuộc sống của tôi vô cùng đầy đủ vì mẹ nhanh nhẹn, tháo vát và rất biết cách lo toan, vun vén cho gia đình.

Hai mẹ con tôi lúc nào cũng bên nhau hạnh phúc. Tôi quen có mẹ trong mọi hành trình sống của mình. Bởi lẽ, mẹ có mặt trong mọi giai đoạn, mọi sự kiện lớn nhỏ, thậm chí có trong từng suy nghĩ của tôi.

Tôi học giỏi vì mẹ, tôi ngoan ngoãn giỏi giang cũng để mẹ có thể vì tôi mà hãnh diện. Tôi còn thề sẽ không bao giờ lấy chồng để lo cho mẹ, không để mẹ phải sống một mình cô đơn.

Bỗng nhiên mẹ nói mẹ có người yêu. Bác ấy tên Hoan, quê ở Hội An. Bác ra Hà Nội chơi với con gái út nên gặp mẹ tôi. Vợ bác bị ung thư, đã mất cách đây 5 năm. Tôi nghe mẹ nói mà c.hết lặng trong lòng.

Phản đối mẹ đi lấy chồng, tôi bật khóc khi phát hiện một điều - Hình 1

Cảm giác mất mát và hờn tủi tỷ lệ thuận với sự ác cảm của tôi đối với người đàn ông mà mẹ yêu (Ảnh: iStock).

Cả ngày hôm ấy, tôi thẫn thờ không ăn được gì. Tôi ra sân chùa gần nhà, ngồi đến tận xẩm tối mà không nghĩ được gì ra hồn.

Đứng từ xa nhìn mẹ một mình trong nhà bếp, tôi thương mẹ thắt gan thắt ruột nhưng vẫn không sao dẹp bỏ được nỗi đau đớn giống như bị phản bội trong lòng. Cảm giác mất mát và hờn tủi tỷ lệ thuận với sự ác cảm của tôi đối với người đàn ông mà mẹ yêu.

Ai bảo tôi ích kỷ, tôi cũng chịu. Thà ích kỷ mà mẹ hạnh phúc, an toàn, tôi còn yên tâm hơn là gửi mẹ cho người đàn ông mà tôi chưa hiểu biết gì, lại còn quê quán xa xôi.

Tôi tỏ thái độ chống đối ra mặt với mối quan hệ mới của mẹ. Cứ có bác ấy là không có tôi. Không phải tôi không hiểu. Tôi biết mẹ xứng đáng có được hạnh phúc.

Mẹ đã sống một mình vì tôi quá lâu. Nhưng chỉ cần nghĩ người đàn ông kia mang mẹ đi xa tôi gần 1.000 km, mẹ chỉ về thăm tôi một năm/lần, tôi sẽ phải sống sao khi cả chặng đường tiếp theo không có mẹ?

Có ai muốn bước về phía trước với hành trang trống rỗng hay không?

Buổi tối, người yêu mẹ qua chơi nên tôi lên phòng nằm từ sớm. Sau đó không lâu, tôi nghe tiếng bước chân mẹ đến gần.

Mẹ đứng rất lâu ở cạnh giường rồi mới chạm nhẹ vào vai tôi thì thầm: "Mẹ biết con chưa ngủ. Đừng buồn nữa, mẹ vừa trả lời bác ấy. Mẹ... từ chối rồi".

Tôi không kìm được nữa, bật dậy ôm mẹ khóc nức nở. Mặc dù trước đó, tôi đã soạn sẵn trong đầu một bài rất dài với đầy đủ lý lẽ để thuyết phục mẹ không theo bác ấy vào Hội An. Nhưng vào lúc này, đầu tôi rối tung, không nghĩ, không nói được gì hết.

Mẹ xoa lưng tôi nhẹ nhàng: "Không phải do con mà mẹ từ chối đâu. Mấy kiểu yêu đương của t.uổi trẻ không dành cho lứa t.uổi của mẹ. Chưa kể, cuộc sống của mẹ chính là con. Nếu con không vui thì mẹ làm sao mà hạnh phúc nổi. Mẹ phải lựa chọn hạnh phúc chứ, đúng không?".

Tôi càng ôm mẹ khóc to hơn, có gì đó nghẹn đắng trong lòng. Mẹ từ chối đi lấy chồng, đây chẳng phải là mong muốn của tôi hay sao? Nhưng sao tôi chẳng thấy vui vẻ gì, ngược lại chỉ thấy đau lòng.

Ngày hôm sau, bác Hoan tìm gặp tôi. Thấy bác bối rối sửa gọng kính, tìm cách lựa lời nói với tôi, tự dưng tôi thấy mình đã sai thật rồi.

Tôi chủ động cất lời: "Hôm qua, mẹ nói với cháu rồi. Bác đừng lo, cháu đồng ý. Chỉ cần mẹ cháu được hạnh phúc".

Bác Hoan chớp mắt nhìn tôi, giọng nói không giấu nổi xúc động: "Mẹ con nói đúng, con là cô gái ngoan hiểu chuyện nhất trên đời. Con yên tâm, mẹ con nhất định hạnh phúc. Nếu mẹ đồng ý cưới, bác không chỉ là gia đình riêng của mẹ con mà chúng ta là gia đình của con. Cả mẹ con và con cũng chính là gia đình của bác".

Ngày rước dâu, mẹ mặc áo dài màu thiên thanh, cài bông hoa hồng đỏ trước ngực.

Nhìn nụ cười rạng rỡ, ánh mắt long lanh của mẹ, tôi biết chúng tôi đều có lựa chọn đúng đắn cho số phận của mình, mặc dù những điều tuyệt vời nhất vẫn còn đang ở phía sau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024

Tin mới nhất

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này

09:13:19 21/07/2024
Kể lại câu chuyện này không ít người sẽ cho rằng tôi là kẻ dựng chuyện. Nhưng hãy thử nghe đi rồi bạn sẽ tin vào tình yêu đích thực.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt

08:20:46 21/07/2024
Cảnh tượng giữa chồng và người lạ khiến tôi gục ngã, không tin được đó lại là sự thật. Tôi năm nay 31 t.uổi, kết hôn được 6 năm.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Hứa Niệm Từ (tripleS): Nữ idol có nửa dòng m.áu Việt, khổ sở vì nhóm bị chèn ép

Sao châu á

11:41:21 21/07/2024
Hứa Niệm Từ - cô gái nổi tiếng từng là thí sinh mang dòng m.áu Việt trong chương trình tuyển sinhđài Mnet gây ấn tượng với Vnet bởi đoạn video giới thiệu bản thân bằng tiếng việt cực đáng yêu. Cô nàng thu hút với gương mặt sáng, nụ cười ...

'Top Gun: Maverick' phân biệt đối xử với những nghệ sĩ gốc Á?

Hậu trường phim

11:28:18 21/07/2024
Một diễn viên người châu Á tiết lộ rằng các cảnh quay của anh trong Top Gun: Maverick đã bị cắt bỏ khi phim ra rạp.

Nguy cơ sức khỏe khi tập thể dục quá sức trong mùa hè

Sức khỏe

11:20:03 21/07/2024
Tránh nhiệt độ quá cao. Bạn nên lên kế hoạch tập luyện vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày, chẳng hạn như sáng sớm hoặc tối muộn, khi nhiệt độ thấp hơn để tránh nắng nóng và ánh nắng mặt trời.

Sắm áo polo sọc màu, chị em cứ phối đồ theo 4 bí quyết này đảm bảo luôn xinh và trẻ

Thời trang

11:08:38 21/07/2024
Tuy nhiên, nên phối đồ với item này như thế nào để cho ra những bộ đồ nịnh mắt không phải là điều mà ai cũng làm được.

Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?

Kiến thức giới tính

11:06:58 21/07/2024
Tiến hóa có lý do để lập trình cơ thể họ trở nên như vậy. Có một định kiến về giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội, cho rằng đàn ông là phái mạnh, bởi vậy, họ có sức khỏe tốt hơn phụ nữ.

2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín

Du lịch

10:57:04 21/07/2024
Những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu ở Sơn La đang bắt đầu vào mùa - thời điểm tuyệt vời cho du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Bố t.ử v.ong, con trai nguy kịch sau khi ăn trứng cóc

Tin nổi bật

10:54:22 21/07/2024
Người thân liền đưa hai bố con ông D. đi bệnh viện cấp cứu. Do diễn biến quá nặng, ông D. đã t.ử v.ong sau đó. Con trai ông D. sau khi được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch.

Sao nữ "đóng băng" sự nghiệp hậu lấy chồng doanh nhân, cuộc sống mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

10:33:27 21/07/2024
Hậu về nhà Shark Bình làm dâu, Phương Oanh trở thành người phụ nữ của gia đình khi quyết định lui về hậu trường, ít nhận đóng phim.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

Sáng tạo

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Netizen

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

5 đại kỵ phong thủy khiến vợ chồng quanh năm cãi vã, t.iền tài hao tán

Trắc nghiệm

10:09:14 21/07/2024
Nếu trong nhà bạn để những thứ này hãy vứt chúng đi hoặc tìm cách sửa chữa để cho cuộc sống hanh thông, thuận lợi.