Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin

Theo đuổi phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hoá chất, chị Huệ vẫn được vườn sân thượng tươi tốt, ai nhìn cũng thích mê.

Đầu tư thời gian và công sức vào khu vườn 20m2 trên sân thượng, gia đình chị Huệ Nguyễn (30 tuổi, Hải Phòng) không chỉ thu hoạch rau trái tươi ngon, đảm bảo sức khoẻ mà còn có những niềm vui không gì đong đếm được trong quá trình cải tạo sân thượng, gieo giống, trồng cây,… Người mẹ trẻ đến từ đất Cảng không giấu được niềm hạnh phúc khi chia sẻ về khu vườn nhỏ.

Chị chỉ mới bén duyên với sự nghiệp làm nông dân sân thượng 4 – 5 tháng trước, nhưng hiện tại cả gia đình đã có một khoảng không gian xanh mướt, ngập tràn rau trái tươi ngon, được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ.

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 1

Góc vườn xanh mơn mởn của gia đình chị Huệ.

Khu vườn bậc thang 20m2 với hơn 30 loại cây trồng

Chị Huệ vốn yêu thiên nhiên, thích làm vườn. Đầu năm 2021, khi con đã lớn hơn một chút, người mẹ trẻ có thêm thời gian rảnh nên quyết định cải tạo sân thượng, làm một khu vườn trên cao phục vụ bữa ăn gia đình và thoả đam mê trồng trọt. Khu vườn chỉ vỏn vẹn 20m2 nhưng có đến 30 loại cây ăn trái và rau ăn lá khác nhau, từ cà chua đến các loại cải như cải cầu vồng, cải bó xôi, cải mù tạt xanh và cải mù tạt tím của Hàn Quốc, cải mù tạt của Nhật, lá mè Hàn quốc, bắp cải tí hon, rau xà lách lolo, súp lơ, dưa leo, cải dongdong của Hàn quốc, cải kale khủng long, cải kale rong biển,…

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 2

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 3

Khu vườn nhỏ nhưng đa dạng loại cây trồng, được gia chủ sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt.

Bí quyết tối ưu diện tích vườn của chị Huệ là sử dụng kệ bậc thang, vừa phân tầng các chậu cây cho dễ chăm sóc, vừa làm nền sân thượng thông thoáng và không bị rối mắt. Ấn tượng đầu tiên khi ngắm nhìn khu vườn sân thượng nhà chị Huệ là các chậu cây đồng nhất, đều tăm tắp và xanh mướt. Chị Huệ cho biết, mình sử dụng chậu nhựa thông minh để giúp giữ ẩm cho cây tốt hơn.

“Chậu nhựa thông minh là loại chậu không đục lỗ ở đáy chậu mà đáy chậu có một miếng lót nhựa cách đáy chậu khoảng 4 – 5cm. Khi tưới cây lượng nước thừa sẽ chảy xuống đáy chậu qua tấm lưới nhựa giúp đấy không bị ẩm vết nhưng đất khô thì sẽ tự hút ẩm lên thông qua miếng lót nhựa”, 9X Hải Phòng chia sẻ thêm.

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 4

Chậu nhựa thông minh giữ ẩm và thoát nước tốt, giúp cây phát triển khoẻ mạnh.

Chị Huệ dành 1 tháng để cải tạo sân thượng, thuê thợ về chống thấm, vác đất,… hoàn thiện vườn rồi mới bắt đầu gieo hạt. Chi phí đầu tư ban đầu cho khu vườn nhỏ vào khoảng 10 triệu đồng.

Làm vườn theo phương pháp hữu cơ, diệt rầy rệp bằng nước lã

Video đang HOT

Khu vườn nhà chị Huệ có rất nhiều giống cây ngoại, do chị nhờ bạn mua từ nước ngoài về. Vì làm vườn một phần là để đa dạng và nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình nên người mẹ đảm Hải Phòng hoàn toàn sử dụng phương pháp hữu cơ, không dùng hoá chất gây hại.

“Mình không sử dụng phân hoá học nên để giúp cây xanh tốt thì mình bổ sung phân hữu cơ với lượng vừa phải khoảng một nắm nhỏ mỗi chậu liên tục, khoảng 1 tuần/lần để bổ sung đầy đủ chất”, chị Huệ chia sẻ. Gia đình chị tự ủ dịch chuối và đạm cá, nhờ bố mẹ ở quê gửi phân bò, phân dê lên bón cây. Đất trồng là loại đất trồng cây cảnh giống đất ruộng. Hàng ngày, chị đều tranh thủ buổi tối lên vườn tự tay bắt sâu. Đối với rầy rệp, chị pha nước đun sôi và nước lạnh theo tỷ lệ 3:2 phun diệt trừ.

“Cách này hiệu quả không được 100% sau 1 lần phun đầu tiên nên phải phun liên tục trong mấy ngày đến khi hết nhưng có ưu điểm là không độc hại”, người mẹ trẻ cho biết thêm. Chỉ sử dụng nước lã nhưng vẫn diệt được rầy rệp, bí quyết làm vườn của chị Huệ chính là sự tỉ mỉ, cần mẫn và kiên trì. Nhờ đó 20m2 vườn sân thượng lúc nào cũng tươi tốt, xanh mơn mởn, không bị sâu bệnh.

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 5

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 6

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 7

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 8

Mỗi loại cây trái trong vườn đều được chị Huệ nâng niu, trồng theo phương pháp hữu cơ không độc hại.

Khu vườn mang đến những thay đổi tích cực cho gia đình. Những ngày cùng con lên vườn thu hoạch rau trái trở thành kỷ niệm đẹp với cặp vợ chồng trẻ và tuổi thơ con. Bên cạnh đó, gia đình còn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi chợ.

Chị Huệ thổ lộ: “Sau khi trồng rau thì chất lượng bữa ăn được thay đổi nhiều hơn, được bổ sung nhiều loại rau khác nhau mà ở chợ hoặc siêu thị không có bán hoặc khó tìm. Hoặc muốn nấu các món của Hàn hay món Âu giờ chỉ cần lên sân thượng hái thôi là có nguyên liệu để nấu ngay”.

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 9

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 10

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin - Hình 11

Khu vườn mang “màu xanh” vào gian bếp, giúp bữa ăn gia đình thêm thơm ngon từ những món rau do chính tay mẹ trồng.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,... phát triển tươi tốt.

Thời gian gần đây, khu vườn của anh Giàu Nguyễn được hội những người yêu thích trồng trọt mê mẩn vì quá "khủng", có đầy đủ rau xanh và các loại cây ăn quả. Ngắm nhìn vườn xanh tốt, lúc lỉu hoa trái, ít ai ngờ được nó toạ lạc trên sân thượng tầng 5 lộng gió, giữa lòng thành phố nhộn nhịp - quận Tân Bình, TP.HCM.

Gia chủ cho biết từ ngày có vườn, cả nhà có thêm nguồn cung cấp thực phẩm sạch và không gian xanh để các con vui chơi, tìm về thiên nhiên. Bản thân ông bố 2 con cũng có thêm nơi thư giãn sau những ngày làm việc mỏi mệt, đồng thời trau dồi kiến thức về những loại cây trồng.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 1

Anh Giàu - chủ nhân khu vườn 60m2 sai trĩu quả.

2 tháng vác đất lên sân thượng làm vườn

Anh Giàu bén duyên với công việc trồng trọt từ hơn 4 năm trước, sau một lần tình cờ đọc được bài viết về vườn sân thượng. Anh bắt đầu tự mày mò trồng các loại rau xanh cơ bản như xà lách, cà chua, dưa leo,... trong thùng xốp. Khi sở hữu nhà riêng, anh quyết định mở rộng khu vườn và thử thách bản thân với những loại cây ăn quả "khó nhằn" hơn như nho, dưa lưới, sung Mỹ, ổi,... và thậm chí là mía - giống cây hiếm ai trồng trên sân thượng.

Đến thời điểm hiện tại, vườn sân thượng nhà anh Giàu rộng 60m2, có đầy đủ thực phẩm cần thiết cho bữa ăn gia đình, từ rau xanh đến củ, quả. Anh Giàu thích thử thách bản thân với những cây trồng mới nên trồng luân phiên nhiều loại cây, làm giàn dây leo ở phía trên để vừa tạo bóng râm vừa tiết kiệm diện tích. Khu vườn nhờ đó lúc nào cũng xum xuê cây trái và đẹp mắt.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 2

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 3

Vườn nhà anh Giàu đa dạng cây trái, được phân bố hợp lý, tận dụng tối đa diện tích sân thượng.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 4

Có cả những cây mía lớn trồng trong thùng nhựa.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 5

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 6

Khu vườn đa dạng các loại cây trồng, từ Tây sang ta.

Nhớ lại khoảng thời gian mới bắt tay làm vườn, anh Giàu không quên được trải nghiệm vác 150 bao đất lên nóc tầng 5 sân thượng. Vì bận rộn công việc kinh doanh và vận chuyển đồ đạc leo cầu thang rất tốn sức nên mỗi ngày anh chỉ vác được vài bao, quá trình này kéo dài trong khoảng 2 tháng mới hoàn tất. "Kiến tha lâu cũng đầy tổ (cười)", anh Giàu chia sẻ.

Vườn sân thượng khác nhiều so với vườn mặt đất, nhất là đặc tính về độ cao cũng như khả năng đón gió và nắng. Do đó, anh Giàu làm rất kỹ khâu chuẩn bị. Ông bố 2 con đầu tư giàn sắt cố định, mua thùng chuyên dụng, đất, các giống cây trồng,... Ngoài ra anh còn lưu tâm đến việc chống thấm, bố trí cây dàn đều để giảm tải trọng, không làm nứt kết cấu căn nhà. Toàn bộ chi phí ban đầu cho khu vườn 60m2 là khoảng 20 triệu đồng.

Trồng vườn sân thượng không hề khó

Nhiều năm làm vườn, anh Giàu là "nông dân sân thượng" dày dặn kinh nghiệm, có khả năng chia sẻ những kiến thức trồng trọt hữu ích với cộng đồng. Dù vậy, ông bố Sài Gòn cũng từng nếm trải không ít khó khăn lẫn thất bại. Thời gian đầu, vì chưa nắm vững kỹ thuật nên cây trồng không đạt được chất lượng như mong đợi, từng chịu thiệt hại từ mưa bão và sâu bệnh,...

Lâu dần, anh tự rút kinh nghiệm và học hỏi thêm từ những người bạn có cùng sở thích, khắc phục các sự cố để khu vườn luôn xanh tốt, cho năng suất cao đáng ngưỡng mộ. Từ những trải nghiệm của bản thân, anh Giàu cho biết trồng vườn sân thượng không quá khó, quan trọng là cần kiên nhẫn và chịu khó tìm tòi.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 7

Anh Giàu cho biết làm vườn sân thượng không quá khó.

Ông bố trẻ hào phóng chia sẻ kiến thức với những người có cùng đam mê thông qua việc lập một nhóm hướng dẫn trồng cây sân thượng tại TP.HCM. Theo anh Giàu, để sở hữu một khu vườn nhỏ của riêng mình thì cần có các vật dụng cơ bản như giàn trồng, thùng, đất, các loại phân bón và giống cây.

Anh Giàu tự đo đạc và thiết kế giàn theo sở thích rồi mua vật liệu về lắp ráp lại, sử dụng thùng nhựa đặc 200 lít và thùng 70 lít để trồng các loại cây ăn trái dài ngày, thùng 15 lít trồng dưa lưới, dưa leo, cà chua. Phía bên hông thùng cách đáy chừng 5cm, anh khoan lỗ thoát nước giúp tránh ngập úng rễ nhưng vẫn giữ lại đủ lượng nước cho cây và hạn chế rửa trôi phân bón vào mùa mưa. Ngoài ra vì sân thượng thường có gió mạnh nên cần gia cố giàn trồng và các vật liệu để trụ vững trước thời tiết khắc nghiệt.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 8

Hệ giàn anh Giàu tự lắp rắp và gia cố.

Đất trồng cần tơi xốp. Anh chủ yếu dùng đất sạch phối trộn với các loại tro trấu, xơ dừa và vỏ đậu phộng theo tỉ lệ 6-4 hoặc 7-3 rồi thêm một ít phân trùn quế, vôi bột và nấm đối kháng Tricodema đem ủ tầm 7-10 ngày mới sử dụng. Phân bón chủ yếu có nguồn gốc hữu cơ hoặc phân tự ủ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển khoẻ mạnh.

Mỗi loại cây trồng đều đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc riêng biệt, cần tích cực tìm hiểu và trau dồi. Đến nay, khu vườn nhà anh Giàu cho năng suất cao, chẳng hạn như giàn nho cho 5 kg/lứa, 2 cây táo cho 20 kg trái/vụ, giàn bí cho 30 quả khoảng 80 kg,... Vườn sân thượng lúc nào cũng lúc lỉu quả.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 9

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 10

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 11

Khu vườn sai quả, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

Những vật "đại kỵ" tuyệt đối không để trong nhà
09:52:21 17/01/2022
6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về
14:53:18 17/01/2022
5 phong cách thiết kế hành lang ấn tượng
09:55:45 17/01/2022
Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào "siêu" hay ho
14:17:20 17/01/2022
6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món
15:30:18 17/01/2022
Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng
07:25:31 17/01/2022
4 cây cảnh đẹp nhưng gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà
09:16:14 17/01/2022
DOWNTOWN: Quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở TP.HCM
10:01:32 17/01/2022
5 cách đơn giản trang trí nhà ngày Tết
10:36:21 18/01/2022
8 thứ người giàu chẳng bao giờ mua như người nghèo thậm chí còn vay tiền để sắm
21:06:15 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022

Tin mới nhất

4 tips chọn cà rốt siêu ngon cho hội “gái đoảng” đảm bảo chế biến món ăn ai cũng phải gật gù

22:07:07 18/01/2022
Cà rốt là loại củ quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt nhưng làm sao để chọn được củ cà rốt ngon thì không phải ai cũng biết

6 mẹo "tái sinh" đồ đạc bám bụi, ố vàng trong nhà: Tết này chẳng cần sắm mới, tổ ấm vẫn sáng bóng thơm tho

10:42:39 18/01/2022
6 mẹo này giúp bạn không cần tốn nhiều công sức dọn dẹp mà nhà cửa vẫn siêu sạch

Bên trong căn penthouse đầy nghệ thuật giá 22,5 triệu USD của The Weeknd

10:34:00 18/01/2022
Mang đến sự sang trọng tột bậc với nội thất lộng lẫy, căn hộ áp mái của The Weeknd tại Beverly Hills hiện đã có mặt trên thị trường

Biệt thự hiện đại 3 tầng có mái gấp độc đáo ở vùng ven Sài Gòn

10:30:28 18/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng này có thiết kế thông minh với phần xây dựng kiên cố và hàng hiên. Hai không gian này được kết nối với nhau bằng mái ngói gấp độc đáo

Căn hộ duplex của nữ CEO 9x ở Hà Nội: Bao trọn view sông Hồng, thiết kế luxury hiện đại tone chủ đạo nâu đen cực huyền bí

07:34:19 18/01/2022
Ngắm căn hộ của chị Ngọc Thúy sẽ khiến nhiều người khá bất ngờ vì phong cách độc đáo mà chị lựa chọn

Học ngay những ý tưởng trang trí hiên nhà đậm chất Boho phóng khoáng

05:48:39 18/01/2022
Quan trọng nhất trong phong cách Boho chính là cách phối màu. Hãy quyết định cách phối màu mà bạn sẽ sử dụng rồi chọn các màu sắc tương ứng để lấp đầy hiên nhà bạn

Hoa đất sét đầy sắc màu trên những bức tranh sơn dầu

20:56:07 17/01/2022
Những bức tranh đất sét sống động, đầy màu sắc như được nở hoa qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Giáng Sinh (40 tuổi, ngụ phường Phước Long B, TP Thủ Đức). 

Trót mua đèn sưởi nhà tắm rởm, tôi mất mấy ngày trời để "độ chế" lại cho an toàn và tiết kiệm điện

14:51:35 17/01/2022
Giờ mà vứt đi và mua mới thì kể cũng tốn kém, vì thế, tôi quyết định sẽ độ lại cặp đèn sưởi nhà tắm này để sử dụng tiếp

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà

14:45:33 17/01/2022
Tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng Vân Anh khiến nhiều người ao ước bởi khéo léo kết hợp phong cách hiện đại với những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc Hà thành xưa

Khám phá nét độc đáo của nghệ thuật gọt củ hoa thuỷ tiên

09:48:51 17/01/2022
Để có được những lọ thuỷ tiên thanh tao, mềm mại, nở đúng chiều 30 Tết, người chơi hoa cần dụng tâm chăm chút, gọt tỉa từ khi những củ hoa còn đang khô sần, xếp tròn ở một góc bàn

Ngôi nhà lồng đèn trong hẻm, không gian sống bao bọc bởi thiên nhiên và ánh sáng

09:30:35 17/01/2022
Ngôi nhà màu trắng với hệ thống lưới sắt bao bọc bên ngoài giống chiếc lồng đèn khi về đêm, có tác dụng như lớp rèm bảo vệ, điều tiết ánh sáng, gió và thị giác cảm nhận cảnh quan của con người

4 mẹo chọn trà chuẩn ngon của nghệ nhân trà, mua đúng loại đem biếu ai cũng ghi điểm

08:29:02 17/01/2022
Các nghệ nhân trà nổi tiếng đã tiết lộ 4 bí quyết chọn loại trà ngon làm quà biết hoặc để đãi khách

Cẩm nang dọn bếp đón Tết sạch, nhanh, an toàn mà bà nội trợ nào cũng nên biết

07:18:12 17/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, có lẽ đây là thời điểm người người nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp đón Tết. Dọn nhà đón Tết vốn chưa bao giờ là việc đơn giản, bởi ngôi nhà có quá nhiều không gian mà không gian nào cũng ...

6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt, nếu bạn không muốn sớm phải thay cái mới

19:26:10 16/01/2022
Trong các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt thì thói quen giặt giũ không đúng và những sơ suất nhỏ của người sử dụng cũng có thể là một nhân tố lớn

Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z

16:49:22 16/01/2022
Tuy diện tích chẳng lớn là bao nhưng căn hộ gác xép của cô nàng gen Z này vẫn khiến biết bao người phải mơ ước

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

16:30:31 16/01/2022
Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt

16:27:46 16/01/2022
Việc kết hợp những yếu tố đối lập nhau trong một công trình tưởng chừng như không thực tế nhưng căn biệt thự sau đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại

Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

16:05:34 16/01/2022
Năm 34 tuổi, người mẹ đơn thân đưa hai con trai từ thành phố về quê ngoại ở quê, với số tiền dành dụm được, cô xây lại ngôi nhà đặc biệt rộng 114m2 trên mảnh đất của căn nhà cũ, sống một cuộc sống yên bình và thoải mái

Có thể bạn quan tâm

Ukraine: Nước cờ mới của Putin khiến châu Âu nổi da gà

Thế giới

23:51:37 18/01/2022
Nga đã bắt đầu chuyển quân đến nước láng giềng phía bắc của Ukraine là Belarus để tập trận chung, trong một động thái có thể làm gia tăng lo ngại ở phương Tây rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công Ukraine

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần

Sự kiện nóng

23:50:52 18/01/2022
Vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

Đời sống

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

Sức khỏe

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể

Cách sao Việt chứng minh nhan sắc thật, không hề phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

23:14:01 18/01/2022
Không ít lần xuất hiện với gương mặt khác lạ, dàn mỹ nhân Việt từng đau đầu khi bị dân tình gắn mác phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn cho là bị hỏng vì dáng mũi, đôi môi kì lạ