Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: “Đọc thần chú gì vậy?”

Để cứu được con, chị Phương đã chịu trên 300 mũi tiêm kín đầy 2 bàn tay, 2 cẳng tay, 2 bắp tay, 2 bắp đùi, mông và bất cứ chỗ nào có thể để có thể giữ được con, làm nên câu chuyện kỳ tích mà đến bây giờ nhiều bác sĩ vẫn còn nhớ mãi.

“Mẹ đặt tên con là Bently – Nguyễn Phúc Trường An bởi con là người anh hùng, là siêu nhân và là chiến binh dũng cảm của mẹ. Hành trình Ben đến bên mẹ là cả một cuộc chiến giữa ranh giới sự sống – cái chết và Ben là một chiến binh dũng cảm vượt qua bao khó khăn, vất vả cùng mẹ để có thể tới với thế giới này”, chị Nguyễn Quỳnh Phượng tâm sự với con.

Đến bây giờ đã hơn 1 năm trôi qua nhưng chị Phượng vẫn nhớ mãi về hành trình mang thai lần thứ 3 của mình với muôn vàn khó khăn và nước mắt. Nhiều lần chị hốt hoảng vì bị ra máu, vỡ ối sớm . Để có thể giữ được Ben là cả một quá trình dài, chị phải chịu 300 mũi tiêm kín cơ thể để có thể làm nên điều kỳ tích mà các bác sĩ hay nói “thai này giữ được là kỳ tích”.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 1

Tổ ấm nhỏ của chị Phượng.

300 mũi tiêm và 33 tuần mang thai ngập trong nước mắt

2 là số ngày chị Phượng phải nằm cấp cứu vì ra máu lần 1 và cũng là số tuần 2 mẹ con chị nằm viện cấp cứu lần 2. Còn 3 là số lần mẹ con chị phải vào viện tình trạng cấp cứu một mình. 4 là số tuần lần đầu tiên chị đi siêu âm bác sĩ bảo túi ối nằm quá thấp, sát vết mổ cũ, theo dõi 1 tuần nếu không tiến triển thì đình chỉ vì có quá nhiều nguy cơ, trong đó nguy cơ nặng nhất là cắt toàn bộ cổ tử cung .

Và những con số ấy cứ tăng lên theo các tuần thai của chị với không biết bao nhiêu lo lắng để có thể giữ được con từ xét nghiệp Triple Test thuộc nhóm có nguy cơ cao đến thiếu ối rồi vỡ ối chỉ mới 25 tuần. Đặc biệt tình trạng của chị là nặng nhất và cần lưu ý nhất khoa vì trên thế giới lúc bấy giờ không có thuốc điều trị. Với ý chí và sự kiên cường, 2 mẹ con chị đã vượt qua tất cả đến 33 tuần khiến các bác sĩ phải bất ngờ bởi kỳ tích đã xảy ra.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 2

Chị Phượng gặp muôn vàn khó khăn khi mang thai.

Nhớ lại ngày ấy của hơn 1 năm về trước, chị Phượng cho biết, vợ chồng chị kết hôn năm 2009. Anh chị đã có 2 con gái nhưng cả 2 lần mang bầu đi sinh đều vô cùng thuận lợi. Vậy mà khi mang bầu bé thứ 3 ở tuổi 35 sau 10 năm kết hôn, bao khó khăn lại đến với chị. Ngay từ khi đi siêu âm lần đầu, bác sĩ đã nói với chị rằng “thai này giữ rất vất vả” vì chị đã mổ 2 lần trước. Chưa kể chị bị tụ dịch dưới màng nuôi, 75% túi ối là khối dịch không đồng nhất.

8 tuần, chị hoảng sợ, tinh thần bắt đầu không ổn định vì ra máu và 12 tuần chị như ngồi trên đống lửa khi bị ra máu ồ ạt, phải vào viện cấp cứu gấp. Thời gian đó, bác sĩ điều trị cho chị đã nói rằng “thai này giữ được là kỳ tích”.

“16 tuần, mình xét nghiệm Triple test thuộc nhóm nguy cơ cao con bị down. Mình khóc mếu máo, run lẩy bẩy gọi điện cho bác sĩ điều trị rồi vào viện làm xét nghiệm. Một tuần chờ đợi mẫu máu được gửi sang Hồng Kông dài như một thế kỷ đến khi nhận kết quả xét nghiệm hoàn toàn mình thường mình vỡ òa, lại tiếp tục hy vọng một lần nữa. 20 tuần mình đi khám bác sĩ bỏ 2 từ dọa sảy trong phiếu siêu âm mình vui mừng khôn xiết”, chị Phương nhớ lại.

Tuy nhiên niềm vui chưa được trọn vẹn bao lâu thì chị tiếp tục đối diện với muôn vàn khó khăn khi 22 tuần con nhẹ cân hơn so với tuổi thai, phải khám chuyên sâu hình ảnh để kiểm tra đánh giá mức độ. 23 tuần, chị bị thiếu ối phải vào viện cấp cứu lần 2 và phải nằm viện 2 tuần ối mới trở lại bình thường. Thế nhưng mới về nhà được 4 ngày, chị phải hốt hoảng nhập viện cấp cứu lần 3 vì bị vỡ ối khi thai mới được 25 tuần.

“5h sáng mình run rẩy vào viện. Lên khoa bác sĩ nói với vợ chồng mình rằng vỡ ối hiện tại trên thế giới chưa có phác đồ điều trị, cách duy nhất chỉ là tiêm kháng sinh phòng chống nhiễm khuẩn. Vỡ ối có quá nhiều rủi ro trong quá trình điều trị vì không có ối em bé sinh ra sẽ hạn chế vận động, mất tim thai bất cứ lúc nào.

Bác sĩ giải thích ối là do nhu cầu tự em bé sản sinh ra, nếu vợ chồng mình chấp nhận rủi ro thì ký giấy cam kết điều trị, chờ vào may mắn thôi còn không thì ngậm thuốc cho con ra. Nghe đến đây tim mình ngừng đập, mắt mờ đi, chân không còn đứng vững, mình như đứt từng khúc ruột”, chị Phượng rưng rưng.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 3

Chị bị vỡ ối sớm mà trên thế giới không có phác đồ điều trị.

Chị Phương tâm sự, khoảng thời gian đó vợ chồng chị chỉ biết động viên nhau, đành chấp nhận số phận, sẽ làm hết sức có thể dù biết không còn cơ hội. Ngày nào chị cũng nói chuyện với con cầu xin con đừng bỏ chị lại một mình và tin con nhất định sẽ chiến đấu kiên cường. Quá trình điều trị chị Phương được đổi 3 loại kháng sinh, dù kháng sinh cao nhất, đắt tiền nhất nhưng bạch cầu vẫn cao. Trong lúc cánh cửa hy vọng gần như đóng lại, may mắn 28 tuần, bác sĩ tìm ra loại kháng sinh phù hợp với cơ thể chị và chị dùng liên tục trong 6 tuần mà không hề có dấu hiệu nhiễm khuẩn hay nhờn thuốc.

Kỳ tích trở thành hiện thực, bác sĩ cũng phải cảm phục

Chị Phượng thổ lộ, quá trình giữ thai chị phải chịu trên 300 mũi kim đâm vào cơ thể khắp 2 bàn tay, 2 cẳng tay, 2 bắp tay, 2 bắp đùi, mông, và khắp cơ thể. Trung bình cứ 2-3 mũi/ngày, ngày nhiều cũng 7-8 mũi kim, chưa kể bị vỡ ven, chệch ven.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 4

Cả thai kỳ chị phải chịu hơn 300 mũi tiêm.

Bao nhiêu ngày nằm viện, trong khi mọi người cảm nhận được những lần máy của con thì chị tủi thân khi con ít cử động dần đi vì không có ối chật chội. Ngày nào cũng vậy ngoài khóc, chị không dám ngủ bởi sợ nếu thức dậy không còn được nghe tim thai nữa. Thậm chí, dù liên tục có cơn đau đẻ nhưng chị vẫn phải cắn răng chịu đau vì chị biết đau là đẻ và đẻ là xác định mất con. Chị liên tục đọc kinh, niệm phật, cầu bình an cho con. Khoảng thời gian đó chị là bệnh nhân theo dõi đặc biệt nhất của khoa nên các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đều biết tới.

“Khi đạt mốc 28 tuần rồi mỗi tuần trôi qua mình lại lạc quan hơn tuần trước. Mỗi lần đi buồng tất cả các bác sĩ, nhân viên của khoa sản bệnh A4 đều bảo quá may mắn kì tích, vỡ ối 8 tuần nhưng không hề nhiễm khuẩn, đáp ứng thuốc tốt, thai phát triển như thai kì bình thường. 32 tuần là lịch mổ nhưng đi siêu âm chỉ số ối lên, bác sĩ hoãn tiếp tục cho mình theo dõi thêm. Sang tuần 33, bác trưởng khoa còn bảo “Phượng đọc thần chú gì vậy em mách cho các bạn với” , chị Phượng cười.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 5

Bé chào đời nặng 2kg do thiếu ối nên chân trái bị vẹo, đầu gối cứng không duỗi được.

33 tuần 1 ngày kết thúc những ngày tháng sống trong cảm giác ngàn cân treo sợi tóc mong manh, cân não, chị Phượng được bác sĩ chỉ định mổ lấy thai. Và bé Ben chào đời vào ngày 25/10/2019, nặng 2kg khiến chị vỡ òa hạnh phúc. Chẳng hiểu sao nước mắt chị cứ lăn dài 2 bên má bởi chưa một giây phút nào từ khi mang thai chị dám nghĩ có ngày được nghe tiếng khóc con. Cuối cùng kỳ tích đã trở thành sự thật.

“Bác sĩ Vinh trưởng khoa, bác sĩ Cường – Bs chính của phòng mình nằm, bác sĩ Đạo theo dõi từ đầu thai kỳ cho mình đến lúc sinh, bác sĩ Thư và rất nhiều người đã giúp mẹ con mình cán đích thành công.

Ca sinh của mình thai ngược, cạn ối, rau tiền đạo bám mép, dính vết mổ cũ. Chưa kể áp lực quá nên nhịp tim mình loạn, huyết áp các chỉ số trong lúc mổ không tốt, các bác sĩ phải liên tục phải cho sử dụng thuốc. Bình thường mỗi ca mổ chỉ 20-30 phút nhưng ca mổ của mình hơn 1h chưa xong. Do cạn ối lâu ngày lên 1 chân trái của con vẹo lên trên, đầu gối cứng không duỗi thẳng được”, chị Phượng chia sẻ.

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 6

Mẹ Hà Nội mang bầu người thâm tím vì tiêm, bác sĩ phải thắc mắc: Đọc thần chú gì vậy? - Hình 7

Mặc dù sau sinh nuôi con gặp nhiều khó khăn nhưng đối với chị Phượng chẳng đáng là bao so với khó khăn khi mang bầu của chị. Chị hạnh phúc vì cuối cùng con đã chào đời bình an, ở bên cạnh bố mẹ. Sau 6-7 tháng tập vận động, đầu gối và chân của bé cũng bình thường như bao đứa trẻ khác.

Sự thật về thực dưỡng đang lan tràn trên mạng

Hết thực phẩm chức năng chữa bách bệnh, kể cả ung thư, giờ lại đến thực dưỡng...

Sự thật về thực dưỡng đang lan tràn trên mạng - Hình 1

Thực phẩm thực dưỡng (macrobiotic diet) được quảng bá tràn ngập trên mạng.

Tin theo thực dưỡng

Tháng 7, bé gái 30 tháng tuổi được Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Thái Nguyên chẩn đoán mắc ung thư (UT) bạch cầu (Leucose, Leucemie) cấp tính, tình trạng tủy xương sản sinh lượng bạch cầu quá lớn và giải phóng vào máu quá nhiều bạch cầu non không đủ sức chống đỡ vi khuẩn, thiếu hồng cầu và tiểu cầu do sản sinh hai dòng này bị lấn át.

BV đề nghị chuyển cháu về Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội) nhưng mẹ của bé quyết định bỏ Tây y và tìm mua đồ ăn thực dưỡng (TD) trên mạng để chữa bệnh cho bé. Người bán hàng quả quyết, UT máu trẻ em là thách thức đối với Tây y, còn với TD không có khó khăn gì.

Người này còn khẳng định, nếu theo TD ngay từ đầu, khi Tây y chưa can thiệp, bé gần như chắc chắn được cứu sống. Mẹ của bé lập tức áp dụng TD, cho con nhai gạo sống, ăn cơm gạo lứt với tương Tekka (tương Nhật gồm rễ ngưu bàng - một vị đông dược họ cúc, cà rốt, củ sen, củ cải, dầu mè, gừng trộn tương miso - giống tương đậu Việt Nam), nhai trà thất vị (gồm nhiều loại gạo và đỗ rang lên), ăn tương sắn dây...

Do mẹ vẫn còn cho bé bú nên cũng phải ăn theo công thức TD số 7 (cơm gạo lứt, rau và tráng miệng) để "phối hợp" chữa bệnh. Người bán hàng quả quyết rằng, nếu làm đúng hướng dẫn, bé sẽ khỏi bệnh khi các vết bầm tím trên da biến mất vì bầm đen là máu độc. Tuy nhiên, khi các vết bầm tím trên da chưa hết, bé đã ra đi.

TS Đỗ Huyền Nga - Phụ trách Khoa Nội hệ tạo huyết, BV K (Hà Nội) - chia sẻ, rất đáng tiếc khi gia đình đã tự bỏ đi cơ hội điều trị cho cháu. Leucemie là một trong những UT phổ biến nhất, chiếm khoảng 1/3 tổng số UT ở trẻ. Nếu được điều trị sớm, tỉ lệ sống trên 5 năm có thể lên tới 80% và rất nhiều bệnh nhi đã được điều trị ổn định, hòa nhập cuộc sống, học tập, làm việc...

Thực chất thì những bầm tím của bé không bao giờ khỏi được, trừ phi dùng thuốc ức chế tăng sinh bạch cầu. Đó chính là những đám, mảng xuất huyết dưới da, hậu quả của tình trạng thiếu tiểu cầu trầm trọng, gọi là hội chứng xuất huyết trong các hội chứng của bệnh Leucemie.

Chỉ khi dùng thuốc làm dòng bạch cầu bớt sản sinh vô tổ chức, sẽ hồi phục khả năng sản sinh tiểu cầu (và hồng cầu), khi số lượng tiểu cầu đạt đủ mới hết xuất huyết dưới da (trong bệnh này chức năng sản sinh tiểu cầu và hồng cầu của tủy xương vẫn bình thường, chỉ bị lấn át).

Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai (Hà Nội) nhận nữ bệnh nhân 59 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, đau bụng dữ dội, cơ thể suy kiệt. Xét nghiệm thấy nhiễm toan chuyển hoá rất nặng, men gan lên tới hàng nghìn đơn vị/lít. Bình thường, điều hòa và ổn định độ pH (7,35 - 7,4) của cơ thể chủ yếu do các ion vô cơ: Bicarbonate (HC03-), natri, kali, clorua...

Toan chuyển hóa, tức là pH chuyển thấp về phía axit, biết được khi xét nghiệm nồng độ Bicarbonate và axit Lactic (sinh ra do chuyển hóa đường, nhiều nhất khi hoạt động cơ bắp kéo dài, "thủ phạm" gây chuột rút khi nồng độ tăng cao). Bình thường nồng độ Bicarbonate từ 22 - 26 mmol/lít và máu động mạch có 0,4 - 0,8 mmol/lít axit Lactic, máu tĩnh mạch có 0,5 - 2,2 mmol/lít, nếu Bicarbonate giảm và Lactic tăng lên trong máu là nhiễm toan.

Bình thường, chỉ số hai men gan cơ bản là ALT (SGOT) và AST (SGPT) ở khoảng 40 U/L. Men gan tăng cao khi tế bào gan bị phá hủy mạnh, giải phóng các men vào máu... Ngay lập tức bệnh nhân được lọc máu liên tục, thở máy, chống toan chuyển hóa cấp tốc, nhưng đã ra đi sau 4 ngày điều trị tích cực.

Bà mắc tiểu đường từ 2 năm trước và vẫn đều đặn uống thuốc theo đơn của BS. Gần đây, bà đột nhiên bỏ thuốc tiểu đường, chuyển sang ăn TD. Suốt 2 tháng qua, bà chỉ ăn gạo lứt, muối vừng, sữa hạt (làm từ các loại hạt, như sữa đậu nành; có đến 19 loại) và ngồi thiền. Hậu quả là suy kiệt nặng, sút 7kg, tình trạng đau bụng (do nhiễm toan) tăng dần, đến khi không chịu nổi mới vào viện cấp cứu.

Thực dưỡng là gì?

TD (macrobiotic diet, macrobiotics) là chế độ ăn kiêng hợp mốt và dưỡng sinh theo công thức cố định dựa trên ý tưởng về một số thực phẩm, được Thiền tông - một tông phái của Phật giáo Đại Thừa - đúc rút. Chế độ ăn này xem trọng cân bằng âm, dương của thực phẩm (TP) và dụng cụ nấu nướng.

Nguyên tắc chính của TD là giảm các TP từ động vật, ăn TP được trồng tại địa phương đang trong mùa và ăn có chừng mực. Khởi xướng TD là BS quân y Sagen Ishizuka (1850 - 1909), người Nhật, kế thừa là George Ohsawa (1893 - 1966), Michio Kushi - người Nhật và William Dufty, Edward Esko - người Mỹ. Do George Ohsawa dày công nhất lên thường gọi là phương pháp TD Ohsawa.

Để dần thích nghi với chế độ ăn không đạm, những công thức (CT) TD ban đầu vẫn có đạm, nhưng giảm dần và loại bỏ ở những công thức sau.

Thực phẩm TD có 6 loại: Gạo lứt, rau củ quả, rau sống, trái cây, thịt, canh, súp, đồ ngọt tráng miệng và theo đúng thứ tự trên tỉ lệ 6 loại thức ăn này thay đổi theo 10 CT khác nhau. Từ CT số 7 - 10 đạm không còn trong thành phần ăn và CT số 7 (70% gạo lứt, 20% rau củ quả, 10% đồ tráng miệng) gọi là "tiết thực", được cho là hiệu quả vô song, giúp trừ mọi bệnh tật?

Như vậy, TD ở cấp độ cao chính là ăn chay hẹp vì TP quan trọng nhất buộc phải có là gạo lứt (có thể thêm vừng, hạt sen, yến mạch, kiều mạch, hạnh nhân, óc chó) trong khi thực phẩm ăn chay chỉ cần là tinh bột, không nhất thiết chỉ gạo lứt.

Ăn TD được cho là gần với tự nhiên hơn do TP càng ít chế biến và dùng càng ít gia vị, phụ gia công nghiệp càng tốt, không ăn quá nhiều rau, quá nhiều thịt, quá nóng, quá lạnh, quá mặn, quá cay... Tuy nhiên, những người chủ trương đặt ra 7 điều kiện để TD thành công thì lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn và có màu sắc siêu hình (metaphysic).

Đó là không cảm thấy mệt mỏi, luôn có cảm giác ngon miệng khi ăn, cố gắng tạo cho mình một giấc ngủ sâu và ngon, rèn luyện trí nhớ tốt, sống vui vẻ, cởi mở với mọi người; luôn bình tĩnh để có quyết định đúng trong mỗi việc làm, phải có niềm tin tuyệt đối vào cách ăn đang áp dụng.

Hiện nay, không ít người coi TD là chữa bệnh không dùng thuốc, phẫu thuật không dùng dao và nhan nhản người nhận mình là chuyên gia TD. Họ lập luận rằng, bệnh tật không phải ở bên ngoài xâm nhập cơ thể, mà có nguồn gốc từ ăn sai, nên sinh ra nhiều chất độc tích lũy lâu dài, làm cơ thể mất cân bằng âm dương, phát sinh bệnh tật.

Muốn chữa bệnh, trước hết phải ăn thực phẩm tinh khiết, không bị nhiễm độc bởi nhân tạo, không quá âm hay dương, khi cơ thể cân bằng âm dương, bệnh tật theo lẽ tự nhiên sẽ không có. Tuy nhiên, để có được hiệu quả, bệnh nhân phải trải qua thử thách lớn và phải có đức tin, ý chí mới có thể gặt hái được kết quả tốt đẹp, thấy được nhiều sự kỳ diệu không ngờ?!

Những người theo quan điểm "bỏ đói tế bào UT" thấy TD như một đồng sàng. Một ca UT dạ dày, dùng CT TD số 7 kết hợp nhịn ăn và uống café, vào viện khi sụt 20kg, suy kiệt, da bọc xương, toan chuyển hóa nặng.

Các "thánh" TD bảo đó là biểu hiện thải độc. GS Mai Trọng Khoa - nguyên Phó Giám đốc BV Bạch Mai - cho biết, hiện rất nhiều người ăn TD để bỏ đói tế bào UT. Cách này hết sức nguy hiểm vì dễ chết do suy kiệt, rối loạn chuyển hoá, chưa kể cơ thể thiếu chất nên hệ miễn dịch suy yếu, làm UT phát tác nhanh hơn.

Hiện không có bằng chứng TD hữu ích cho người UT hoặc các bệnh khác. Hiệp hội UT Mỹ và Tổ chức nghiên cứu UT Anh khuyên không nên áp dụng chế độ ăn này vì có thể gây hại.

BS Ngô Đức Hùng - Khoa Hồi sức cấp cứu, BV Bạch Mai, Hà Nội - thẳng thắn rằng, tuyên truyền TD chữa UT là tội ác. Anh thông tin, hầu như ngày nào cũng có người vào cấp cứu do ăn TD và họ mắc đủ thứ bệnh cho đến người không bệnh tật gì. Một nam 40 tuổi, xơ gan, dùng TD và uống thuốc nam, vào viện da vàng như nghệ, hôn mê.

Phải lọc máu mất vài trăm triệu đồng mới qua được nguy kịch, nhưng gan xơ nặng thêm và gan gần như mất hết chức năng! Cô gái trẻ tên L, suy kiệt sau khi dùng TD số 7, phải nhập viện cấp cứu.

Cộng đồng TD đổ lỗi rằng cô ăn không đúng, rằng TD nghiêm cấm online và dùng dầu gội có hóa chất? Một nữ bệnh nhân 61 tuổi, ngừng tuần hoàn sau ăn gạo lứt, muối vừng 41 ngày. Được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân may mắn qua khỏi.

Hết thực phẩm chức năng chữa bách bệnh, giờ lại đến thực dưỡng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem00:52Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00

Tiêu điểm

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua
23:31:14 03/03/2021
Xôn xao vụ sản phụ "tố" bác sĩ BV Tâm Anh nhầm nhau thai là cổ tử cung
20:19:24 04/03/2021
Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm
17:32:40 04/03/2021
10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn
10:13:07 04/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
Vì sao mì ăn liền phải ngâm trong 3 phút?
22:56:30 03/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
4 loại thực phẩm làm giảm vi khuẩn HP trong dạ dày
06:06:06 05/03/2021
Quấn vào máy bóc gỗ, nam thanh niên bị lóc 50% da
22:18:08 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Bỏ 100 triệu vào túi áo và chạy xe máy về quê nhưng bị Trịnh Kim Chi cản lại, NS Thương Tín đáp lại 1 câu mà khiến dân tình ngỡ ngàng
11:58:50 05/03/2021
Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời
11:25:30 05/03/2021
Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng xe hơi, tự lái về quê sau khi khoẻ mạnh
13:34:47 05/03/2021
Huy Trần đăng ảnh chào buổi sáng, ai ngờ tự để lộ “hint” sống chung một nhà với Ngô Thanh Vân?
12:01:31 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Thuý Ngân khoe thần thái đỉnh cao trên thảm đỏ ra mắt phim 'Bố già'
11:18:38 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Hoài Linh hỗ trợ hơn trăm triệu giúp Quách Ngọc Tuyên mua nhà
14:05:51 05/03/2021

Tin mới nhất

Đổ mồ hôi đêm là dấu hiệu của bệnh gì?

15:17:26 05/03/2021
Đổ mồ hôi về đêm (đổ mồ hôi trộm) là tình trạng có thể xảy ra ở cả nam và nữ trong bất kỳ độ tuổi nào, đồng thời cũng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh, theo chuyên trang Medicinenet.

Đeo khẩu trang không gây thiếu ô xy

15:13:15 05/03/2021
Thông qua một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Plos One, các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Cleveland (Ohio, Mỹ) khẳng định đeo khẩu trang không gây ra tình trạng thiếu ô xy trong cơ thể.

4 món cần phải tránh vì gây tích mỡ thừa dai dẳng

15:11:45 05/03/2021
Dù bạn có thừa nhận hay không thì một số loại thực phẩm khoái khẩu có khả năng tích rất nhanh mỡ thừa ở bụng. Mỡ bụng lại rất khó đánh tan và khiến nhiều người thiếu tự tin về ngoại hình.

Có thể tránh nhiễm Covid-19 nặng nếu không mắc những bệnh nền này

15:08:36 05/03/2021
Nghiên cứu ước tính có đến 64% số ca Covid-19 nặng đến mức phải nhập viện là do mắc 4 bệnh nền sau.

Ăn nhiều carb kém chất lượng dễ dẫn đến đau tim, đột quỵ

15:06:32 05/03/2021
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc theo một chế độ ăn uống nhiều carbohydrate (viết tắt là carb) chất lượng kém có thể gây ra những kết quả nguy hiểm.

Chỉ mất 15 phút ngủ cũng có thể dẫn đến tăng cân

15:02:30 05/03/2021
Tăng cân không chỉ là hậu quả của việc ăn quá nhiều hoặc thiếu hoạt động thể chất. Ngay cả những thói quen sinh hoạt nhỏ cũng có thể tác động rất lớn đến vòng bụng của bạn.

30 phút giành lại sự sống cho bệnh nhân đột quỵ tim cấp

13:28:24 05/03/2021
Ngày 4-3, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark cho hay, sau 10 ngày cứu chữa, bệnh nhân nam 59 tuổi đã hồi phục sau ca đột quỵ tim cấp.

Sứa hộp đốt tử vong chàng trai 17 tuổi khi đi tắm biển

13:25:58 05/03/2021
Nạn nhân là nam thanh niên người Úc đã tử vong sau khi bị sứa hộp đốt trong lúc đi bơi ở bãi biển thuộc bang Queensland.

Dấu hiệu bệnh khôn lường thể hiện trên khuôn mặt bạn

13:23:58 05/03/2021
Việc gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn sức khỏe thường hiệu quả hơn nhiều so với tư vấn từ xa, bởi có những dấu hiệu mà bác sĩ có thể đọc được qua khuôn mặt của bạn.

Ăn quá nhiều hạt dẻ cười: Khỏi cười được luôn vì bạn có nguy cơ mắc 10 vấn đề sức khỏe sau!

13:15:37 05/03/2021
Hạt dẻ cười không phải là thứ có thể được tiêu thụ với số lượng lớn và cũng có những tác dụng phụ riêng là điều ai cũng cần nhớ.

Thực phẩm gây ngộ độc tập thể ở Bắc Kạn nhiễm khuẩn tụ cầu

13:13:18 05/03/2021
Sáng 4-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn thông tin, kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc tập thể ở huyện Pác Nặm cho kết quả có vi khuẩn Ecoli, Coliform và S.aureus (tụ cầu). 

3 bộ phận của bò tuyệt đối không được ăn kẻo rước bệnh vào người

13:01:30 05/03/2021
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn 3 bộ phận này của bò.

Kéo cả bố mẹ, vợ con đi thi chạy, đau khớp gối cũng cố chạy cho bằng anh bằng em

13:00:05 05/03/2021
Gần đây phong trào chạy Marathon nở rộ, rất nhiều người kể cả phụ nữ hay người già cũng tham gia chạy để cải thiện sức khỏe, tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng chạy Marathon không thể là môn thể thao toàn dân. 

Biến dạng xương sườn vì quần áo bó sát

12:50:00 05/03/2021
Trang phục bó sát được giới trẻ ưa chuộng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe.

Cơ chế gây ung thư ở những người thừa quá nhiều mỡ?

12:45:55 05/03/2021
Người béo phì có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường túyp 2... và đặc biệt là một số loại ung thư gồm ung thư vú, đại trực tràng, thực quản, tuyến tiền liệt.

Mệt mỏi, vàng da: Có thể gan đang bị tấn công bởi loại virus nguy hiểm

12:42:56 05/03/2021
 Virus viêm gan C (HCV) là 1 trong 6 loại virus có thể phá hủy tế bào gan nhanh chóng. Chúng lây nhiễm từ người sang người qua những con đường chính là: quan hệ tình dục, truyền máu, lây từ mẹ sang con và lây qua các vết thương hở.

Kỹ thuật mới giúp người phụ nữ 34 tuổi thoát ám ảnh sỏi gan tái đi tái lại

12:41:24 05/03/2021
Người phụ nữ ở Phú Thọ nhập viện do tái phát sỏi trong gan. Tuy nhiên nếu chỉ lấy sỏi mà không xử lý hẹp đường mật trong gan, nguy cơ tái phát của bệnh nhân rất cao.

Xuất hiện "1 mùi, 1 nóng, 1 đau" có thể gan đang bị xơ hóa

12:14:32 05/03/2021
Xơ gan là một trong những bệnh lý về gan nguy hiểm nhất. Bệnh bắt đầu bằng quá trình xơ hóa gan.

Đau bụng nhập viện, người đàn ông phát hiện nhiễm sán dây châu Á

12:04:44 05/03/2021
Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện và điều trị thành công cho một bệnh nhân bị nhiễm sán dây châu Á Taenia asiatica.

Cẩn trọng với chứng sa niêm mạc niệu đạo ở bé gái

12:02:04 05/03/2021
Thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, Bệnh viện Nhi đồng 2 liên tiếp nhận các trường hợp xuất huyết âm hộ ở các bé gái từ 7 đến 10 tuổi do bị sa niêm mạc niệu đạo.

Biến chứng do đi tăng kích cỡ vòng 3

11:59:05 05/03/2021
Nhiều phụ nữ có xu hướng chích chất làm đầy hoặc silicon để tăng kích cỡ vòng 3. Tuy nhiên, nhiều người lại đến chích tại các cơ sở chăm sóc da nên bị nhiều biến chứng, phải điều trị lâu dài, vòng 3 hư hỏng xấu hơn lúc đầu.

Bỗng dưng hói đầu khi 20 tuổi

11:56:13 05/03/2021
Ngoài yếu tố di truyền, căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống không đúng bữa, không đủ dinh dưỡng, rối loạn nội tiết cũng làm quá trình rụng tóc ở nhiều người diễn ra sớm hơn, có người chỉ mới 20-30 tuổi đã bắt đầu rụng tóc.

Sử dụng lò vi sóng như nào để an toàn?

11:52:22 05/03/2021
Hầu hết chấn thương liên quan đến lò vi sóng là hậu quả của bỏng do nhiệt từ đồ chứa nóng, thực phẩm quá nóng hoặc chất lỏng phát nổ.

Điểm danh các thực phẩm có chất diệp lục tốt cho sức khoẻ

11:50:29 05/03/2021
Chất diệp lục (chlorophyll) hay còn gọi là diệp lục tố, không chỉ là chất khởi đầu cho sự sống của sinh vật. Mà đối với sức khỏe con người, thành phần này cũng đảm nhiệm vị trí vô cùng quan trọng, luôn cần được bổ sung.

Dậy sớm thì tốt, nhưng dậy quá sớm sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn

11:47:37 05/03/2021
Có một kiểu dậy sớm không tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết. Khi dậy quá sớm và không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn gặp triệu chứng đau đầu.

Chiến thắng cơn buồn ngủ vào buổi sáng với những mẹo hữu ích này

11:44:29 05/03/2021
Mặc dù đã trải qua một đêm ngủ dài nhưng rất nhiều người vẫn rơi vào tình trạng luôn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng hôm sau.

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu, cách dùng thế nào?

11:42:40 05/03/2021
Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu? Củ gai vị ngọt, lành tính, không độc có tác dụng an thai, cầm máu, giải độc, giải nhiệt hiệu quả cho bà bầu.

Đến tháng không nên ăn gì? 13 thực phẩm nên hạn chế khi đến kỳ kinh nguyệt

11:38:50 05/03/2021
Thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm phụ nữ rất nhạy cảm và thường gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Một số thực phẩm thậm chí có thể khiến các triệu chứng này trầm trọng hơn. Vậy khi chị em đến tháng không nên ăn gì?

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

11:36:41 05/03/2021
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi là rất quan trọng, bởi trong khoảng thời gian này, cha mẹ sẽ nhận thấy sự thay đổi nhiều nhất của các bé trong giai đoạn sơ sinh đầu đời cả về thể chất lẫn não bộ.

Chuyên gia mách mẹ chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh bằng dầu tràm đúng cách

11:34:24 05/03/2021
Chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh bằng dầu tràm là một trong những biện pháp đơn giản nhất, giúp làm giảm chứng ngạt mũi ở trẻ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

HLV Jurgen Klopp nhắn Chelsea: Mọi thứ vẫn còn ở phía trước

Bóng đá thế giới

17:14:28 05/03/2021
HLV Jurgen Klopp tỏ ra thất vọng khi Liverpool thất bại 0-1 trên sân nhà trước Chelsea, song ông vẫn tự tin vào khả năng vào Top 4 Ngoại hạng Anh của đội nhà.

Dân mạng dở khóc dở cười khi mua phải cành hoa lê 'bốc mùi'

Netizen

17:14:01 05/03/2021
Hóa ra những cành lê đẹp mê mẩn trên mạng xã hội chia làm 2 trường phái. Rất tiếc cho ai không biết lựa chọn, mua phải loại lê hôi về cắm trong nhà.

Xe đầu kéo tông sập nhà dân ở TP.HCM, một người chết

Sự kiện nóng

17:13:19 05/03/2021
Xe container trong lúc quay đầu ở dạ cầu Phú Mỹ, quận 7 (TP.HCM), thì lao thẳng vào cửa hàng bán đồ điện. Một người đàn ông đứng mua hàng bị tông chết tại chỗ.

Honda ra mắt CBR650R, CBR500R và CB500F đời 2021 tại Việt Nam

Xe máy

17:12:23 05/03/2021
Honda vừa ra mắt 3 mẫu môtô CBR650R, CBR500R và CB500F 2021 tại Việt Nam với mức giá từ 179 triệu đồng.

Hội những nam thần tượng phá vỡ mọi chuẩn mực về giới: Không có thứ gì gọi là nam tính hay nữ tính

Sao châu á

17:09:30 05/03/2021
Ở xã hội ngày trước, có những kỳ vọng rõ ràng về những gì một người đàn ông và phụ nữ phải trông như thế nào và hành động như thế nào. Trong vài năm qua, những ranh giới và khuôn mẫu này đã bắt đầu bị phá vỡ trên toàn thế giới. Điều này...

Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ

Sáng tạo

17:06:59 05/03/2021
Xây nhà mùa dịch, kiến trúc sư và gia chủ quyết định giản lược những khu vực không cần thiết như phòng khách, phòng ngủ để lấy chỗ chơi cho các con, đồng thời tạo nhiều góc thư giãn xanh lý tưởng.

“Bi Long đại ca” đạt #1 trending, Thập Bát Ca tiếp tục trở thành chủ đề tranh luận

Phim việt

17:04:55 05/03/2021
Có thể nói Bi Long đại ca là một trong những web drama thành công nhất của Việt Nam khi liên tục chiếm lĩnh #1 trending chỉ sau vài giờ ra mắt ngắn ngủi.

Hai nhóm hỗn chiến tại quán nhậu

Pháp luật

17:03:35 05/03/2021
Một nhóm đang ngồi ăn tại quán trên đường Hồ Tùng Mậu (TP Buôn Ma Thuột), nhóm khác lao tới tấn công. Sự việc đã được quay lại, phát tán trên mạng xã hội.

Top con giáp xui xẻo nhất cuối tuần này (6-7/3): Đầu tư kinh doanh thua lỗ

Trắc nghiệm

16:53:37 05/03/2021
Hai ngày cuối tuần này có lẽ là thời điểm khó khăn với những người tuổi Sửu khi họa tiểu nhân đeo bám. Bạn sẽ khó làm được nên thành tựu đáng kể nào khi có nhiều việc không may cứ ngăn đường cản lối. Đặc biệt chú ý vào ngày thứ 7.

Đại gia sở hữu cơ ngơi hàng chục tỷ vẫn bị 3 bạn gái bỏ vì… chê nghèo, nguyên nhân xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi

Show việt

16:53:27 05/03/2021
Quang Khải chia sẻ rằng, thời điểm yêu nhau, anh không khoe là gia đình có điều kiện, cũng chưa từng tặng món quà nào đắt đỏ nên sau đó bạn gái cũ lựa chọn người khác có vẻ giàu sang hơn anh.

Sơn Tùng M-TP bị Anti-fan kêu gọi tẩy chay, chuyện gì đang xảy ra?

Sao việt

16:52:51 05/03/2021
Cụ thể, trên một trang mạng xã hội, một tài khoản đã đăng tải nội dung mang tính chất chỉ trích hành vi được cho là đạo nhạc của giọng ca Có chắc yêu là đây. Tài khoản này kêu gọi anti chúng ta cùng nhau hỗ trợ, đồng thời còn công khai ...

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Ẩm thực

16:51:27 05/03/2021
Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Oculus Quest 2 trở thành thiết bị VR phổ biến nhất Steam

Game offline

16:50:35 05/03/2021
Dù chỉ mới ra mắt chưa tới 5 tháng, Oculus Quest 2 đã nhanh chóng trở thành thiết bị VR (thực tế ảo) phổ biến nhất nền tảng Steam.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

Nhạc quốc tế

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

Thế giới số

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.