Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh

Câu chuyện kinh doanh đủ vui buồn, vấp ngã của bà mẹ 1 con này sẽ giúp nhiều chị em có thêm bài học bổ ích.

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 1

Bị bắt chước, lộ nguồn hàng và cuộc cạnh tranh từ chính cô bạn thân

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 2

Thu Thủy.

Biến cố lớn nhất trong công việc kinh doanh của chị Thu Thủy (hiện đang là CEO của một cửa hàng thời trang cho bé tại Hà Nội) chính là việc bị bắt chước, lộ nguồn hàng và cuộc cạnh tranh từ chính cô bạn thân.

Bạn bè khi thấy Thủy bán được hàng, hỏi nguồn mua quần áo ở đâu là Thủy không giấu giếm mà chỉ ngay.

Cô bạn thân có hỏi mình nhập hàng ở đâu. Mình không suy nghĩ gì nhiều mà khoe chỗ đang nhập, rồi còn kể lấy về bán được bao nhiêu, lãi bao nhiêu. Bởi mình nghĩ, bán hàng cho người lạ trên mạng chứ không bán cho người quen và yên tâm vì bạn đó chơi thân.

Thế mà mấy hôm sau, cô bạn thân đó lập nick và bán ngay lập tức những sản phẩm tương tự. Cô ấy giấu không cho mình biết và tiếp tục xã giao thân thiết hỏi thông tin. Lúc đó mình cũng đã nghi ngờ, tìm vào xem thì thấy mỗi sản phẩm đều bán rẻ hơn mình khoảng 5k “.

Thời điểm đó ít người bán và cạnh tranh, Thủy cũng đã gây dựng được sự uy tín và có nguồn khách hàng ruột nhất định. Nhưng việc bị lừa khiến rạn nứt tình cảm bạn bè giúp Thủy học được một bài học lớn. Thời gian đó trùng hợp Thủy gom đủ tiền vốn nên đã quyết định sử dụng để mở một cửa hàng riêng.

Video đang HOT

Bài học xương máu mà Thuỷ rút ra được từ biến cố đó chính là tuyệt đối giữ bí mật kinh doanh:

Không nên tiết lộ nguồn hàng, giá bán, lợi nhuận của mình/doanh nghiệp kể cả với những người có mối quan hệ thân thiết.

Khởi nghiệp sau khi học xong lớp 12

Thu Thủy khởi nghiệp cách đây 14 năm khi vừa tốt nghiệp lớp 12. Thời điểm đó trong tay chị không một đồng vốn nào.

Nghề đầu tiên mình khởi nghiệp đó chính là thanh lý đồ cũ. Hồi ý còn mốt mua rẻ, chắc chỉ có anh chị em 8x và 9x đời đầu là còn biết”, chị Thủy chia sẻ .

Cách Thủy ” khởi nghiệp” như sau:

- Lôi đống quần áo cũ, mỹ phẩm, nước hoa, những đồ đạc linh tinh trong nhà mà không dùng tới mang đi bán.

- Kênh bán hàng: Bán online trên mạng.

- Bán hết đồ cũ của gia đình, Thủy bán hộ cho bạn bè, người thân.

- Giá các sản phẩm chỉ vài chục nghìn.

- Bán được hơn 1 năm thì tích lũy được số vốn 15 triệu đồng.

Đỗ đại học RMIT nhưng nghỉ để kinh doanh

Sau lớp 12, chị Thủy thi đỗ vào Trường Đại học RMIT. Tình cờ đi mua sắm với bạn ở phố cổ nhìn thấy một chiếc áo rất đẹp, giá rẻ chỉ 70k. Điều đặc biệt là chiếc áo này bạn Thủy mới mua ở cửa hàng hiệu lớn, giá cực chát.

Hai người tò mò vào hỏi thì chủ cửa hàng giới thiệu đây là hàng Việt Nam xuất khẩu. Thấy rẻ quá nên bạn Thủy mua thêm 1 chiếc nữa.

Thấy nhu cầu của bạn sắm tới 2 chiếc mà không tiếc tiền, Thủy nảy ra ý định kinh doanh. Chị nhập 10 chiếc áo về bán lại cho người khác.

Từ đó Thủy tiếp tục nhập hàng khác nhau từ cửa hàng này về bán. 3 tháng Thủy bán cả sỉ và lẻ tới 3.000 cái áo. Với một người mới bước chân vào kinh doanh mà mới chỉ 19 tuổi thì đây quả là một bước ngoặt cuộc đời.

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 3

Khó khăn ban đầu:

Lúc đó chưa có dịch vụ ship hàng nên chị Thủy vừa bán vừa giao.

Thủy đi giao trên chiếc xe Dream chiến, bọc quần áo to gấp 2-3 lần người được buộc chặt phía sau.

Thời gian giao hàng từ 8h sáng cho đến 7h tối mới xong.

Khách hàng mua của Thủy lúc đó chủ yếu là chị em công sở, văn phòng.

Lấy công làm lãi, mỗi chiếc áo bán ra thu lời khoảng 20-30k, vừa bằng với chi phí shipper bây giờ.

Mới tập tành kinh doanh nên Thủy bị cuốn vào lúc nào không hay. Tâm lý kiếm được tiền rất ham, cứ nghĩ cố bán nốt mấy hôm rồi sẽ đi học bù. Kết quả vì bận đi giao hàng nên Thủy nợ trình và không đủ điểm thi. Lúc đó, Thủy quyết định nghỉ học.

Nguyên nhân sâu xa hơn khiến mình có suy nghĩ cần phải kiếm tiền sớm như thế có thể là vì thời điểm đó đang là khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Mình thấy việc kinh doanh của gia đình gặp ảnh hưởng. Bố mẹ buồn, nhưng không dám tâm sự với mình.

Trong mình có cảm giác lo lắng và kể từ thời điểm đấy mình biết được 1 điều là: Cuộc sống của mình không hề an toàn như vẫn nghĩ. Mọi thứ đang có đều có thể mất đi. Vì vậy mình cần phải tự lập và có tích lũy bảo vệ bản thân “, Thủy chia sẻ.

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 4

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 5

Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Thủy nhận thấy bản thân chưa phải là 1 người thành công và vẫn đang trên con đường rèn luyện, học hỏi từ những người thành công hơn mình.

Hồi trẻ thì mình thích là làm và nó giúp mình có những đột phá nhất định, nhưng nó cũng khiến mình thất bại đôi ba lần và mất khá nhiều tiền. Dần dần mình học được rằng nên xắn tay vào làm nhưng là trong sự hiểu biết sẽ là tốt nhất” .

Tới thời điểm hiện tại, Thủy vẫn tiếp tục bán quần áo nhưng là quần áo trẻ con theo hình thức bán buôn không bán lẻ. Cô chủ của cửa hàng giờ có thêm nhân viên, không phải một mình như trước.

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 6

Mẹ Hà Nội khởi nghiệp với vốn 0 đồng tiết lộ điều mà chị em phụ nữ nên tránh khi kinh doanh - Hình 7

Kinh nghiệm đúc kết sau 12 năm:

- Chọn mục tiêu trước.

- Sau khi có 1 mục tiêu rõ ràng thì bắt đầu học cách “đừng sợ thất bại”.

- Biết kiểm soát được sự rủi ro, không nên làm những thứ mà mình không học hay không có kiến thức để làm.

- Trong kinh doanh, mỗi lần thất bại là một lần có thêm kinh nghiệm, đừng nên sợ việc thất bại. Quan trọng là bạn không nên để lỗi lầm đó lặp lại lần thứ 2.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật – Ảnh: NVCC

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x “khởi nghiệp lại” với dòng tranh sơn dầu mới lạ

Cơ hội kinh doanh và đầu tư ở khắp mọi nơi, tuy nhiên chị em nên chọn cách dài hạn, chậm mà chắc, an toàn để tránh những chiêu trò đầu tư rủi ro trên thị trường.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 1

Câu chuyện của cô bạn Lý giống như "cái duyên" bất ngờ khi từ một cô gái khá mơ mộng và yêu thích nghệ thuật, sáng tạo đến công việc quản lý, vận hành Tiệm Tranh Lý - chuyên dòng tranh sơn dầu digital. Chia sẻ về khoảng thời gian gần 1 năm chính thức vận hành tiệm tranh cũng là kinh nghiệm xương máu cho nhiều chị em tham khảo khi đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 2

Chân dung cô chủ của Tiệm Tranh trên bản vẽ sơn dầu digital.

Nghề "chọn" người hay cơ hội từ chính những điều không ngờ tới

Lý kể lại mình tìm thấy sản phẩm này một cách rất tình cờ. Có lần Lý định đặt bức tranh làm quà tân gia cho một người bạn, sau khi tham khảo thì thấy một bức tranh sơn dầu vẽ tay thủ công mất nhiều thời gian, giá dao động thường rơi vào khoảng hơn 2 triệu, ít người có thể sở hữu nó.

Cho nên Lý đã quyết định làm khác đi, tạo ra bức vẽ thay vì cọ và màu thì vẽ bằng máy mà vẫn mang được cái "hồn" của tranh sơn dầu, giá thành rẻ hơn và nhanh hơn nữa. Trung bình một sản phẩm vẽ digital tùy theo kích thước giá dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu.

Khi bắt đầu Tiệm tranh, Lý phải vạch ra một cái nhìn tổng quát nhất bằng cách đặt ra những câu hỏi như: Bán cái gì? Bán cho ai? Ai là người cần sản phẩm này nhất? Và bán như thế nào? Đồng thời nghiên cứu kỹ thị trường, sức cạnh tranh của các mặt hàng khác.

Khảo sát giá cả, sao cho đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhưng giá thành rẻ. Ngoài ra, Lý còn đặt mục tiêu phải cố gắng đạt được 30 đơn trong tháng đầu tiên. Lý chia sẻ quá trình tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua bạn bè giới thiệu. Sau khi có lượng khách nhất định, nhận xét về sản phẩm tốt, Lý đã tự tin hơn và mở rộng, tiếp cận người mới bằng cách chạy quảng cáo trên các nền tảng social.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 3

Mỗi bức tranh là từng nét tỉ mỉ trên bản thảo.

Lý từng đặt nhiều tâm huyết khi bắt đầu và mong muốn Tiệm tranh là thương hiệu đầu tiên và lớn mạnh chuyên cung cấp dòng tranh sơn dầu digital tại Việt Nam. Mặc dù nghệ thuật không hẳn là thế mạnh, nhưng tiệm tranh giống như cách để Lý được sống và làm điều yêu thích mỗi ngày.

Phải "trầy trật" trên con đường kinh doanh thì mới đứng lên được

Tất nhiên là kỳ vọng lớn lao thì khó khăn cũng tương ứng. Đây là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới, hầu như chưa có ai làm, tệp khách hàng không có, cũng không có bất kì cơ hội học hỏi nào từ người đi trước.

Khi nhắc đến tranh người ta mặc định tranh là phải vẽ bằng cọ và màu, thế nên điều khiến Lý trăn trở đó là phải làm mọi cách để khách hàng hiểu và lựa chọn sản phẩm của mình. Lý kể mình đã phải tự mày mò từng bước từ việc khảo sát thị trường, tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng như thế nào và rất nhiều công việc không tên khác.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 4

Vẽ digital cũng phức tạp và cầu kì không khác gì cầm cọ và màu.

Khó khăn chủ yếu là tiền quảng cáo cao trong khi khách hàng còn nhiều nghi ngờ cũng như chưa hiểu loại tranh mới này. Tháng đầu tiên Lý mất hơn 50 triệu tiền quảng cáo cũng như tiền duy trì hoạt động tiệm tranh trong khi doanh thu rất thấp, và phải bỏ tiền túi để bù đắp vào.

Sau đó kiên trì và định hướng đến dòng tranh cho mẹ và bé, dần dần Lý đã có những khách hàng online ở tỉnh đầu tiên cũng như hòa vốn quảng cáo. Đến nay Tiệm hoạt động được gần 1 năm, có dòng lợi nhuận đều và tiếp tục phát triển.

Một ngày có trung bình từ 20-30 tranh được khách đặt, tính ra hơn 2000 bức tranh đã đi khắp các tỉnh Bắc Nam. Điều khiến Lý vui nhất là vào dịp đặc biệt, khách hàng lại nhớ đến Tiệm tranh và đặt hàng hoặc tặng quà bạn bè, người thân làm kỉ niệm.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 5

Dòng sản phẩm mới lạ trên thị trường nhưng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng gần xa.

Quy mô kinh doanh của tiệm còn nhỏ nên Lý thấy không có gì phức tạp. Các cộng sự đều là những người trẻ, họ tài năng, nhiệt huyết và sáng tạo. Lý không hề chú trọng kinh nghiệm khi tuyển dụng bởi cô sẵn sàng chỉ dạy cho họ từ đầu chỉ cần là người có ý chí, ham học hỏi và không ngại khó. Hiện tại nhân sự của tiệm được tổ chức quy củ thành các team: đội vẽ, đội sale, đội marketing, các team kết nối và hỗ trợ nhau hoạt động trơn tru, bài bản hơn trước.

Làm công việc mình yêu thích là lưu giữ kỷ niệm cho mọi người

Tiệm tranh giúp Lý được sống với đam mê, được làm công việc yêu thích và có cơ hội tiếp xúc với nhiều vị khách đáng yêu. Có nhiều người ban đầu là khách rồi dần trở thành bạn bè, thật sự rất thú vị. Lý hạnh phúc khi nhắc về chồng, người đồng hành thân thiết, luôn động viên, hỗ trợ Lý hết sức khi gặp khó khăn.

Mỗi ngày Lý dành một nửa thời gian để chỉ dẫn, theo sát các bạn nhân viên. Lý vẫn trực tiếp trao đổi và tư vấn cho khách hàng. Thời gian rảnh thì tìm hiểu và cải thiện thêm sản phẩm, đặt ra mục tiêu dài hạn hơn.

" Mình đặt bản thân mình vào vị trí của khách để hiểu họ muốn gì, cần gì và đáp ứng ra sao. Sự kết nối giữa người bán và người mua phải thực sự hiệu quả thì mới khuyến khích được khách hàng quay lại trong tương lai " - Lý chia sẻ vì nhìn nhận lại quãng đường đã đi qua, Lý kể chưa nhận được bất kỳ phản hồi không tốt nào về sản phẩm và dịch vụ.

Nếu có trường hợp đó, Lý sẽ không trốn tránh và việc đầu tiên là xin lỗi khách hàng, sau đó trao đổi trực tiếp để đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Khách hàng nên có những trải nghiệm tích cực hơn trong quá trình mua hàng và trải nghiệm dịch vụ, điều đó cũng là "feedback" chân thành nhất giúp Lý phát triển và cải thiện tốt hơn.

Từng thua lỗ 500 triệu cho lần kinh doanh đầu, cô gái 9x khởi nghiệp lại với dòng tranh sơn dầu mới lạ - Hình 6

Cô chủ xinh đẹp của Tiệm tranh Lý với hơn 2000 bức tranh đi khắp Bắc Nam.

Lý từng kinh doanh mặt hàng thời trang nhiều năm, tuy nhiên ngành hàng này cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Trước kia, Lý bỏ vốn ra kha khá để nhập hàng và chi phí chạy quảng cáo nhưng không đem lại kết quả nên bị thua lỗ hơn 500 triệu. " Lúc đó mình còn "non" khi chưa tìm hiểu thị trường kĩ càng. Tất cả trở thành kinh nghiệm xương máu cho mình để thận trọng hơn với lần kinh doanh tiếp theo này " - Lý chia sẻ.

Có một số bạn cũng hỏi mình về kinh nghiệm hay lựa chọn sản phẩm kinh doanh như thế nào? " Mình nghĩ là nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ bản thân phù hợp với loại hình kinh doanh nào, tìm hiểu kĩ ngành hàng đó. Mạnh dạn thử sức với nhiều mặt hàng để xem hợp với sản phẩm gì, cố gắng tạo ra sản phẩm "đỉnh" vì hiện nay thị trường luôn cạnh tranh khốc liệt. Nhưng cũng đừng nản chí nếu gặp thất bại vì bạn phải "trầy trật" thì mới đứng lên được ".

Cơ hội kinh doanh và đầu tư Lý nói cô nhìn thấy ở khắp mọi nơi tuy nhiên chị em nên chọn cách dài hạn, chậm mà chắc, an toàn để tránh những chiêu trò đầu tư rủi ro trên thị trường.

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cụ ông 'đòi vượt chốt, xúc phạm, chỉ thẳng mặt CA: "Tôi sống chết với anh, đừng có bố láo"03:30Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, đòi quỹ mổ tim của bà Phương Hằng cũng phải công khai tài chính04:08Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Phẫn nộ nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc kệ nhân viên y tế năn nỉ như bật khóc00:21Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bị Công Vinh thách thức, bà Phương Hằng vào thẳng livestream bình luận 1 câu gây chấn động03:59Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Nhà báo Hàn Ni - "Bông hồng thép" đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác03:18Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”04:46Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20

Tiêu điểm

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021
Sau bình luận về vấn đề sao kê "Chủ tài khoản thích làm gì thì bank làm y vậy", Giám đốc chi nhánh 1 ngân hàng lên tiếng thanh minh
15:00:02 18/09/2021
Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả
14:42:56 18/09/2021
Chồng nghèo hào phóng đãi bố mẹ vợ ăn nhà hàng, biết nguồn cơn tôi bật khóc nức nở
15:19:59 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp giản đơn, cầu mong chỉ 1 điều nhưng vẫn bị tấn công dữ dội
16:20:51 18/09/2021
La Vân Hi da bọc xương, gầy hơn cả Trình Tiêu trong clip quảng bá phim khiến netizen la ó 
13:14:28 18/09/2021
Kim Lý bị Hà Hồ chỉnh khi nói chuyện không ngọt ngào với Subeo
13:38:58 18/09/2021
Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021

Tin mới nhất

Bà Phương Hằng "quay xe", tin nhắn “hồi còn thân” với Nhâm Hoàng Khang hot lại

18:08:13 18/09/2021
Sau hàng loạt những lùm xùm liên quan đến việc từ thiện của giới nghệ sĩ. Có thể nói, sức hút của bà Phương Hằng đối với cộng đồng mạng vẫn vô cùng lớn. Mọi động tĩnh của bà chủ Đại Nam luôn được mọi người quan tâm.

Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được

18:05:42 18/09/2021
Giám đốc ngân hàng - người được cho là để lại bình luận về việc sao kê của Thủy Tiên đã lên tiếng đính chính về vấn đề này.

Clip thanh niên bơi như rái cá cứu cô gái nhảy cầu, danh tính thật gây sốc

18:03:30 18/09/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang liều mình nhảy xuống sông để cứu một cô gái gặp nạn khiến người xem không khỏi xúc động.

CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên

18:02:20 18/09/2021
Mới đây, một số dân mạng bất ngờ soi ra chi tiết bất thường trong bản sao kê được Thuỷ Tiên đăng trải trên drive.

Chủ quên mua thịt, cún cưng lăn lộn giơ chân bó thạch ăn vạ

17:02:03 18/09/2021
Chó là loài vật rất thông minh. Đôi khi, chúng sẽ nghịch ngợm và làm một số điều khó tin để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Tình nguyện viên che mưa, trải thảm cho bà con đi đỡ ướt

17:00:19 18/09/2021
Khi đất nước bùng dịch, thanh niên trên cả nước đã không ngần ngại đăng ký làm tình nguyện viên.

Clip: Hai gia đình cãi nhau chí chóe khi số tiền sính lễ 584 triệu đồng gửi cô dâu đã 'không cánh mà bay'

16:43:38 18/09/2021
Khi nhà trai đến nhà gái đòi tiền thì bác gái cho biết tiền đã đưa cho nhà trai, nhưng thời điểm nào thì bà không nhớ.

Clip: Người đàn ông tự xưng là Ngọc Hoàng Đại Đế, xúc phạm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo gây bức xúc dư luận

16:39:45 18/09/2021
Mới đây, nhiều thành viên mạng chia sẻ đoạn clip của người đàn ông tên L.G.L. Trong clip, người này tự nhận mình là Ngọc Hoàng Đại Đế, quản lý chuyện 3 cõi.

Ảnh Xoài Non làm cô dâu lại gây sốt diện rộng, giờ ngắm lại loạt váy cưới đỉnh cao vẫn thấy đẹp mê li

16:16:24 18/09/2021
Dù đã kết hôn gần 1 năm nhưng hình ảnh Xoài Non khi trở thành cô dâu vẫn thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

"Loá mắt" trước diện mạo bảnh bao của quý tử lớn nhà tỷ phú Amazon, xứng đáng lọt top những người thừa kế được khao khát nhất thế giới

16:12:09 18/09/2021
Cậu con trai tuổi teen của ông chủ Amazon chắc chắn sẽ rất thu hút sự chú ý của truyền thông không chỉ vì có bố là siêu tỷ phú mà còn vì ngoại hình bắt mắt của mình.

Ở Việt Nam có loại máy "tự chế" thọt lủng trái dừa trong 1 nốt nhạc, mấy anh Tây nhìn vào cũng sửng sốt vì công nghệ quá đỉnh!

16:01:36 18/09/2021
Nói về độ khó, có lẽ chặt dừa và làm gà đều đòi hỏi skill ngang nhau, bạn phải sở hữu một bàn tay cầm dao thật sự chắc và có kinh nghiệm nhất định thì mới hoàn thành êm xuôi được.

Bí mật của những "con ngựa đua bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam qua lời kể của đại gia Phương Hằng: "Quý vị biết không, tụi nó..."

15:57:26 18/09/2021
Có thể nói CEO của khu du lịch Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đã dành toàn bộ tâm huyết của mình dành cho Trường đua Đại Nam.

Hai xe hủ tiếu gõ “buôn bán” giữa mùa dịch nhưng lại chẳng chịu lấy tiền của khách, hỏi ra mới biết sự thật quá bất ngờ

15:47:03 18/09/2021
Hình ảnh hai chiếc xe hủ tiếu gõ ngang nhiên mở bán trong mùa dịch khiến nhiều người kinh ngạc. Tuy nhiên, quan sát kỹ sẽ thấy một điều đầy bất ngờ và biết được lý do tại sao họ lại có thể được phép buôn bán trong thời điểm giãn cách.

Xin lỗi vì đã cười nhưng ai coi clip lắc trà sữa này mà không cười thì tôi cho 50 tỷ, hứa uy tín!

15:45:32 18/09/2021
Quý vị ơi, ở thời điểm cốc trà sữa quý hơn cả cây vàng như bây giờ, ai mà có được một ly (mua ở hàng nhé chứ tự làm dở lắm) thì lại chả khoe tung lên trên Facebook.

Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của "người thứ ba", chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng

15:37:31 18/09/2021
Ai đi qua tuổi học trò mà chưa từng có crush hẳn có đến 90% là nói xạo. Với những rung cảm đầu đời, học trò sẽ có nhiều cách tỏ tình đi vào lòng người vừa ngô nghê, vừa đáng yêu. Nếu sau này lớn lên và nhớ lại, những câu chuyện tình gà ...

Con mèo tinh ranh biết dụ chó vào nhốt trong chuồng để có thời gian ở riêng với chủ

15:36:09 18/09/2021
Kể từ khi Milo đi lạc vào căn hộ của Erika Longo, chú mèo mướp 5 tuổi đã được tận hưởng cuộc sống như một con thú cưng duy nhất trong nhà.

Thấy ảnh nóng trong điện thoại chồng cùng câu ỡm ờ của tiểu tam: “Em ngon hay chị ấy ngon”, cô vợ kết hợp với mẹ chồng cho đôi “mèo mả gà đồng” ra bã!

15:31:04 18/09/2021
Trái lại, chồng lại khiến em bao phen đau khổ. Thật sự em chán quá, có khi tự suy nghĩ bảo nếu chẳng phải gia đình chồng tốt thì em bỏ anh ta lâu rồi, cô vợ kể.

Nam sinh tỏ tình giữa sân trường, cứ ngỡ ngôn tình và cái kết ngỡ ngàng bật ngửa

15:21:24 18/09/2021
Tình yêu tuổi học trò luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, khó quên nhất, thậm chí ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của mỗi người.

Kiểu tạo dáng "trăm bức như một" của vợ chồng Meghan tưởng nhàm chán hóa ra là sự toan tính kỹ lưỡng

15:18:49 18/09/2021
Những bức hình tạo dáng giống nhau của nhà Meghan đều chứa đựng sự toan tính kỹ lưỡng.

Nữ CEO Đại Nam để lộ chiếc điện thoại siêu đắt đỏ trong những bức ảnh mới nhất, iPhone 13 Pro Max chẳng là gì đâu!

15:15:12 18/09/2021
Ngoài bối cảnh là căn biệt thự với nội thất siêu đắt đỏ, netizen còn chú ý đến một điểm đặc biệt trong những bức ảnh được CEO Đại Nam này đăng tải chúc mừng sinh nhật con gái vào hôm 17/9 vừa qua.

Sau bao ngày vắng tiểu thương vì giãn cách, sạp rau củ thật sự có thể mọc lên những thứ không tưởng này, lại còn ăn được!

15:12:33 18/09/2021
Mới đây, một video clip được đăng tải tên TikTok hình ảnh cực kì thú vị tại một khu chợ sau thời gian giãn cách khiến dân tình rất thích thú.

Khoa Pug nói đất ở New York rẻ hơn Hà Nội hậu review nhà tù “khét” nhất nước Mỹ

15:03:43 18/09/2021
Là cái tên từng chiếm sóng nhất nhì trong giới YouTube, Khoa Pug nổi như cồn với những vlog chi rất nhiều tiền để đi du lịch từ trong ra ngoài nước.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" nếu gian lận từ thiện?

14:37:02 18/09/2021
Sau những lùm xùm liên quan đến việc sao kê từ thiện trong cuộc chiến của giới Nghệ sĩ và doanh nhân Phương Hằng, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải vừa trở lại cập nhật tin tức trên mạng xã hội.

F0 "nhí" 3 tuổi và một ngày chiến đấu với COVID-19 cực đáng yêu: "Mạnh mẽ phủi con vi khuẩn đi chỗ khác"

14:32:06 18/09/2021
Đoạn video ghi lại 1 ngày của Tiểu Đa, bé trai 3 tuổi không may mắc COVID-19, trong quá trình điều trị tại nhà.

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan  

12:52:47 18/09/2021
Thái Lan nổi tiếng là thiên đường mua sắm và là nơi hội tụ nhiều kiến trúc chùa đặc sắc và linh thiêng. Bên cạnh đó những món ăn đặc sản, nền văn hóa độc đáo và hàng loạt sự thật thú vị tại đây thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn bè th...

Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên

12:24:00 18/09/2021
Sau khi lần lượt từ Trấn Thành đến Công Vinh - Thuỷ Tiên công khai sao kê của Vietcombank, fanpage của ngân hàng này trở thành địa điểm được netizen thường xuyên lui tới. Thậm chí page này còn từng phải tạm khóa comment vì bị dân mạng t...

Clip: Cô dâu chạy như bay, tránh được màn náo hôn của hội phù rể

12:08:05 18/09/2021
Một người đàn ông mặc áo đen đã lao đến túm áo, nhưng cô dâu đã tránh kịp và bỏ rơi anh ta lại phía sau.

Có thể bạn quan tâm

Sửa giấy xét nghiệm về Bình Dương, test nhanh tài xế và phụ xe dương tính SARS-CoV-2

Pháp luật

18:39:46 18/09/2021
Tài xế cùng phụ xe sửa giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt từ TP.HCM về Bình Dương thì bị phát hiện, kết quả xét nghiệm cả hai đều dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 9.373 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:36:11 18/09/2021
Trong 9.373 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 18/9 có 9.360 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.146 ca so với hôm qua; 14.903 người khỏi bệnh; 220 ca tử vong.

Những người đẹp Việt Nam đạt thứ hạng cao tại Miss Grand Slam

Người đẹp

18:34:50 18/09/2021
Hoa hậu của các Hoa hậu là danh hiệu do chuyên trang Globalbeauties tổ chức bình chọn. Trước đó, không ít những người đẹp Việt Nam đã giành được thứ hạng cao với giải thưởng này.

Món chân giò hầm bí xanh cho ngày nắng nóng

Ẩm thực

18:34:47 18/09/2021
Món chân giò hầm bí xanh là món canh ngon, bổ dưỡng đặc biệt rất tốt cho bà bầu và phụ nữ cho con bú đồng thời cũng là món canh đầy dinh dưỡng thanh mát cho mùa hè.

Kia Sorento phiên bản hybrid có giá từ 44.990 USD

Ôtô

18:31:55 18/09/2021
Kia Sorento Plug-in Hybrid 2022 vừa được bán ra tại Mỹ với 2 biến thể là SX và SX-Prestige, giá bán lần lượt là 44.990 USD và 47.890 USD.

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

Đời sống

18:27:29 18/09/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Là riêng và duy nhất

Sao thể thao

18:27:22 18/09/2021
Trái, phải, trái phải, trái phải... và... Vào!!!. Đó là bàn thắng sau những cú đảo chân ảo diệu. Đó là skill bản quyền của huyền thoại bóng đá mà cả thế giới ngưỡng mộ gọi là Người ngoài hành tinh, còn châu Âu xếp anh ở nấc thang đẳng c...

Honda Air Blade bất ngờ bán thấp hơn giá niêm yết đến 5 triệu đồng

Xe máy

18:26:32 18/09/2021
Mẫu xe tay ga Honda Air Blade đang bán ra với giá dao động từ 40-52 triệu đồng.

Sao Hàn làm đẹp răng thế nào?

Phong cách sao

18:22:04 18/09/2021
Các sao Hàn thường xuất hiện với nụ cười hoàn hảo trước ống kính. Để có được vẻ ngoài này, họ phải chăm sóc răng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có

Sáng tạo

18:18:24 18/09/2021
Bạn từng hỏi mình liệu bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Chuyện lạ

18:12:45 18/09/2021
Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

Ái Châu tưởng nhớ 5 năm ra đi của Minh Thuận: "Bình yên nha sư phụ"

Sao việt

18:11:49 18/09/2021
Ngày giỗ Tổ ngành sân khấu rơi vào đúng ngày giỗ của cố ca sĩ Minh Thuận. Mọi người vẫn lưu giữ những kí ức đẹp về anh.

Thẩm mỹ viện du ký: Mũi đẹp không cần dao kéo

Làm đẹp

18:08:48 18/09/2021
Lindi Mngaza, 36 tuổi, đến từ Birmingham, đã thử nghiệm thành công chất làm đầy da để nâng mũi mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì

Sao châu á

18:07:26 18/09/2021
Tham gia show truyền hình này, Lâm Tâm Như có 1 phát biểu gây tranh cãi và mất lòng nhiều người.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/9/2021: Sư Tử gặp rắc rối

Trắc nghiệm

18:04:57 18/09/2021
Tử vi ngày 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương vào ngày hôm nay không nên quá nóng vội làm bất cứ điều gì cả, vội vàng sẽ chỉ khiến cho bạn càng làm mọi việc sai sót hơn. Chòm sao này nên học cách quan sát mọi vấn đề trư...