Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này

Với các khoản nợ lớn, bà mẹ đơn thân này đang phải áp dụng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm hiệu quả nhất.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 1

Yasmine Camilla, 35 tuổi, đến từ London, Anh đã ngập trong nợ nần trong phần lớn cuộc đời của mình. Trong suốt thời gian dịch bệnh, cô phải vật lộn với việc chi trả cho các khoản chi phí tăng lên. Chúng bao gồm các hóa đơn cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, chi phí cho con và thực phẩm.

Vào tháng 8/2021, Yasmine đã mắc nợ tới 38.000 bảng (1,1 tỷ). Khoản tiền này tính từ sau khi cô trả tiền cho các kỳ nghỉ, dịch vụ giao đồ ăn và trị liệu, tất cả đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng. ” Tôi luôn biết mình phải giải quyết nợ và chi tiêu ít hơn, nhưng điều đó không mang tới quá nhiều hiệu quả làm tôi nhận ra rằng mình cần phải hành động quyết liệt hơn”, Yasmine nói.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 2

Yasmine đang áp dụng các mẹo tiết kiệm hiệu quả cho việc trả nợ của mình.

Là một người mẹ độc thân, Yasmine biết mình có trách nhiệm lớn trên vai và quyết định bắt đầu xem xét vấn đề tài chính một cách nghiêm túc. ” Tôi bị khủng hoảng tâm lý vào cuối năm 2020 do dịch bệnh vì tình hình công việc bị ảnh hưởng. Tôi đã thay đổi công việc và bắt đầu trị liệu, điều này có ích, nhưng tôi biết bản thân vẫn cảm thấy không thoải mái khi bị buộc phải làm việc nhiều giờ như vậy. Tôi cần phải thu xếp cách chi tiêu và tài chính của mình để đảm bảo cho tương lai“.

Để bắt đầu giải quyết tình hình tài chính, Yasmine đặt cho bản thân một ngân sách eo hẹp. Cô cực kỳ nghiêm khắc, cắt bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Cô giải thích: ” Tôi bắt đầu tính toán thu nhập và chi tiêu của mình, liệt kê tất cả các cơ hội để kiếm tiền tiết kiệm. Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt đầu lập kế hoạch cho bữa ăn và lập ngân sách. Tôi cũng tập trung vào việc làm nhiều công việc tự do nhất có thể. Tôi cũng đã bán mọi thứ, sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và các liên kết của mình để kiếm nhiều tiền hơn, tiếp tục để mắt đến nhiều cơ hội hơn để tiết kiệm hoặc kiếm tiền“.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 3

Yasmine hy vọng sẽ trả hết nợ vào tháng 8/2022.

Yasmine đã xoay sở để giảm bớt khoản nợ của mình. Cô ấy đã trả được 24.000 bảng (gần 800 triệu) chỉ trong 15 tuần. Đến tháng 8/2022, cô hy vọng sẽ xóa hết các khoản nợ hiện có. Giờ đây, người mẹ đơn thân này đang chia sẻ sáu thủ thuật tiết kiệm tiền hàng đầu của mình.

1. Lập một danh sách chi tiết các khoản nợ nần

Liệt kê mọi thứ Yasmine nợ thực sự cần thiết. Đó là sự khởi đầu của việc quản lý tài chính tốt hơn. Bằng cách này Yasmine đã có thể liệt kê các khoản nợ và tính ra số tiền cần phải trả mỗi tháng. Sau đó, cô sẽ xem xét những thứ như lãi suất để đưa ra quyết định phải làm gì tiếp theo.

2. Giảm các khoản nợ nhỏ trước

Yasmine nhận ra qua mạng xã hội cũng có rất nhiều người cũng đang phải vật lộn với nợ nần. Họ cũng giống như cô, đang thiếu nhận thức về cách củng cố tài chính. Cô ấy khuyên: ” Việc gọi điện cho chủ nợ vẫn là cần thiết, tùy thuộc vào tình huống để tìm ra các lựa chọn tốt hay không. Tôi bắt đầu cố gắng tìm khoảng thời gian dài nhất với phí lãi suất thấp và tổng hợp nhiều khoản nợ nhỏ vào một thẻ tín dụng để trả trước”.

3. Tiết kiệm và mua những thứ thật sự cần thiết

Video đang HOT

Yasmine có một số khoản mua sắm lớn mà cô muốn tiết kiệm. Hiện tại cô chỉ đặt tiền vào quỹ khẩn cấp để trả nợ. Cô ấy nói rằng điều này rất quan trọng để bản thân cảm thấy yên tâm. “Tôi cũng tiết kiệm một khoản nhỏ cho những đặc biệt như sinh nhật và Giáng sinh. Việc tiết kiệm một ít mỗi tháng để đảm bảo mình không mắc nợ thêm. Điều này cũng áp dụng cho những thứ khác như bảo hiểm xe hơi, bất kỳ khoản chi tiêu cho sức khỏe, gia đình”.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 4

Yasmine hiện tại rất nghiêm khắc với việc chi tiêu của mình.

4. Lập ngân sách chi tiêu

Đối với Yasmine, việc lập ngân sách đã thay đổi cuộc đời tài chính của cô và là điều sẽ tiếp tục trong tương lai.

5. Ưu tiên các khoản thanh toán nợ quan trọng

Yasmine khuyên những người đang có các khoản nợ như cô nên chọn thanh toán các khoản quan trọng trước. Cô giải thích: “Tôi thực sự vẫn còn một khoản nợ trên thẻ tín dụng đang tích lũy lãi suất khoảng 19%, vì vậy tôi quyết định thử trả khoản nợ đó trước. Tôi đang tiếp tục trả mức tối thiểu cho các khoản nợ khác của mình và giải quyết từng khoản nợ một.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất

Mọi năm, chị vẫn dành cả tháng thưởng Tết để mua sắm, chi tiêu. Nhưng năm nay, lo dịch bệnh còn kéo dài phải tiết kiệm để phòng thân, chị Thủy lên kế hoạch cắt giảm hết các khoản chi tiêu không cần thiết và chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất.

Năm nay thu nhập giảm sút, kinh tế gia đình khó khăn nên bà mẹ đơn thân này đang tính cắt giảm nhiều khoản không cần thiết, chỉ chú trọng tiêu 3 khoản khiến cho kế hoạch tiêu Tết 2022, dự trù chỉ mất khoảng 5 triệu đồng.

Đó là câu chuyện chi tiêu Tết Nhâm Dần 2022 của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thủy, 29 tuổi ở Đồng Mai, Hà Nội. Hiện chị Thủy đang là nhân viên tư vấn một công ty dược ở phố Trung Hòa, Hà Nội và có mức lương 9 triệu đồng/tháng.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 1

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 2

Cùng đến nhà bà ngoại gói bánh chưng ăn Tết.

Theo chị Thủy cho biết, mọi năm công ty chị thưởng Tết cho nhân viên 1 tháng lương. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, việc bán hàng không đạt được doanh thu như các năm trước vì thế các khoản thưởng Tết sẽ bị cắt giảm.

" Dù ban giám đốc và phòng kế toán chưa ra quyết định chính thức về cắt giảm thưởng Tết năm nay nhưng hôm trước trong cuộc họp cuối tháng, sếp cũng đã nói phong thanh cho nhân viên biết năm nay thưởng Tết có lẽ chỉ cố thưởng được 50% cho mọi người. Còn có thưởng là mừng rồi. Năm nay khó khăn như vậy, người lao động như mình cũng phải biết chia sẻ khó khăn với công ty", chị Thủy nói.

Người phụ nữ này cũng cho biết, Tết với mẹ đơn thân như chị cũng khá đơn giản, không mấy cầu kỳ. Mọi năm, chị vẫn dành cả tháng thưởng Tết để mua sắm, chi tiêu. Nhưng năm nay, lo dịch bệnh còn kéo dài phải tiết kiệm để phòng thân, chị Thủy lên kế hoạch cắt giảm hết các khoản chi tiêu không cần thiết và chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất.

" Nhà mình chỉ có 2 mẹ con. Con trai mình năm nay lên 6 tuổi rồi nên ăn uống cũng đơn giản. Mẹ con mình cũng có nhà cửa sẵn, nhà ngoại lại cùng làng nên không phải mất phí đi lại. Vì thế mình chỉ cần chú trọng 3 khoản là tiền biếu ông bà tiêu Tết, mừng tuổi bố mẹ và các cháu, sắm sửa thêm chút cho bàn thờ gia tiên. Còn lại mình cắt hết mọi khoản khác", bà mẹ 1 con này thành thật chia sẻ.

3 khoản chú trọng chi tiêu dịp Tết Covid

Cụ thể với 4 triệu đồng, chị Thủy cho biết sẽ chỉ tiêu 3 khoản sau:

- Tiền mừng tuổi ông bà và các cháu: 2 triệu đồng

Người phụ nữ 29 tuổi này dự định, Tết đến chị sẽ biếu ông bà ngoại mỗi người 500 ngàn đồng. Số tiền còn lại chị sẽ mừng tuổi cho các cháu ruột và cháu họ. Tùy theo độ thân thiết mà mệnh giá khác nhau.

" Năm nay dịch nên chắc chắn sẽ không đi chúc Tết nhiều, chỉ đến nhà các cô dì chú bác gần. Vì thế với các cháu ruột, mình mở hàng 50 ngàn. Với các cháu họ mình mở hàng 10 ngàn đồng lấy may thôi", chị Thủy nói.

- Tiền mua sắm hoa quả và bánh kẹo trang trí bàn thờ: 1 triệu đồng

Vì công ty khi thưởng Tết chắc chắn sẽ kèm theo 1 giỏ quà Tết trị giá khoảng 300-500 ngàn đồng nên chị Thủy dự định sẽ mang giỏ quà này về biếu bà ngoại. Còn chị sẽ mua sắm hoa quả để bày mâm ngũ quả, lọ hoa tươi, chút bánh kẹo, nước ngọt để bài trí bàn thờ ngày Tết.

" Tất cả hoa quả bày mâm ngũ quả, hoa tươi, bánh kẹo, nước ngọt mình dự định mua sắm khoảng 1 triệu đồng là đủ. Ngày Tết không biết ăn Tết như nào nhưng bàn thờ phải đủ đầy và đầm ấm", chị Thủy nhận định.

- Biếu ông bà ngoại ăn Tết: 2 triệu

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 3

Chị Thủy dành 1 khoản tiền để mua hoa quả tươi trang trí bàn thờ ngày Tết.

3 khoản mạnh tay cắt giảm Tết Covid để tiết kiệm

- Tiền đi lại: 1,5 triệu đồng

Mọi năm mặc dù nhà ngoại ở gần nhưng chị Thủy vẫn thường sử dụng xe máy để đi chơi xuân và đi lễ chùa cùng với các anh chị em hoặc bạn bè. Dù đi xe máy tiết kiệm chi phí nhưng đến đình chùa quanh Hà Nội cũng phải góp tiền mua lễ. Vì thế chi phí này mất khoảng 1, 5 triệu đồng. Năm nay, do dịch bệnh, chị Thủy hủy hết những chuyến đi chơi xuân và đi lễ chùa nên tiết kiệm được 1 khoản.

- Tiền sắm sửa đào quất và đồ trang trí nhà cửa ngày Tết: 1,5 triệu đồng

Dù nhà chỉ có 2 mẹ con nhưng những năm trước, chị Thủy đều dành ra 1 khoản để mua 1 cây đào, 1 cây quất và vài cành lộc và đồ trang trí nhà cửa.... Điều này giúp không gian nhà cửa cũng như mang không khí Tết về. Song bù lại chị thường phải bỏ ra chi phí 1,5 triệu đồng cho khoản mua sắm này.

Năm nay Tết chị cắt giảm hết khoản mua sắm này: " Nhà tuy thiếu không khí xuân thật nhưng năm nay Covid như này cũng không có khách khứa tới nhà nên 2 mẹ con tiết kiệm vậy. Cận Tết mình sẽ lôi những vật dụng trang trí cũ năm ngoái cất đi như hoa giả, tràng pháo.... ra để lau chùi và bày biện".

- Tiền mua sắm thực phẩm: 2 triệu đồng

Mọi năm chị Thủy thường chi tiêu cho mua sắm thực phẩm khoảng 2 triệu đồng cho 1 tuần Tết Nguyên Đán. Nhưng năm nay, ông bà ngoại trước Tết đã nhắc không cần phải mua sắm gì vì sẽ cho 1 số thực phẩm để ăn Tết.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 4

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 5

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 6

Năm nay khoản tiền mua sắm thực phẩm của chị Thủy được cắt giảm vì nhà bà ngoại tài trợ.

" Mình bảo sẽ góp tiền cùng với bố mẹ để đỡ tốn kém nhưng ông bà bảo nhà có sẵn nên cho con gái. Bố mẹ sẽ cho 2 mẹ con mình 03 chiếc bánh chưng, 1 chiếc giò lụa, 2 con gà ta, 1 chiếc giò thủ, nem 15 chiếc. Ngoài ra là dưa, kiệu ông bà tự muối.

Chừng này thực phẩm cũng đủ cho 2 mẹ con ăn Tết cả tuần rồi. Ngoài ra mình vẫn mua thực phẩm như ngày thường 2 mẹ con vẫn ăn. Riêng khoản này tiết kiệm được bao tiền, lại đảm bảo thực phẩm chất lượng và ngon nhất để ăn. Tính sơ sơ đã cắt giảm được 6 triệu đồng rồi", chị Thủy chia sẻ.

Như vậy chỉ với 5 triệu đồng, 2 mẹ con chị Thủy đã có cái Tết no ấm mà vẫn tiết kiệm nhất có thể.

" Cận Tết được nghỉ làm, mình sẽ đến bà ngoại để cùng phụ ông bà làm mứt Tết, dưa hành, làm giò ăn Tết. Thôi thì ông bà không khiến góp của thì mình góp công vậy.

Nói chung, Tết có trăm khoản chi tiêu nhưng tùy từng hoàn cảnh của mỗi nhà mà nên lên kế hoạch tiêu pha cho hợp lý. Vì các cụ xưa vẫn có câu, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm.

Để không bị lạm chi vào dịp cuối năm, từ đầu tháng Chạp, chị em nội trợ là phải liệt kê cụ thể những thứ cần chi, những thứ có thể bỏ được thì mạnh dạn gạch đi để tiết kiệm", chị Thủy nói.

Bài viết ghi theo chia sẻ của nhân vật - Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Hoàng Nguyên Vũ "khịa" Ngọc Trinh vụ "lùa gà": "Đừng có thổi cái này cái nọ quen rồi thì đất cũng thổi được"03:38Đạt Villa chia sẻ cảm xúc khi không được hôn, thân mật với Vidhia dù ở gần nhau03:36Anna Trương - Ái nữ kín tiếng nhà diva Mỹ Linh kết hôn, chú rể là ai?04:12"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51

Tiêu điểm

Ngắm biệt thự ven biển của ca sĩ Ngọc Anh 3A tại Mỹ
18:15:08 23/05/2022
Nhà to nhà nhỏ không quan trọng, có 6 điều này ắt ăn nên làm ra, càng ở càng có lộc, mau phát tài
11:08:16 24/05/2022
Trong nhà có 4 chỗ này trống rỗng gia chủ làm mấy vẫn nghèo, tiền của rủ nhau đi hết
10:57:40 24/05/2022
Những bộ bàn ghế gỗ nghìn năm tuổi giá tiền tỷ, đại gia mới dám tậu
16:16:08 24/05/2022
Bên trong 'thành trì' mới khổng lồ và độc đáo của Google ở Thung lũng Silicon
17:12:32 23/05/2022
Đức khai thác toa tàu 'độc nhất vô nhị' trên thế giới
19:40:02 23/05/2022
Gỡ 'chiếc áo chật' cho ngoại thành TP Hồ Chí Minh
10:34:45 25/05/2022
Ngỡ ngàng với ngôi nhà biết 'thở' mọi lúc mọi nơi
10:23:26 25/05/2022
Doanh nhân Trung Quốc xây biệt thự xa hoa hơn 1 tỷ cho chó cưng
13:49:09 25/05/2022
Người phụ nữ khởi nghiệp với nghề làm hoa đất sét, trái cây tí hon
14:36:40 25/05/2022

Thông tin đang nóng

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online
10:40:05 25/05/2022
Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?
14:14:54 25/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”
14:47:20 25/05/2022
“Vua cá Koi” Thắng Ngô gọi vợ mới Hà Thanh Xuân là “con gái kiếp trước”, netizen phản ứng gay gắt
11:26:55 25/05/2022
Phương Thanh chính thức công khai ảnh tình tứ bên tình trẻ, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
11:32:37 25/05/2022
Đếm ngược ngày chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park tiết lộ kế hoạch khó tin sau khi hết hợp đồng với VFF
10:57:04 25/05/2022
CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê
14:57:12 25/05/2022
Việt Hương nổi quạu vì bị đàn em ‘chơi xấu’ trong hậu trường, 20 người chứng kiến không một ai ‘cứu’
11:28:02 25/05/2022
Vũ Khắc Tiệp gọi thẳng tên Ngọc Trinh, nhắn nhủ 1 câu duy nhất giữa tin đồn ‘nghỉ chơi’ gây xôn xao
12:24:49 25/05/2022
Tiêu Chiến không hẹn hò với Vương Nhất Bác, lộ bằng chứng “cặp kè” mỹ nhân đình đám?
10:35:55 25/05/2022

Tin mới nhất

Gần 15 triệu USD để xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

14:53:39 25/05/2022
UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

Giới đầu tư chờ đón biệt thự biển 'phiên bản giới hạn' tại Vân Đồn

14:50:40 25/05/2022
Số lượng giới hạn và tích hợp loạt tiện ích đẳng cấp, The Premier - phân khu biệt thự biển nằm trong lòng dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh) hứa hẹn là siêu phẩm không thể bỏ lỡ của giới đầu tư

TP HCM nghiên cứu phát triển đô thị khu vực quanh Tân Sơn Nhất

14:33:34 25/05/2022
Chủ tịch UBND TP HCM vừa giao các đơn vị nghiên cứu các định hướng phát triển dài hạn đối với khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Lý do biệt thự Venezia Beach hấp dẫn giới thượng lưu?

10:27:46 25/05/2022
Biệt thự Venezia Beach là mô hình nghỉ dưỡng sang trong nhận được sự quan tâm nồng hậu từ giới thượng lưu giàu có, bởi vẻ đẹp kiến trúc sang trọng, cùng vị trí vàng đắt giá trên cung đường biển tỉ đô

Thúc tiến độ dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc

16:37:07 24/05/2022
Những hạng mục thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc không hoàn thành trước 30/6 sẽ không được Kiểm toán nhà nước xác minh kết quả làm cơ sở để WB giải ngân theo quy định của Hiệp định tài trợ

Cải tạo 'đất vàng' số 60 Trần Phú không làm biến dạng kiến trúc

16:34:15 24/05/2022
Bộ Xây dựng lưu ý, việc cải tạo, sửa chữa trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp có địa chỉ tại 60 Trần Phú phải đảm bảo ổn định cấu trúc không gian, không xây dựng xen cấy công trình và làm biến dạng công trình kiến trúc Pháp nguyên gốc

Ưu thế vượt trội của Apec Diamond Park Lạng Sơn

16:25:40 24/05/2022
Trong các dự án đang được giới thiệu ra thị trường thời điểm hiện tại, Apec Diamond Park tại Lạng Sơn thu hút sự chú ý nhờ những ưu điểm vượt trội

Độc đáo bộ ghế đa năng sắc màu do học sinh lên ý tưởng tại tiểu học Vĩnh Tường

16:13:02 24/05/2022
Bộ ghế được sơn thành 5 màu khác nhau bằng gỗ đa chức năng có thể vừa ngồi, xếp thành bàn đọc sách đủ màu sắc, kệ sách hay tủ đựng đồ

Xu hướng đầu tư Boutique Shoptel tại các đô thị biển

18:07:06 23/05/2022
Là loại hình bất động sản nổi bật trên thị trường những năm gần đây bởi lợi thế vượt trội về đầu tư và kinh doanh, Boutique Shoptel đang trở thành phân khúc BĐS tiềm năng được nhà đầu tư lựa chọn bởi sự đa dạng trong mô hình kinh doanh

Ngôi nhà thuần Việt, sử dụng chất liệu gỗ và mây tre

10:53:48 23/05/2022
Công trình nhà mang đậm chất quê, không quá phô trương nhưng rất tinh tế, sang trọng và nhiều cảm xúc. Ngôi nhà được xây dựng dựa trên tình yêu quê hương và sự mộc mạc của gia chủ. Đặc biệt, nội thất phần lớn sử dụng các chất liệu tự nh...

Giải pháp thúc đẩy dự án vành đai 3 TP.HCM về đích kịp thời

10:48:30 23/05/2022
Trong chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV (khai mạc ngày 23-5), các đại biểu sẽ thảo luận về dự án đường vành đai 3 TP.HCM để phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Phân khu nhà phố Koto hứa hẹn trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản

10:39:00 23/05/2022
Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo

Xu hướng 'wellness' lên ngôi, Hà Nội sở hữu nơi sống chăm sóc sức khỏe hấp dẫn

10:36:37 23/05/2022
Đại dịch và tác hại của ô nhiễm môi trường đang khiến Wellness Living (phong cách sống đề cao sức khỏe) trở thành ước ao của đông đảo cư dân đô thị

Những ngôi nhà tràn ngập màu sắc đẹp nhất châu Á

18:05:23 22/05/2022
Nếu yêu thích phong cách thiết kế nổi bật, pha trộn nhiều màu sắc thì những ngôi nhà dưới đây có thể sẽ mang đến niềm cảm hứng cho bạn

6 quán cà phê view đẹp vừa chụp hình sống ảo vừa tìm hiểu thưởng thức văn hóa xưa tại TP. HCM

17:29:51 22/05/2022
6 quán cà phê có thiết kế không chỉ đẹp mà còn lưu lại nhiều giá trị văn hóa cực kỳ ý nghĩa.Nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh là người ta sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà chọc trời như Land Mark 81, Bitexco... hay những khu trung tâm thương ...

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ

17:24:43 22/05/2022
Trong thời gian qua, quá trình phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề rất đáng được quan tâm

Căn hộ nhỏ xinh mang phong cách vintage Hàn Quốc, không gian sống lôi cuốn và đê mê

17:22:21 22/05/2022
Căn hộ mang phong cách chủ đạo là vintage Hàn Quốc. Nội thất đơn giản, nhẹ nhàng và ấm cúng. Căn hộ chung cư 53m2 nhỏ xinh với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách ở đường Quang Trung (TP.Vinh, Nghệ An) của đôi vợ chồng trẻ

Chỉ với 8 triệu, cô gái Đà Nẵng cải tạo căn phòng trọ 12m² 'sang trang mới'

10:53:40 22/05/2022
Không gian phòng trọ tuy nhỏ hẹp nhưng được Thanh Trâm cải tạo lại một cách khéo léo nên rộng rãi và hợp xu hướng hơn

Nhà lọc bụi chống nóng 'ngắm mãi không chán' ở Quảng Nam

10:49:02 22/05/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà dù chỉ 1 tầng vừa có khả năng chống nóng, lọc bụi và đảm bảo không gian sống lý tưởng cho gia đình

Thay đổi đô thị, thông qua dự án cải tạo sông Vinh

10:37:07 22/05/2022
Giảm thiểu rủi ro úng ngập tại khu vực đô thị và tăng cường khả năng quản lý đô thị thích ứng với biến đổi khi hậu, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tạo động lực để phát triển đô thị Vi...

Có thể bạn quan tâm

Gần 80 nghìn đồng được bữa tối 4 món chất lượng

Ẩm thực

16:30:52 25/05/2022
Công thức nấu món ngon. Mỗi món ăn đều đem lại hương vị hấp dẫn riêng khiến bữa cơm chiều ngon, cả nhà ăn miệt mài

Bảng giá ô tô Toyota tháng 5/2022: Toyota Innova được ưu đãi giảm 30 triệu đồng

Ôtô

16:27:05 25/05/2022
Trong tháng 5, khách hàng mua Toyota Innova được tặng tiền mặt từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc 1 năm bảo hiểm vật chất

Corsair ra mắt tai nghe chơi game, giá 1,95 triệu đồng 

Đồ 2-tek

16:25:07 25/05/2022
Tai nghe Corsair HS65 Surround tích hợp Dolby Audio, hoạt động được với chế độ 7.1 khi chơi game, có cả kết nối USB lẫn 3,5mm

Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi

Sao việt

16:24:49 25/05/2022
Mới đây cư dân mạng lại tiếp tục phát hiện ra một chi tiết đáng chú ý xoay quanh đời tư của Hà Thanh Xuân. Cụ thể, trong một sự kiện âm nhạc, người hâm mộ đã nhận ra sự ngại ngùng của Quang Lê đối với bạn thân lâu năm của mình là nữ ca ...

Bộ Y tế tiếp tục 'thúc' các địa phương tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19

Đời sống

16:23:27 25/05/2022
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 21/5/2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 219 triệu liều vaccine phòng COVID-19; các địa phương đã nỗ lực tổ chức tiêm chủng trong thời gian qua đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả, đạt tỷ lệ tiêm chủng ...

Cổ Thiên Lạc suýt mất vai Dương Quá vì nguyên nhân không ngờ

Sao châu á

16:23:18 25/05/2022
Dù thành công vang dội với vai diễn Dương Quá trong tác phẩm cổ trang Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng không nhiều người biết rằng Cổ Thiên Lạc từng suýt bị nhà sản xuất từ chối vì một lý do ai nghe cũng bật ngửa

Thương ngày nắng về 2 - Tập 23: Khánh khóc nức nở khi gặp lại bố chồng

Phim việt

16:21:23 25/05/2022
Nghe tin vợ chồng Khánh gặp chuyện, ông Hùng tức tốc từ quê lên gặp con. Ông tin Khánh không làm ra chuyện vô lý như vậy.                                                                                                                   ...

My Hero Academia: Tạo hình nhân vật của mùa 6 nhận về khá nhiều chỉ trích

Game offline

16:10:39 25/05/2022
Anime My Hero Academia đã vừa cho ra mắt một số tạo hình của các nhân vật trong mùa 6, nhưng thứ nhà sản xuất nhận lại là phản ứng khá tiêu cực từ fan

Điện Biên: Sạt lở tại huyện Mường Chà khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Sự kiện nóng

16:09:54 25/05/2022
Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) cho biết, từ tối 24 đến ngày 25/5, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về người và tài sản của người dân

Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 

Thế giới số

16:00:01 25/05/2022
NFT (non-fungible token) là các tài sản dựa trên blockchain, gắn với những hình ảnh kỹ thuật số, các đồ vật có thể thu thập trong game hoặc trong thế giới metaverse. Nhờ sự bảo chứng của nhiều người nổi tiếng trên toàn cầu, loại tài sản...

Chỉ vì thua trước đối thủ "yếu", T1 bị cả cộng đồng LMHT trêu chọc không thương tiếc

Esport

15:59:02 25/05/2022
Nếu không tìm ra các khắc phục các lỗi từ các trận thua trước, ngôi vô địch MSI 2022 đối với T1 chắc chắn sẽ rơi vào tay của RNG hoặc G2

Quân Nguyễn - Pu Lê “phù thủy” đứng sau hình ảnh rực rỡ của Lý Nhã Kỳ tại Cannes

Thời trang

15:57:53 25/05/2022
Trước yêu cầu khắt khe từ ekip Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes, cặp đôi Quân Nguyễn - Pu Lê phải tập trung cao độ để cho ra những layout xuất sắc nhất. Không nằm ngoài dự đoán, nữ chính phim Kiều nữ và đại gia được truyền thông quốc tế hết mực...