Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này

Theo dõi VGT trên

Với các khoản nợ lớn, bà mẹ đơn thân này đang phải áp dụng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm hiệu quả nhất.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 1

Yasmine Camilla, 35 t.uổi, đến từ London, Anh đã ngập trong nợ nần trong phần lớn cuộc đời của mình. Trong suốt thời gian dịch bệnh, cô phải vật lộn với việc chi trả cho các khoản chi phí tăng lên. Chúng bao gồm các hóa đơn cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, chi phí cho con và thực phẩm.

Vào tháng 8/2021, Yasmine đã mắc nợ tới 38.000 bảng (1,1 tỷ). Khoản t.iền này tính từ sau khi cô trả t.iền cho các kỳ nghỉ, dịch vụ giao đồ ăn và trị liệu, tất cả đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng. ” Tôi luôn biết mình phải giải quyết nợ và chi tiêu ít hơn, nhưng điều đó không mang tới quá nhiều hiệu quả làm tôi nhận ra rằng mình cần phải hành động quyết liệt hơn”, Yasmine nói.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 2

Yasmine đang áp dụng các mẹo tiết kiệm hiệu quả cho việc trả nợ của mình.

Là một người mẹ độc thân, Yasmine biết mình có trách nhiệm lớn trên vai và quyết định bắt đầu xem xét vấn đề tài chính một cách nghiêm túc. ” Tôi bị khủng hoảng tâm lý vào cuối năm 2020 do dịch bệnh vì tình hình công việc bị ảnh hưởng. Tôi đã thay đổi công việc và bắt đầu trị liệu, điều này có ích, nhưng tôi biết bản thân vẫn cảm thấy không thoải mái khi bị buộc phải làm việc nhiều giờ như vậy. Tôi cần phải thu xếp cách chi tiêu và tài chính của mình để đảm bảo cho tương lai“.

Để bắt đầu giải quyết tình hình tài chính, Yasmine đặt cho bản thân một ngân sách eo hẹp. Cô cực kỳ nghiêm khắc, cắt bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Cô giải thích: ” Tôi bắt đầu tính toán thu nhập và chi tiêu của mình, liệt kê tất cả các cơ hội để k.iếm t.iền tiết kiệm. Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt đầu lập kế hoạch cho bữa ăn và lập ngân sách. Tôi cũng tập trung vào việc làm nhiều công việc tự do nhất có thể. Tôi cũng đã bán mọi thứ, sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và các liên kết của mình để kiếm nhiều t.iền hơn, tiếp tục để mắt đến nhiều cơ hội hơn để tiết kiệm hoặc kiếm tiền“.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 3

Yasmine hy vọng sẽ trả hết nợ vào tháng 8/2022.

Yasmine đã xoay sở để giảm bớt khoản nợ của mình. Cô ấy đã trả được 24.000 bảng (gần 800 triệu) chỉ trong 15 tuần. Đến tháng 8/2022, cô hy vọng sẽ xóa hết các khoản nợ hiện có. Giờ đây, người mẹ đơn thân này đang chia sẻ sáu thủ thuật tiết kiệm t.iền hàng đầu của mình.

1. Lập một danh sách chi tiết các khoản nợ nần

Liệt kê mọi thứ Yasmine nợ thực sự cần thiết. Đó là sự khởi đầu của việc quản lý tài chính tốt hơn. Bằng cách này Yasmine đã có thể liệt kê các khoản nợ và tính ra số t.iền cần phải trả mỗi tháng. Sau đó, cô sẽ xem xét những thứ như lãi suất để đưa ra quyết định phải làm gì tiếp theo.

2. Giảm các khoản nợ nhỏ trước

Yasmine nhận ra qua mạng xã hội cũng có rất nhiều người cũng đang phải vật lộn với nợ nần. Họ cũng giống như cô, đang thiếu nhận thức về cách củng cố tài chính. Cô ấy khuyên: ” Việc gọi điện cho chủ nợ vẫn là cần thiết, tùy thuộc vào tình huống để tìm ra các lựa chọn tốt hay không. Tôi bắt đầu cố gắng tìm khoảng thời gian dài nhất với phí lãi suất thấp và tổng hợp nhiều khoản nợ nhỏ vào một thẻ tín dụng để trả trước”.

3. Tiết kiệm và mua những thứ thật sự cần thiết

Video đang HOT

Yasmine có một số khoản mua sắm lớn mà cô muốn tiết kiệm. Hiện tại cô chỉ đặt t.iền v.ào quỹ khẩn cấp để trả nợ. Cô ấy nói rằng điều này rất quan trọng để bản thân cảm thấy yên tâm. “Tôi cũng tiết kiệm một khoản nhỏ cho những đặc biệt như sinh nhật và Giáng sinh. Việc tiết kiệm một ít mỗi tháng để đảm bảo mình không mắc nợ thêm. Điều này cũng áp dụng cho những thứ khác như bảo hiểm xe hơi, bất kỳ khoản chi tiêu cho sức khỏe, gia đình”.

Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này - Hình 4

Yasmine hiện tại rất nghiêm khắc với việc chi tiêu của mình.

4. Lập ngân sách chi tiêu

Đối với Yasmine, việc lập ngân sách đã thay đổi cuộc đời tài chính của cô và là điều sẽ tiếp tục trong tương lai.

5. Ưu tiên các khoản thanh toán nợ quan trọng

Yasmine khuyên những người đang có các khoản nợ như cô nên chọn thanh toán các khoản quan trọng trước. Cô giải thích: “Tôi thực sự vẫn còn một khoản nợ trên thẻ tín dụng đang tích lũy lãi suất khoảng 19%, vì vậy tôi quyết định thử trả khoản nợ đó trước. Tôi đang tiếp tục trả mức tối thiểu cho các khoản nợ khác của mình và giải quyết từng khoản nợ một.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất

Mọi năm, chị vẫn dành cả tháng thưởng Tết để mua sắm, chi tiêu. Nhưng năm nay, lo dịch bệnh còn kéo dài phải tiết kiệm để phòng thân, chị Thủy lên kế hoạch cắt giảm hết các khoản chi tiêu không cần thiết và chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất.

Năm nay thu nhập giảm sút, kinh tế gia đình khó khăn nên bà mẹ đơn thân này đang tính cắt giảm nhiều khoản không cần thiết, chỉ chú trọng tiêu 3 khoản khiến cho kế hoạch tiêu Tết 2022, dự trù chỉ mất khoảng 5 triệu đồng.

Đó là câu chuyện chi tiêu Tết Nhâm Dần 2022 của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thủy, 29 t.uổi ở Đồng Mai, Hà Nội. Hiện chị Thủy đang là nhân viên tư vấn một công ty dược ở phố Trung Hòa, Hà Nội và có mức lương 9 triệu đồng/tháng.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 1

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 2

Cùng đến nhà bà ngoại gói bánh chưng ăn Tết.

Theo chị Thủy cho biết, mọi năm công ty chị thưởng Tết cho nhân viên 1 tháng lương. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, việc bán hàng không đạt được doanh thu như các năm trước vì thế các khoản thưởng Tết sẽ bị cắt giảm.

" Dù ban giám đốc và phòng kế toán chưa ra quyết định chính thức về cắt giảm thưởng Tết năm nay nhưng hôm trước trong cuộc họp cuối tháng, sếp cũng đã nói phong thanh cho nhân viên biết năm nay thưởng Tết có lẽ chỉ cố thưởng được 50% cho mọi người. Còn có thưởng là mừng rồi. Năm nay khó khăn như vậy, người lao động như mình cũng phải biết chia sẻ khó khăn với công ty", chị Thủy nói.

Người phụ nữ này cũng cho biết, Tết với mẹ đơn thân như chị cũng khá đơn giản, không mấy cầu kỳ. Mọi năm, chị vẫn dành cả tháng thưởng Tết để mua sắm, chi tiêu. Nhưng năm nay, lo dịch bệnh còn kéo dài phải tiết kiệm để phòng thân, chị Thủy lên kế hoạch cắt giảm hết các khoản chi tiêu không cần thiết và chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất.

" Nhà mình chỉ có 2 mẹ con. Con trai mình năm nay lên 6 t.uổi rồi nên ăn uống cũng đơn giản. Mẹ con mình cũng có nhà cửa sẵn, nhà ngoại lại cùng làng nên không phải mất phí đi lại. Vì thế mình chỉ cần chú trọng 3 khoản là t.iền biếu ông bà tiêu Tết, mừng t.uổi bố mẹ và các cháu, sắm sửa thêm chút cho bàn thờ gia tiên. Còn lại mình cắt hết mọi khoản khác", bà mẹ 1 con này thành thật chia sẻ.

3 khoản chú trọng chi tiêu dịp Tết Covid

Cụ thể với 4 triệu đồng, chị Thủy cho biết sẽ chỉ tiêu 3 khoản sau:

- T.iền mừng t.uổi ông bà và các cháu: 2 triệu đồng

Người phụ nữ 29 t.uổi này dự định, Tết đến chị sẽ biếu ông bà ngoại mỗi người 500 ngàn đồng. Số t.iền còn lại chị sẽ mừng t.uổi cho các cháu ruột và cháu họ. Tùy theo độ thân thiết mà mệnh giá khác nhau.

" Năm nay dịch nên chắc chắn sẽ không đi chúc Tết nhiều, chỉ đến nhà các cô dì chú bác gần. Vì thế với các cháu ruột, mình mở hàng 50 ngàn. Với các cháu họ mình mở hàng 10 ngàn đồng lấy may thôi", chị Thủy nói.

- T.iền mua sắm hoa quả và bánh kẹo trang trí bàn thờ: 1 triệu đồng

Vì công ty khi thưởng Tết chắc chắn sẽ kèm theo 1 giỏ quà Tết trị giá khoảng 300-500 ngàn đồng nên chị Thủy dự định sẽ mang giỏ quà này về biếu bà ngoại. Còn chị sẽ mua sắm hoa quả để bày mâm ngũ quả, lọ hoa tươi, chút bánh kẹo, nước ngọt để bài trí bàn thờ ngày Tết.

" Tất cả hoa quả bày mâm ngũ quả, hoa tươi, bánh kẹo, nước ngọt mình dự định mua sắm khoảng 1 triệu đồng là đủ. Ngày Tết không biết ăn Tết như nào nhưng bàn thờ phải đủ đầy và đầm ấm", chị Thủy nhận định.

- Biếu ông bà ngoại ăn Tết: 2 triệu

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 3

Chị Thủy dành 1 khoản t.iền để mua hoa quả tươi trang trí bàn thờ ngày Tết.

3 khoản mạnh tay cắt giảm Tết Covid để tiết kiệm

- T.iền đi lại: 1,5 triệu đồng

Mọi năm mặc dù nhà ngoại ở gần nhưng chị Thủy vẫn thường sử dụng xe máy để đi chơi xuân và đi lễ chùa cùng với các anh chị em hoặc bạn bè. Dù đi xe máy tiết kiệm chi phí nhưng đến đình chùa quanh Hà Nội cũng phải góp t.iền mua lễ. Vì thế chi phí này mất khoảng 1, 5 triệu đồng. Năm nay, do dịch bệnh, chị Thủy hủy hết những chuyến đi chơi xuân và đi lễ chùa nên tiết kiệm được 1 khoản.

- T.iền sắm sửa đào quất và đồ trang trí nhà cửa ngày Tết: 1,5 triệu đồng

Dù nhà chỉ có 2 mẹ con nhưng những năm trước, chị Thủy đều dành ra 1 khoản để mua 1 cây đào, 1 cây quất và vài cành lộc và đồ trang trí nhà cửa.... Điều này giúp không gian nhà cửa cũng như mang không khí Tết về. Song bù lại chị thường phải bỏ ra chi phí 1,5 triệu đồng cho khoản mua sắm này.

Năm nay Tết chị cắt giảm hết khoản mua sắm này: " Nhà tuy thiếu không khí xuân thật nhưng năm nay Covid như này cũng không có khách khứa tới nhà nên 2 mẹ con tiết kiệm vậy. Cận Tết mình sẽ lôi những vật dụng trang trí cũ năm ngoái cất đi như hoa giả, tràng pháo.... ra để lau chùi và bày biện".

- T.iền mua sắm thực phẩm: 2 triệu đồng

Mọi năm chị Thủy thường chi tiêu cho mua sắm thực phẩm khoảng 2 triệu đồng cho 1 tuần Tết Nguyên Đán. Nhưng năm nay, ông bà ngoại trước Tết đã nhắc không cần phải mua sắm gì vì sẽ cho 1 số thực phẩm để ăn Tết.

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 4

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 5

Tết này mẹ đơn thân Hà Nội dự trù tiêu 5 triệu vì mạnh dạn cắt giảm 3 khoản, chỉ tiêu 3 khoản thiết yếu nhất - Hình 6

Năm nay khoản t.iền mua sắm thực phẩm của chị Thủy được cắt giảm vì nhà bà ngoại tài trợ.

" Mình bảo sẽ góp t.iền cùng với bố mẹ để đỡ tốn kém nhưng ông bà bảo nhà có sẵn nên cho con gái. Bố mẹ sẽ cho 2 mẹ con mình 03 chiếc bánh chưng, 1 chiếc giò lụa, 2 con gà ta, 1 chiếc giò thủ, nem 15 chiếc. Ngoài ra là dưa, kiệu ông bà tự muối.

Chừng này thực phẩm cũng đủ cho 2 mẹ con ăn Tết cả tuần rồi. Ngoài ra mình vẫn mua thực phẩm như ngày thường 2 mẹ con vẫn ăn. Riêng khoản này tiết kiệm được bao t.iền, lại đảm bảo thực phẩm chất lượng và ngon nhất để ăn. Tính sơ sơ đã cắt giảm được 6 triệu đồng rồi", chị Thủy chia sẻ.

Như vậy chỉ với 5 triệu đồng, 2 mẹ con chị Thủy đã có cái Tết no ấm mà vẫn tiết kiệm nhất có thể.

" Cận Tết được nghỉ làm, mình sẽ đến bà ngoại để cùng phụ ông bà làm mứt Tết, dưa hành, làm giò ăn Tết. Thôi thì ông bà không khiến góp của thì mình góp công vậy.

Nói chung, Tết có trăm khoản chi tiêu nhưng tùy từng hoàn cảnh của mỗi nhà mà nên lên kế hoạch tiêu pha cho hợp lý. Vì các cụ xưa vẫn có câu, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm.

Để không bị lạm chi vào dịp cuối năm, từ đầu tháng Chạp, chị em nội trợ là phải liệt kê cụ thể những thứ cần chi, những thứ có thể bỏ được thì mạnh dạn gạch đi để tiết kiệm", chị Thủy nói.

Bài viết ghi theo chia sẻ của nhân vật - Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Sao nữ hạng S Vbiz chia sẻ: Cấp 1 bỏ học vì bạn trai đến tận nhà, cấp 2 bị mẹ cấm cản yêu sớm01:37Mẹ chồng sắp "nhận gạch đá" trong phim mới VTV301:05Lời khai đầu tiên của bà Trương Mỹ Lan tại tòa02:47Phim VTV gần tập cuối lại g.ây s.ốc với tình tiết tiểu tam bắt cóc con của cô giáo?03:05Thái Hòa yêu sâu đậm Xuân Lan trên phim, gây tò mò với hình ảnh "đại gia tài phiệt"01:01Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37'Chúng ta của 8 năm sau' tập 49: Lâm 'đẩy thuyền' cho Nguyệt và sếp Giang03:41Bị hỏi lâu không thấy livestream cùng Nam Em, Quế Vân thẳng thắn đáp: "Còn gì để nói nữa đâu"01:02Lan Phương gặp khó khăn ở tháng cuối thai kỳ: Di chuyển vất vả, đặc biệt chú ý điều này01:08'Vua nhạc sàn' Lương Gia Huy đầu tư trực thăng, siêu xe quay MV05:49Tai nạn kinh hoàng của Harry Lu: Vỡ xương mặt, đau lòng vì mẹ không nhận ra02:16Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show03:07Chủ tiệm vàng bị cướp ở Bình Dương kể lúc bị chĩa s.úng vào người01:41Những khoản t.iền "khủng" trong vụ án Vạn Thịnh Phát00:54Siêu mẫu Tuyết Lan chia sẻ việc chọn màu trắng trang trí đám cưới, mẹ chồng liền phản ứng thế này02:41Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập03:05Chúng ta của 8 năm sau - Tập 49: Như Ý hẹn hò bác sĩ Tuấn, tình cờ gặp Dương - Lâm03:46Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng03:49Đang ngồi nhậu, 4 người đàn ông bị ong đốt nhập viện00:58

Tiêu điểm

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, tích hợp vườn treo chan hòa ánh sáng
10:27:07 05/03/2024
Mẫu nhà 2 tầng kiểu Hàn Quốc được nhiều người yêu thích
10:02:39 05/03/2024
Ngôi nhà cũ xuống cấp trong hẻm tại TPHCM "lột xác" ngỡ ngàng sau cải tạo
10:09:06 05/03/2024
Mẫu nhà ống sang trọng, không gian xanh tràn ngập sự an yên
10:23:07 05/03/2024
Phong cách thiết kế Hàn Quốc: Thanh lịch & trẻ trung
07:34:37 04/03/2024
Chủ nhà gây 'sốt' nhờ biến phi cơ Boeing 737 thành dinh thự siêu đẹp
07:28:41 04/03/2024
'Khoác áo mới' cho nhiều nhà ga trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng
07:32:53 04/03/2024
Hang động dùng làm nơi trú ẩn chống bụi phóng xạ bỗng trở thành 'ngôi nhà triệu đô'
07:36:45 04/03/2024
Top 4 mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Mỹ
10:03:01 04/03/2024
Những điều cần biết về mẫu nhà mái Thái lệch
09:22:30 05/03/2024

Thông tin đang nóng

Nam Em công khai nhắc tên Khởi My, livestream với thần sắc khác lạ
17:04:57 05/03/2024
Nam Em bị đại diện phát ngôn Hồng Loan ra mặt chấn chỉnh vì đụng chạm đàn anh
14:39:11 05/03/2024
Nam Em và bạn trai lại có "chiêu trò" mới: Khán giả bức xúc "vẫn chưa biết sai"
14:28:25 05/03/2024
Tai nạn kinh hoàng của Harry Lu: Vỡ xương mặt, đau lòng vì mẹ không nhận ra
17:26:00 05/03/2024
Lâm Tâm Như khoe sắc tại sự kiện ở trời Tây, nhan sắc thật dưới ống kính "team qua đường" có khác xa hình chỉnh sửa?
15:19:39 05/03/2024
Học trò Trường Giang đùa khiếm nhã với Trang Pháp, Misthy bức xúc: Mất dạy quá
14:26:34 05/03/2024
"Hạnh Cận" Kính Vạn Hoa vẫn trẻ đẹp t.uổi U40, trở thành giảng viên đại học Úc
16:14:26 05/03/2024
Taylor Swift gây bão truyền thông thế giới sau đêm diễn concert ở Singapore
17:00:45 05/03/2024
Triệu Lộ Tư chính thức cho Bạch Lộc hít khói, dàn hoa 85 cũng không sánh bằng
16:56:58 05/03/2024
V (BTS) vẫn nhớ Jennie, ra mắt bài hát ẩn ý về mối quan hệ hiện tại với tình cũ?
15:20:52 05/03/2024

Tin mới nhất

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, "nén" diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung

11:03:23 03/03/2024
Giải thích cho lý do lựa chọn lối thiết kế này cho căn nhà có mặt t.iền rộng tới 6,6m, KTS. Kiên Đoàn cho biết: Khi căn nhà có view quá đỉnh thì ngôn ngữ kiến trúc tối giản và nhẹ nhàng là giải pháp tuyệt vời nhất .

Ngôi nhà 3 thế hệ được ví như "chốn ẩn mình" lý tưởng nhờ được ôm trọn bởi không gian sân vườn xanh mát

10:47:14 03/03/2024
Căn nhà có 3 thế hệ chung sống nằm ở khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sống giữa đô thị đông đúc, việc tìm được cho mình một không gian để tận hưởng khoảng lặng và cảm giác bình yên bên gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Căn hộ được trang trí bằng đủ loại gia vị

09:33:36 03/03/2024
Có thể mọi người sẽ rất tò mò muốn được chiêm ngưỡng căn hộ đẹp tinh tế đến từng mét vuông của người phụ nữ dành trọn 20 năm cho việc nấu nướng khi sống cùng người chồng yêu thương của mình.

Top 10 thư viện đẹp nhất thế giới

07:53:49 03/03/2024
Từ những kỳ quan kiến trúc đến các địa danh lịch sử, dưới đây là 10 thư viện độc đáo nhất thế giới sẽ làm say mê những người mê sách cũng như những người đam mê kiến trúc.

Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo

07:39:25 03/03/2024
Ngôi nhà ống 3 tầng ở tỉnh miền Trung được thiết kế vô cùng độc đáo khi có một hệ vỏ nhiệt đới cho mặt trước và mặt sau.

Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng mái chữ A

07:26:20 03/03/2024
Những nhà mái chữ A từ xưa đến nay vẫn luôn là kiểu kiến trúc mang lại vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo phảng phất nét đẹp cổ xưa mà vẫn vững chắc hiện đại.

Thiết kế nhà ống: Giá trị đến từ sự tối giản

13:04:40 02/03/2024
Chic Vid House tên một ngôi nhà hướng Tây nằm tại quận Gò Vấp trong một khu vực đô thị đông đúc được thực hiện bởi kiến trúc sư (KTS) chủ trì Phạm Thành Trung

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương

12:54:50 02/03/2024
Studio OODA đã ra mắt một tòa nhà chọc trời được tạo thành từ 13 khối lập phương, một công trình được quy hoạch khu dân cư Hora Vertikale ở Tirana.

Chiêm ngưỡng tòa nhà in 3D cao nhất thế giới trên dãy Alps

12:50:17 02/03/2024
Tháp Trắng, tòa nhà in 3D cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng trên dãy Alps được kỳ vọng sẽ hồi sinh ngôi làng cổ Mulegns hẻo lánh ở Thụy Sĩ.

Bên trong biệt thự sang chảnh rộng gần 600m2 của 'chị đẹp' Lệ Quyên tại TP.HCM

09:06:24 02/03/2024
Đây cũng là lần hiếm hoi Lệ Quyên chủ động chụp nhiều góc đẹp trong biệt thự xa hoa rộng 589m2 của mình ở TP.HCM.

Mẫu nhà chữ U có 4 phòng ngủ đẹp nhất năm 2024

09:01:01 02/03/2024
Dưới đây là top 5 mẫu nhà chữ U có 4 phòng ngủ đặc trưng nhất mà bạn có thể tham khảo trước khi lên kế hoạch xây nhà.

Bắt trọn chất sống 'Fit & Fabulous' phóng khoáng đậm chất Mỹ tại phía Tây Thủ đô

08:58:17 02/03/2024
Được biết đến với phong cách sống - nghỉ dưỡng - trải nghiệm đậm chất Mỹ, tòa căn hộ GS6 - The Miami (Vinhomes Smart City) là điểm đến lý tưởng cho những cư dân trẻ

BeMind Coffee tiệm cà phê phong cách tối giản, cải tạo từ biệt thự cũ

08:34:15 02/03/2024
Được cải tạo từ ngôi biệt thự cũ nằm trong góc hẻm đường Pasteur, quận 3, BeMind Coffee là tiệm cà phê có không gian rộng rãi.

Duy Xuyên lan tỏa mô hình '5 không, 3 sạch'

08:22:00 01/03/2024
Nhiều mô hình sáng tạo hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch , 5 có, 3 sạch ở huyện Duy Xuyên tạo sự lan tỏa, góp phần thay đổi suy nghĩ, hành động của hội viên phụ nữ về xây dựng cảnh quan môi trường sống.

Vườn hoa Hàng Đậu sau cải tạo

08:19:04 01/03/2024
Trước đây vườn hoa Hàng Đậu (Hà Nội) được biết đến là một trong những vườn hoa có nhiều cây xanh, nay đã bị bê tông hóa sau cải tạo.

Ước mơ 'nhuộm hồng' đường phố của người đàn ông U70

07:34:27 01/03/2024
Căn nhà màu hồng của ông Phan Văn Chánh (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) tạo điểm nhấn độc đáo, lạ mắt khiến nhiều người đi đường thích thú.

Mẫu thiết kế Bungalow đẹp, độc lạ nhiều người yêu thích

07:30:57 01/03/2024
Với thiết kế mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên mà chi phí đầu tư lại vô cùng hợp lý, các mẫu thiết kế Bungalow được nhiều người lựa chọn xây dựng cho khu nghỉ dưỡng.

Cận cảnh cung điện thời nhà Nguyễn tốn hàng triệu USD phục dựng ở Huế

07:29:11 01/03/2024
Điện Kiến Trung luôn hút khách và nhận mưa lời khen sau khi được chi 5,5 triệu USD để phục dựng. Điện Kiến Trung được xây dựng trong giai đoạn 1921-1923 dưới thời vua Khải Định.

Điểm nhấn cầu thang chữ X của căn chung cư trong phim "Mai"

11:16:46 29/02/2024
Căn chung cư là bối cảnh chính trong phim Mai có điểm nhấn là phần cầu thang hình chữ X. Chữ X là kiểu cầu thang độc đáo, đòi hỏi thợ xây dựng có trình độ cao.

Mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại nhất

07:31:14 29/02/2024
Nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng cao, vì thế những mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại luôn được nhiều người quan tâm, yêu thích xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Cả công trường dừng thi công khẩn cấp vì công nhân đào trúng 'vật cứng kỳ lạ': Hiện trường lập tức bị phong tỏa, kho báu vô giá nghìn năm t.uổi dần dần hé lộ

Lạ vui

20:30:38 05/03/2024
Dù đã xảy ra từ năm 1970 nhưng mỗi khi nhắc lại, sự việc phát hiện kho báu khổng lồ này vẫn khiến nhiều người trầm trồ.

Từ 5/3 - 15/3/2024: Ba con giáp vận may tìm đến, làm gì cũng giàu

Trắc nghiệm

20:29:25 05/03/2024
Theo tử vi tài vận, trong khoảng 10 ngày từ 5/3 - 15/3/2024, ba con giáp sau đây gặp thời lên hương, cuộc đời tươi sáng như hoa, làm việc gì cũng phất, cũng thu hái bộn t.iền.

Ngành công nghiệp vũ khí châu Âu hướng sang chế độ 'kinh tế chiến tranh'

Thế giới

20:24:27 05/03/2024
Trước đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã khiến các nhà lãnh đạo EU tức giận khi tuyên bố ông sẽ khuyến khích Nga làm bất cứ điều gì họ muốn nếu các thành viên NATO không đạt mốc chi tiêu quốc phòng 2%.

"Bóng ma" phía sau những bản hợp đồng khống trong vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật

20:21:59 05/03/2024
Chiều 5/3, Đại diện VKS nhân dân TP Hồ Chí Minh giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố cáo trạng trong vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát.

Sau 2 tháng mẹ chồng nằm liệt giường, bố chồng quyết định chia lại tài sản khiến cả nhà đều bất ngờ

Góc tâm tình

20:21:23 05/03/2024
Mẹ chồng nằm một chỗ, mỗi lần tôi đem cơm xuống, đút cho bà ăn lại phải đối diện với ánh mắt hằn học khó hiểu từ em trai chồng.

Mỹ nam vướng nghi vấn hẹn hò Hương Giang: Cao 1,8m, được ví như sao Hàn

Sao việt

20:17:06 05/03/2024
Trần Nhậm và Hương Giang liên tục được khán giả soi những khoảnh khắc thân thiết, sử dụng đồ đôi, xuất hiện cùng địa điểm...

Những con số ấn tượng của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

20:12:30 05/03/2024
Nếu trước đây, giới làm phim chỉ mơ tác phẩm chạm mốc doanh thu 100 - 200 tỉ đồng thì nay giấc mơ có thể đi xa hơn với 700 - 800 tỉ đồng.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: "Cuộc sống thật sự kỳ diệu!"

Tv show

20:03:19 05/03/2024
Hồ Trung Dũng là khách mời tập 40 của chương trình Chuyện tối cùng sao . Anh cho biết bản thân biết rung động với bạn khác giới từ lúc học lớp 7, lớp 8.

Vì sao hộp xá lị Phật hoàng Trần Nhân Tông không được mở?

Tin nổi bật

19:54:19 05/03/2024
Hiện tại, hộp xá lị của Phật hoàng Trần Nhân Tông đã được an trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân (TX.Đông Triều, Quảng Ninh).

Khu vườn hơn 7.500 cây trúc giữa trung tâm Hà Nội

Du lịch

19:04:17 05/03/2024
Những ngày đầu tháng 3, nhiều người dân và du khách đã tìm đến khu vực hồ Trúc Bạch, thành phố Hà Nội, để check-in vườn trúc xanh mướt với hơn 7.500 cây.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 2: Lý do vợ chồng Đức Anh (Thanh Sơn) ly thân

Sao châu á

18:44:50 05/03/2024
Trong trích đoạn giới thiệu tập 2 phim Mình yêu nhau, bình yên thôi, Hân (Việt Hoa) càu nhàu, hằn học với chồng vì bị mẹ chồng mắng.

Bạn cần bổ sung bao nhiêu protein để xây dựng cơ bắp?

Sức khỏe

17:32:28 05/03/2024
Protein được tìm thấy trong mọi tế bào và mô của cơ thể. Một trong những vai trò quan trọng của protein là xây dựng cơ bắp nhờ khả năng phục hồi và duy trì các mô cơ.

"Bà hoàng Grammy" - Beyonce: Diva toàn tài, biểu tượng của nữ quyền và da màu

Sao âu mỹ

17:30:39 05/03/2024
Dựa vào giọng hát đầy nội lực, ngoại hình quyến rũ và nhưng tư duy mới mẽ trong âm nhạc, Beyonce ngày càng khẳng định vị trí nữ hoàng của mình trong làng nhạc đương đại thế giới qua những thành tựu mà cô đạt được.