Mẹ dạy con học giữa đường phố: “Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số”

Hình ảnh người mẹ bán vé số dạy con học được chụp lại vào một đêm ở TP. HCM ngay lập tức nhận được sự chú ý của dư luận.

Người mẹ trên tay mặc dù vẫn còn cọc vé số nhưng vẫn chăm chú dõi theo từng nét chữ của con.

Trời càng về đêm, đường phố TP. Hồ Chí Minh càng đông đúc. Tại những ngã ba luôn luôn là tiếng ồn ào, huyên náo của người và xe. Thế nhưng, dường như những xô bồ tấp nập đó không chạm đến được “góc học tập” của hai mẹ con chị Nguyễn Thị Mai Anh. Ở nơi đó, hai mẹ con chị đơn độc, tĩnh lặng ngồi nắn nót từng nét chữ.

ADVERTISEMENT

Em bé Thanh Hiền còn nhỏ, hai mắt trong veo nhìn vào quyển vở, nhờ vào ánh đèn đường mà viết từng nét. Thỉnh thoảng, có vài cặp vợ chồng đi đường xúc động với hình ảnh mẹ dạy con học nên dừng lại ghé mua vài tờ vé số, còn lại, người ta phóng đi vội cho kịp đèn giao thông.

Đứt ruột mới để con đi cùng trên chặng đường bươn chải

Chị Nguyễn Thị Mai Anh (40 tuổi, quê Hà Nội, thường trú tại phường Tân Định, Quận.1) đã bán vé số hơn chục năm nay trên con đường Võ Thị Sáu. Người qua con phố này đã quen với hình ảnh người mẹ cùng đứa con nhỏ – bé Nguyễn Thanh Hiền (4 tuổi rưỡi) ngồi ngoan ngoãn học bài trên vệ đường, phía trước trạm xăng (số 123 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP. HCM).

Buổi sáng chị Mai Anh bán vé số một mình ở công viên Lê Văn Tám, đến tối, mẹ con mới ra đây để bán. Mỗi ngày, từ 19 giờ đến 23 giờ khuya, ba mẹ con chị Mai Anh vẫn đều đặn ra góc đường bán vé số.

Chị Mai Anh cho biết, mình có hai con là bé Thanh Hiền và Minh Quyên, đều đã theo mẹ đi bán từ nhỏ. Vì hoàn cảnh gia đình, chồng làm nghề chạy taxi thuê nên không thể ở nhà chăm con trong khi chị phải bươn chải ra đường bán vé số, vì vậy chị phải mang 2 bé theo cùng. Hiền và Quyên vì thế cũng rong ruổi theo mẹ ngay từ khi còn trên xe đẩy.

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hai mẹ con chị Mai Anh trên đoạn đường bán vé số.

Bé Thanh Hiền năm nay bắt đầu tập viết chữ. Đem con theo, rảnh rỗi nên chị Mai Anh quyết định lấy tập sách ra dạy con học, vừa giúp con kịp bài trên lớp, vừa hỗ trợ cho bé việc học mà cũng tránh để bé nghịch ngợm. Chị chia sẻ, bản thân chỉ muốn con được học chứ không phải đem con ra cho thiên hạ dòm ngó, chỉ trỏ.

Góc học tập của Hiền chỉ đơn giản là những tấm ni lông, bìa cát tông, áo mưa trải xuống nền đất, sách tập bày la liệt và một chiếc ghế xếp để kê lên, thuận tiện cho viết bài. Ánh đèn đường là thứ soi sáng cho em. Dù giản dị, nhưng đó là nơi những con chữ đầu tiên của Thanh Hiền được ra đời. Kế bên em là tập vé số của mẹ được kẹp vào quyển vở.

ADVERTISEMENT

Ngoài bé Hiền, chị Mai Anh cũng mang theo con lớn của mình – bé Nguyễn Vũ Minh Quyên (12 tuổi). Quyên mắc bệnh động kinh từ nhỏ vì thế mà chị mang theo em đi bán vé số để dễ bề chăm sóc. Chị kể: “Ở nhà thì bé ù lì lắm. Đi bán vé số may ra biết đếm, biết chữ. Chứ ở nhà, có khi con đang chơi tự nhiên giật ra, tay chân co rút hết lại.”

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 2

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 3

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 5

Video đang HOT

Chị cho biết, vì đem con theo để tiện cho việc chăm sóc nên đã có những tình huống oái oăm như bị công an khu vực hỏi thăm vì tưởng chị lạm dụng trẻ em, chăn dắt con nít. Chị Mai Anh kể: “Người ta hiểu nhầm tôi, coi tôi như tội phạm. Nhưng về sau xác minh được thì thả tôi ra. Anh trinh sát khu vực đó có đến đây mua vé số ủng hộ tôi, cũng như xin lỗi tôi về chuyện hôm ấy.”

ADVERTISEMENT

“Tôi không phải chăn dắt con nít hay ăn xin. Tôi chỉ người bán vé số đàng hoàng. Tôi đã bán lòng tự trọng để ngồi đây bán vé số, có tiền mua tã sữa cho con.” – chị Mai Anh nói về hoàn cảnh của mình. Chị khẳng định bản thân chỉ đơn thuần là người mẹ mong muốn có một cuộc sống đủ đầy cho con, cám cảnh mới phải để con bươn chải.

Anh Tùng, một bảo vệ gần đó chia sẻ, bản thân đã mua vé số của chị Mai Anh từ lâu, coi như là mối ruột. Hôm nào anh cũng đến mua vài tờ, chủ yếu là vì thấy chị và con nhỏ nên muốn ủng hộ.

Một lúc sau, có một người phụ nữ trung niên dừng chân và tặng cho chị Mai Anh và bé Hiền vài gói bánh. Đó dường như là khách quen của chị, họ không mua vé số mà chỉ tặng cho chị tấm lòng thơm thảo. Chị Mai Anh cười vui vẻ nhận phần bánh, còn dặn con: “Cảm ơn cô đi con.”

Chưa bao giờ ngừng nỗ lực tìm đến sách vở cho con

“Con ngồi ngoan viết chữ đi, để mai có bài kịp nộp cho cô.”

Chị Mai Anh liên tục nhắc nhở con làm bài. Nhưng dường như thành phố hoa lệ nhiều màu này khiến bé Hiền phân tâm, thỉnh thoảng em lại ngó nghiêng ra đường. Nhưng ngay sau đó, em lại chăm chú vào quyển vở. Có lẽ vì em biết ước mơ của mẹ mình ở đó.

Khi tôi hỏi tại sao chỉ bán vé số ở đây buổi tối, chị Mai Anh cho biết buổi sáng các bé đều đi học. Chị luôn dành việc học của các con lên hàng đầu. Phải đến chiều, khi cho con tắm rửa, ăn uống xong, ba mẹ con mới bắt đầu bán vé số cũng như chị mới có thời gian kèm cặp con nhỏ học hành.

Khi tôi tặng cho bé Hiền những cuốn vở trắng, dù rất ngại ngùng người lạ, em vẫn rất vui vẻ với món quà. Hiền không ngừng mân mê từng trang vở. Em cứ xếp đi rồi xếp lại những cuốn tập trắng.

Bé Hiền sắp vào lớp 1. Xung quanh hai mẹ con lúc nào cũng là những quyển vở, quyển tập, bút viết để em có thể vừa học vừa chơi. Em có thể ngồi mân mê những cây bút chì màu cả tối. Nhưng tính bé lại hiếu động, thích nhảy múa nên chị Mai Anh phải khó khăn lắm mới dạy cho con luyện được vài nét.

ADVERTISEMENT

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 6

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 7 ADVERTISEMENT

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 8

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 9

Bé Minh Quyên lại là một hành trình dài của mẹ Mai Anh trong việc tìm đến con chữ. Vì căn bệnh nên em ngại tiếp xúc với người lạ, năng lực học tập cũng không thể bằng bạn bè, em Quyên do đó không thể học tập ở những trường bình thường.

ADVERTISEMENT

Phải qua rất nhiều lần chạy đôn chạy đáo, chị Mai Anh mới có thể tìm được lớp phù hợp với trình độ của con. Đây là một trường Giáo dục đặc biệt dành cho trẻ chậm hiểu. Bé Quyên đã theo học ở trường được 3 năm. Với học phí được miễn giảm 100%, ngược lại, phụ huynh phải chi trả tiền bán trú mỗi tháng là hơn 2 triệu đồng.

Cô Nguyễn Phan Thanh Liễu, giáo viên của bé Quyên cho biết: “Quyên thuộc dạng chậm phát triển trí tuệ. Dù vậy, bé vẫn rất thích được đi học. Tôi thấy mẹ bé chăm sóc con rất tốt, quan tâm bé. Cũng vì hoàn cảnh gia đình, không thể để bé ở nhà nên chị đành đưa bé đi bán vé số cùng để phòng tránh nguy hiểm cho bé vì đã có lúc bé tự cắt tóc mình.”

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 10 ADVERTISEMENT

Mẹ dạy con học giữa đường phố: Đứt ruột mới phải đem con đi cùng khi bán vé số - Hình 11

Từ ngày hình ảnh của hai mẹ con được lan truyền trên mạng xã hội, đã có nhiều người đến ủng hộ hai mẹ con chị. Những bạn trẻ thì tặng tập sách, bút màu cho bé Hiền, còn những cô chú thì gửi tặng bánh kẹo. Mới đây, một người vì yêu quý bé đã gửi tặng gấu bông để Thanh Hiền có bạn đồng hành khi ngồi bán vé số với mẹ.

Đêm khuya, người qua đường Võ Thị Sáu cũng thưa dần. Những đứa trẻ cũng bắt đầu gà gật. Chị Mai Anh bắt đầu dọn dẹp đồ đạc, dắt theo đứa nhỏ và đứa lớn đang dụi mắt, chuẩn bị về nhà. Cả ba đi bộ, thỉnh thoảng nói cười. Dường như cả buổi bán hôm nay đều là niềm vui. Đến lúc hình ảnh ba mẹ con chìm vào bóng tối thì đồng hồ cũng vừa điểm 23 giờ.

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm

Chị Bạch Nữ hào hứng khoe những chuyến thú vị, giúp con trai chị hiểu chuyện và nhanh nhẹn hơn tuổi.

ADVERTISEMENT

Chi 100 triệu đồng du lịch mỗi năm

Bạch Nữ (sinh năm 1989, trưởng phòng kinh doanh tại một công ty bảo hiểm và startup nến thơm ở TP.HCM) là người đam mê du lịch. Kết hôn được gần 6 năm, vợ chồng chị Bạch Nữ đã cùng nhau "đánh dấu" gót giày lên tất cả các tỉnh, thành dọc miền đất nước.

Nhờ công việc linh hoạt, tự do, thường đi gặp gỡ khách hàng khắp vùng miền nên trong mỗi chuyến công tác chị Bạch Nữ thường kết hợp đưa con 4 tuổi rưỡi đến nơi đó luôn. Điều này giúp vợ chồng chị chủ động được thời gian, đặc biệt tiết kiệm chi phí di chuyển.

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 1

Mỗi tháng, gia đình chị Bạch Nữ đều đặn trải nghiệm trên những cung đường.

Chị hào hứng kể: " Sau chuyến công tác, khi bố mẹ xong việc là thoải mái chơi cùng con thêm vài ngày. Cũng nhờ vậy mà bé đã khám phá được hầu khắp địa điểm nổi tiếng ở đất nước ta từ du lịch tận hưởng ở khách sạn 5 sao đến những chuyến đi bụi, cắm trại ngủ trong rừng ngàn sao. Lần đầu tiên con được trải nghiệm du lịch khi mới 2 tháng tuổi".

"Từ khi quen nhau vợ chồng mình đã thích đi du lịch, nhưng hồi đó còn nghèo nên chỉ đi chơi tiết kiệm và lâu lâu mới đi thôi. Khi có con, cuộc sống có điều kiện hơn, mặt khác với quan điểm cho con sống một đời trải nghiệm để phát triển nhân sinh quan nên những chuyến đi cũng dày hơn, đều đặn theo tháng", chị Bạch Nữ kể thêm.

Nói về kế hoạch chi tiêu trong các chuyến đi, chị Bạch Nữ tiết lộ, mỗi năm chị thường trích khoảng 10-20% thu nhập, khoảng 100 triệu động để phục vụ nhu cầu này.

ADVERTISEMENT

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 2 ADVERTISEMENT

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 3

Gia đình chị tận hưởng đa dạng các loại hình du lịch để con được khám phá nhiều nhất có thể.

" Du lịch không phải là tiết kiệm, mà là để trải nghiệm. Đi khá nhiều nên mình nhận ra rằng, du lịch bụi có thể tiết kiệm được tiền khách sạn, resort nhưng cần phải đi nhiều ngày hơn để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống nơi đó nên gần như là chi phí như nhau", chị Bạch Nữ bày tỏ.

Tuỳ vào cung đường, thời tiết, vị trí địa lý của địa điểm dừng chân mà gia đình chị quyết có thể đi xe máy, xe hơi gia đình hoặc máy bay. Khi con nhỏ, chị thường lựa chọn ở resort nhưng khi bé lớn hơn thì chính con cũng thích trải nghiệm hơn, nên chị cho con đi du lịch bụi, cắm trại, và cả ngủ trong rừng.

Không cho con nhiều tài sản sau này, hãy cho trải nghiệm

ADVERTISEMENT

Chị Bạch Nữ cho rằng, con số 100 triệu mỗi năm là phù hợp để đổi lấy những trải nghiệm của cả gia đình, sự gắn kết, đặc biệt là tái tạo sức khỏe, sức lao động sau những ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy, gia đình chị coi các chuyến đi như là phần thưởng cho mỗi thành viên sau những ngày làm việc hết mình.

Bà mẹ trẻ đánh giá, nếu dùng tiền để đổi lấy kiến thức, bài học cho con, và sự trải nghiệm, gắn kết và tận hưởng của cả nhà, thì bao nhiêu cũng thấy xứng đáng.

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 4

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 5 ADVERTISEMENT

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 6

Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Hình 7

ADVERTISEMENT

Vợ chồng trẻ dùng tiền mua cho con những trải nghiệm trong các chuyến đi.

" Với quan điểm của gia đình mình không cho con nhiều tài sản sau này, mà cho con cuộc sống trải nghiệm thực tế, cho con kiến thức nên có 2 thứ mà vợ chồng mình ưu tiên là việc học của con và đi du lịch. Bé nhà mình nhờ được đi nhiều nên con có vẻ hiểu biết và hiểu chuyện hơn tuổi", bà mẹ trẻ khoe.

Những chuyến du lịch được khám phá những cung đường giúp chị nhận thấy cậu con trai 4 tuổi rưỡi có thêm nhiều kĩ năng, sở thích tốt cho sự phát triển sau này như:

Con biết quan sát nhiều và tò mò mọi thứ xung quanh. Con biết cách đặt câu hỏi, nếu bố mẹ chưa biết thì con cũng sẽ tự tìm câu trả lời nên vì vậy con nhớ lâu hơn

Con thích nghi hoàn cảnh tốt, khi mưa nắng, khi ở nhiều môi trường, con bệnh cũng không quấy mà nhanh khỏi.

Con tự lập và thích được tự làm mọi thứ.

Con đặt biệt có niềm say mê và yêu thích với các con vật, nên con nhớ nhiều đặc điểm và nhiều điều thú vị về chúng.

Con cũng quen biết được nhiều bạn bè hơn và hiểu được văn hoá vùng miền.

Con ăn được nhiều món ăn khác nhau cũng như khẩu vị ẩm thực khá tốt.

Con được trải nghiệm thực tế nên con luôn thấy cuộc sống thú vị cần tìm hiểu nhiều, con vui vẻ, hạnh phúc và sáng tạo hơn.

Ấp ủ một chuyến xuyên Việt dài ngày để con trải nghiệm hết những cung đường đẹp của đất nước nhưng do ảnh hưởng của dịch kéo dài nên gia đình chị Bạch Nữ vẫn chưa thể thực hiện được. Chị dự định vào dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ thực hiện kế hoạch thú vị này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa
15:35:26 28/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
Chó cưng đi lạc nhiều ngày trở về với 1 tờ giấy trên lưng, chủ vừa đọc vừa "tăng xông"
10:58:13 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Miền Trung gồng mình chống bão, Đoàn Di Băng nói 1 câu ấm lòng
10:20:47 28/09/2022
TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng
20:05:26 28/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'
18:35:28 29/09/2022
Ngỡ ngàng trước cuộc sống hiện tại của Hồ Văn Cường, thay đổi 180 độ khi ở cùng cố ca sĩ Phi Nhung
19:40:50 29/09/2022
Nathan Lee xót xa trước hình ảnh Hoài Lâm xuống sắc: "Ai làm thằng bé thành thế này nghiệp nặng lắm"
23:14:41 29/09/2022
Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc
19:25:36 29/09/2022
Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt
19:32:35 29/09/2022
Quang Hải công khai sánh đôi cùng bạn gái mới trước ngày sang Pháp
19:10:48 29/09/2022
Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng
19:28:34 29/09/2022
Thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards 2022: Song Joong Ki dẫn đầu dàn mỹ nam
22:11:27 29/09/2022
Trường Giang lần đầu nói về quá trình vượt cạn vắng chồng của Nhã Phương và ý nghĩa tên gọi Destiny
23:32:09 29/09/2022
Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Múi Xù nghẹn ngào tạm biệt chồng trở về Mỹ, tiếp tục thời gian xa cách

21:24:28 29/09/2022
Thời gian vừa qua, thông tin về cặp đôi LGBT Bi Bảo - Múi Xù luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những ai ủng hộ tình yêu đồng giới

Đề nghị làm rõ thông tin xe công Đắk Lắk thường đến nhà người phụ nữ 'bí ẩn' ban đêm

21:23:24 29/09/2022
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ người đã lập tài khoản ảo, réo tên ông trong bài viết xe công thường xuyên đến nhà người phụ nữ bí ẩn , rất bốc lửa vào ban đêm

Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ

21:22:06 29/09/2022
Bão lũ đi qua đã đẩy bà con miền Trung vào cảnh khốn khổ tột cùng. Không chỉ cuốn bay nhà cửa, chúng còn khiến cho rất nhiều người dân rơi vào tình huống hiểm nguy

Đường chìm trong biển nước, bố đẩy thuyền đưa con đi Hà Nội nhập học

21:20:09 29/09/2022
Dù gặp khó khăn khi các ngôi nhà ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt nhưng các gia đình vẫn cố gắng, nỗ lực hết sức để trở về cuộc sống bình thường. Trong đó, quan trọng nhất là việc học của con cái

Chân dung nữ BTV nổi tiếng có phát ngôn gây tranh cãi về bão Noru

21:15:37 29/09/2022
Sau khi gây tranh cãi với dòng trạng thái Lâu lắm mới được đón một cơn bão cho ra hồn bão thì mới đây, BTV Quỳnh Hoa đã chính thức lên tiếng xin lỗi bà con miền Trung nói riêng và công chúng cả nước nói chung về sự cố không đáng có trên

Bộ 3 reviewer Tân Một Cú, Duy Thẩm, Hải Triều và hành trình làm nghề

21:12:53 29/09/2022
Là một người trẻ, đặc biệt là những tín đồ mê công nghệ thì bộ ba cái tên Tân Một Cú, Duy Thẩm, Hải Triều có lẽ sẽ không còn quá xa lạ

Vợ con bỏ đi vì chồng quyết không để cơm cho chó, bắt con ăn cơm thừa

21:10:51 29/09/2022
Tiết kiệm là lối sống tốt, tuy nhiên đôi khi tiết kiệm quá sẽ trở thành hà tiện, vô lý, thậm chí là đáng bị lên án. Và câu chuyện về cách hành xử của người chồng đối với vợ con trong đoạn clip vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đang gây ...

"Cô tiên" xinh đẹp tự mình nuôi gần 400 chú chó mèo bơ vơ

21:07:40 29/09/2022
Mình vẫn phải đi làm công việc của mình, còn đâu thiếu thì xin khắp nơi , đó là lời chia sẻ của chị Phương - người phụ nữ một mình nuôi gần 400 chú chó mèo bơ vơ
ADVERTISEMENT

Chàng không chân Đắk Lắk chăm giúp người khó khăn, lập cả quỹ từ thiện

21:04:45 29/09/2022
Thời gian vừa qua, câu chuyện tình yêu đẹp tựa cổ tích anh chàng Tô Đình Khánh và bạn gái Trần Thị Thương đã nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của rất nhiều người trên mạng xã hội

Cơn sốt mái em bé "hack tuổi" như Jang Won Young khiến chị em mê mẩn

21:03:05 29/09/2022
Thế nhưng chỉ sau một đêm, Jang Won Young đã khiến hội chị em quay xe thay đổi ngay một style khác cực lạ mắt để hack tuổi . Thế nhưng cái kết thì không phải ai cũng được mỹ mãn như Jang Won Young

Chồng từng mắc bệnh tâm lý, vợ thẳng thắn nhận về một phần lỗi do mình

19:03:10 29/09/2022
Từng đòi hỏi quá nhiều ở người chồng, cô vợ đã kịp thời nhận ra sự thiếu sót của mình để thay đổi và giúp đời sống hôn nhân bền vững hơn

HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên

16:36:32 29/09/2022
Bị réo tên trong vụ tố lừa đảo xuyên tỉnh, hot girl biệt danh Tina Duong đã livestream đáp trả cực gắt. Cô khẳng định mình không chiếm đoạt 17 tỷ từ như lời chị N.L bóc phốt trước đó

Tin lời nhân viên “ảnh đẹp lắm”, cô gái "khóc thét" khi thấy ảnh in ra

15:43:16 29/09/2022
Chính vì thế, mỗi lần đi chơi ai nấy đều chuẩn bị rất nhiều trang phục và đạo cụ sống ảo . Đặc biệt không thể thiếu một người chụp ảnh có tâm . Tuy nhiên, khi vào các trò chơi mạo hiểm thì không thể đem theo điện thoại cũng như tự mình ...

Bà Nhân Vlog phủ nhận nhà giàu có: “Chưa biết những thứ xa hoa là gì!”

15:40:20 29/09/2022
Mới đây, bà Nhân Vlog lại có chia sẻ gây chú ý về chuyến đi thiện nguyện ở nước ngoài. Cô tiết lộ nhiều người nói rằng cô giàu có nên mới làm được như vậy nhưng bản thân nữ Youtuber phủ nhận, cho biết nhà cô chẳng dư dả hơn ai: Người ta...

Chàng không tay bật khóc vì livestream bán hàng có 5 ngàn người xem

15:35:47 29/09/2022
Vừa qua, mạng xã hội đã không ngừng truyền tay nhau khoảnh khắc một chàng trai khiếm khuyết bật khóc ngay trên sóng livestream

Nỗi lòng người mẹ lần đầu đón sinh nhật: "Không muốn phiền các con"

15:33:36 29/09/2022
Cha mẹ dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng, chăm sóc cho các con. Họ sẵn sàng hy sinh cả bản thân chỉ để những đứa con của mình được ăn học, có cuộc sống đàng hoàng, đầy đủ
ADVERTISEMENT

Cảnh cùng kiệt của đôi vợ chồng già sau bão Noru: Chỗ ở cũng chẳng còn

15:31:30 29/09/2022
Bão Noru đi qua, bà con đã được trở về từ những nơi trú ẩn để dọn dẹp nhà cửa, ổn định lại tinh thần sau vài ngày sống trong lo âu phòng chống cơn bão

Kem Kabi - Hiện tượng mạng “gái Nhật” thông báo lấy chồng sau 2 năm nổi tiếng

15:00:28 29/09/2022
Dù đã từng là một hiện tượng mạng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội nhưng nhìn vào thực tế, Kem Kabi đã không còn được chú ý nhiều như xưa. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến cô nàng. Ở thời điểm hiện tại, Kem Kabi vẫn đa...

9X bỏ công việc ổn định, mở "tạp hóa xanh" tạo việc làm cho người khiếm thị

14:27:38 29/09/2022
Ngoài việc lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, tiệm tạp hóa xanh của Kim Hằng còn là nơi tạo ra việc làm cho người khiếm thị

Tại sao nhiều người trẻ bỏ việc lương hàng chục triệu ở thành phố để về rừng sống?

14:25:53 29/09/2022
Bên cạnh xu hướng bỏ phố về quê, nhiều người trẻ còn chọn cách chuyển đến sinh sống ở những miền rừng núi. Đó có thể là quê hương của họ nhưng đôi khi lại là một vùng đất hoàn toàn mới

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán hết bất động sản để sống trên xe tải và thuyền buồm

14:22:59 29/09/2022
Nếu mai là ngày cuối cùng được em sống trên cuộc đời, anh sẽ làm gì suốt phần đời còn lại? . Đây là điều mà Samantha Khoo đã hỏi chồng là Rene Sullivan vào năm 2017. Khi ấy, anh vừa trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi

Hàng cơm tự chọn chỉ 20 ngàn/suất, nhiều dân văn phòng từng ngờ vực nay đã mua vé tháng

14:21:11 29/09/2022
Hãy sống đúng với mức lương 6 triệu, đừng tiêu xài như đang có 60 triệu là câu nói gây xôn xao mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Nhìn theo hướng tích cực, đây cũng là một lời khuyên hữu ích đối với không ít nhân viên văn phòng bình thườ...

Quỳnh Trần JP được Nhật Bản để mắt, bé Sa cũng ‘thơm lây’, xuất hiện gây sốt trên sóng truyền hình

13:52:15 29/09/2022
Quỳnh Trần JP là nữ YouTuber chuyên giới thiệu về cuộc sống tại Nhật, được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ. Bà nội trợ với rất nhiều clip hấp dẫn về những món ăn đa dạng, bắt mắt đã thu hút hơn 4,2 triệu người đăng ký

Cadie Mộc Trà - Alfie Túc Mạch nhà Elly Trần hiếm hoi xuất hiện: Vẻ ngoài thay đổi gây sốt cõi mạng

13:34:43 29/09/2022
Elly Trần không chỉ nổi tiếng là hot mom nóng bỏng, xinh đẹp Vbiz mà cô còn gây sốt bởi khéo đẻ ra hai thiên thần nhí. Ngay từ khi mới sinh ra, Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch đã gây sốt với diện mạo cực kì dễ thương, đốn tim rần rần ng...

Người cha cầm bó hoa lặng lẽ ngồi một góc chờ con trong lễ tốt nghiệp

13:27:55 29/09/2022
Lễ tốt nghiệp đại học là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì nó đánh dấu sự trưởng thành, ghi nhận thành quả xứng đáng sau 4-5 năm nỗ lực học tập

Thu Nhi Eat Clean: "Quyết tâm nói không với content bẩn!"

13:25:15 29/09/2022
Thu Nhi Eat Clean (Nguyễn Thị Thu Nhi) sở hữu hàng triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân. Cô nàng được chú ý bởi chủ đề eat clean phong phú, lối sống tích cực và tính cách vô cùng thân thiện

Bị chê gầy nhưng Xoài Non tự nhận bây giờ mới là lúc mình đẹp nhất

13:23:22 29/09/2022
Gần đây, người đẹp khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng trước ngoại hình mỏng dần. Mới đây, mỹ nhân cũng lên tiếng nhận xét về hình ảnh hiện tại của mình

Hai chị em đưa mẹ 80 tuổi đi du lịch 17 nước: Có mẹ là hạnh phúc nhất

11:42:54 29/09/2022
Trong 7 năm, hai chị em đã cùng người mẹ 80 tuổi đến thăm 17 quốc gia. Họ đã làm hỏng 5 chiếc xe lăn nhưng có được rất nhiều kỷ niệm đẹp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Iraq triệu Đại sứ Iran để phản đối vụ tấn công vào miền Bắc

Thế giới

01:25:36 30/09/2022
Hãng thông tấn nhà nước Iraq cho biết Bộ Ngoại giao Iraq ngày 28/9 đã triệu Đại sứ Iran tại Baghdad tới để trao công hàm phản đối liên quan tới các vụ tấn công của Iran vào các thành phố Erbil và Sulaimaniya thuộc khu tự trị người Kurd ...

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé

Đời sống

01:02:33 30/09/2022
Theo người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhìn bé vô tư cười đùa, còn đòi bế đi chơi mà không biết mình vừa bị bỏ rơi khiến ông bật khóc

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

Sức khỏe

00:26:29 30/09/2022
Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh

Tinh dầu thơm vừa khiến làn da ẩm mượt, vừa giúp cơ thể thơm lâu

Làm đẹp

23:58:18 29/09/2022
Tương tự như nước hoa, thứ mà ngày nay hầu như không một quý cô sành điệu hay quý ông biết cách chăm chút nào có thể sống thiếu, tinh dầu thơm cũng mang lại một trải nghiệm mùi hương tuyệt vời

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Thế giới số

23:49:19 29/09/2022
Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra... đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại cô đơn trên thị trường quốc tế

Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Huyền Thoại Nhẫn Giả

Game online

23:26:12 29/09/2022
Game này đã được GOSU phát hành chính thức tại Việt Nam. Bài viết tổng hợp cách nhập mã quà tặng và mã Legends of the Ring sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game

Phạt tù 19 cán bộ môi giới, giúp sức các thí sinh trong kỳ thi công chức

Pháp luật

23:25:19 29/09/2022
TAND tỉnh Lạng Sơn vừa kết thúc phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 20 bị cáo về tội “Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước” tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 20...

Xe bay Xturismo đắt gấp đôi Rolls-Royce sở hữu những công nghệ gì?

Đồ 2-tek

23:21:43 29/09/2022
Chiếc mô tô bay (hoverbike) của Aerwins Technologies, một công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái, vừa ra mắt tại triển lãm xe Detroit 2022 ở Mỹ, có giá lên tới 777.000 USD

Có gì hot trong tựa game RPG X-Hero?

Game offline

23:14:22 29/09/2022
Nói đến game nhập vai chiến thuật chắc chắn phải kể đến X-Hero của nhà phát hành Glaciers Game. Dù không quá mới lạ, trò chơi vẫn gây được nhiều ấn tượng trong giới game thủ nhờ lối chơi hay cùng đồ họa độc đáo của các nhân vật

Quyền Linh nghẹn ngào trước bố đơn thân dắt con trai đến show hẹn hò

Show việt

23:11:05 29/09/2022
Mang nhiều tổn thương từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cả đàng trai và đàng gái tham gia hẹn hò đều bật khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, khiến Quyền Linh và Ngọc Lan cũng nghẹn lòng.