Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101

Theo dõi VGT trên

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Na Moon Hee và gia đình!

Vào ngày 19 tháng 2, truyền thông đưa tin mẹ của Na Moon Hee đã qua đời vì t.uổi cao sức yếu. Theo tính t.uổi của Hàn Quốc, bà đã 101 t.uổi. Lễ khâm liệm sẽ được tổ chức vào tối nay tại một nhà tang lễ tại Bệnh viện St. Mary của Đại học Công giáo Hàn Quốc.

Mặc dù bà Na Moon Hee đã lên lịch quay phim nhưng vẫn sẽ tập trung vào các nghi thức cuối cùng của mẹ mình. Tang lễ được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng Hai.

Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101 - Hình 1

Na Moon Hee đã từng nói về mẹ của mình trên TV trước đó. Trong cuộc họp báo cho một bộ phim vào năm 2019, bà nói: “Mẹ tôi vẫn còn sống. Bà ấy 98 t.uổi. Quần áo tôi mặc trong phim là quần áo của mẹ tôi. Bà ấy thích những thứ xinh đẹp. Bà ấy luôn tự chăm chút mình lên khi đi ra ngoài.” Bà nói thêm: “Tôi sinh ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc và dường như có rất nhiều lụa vào thời đó. Tôi quyết định hóa thân vào mẹ lần này và chọn những bộ quần áo giống bà ấy.”

Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101 - Hình 2

Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101 - Hình 3

Na Moon Hee là nữ diễn viên gạo cội, hiện 81 t.uổi. Bà ra mắt năm 20 t.uổi với tư cách là một diễn viên sân khấu và sau đó ra mắt với tư cách diễn viên lồng tiếng trong vòng thử giọng đầu tiên của đài MBC. Kể từ đó, bà đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm, từ phim điện ảnh đến phim truyền hình đến phim hài, bao gồm “ High Kick!”, “Wangs Family”, “ Dear My Friends”, “Navillera”, “ Miss Granny”, “ I Can Speak” và nhiều hơn.

Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101 - Hình 4

Mẹ của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee qua đời ở t.uổi 101 - Hình 5

Bà sinh ra ở Bắc Kinh nhưng gia đình chuyển đến Suwon sau khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của thực dân Nhật Bản vào năm 1945.

NSƯT Lê Thiện - “Bà nội quốc dân”: 2 lần c.hết hụt, 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu và gánh nặng con cháu

NSƯT Lê Thiện rất ít khi chia sẻ về cuộc sống đời tư của mình.

NSƯT Lê Thiện nổi tiếng và được gọi là "bà nội quốc dân" vì chuyện vai diễn này trong các phim nổi tiếng như: Vừa đi vừa khóc, Dù gió có thổi, Cá rô em yêu anh... Ngoài đời, ở t.uổi 76, bà vẫn lao động hăng say vì nặng gánh con cháu.

NSƯT Lê Thiện là ai, nổi tiếng như thế nào?

NSƯT Lê Thiện tên thật là Tô Đặng Thị Thiện - sinh năm 1945 trong một gia đình làm nông tại Bình Định. Cơ duyên đến với nghệ thuật của bà bắt nguồn từ khi nữ nghệ sĩ chỉ 11 t.uổi.

NSƯT Lê Thiện - Bà nội quốc dân: 2 lần c.hết hụt, 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu và gánh nặng con cháu - Hình 1

Đoàn văn công quân đội Nam bộ khi tập kết ra Bắc đi ngang Bồng Sơn (Bình Định) và gặp c.ô b.é đam mê nghệ thuật. Và thế là cán bộ lại tận nhà thuyết phục để gia đình cho con theo đoàn tập kết ra Bắc.

Được biết, NSƯT Lê Thiện cùng NSND Thanh Vy là 2 nghệ sĩ được vinh dự vào Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 2/9/1956. Do nhu cầu thời cuộc, văn công khi đó cần học nhiều thể loại nghệ thuật nên nghệ sĩ Lê Thiện được học hát, học múa và cả... học xiếc.

"Nhìn lại hơn 60 năm làm nghề, tôi tin rằng cuộc sống luôn có những cơ duyên, điều bất ngờ. Một con bé nhà nghèo ở vùng đất khô cằn thuộc huyện Hoài Nhơn, Bình Định như tôi chỉ cầu mong có cơm 3 bữa chứ nào dám mơ những điều cao sang hơn.

Nhà tôi làm nghề đậu phụ, đông anh em, ngày nào tôi cũng quanh quẩn ở khu vực làm đậu, giúp mẹ và các anh. T.uổi thơ tôi không biết đến cái giường, cái chăn. Trưa ngủ tôi nằm trên chiếc nong, buổi tối trải chiếc chiếu và lót lá dừa nằm, vừa êm và ấm.

Ngay ngày nhỏ, tôi đã là đứa hiếu động, đầu trò. Trong những ngày hội họp lớp, tôi dẫn đầu đoàn quân đến các nhà khá giả xin đồ ăn, xin không được thì lấy trộm. Thấy bạn nào kênh kiệu, coi thường người khác, tôi rủ bạn dọa ma...

Cuộc đời tôi bước sang trang mới là vào năm 11 t.uổi. Không ai tin con nhỏ gầy gò, xanh xao, bụng ỏng lại được nhận vào đoàn văn công quân đội. Chính tôi cũng bất ngờ, không hiểu sao, các cô chú nhận mình khi chỉ bảo đứng rồi cúi người xuống", bà Tâm sự.

Ở nghệ sĩ Lê Thiện tập trung đầy đủ tính cách của con người ở các vùng miền khác nhau: nét chịu khó của người Miền Trung, tính năng động, tài hoa của người Sài Gòn. Nhờ tính cách nhiệt tình, sôi nổi, chăm chỉ cùng với tài năng bà từng giữ chức vụ Phó Giám Đốc Nhà hát Trần Hữu Trang phụ trách đoàn Xung kích đi biểu diễn phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa,...

Sau gần 50 năm hoạt động làm nghệ thuật trong lĩnh vực Cải lương bà đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng qua các vai diễn để đời như: Dệt gấm, Khuất Nguyên, Tiếng sám Tây nguyên, Mùa Xuân, Rạng ngọc Côn Sơn, Ánh sáng phù du, Thạch sanh - Lý thông, Hòn đảo thần vệ nữ, Bao mạch nữ,..

Ngoài ra bà còn nổi tiếng trong làng điện ảnh, clip ca nhạc với các vai diễn khác nhau tiêu biểu là vai bà nội trong phim: Dù gió có thổi, Vừa đi vừa khóc, Cá rô em yêu anh...

NSƯT Lê Thiện - Bà nội quốc dân: 2 lần c.hết hụt, 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu và gánh nặng con cháu - Hình 2

Hơn 50 năm làm nghệ thuật đến nay khi đã về nghỉ hưu nỗi lo lớn nhất của bà là sợ một ngày không được làm nghề nữa. Nói về niềm hạnh phúc được lao động, cống hiến, NSƯT Lê Thiện tâm sự: "Tôi chỉ thấy rất hạnh phúc vì ở t.uổi này còn được làm việc, được cống hiến. Bạn bè cùng lứa của tôi đều đã qua đời. Vậy mà tôi còn sống. Tôi thấy vậy là mình may mắn lắm rồi.

Tôi không nghĩ mấy chuyện đắt show nhất hay nhì. Nhiều người bảo giờ nổi tiếng rồi, kiếm vai nào nhiều đất diễn mà đóng, đừng đóng vai lặt vặt. Tôi thì không nghĩ vậy, cũng không nề hà vai ít hay nhiều đất diễn. Tôi quan niệm chỉ có người diễn viên nhỏ, không có vai nhỏ".

NSƯT Lê Thiện: T.uổi 76, sức khỏe yếu vẫn nặng gánh con cháu

NSƯT Lê Thiện có đời tư không mấy vui vẻ và cũng trải qua nhiều sóng gió. Nói về điều này, bà tâm sự: "Cuộc đời không ai là được trọn vẹn, ai cũng có những lúc thăng trầm, bi kịch xảy ra dù lớn hay nhỏ".

NSƯT Lê Thiện - Bà nội quốc dân: 2 lần c.hết hụt, 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu và gánh nặng con cháu - Hình 3

Cuộc đời của bà cũng vậy, đã có nhiều lúc bà tưởng chừng như không thể nắm giữ được hạnh phúc nhưng sau tất cả cố gắng bà luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại - một cuộc sống bên chồng.

Hiện tại ở t.uổi 76 bà vẫn nặng gánh con cháu. Tâm sự với Ngôi sao cách đây 1 năm, NSƯT Lê Thiện cho biết: "Cả cuộc đời, tôi chỉ làm một nghề. May mắn, tôi trang trải vừa đủ cho cuộc sống.

Hiện giờ, tôi sống cùng con trai và cháu nội. Cháu nội còn nhỏ, còn con trai tôi tạm thời chưa có việc làm, nên tôi cũng hơi nặng gánh. Nhưng không quá quan trọng, vì tôi quen có sao sống vậy".

Dù chia sẻ "nặng gánh" con cháu nhưng NSƯT Lê Thiện luôn lạc quan với cuộc sống. Bà không cảm thấy mệt mỏi và luôn cảm nhận được niềm vui từ công việc. T.uổi 76, bà vẫn nhận phim, tự lo và chăm sóc mình không cậy nhờ đến ai.

NSƯT Lê Thiện - Bà nội quốc dân: 2 lần c.hết hụt, 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu và gánh nặng con cháu - Hình 4

Chia sẻ bí quyết khỏe mạnh, dẻo dai, NSƯT Lê Thiện tâm sự: "Tôi luôn chuẩn bị sức khỏe tốt trước mỗi lần đi quay. Lúc nào, tôi cũng phải ngậm sâm. Mỗi tuần, tôi ăn một bát yến sào để bồi bổ. Lúc ra ngoài làm việc, tôi đi taxi thay vì ngồi xe máy, chấp nhận tốn kém một chút để bảo đảm sức khỏe.

Thời trẻ, tôi là dân múa và thường xuyên chơi bóng bàn. Bây giờ lớn t.uổi rồi, tôi không thể tập luyện mạnh được, nhưng giữ thói quen mỗi ngày vận động nửa tiếng. Thêm nữa, dù làm gì thì làm, ngày nào tôi cũng dành cho mình khoảng nửa tiếng để sống như một đ.ứa t.rẻ, thoải mái cười đùa, trò chuyện, chọc ghẹo mọi người".

Dù lạc quan như vậy nhưng sức khỏe NSƯT Lê Thiện cũng trải qua nhiều lần nguy hiểm. Bà từng trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có ung thư gan, và bà đã vượt qua thành công các căn bệnh này.

Nhờ lạc quan chủ động trong công việc lẫn cuộc sống nên NSƯT Lê Thiện luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Đó cũng là điều khiến bà tự tin, hạnh phúc để cống hiến cho nghệ thuật dù ở t.uổi thất thập cổ lai hy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Hà Lam Đậu: sao nữ giả nam đỉnh nhất hoa ngữ, đẹp phi giới tính khiến fan mê mẩn
21:33:16 12/07/2024
Phẫn nộ hành động sửa tên, quốc tịch của Jennie thành Việt Nam sau scandal lớn nhất sự nghiệp
15:58:22 11/07/2024
Miss Supranational gặp "họa": Vương miện mua trên Shopee, cựu HH có động thái lạ
14:49:41 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Baifern Pimchanok bật khóc giữa họp báo, tuyên bố chuyện chia tay là quyết định khó khăn
14:01:35 11/07/2024
Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?
22:14:26 12/07/2024
Trương Bá Chi yêu phải tra nam, bị tình cũ khui sạch đời tư hỗn loạn
16:55:52 11/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
07:11:42 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
07:37:50 13/07/2024

Tin mới nhất

BABYMONSTER bị ILLIT "vượt mặt", fan ê chề, cúi đầu quê độ vì sa sút đẳng cấp

13:12:30 13/07/2024
BabyMoster mới đây vừa khiến fan hụt hẫng khi bất ngờ không có mặt trong danh sách dàn nghệ sĩ trẻ tham dự Lễ hội 2024 K-World Dream Awards. Đây là sự kiện lớn tại Hàn Quốc, nhưng 7 cô gái nhà YG lại không được góp mặt.

Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun

12:44:15 13/07/2024
Theo tờ Newsen, nam diễn viên hiện rơi vào tình trạng thiếu cân và cần thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Bức hình làm rộ tin Min Hyo Rin đang mang thai con thứ 2 cho Taeyang (BIGBANG)

10:18:23 13/07/2024
Trong hình ảnh mới nhất đăng lên trang cá nhân, bà xã Taeyang (BIGBANG) để lộ vòng 2 lùm lùm khiến nhiều người cho rằng cô đã có tin vui.

"Hung thần showbiz" khiến Dương Mịch ly hôn trong ê chề, đến Triệu Lệ Dĩnh cũng phải khóc lóc xin buông tha

09:23:36 13/07/2024
Công chúng cũng phải thừa nhận rằng không có người này giới giải trí Hoa ngữ cũng không còn những scandal kinh thiên động địa thực sự.

Ca sĩ đình đám lâm cảnh cơ cực: Bốc vác kiếm sống, cả cha lẫn mẹ qua đời rồi lại bị chị gái bỏ rơi

07:28:01 13/07/2024
Taeheon khiến nhiều người kinh ngạc vì không ngờ hóa ra sau vẻ hào nhoáng trên sân khấu, các thần tượng lâm cảnh khó khăn như vậy nếu không nổi tiếng, không có việc làm.

Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?

07:04:51 13/07/2024
Trong vòng chưa đầy 1 tháng, 3 thành viên Jennie - Lisa - Rosé của BLACKPINK đều gặp không ít những lùm xùm, tranh cãi trên mạng xã hội. Chỉ có duy nhất cô chị Jisoo được cho là ít ồn ào xùm nhất.

Động thái gây sốt của Nine Naphat sau khi Baifern chia sẻ về chuyện chia tay

19:52:08 12/07/2024
Hành động của nam diễn viên khiến người hâm mộ ấm lòng vì sau chia tay, Baifern và Nine vẫn là bạn tốt, luôn ủng hộ và quan tâm nhau.

Faye Malisorn: Hoa hậu được Mr. Nawat phát hiện, giờ là ngôi sao điện ảnh

17:20:49 12/07/2024
Faye Malisorn sinh năm 1993, tên đầy đủ là Peraya Malisorn. Cô không chỉ được biết đến là một hoa hậu xinh đẹp, mà còn là một diễn viên đầy tiềm năng của làng giải trí Thái Lan.

Huỳnh Hiểu Minh: danh tiếng phất lên hậu ly hôn, vợ cũ liền bị gắn mác sao chổi?

17:13:07 12/07/2024
Netizen xứ tỷ dân dù không muốn cũng phải tin, Huỳnh Hiểu Minh hậu ly hôn sự nghiệp càng phất lên, liên tiếp giành được sự tán thưởng của khán giả nhờ diễn xuất tốt và ngoại hình phong độ, tuy nhiên điều này hoàn toàn trái ngược với Ang...

Hoắc Kiến Hoa và dàn sao làm cameo cho vui, ai dè cát-xê còn khủng hơn vai chính

16:47:12 12/07/2024
Dàn sao Hoa ngữ tưởng là khách mời cho vui, nào ngờ cát xê còn khủng hơn cả diễn viên chính. Hoắc Kiến Hoa chỉ đóng 4 tập phim đã đút túi 80 tỷ, cát xê của hai diễn viên Tây Du Ký còn gây hoang mang hơn khi cao gấp chục lần so Tôn Ngộ K...

Baifern: đau đớn hậu chia tay, được người đàn ông đặc biệt đăng bài an ủi

15:53:52 12/07/2024
Dự sự kiện quảng bá phim mới, Baifern thừa nhận đã chia tay Nine. Cô cho biết hai người quay lại làm bạn bè như trước, do cả hai không có khả năng cân bằng giữa chuyện tình cảm và công việc. Dù vậy, họ luôn có những hy vọng tốt đẹp dành...

Nam thần đình đám một thời U60 vẫn không chịu già, nhan sắc trẻ đẹp hơn cả con trai mới bất ngờ

13:45:10 12/07/2024
Dù đã ở ở độ t.uổi ngũ tuần, tài tử Phụng Hoàng Lâu vẫn giữ được thân hình khỏe mạnh, cường tráng cùng làn da căng mịn, gần như không có nếp nhăn.

Có thể bạn quan tâm

5 người ở Đồng Nai bị chó dại cắn do chủ thả chạy rông

Sức khỏe

13:39:59 13/07/2024
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về việc ghi nhận 5 trường hợp bị chó dại cắn tại huyện Vĩnh Cửu.

Con nuôi Nguyễn Ánh 9: Từ chối sự nổi tiếng vì không muốn đ.ánh đổi

Tv show

13:39:50 13/07/2024
Ca sĩ Diệu Hiền vừa có những phút trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật. Cô nghẹn ngào khi nhắc lại biến cố mất giọng hát khiến bản thân rơi vào khủng hoảng.

Bắt người đàn ông gây rối trật tự, đốt gạo trong thánh đường

Pháp luật

13:36:01 13/07/2024
Sau mâu thuẫn, Jah Ry về lấy h.ung k.hí quay lại rượt đuổi, gây rối trật tự trong thánh đường, tưới dầu máy để đốt gạo trong thánh đường

Xin chó của 1 người Trung Quốc về nuôi, hai vợ chồng già ở TP Hải Dương bị cắn 10 nhát

Tin nổi bật

13:35:50 13/07/2024
Vợ chồng ông N.V.T. (74 t.uổi) và bà Đ.T.Đ. (62 t.uổi) ở thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương) bị chó của gia đình cắn nhiều nhát ở vùng tay, chân, ngực.

Hé lộ ngày cưới của Hoa hậu Khánh Vân với bạn trai hơn 17 t.uổi

Sao việt

13:34:30 13/07/2024
Cụ thể cả hai sẽ ra mắt họ hàng vào ngày 6/12 tại nhà riêng ở TP.HCM và sau đó lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới vào ngày 12/12.

Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái

Thế giới

13:24:25 13/07/2024
Sự việc xảy ra vào ngày 9/7, tại làng Penakacherla, quận Anantapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Một người đàn ông đã tấn công chị gái mình bằng rìu trong một cuộc tranh chấp về một ngôi nhà.

Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

Netizen

13:10:53 13/07/2024
La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý ...

Katy Perry đã hết thời

Nhạc quốc tế

13:01:45 13/07/2024
Tuy nhiên, xem xong Woman s World, phải nói rằng đây lại là một nốt trầm nữa, kéo sự nghiệp của Katy Perry đi xuống thêm một nấc thang.

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.