Mẹ chồng quắc mắt “hoang phí thế này thì trả tiền điện nước”, tôi liền đưa ra 1 thứ khiến bà câm nín

Cả nhà vừa ăn cơm xong, mẹ chồng nhìn thấy bát nước rau muống còn thừa liền mặt nặng mày nhẹ với con dâu. Bà trách tôi hoang phí!

Ngày tôi về ra mắt , mẹ chồng “chiêu đãi” con dâu tương lai bằng món thịt chưng mắm tép siêu mặn và 1 đĩa rau cải luộc. Nhìn mâm cơm chỉ có vỏn vẹn 2 món, tôi thấy hơi tủi thân và nghĩ rằng bố mẹ chồng không ưng mình nên mới thế. Nhưng thấy 2 người vẫn trò chuyện vui vẻ, sau đó nghe chồng giải thích rằng mẹ anh vốn rất tiết kiệm , nên tôi không suy nghĩ nữa.

Ngày kết hôn , vợ chồng tôi được bố mẹ chồng hứa sẽ cho căn nhà hiện đại. Nhưng đó chỉ là lời hứa mà thôi. Bởi sau đám cưới, “ngôi nhà hiện đại” mà tôi nhận được chính là căn phòng 25m2 trên tầng 3. Đã thế căn phòng đó còn trống không, chẳng được sắm sửa 1 thứ gì. Sau cùng, vợ chồng tôi phải chuyển giường từ phòng cũ của chồng lên để nằm. Còn chăn, ga, gối đệm, tủ… chúng tôi sắm dần dần.

Xin ra ở riêng không được, tôi phải sống chung với mẹ chồng. Hàng tháng nhận lương, vợ chồng tôi đều về đưa cho bà. Mẹ chồng sẽ đưa lại cho chúng tôi 1 ít. Số còn lại bà chia ra từng khoản, khoản sẽ dùng để sinh hoạt, khoản dùng để mua sắm những thứ cần thiết và ốm đau, còn bao nhiêu mẹ chồng bỏ hết vào sổ tiết kiệm mang tên bà.

Mỗi tháng vợ chồng tôi đều đưa mẹ chồng 25 triệu. Ấy thế nhưng mâm cơm lúc nào cũng lèo tèo có 1-2 món. Và món thịt chưng mắm tép là món kinh điển ở nhà chồng . Hầu như 1 tuần, mẹ chồng phải làm món đó 3-4 bữa. Đơn giản vì ăn thịt chưng mắm tép rất dôi! Nếu đổi món thì chỉ là đậu rán, trứng chiên. Hôm nào sang lắm thì được bữa thịt luộc. Nhà mẹ chồng nuôi hàng chục con gà. Nhưng chỉ những ngày Tết hoặc có khách sộp, bà mới cho làm thịt.

Không chỉ như vậy, các sinh hoạt trong nhà đều có định mức. Tắm không được quá 10 phút. Hôm nào tôi gội đầu mà quá giờ tiêu chuẩn, mẹ chồng sẽ đứng ngoài cửa nhà tắm đập cửa ầm ầm bắt ra. Những hôm hè nóng chảy mỡ, nhưng chỉ được bật điều hòa 2 tiếng cho mát mẻ mà thôi. Mùa đông thì 2 ngày tắm 1 lần để hạn chế bật bình nóng lạnh.

Nhớ đợt con đến tuổi ăn dặm, muốn hầm xương nấu cháo cho bé, tôi cũng không dám. Vì suốt ngày mẹ chồng than thở tiền gas đắt, dùng 3 tháng đã hết bình. Có lần vừa đi làm về, tôi đã bị mẹ chồng mắng xơi xơi ngay trước mặt nhân viên thu tiền điện. Bà quát: “Nó có dịp làm chủ mà. Bố mẹ về quê mất ngày chắc ở trên đây bật điện, dùng nước phè phỡn nên tháng này mới tăng tiền ầm ầm như thế”. Tôi nghe vừa ngượng, vừa bực nhưng cũng không cãi. Từ đó, tôi thường gói ghém quần áo bẩn của vợ chồng, con cái lại trong vài ngày rồi lén đem ra tiệm để giặt.

Mẹ chồng quắc mắt hoang phí thế này thì trả tiền điện nước, tôi liền đưa ra 1 thứ khiến bà câm nín - Hình 1

Video đang HOT

(Ảnh minh họa)

Hôm qua tôi nấu cơm, trót đổ hơi nhiều nước khi luộc rau muống. Thế là sau bữa, mẹ chồng quắc mắt rồi mắng luôn: “Đổ nhiều nước thế này thì vừa hại điện vừa tốn nước. Nhắc bao lần rồi luộc rau thì chỉ cần đổ hơn 1 bát con nước thôi. Nhà này có ai ăn nước đâu! Chị hoang phí thế này thì tháng sau trả tiền điện nước đi cho biết lễ độ. Không phải trả tiền nên chị không thấy xót phải không?”.

Mẹ chồng mắng tôi 1 tràng không kịp vuốt mặt như vậy. Tức quá, tôi mới cãi lại: “Tiền sinh hoạt tháng nào vợ chồng con chả đưa cho mẹ đầy đủ. Số tiền đó mà mẹ không đủ trả 1 vài trăm nghìn tiền điện nước ạ? Mà mẹ nói con hoang phí nhưng những cái mẹ hoang phí thì mẹ đâu có nhìn ra…”.

Nói xong tôi mở điện thoại của mình lên, mở camera của nhà ra cho bà biết. Mẹ chồng thường bật TV và đài để xem phim , nghe tin tức thời sự… nhưng bà thường quên không tắt. Nhiều hôm bà cũng quên luôn không tắt quạt, tắt điều hòa mỗi khi dùng xong ở phòng khách. Những lúc này thì bà không nhớ và cũng không trách mình đâu, nhưng hễ con dâu sai 1 nhịp là y rằng bà chì chiết không ra gì…

Thấy tôi đưa ra bằng chứng chẳng cãi được như thế, mẹ chồng nín bặt. Nhưng sáng nay bà gọi thợ tháo camera ra rồi! Mẹ chồng nói thứ này chạy suốt trong nhà chỉ tốn điện. Tôi đến cạn lời!

Thấy hóa đơn tiền điện gần 1 triệu, con dâu nói lời xéo xắt bố mẹ chồng ở nhà hoang phí

Những lời nói, cách ứng xử khi làm dâu của Lan khiến mẹ chồng nhiều lần mắt đỏ hoe vì tủi thân.

Lan được gả về làm dâu nhà Hùng khi cô tròn 25 tuổi. Nếu so gia cảnh thì đúng là nhà Lan phần hơn thật vì bố mẹ cô là người kinh doanh, lại có mỗi một cô con gái nên hết sức cưng chiều.

Trong khi đó nhà Hùng có 4 anh em, bố mẹ quanh năm làm nông vất vả. Hùng là con út nên cưới xong thì vợ chồng Hùng ở cùng bố mẹ luôn.

Chị gái cả và anh trai thứ hai của Hùng đều lập nghiệp trong Sài Gòn nên rất ít khi về quê, còn anh ba cũng xây nhà cách đó chừng 5km, cuối tuần mới đưa các con về chơi.

Từ khi về làm dâu Lan cậy nhà mình có điều kiện hơn nên khinh rẻ bố mẹ chồng ra mặt. Không vừa ý thứ gì là cô làm mình, làm mẩy rồi nói bóng gió nọ kia với mẹ chồng.

Về làm dâu nhà Hùng gần 4 năm nhưng cô chưa từng mua cho mẹ chồng nổi một cái áo. Thế nhưng cô lại mặc định nghĩa vụ của bố mẹ chồng là phải chăm sóc hai con cho cô, khi cô đi làm về là nhà cửa phải gọn gàng, ngăn nắp....

Mẹ Hùng vốn chân chất, cả đời chưa ra khỏi làng, bà sống hết lòng vì con cháu nên dù bị con dâu lấn lướt bà cũng chẳng bao giờ nói năng câu gì. Ở nhà bà trông con cho Lan và lo chuyện cơm nước, nhà cửa.

Thế nhưng, mỗi tháng Lan đưa cho mẹ chồng 3 triệu tiền sinh hoạt thì cô lườm nguýt còn nói mẹ chồng tiêu pha hoang phí nọ kia.

Hôm rồi, người ta đưa hóa đơn tiền điện đến, Lan la lối làm gì mà tiền điện tháng này đến gần 1 triệu. Cô bực dọc nói mình đi làm cũng không xuể với những người ở nhà tiêu pha, dùng điện bừa bãi.

Thấy hóa đơn tiền điện gần 1 triệu, con dâu nói lời xéo xắt bố mẹ chồng ở nhà hoang phí - Hình 1

Ảnh minh họa

Lan chưa từng biết rằng phòng bố mẹ chồng lắp điều hòa đấy nhưng hãn hữu lắm ông bà mới bật lên một chút. Có lẽ tháng này tiền điện tăng cao là vì hai con của Lan nghỉ học ở nhà tránh dịch bệnh, thời tiết nắng nóng nên ông bà phải bật điều hòa cho cháu ngủ trưa.

Cuối tuần trước anh ba đưa vợ con về thăm bố mẹ. Mẹ chồng Lan cứ thấy con cháu về là vui vẻ tất bật làm cơm canh dù chung quy bữa cơm cũng chỉ có một món mặn, một món canh và một món xào.

Thế mà cả nhà vừa cầm đũa lên thì Lan đá xéo rằng bố mẹ già không đi làm nên không biết kiếm tiền vất vả thế nào, rồi cô kể công nhà này việc gì cũng đến tay cô từ tiền điện, tiền nước, tiền internet... đến tiền thức ăn.

Hiểu ý những gì con dâu nói, mẹ chồng Lan đỏ hoe mắt đứng lên vì tủi thân.

Chị dâu Lan bức xúc quá mới lên tiếng: "Bố mẹ già cả là lẽ thường, vì thế sắp tới anh chị sẽ đưa bố mẹ lên nhà để phụng dưỡng. Bố mẹ định bán căn nhà này đi rồi lấy tiền góp vào cùng anh chị mua một căn nhà rộng hơn. Vậy nên chú thím chủ động chuyện nhà cửa của mình đi".

Nghe đến đây, Lan giãy nảy lên bảo làm gì có chuyện bán nhà, bán đất cho hết con thứ ba, dù gì chồng cô cũng là con trai ông bà.

Đến đây, chị dâu mới nói Lan đúng là biết một mà không biết hai, ở nhà của ông bà, ăn rau ông bà trồng, ăn cá ông bà nuôi, ông bà chăm con cho cô, cơm nước tinh tươm cho cô... mà nộp mấy đồng tiền điện cô cũng kêu ca.

Nghe đến đây, Lan tái mặt xấu hổ, đúng là thời gian qua cô chỉ nghĩ đến bản thân mình, nghĩ đến lợi ích của mình mà chưa từng đặt mình vào vị trí của bố mẹ chồng để cư xử.

Mối quan hệ trong gia đình chỉ tốt đẹp khi chúng ta biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để ứng xử, để thấu hiểu và quan trọng nhất là yêu thương nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"01:04:11Phản ứng đáng yêu của Ngô Thanh Vân khi đang ôm tình trẻ kém 11 tuổi thì phát hiện có camera quay lén02:30

Tiêu điểm

Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường
13:56:45 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Nhận được món quà 20/10 sớm của chồng tặng, tôi sốc quá ngã vật xuống giường
20:26:49 19/10/2021
Giúp chồng “xử” cô bồ mang thai, 1 tháng sau câu trả lời của tôi khiến anh ta “phát điên”
10:04:12 20/10/2021
Chị gái bỏ rơi con từ khi lọt lòng, 5 năm sau một người đàn ông lạ đến xin nhận cháu với lý do khiến tôi khóc nấc
20:38:55 19/10/2021
Một tháng nay, tôi phải ôm gối ra phòng khách ngủ vì quá ám ảnh khuôn mặt của vợ
20:24:33 19/10/2021
Mỗi tháng chỉ đưa vợ 5 triệu để tiêu xài, tôi ngã ngửa khi hai năm sau, cô ấy đưa ra cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ
20:30:36 19/10/2021
Nghe chồng bảo "gia đình mình sắp có thêm thành viên", tôi bàng hoàng tới mức muốn ngất lịm
13:46:26 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn tiền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn
23:27:46 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021
Thế khó của Chung Hán Lương
21:28:37 20/10/2021
Nửa đêm em chồng gõ cửa đưa 1 cây vàng cùng lời đề nghị khiến tôi sốc lăn xuống đất
21:36:48 20/10/2021
Thúy Nga bị người vô gia cư tấn công hung tợn, tạt nước ướt người: Tôi phải bỏ chạy
20:32:38 20/10/2021

Tin mới nhất

Đòi quà 20/10, tôi hóa đá khi chồng kéo ngăn bàn và tiết lộ một chuyện động trời

19:05:07 20/10/2021
Không phải tôi không thương chồng nhưng đôi khi, tôi cũng muốn nhận được sự lãng mạn từ anh.

Bị con gái sếp nhắm trúng, tôi vùng vẫy tìm mọi cách thoát thân, nào ngờ vợ tôi lại có phản ứng đầy bất ngờ

13:43:31 20/10/2021
Khi biết tôi được con gái sếp đem lòng yêu, vợ đã nói một điều khiến tôi phải đau đầu.

Sau đêm đầu tiên bên nhau, người yêu đã thủ thỉ tiết lộ một bí mật khiến tôi điên đảo

13:40:40 20/10/2021
Tôi nghe mà rùng mình, sởn cả da gà với bí mật của người yêu.

Tặng quà 20/10 cho mẹ và chị gái, tôi không ngờ chồng lại thêm vào một món khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người

13:38:08 20/10/2021
Cầm quà 20/10 về nhà, tôi hớn hở trao cho mẹ và chị gái. Nào ngờ vừa mở ra, họ đã lớn tiếng mắng tôi vì món đồ bên trong.

Sau một lần uống say, tôi điêu đứng khi phát hiện bí mật khiến vợ không thể có thai

13:34:46 20/10/2021
Tôi nghe vợ thì thầm, nước mắt giàn giụa mà cố kiềm nén cơn giận dữ.

Dựa vào nút like của chồng trên một bài viết lạ, tôi suy sụp tinh thần khi phát hiện ra quá khứ dơ dáy của anh

20:34:53 19/10/2021
Tôi vào trang Facebook kia, cẩn thận ngồi xem hết lịch sử từ 5 năm trước. Và rồi tôi đã hiểu ra mọi chuyện.

Anh trai chồng dẫn bạn gái về ra mắt cả nhà, tôi bàng hoàng khi biết danh tính người phụ nữ ấy

07:34:38 19/10/2021
Chả nhẽ tôi sẽ là em dâu tương lai của cô ta sao?

Mới sáng sớm, em chồng đã tìm đến nhà, khóc nức nở rồi quỳ xuống van xin một chuyện tôi không ngờ tới

07:32:07 19/10/2021
Khi em chồng quỳ xuống, tôi hốt hoảng đỡ em ấy dậy. Nhưng nghe em ấy nói điều kiện, tôi chết đứng.

Thấy vợ xách cả túi đồ từ bên nhà ngoại về, chồng tôi liền rút tiền vứt lên bàn kèm theo câu nói căng đét khiến tôi nhục nhã

07:29:45 19/10/2021
Thái độ của chồng chẳng khác nào đang vả thẳng vào mặt tôi.

Mẹ chồng thiên vị cháu ngoại ghét cháu nội, buông câu chua chát giữa tiệc đầy tháng khiến tôi ôm con bỏ đi

07:27:27 19/10/2021
Tôi nhìn chồng với ánh mắt cầu cứu, tưởng anh sẽ đứng ra bênh vực vợ con nhưng kết cục cũng chỉ là một thằng hèn...

Mẹ vợ nguy kịch, chồng bỏ 50 triệu cứu nhưng yêu cầu phía sau lại khiến tôi ngã ngửa

07:24:57 19/10/2021
Vì để đủ tiền chữa bệnh cho mẹ, tôi đành chấp nhận với yêu cầu vay lãi của chồng.

Khó khăn lắm chị dâu mới sinh được em bé, vậy mà anh chị lại mang con cho người ta khiến cả nhà tôi vô cùng sửng sốt

07:22:04 19/10/2021
Không hiểu tại sao vợ chồng anh trai tôi lại có ý nghĩ điên cuồng, mang con cho người ta thế?

Thấy chồng đặt mua tủ lạnh loại lớn trên mạng, tôi vừa hỏi thì bàng hoàng với câu trả lời của anh

07:19:15 19/10/2021
Xem điện thoại của chồng, tôi sửng sốt khi thấy những tin nhắn trao đổi giá cả về một cái tủ lạnh loại side by side với giá hàng chục triệu đồng.

Thấy trên tay con gái có sẹo chi chít, tôi hỏi thì con bé bật khóc nức nở, đưa cho tôi cái dao lam sắc bén

07:15:23 19/10/2021
Cầm dao lam, mặt tôi tái nhợt vì quá sốc. Càng đau lòng hơn với những lời mà con nói trong nước mắt.

Vừa trải qua "lần đầu" với chồng, sáng hôm sau anh nói một câu khiến tôi uất nghẹn tủi thân

07:05:48 19/10/2021
Tôi không biết vì sao mình lại rơi vào tình cảnh này nữa...

Mãi mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, nhưng vừa về ra mắt thì mẹ anh ấy bật khóc tiết lộ một chuyện khiến tôi hoang mang

07:03:15 19/10/2021
Khó khăn lắm mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, vậy mà lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của bố mẹ anh ấy.

Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng

21:55:47 18/10/2021
Tôi cứ nằm như vậy, quay lưng về phía họ, trợn trừng mắt và chứng kiến toàn bộ từ đầu đến cuối.

Chết sững khi thấy osin ôm chân chồng khóc nức nở, lý do đằng sau khiến tôi sốc ngất

19:57:58 18/10/2021
Minh lo lắng nên chúng tôi quyết định thuê người giúp việc. Tôi không phản đối, vì nếu sau này tôi sinh thì quả thật cần người giúp đỡ việc nhà.

Ở nhờ nhà chị gái 2 tuần, tình cờ nhìn qua khe cửa phòng ngủ của anh chị mà tôi cay mắt chết lặng

19:54:33 18/10/2021
Chị tôi lấy chồng giàu, là tấm gương mà họ hàng tôi đều đem ra để dạy bảo con gái học theo.

Có thể bạn quan tâm

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

Đời sống

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây

Sao việt

06:16:53 21/10/2021
Hoa hậu Dương Mỹ Linh phụ người thân hái hồng, ổi, mãng cầu trong khu vườn ở Mỹ.

Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?

Sao châu á

06:01:06 21/10/2021
Có lẽ so với lứa thần tượng đình đám xứ Đài một thời, Minh Đạo vẫn là diễn viên có cuộc sống cá nhân khốn khổ và nhiều biến cố nhất.

Sốc nặng với cảnh làm sa tế ớt bằng chân đang gây xôn xao mạng xã hội, ai là fan món này mau bơi vào xem

Netizen

05:51:22 21/10/2021
Trong video, một người phụ nữ liên tục dùng chân vùng vẫy, giẫm đạp trong mớ ớt xay bên dưới. Dường như người ta chẳng nghĩ ra cách nào trộn hiệu quả hơn nên đành phải… dùng chân?!

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.