Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

Theo dõi VGT trên

Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu.

Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi. Đón đứa con gái đầu lòng chào đời, vợ chồng tôi vui mừng khôn xiết. Người thân và bạn bè lần lượt gửi lời chúc phúc và quà tặng, phòng bệnh tràn ngập đủ loại đồ dùng sơ sinh.

Vì là cháu đầu nên bà ngoại – mẹ ruột tôi sẽ hỗ trợ chăm cháu, còn mẹ chồng thì đang đón xe dưới quê lên. Tôi sinh con vào sáng sớm, đến trưa thì mẹ chồng tới bệnh viện thăm cháu và con dâu. Tôi thấy bà mang theo một túi đồ lớn, vui vẻ nói:

- Chúc mừng con “ mẹ tròn con vuông” nhé! Mẹ không có gì nhiều để cho cháu, nên đã thu dọn một ít quần áo cũ của em bé từ các họ hàng người thân, con có thể tiết kiệm được một ít t.iền đấy! Trẻ con lớn nhanh lắm nên ba thứ này không nên sắm sửa nhiều kẻo phí phạm con à!

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Tôi liếc nhìn túi quần áo cũ mà tức điên. Mặc dù điều kiện gia đình không quá giàu có, nhưng cũng không đến nỗi tôi để con phải mặc lại quần áo cũ của người khác. Hơn nữa, mẹ chồng làm như vậy chẳng phải có chút keo kiệt sao, đây là đứa con đầu tiên của con trai út bà cơ mà.

Tôi kìm nén cơn tức giận, chẳng buồn mở ra xem. Đến khi mẹ chồng đi ra ngoài, tôi mới than vãn với chồng vài ba câu về chuyện này. Cháu mới sinh làn da nhạy cảm, vậy mà bà nội nỡ lòng nào cho cháu mặc đồ đã qua biết bao cơ thể, không có lợi gì mà còn hại cháu đổ bệnh ra.

Càng nhìn túi quần áo tôi càng giận mẹ chồng, liền bảo ông xã vứt đi. Thế nhưng anh lại có chút không nỡ, dù sao đây cũng là tấm lòng của mẹ, vứt đi thì có chút bất lịch sự, không tôn trọng. Nói rồi anh ấy mở túi quần áo ra kiểm tra. Lúc này anh bỗng hét lớn:

Video đang HOT

- Ôi, có cái gì ở bên trong em nè!

Khi chồng lôi thứ đồ đó ra, cả anh và tôi đều ngay lập tức c.hết lặng. Đó là một cuốn sổ tiết kiệm có tên tôi và một lá thư được bọc cẩn thận trong túi vải màu đỏ. Tôi run rẩy mở phong bì, bên trong là dòng chữ của mẹ chồng: “Con dâu à, mẹ biết nếu không làm thế này thì con sẽ nhất quyết không nhận. Nhưng mẹ nghĩ, đã không có công chăm sóc con và cháu thì coi như mẹ bù đắp chút kinh tế để các con có thể nuôi dạy cháu của mẹ tốt nhất. Con đừng từ chối nhé, hãy dùng cho những việc con cần và thấy xứng đáng”.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Nhìn những con số trên sổ tiết kiệm, tôi choáng váng. Hóa ra, mẹ luôn quan tâm đến gia đình tôi nhưng cách thể hiện của mẹ không phô trương ra bên ngoài, thậm chí đôi lúc khiến tôi hiểu lầm là bà không thích mình. Tôi không biết để có được số t.iền lớn này, mẹ chồng đã tằn tiện ra sao. Cầm món quà bà nội tặng cháu trên tay, tôi cảm động rơi nước mắt.

Dẫu tôi rất vui và hạnh phúc trước tấm lòng của mẹ chồng, thế nhưng tôi vẫn quyết định không nhận lấy số t.iền đó mà sẽ gửi lại cho bà. Dù sao mẹ cũng lớn t.uổi rồi, không làm ra t.iền nữa nên số t.iền này nên để mẹ dưỡng già. Với tôi vật chất không quá quan trọng, chỉ cần biết bà thương cháu là tôi đã vô cùng trân quý và biết ơn rồi. Tuy không nhận t.iền, nhưng về số quần áo cũ đó, chắc tôi cũng sẽ gửi lại mẹ, tôi không thể cho con sử dụng được. Trong chuyện này, hẳn nhiều bà mẹ cũng sẽ có cùng quan điểm với tôi…

Tâm sự từ độc giả lanphuong…@gmail.com

Trên thực tế, việc cho trẻ nhỏ mặc lại đồ cũ của người khác là vấn đề mà nhiều phụ huynh đang phải đối mặt. Việc sử dụng lại đồ cũ có thể giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề. Một trong những vấn đề đó là vấn đề vệ sinh.

Đồ cũ có thể chứa vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh, nếu trẻ mặc lại đồ cũ của người khác, trẻ có thể dễ tiếp xúc với các tác nhân này, và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, việc trẻ mặc lại đồ cũ của người khác cũng có thể ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý. Một số đ.ứa t.rẻ sẽ cảm thấy không thoải mái, hoặc tự ti khi mặc lại đồ cũ của người khác, và cảm thấy mình không được bố mẹ quan tâm đúng mức. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và phát triển tâm lý của trẻ.

Tuy nhiên, việc sử dụng lại đồ cũ cũng có nhiều lợi ích. Đồ cũ thường có giá trị kỷ niệm đặc biệt với người cho hay người nhận, và việc sử dụng lại đồ cũ có thể giúp trẻ nhớ lại những kỷ niệm đó. Ngoài ra, việc sử dụng lại đồ cũ còn là một cách tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, giúp trẻ học cách được tính tiết kiệm và quý trọng môi trường.

Nếu quyết định cho trẻ mặc đồ cũ, phụ huynh cần chắc chắn rằng đồ cũ đã được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng trước khi cho trẻ sử dụng. Đồng thời, phụ huynh cũng cần trao đổi với trẻ về việc sử dụng lại đồ cũ, giải thích cho trẻ về giá trị của đồ cũ và thông tin về người đã sử dụng trước đó. Điều này giúp trẻ hiểu rõ hơn về việc sử dụng lại đồ cũ, và giảm thiểu những vấn đề tâm lý có thể phát sinh.

Chồng ra ngoài gái gú, mẹ chồng nói một câu khiến tôi c.hết lặng

Lần theo số điện thoại nhắn tin với chồng, tôi đã tự vào vài trang web và tra được số liên lạc kia chính xác là của một "gái bán hoa".

Tôi viết những dòng này khi trong lòng rối như tơ vò. Tôi mới sinh con thứ hai được 4 tháng. Khoảng thời gian sau sinh với tôi luôn thật khó khăn vì sức khỏe giảm sút, con thì quấy khóc.

Chỉ chuyên tâm chăm con và hồi phục sức khỏe, tôi cũng đã thấy mệt rồi. Vậy mà người tôi tin tưởng nhất lại khiến tôi thất vọng ê chề.

Vì thiếu sữa nên tôi phải cho con ăn thêm sữa ngoài. Vì vậy, đêm nào tôi cũng phải dậy mấy lần, cứ ngủ được một giấc ngắn là lại dậy pha sữa. Chồng thi thoảng cũng hỗ trợ tôi nhưng đôi khi thấy anh mệt quá, tôi cũng chẳng muốn gọi mà tự mình làm tất cả.

Chính vì lọ mọ ban đêm nhiều nên tôi phát hiện ra một bí mật động trời của chồng. Tôi đọc được đoạn tin nhắn đáng nghi anh hẹn người bên kia ở khách sạn, có số phòng, còn dặn tắm gội chờ nhau đến.

Đoạn tin nhắn khiến tôi choáng váng. Tôi nhớ ra có lần khi hai vợ chồng nói chuyện về vụ ngoại tình trong một bộ phim, chồng kể bạn bè chồng cũng từng có người đi ngoại tình, có người còn tự liên hệ với "gái bán hoa" bên ngoài để vui vẻ.

Chồng ra ngoài gái gú, mẹ chồng nói một câu khiến tôi c.hết lặng - Hình 1

Tôi phát hiện ra một sự thực động trời về chồng (Ảnh minh họa: Freepik).

Lần theo số điện thoại nhắn tin với chồng, tôi đã tự vào vài trang web tìm theo khu vực và tra được số điện thoại trên chính xác là của một "gái bán hoa". Hóa ra, chồng tôi đã ra ngoài gái gú "bóc bánh trả tiền" mà tôi không hề hay biết. Biết đâu, đây không phải là lần đầu tiên.

Lúc đó, tôi tức giận lắm, chỉ biết khóc. Vì đang đêm, không muốn ảnh hưởng đến các con nên tôi không gọi chồng dậy hỏi chuyện. Thêm nữa, thực ra khi ấy, tôi cũng bấn loạn, hoang mang, không biết khi phát hiện chồng ra ngoài gái gú nên xử lý thế nào.

Ngày hôm sau, tôi đem tin nhắn đã chụp lại ra chất vấn chồng. Chồng mới đầu còn chối, nói rằng đó là bạn mượn máy nhắn. Tôi truy đến cùng hỏi người đó là ai, cho tôi số để tôi gọi xác minh ngay lúc đó thì anh từ chối.

Cuối cùng, biết mình đuối lý, chồng cũng thừa nhận một buổi trưa, sau khi nhậu say, bạn bè rủ rê nên anh đã không giữ được bản lĩnh.

Tôi tâm sự với một số người bạn và thấy bi quan hơn khi chính đứa bạn trai tôi chơi thân cũng chia sẻ rằng, đàn ông dễ sa vào gái gú, có người vì đam mê, có người muốn tìm cảm giác lạ, có người chỉ thử cho biết để thỏa mãn bản tính tò mò.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi quyết định đem chuyện tày đình ấy nói với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi cũng vô cùng tức giận và c.hửi mắng chồng tôi rất nhiều.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, mẹ chồng lại bảo tôi rằng "đàn ông 10 người thì 9 người như vậy", chồng tôi dù sao vẫn là người tu chí, biết lo cho gia đình, chưa từng bỏ bê vợ con. Câu nói của mẹ chồng khiến tôi c.hết lặng. Chẳng lẽ, tôi sẽ phải tiếp tục cuộc sống với người đàn ông không chung thủy?

Tôi cảm thấy càng thêm tổn thương khi mẹ chồng đứng về phía chồng, ra sức biện minh cho lỗi lầm của con trai. Trong khi đó, tôi chỉ luôn nghĩ đến việc ly hôn. Nhưng ly hôn vào lúc này, tôi chưa thể quyết vì hai con còn nhỏ, công việc của tôi có mức thu nhập không ổn định. Nếu ly hôn thì tôi sẽ khiến các con phải khổ.

Nhưng nếu cho qua lỗi lầm của chồng thì tôi luôn mang nỗi uất ức trong lòng. Tôi sợ lâu dần sẽ sinh trầm cảm, ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Thực sự lúc này, tôi không biết nên làm thế nào để thoát ra khỏi sự bi quan và cảm giác uất hận chồng, cũng không biết nên quyết định thế nào cho tương lai của 3 mẹ con.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng ở Canada, 9.000 người phải sơ tán

Thế giới

12:33:28 14/07/2024
Chính phủ Canada cho biết kể từ đầu mùa Hè năm nay, thời tiết mưa nhiều khá thuận lợi trong việc hạn chế hỏa hoạn, nhưng Canada có thể đang bước vào mùa cháy rừng cao điểm.

Dick: founder nhóm rap freestyle lừng danh, vực dậy sau cú sốc tai nạn

Sao việt

12:26:43 14/07/2024
Huỳnh Công Hiếu hay còn được biết đến với Rap Name Dick, là người sáng lập Bạn Có Tài Mà, nhóm rap freestyle nổi tiếng trong cộng đồng rap Việt. Âm nhạc của Công Hiếu không dùng ngôn từ tiêu cực hay lối sống không lành mạnh, ngược lại, ...

Thanh Hằng khoe làn da căng mọng ở t.uổi ngoài tứ tuần, bí quyết chăm da tưởng khó mà dễ

Làm đẹp

12:20:59 14/07/2024
Để duy trì vẻ ngoài trẻ đẹp, Thanh Hằng chú trọng nhiều nhất vào việc chăm sóc da. Với yêu cầu công việc thường xuyên phải trang điểm đậm, cô đặc biệt chú ý đến khâu làm sạch mỗi ngày.

Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)

Du lịch

11:44:26 14/07/2024
Cát Tiến - thị trấn ven biển thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 20 km về phía Bắc, mang vẻ đẹp sơn thanh thủy tú, phong cảnh hữu tình khiến du khách như vừa quen, vừa lạ.

Đầu trần phi xe máy "thông chốt" đo nồng độ cồn, đ.âm CSGT bị thương

Pháp luật

11:36:39 14/07/2024
Dương Nhật Hoàng (SN 2007) điều khiển xe mô tô 38AS - 03490 chở Nguyễn Văn Đài (SN 2007), đều trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (cả 2 không đội MBH)

Lịch âm 14/7 - Âm lịch hôm nay 14/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/7/2024

Trắc nghiệm

11:36:08 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 14 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

Sáng tạo

11:34:08 14/07/2024
Có lẽ, một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê với vườn cây, ao cá cùng cuộc sống thanh bình thư thả chính là nguồn động lực lớn lao cho những ai đang cố gắng tìm về sự bình yên và hạnh phúc... Chủ nhân của căn nhà trong bài viết này cũng thế!

Hằng Du Mục ẩn ý về chuyện ganh tị chơi xấu sau phiên live sầu riêng ồn ào 7/7

Netizen

11:22:52 14/07/2024
Trước đó, Hằng Du Mục cũng liên tục bị gọi tên trong biến cố hôn nhân với chồng ngoại quốc Tôn Bằng. Chồng của Hằng Du Mục gây bức xúc khi liên tục lên livestream để than thở, kể xấu vợ.

Sana (Twice) bị YSL hạ bệ tố sao chép Rosé bên trọng bên khinh khiến fan nổi đóa

Sao châu á

11:12:03 14/07/2024
Vụ scandal phân biệt đối xử của Yves Saint Laurent hiện đang khiến cả mạng xã hội, đặc biệt là fandom của 2 nữ thần Kpop Sana (TWICE) và Rosé (BLACKPINK) đồng loạt phẫn nộ. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là hạ bệ Sana và nâ...

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

Phim việt

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.

Chàng trai khiến Hari Won và Diệu Nhi bức xúc, đạo diễn Lê Hoàng khó chịu

Tv show

10:55:07 14/07/2024
Tập 2 của Đảo Thiên Đường phát sóng tối 13/7 bắt đầu có nhiều tính tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn khiến người xem không khỏi bất ngờ.