Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm

Theo dõi VGT trên

Bản thân thì không giỏi hơn ai nhưng mẹ chồng tôi lại thích so sánh tôi với người khác.

Mấy năm đầu sau cưới, vợ chồng tôi sống và làm việc ở thành phố. Ngày đó chúng tôi đã dự định mua căn hộ chung cư vừa phải để đỡ khỏi thuê phòng trọ. Khi mẹ chồng bị bệnh, bố chồng khỏe nhưng lười nhác, không muốn làm bất kỳ việc gì, thậm chí lấy viên thuốc cho bà uống cũng phải mất nửa tiếng.

Các chị chồng thuyết phục em trai cho vợ về quê chăm sóc ông bà. Tôi không muốn về chút nào, bởi về đó tôi sẽ mất 4 năm học đại học và làm việc trái nghề. Nếu tôi không về chồng nói anh ấy sẽ bỏ việc về quê làm để phụng dưỡng bố mẹ t.uổi già.

Thu nhập của chồng gấp 3 vợ, tài chính trong nhà phụ thuộc hoàn toàn vào anh ấy. Anh mà bỏ việc thì gia đình mất nguồn thu nhập cao. Trước sức ép của chồng, cuối cùng, tôi quyết định đưa con về quê nội sống và tìm việc khác.

Từ ngày có con dâu về chăm sóc, sức khỏe mẹ chồng tốt lên rất nhiều. Mẹ chồng tôi tuy khó tính nhưng rất thương các cháu. Công việc mỗi ngày của tôi rất vất vả, dậy từ 5h sáng chuẩn bị cơm nước cho cả nhà và đồ ăn cho con buổi trưa. Sau đó đi làm đến gần 7h tối mới về.

Ở nhà bố mẹ chồng chỉ chơi với các cháu, đợi tôi về nấu ăn. Bữa tối nhà tôi lúc nào cũng 9h mới xong. Sau đó tôi cố gắng thu dọn nhà cửa nhanh nhất có thể để các con ngủ sớm tốt cho sức khỏe.

Tuy làm việc nhiều thế nhưng tôi không bao giờ kêu ca phàn nàn nửa câu. Bởi trong suy nghĩ của tôi cho rằng ông bà trông coi các cháu để con dâu đi làm là tốt lắm rồi, còn những việc khác cố chút là được.

Video đang HOT

Mẹ chồng thường hay khoe con trai làm nhiều t.iền và chê con dâu t.iền làm chỉ đủ nuôi bản thân. Tôi biết đó nhưng không nói vì sợ mẹ con mâu thuẫn. Thế nên tôi luôn chọn im lặng mỗi khi bị mẹ chồng chê trách nói xấu.

Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm chủ nhật vừa rồi, lúc tôi đang nấu dưới bếp, 2 ông bà ngồi nói chuyện về con dâu trong phòng khách. Bà bảo:

“Bằng t.uổi con dâu mình, vậy mà Thoa con dâu bà Thục mỗi tháng kiếm được 50 triệu. Còn con dâu nhà này thì kém cỏi không muốn nói nữa. Chỉ khổ con trai mình có mắt mà như mù, lấy phải người vợ tầm thường”.

Lần này tôi không thể chấp nhận được sự coi thường của mẹ chồng. Tôi bức xúc chạy ra phòng khách đáp lại ngay. Tôi bảo chị Thoa mỗi tháng kiếm được 50 triệu nhưng lại để cho bố mẹ chồng ra đồng làm từ sáng sớm đến tối muộn mới về. Mỗi lần bác Thục đi viện chỉ có bác trai chăm sóc, chẳng bao giờ thấy mặt con dâu ở bên cạnh.

Tôi tuy lương thấp nhưng bố mẹ được ngồi trong điều hòa mát lạnh cả ngày lẫn đêm mà không mất đồng t.iền điện. Mỗi lần ông bà đi bệnh viện, con dâu và con trai thay nhau chăm sóc, t.iền viện phí không phải mất đồng nào. Hằng ngày bố mẹ thích ăn gì thì con dâu làm cho, còn bác Thục muốn ăn ngon chắc gì chị Thoa đã rảnh mà nấu nướng. Con dâu có nhiều điểm tốt mẹ không nhìn ra mà khen ngợi, toàn khen nhà hàng xóm, trong khi đó họ chẳng biếu bà một đồng nào.

Uất tức bao lâu nay, tôi đã trút hết trong một phút. Mẹ chồng co rúm lại không phản pháo một lời. Còn bố chồng gật gù khen tôi nói đúng và nhắc bà xin lỗi con dâu. Nhưng bà tảng lờ, vội chạy đến ôm cháu cho bớt ngượng ngùng.

Từ sau hôm đó, tôi giận chẳng muốn nói với mẹ chồng và bà cũng tránh mặt tôi. Phải chăng tôi nói hơi có chút hỗn hào với mẹ chồng?

Mẹ chồng quý mến hai mẹ con chị hàng xóm, con dâu choáng váng chỉ muốn ly hôn khi phát hiện ra một bí mật

Tôi đang rất suy sụp, không ngờ mẹ con chị hàng xóm lại có mối quan hệ mờ ám với chồng và mẹ chồng tôi.

Tôi về nhà chồng đến nay cũng đã được 4 năm, quãng thời gian này với tôi dài đằng đẵng vì sự bất hòa với mẹ chồng. Bà không tỏ ra quý mến con dâu, dẫu chỉ một lần. Tôi không hiểu sao mọi chuyện lại như vậy, ngay từ lần đầu gặp gỡ đã vấp phải thái độ thiếu thiện cảm của mẹ chồng rồi. Tôi nghĩ rằng kết hôn sống với chồng con là chính, chứ mẹ chồng cũng già rồi, cố gắng mà chịu đựng.

Ngay cả khi có con, tôi cũng không được mẹ chồng hỗ trợ bất kỳ điều gì. Mọi thứ trong nhà tôi phải cáng đáng hết, từ chăm con đến làm các công việc nhà, không thoát bất cứ việc gì. Hàng tháng vẫn nộp đều đặn t.iền lương cho mẹ chồng rồi lại phải muối mặt xin mẹ chồng t.iền mua sữa, bỉm cho con. Nhiều khi không muốn đối diện với thái độ dửng dưng của bà mà tôi phải gọi điện về xin t.iền bố mẹ đẻ để nuôi con.

Tôi xin t.iền nhà ngoại nhiều đến nối mẹ chồng tôi coi chuyện đó là hiển nhiên, động đến t.iền là bà lại khước từ và nói: "Thôi, cái này cứ để ông bà ngoại lo đi". Ngay cả chồng tôi cũng luôn chiều theo ý mẹ, không có bất cứ phản kháng nào và luôn bắt tôi phải làm theo mẹ chồng sai bảo. Nhiều khi tôi có cảm giác như là người lạ trong nhà, không ai buồn nghe những tâm tư, nguyện vọng của tôi.

Mẹ chồng quý mến hai mẹ con chị hàng xóm, con dâu choáng váng chỉ muốn ly hôn khi phát hiện ra một bí mật - Hình 1

Mẹ chồng hay chèn ép, lại luôn che giấu sự thật với hai mẹ con chị hàng xóm. Ảnh minh họa

Bị mẹ chồng đối xử thiếu tử tế như vậy, nhưng tôi lại lấy làm lạ khi bà ra bên ngoài lại rất hào phóng, vui vẻ với những người xung quanh. Mà tôi cũng lấy làm lạ không hiểu vì sao mẹ chồng tôi rất quý mến hai mẹ con chị hàng xóm ở cuối ngõ, có gì ngon cũng mang đến cho nhà chị ấy. Chị hàng xóm làm mẹ đơn thân, con trai cũng được khoảng 4 t.uổi. Bà còn bắt tôi đưa đồ sang bên đó, trong khi không mấy khi mua cho con tôi thứ gì.

Cuối cùng, tôi đã biết được sự thật về sự khác thường này. Một người sống cạnh nhà chị hàng xóm đó vì thấy tôi hiền lành, tốt bụng nên mới tiết lộ. Trước đây, trước khi lấy tôi khoảng hơn 1 năm, chồng tôi có qua lại với chị đó và có con. Chị hàng xóm có chồng đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà một lần, khi phát hiện vợ có con không phải của mình, anh ta đã chủ động ly hôn.

Chồng tôi đến với cô ta không phải từ tình yêu, nên hai người cũng không đến với nhau. Đ.ứa b.é đó là con riêng của chồng tôi, nên được mẹ chồng yêu quý, hay sang nhà cho t.iền và quà. Tôi rất sốc trước sự thật này, tôi cũng quan sát kỹ đ.ứa b.é, có vài điểm giống với chồng tôi. Tôi cũng được biết, chồng tôi không lén lút với chị đó nữa, nhưng vẫn giấu t.iền lương để chu cấp cho hai mẹ con.

Tôi đã nói chuyện riêng với chồng để làm rõ mọi chuyện, anh ấy xin lỗi đã giấu vợ và quả quyết không có tình cảm gì với hai mẹ con chị ta. Chỉ vì trách nhiệm mà chu cấp t.iền mỗi tháng, hứa sẽ đưa vợ con chuyển đi nơi khác sinh sống, không liên quan gì đến người cũ nữa. Còn mẹ chồng tôi thì quả quyết: "Dù sao nó là cháu đích tôn của tôi, tôi phải có trách nhiệm và yêu thương. Cô không chấp nhận thì muốn đi đâu thì tùy".

Cảm thấy khó xử trước tình huống này, tôi rất buồn khi bị chồng lừa dối suốt mấy năm qua. Thương con còn nhỏ nên chưa muốn ly hôn, tôi có nên tha thứ cho chồng và cùng anh ấy chuyển đến nơi khác sống không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu
08:39:49 21/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Joao Felix tìm thấy lối thoát cho sự nghiệp

Sao thể thao

23:49:56 22/07/2024
Guardian đưa tin Aston Villa sẵn sàng chi 60 triệu euro (50,5 triệu bảng), con số ban lãnh đạo Atletico Madrid yêu cầu cho thương vụ Felix.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

Pháp luật

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

Lạ vui

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

Sao việt

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.