Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp

Theo dõi VGT trên

Lần này, tôi sẽ “ vạch trần” chồng mình trước mặt mẹ chồng, xem thử anh ấy còn biện minh được gì nữa?

Hồi yêu nhau, tôi đã thấy chồng mình là một người đàn ông tính toán, đúng kiểu người xưa hay nói: “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Đi ăn, đi chơi, anh ấy chia đôi t.iền sòng phẳng. Ngày lễ, sinh nhật tôi, anh ấy tặng quà nhưng kèm câu nhắc khéo về ngày sinh nhật của anh ấy. Hay đến nhà tôi chơi, mua theo giỏ trái cây, ít hải sản nhưng anh vẫn chia đôi với tôi. Lý do: “Anh chưa là con rể trong nhà nên không thể chịu thiệt được”.

Tôi tâm sự với mẹ, mẹ tôi cũng cảm thấy chàng trai này không ổn nên khuyên tôi suy nghĩ lại, đừng vội vàng kết hôn. Sau nhiều lần mâu thuẫn, tôi đề nghị chia tay, anh ấy cuống quýt níu kéo, còn hứa hẹn sau khi cưới sẽ để cho tôi quản lý tài sản trong nhà. Việc chi tiêu cũng do tôi quyết định, anh ấy không bao giờ hỏi đến chuyện t.iền bạc đâu nên tôi cứ yên tâm. Để lấy lòng tin của tôi, anh ấy còn tự viết một bản cam kết, ký tên đàng hoàng. Thấy bạn trai có sự thay đổi, tôi mới đồng ý tổ chức đám cưới.

Nhưng cưới về rồi, tôi nhanh chóng phát hiện bản chất của chồng vẫn còn nguyên, không hề có sự hối cải hay thay đổi thật sự. Anh giao t.iền lương cho vợ được 3 tháng đầu tiên rồi lấy lý do tôi không biết cách chi tiêu, quá hoang phí, không tiết kiệm được để đòi quyền giữ t.iền. Tôi không đồng ý, vợ chồng cãi nhau suốt mấy ngày liền. Cuối cùng thống nhất là chồng sẽ đưa cho tôi một nửa lương, còn lại thì anh giữ lấy để “tiết kiệm”.

Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Được thêm nửa năm nữa, số t.iền chồng đưa cho tôi ngày càng ít đi vì nhiều lý do. Dù có con nhỏ, chi tiêu nhiều nhưng anh chỉ đưa vỏn vẹn 3 triệu t.iền mặt. Tôi mua đồ cho con cũng phải suy nghĩ, đắn đo. Chồng tôi còn thực hiện chính sách tiết kiệm tối đa bằng cách đi xin đồ cũ con của đồng nghiệp, đem về cho con mặc. Hay mỗi lần về ngoại, anh sẽ “bòn” mọi thứ, từ rau củ, hành tỏi đến nải chuối còn xanh hay con vịt, con gà. Ngay cả cá mẹ tôi mua để trong tủ lạnh, chồng tôi cũng ráng xin bằng được nửa con đem về nấu một bữa.

Hôm qua, mẹ chồng tôi đến chơi. Bà ở xa, nghe tin cháu ốm nên thuê taxi đến thăm. Thấy mẹ chồng mang theo nhiều đồ ăn, tôi lại thấy thương. Bà cho con tôi 2 triệu đồng để bồi bổ vì thấy thằng bé ốm quá, da dẻ xanh xao chứ không được trắng hồng hào như những đ.ứa t.rẻ khác.

Tôi nhờ mẹ chồng trông con giúp mình rồi xuống bếp nấu ăn. Vốn dĩ, tôi có nấu canh chua cá lóc, thịt kho trứng nhưng chỉ đem lên bàn ăn 2 món: đĩa cà kho và bát trứng chiên. Đây là 2 món ăn còn thừa của nhà tôi từ đêm hôm trước. Chồng tôi đi làm, trưa nào cũng về nhà ăn cơm và nếu đồ ăn còn thừa từ đêm qua sẽ phải hâm nóng lại rồi tiếp tục ăn cho hết vào buổi trưa, chiều mới nấu món khác.

Chồng tôi thấy bữa cơm chỉ có 2 món ăn thừa thì sửng sốt rồi giận dữ. Anh ta hất đổ cả mâm cơm, mắng c.hửi tôi là đồ con dâu keo kiệt, mẹ chồng đến nhà chơi mà dám đãi thức ăn thừa? Tôi cũng sẵn tiện “lật bài ngửa” luôn: “Đây chẳng phải là yêu cầu của anh sao? Tôi chỉ đang làm đúng yêu cầu của anh thôi, anh tức giận cái gì?”. Mẹ chồng tôi hỏi mọi chuyện, tôi kể hết. Từ việc mỗi tháng anh ấy chỉ đưa cho vợ 3 triệu đồng, ăn uống tiết kiệm tối đa, tiêu dùng thứ gì cũng phải hỏi qua ý kiến của anh ấy… Ngay cả mua sữa cho con cũng phải mua sữa rẻ t.iền. Tôi không đồng ý thì phải tự bỏ t.iền túi ra mua sữa cho con. Đồ ăn thì không cần biết loại đó có để được qua đêm không, chồng cũng bắt ăn lại.

Mẹ chồng tôi nghe xong thì choáng váng mặt mày. Bà mắng con trai một trận nên thân và buộc anh phải đưa hết t.iền lương cho vợ, công khai các khoản t.iền tiết kiệm. Dù ấm ức không vui nhưng trước mệnh lệnh của mẹ, chồng tôi vẫn phải thực hiện. Tôi chỉ sợ được vài tháng, anh ấy lại chứng nào tật nấy thì tôi phải làm sao? Sống với một người chồng ki bo, đúng là bất hạnh quá.

Về thăm mẹ chồng cũ mà tôi ngậm ngùi rơi nước mắt

Đến thăm mẹ chồng cũ, thấy bà sống đơn chiếc, tôi thương xót đến rơi nước mắt. Chồng tôi đứng cạnh, bỗng đưa ra lời đề nghị đầy bất ngờ.

Về thăm mẹ chồng cũ mà tôi ngậm ngùi rơi nước mắt - Hình 1

Ảnh minh họa

Vì không hạnh phúc nên tôi và chồng cũ ly hôn. Sau đó 2 năm, tôi gặp và kết hôn với Dũng, người chồng hiện tại. Dũng đối lập với chồng cũ của tôi. Anh cư xử hiểu chuyện, luôn vị tha, đặt mình vào vị trí của người khác để thông cảm và thấu hiểu họ. Chưa bao giờ Dũng gợi lại chuyện cũ hay lấy quá khứ để dằn vặt tôi. Cuộc sống của chúng tôi rất êm đềm hạnh phúc.

Tháng trước, tôi nghe phong thanh chuyện chồng cũ gây gổ đ.ánh n.gười nên phải đi tù. Bố chồng cũ mất lâu rồi, chỉ còn mẹ chồng cũ sống ở căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Tôi kể cho Dũng nghe về mẹ chồng cũ của mình vì tôi mang ơn bà rất nhiều. Anh im lặng lắng nghe rồi hỏi có phải tôi muốn đến thăm bà ấy không? Tôi gật đầu.

Tuần trước, vợ chồng tôi đem theo ít trái cây và phong bì 10 triệu đến thăm mẹ chồng cũ. Căn nhà cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng. Phía trước cũng không có cổng rào gì nên chúng tôi đi vào rất thuận tiện. Mẹ chồng cũ ngồi giặt quần áo bên giếng nước, thấy chúng tôi thì ngỡ ngàng. Bà nhìn một lúc mới nhận ra tôi nên càng ngạc nhiên hơn, cứ lắp bắp hỏi: "Có phải cái H đấy không? Cái H, vợ cũ thằng L có đúng không?".

Tôi nắm tay mẹ chồng cũ, rưng rưng nước mắt nhìn bà. Bà dắt tôi vào nhà, vừa đi vừa kể chuyện về con trai với giọng buồn bã. Bà không ngờ tôi lại đến thăm bà. Rồi bà vuốt ve cái bụng đã nhô lên của tôi, giọng âu yếm bảo bà mừng cho tôi khi thấy tôi đã có cuộc sống hạnh phúc, có chồng có con êm ấm.

Nhìn căn nhà chẳng có vật gì giá trị, lại oi bức, rồi đôi tay chai sần của mẹ chồng cũ mà tôi đỏ hoe mắt vì thương xót. Cuộc đời của bà sao lắm đau khổ. Lấy phải chồng gia trưởng, sinh 2 đứa con thì mất một đứa, chỉ còn lại một người con trai quậy phá. Giờ con trai đi tù thì sống lầm lũi một mình.

Chồng tôi đứng cạnh, thấy tôi cứ nhìn mẹ chồng cũ rồi lau nước mắt thì nói ra đề nghị đầy bất ngờ. Anh nói tôi có thể đưa bà ấy về chăm sóc nếu như tôi muốn. Anh cũng sẽ xem như mình có thêm 1 người mẹ nữa, cũng sẽ cùng tôi chăm sóc bà. Tôi kinh ngạc nhìn Dũng, không ngờ anh lại bao dung, vị tha đến thế. Sau một hồi suy nghĩ, tôi chỉ gửi lại mẹ chồng cũ 10 triệu rồi xin phép đi về; hẹn lần sau sẽ ghé đến thăm bà tiếp.

Chồng hỏi tại sao tôi không dẫn mẹ chồng cũ về nhà để tiện chăm sóc. Tôi cũng muốn làm như vậy lắm nhưng lại sợ tương lai, nếu như chồng cũ về, liệu anh ta có để yên cho vợ chồng tôi không? Thôi thì cứ thường xuyên đến thăm nom bà là được rồi. Tôi làm vậy liệu có đúng không mọi người?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng
15:56:09 14/07/2024

Tin đang nóng

Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Sao tuyển Tây Ban Nha tiết lộ áp lực khủng khiếp của cầu thủ ở trận chung kết
21:53:58 15/07/2024
Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy
22:59:30 15/07/2024
5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp
23:00:25 15/07/2024

Tin mới nhất

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần

07:41:40 16/07/2024
Khái niệm người yêu cũ/ chồng cũ/ vợ cũ đối với mọi người có lẽ là điều gì đó rất hãm . Nhưng với tôi, Tuấn tuy là chồng cũ nhưng lại là người khiến tôi nhớ và trân trọng mãi.

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Có thể bạn quan tâm

Đau ngực cảnh báo bệnh gì?

Sức khỏe

07:17:25 16/07/2024
Trào ngược dạ dày thực quản: Người bệnh có cảm giác khó chịu ở vùng dưới xương ức và vùng thượng vị, thời lượng 10-60 phút, trầm trọng hơn sau bữa ăn lớn hoặc nằm ngay sau khi ăn. Cơn đau cải thiện nhờ thuốc kháng axit.

Câu cá gần đường điện cao thế, một người đàn ông bị điện giật t.ử v.ong

Tin nổi bật

07:13:44 16/07/2024
Đại úy Hờ A Dua, Phó trưởng Công an xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 12h trưa (15/7) tại một ao cá ở bản Bó Mạy, xã Ẳng Nưa.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Dũng giở trò "chơi" sếp Vinh và cái kết ngã ngửa

Phim việt

07:13:38 16/07/2024
Cố tình dở trò vặt để chơi sếp Vinh một vố nhưng Dũng đã nhận được cái kết không thể bất ngờ hơn. Lúc này, Dũng lại không kìm được sự bực bội.

"Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông" Lý Gia Hân giữ dáng thon, da căng bóng t.uổi U60 nhờ 1 thức uống chống nắng tự nhiên

Làm đẹp

07:08:57 16/07/2024
Để có được nhan sắc như vậy, Lý Gia Hân đã dành rất nhiều thời gian để gìn giữ. Cô tập luyện yoga, gym, bơi lội thường xuyên. Đồng thời, Lý Gia Hân cũng ăn ngủ điều độ và chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiên nhiên.

10 set váy trắng trẻ trung, ai cũng có thể mặc đẹp

Thời trang

07:08:22 16/07/2024
Váy trắng luôn là món thời trang đặc trưng của mùa hè. Ưu điểm của mẫu váy này chính là sự trẻ trung, tươi tắn. Bên cạnh đó, váy trắng còn ghi điểm trang nhã, đồng thời tạo cảm giác mát mắt trong thời tiết nóng nực.

Mỹ nhân gây sốt tại 'Đảo thiên đường' Rayeon: Style đơn giản nhưng hút mắt với toàn những item màu trung tính

Phong cách sao

07:07:19 16/07/2024
Rayeon gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, thanh thuần chuẩn Hàn, vừa mong manh nhưng lại vẫn có nét sang chảnh cùng thân hình mảnh mai, gợi cảm.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Sắc vóc Hoa hậu Ngọc Diễm ở t.uổi 37

Sao việt

06:52:30 16/07/2024
Hoa hậu Ngọc Diễm giữ nhan sắc trẻ trung sau 16 năm đăng quang hoa hậu. Cô có sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trailer 'bom tấn' của GTA 6 đạt cột mốc ấn tượng

Mọt game

06:48:52 16/07/2024
Theo một số nguồn tin, Rockstar có thể sẽ tung ra những hình ảnh mới của GTA 6 vào tháng 8 tới đây. Điều này càng làm tăng thêm sự háo hức và mong chờ của người hâm mộ đối với siêu phẩm được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tớ...

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

Nhạc việt

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng

Sao châu á

06:45:43 16/07/2024
Bất chấp những tin đồn đổ vỡ, Châu Huệ Mẫn và Nghê Chấn vẫn âm thầm gắn bó suốt bao năm. Biểu tượng sắc đẹp Hồng Kông chia sẻ chồng cô từng khẳng định một khi đã kết hôn sẽ không bao giờ ly hôn.