Mẹ chồng cho rổ bát mẻ, con dâu định đem đi vứt thì hoa mắt đếm vàng

Theo dõi VGT trên

Đặc biệt trước mặt cả nhà, bà còn khệ nệ bê một rổ bát cũ, trong đó có nhiều cái đã sứt mẻ sang bảo cho con dâu.

Nhà chồng tôi có tận 4 anh em trai, vì thế đương nhiên ông bà cũng có tới 4 nàng dâu. 3 anh chồng đều đã lập gia đình và ở riêng hết. Chồng tôi là con út trong gia đình, chúng tôi vừa kết hôn được hơn 1 năm nay.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi vẫn sống chung một nhà với bố mẹ anh. Do cả 2 vợ chồng đều đi làm từ sáng đến tối nên tôi cũng ít khi va chạm với bố mẹ chồng. Nhưng nhìn chung mẹ chồng tôi hiền hậu, biết sống. Bà ở nhà chăm cháu cho các anh chị nhưng vẫn cố gắng cơm nước đầy đủ, nhà cửa dọn dẹp đâu vào đấy. Con cháu nào bà cũng quý như nhau nên không mất lòng bất cứ dâu nào.

Mẹ chồng cho rổ bát mẻ, con dâu định đem đi vứt thì hoa mắt đếm vàng - Hình 1

Con cháu nào bà cũng quý như nhau nên không mất lòng bất cứ dâu nào. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, do tôi chỉ là công nhân may nên thu nhập được gần 6 triệu/tháng. Chồng tôi làm thợ xây nên lúc có việc lúc không, thu nhập phập phù. Hai con đều không làm ra nhiều t.iền nên bà thương. Hàng tháng tôi chỉ việc lo t.iền ăn uống còn ông bà thì nhận đóng t.iền điện nước. Thậm chí khi họ hàng có cưới xin, ma chay, vợ chồng tôi đưa t.iền mà ông bà nhất định không cầm:

“Bố mẹ vẫn có t.iền đây, thi thoảng bán rau vẫn thu được một khoản. Các khoản t.iền đó tụi tao vẫn lo được, chúng mày không phải đưa. Kiếm được mấy đồng thì cứ để đó mà tiêu, sau này còn bầu bí sinh nở nữa”.

Video đang HOT

Khi tôi bầu bí, sợ con dâu bầu không có t.iền, ăn uống đạm bạc nên bà thường mua cá chép nấu cho tôi an thai. Rồi nhiều lúc, bà còn cho t.iền đi khám thai, mua thuốc bổ. Bà bảo, sau này ở cữ sẽ chăm cho 2 mẹ con chu đáo.

Nhưng lúc tôi bầu đến tháng thứ 7 thì bố mẹ chồng đột ngột cho ra ở riêng trong một căn nhà cấp 4 cũ gần đó:

“Nhà này có t.iền lệ cứ cưới về là ra riêng luôn. Vợ chồng con ở đến giờ này cũng đã đủ lông đủ cánh để có thể bắt đầu cuộc sống riêng rồi. Căn nhà đó tuy cũ nhưng nếu chịu khó dọn dẹp thì cũng ở tạm được chục năm. Khi con cái lớn, tiết kiệm được t.iền thì hai đứa sửa sang lại sẽ khang trang hơn”.

Bị bố mẹ chồng đẩy ra riêng, tôi bất ngờ lắm. Tôi còn nghĩ chắc sợ các chị dâu bì tị nên ông bà mới quyết đột ngột thế. Hoặc có thể bà muốn vợ chồng phải tự chăm nhau, không muốn dính dáng gì tới con dâu bầu hay đẻ sau này nữa.

Hôm ra riêng, bà vẫn tới dọn dẹp nhà cửa cho các con và cùng mọi người kê giường tủ như không có chuyện gì. Đặc biệt trước mặt cả nhà, bà còn khệ nệ bê một rổ bát cũ, trong đó có nhiều cái đã sứt mẻ sang bảo:

“Vợ chồng con ra riêng, mẹ chẳng có gì nên chỉ cho được rổ bát cũ này. Xem cái nào lành dùng được thì dùng”.

Cả nhà được thể cười ồ lên. Trước mặt mẹ chồng, tôi vẫn đành phải cảm ơn và miễn cưỡng nhận lấy mang vào nhà. Lúc mọi người về hết, tôi ra rổ bát cũ nhặt được đúng 6 chiếc bát ăn cơm, 3 cái đĩa, 2 bát múc canh là lành lặn còn lại sứt mẻ hết. Tôi định đem chỗ bát sứt mẻ ấy vứt đi thì dưới đáy rổ bát lại có 1 túi vải. Tò mò mở ra bên trong túi đựng toàn vàng là vàng.

Vợ chồng mở ra thì đếm được 30 chỉ vàng. Còn tưởng mẹ chồng bỏ quên túi vàng trong rổ bát cũ nên tôi gọi điện hỏi và bảo sẽ mang sang trả lại thì bà thì thầm:

“Mẹ chưa lú lẫn đến thế đâu, cố tình cho hai đứa đấy. Vàng đó hai đứa để lúc khó khăn dùng đến nghe chưa. Giờ bầu bí còn hơn 2 tháng nữa là đẻ, phải cố ăn uống tẩm bổ vào để con mau lớn”.

Bà còn dặn: “Đừng kể với 3 chị dâu của con không chúng nó lại tị nạnh, mẹ phải đau đầu”.

Nghe lời bà dặn dò mà tôi ngớ người. Thì ra bà cũng rất quan tâm đến con cháu chứ không phải muốn tống khứ dâu bầu ra riêng. Chỉ nghĩ đến vậy tôi đã thấy ấm lòng.

Nghe vợ cũ tâm sự, tôi hết muốn lấy anh

Chỉ 2 tuần nữa là đám cưới nhưng nghe vợ cũ của chồng tương lai của tôi nói về anh ấy, tôi chỉ muốn chia tay. Phải làm sao khi đám cưới đã chuẩn bị hơn 90%?

Nghe vợ cũ tâm sự, tôi hết muốn lấy anh - Hình 1

Ảnh minh họa

Còn nửa tháng nữa là tôi và Khoa sẽ chính thức về sống chung một nhà. Hiện tại chúng tôi đã chụp được ảnh cưới và thiệp mời đang chờ in, cuối tuần này sẽ xong.

Ngày hôm kia, lúc tôi đang ngồi thư giãn một mình ở quán cà phê thì một người phụ nữ lạ đến tiếp chuyện, chị ấy nói là vợ cũ của Khoa. Tôi biết chồng sắp cưới của tôi đã từng ly dị vợ, nghe nói do cô vợ này phản bội và ghê gớm quá nên anh ấy bỏ.

Lúc chị ấy đưa tay ra tỏ ý muốn làm quen với tôi, tôi đã từ chối. Bởi tôi coi thường người phụ nữ xấu xa đó, đã làm cho Khoa của tôi phải sống khổ sở, làm sao tôi có thể bắt tay chị ấy được.

Dường như đoán được thái độ hờ hững của tôi nên chị ấy nói: "Nếu em không muốn nói chuyện với chị thì đã đ.ánh mất cơ hội hiểu hơn về con người thật của Khoa".

Lời chị ấy nói khiến tôi rất tò mò và muốn biết nhiều hơn về chồng tương lai. Tôi đã mời chị ngồi xuống và gọi một cốc sinh tố. Chị ấy nói tên là Xuyến, từng là vợ của Khoa được 4 năm 2 tháng.

Sau khi Xuyến sinh con, cơ thể rất yếu, thường xuyên phải đi bệnh viện. Số t.iền đi viện đều là t.iền do nhà ngoại của chị bỏ ra, còn Khoa không bỏ ra đồng nào nhưng lại suốt ngày bực bội mắng mỏ chị. Đến khi chị Xuyến bị phát hiện mắc bệnh lupus ban đỏ thì anh ấy đưa đơn ly dị.

Khoa bảo không muốn chung sống cả đời với người vợ không làm ra t.iền lại bệnh tật đầy mình. Sau khi chia tay, Khoa cũng không muốn giành quyền nuôi con và không chu cấp t.iền cho con. Từ ngày ly dị, mẹ con chị Xuyến về nhà ngoại ở, cuộc sống tuy khó khăn nhưng thật hạnh phúc khi không phải nhìn thấy bản mặt cau có khó chịu của Khoa mỗi ngày nữa.

Điều chị Xuyến nói về Khoa khiến tôi rất để tâm. Nếu sau này tôi cũng bị bệnh tật như chị Xuyến, điều đó có nghĩa là sẽ bị chồng đuổi ra khỏi nhà?

Một người đàn ông hẹp hòi ích kỷ thế sao có thể là chỗ nương dựa cả đời được. Nhưng đám cưới đã chuẩn bị gần như xong hết rồi, tôi hủy đám cưới bây giờ liệu có ổn không mọi người?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ
18:44:42 23/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Thăm phố biển Nha Trang

Du lịch

10:38:40 25/07/2024
Những ngày hè, du khách đến với TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đặc trưng của xứ biển miền Trung, với sóng vỗ xanh trong, cảnh vật thanh bình và lòng người rộng mở.

LMHT: Tuyển thủ vô danh phá kỷ lục của Faker

Mọt game

10:35:54 25/07/2024
Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Lee Faker Sang-hyeok đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ.

Sao Việt 25/7: NSND Thanh Lam tiết lộ về mẹ ruột từng được mệnh danh 'hoa khôi Nhạc viện'

Sao việt

10:35:51 25/07/2024
NSND Thanh Lam cho biết mẹ từng là nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng, từng được mệnh danh hoa khôi Nhạc viện nhờ nhan sắc kiều diễm

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Về vùng xa xây nhà nhân ái

Netizen

10:28:05 25/07/2024
Đã quá giờ trưa nhưng các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Xây dựng miền Trung (Phú Yên) vẫn luôn tay trộn hồ, đẩy gạch để xây nhà nhân ái.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .