Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại “hành” đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu “phát điên”

Theo dõi VGT trên

Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất.

Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu. Ngày mới về làm dâu, tôi luôn nghĩ rằng chỉ cần mình hiền lành, chăm chỉ, tất cả mọi chuyện sẽ ổn. Vậy mà không, cuộc sống không như là mơ, đặc biệt là khi phải sống chung với mẹ chồng.

Đúng là hai năm đầu tiên sống chung, mọi thứ còn đang trong giai đoạn “ngọt ngào”. Mẹ chồng tôi là người phụ nữ của gia đình, luôn quan tâm đến từng bữa cơm, giấc ngủ của con cháu trong nhà. Nhưng rồi, tôi không thể sống như thế mãi nên bàn với chồng cần thoát khỏi “cái kén” để xây dựng sự nghiệp lâu dài.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại hành đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu phát điên - Hình 1

Ảnh minh họa

Chuyển lên Hà Nội làm việc, tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ khởi sắc hơn khi không còn phải sống chung. Nhưng không, mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn. Khi chúng tôi nói sẽ mua nhà và muốn vay t.iền bố mẹ, ông bà cho hẳn chúng tôi 1 tỷ. Chúng tôi mừng vô cùng, chỗ còn lại vay mượn cũng không phải quá khó khăn. Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Thế là cả một bầu trời trách nhiệm và sự vụ lợi từ người thân, từ hàng xóm, bạn bè ở quê cứ thế ập đến. Nào là đi khám bệnh, đi xin việc, cho con đi thi… bất kể người họ hàng ở quê có việc gì cần lên Hà Nội là chắc chắn họ sẽ ở nhà tôi. Và chúng tôi chỉ được phép đồng ý, không được từ chối.

Mỗi năm vào dịp nghỉ hè, nhà tôi như cái chợ, không ngày nào yên ổn. Dường như mọi người đều quên mất rằng đó là tổ ấm của hai vợ chồng tôi, chứ không phải nhà nghỉ miễn phí. Trẻ con thì ồn ào, người lớn thì tự nhiên như chốn không người, khiến cho cuộc sống của tôi không còn chút riêng tư.

Có lần tôi thử lên tiếng, nhưng chồng tôi chỉ nhẹ nhàng an ủi rằng “nhà là bố mẹ cho t.iền mua, chiều ông bà 1 chút”. Phải, tôi hiểu, nhưng liệu có phải lúc nào tình cảm cũng có thể đong đếm bằng vật chất? Tôi mệt mỏi, tôi cảm thấy mình như kẻ nợ nần, phải trả giá bằng cả thanh xuân và không gian riêng tư của mình.

Video đang HOT

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại hành đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu phát điên - Hình 2

Ảnh minh họa

Và rồi, câu chuyện của đứa cháu họ mẹ chồng nhờ lên ở 2 tháng để đi thi là giọt nước tràn ly. Mẹ nó không đóng góp 1 đồng sinh hoạt phí nào và nghiễm nhiên coi việc chăm nuôi nó là trách nhiệm của chúng tôi. Tôi không hiểu, tại sao người ta có thể tự nhiên đến vậy, không nghĩ đến cảm xúc và cuộc sống của người khác. Tôi không muốn từ chối, nhưng cũng không muốn tiếp tục sống trong cảnh như vậy. Tôi cảm thấy mình như đang bị xâm phạm, và mẹ chồng tôi, thay vì hiểu cho tôi, lại tỏ ra dỗi hờn.

Cuộc sống của tôi, từ khi lấy chồng đến nay có lẽ đã mất đi quá nhiều niềm vui. Tôi nhận ra rằng, dù cho có cố gắng đến đâu, mình cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Có lẽ đã đến lúc tôi cần phải đặt ra những giới hạn, để bảo vệ không chỉ bản thân mình mà còn là tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng tôi.

Tôi mong rằng một ngày nào đó, mẹ chồng và những người xung quanh có thể hiểu và tôn trọng cuộc sống riêng tư này. Tôi không muốn trở thành người xấu, nhưng tôi cũng không thể sống mãi trong sự áp đặt và hy sinh. Tôi chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, liệu điều đó có quá xa vời?

Mẹ chồng cho 2 tỷ mua nhà nhưng tôi nhất quyết không nhận khi nghe điều kiện bà đưa ra

Trước thái độ cứng rắn của con dâu, mẹ chồng tôi giận dữ ra mặt. Bà bóng gió nói tôi chưa làm tròn bổn phận của dâu con trong nhà.

Tôi và chồng là đồng nghiệp chung công ty. Yêu nhau hơn 1 năm rồi tính đến chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt nhà người yêu, tôi bị mẹ anh nhìn từ đầu đến chân rồi tra khảo như hỏi cung, hết quê quán, gia cảnh đến thu nhập của tôi bao nhiêu. Tôi là người thẳng thắn nên cũng có sao nói vậy, đúng với thực tế, không thêm bớt điều gì.

Bất ngờ là, dù mẹ chồng khó tính như vậy nhưng lại đồng ý cuộc hôn nhân của chúng tôi nhanh chóng. Ban đầu tôi nghĩ bà đồng ý cho chúng tôi cưới nhau chỉ đơn giản là vì tôi là người con gái con trai bà yêu.

Tuy nhiên, trải qua 2 năm về làm dâu, hiểu được con người hay toan tính thiệt hơn của mẹ chồng cộng với việc được nghe nhiều câu chuyện từ người xung quanh, tôi mới hiểu, bà chấp nhận tôi làm con dâu cũng có lý do.

Mẹ chồng cho 2 tỷ mua nhà nhưng tôi nhất quyết không nhận khi nghe điều kiện bà đưa ra - Hình 1

Ảnh minh họa

Hóa ra, tôi là người "được nhất" trong số những người yêu mà con trai bà từng dẫn về. Bởi tôi có công việc ổn định trên thành phố, thu nhập tốt trong khi bố mẹ đẻ ở quê lại nhiều đất đai (cái này mẹ chồng tôi cho người đi tìm hiểu). Điều quan trọng là tôi là con một. Có lẽ mẹ chồng đã tính xa đến việc sau này, toàn bộ số tài sản của bố mẹ đẻ sẽ để lại cho vợ chồng tôi nên bà mới có quyết định như vậy.

Dù mục đích của mẹ chồng là gì đi chăng nữa, tôi cũng không bận tâm. Bởi với tôi, chồng mới là người sống cả đời với mình. Anh không tính toán thiệt hơn như mẹ mình là được.

Tôi và chồng thống nhất kế hoạch vài năm để tập trung làm kinh tế. Đến khi mua được nhà mới tính đến chuyện sinh con. Mẹ chồng không hài lòng với việc đó, nhiều lần thúc giục chúng tôi chuyện sinh nở nhưng tôi vẫn giữ quan điểm của mình.

Cho đến mới đây, mẹ chồng bất ngờ đề cập đến chuyện cho chúng tôi 2 tỷ để mua nhà. Còn đâu, hai vợ chồng tôi tự lo nốt. Chồng tôi mừng ra mặt nhưng tôi lại thấy lấn cấn. Mẹ chồng là người toan tính, đâu thể dễ dàng cho chúng tôi một khoản t.iền lớn như thế mà không có điều kiện gì.

Đúng như dự đoán của tôi. Ngày gọi chúng tôi về thống nhất chuyện mua nhà và đưa t.iền. Mẹ chồng nói rất nhiều nhưng tựu chung lại xoay quanh việc mua nhà xong chúng tôi phải sinh con luôn, cho bà có cháu bế.

Tôi thấy, nếu đã có nhà thì sinh con cũng là việc nên tính đến nên tôi đồng ý với mẹ chồng. Tuy nhiên, những gì bà nói sau đó khiến tôi phải thay đổi quyết định.

Mẹ chồng nói bà sẽ đưa cho chúng tôi 2 tỷ nhưng với điều kiện, căn nhà đó phải do bà đứng tên. Khi nào vợ chồng tôi sinh được cho bà một đứa cháu trai hoặc 2 đứa thì càng tốt, bà sẽ lập tức làm thủ tục sang tên căn nhà cho hai vợ chồng.

Chưa hết bất ngờ, mẹ chồng tiếp tục nói bà làm thế chỉ là để yên tâm hơn và để chúng tôi có động lực để sinh con. Thậm chí mẹ chồng còn bóng gió chuyện giờ xã hội nhiều người vô sinh, không biết thế nào nên cứ phải "ăn chắc" rồi tính tiếp.

Trước điều kiện oái oăm mẹ chồng đưa ra, tôi không chấp nhận. Chồng tôi động viên vợ trước mắt cứ đồng ý với đề nghị của mẹ. Vì trước sau gì chúng tôi cũng sẽ sinh con nên căn nhà cuối cùng vẫn là của hai vợ chồng nhưng tôi không đồng ý.

Tôi không muốn dốc gần nửa t.iền căn nhà nhưng lại không phải nhà của mình. Nếu hiểu theo ý của mẹ chồng, chẳng may tôi không sinh được con hoặc sinh toàn con gái, bà sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà hoặc dựa vào căn nhà mà gây sức ép cho tôi hay sao.

Tôi thẳng thắn từ chối nhận 2 tỷ của mẹ chồng và nói chúng tôi sẽ tự lo được chuyện nhà cửa cũng như chuyện con cái, đến lúc thích hợp, vợ chồng tôi sẽ sinh.

Trước thái độ cứng rắn của con dâu, mẹ chồng tôi giận dữ ra mặt. Bà hàm ý nói tôi "lợn chê cám" rồi chưa làm tròn bổn phận của dâu con trong nhà khi suốt 2 năm vẫn chưa sinh cho nhà chồng đứa cháu nối dõi. Thậm chí mẹ chồng còn nghi ngờ tôi có "vấn đề" nên mới không dám đồng ý với điều kiện của bà đưa ra.

Thật lòng, tôi quá ấm ức với mẹ chồng. Bà còn "bơm kích" với chồng tôi đủ điều để anh cũng giận tôi. Chẳng lẽ, việc tôi từ chối nhận t.iền của mẹ chồng, không muốn chịu sự chi phối, áp đặt của bà đối với cuộc sống riêng là sai ư?

Xin mọi người hãy cho tôi một câu công bằng. Với điều kiện của mẹ chồng như vậy, tôi từ chối là đúng hay sai?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Viên Vịnh Nghi sang Malaysia đóng phim Tết 2025
08:18:53 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Cơ trưởng đẹp trai nhất đáp trả chuyện yêu "phú bà"

Netizen

10:22:09 15/07/2024
Quang Đạt và Hà Trúc là cặp đôi trai xinh gái đẹp khiến dân tình ngưỡng mộ không chỉ bởi nhan sắc mà còn bởi sự xứng đôi vừa lứa của cả hai.

Chân váy midi đáng sắm nhất vì linh hoạt và không lỗi mốt

Thời trang

10:22:03 15/07/2024
Trong số những kiểu trang phục giàu tính ứng dụng thì chân váy midi luôn là một lựa chọn đa năng và an toàn. Mùa này, quý cô có thể diện chân váy đa chất liệu để phối thành các bộ trang phục hè hợp mốt cho nhiều mục đích khác nhau.

Dấu ấn Phép thuật - Bộ phim của thời thanh xuân

Hậu trường phim

10:20:49 15/07/2024
Sự ra đi của nữ diễn viên Shannen Doherty vì bệnh ung thư đã khiến những người từng theo dõi và yêu mến bộ phim đình đám một thời Charmed không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Ngắm nhìn vóc dáng hoàn hảo của thiên thần n.ội y khiến cộng đồng mạng 'đỏ mắt'

Người đẹp

10:18:33 15/07/2024
Gatita Yan là một cái tên nổi bật trong làng giải trí Malaysia. Không chỉ được biết đến trong nước, cô còn thu hút lượng fan đông đảo từ khắp châu Á.

8 trải nghiệm thú vị chỉ có ở Dubai

Du lịch

10:17:20 15/07/2024
Được biết đến với sự hào nhoáng, quyến rũ và xa hoa, đây là những điều độc đáo nhất mà bạn chỉ có thể trải nghiệm ở Dubai.

Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024

Sao thể thao

10:17:01 15/07/2024
Sau 90 phút căng thẳng, Tây Ban Nha đã đ.ánh bại Anh 2-1 trên sân Olympic (Berlin, Đức) rạng sáng 15/7 để lên ngôi vô địch Euro 2024.

Ngày 15 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 15/7/2024

Trắc nghiệm

09:55:58 15/07/2024
Xem lịch âm ngày 15/7/2024 (Thứ 2), lịch vạn niên ngày 15/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Giảm nỗi sợ lợi bất cập hại khi uống thuốc giảm cân

Làm đẹp

09:48:57 15/07/2024
Odistad ức chế hấp thu trực tiếp chất béo từ thức ăn, vì vậy, không cần sử dụng thuốc trong trường hợp bữa ăn không có hoặc có rất ít chất béo hoặc trường hợp bỏ qua bữa ăn.

5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi

Sức khỏe

09:48:11 15/07/2024
Các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu là mối quan tâm đáng kể đối với nam giới khi họ già đi. Và khi gặp tình trạng này, bạn hãy dùng nước đậu bắp.

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời

Sao âu mỹ

09:42:35 15/07/2024
Shannen Doherty (Phép Thuật) có sự nghiệp thành công, nhưng đi cùng đó là những drama hôn nhân ồn ào và cả phốt thái độ với bạn diễn.

Rafael Nadal và 9 tay vợt có trang phục ra sân đắt nhất

Phong cách sao

09:00:52 15/07/2024
Tay vợt huyền thoại Rafael Nadal dẫn đầu với trang phục đắt nhất trong lịch sử sân tennis, nổi bật là chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn, giá 1,1 triệu USD.