Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Ở nhà phố eo hẹp diện tích, chị Thuỷ Tiên (31 tuổi, TP.HCM) và người chồng kỹ sư – anh Nguyện (35 tuổi) vẫn trồng được rau xanh tươi tốt phục vụ bữa ăn gia đình, đồng thời giúp các con gần gũi với thiên nhiên. Không có đất, nhà chị tận dụng không gian ban công chỉ vỏn vẹn 3m2 và chính nóc nhà để làm vườn .

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 1

Khoảng vườn xanh mát giữa phố của gia đình chị Thuỷ Tiên làm nhiều người thích thú.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 2

Tổ ấm nhỏ của chị Thuỷ Tiên gồm có 3 thành viên nhí là bé Ken (6 tuổi), bé Na (4 tuổi) và bé Bi (3 tuổi). Cả nhà hiện đang sống tại một chung cư ở TP.HCM. Ban đầu vợ chồng chị muốn trồng vài loại rau xanh để nấu canh cho con, thế nhưng càng trồng càng yêu thích, rồi từ từ có thêm đủ loại rau thơm , hoa và cả củ quả.

Gia đình chị bắt đầu làm vườn từ tháng 4/2020, khi phải ở nhà vì dịch Covid-19 . Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm nên vợ chồng chị Thuỷ Tiên cũng trải qua nhiều thất bại. Dần dà, họ học cách khắc phục khó khăn và hoàn thiện vườn nhỏ trước ban công trong khoảng 2 tháng. Để tận dụng tối đa diện tích eo hẹp, anh chị tập trung vào việc bố trí và sắp đặt các loại cây sao cho phù hợp và thông minh nhất.

Khu vườn nhỏ hướng đông đón nắng sớm mỗi ngày nên anh chị bố trí cho các loại cây đón nắng phía ngoài lan can , trồng vào các chậu nhựa hình chữ nhật có chỗ thoát nước. Rồi vợ chồng chị học cách làm giàn, thiết kế thêm các chậu cây treo để trồng được nhiều cây hơn nhưng tổng thể vẫn gọn gàng, xinh xắn. Ở ban công 3m2, nhà chị có đủ các loại rau thơm như tía tô, húng lủi, húng quế, húng chanh, bạc hà, rau răm, các loại rau mồng tơi, cải xanh, rau mầm, rau muống, hoa đậu biếc, cây nha đam.

Video đang HOT

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 3

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 4

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 5

Ban công vỏn vẹn 3m2 ngập tràn các loại rau lá.

Đến tháng 4 năm nay, sẵn có kinh nghiệm làm vườn, anh chị bắt tay cải tạo mái nhà để có thêm không gian trồng trọt. “Vào khoảng đầu tháng 4, lúc này đang đạt đỉnh nắng nóng, nhưng vợ chồng mình vẫn quyết tâm thực hiện để kịp hè cho các con trải nghiệm”. - chị Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nhìn tình trạng mái nhà trước cải tạo, ít ai ngờ được vợ chồng chị Thuỷ Tiên có thể “hô biến” ra cả một khu vườn um tùm cây lá. Để trồng được vườn, anh chị quét dọn mái nhà, trải bạt cách nhiệt lên mái tôn rồi làm dàn sắt cho cây leo, gắn thêm vòi tưới nước tự động. Trên mái nhà, anh chị chủ yếu trồng dưa leo, khổ qua, mướp, bí, bầu… Chỉ sau 1,5 tháng trồng, gia đình đã thu hoạch được vụ mùa đầu tiên với giàn cây xanh trĩu quả.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 6

Vườn rau trên mái nhà trước và sau cải tạo.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 7

Các chậu cây được bọc bạt cách nhiệt để chống nóng vì trên mái tôn rất nắng nóng.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 8

Anh chị trồng dưa leo và khổ qua chung một giàn và có thể thu hoạch sau 1,5 tháng.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 9

Vườn rau trên mái tôn.

Chia sẻ về bí quyết trồng vườn xanh tốt, chị Thuỷ Tiên bật mí: “Bí quyết nằm ở khâu trộn đất và diệt sâu bệnh. Anh chị thường pha trộn đất trồng theo tỉ lệ khoảng 60% đất, 40% còn lại là phân hữu cơ. Các loại này đều là sản phẩm sạch, đóng gói, có hướng dẫn cách sử dụng trên bao bì.

Để phòng trị các loại sâu rầy, kiến, cuốn chiếu, ốc sên, nhện đỏ,.. thì sử dụng chế phẩm sinh học. Theo thông tin trên bao bì thì đây là chế phẩm sinh học an toàn, không độc hại nên mình chỉ dùng duy nhất loại này để phòng trị, phun ngừa lúc mới trồng, khi nào thấy có sâu rầy mình mới dùng, còn những lúc rau tốt tươi thì không cần dùng đến”.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 10

Vườn rau xanh tốt nhờ khâu trộn đất và bắt sâu bệnh.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 11

Một trong động lực để vợ chồng chị Thuỷ Tiên bắt tay vào việc trồng vườn là mong muốn tạo ra không gian xanh cho con sống và trải nghiệm. Các con chị Thuỷ Tiên được hít thở bầu không khí trong lành ngay giữa thành phố nhộn nhịp, cùng bố mẹ học làm vườn.

“Từ ngày có vườn rau, cuộc sống gia đình mình có nhiều thay đổi. Các con được ăn rau sạch, được học hỏi thêm về cách trộn đất, trồng rau, tưới cây và thu hoạch. Nhờ vậy mà các con yêu thiên nhiên, môi trường hơn và cũng hạn chế bớt thời gian xem tivi, điện thoại”. – chị Thuỷ Tiên chia sẻ.

Cuối tuần trở thành khoảng thời gian quý giá của cả gia đình khi bố mẹ cùng các con chăm nom vườn cây, thu hoạch và chế biến các món ngon. Thời gian nghỉ hè nhờ vậy cũng trở nên bận rộn và ý nghĩa hơn.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 12

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 13

Các con chị Thuỷ Tiên thích thú với vườn rau của gia đình, được bố mẹ hướng dẫn làm vườn từ bé.

Chị Thuỷ Tiên cho biết thêm, làm vườn chỉ tốn chi phí ban đầu khoảng 1 – 2 triệu. Sau đó gia đình chị chỉ cần cải tạo đất và bón phân để trồng cây mới, không hề tốn kém. Vì vợ chồng chị đều đi làm văn phòng nên cũng chỉ tưới cây, chăm vườn vào thời gian rảnh rỗi. Thế nhưng lợi ích khu vườn mang lại trên cả mong đợi, các con vừa có không gian vui chơi mà bữa ăn gia đình cũng được cải thiện hơn nhiều với rau xanh đa dạng và tươi mới mỗi ngày. Thậm chí nhà chị còn dư dả thực phẩm để chia cho hàng xóm.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết - Hình 14

Vườn rau phục vụ bữa ăn gia đình thêm phong phú, tươi ngon.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Khoảng không gian ban công nhà anh Phan Văn Nguyện (35 tuổi) chỉ rộng chừng 3m. Tuy nhiên, vì muốn tạo góc xanh tươi cho các con gần gũi với thiên nhiên, thêm nguồn thực phẩm an toàn cho bữa ăn gia đình nên anh quyết định thiết lập khu vườn nhỏ.

Là một kỹ sư cơ điện, công việc khá bận rộn, gia đình lại thêm 3 bạn nhỏ nhưng mỗi ngày, anh Nguyện đều tranh thủ thời gian lúc rảnh rỗi để chăm chút cho khu vườn ban công.

Anh Nguyện cho biết: "Ban đầu mình dự định trồng hoa và cây xanh xung quanh nhà cho tươi mát. Tuy nhiên lúc ấy dịch covid bùng phát, thời gian rảnh ở nhà cũng nhiều nên mình bắt đầu mày mò làm vườn.

Ý tưởng ban đầu là làm giàn hoa đậu biếc và trồng ít mùng tơi, rau cải cho các bé có rau sạch thưởng thức. Dần dần, khu vườn được trồng đa dạng, đan xen nhiều loại rau ăn lá và rau gia vị. Cũng nhờ hai vợ chồng chăm chỉ thay nhau chăm sóc nên góc ban công luôn tươi tốt như hiện tại".

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 1

Góc ban công nhỏ được anh Nguyện sắp xếp hợp lý để đặt được nhiều chậu trồng rau.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 2

Các khay được đặt phù hợp với ánh sáng.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 3

Phía trên còn lắp đặt giàn trồng cây leo.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 4

Hai vợ chồng anh Nguyện đều yêu thích khoảng ban công xanh của gia đình mình.

Ban đầu, do chưa có nhiều kiến thức về nông nghiệp nên việc trồng rau của anh Nguyện gặp nhiều khó khăn. Diện tích ban công lại nhỏ và không gian hạn hẹp nên mình phải tính toán làm sao để cây đón nắng tốt, thông thoáng và dễ chăm sóc. Sau khi định hình khu vực, dần dần cũng hình thành nên khu vườn nhỏ như ý.

Vườn rau hiện tại có khá đầy đủ các loại rau thơm như diếp cá, húng lủi, lúng cây, húng quế, húng chanh, bạc hà, tía tô.. Vì cả gia đình đều rất thích các món bánh tráng cuốn, bún chả nên thường ưu tiên trồng cây gia vị. Ngoài ra, vợ chồng anh trồng thêm nhiều loại rau như mùng tơi, cải xanh để làm các món canh cho 3 bạn nhỏ. Khu vườn xanh tươi nhỏ nhắn còn có rau càng cua, dọc mùng, nha đam...

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 5

Húng xanh tốt.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 6

Rau diếp cá.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 7

Góc trồng đậu biếc.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 8

Rau cải trồng cùng với các loại rau gia vị.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 9

Góc rau gia vị để gia đình anh thưởng thức các món ăn yêu thích.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 10

Rau húng tốt tươi.

Anh Nguyện luôn muốn đảm bảo an toàn cho những bữa ăn hàng ngày nên chọn phương pháp trồng thổ canh hữu cơ. Theo kinh nghiệm của anh, việc duy trì chế độ dinh dưỡng cho cây là rất quan trọng. Đất trồng được anh mua loại hỗn hợp bao gồm mùn dừa, bã đậu, tro trấu và trộn thêm phân bò, phân trùn quế đã qua xử lý. Quá trình chăm sóc được anh bón phân định kỳ hàng tuần để duy trì chế độ dinh dưỡng.

Khu vườn nhỏ thường xuất hiện cuốn chiếu, ốc sên và sâu rầy nên anh "đối phó" bằng các loại chế phẩm sinh học, loại dùng an toàn để phun trong đất diệt mầm bệnh và ngăn ngừa sâu.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 11

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 12

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 13

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 14

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 15

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 16

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 17

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 18

Vợ chồng anh cùng các con thường xuyên chăm vườn, tưới cây. Anh cũng tranh thủ buổi sáng sớm trước khi đi làm và chiều sau khi đi làm về để chăm khu vườn ban công của gia đình mình.

Hàng ngày, anh Nguyện tranh thủ buổi sáng và chiều rảnh rỗi để tưới cây, chăm sóc và kiểm tra theo dõi sâu bệnh cũng như tình trạng dinh dưỡng của các loại rau trồng...

Ngoài ra, anh còn lắp thêm hệ thống tưới nước tự động để yên tâm giúp khu vườn tốt tươi khi vắng nhà. Mỗi dịp cuối tuần, các bé lại ra ban công chơi, cùng tìm hiểu về cây cỏ và cách chăm sóc, được tự tay thu hoạch thành quả nên các bé rất thích.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 19

Đậu biếc nở hoa trên giàn giúp cả nhà có thêm nhiều món ngon từ loại thực phẩm bổ dưỡng và đẹp mắt này.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 20

Góc trồng húng.

Ban công 3m phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn - Hình 21

Giàn cây leo tận dụng mọi khoảng diện tích nhỏ hẹp. Ban công vì thế cũng trở nên xanh tươi và đẹp mắt hơn. Đây vừa là nơi trồng cây thưởng thức các loại thực phẩm sạch vừa là nơi để 3 con nhỏ tìm hiểu về thiên nhiên và cuộc sống quanh mình.

Khu vườn nhỏ ngoài ban công vừa là nơi cung cấp rau sạch cho gia đình vừa giúp mọi người thảnh thơi, xả stress và cũng là góc rất chill cho anh mỗi khi mệt mỏi. Cũng nhờ khu vườn, vợ chồng anh giáo dục các con biếu yêu thiên nhiên, môi trường và thích thú lao động.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà ngói với ba mái hiên trượt độc đáo ở Nghệ An
07:40:25 23/07/2021
Water Cherry Villa mang đậm phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống
07:39:10 23/07/2021
Chiêm ngưỡng căn hộ hiện đại ấm cúng với tông màu xám nhẹ và hồng pastel
08:51:42 24/07/2021
8 loại cây cảnh có thể giúp cân bằng độ ẩm không khí trong nhà của bạn
17:07:55 23/07/2021
Những điều phải biết nếu muốn trồng rau sạch ở ban công chung cư có diện tích nhỏ hẹp
06:18:19 23/07/2021
Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn
07:43:07 23/07/2021
Bỏ túi 3 kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp cho nhà phố
09:13:06 24/07/2021
25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai
09:32:15 23/07/2021
Độc nhất vô nhị ngôi nhà nằm trong tảng đá ở Bồ Đào Nha
08:55:41 24/07/2021
Căn nhà với những khung cửa view vườn cây xanh mát dịu giữa nắng hè
08:35:23 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021
Cuộc hôn nhân 12 năm kết thúc vỏn vẹn trong 5 phút, tôi xách đồ ra viện còn chồng thản nhiên lái xe chở cô bác sĩ về nhà
17:25:06 24/07/2021
Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca
19:15:26 24/07/2021
Song Luân tuyển người yêu cho em gái "cực phẩm", 25 tuổi nhưng vẫn ế
16:53:00 24/07/2021

Tin mới nhất

Cùng học ngay những cách xếp tủ lạnh "đỉnh của đỉnh"

22:06:17 24/07/2021
Ở nhà rảnh rỗi, bà nội trợ thích làm gì? Sắp xếp tủ lạnh cũng là một gợi ý không tồi nếu bạn trót bỏ bẵng nó đi 1 thời gian chưa F5 lại.

Chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ vô cùng hối hận khi mua

21:30:52 24/07/2021
Những chủ nhân của ngôi nhà tí hon tiết lộ những gì họ không cần hoặc không muốn mua trong không gian tí hon của mình.

Biệt thự 33 triệu USD của tỷ phú Mỹ

09:15:31 24/07/2021
Tỷ phú địa ốc Jorge Perez sở hữu một căn biệt thự sang trọng ở bang Florida, Mỹ. Bất động sản hiện được rao bán với giá 33 triệu USD.

Tham khảo những ý tưởng hay để trang trí phòng ngủ xinh xắn

08:50:47 24/07/2021
 Những mẹo trang trí phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế lại không gian của mình và biến phòng ngủ của bạn thành một nơi lý tưởng để học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Vườn sân thượng đủ loại từ bầu bí đến nho của bố đảm Sài Gòn giúp gia đình an toàn ở nhà chống dịch

08:44:53 24/07/2021
Trong những ngày dịch bệnh thì gia đình anh Giàu an tâm hơn khi được sống gần thiên nhiên, thu hoạch rau sạch để thưởng thức mỗi ngày.

Vợ chồng trẻ chốt căn hộ duplex sau 5 năm phấn đấu, tự làm từng khâu từ thiết kế đến thi công để tiết kiệm tối đa chi phí

08:40:34 24/07/2021
Căn hộ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản và góc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Loại lưới chắn ban công rất phổ biến này không được thiết kế để chặn trẻ em. Bố mẹ đừng ỷ lại mà bỏ mặc an toàn của con

08:28:18 24/07/2021
Hãy nhớ rằng, không có ổ khoá nào an toàn 100% nên dù bận tới đâu cũng đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ dù đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa tốt đến đâu.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa chính, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt

16:56:20 23/07/2021
 Vì lý do thẩm mỹ và các hạn chế trong thiết kế, nhiều vị trí đặt phòng tắm trong nhà khiến tài vận của gia chủ hao hụt.

Thử tài biến hóa phòng ngủ lãng mạn hệt như bước ra từ phim Hàn

12:32:45 23/07/2021
Khi xem các bộ phim Hàn Quốc, bạn thầm trầm trồ những căn phòng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng lãng mạn và tinh tế của chúng.

Những mẫu phòng làm việc tại nhà tràn ngập năng lượng

10:44:26 23/07/2021
Nếu bạn đang có ý định tân trang lại phòng làm việc tại gia thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho chính mình.

Tư vấn thiết kế căn hộ 69m² với phong cách tối giản trong khoảng chi phí 170 triệu đồng

09:57:16 23/07/2021
Kiến trúc sư đã tư vấn một không gian hiện đại, tối giản và đầy đủ tiện nghi với tone màu trắng nâu, toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch đầy tinh tế.

Ở đây có căn biệt thự nhiệt đới ngập cây xanh, bước vào bên trong càng "wow" hơn nữa vì không gian chill hệt như resort

09:56:19 23/07/2021
Ngôi nhà sở hữu nét kiến trúc nhiệt đới như mảng tường ốp đá vàng, khu vườn cây xanh, hệ cửa kính thiết kế tận dụng ánh sáng và hồ cá Koi mát rượi dưới nắng.

Ở nhà thuê không dám sửa sang vì sợ chủ, bạn có thể 'ghim' 4 điều này để làm mới nơi sống thêm ấn tượng

07:38:08 23/07/2021
Một số mẹo trang trí nhà thuê dưới đây sẽ giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân và có không gian sống đẹp như mơ.

Mua các loại củ trữ ăn dần nhưng nhiều ngày sau phát hiện bị lên mầm, cách giải quyết như thế nào?

06:20:08 23/07/2021
Để đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, bạn nên giải quyết những loại củ mọc mầm theo cách sau đây.

Căn hộ nhỏ góc nào cũng chill của hai cô bạn thân

22:42:46 22/07/2021
Hai cô gái thân thiết từ nhiều năm đã quyết định góp tiền để mua một căn hộ nhỏ. Cả hai đều dành nhiều tâm huyết chăm chút, tạo nên chốn đi về thật xinh với góc nào cũng chill.

Căn nhà gỗ bình yên hướng tầm nhìn ra hồ nước trong veo, thơ mộng ở Buôn Mê Thuột

22:41:43 22/07/2021
Mọi buồn phiền như tan biến, mọi giấc mơ về một cuộc sống an yên, tự tại như được nối dài khi nhóm bạn thân cùng nhau mua đất, dựng căn nhà gỗ siêu thơ mộng với tầm nhìn hướng ra hồ nước trong veo, bình yên ở Buôn Mê Thuột.

Bí quyết đi chợ 1 tuần/lần hết 800k của mẹ đảm Hà Nội cho nhà 3 người lớn

18:28:40 22/07/2021
Nếu như gia đình bạn cũng đang muốn tiết kiệm cho việc chi tiêu thì có thể học theo cách được bà nội trợ Hà Nội gợi ý dưới đây.

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú

16:48:03 22/07/2021
Dưới đây là những bí mật tiền bạc đã được đúc rút từ những triệu phú trẻ tuổi. Chúng sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu tài chính của mình.

Đậu phụ mua về 1 ngày là chua, bảo quản theo những cách này để cả tháng vẫn ngon

16:46:34 22/07/2021
Nếu bạn mua nhiều đậu phụ về để ăn dần, hãy bảo quản theo những mẹo dưới đây đảm bảo để lâu vẫn ngon như thường.

Cửa nhà vệ sinh và thùng rác nên đóng hay mở? Nhiều người sai 10 năm nay mà không biết

16:42:23 22/07/2021
Thùng rác vốn chứa nhiều chất thải khác nhau, cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và nấm mốc... nhất là thùng rác trong nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Hải 'Mưa bụi': Bỏ ca hát làm tỷ phú

Nhạc việt

22:24:59 24/07/2021
Ca sĩ Ngọc Hải - em trai ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn - là gương mặt tiêu biểu của dòng nhạc Mưa bụi; anh bỏ nghề hát và trở thành doanh nhân thành đạt.

Chọn 1 biểu tượng, bạn sẽ biết điều nhàm chán nào cần thay đổi

Trắc nghiệm

22:24:17 24/07/2021
Chọn một biểu tượng Ai Cập cổ đại và đọc ý nghĩa về cách để bạn có thể tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống đang nhàm chán này.

Nhóm nhạc bất hòa nhất lịch sử Kpop: Lục đục nội bộ liên tiếp, cãi nhau xối xả đòi tan rã nhưng vẫn ra tận 7 MV cùng 1 lúc!

Nhạc quốc tế

22:23:44 24/07/2021
Trong video, 2 anh em nhà AKMU đã có màn đấu khẩu nảy lửa khi Chanhyuk bắt đầu thể hiện một vài câu rap vu vơ. Thái độ lồi lõm cùng màn cà khịa đi vào lòng đất của cô em gái Suhyun đã khiến cho Chanhyuk vô cùng tức giận.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Bóng đá thế giới

22:23:10 24/07/2021
Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?

Sao việt

22:14:45 24/07/2021
Chỉ 1 vài bức ảnh đời thường bên cô con gái út, Lê Dương Bảo Lâm tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Eva Pick: 7 điểm chung của phụ nữ trẻ lâu, chị em trên 40 ai có quả đáng nể

Làm đẹp

22:10:54 24/07/2021
Những thói quen này chỉ có ở những phụ nữ biết chăm chút cho ngoại hình của mình. Và vì thế họ lúc nào cũng trẻ lâu, đẹp bền.

Không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh sẽ xét tuyển đại học ra sao? Làm sao để đảm bảo công bằng cho các thí sinh?

Học hành

22:09:56 24/07/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố.

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'

Đời sống

22:09:32 24/07/2021
Ngày 24.7, chợ truyền thống Bình Thới (Q.11, TP.HCM) buộc phải tạm ngưng hoạt động lại vì có ca nhiễm Covid-19 mới trong chợ.

Mùi Khánh Ly gợi ý mặc đẹp chốn công sở

Thời trang

22:06:06 24/07/2021
Mùi Khánh Ly chọn những trang phục có thiết kế sang trọng, thanh lịch nhưng màu sắc trẻ trung để lên sóng các chương trình mà cô dẫn dắt.

Xét nghiệm máu dự đoán mức độ nặng của COVID-19

Sức khỏe

22:05:38 24/07/2021
Các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một loại xét nghiệm máu có khả năng dự đoán nguy cơ mắc bệnh nặng ở những bệnh nhân COVID-19.

Nhan sắc tình cũ và tình mới của Binz: Hoa hậu đến hot girl body nóng hừng hực, ai đặc biệt hơn?

Người đẹp

22:00:12 24/07/2021
Trước khi hẹn hò Châu Bùi, Binz từng có khá nhiều mối tình mà cô nàng nào cũng đều sexy, nóng bỏng và đẹp miễn bàn.

Dàn sao Hollywood xuất hiện trong ‘Dune’

Phim âu mỹ

21:56:39 24/07/2021
Dune quy tụ nhiều gương mặt hạng A của kinh đô điện ảnh thế giới.

Đoàn Di Băng "chốt đơn" gọn lẹ túi hiệu có hình giống biệt thự 400 tỷ

Phong cách sao

21:56:09 24/07/2021
Sau khi được ông xã tặng ngôi nhà 400 tỷ, Đoàn Di Băng mạnh tay thuê kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế cho cơ ngơi với mức chi phí đắt đỏ.

Suýt bị xe tải đâm trúng, 2 cô gái bị CĐM nhắc nhở: 'Buôn chuyện thì lên vỉa hè đứng cho có lãi'

Netizen

21:52:38 24/07/2021
Theo hình ảnh được camera ghi lại, 2 nữ tài xế xe máy này cùng dàn hàng ngang, dừng ngay dưới lòng đường để nói chuyện.

Đặng Văn Lâm lại nhận tin không vui trước ngày trở về Việt Nam hội quân

Bóng đá việt nam

21:52:23 24/07/2021
Văn Lâm đang gặp quá nhiều khó khăn và một lần nữa không thể góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Cerezo Osaka.