Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng

Chị Hạnh sinh con đầu lòng ở tuần 32, do thiếu tháng nên nằm lồng kính suốt 2 tuần. Lần mang thai bé thứ 2 chị không may bị nhiễm độc thai nghén buộc phải nằm viện theo dõi.

Mang thai sinh con là niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ. Niềm vui ấy sẽ trọn vẹn hơn khi bà bầu trải qua thai kỳ khỏe mạnh. Thế nhưng, cũng có những chị em không may mắn khi mang thai phải gánh chịu những cơn mệt mỏi do thai nghén, bệnh lý sản khoa…

Chị Hồng Hạnh (sinh năm 1984) từng hai lần mang bầu và sinh con (bé Melody Mai Craig 8 tuổi và Selena Sophia Craig 5 tuổi). Với chị đó là 2 hành trình đáng nhớ và nhiều kỷ niệm . Thậm chí đã có lúc chị phải đối diện với nguy cơ nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt thường ngày, sức khỏe của mẹ và em bé.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 1

Kết hôn với ông xã người New Zealand, chị Hạnh sinh được 2 cô con gái mang nét đẹp lai xinh xắn.

Mang bầu bị nhiễm độc thai nghén

Ngày mới sang New Zealand ở cùng vợ chồng chị gái chị Hạnh rất ít khi ra ngoài nên ít có cơ hội gặp bạn mới. Thấy em vợ suốt ngày lủi thủi trong nhà, anh rể quyết định lập một tài khoản để chị nói chuyện vài người bạn quen qua mạng.

Ban đầu khi anh Ross Craig (sinh năm 1980) nhắn tin làm quen, chị Hạnh có phần e dè, về sau càng trò chuyện chị lại thấy hai người khá hợp nhau. Sau khi trao đổi số điện thoại cả hai nói chuyện nhiều hơn, anh chị gọi skype, chat webcam mỗi ngày rồi yêu lúc nào không biết.

Ngày biết tin có bầu bé đầu lòng, chị đưa cho ông xã xem que thử, dù rất vui song Ross vẫn chưa hoàn toàn tin cho đến khi đến gặp bác sỹ. Ở lần mang thai thứ 2, vì đã chuẩn bị tâm lý nên không còn nhiều bỡ ngỡ như trước.

Mẹ 8X nói: ” Thời gian mấy tháng đầu của 2 lần mang bầu mình đều cảm thấy khá sợ vì nghén nặng, không ăn uống được gì, ngửi thấy mùi đồ ăn hay sữa tắm, dầu gội đều không chịu nổi. Cả ngày nằm trên giường không đi đâu được. Bé đầu mình nghén đến hết tuần 12 thì đỡ, bé thứ 2 nghén đến tuần thứ 20 và có lần phải vào viện truyền dịch vì mất nhiều nước và quá yếu. Chưa hết, ở lần mang bầu thứ hai mình bị nhiễm độc thai nghén ở tuần thứ 33 buộc phải nằm viện để bác sĩ theo dõi”.

Sau ốm nghén chị Hạnh thèm nhiều món ăn Việt, thương vợ mang bầu vất vả, Ross cố gắng học nấu những món Việt Nam đơn giản như thịt xào rau, gà rang nghệ… Từ lúc yêu cho đến đến bây giờ lúc nào anh cũng chiều vợ, giành luôn việc nhà cửa để bà xã có thời gian nghỉ ngơi. Nhờ được chồng Tây chăm sóc chu đáo nên hai lần mang bầu chị đều tăng 16, 17kg.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 2

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 3

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 4

Bé Melody Mai Craig chào đời thiếu tháng và phải nằm lồng kính suốt nửa tháng.

Sinh non tuần 32, con lọt lòng nằm lồng ấp nửa tháng

Mang bầu và sinh con tại đất nước New Zealand, chị Hạnh được chính phủ hỗ trợ việc thăm khám và chăm sóc từ lúc mang bầu đến sau sinh hoàn toàn miễn phí. Kể lại ngày sinh con, mẹ 8X nói: “Đêm trước ngày sinh mình dậy đi toilet, vừa vào nằm một lúc thì thấy hơi khó chịu. Lúc đứng dậy vừa ra đến cửa phòng thì nước ối ào ào ra, mình run quá gọi chồng dậy bảo gọi điện ngay đi, ông xã mắt nhắm mắt mở chưa hiểu chuyện gì hỏi lại: “Gọi cho ai bây giờ?”. Lúc đó vừa bực vừa buồn cười”.

Điều không may tiếp tục đến khi bà đỡ đã theo dõi sức khỏe cho chị suốt thai kỳ lại đi du lịch đúng ngày chị vỡ ối. Vội vàng tới bệnh viện chị Hạnh được bác sỹ tiêm thuốc trợ phổi và hy vọng con sẽ ở trong bụng thêm vài tuần. Tuy nhiên, ngày hôm sau các cơn gò liên tiếp xuất hiện, chị sinh em bé nặng 1,9kg. “Do phổi yếu nên khi mới lọt lòng phải một phút sau con mới khóc được. Lúc đó mình lo lắm, chỉ mong con khóc thôi. Đến lúc con oe oe được mẹ thấy nhẹ hết cả người” – chị Hạnh tâm sự.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 5

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - Hình 6

Một tháng sau sinh khi em bé có thể tự bú sữa và tăng cân đều bác sỹ mới cho 2 mẹ con xuất viện.

Chào đời thiếu tháng em bé Melody Mai Craig nằm lồng kính 2 tuần và thêm gần 2 tuần nằm cũi. Chứng kiến con gái đầu lòng bé hơn em búp bê nằm phòng đặc biệt, xông mũi, dậy dợ khắp người chị Hạnh đứng ngồi không yên. Một tháng sau sinh khi em bé có thể tự bú sữa và tăng cân đều bác sỹ mới cho 2 mẹ con xuất viện.

Sinh con ở xứ người được bệnh viện chăm sóc chu đáo chị Hạnh còn có ông xã hỗ trợ rất nhiều. Hiện tại các con đã đến tuổi đi học. Với chị Hạnh, sinh con và làm mẹ là hành trình thiêng liêng mà mỗi người phụ nữ đều may mắn có được, dẫu chặng đường đó có nhiều thử thách cần phải vượt qua.

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt "trai đẹp bị trục xuất"

Sát ngày sinh chị Trâm được phen hú hồn do thiểu ối và em bé bị nhau quấn cổ.

Giống với khá nhiều mẹ Việt lấy chồng nước ngoài, cuộc hôn nhân của chị Nguyễn Hoàng Trâm (SN 1983) và anh Johnstone Lovie (SN 1965, quốc tịch Scotland, đang làm giám đốc ẩm thực ở Indonesia) từng trải qua thời gian yêu xa và chưa thể đoàn tụ sau đám cưới. Dẫu phải sống cách xa nhau, nhưng chính sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ là sợi dây để gắn kết tình cảm, giúp họ thêm yêu và hiểu nhau nhiều hơn. Em bé Lovie Khang Nguyễn Angus (6 tuổi) chào đời cũng chính là câu chuyện gắn kết mối quan hệ đặc biệt giữa chị Trâm và ông xã lớn hơn 18 tuổi.

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 1

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 2

Tổ ấm nhỏ của chị Trâm bên ông xã người Scotland.

Mang thai với chồng Tây, 4 tháng đầu chỉ nằm trên giường

Trở về nhà sau buổi chiều cùng cậu con trai Lovie Khang Nguyễn Angus chơi ở công viên, chị Trâm tất bật vào bếp chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Em bé lai 2 dòng máu Việt Nam - Scotland tỏ ra lanh lợi, chạy khắp nhà, thi thoảng lui tới góc bếp để phụ mẹ nấu cơm. Nhìn cậu con trai mỗi ngày một lớn, chị Trâm nhớ lại những ngày đầu khi mới mang bầu.

Chị kể, sau ngày cưới hai vợ chồng quyết định chưa sinh con do tính chất công việc của ông xã thường xuyên phải đi đây đi đó. Mãi 3 năm sau, khi anh chuyển công tác về Việt Nam thì cả hai mới lên kế hoạch có em bé.

Biết bản thân có bầu chị Trâm vui không tả nổi, mong từng ngày để đến ngày đi siêu âm. "Và rồi ngày mình mong chờ cũng đến, lần đầu siêu âm mình khá lo lắng. Do bầu bí ngoài tuổi 30 nên sức khỏe mẹ khá yếu, liên tục có dấu hiệu động thai, bác sĩ phải cho nằm lại bệnh viện 2 tuần để theo dõi, 4 tháng đầu mình chỉ nằm trên giường và không được làm gì mạnh" - chị nói.

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 3

Em bé Lovie Khang Nguyễn Angus là kết tinh ngọt ngào của mẹ Việt và ông xã nước ngoài.

Bước sang tam cá nguyệt thứ hai sức khỏe của chị Trâm ổn định hơn, song vẫn phải đến gặp bác sĩ mỗi tuần để thăm khám. Chỉ đến tháng thứ 6 chị mới chính thức tập trung ăn uống bổ sung dưỡng chất cho con, lúc này cân nặng của mẹ tăng lên trông thấy. "Hằng ngày mình lên mạng xem món nào ăn được món nào không ăn được để bổ sung cho con. Bồi bổ nhiều mẹ tăng cân trông thấy luôn, bụng rất to đi đứng nặng nề" - chị nói.

Trong thời gian chị Trâm mang bầu, Johnstone lại đi làm ở một nước khác, dù không có chồng ở bên song chị may mắn được mẹ đẻ chăm sóc rất chu đáo. Nhờ vậy tâm lý của chị khá thoải mái để không chỉ mẹ mà cả em bé ở trong bụng luôn có thật nhiều năng lượng tích cực.

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 4

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 5

Thừa hưởng nét đẹp của cả bố và mẹ, bé Lovie Khang Nguyễn Angus càng lớn càng đẹp trai, cao ráo.

Lần đầu có cháu lai, họ hàng ai cũng tò mò

Trải qua những tháng cuối thai kỳ khá nhẹ nhàng, tưởng rằng mọi chuyện sẽ thuận lợi đến ngày em bé chào đời nhưng sát ngày sinh chị Trâm được phen hú hồn khi nghe bác sĩ thông báo: "Thai không quay đầu, nhau quấn cổ, cạn ối". Trước đó nhiều hôm cứ nửa đêm không thấy con động đậy chị lại chạy đến bệnh viện để gặp bác sĩ.

Để an toàn tính mạng cho cả hai, bác sĩ đã gọi điện cho người nhà chị Trâm, mẹ chị đã ký cam kết đồng ý mổ để bắt em bé ra ngoài ở tuần 38. Nghe tin vợ gặp rắc rối, Johnstone tỏ ra lo lắng, có phần nôn nóng, anh liên tục dặn tới dặn lui và không quên nhắc bà xã gửi hình ảnh của con cho anh liền ngay sau sinh.

Mẹ 8X nhớ lại: "Lúc mổ bắt bé ra thì mẹ nằm trong phòng hồi sức cứ mong được gặp mặt con. Em bé sinh ra có làn da trắng hồng, bác sĩ y tá mỗi ngày đến chăm sóc đều khen, mình làm mẹ nghe cảm thấy vui lòng. Còn họ hàng thì lần đầu tiên có cháu lai nên ai cũng tò mò xen lẫn thương yêu cháu. Em bé Lovie Khang Nguyễn Angus lúc mới sinh có nét giống mẹ nhiều hơn, nhưng dần dần lại giống ba".

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 6

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 7

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 8

Tâm sự về chuyện chồng chẳng thể ở bên đồng hành đón con yêu chào đời, chị cho biết do tính chất công việc nên anh ko thể về đúng ngày vợ sinh con, thấy người bên cạnh có chồng chăm sóc chị cũng mủi lòng. Tuy nhiên khi nhìn qua con thì chị cũng an ủi phần nào. Phải đến một tuần sau thì Johnstone mới bay về thăm hai mẹ con.

Sinh con ở Việt Nam, chị Trâm nghe lời mẹ dặn nên kiêng cữ khá cẩn thận, chị không gội đầu trong 3 tuần, ăn nghệ viên và những món để có sữa cho con, tuyệt đối không sử dụng đồ lạnh, đồ chưa kín kỹ, hải sản và hạn chế sử dụng điện thoại. Ngoài ra chị cũng chọn cách tự cảm nhận cơ thể để tập sinh hoạt lại bình thường.

Nói về em bé lai hai dòng máu Scotland - Việt Nam, ánh mắt chị Trâm ánh lên niềm tự hào, chị nói: "Lúc con trong bệnh viện rất hay ọc sữa phải nhờ y tá đến chăm sóc con trong một tháng. Dần dần con ngoan và khá hiểu chuyện. Càng lớn nét đẹp lai của con càng rõ nét, Lovie Khang Nguyễn Angus sở hữu khuôn mặt nam tính, làn da trắng mịn cùng đôi mắt sâu, con dễ chiếm được cảm tình của người đối diện ngay từ những lần gặp đầu tiên. Hầu hết những ai gặp gỡ và tiếp xúc với em bé lai nhà mình đều ấn tượng bởi sự dễ thương, ngoan ngoãn của cậu bé".

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 9

Cô gái Việt bầu với chồng 6X hơn 18 tuổi, con lớn lên giống hệt trai đẹp bị trục xuất - Hình 10

Ngoài đường Indonesia lúc này không khí Giáng sinh đã ngập tràn các góc phố, trong căn nhà nhỏ của chị Trâm và ông xã cũng trở nên ấm cúng hơn rất nhiều với đèn nháy, cây thông và cả những hộp quà to nhỏ.

Mâm cơm nóng hổi vừa kịp dọn ra cũng là lúc ông xã của chị trở về nhà sau ngày dài làm việc. Những thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thưởng thức bữa tối, ánh mắt của họ cho thấy niềm hạnh phúc viên mãn đang hiển hiện tại nơi đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Xe máy đâm trúng cửa hàng bên đường, cảnh tượng sau đó khiến tất cả hoảng hốt00:59Sắc thái đối lập của hotgirl Trâm Anh: 30 Tết diện váy ngắn cũn, mùng 1 lại mặc kín bưng00:20Sợ bạn không đến họp lớp, nam thanh niên mang loa kéo đi khắp nơi làm một việc bá đạo khiến ai cũng không dám trốn00:43Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn thường bị vứt, hóa ra lại có tác dụng tiết kiệm bất ngờ mà trước nay không ai để ý00:12Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng01:18Bà mẹ dạy con 13x7=28, kết quả rõ ràng sai bét nhè nhưng nghe cách giải thích, dân tình ú ớ: Nghe vô lý lại rất thuyết phục!01:07Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Clip: Khoảnh khắc xe khách đâm vào cổng chào ở Hưng Yên, cabin sập, kính vỡ tan tành00:15Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09

Tiêu điểm

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: “Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt”
11:14:15 23/02/2021
Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Vụ bé gái 12 tuổi bị nhân tình của mẹ cưỡng hiếp và bạo hành: Hàng xóm tiết lộ hình ảnh rùng rợn qua camera, ai xem cũng sốc
14:19:02 23/02/2021
Cô gái làm "vợ 2" Minh Nhựa tức giận bỏ nhà đi nói gì trước tin đại gia ly hôn?
14:46:46 24/02/2021
Đã tìm ra "thanh niên mách lẻo "xúi" GC report MV của Sơn Tùng?
09:25:57 23/02/2021
Sốc: Thanh niên có gia đình vẫn giở trò biến thái, đi bóp “đào” bị nạn nhân đi đường quyền tại chỗ
12:52:44 24/02/2021
Vợ hai Minh Nhựa có động thái giữa lúc chồng đại gia yêu cầu ly hôn "bà cả"
09:19:11 23/02/2021
Người vợ cả được Minh Nhựa báo ly hôn vì "mất tích" là ai mà dù “không có tài sản chung” với chồng đại gia nhưng vẫn sở hữu vô số siêu xe bạc tỷ?
09:30:19 23/02/2021
Bữa cơm bên đường nấu vội của các tài xế container: Gia đình ở nhà nhìn thấy mà "cay mắt"
21:15:34 23/02/2021
Khi 4 đại gia khét tiếng ly hôn: Minh Nhựa tuyên bố vợ "mất tích", ông trùm cà phê Trung Nguyên có câu nói để đời
06:06:09 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Thêm ca 9 mắc Covid-19, đặc biệt có 6 ca tại ổ dịch mới của Hải Dương
18:06:46 24/02/2021
Cầu thủ bóng đá - chồng diễn viên 'Truyền thuyết Jumong' bị tố tấn công tình dục người khác thời tiểu học
17:33:24 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021
Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần
19:32:51 24/02/2021
Netizen Trung "đào bới" toàn hint khó ai tìm ra: G-Dragon cố tình bày tỏ tình cảm với Jennie vô số lần nhưng ít ai để ý?
17:55:19 24/02/2021
Chiếc WC nằm "ngang ngược" đặt ngay giữa cầu thang, đầy đủ tiện nghi không thiếu thứ gì khiến ai nhìn cũng vừa bực vừa cười
20:08:27 24/02/2021
Phi Nhung gây hoang mang khi liên tục trấn an bản thân
19:49:48 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Mẹ chồng hứa đuổi nhân tình của con trai nhưng đến khi nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nàng dâu mới nhận ra sự thật oan trái
17:59:04 24/02/2021

Tin mới nhất

Mới nhất: Rùng rợn dòng trạng thái "cảnh cáo" của thanh niên nghi sát hại nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam?

22:02:51 24/02/2021
Hiện cư dân mạng đang tấn công Facebook của một thanh niên được cho là hung thủ sát hại nữ sinh 16 tuổi.

Đọ cuộc sống sang chảnh của 4 "bóng hồng" làm vợ 2 của đại gia

21:40:35 24/02/2021
Kể từ khi kết hôn, cuộc sống của những người đẹp này ngày càng viên mãn hơn khi không những có gia đình hạnh phúc mà còn sống trong nhung lụa.

Anh chàng khoe chiếc bánh sinh nhật vu vơ mà hút hơn 22k like, đọc dòng chữ phía trên cái hiểu liền!

21:32:35 24/02/2021
Những chiếc bánh kem gia công ở những hàng bánh truyền thống vẫn được dân tình yêu thích dù vô số cửa tiệm cao cấp với những lò nướng long lanh mọc lên.

Được chồng tặng cả chục thỏi vàng đựng trong hộp sang chảnh, người phụ nữ hý hửng mở ra thì phát hiện sự thật "cay đắng"

21:31:17 24/02/2021
Nhìn qua thôi, ai cũng nghĩ giá trị món quà hẳn không tầm thường chút nào bởi nó được đựng trong chiếc hộp đẹp thế cơ mà...

Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"

21:28:30 24/02/2021
Từ trước đến nay, ai cũng biết tiếng Việt nằm trong top khó phát âm nhất thế giới bởi sự đặc trưng thanh điệu, cấu trúc câu thay đổi hết sức linh hoạt. Bên cạnh đó, nếu chịu tìm hiểu từ thời ông bà ngày xưa thì độ khó của phát âm còn đư...

Sợ sinh viên xuống tinh thần khi học online, thầy giáo có cách cổ vũ đáng yêu hết nấc, lũ học trò cười thích thú

21:08:22 24/02/2021
Hội nhất quỷ nhì ma luôn nghĩ ra được những xu hướng cực kì mới mẻ và thú vị, đồng thời họ cũng là những người có khả năng đu trend nhanh nhất.

Vợ chủ tịch Taobao khoe dự án nghệ thuật rộng 1500m2, phải chăng là đòn phản công trực diện với nhân tình của chồng trong tương lai?

21:03:58 24/02/2021
Sau sự phản bội của chồng, Đổng Hoa Hoa đã không cúi đầu trước số phận mà vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, từ một người vợ đảm đang trở thành người phụ nữ của công việc.

Cưới vào mùa lũ, cô dâu về nhà chồng bằng chậu tắm em bé

21:02:24 24/02/2021
Rước dâu bằng siêu xe đã xưa rồi Diễm, giờ đây phải căn cứ vào tình hình thực tế, lựa chọn phương tiện đưa nàng về dinh thuận lợi mà độc lạ mới đúng trend.

Nghiền ăn xoài, nam sinh mang cả balo xoài lên lớp học, giờ ra chơi tha hồ ‘mlem mlem’ cho đã thèm

20:52:50 24/02/2021
Nam sinh này gây bất ngờ khi mang cả balo xoài cùng với đó là túi muối chấm cay cay khiến dân mạng phát thèm.

CLIP: Rùng mình nam thanh niên lết ra khỏi đường ray thoát chết trong tích tắc

20:52:40 24/02/2021
Mới đây mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn trên đường ray tàu hỏa khiến nhiều người thót tim vì chỉ chậm vài tích tắc nam thanh niên có thể bị tàu hỏa tông phải.

Hotgirl có 'tâm hồn căng mọng' nói gì sau bức ảnh khiến một cuộc tình tan rã?

20:51:27 24/02/2021
Vì quá xinh đẹp, đặc biệt là sở hữu vòng 1 quá căng mọng, cô nàng bất đắc dĩ trở thành nguyên nhân của một vụ đánh ghen mạng.

Sau sự cố méo miệng, 'cô dâu' Cao Bằng tự tin khoe gương mặt mới khác lạ

20:49:42 24/02/2021
Sau thời gian thực hiện cuộc đại phẫu gặp biến chứng lệch mặt, hiện tại, cô dâu Thu Sao ở Cao Bằng đã tự tin khoe diện mạo mới.

Ngắm hoa khôi các trường ĐH: Không chỉ nhan sắc khuynh nước khuynh thành mà học vấn cũng cực đáng nể

20:48:25 24/02/2021
Loạt ảnh của các Hoa khôi - đại diện tiêu biểu cho sắc đẹp và tài năng của nhiều trường Đại học tiêu biểu trên cả nước dưới đây khiến người xem không khỏi xuýt xoa vì nhan sắc quá đỗi xinh đẹp.

Học online sợ trò không chú ý, giảng viên đưa ra 2 câu hỏi cao tay để giải quyết vấn đề

20:37:56 24/02/2021
Đúng là đẳng cấp giảng viên đại học, luôn biết cách khiến sinh viên phải ngỡ ngàng với những quyết định của mình.

Loạt Tiktoker cố đốt tuyết để chứng minh thuyết âm mưu bão tuyết giả ở Mỹ do chính phủ tạo nên

20:30:12 24/02/2021
Bên cạnh những nỗ lực khắc phục thảm họa bão tuyết tại Texas, Mỹ, nhiều TikToker lại lan truyền thuyết âm mưu tuyết là giả và do chính phủ tạo ra.

Cá mập mang thai mắc lưới, ngư dân sững sờ khi nhìn thấy cảnh tượng trong bụng con vật còn dân mạng nghĩ ngay đến "Baby Shark"

20:26:28 24/02/2021
 Sau khi những bức ảnh về con cá mập kỳ lạ được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng liên tưởng ngay đến nhân vật cá mập con trong clip nổi tiếng trên Youtube.

Livestream với quá nhiều cảnh nóng, nữ streamer sexy phải nhận 3 án phạt liên tiếp chỉ trong 1 tháng

20:25:03 24/02/2021
Sau khi 2 lần bị cấm vì quá nóng bỏng, nữ streamer Indiefoxx tiếp tục nhận án phạt từ nền tảng Twicth thêm một lần nữa.

Con trai đưa mẹ giữ tiền lì xì sau Tết nhưng kèm theo tờ giấy vay nợ, đọc nội dung khiến dân mạng vỗ tay thán phục vì IQ quá cao

20:23:55 24/02/2021
Nhìn vào tờ giấy đính kèm này nhiều bố mẹ sẽ phải bật ngửa vì bất ngờ nhận ra con cái thông minh hơn chúng ta tưởng.

Mẹ Cà Mau sinh con 1 trai, 1 gái đẹp như tranh vẽ, ai cũng khuyên đẻ tiếp kẻo uổng phí gen tốt

20:22:55 24/02/2021
Chị Nguyễn Ái Phi (32 tuổi, quê Cà Mau, hiện đang sống ở Thụy Điển) kết hôn với ông xã là anh Michael Tooma (45 tuổi, người gốc Iraq) đến nay đã được 6 năm.

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết

20:14:52 24/02/2021
Người chủ tiết lộ, anh đã nuôi chú chó 16 năm, vào thời điểm quay clip, có lẽ nó biết thời gian sống của mình không còn nhiều, nên quyết định bỏ nhà tìm nơi vắng vẻ và trốn ở đó cho tới khi qua đời.

Bẻ lái từ buôn quần áo sang bán khoai tây chiên, cô gái hút khách rần rần vì chiến lược kinh doanh ''đi đu đưa đi'' bá đạo

20:10:44 24/02/2021
 Cái khó ló cái khôn, cứ tưởng cô gái sẽ gặp khó khăn về kinh tế khi cửa hàng quần áo của mình đóng cửa. Ai ngờ cô lại có duyên với việc bán khoai tây chiên.

Lộ video nói xấu phụ huynh học sinh, hiệu trưởng và ban giám hiệu trường tiểu học từ chức

19:50:15 24/02/2021
Hiệu trưởng và ban giám hiệu trường tiểu học Oakley Union đã phải thôi học sau khi bị rò rỉ video nói xấu và mỉa mai phụ huynh học sinh.

Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!

19:41:32 24/02/2021
Trong video mới trên YouTube, nhiều người đã chú ý đến sự xuất hiện của Suri - con gái út của Minh Nhựa với người vợ đầu.

Tỷ mẩn lắp ráp bàn để làm clip, nữ YouTuber thu hút cả triệu lượt view chỉ với 5 phút lên sóng

19:39:31 24/02/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng bất ngờ rộ lên và lan truyền tay nhau một kênh YouTube khá đặc biệt.

16 bức hình chứng minh sống chung với hội bừa bãi ở bẩn là cơn ác mộng, xem xong chỉ muốn ở một mình cho nhẹ lòng

19:34:22 24/02/2021
Sống với người khác dưới một mái nhà là một trải nghiệm có một không hai. Nhưng trong mảnh đất của sự chia sẻ, không có người đúng hay người sai, chỉ có chúng ta sai thôi!

Vợ thiếu gia giàu nhất nhì Singapore: Gia thế cùng khí chất hiếm ai sánh bằng, "chim quý quả phải ở lầu son!"

19:31:45 24/02/2021
Không mang nhan sắc khuynh thành nhưng vợ thiếu gia giàu nhất nhì Singapore lại có khí chất cùng tài năng hiếm ai có được.

Đầu bếp Gordon Ramsay mất gần 60 triệu bảng vì Covid-19

17:50:28 24/02/2021
Do đại dịch Covid-19, chuỗi nhà hàng của đầu bếp Gordon Ramsay bị ảnh hưởng nặng nề, chịu thiệt hại không nhỏ.

Cô gái khiếm thính trở thành streamer nổi tiếng Trung Quốc

17:49:24 24/02/2021
Leona Fu là hot girl nổi tiếng mạng xã hội. Mất thính lực từ khi còn nhỏ, cô đã nỗ lực học nói để theo đuổi ước mơ.

Có thể bạn quan tâm

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel sẵn sàng khoe những làn gió tươi mới

Bóng đá việt nam

23:31:52 24/02/2021
Sau khi tăng cường 2 ngoại binh, CLB Viettel đã bổ sung HLV Thạch Bảo Khanh vào ban huấn luyện đội 1 với cương vị là trợ lý HLV cho thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.

Tử vi 3 năm tới: Top con giáp trúng số phát tài, trở thành đại gia có số má, nhà lầu xe sang chờ sẵn

Trắc nghiệm

23:30:27 24/02/2021
Xem tử vi học cho thấy, trong 3 năm tới những con giáp may mắn này sẽ thăng quan tiến chức, một bước đổi đời, giàu có không ai sánh bằng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 39: Hé lộ cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh

Phim việt

23:25:55 24/02/2021
Trong tập 39 (tập 2 của phần 2), nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận đã xuất hiện.

Mất Ronaldo và cuộc khủng hoảng bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

23:25:17 24/02/2021
Bóng đá Tây Ban Nha đang thoái trào. Từ Real, Barca tới Atletico, tất cả đều đánh mất mình khi vươn ra đấu trường châu Âu.

Phim mới "Giọt lệ hoàng gia" lên sóng VTV3

Phim châu á

23:17:21 24/02/2021
Bộ phim cổ trang khắc họa tinh tế tình cảm con người trong những tình thế phức tạp với những thước phim vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Mino Raiola - 'tay cò' bị ghét nhất làng bóng đá

Bên lề sân cỏ

23:14:53 24/02/2021
Sir Alex Ferguson từng gọi Mino Raiola là kẻ rác rưởi khi chứng kiến những tác động của tay cò này với Paul Pogba.

Chanyeol lần đầu lên tiếng xin lỗi sau nhiều tháng bị bóc phốt trai hư

Sao châu á

23:13:42 24/02/2021
Chanyeol bị chỉ trích là mặt dày khi trở lại tâm sự cùng fan nhưng không nói gì đến vụ scandal chấn động vài tháng trước.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

Hậu trường phim

23:13:25 24/02/2021
Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Jennie (BLACKPINK) từng có phản ứng gây chú ý khi được gọi là "G-Dragon phiên bản nữ"

Show quốc tế

23:08:28 24/02/2021
Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi nghe biệt danh G-Dragon phiên bản nữ được fan vô cùng quan tâm.

Số ca mắc COVID-19 nguy kịch tại Pháp tiếp tục gia tăng

Thế giới

23:07:51 24/02/2021
Số bệnh nhân COVID-19 phải điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện ở Pháp tiếp tục gia tăng, lên mức cao nhất trong 12 tuần qua, với 3.435 ca ghi nhận ngày 23/2, cao hơn so với con số công bố một ngày trước đó (3.407 ca).

Dự đoán các xu hướng skincare được yêu thích năm 2021

Làm đẹp

23:07:00 24/02/2021
Đây sẽ là những xu hướng skincare được ưa chuộng trong năm 2021. Hãy cùng khám phá nhé!

Đỗ Mỹ Linh sở hữu gương mặt "không góc chết" có thể cân đủ các màu son khác nhau

Phong cách sao

23:06:17 24/02/2021
Thay đổi phong cách trang điểm với màu son môi tông trầm giúp Đỗ Mỹ Linh trông trưởng thành và quyến rũ hơn.

Gái Pháp có đến 5 kiểu tóc xinh yêu khi diện váy đảm bảo khiến người ấy phải đắm say

Thời trang

22:51:23 24/02/2021
Muốn có được vẻ ngoài thật hoàn hảo khi diện váy đi hẹn hò Valentine, chị em nhất định phải ghim 5 gợi ý từ gái Pháp.

Phương Trinh Jolie né tránh nhắc đến "người tình tin đồn" Lý Bình, khẳng định "khi nào cưới sẽ báo"

Show việt

22:42:45 24/02/2021
Phương Trinh Jolie vui vẻ chia sẻ về chuyện tình cảm khi đảm nhận vị trí MC chương trình Tần Số Tình Yêu mùa 3.