MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung

Theo dõi VGT trên

MC Liêu Hà Trinh chia sẻ, chị từng suýt bị chồng đuổi khỏi công ty chung vì “thiếu tầm nhìn”.

Trong talkshow She-Level tập 2, MC Liêu Hà Trinh tiết lộ, khi hai vợ chồng cùng xây dựng thương hiệu đồ cho mẹ và bé, chị suýt bị chồng đuổi khỏi công ty vì nhầm lẫn về tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.

Nữ MC nói : “Hôm qua, vợ chồng tôi làm thương hiệu đồ cho em bé. Chồng hỏi tôi tầm nhìn của thương hiệu là gì, tôi trả lời: Theo tôi tầm nhìn là phát triển một cuộc sống tốt cùng thương hiệu.

Chồng lập tức bảo: Tôi đuổi bà ra khỏi công ty ngay, vì tầm nhìn của bà quá cá nhân. Tôi vẫn ngơ ngác vì không hiểu sao chồng lại phản ứng như vậy.

Thì ra anh thấy tôi thiếu tầm nhìn. Tôi bèn bảo: Nếu em không biết thì anh dạy em một chút, sao anh lại đuổi em khỏi công ty. Thế là chồng mới bình tĩnh lại và chỉ dạy thêm cho tôi”.

MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung - Hình 1

MC Liêu Hà Trinh chia sẻ trong chương trình.

Sau khi suýt bị chồng đuổi khỏi công ty, Liêu Hà Trinh đúc kết: “Được nổi giận là một đặc quyền trong cuộc sống hôn nhân, và quan trọng là sau đó chúng ta nhìn nhận được gốc rễ vấn đề, hiểu nhau hơn và tiếp tục hành trình cuộc sống với người bạn đời của mình”.

Chia sẻ với VTC News, MC Liêu Hà Trinh cho hay việc làm ăn chung với chồng là một trải nghiệm thú vị, giúp chị hiểu thêm về ông xã Việt kiều: “Việc “thiết lập” quan hệ hợp tác làm ăn với chồng là một trải nghiệm cực kỳ khác biệt so với khi hai người đảm nhận cương vị vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân”.

MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung - Hình 2

Liêu Hà Trinh thừa nhận, chồng là người nhẹ nhàng, dễ thương, yêu chiều vợ con nhưng trong công việc lại khác hẳn.

Video đang HOT

Nữ MC cho hay, chị không khỏi “choáng váng” khi thấy được tính cách của chồng trong công việc: “Khi làm vợ, tôi thấy chồng là người nhẹ nhàng, dễ thương, luôn chiều chuộng vợ con.

Nhưng khi bước vào công việc, anh như biến thành một người xa lạ, một người khó tính, cầu toàn, bám chặt vào con số, đòi hỏi sự chính xác tối đa về mặt giấy tờ, quy trình, deadline….

Điều này lúc đầu khiến choáng váng bởi tôi vốn là người hoạt động cảm tính, mọi công việc trước giờ luôn cần sự bay bổng, sáng tạo, cảm xúc. Những ngày đầu, tôi gặp nhiều khó khăn để có thể làm việc với chồng, nhưng khi đã quen thì mới thấy nếu không có một “mentor” (người hướng dẫn) logic, lý trí, cẩn trọng như chồng thì tôi sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quy trình vận hành, trong việc tính toán các khoản thu – chi”.

MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung - Hình 3

Nữ MC không khỏi “choáng váng” khi làm ăn chung với chồng.

Vừa là vợ chồng vừa là đối tác làm ăn, bản thân Liêu Hà Trinh và ông xã cũng cần điều chỉnh chính mình để giữ mối quan hệ tốt: “Chúng tôi không bắt ép nhau phải hoàn thành cả 2 vai trò cùng lúc.

Chồng tôi cũng có những lúc bận rộn với công việc, họp hành, những chuyến công tác dài ngày nên lơ là vai trò làm cha. Tôi cũng có những ngày 12h đêm mới trở về nhà để ôm con ngủ. Đôi khi chúng tôi chấp nhận đổi vị trí cho nhau trong một thời gian ngắn, mẹ làm cha, còn cha làm mẹ, miễn sao có thể chăm sóc con tốt nhất có thể.

Hiện chúng tôi đang bận rộn với dự án kinh doanh mới thì có mẹ chồng tôi từ Hà Lan sang giúp trông con. Sau này khi công việc ổn định, bà nội về nước thì vợ chồng tôi lại bớt chuyện công việc và giành cho con nhiều thời gian hơn. Chúng tôi sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, nhìn vào đó sẽ biết được thời gian này mình cần tập trung cho vai trò nào trước”.

MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung - Hình 4

Liêu Hà Trinh kết hôn với chồng là doanh nhân Việt Kiều vào năm 2022.

Là người năng động, kiêm nhiệm nhiều công việc, song Liêu Hà Trinh cho rằng người phụ nữ nên ý thức được vai trò thực sự của mình trong gia đình để cân bằng giữa công việc với gia đình: “Gia đình có vui vẻ, hạnh phúc không là nhờ vào người phụ nữ.

Phụ nữ không nhất thiết phải hoàn hảo trong mọi việc, nhưng cần tinh tế trong đối nhân xử thế, bảo vệ bầu không khí chung. Việc nhà có êm ấm thì cả gia đình mới an cư, sự nghiệp mới trôi chảy”.

Liêu Hà Trinh là nữ MC được yêu mến bởi lối dẫn mượt mà, duyên dáng. Chị đã dẫn dắt nhiều series podcast nổi tiếng: “Tự tình lúc 0h”, “Gặp nhau khi con ngủ”, “She Level”.

Năm 2022, Liêu Hà Trinh kết hôn với ông xã Việt kiều tên Anh Khoa, sinh năm 1990. Chồng Liêu Hà Trinh sinh ra và lớn lên tại Hà Lan, hiện đang là doanh nhân trong lĩnh vực đầu tư ẩm thực. Hiện tại, một nhà hàng ăn uống do anh đồng sáng lập tại Hà Lan phát triển rất tốt và cũng là thương hiệu có tiếng ở quốc gia này.

Hai người có một con trai chung – bé Luka vừa tròn một t.uổi.

MC Liêu Hà Trinh: Chồng chia ca trông con mỗi tối với tôi!

MC Liêu Hà Trinh lấy lại nhan sắc sau khi sinh con, được ông xã - doanh nhân Anh Khoa tháp tùng dự sự kiện.

Vợ chồng Liêu Hà Trinh vừa dự sự kiện về trang trí nội thất tại TP.HCM. Chị mặc đầm trắng phom rộng, tạo điểm nhấn bằng vòng cổ ngọc trai.

Chia sẻ với VietNamNet, Liêu Hà Trinh vừa trải qua 1 tháng lên chức mẹ đầy khó khăn và hạnh phúc. Chị vốn quen áp lực, cường độ công việc cao vẫn bị choáng ngợp bởi cuộc sống mới xáo trộn.

Chị trải qua những đêm dỗ Luka khóc, cho bú và gần như không ngủ nếu con bị bệnh. Lần đầu làm mẹ, đôi lúc MC không tránh khỏi lóng ngóng, vụng về. Chị gạt đi những vấn đề sức khỏe, tinh thần để em bé ăn no, ngủ đủ.

MC Liêu Hà Trinh: Chồng chia ca trông con mỗi tối với tôi! - Hình 1
Liêu Hà Trinh và Anh Khoa.

Sau tháng đầu, Liêu Hà Trinh bắt đầu thích nghi với cuộc sống mẹ bỉm sữa. Chị yêu cầu nhiều hơn sự trợ giúp từ gia đình và tận dụng "sức mạnh" công nghệ, trang thiết bị điện tử. Bé Luka 6 tuần t.uổi khỏe mạnh, nặng hơn 5kg.

Không gian sống của Liêu Hà Trinh thay đổi 180 độ trước và sau khi làm mẹ. Thời con gái, chị từng yêu cầu không gian sống thư giãn như khu nghỉ dưỡng với nến, hoa, âm nhạc, luôn yên tĩnh, sạch sẽ và gọn gàng.

"Đến nay, yêu cầu đó chỉ còn là giấc mơ", chị nói khi quanh mình hiện tại lỉnh kỉnh đồ đạc dành cho em bé như tã, bỉm, sữa, khăn...

MC Liêu Hà Trinh: Chồng chia ca trông con mỗi tối với tôi! - Hình 2
Liêu Hà Trinh xinh đẹp tại sự kiện.

Theo Liêu Hà Trinh, không gian sống rất quan trọng với tinh thần mỗi người. Dành phần lớn thời gian ở nhà, chị thấy không gian sống không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn "sưởi ấm, chữa lành tổn thương và sạc đầy nguồn năng lượng mới", giúp chị phấn chấn, nhiều cảm hứng và thấy được vỗ về, yêu thương.

MC hãnh diện khoe ông xã Anh Khoa luôn đồng hành, chia sẻ và chăm sóc vợ con. Hai vợ chồng chia ca trông con mỗi tối. Doanh nhân quan tâm Liêu Hà Trinh những điều nhỏ nhặt như ngăn hút sữa quá nhiều, nhắc ngủ sớm...

MC Liêu Hà Trinh: Chồng chia ca trông con mỗi tối với tôi! - Hình 3

MC Liêu Hà Trinh: Chồng chia ca trông con mỗi tối với tôi! - Hình 4

Liêu Hà Trinh trải qua 1 tháng lên chức mẹ khó khăn lẫn hạnh phúc.

"Tôi có thể đi ngủ bất cứ lúc nào. Tôi vững vàng tinh thần nhờ luôn có sự hỗ trợ của gia đình", chị nói.

Liêu Hà Trinh không có bí quyết giữ gìn sắc vóc sau sinh. Chị sụt cân, không trang điểm, chế độ ăn tháng ở cữ rất khắt khe, ngoài ra chú trọng bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nên khá tự tin về ngoại hình khi trở lại công việc.

Tình yêu dành cho con giúp MC cân bằng cảm xúc, tinh thần. Chị chuẩn bị trở lại phòng gym để lấy lại hoàn toàn phong độ.

Liêu Hà Trinh nói thêm: "Tôi chính thức nghiện con. Có lẽ tôi đưa hình ảnh Luka lên hơi sớm nhưng chuyện này trước sau cũng sẽ đến. Đổi lại, sự đồng cảm và lời chúc phúc ngọt ngào của mọi người giúp tôi mạnh mẽ hơn".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Siu Black gặp sự cố, phải gặp nhân viên sân bay để giải quyết: "Người có lỗi ở đây là tôi"
14:54:11 14/07/2024
NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga: Bạn diễn ăn ý của Xuân Bắc, qua đời vì ung thư ở t.uổi 47
13:38:22 15/07/2024
Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Doãn Hải My trốn con, lên đồ đi "xõa", CĐM mỉa mai con dâu đối xử bố mẹ chồng
13:31:35 15/07/2024
Đỗ Thị Hà "duyên nợ" nhiều năm với Tân Nam vương Tuấn Ngọc, thời thế thay đổi
13:41:09 15/07/2024
Loạt "anh trai chị gái" giả mạo O Huyền Sầu Riêng, chính chủ tá hoả lên tiếng
14:29:26 15/07/2024

Tin mới nhất

Hari Won thả tim bình luận về hợp đồng hôn nhân với Trấn Thành

17:34:55 15/07/2024
Không lên tiếng đáp trả, lần này Hari Won lại bày tỏ sự đồng tình với một bình luận liên quan đến chuyện hợp đồng hôn nhân.

Lâm Khánh Chi lộ vùng da nhăn nheo, xuống cấp rõ rệt dù bỏ t.iền tỷ "tân trang"

17:30:50 15/07/2024
Làn da vùng bụng của Lâm Khánh Chi khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng. Khác với độ mịn màng, săn chắc trước đây, hình ảnh mới nhất cho thấy vùng da bị nhăn nheo và chùng xuống.

Midu tiết lộ tính cách thật của chồng thiếu gia, nói về thời gian lần đầu gặp gỡ

17:21:07 15/07/2024
Sau kỳ trăng mật ngọt ngào tại khu nghỉ dưỡng đắt đỏ bậc nhất Việt Nam, Midu đã trở lại với với công việc. Cô cũng tranh thủ tham gia sự kiện, gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, thông tin về chồng thiếu gia vẫn gây tò mò dù đã lộ diện trước công...

Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ

17:08:57 15/07/2024
Những ngày qua, drama giữa Hoàng Thùy với bộ đôi Dược sĩ Tiến - Hương Giang gây xôn xao mạng xã hội. Nguồn cơn xuất phát từ bài đăng ẩn ý của Hoàng Thùy về việc bị chèn ép rời khỏi vị trí giám khảo tại một cuộc thi.

Vũ Luân - Phương Lê khoe ngày trọng đại giữa ồn ào của Hồng Loan, nghi sắp cưới?

16:45:04 15/07/2024
Kể từ khi công khai tìm hiểu nhau, Phương Lê là người luôn bên cạnh và dành sự ủng hộ cho NSƯT Vũ Luân. Cô thường xuyên chia sẻ những hình ảnh tình tứ và những lời nhắn nhủ ngọt ngào đến anh.

Nam Thư: "Ai đã thương tôi rồi thì không dứt ra được"

16:40:16 15/07/2024
Trên các diễn đàn, cái tên Nam Thư vẫn liên tục bị réo gọi và những phát ngôn cũ của nữ diễn viên cũng bị đào lại rầm rộ.

Sao Việt 15/7: Hà Anh tự tin khoe vóc dáng, Trịnh Kim Chi tình tứ bên chồng

16:20:10 15/07/2024
Siêu mẫu Hà Anh khoe vóc dáng gợi cảm nhân chuyến nghỉ dưỡng sau thời gian ở cữ, NSND Trịnh Kim Chi dành ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm.

Quang Minh - Hồng Đào công khai cùng làm 1 việc sau 5 năm ly hôn, CĐM chúc mừng

16:14:19 15/07/2024
Sau 5 năm ly hôn, Quang Minh và Hồng Đào hiện vẫn là bạn tốt trong cuộc sống, cùng nhau có trách nhiệm với con gái. Mới đây, cả hai bất ngờ đều làm một việc này trên mạng xã hội khiến nhiều khán giả hào hứng, chúc mừng.

Lệ Quyên lần đầu lên tiếng việc bị so sánh với "người đồng nghiệp cũ"

16:06:02 15/07/2024
Nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết không để tâm chuyện bị so sánh và càng càng không chấp với những người kém duyên khi mang Lệ Quyên và người khác vào câu chuyện phiếm mua vui

Phương Oanh tiết lộ cân nặng bất ngờ sau 2 tháng sinh con, vẫn còn 2 khuyết điểm cần cải thiện

15:54:35 15/07/2024
Mới đây, Phương Oanh đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh cận cảnh vóc dáng hiện tại. Cô cho biết đã về lại mức cân nặng bình thường sau 2 tháng sinh nở.

Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2

15:21:29 15/07/2024
Cuộc sống của 3 nữ diễn viên Quỳnh búp bê gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương đã có nhiều thay đổi sau 6 năm bộ phim lên sóng.

Bảo Anh: Cuộc sống vừa chạy show vừa nuôi con, hạnh phúc khi làm mẹ

14:41:48 15/07/2024
Đối với Bảo Anh, con gái Misumi như là một món quà tuyệt vời nhất trên đời. Con gái khiến cô nhận ra ý nghĩa của cuộc sống. Kể từ khi có con, cuộc sống của nữ ca sĩ tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Đó cũng là động lực để Bảo Anh cố gắng ...

Có thể bạn quan tâm

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 4: Thắng nhập viện, phụ huynh 'vào cuộc'

Phim việt

19:31:25 15/07/2024
Phim Vui lên nào, anh em ơi tập 4: Thắng nhập viện; Thu bật lại tanh tách mẹ của Thắng; Phụ huynh canh me nhà Tiến.

NATO lên tiếng về khả năng Ba Lan b.ắn hạ tên lửa Nga trên không phận Ukraine

Thế giới

19:27:50 15/07/2024
Tổng thư kí NATO lưu ý rằng các quốc gia khác nhau đã áp đặt các hạn chế khác nhau đối với việc sử dụng vũ khí mà họ cung cấp cho Ukraine .

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 16/7/2024

Trắc nghiệm

19:26:24 15/07/2024
Con số may mắn hôm nay 16/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Hoạt hình gia đình siêu điệp viên và nhiệm vụ giải cứu bà ngoại

Phim âu mỹ

19:24:39 15/07/2024
Nội dung bộ phim mở đầu với bối cảnh cậu bé Lincoln và cả nhà Louds đang tổ chức buổi lễ cưới linh đình đầy màu sắc cho ông ngoại với cô dâu mới là bà Myrtle. Cả nhà vô cùng phấn khởi chào đón bà ngoại mới vào gia đình bằng buổi lễ sôi ...

Bắt giữ tài xế ô tô hất CSGT Hải Phòng lên nắp capo rồi bỏ chạy

Pháp luật

18:53:09 15/07/2024
Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ tài xế ô tô vi phạm tín hiệu đèn giao thông, hất một cảnh sát lên nắp capo rồi bỏ chạy.

Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"

Netizen

18:46:38 15/07/2024
Vào cuối triều đại nhà Thanh, Từ Hi Thái hậu luôn được coi là một nhân vật đứng trên vạn người , là người nắm quyền vương triều nhà Thanh. Sở hữu quyền lực tối cao, Từ Hi khiến cho không ít người phải kiêng sợ và dám làm trái ý bà.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng cực ngon

Ẩm thực

18:09:36 15/07/2024
Cơm tối không cầu kỳ nhưng cực ngon. Món ăn nào cũng đơn giản và dễ nấu nhưng thơm ngon, hấp dẫn, hợp thời tiết.

Những thiết kế khiến các tín đồ không yêu gam xanh cũng phải xiêu lòng

Thời trang

17:57:03 15/07/2024
Xanh là một trong số không nhiều gam màu phổ biến và được ưa chuộng trong bảng màu. Những thiết kế mang gam xanh nhẹ nhàng, tích cực, mới mẻ của mùa thu 2024 đang tiếp tục chứng minh điều đó.

Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả

Góc tâm tình

17:53:17 15/07/2024
Kinh hãi hơn là thái độ của mẹ chồng khi bị phát hiện. Tôi không biết mọi người thấy thế nào về chuyện nhà chồng cho gì vào ngày cưới nhưng với tôi nó khá là quan trọng.

32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách với ô tô tải ở Vĩnh Phúc

Tin nổi bật

17:46:32 15/07/2024
Chiều 15/7, Phòng CSGT (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) thông tin về diễn biến vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và ô tô tải, xảy ra lúc rạng sáng ngày 14/7, tại địa phận thôn Hưng Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Rapper đình đám bị bắt khẩn vì hút cần sa ngay trên sân khấu

Sao âu mỹ

17:30:52 15/07/2024
Truyền thông quốc tế đưa tin vào ngày 14/7 (giờ châu Âu), rapper đình đám Wiz Khalifa đã bị cảnh sát bắt ngay tại concert vì tội tàng trữ cần sa.