Mazda: SkyActiv-X phức tạp nhưng chúng tôi sẽ không tăng giá dịch vụ

Việc động cơ SkyActiv-X phức tạp hơn cả trong chế tạo lẫn bảo dưỡng sẽ không gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như giá dịch vụ tại đại lý Mazda.

Mazda: SkyActiv-X phức tạp nhưng chúng tôi sẽ không tăng giá dịch vụ - Hình 1

Những khách hàng còn đang lo ngại về vấn đề bảo dưỡng động cơ đánh lửa không cần bugi SkyActiv-X của Mazda đã có thể an tâm. Trong buổi phỏng vấn với tờ Cars Guide, giám đốc mảng động cơ của Mazda là Eiji Nakai xác nhận SkyActiv-X không yêu cầu họ phải đào tạo chuyên viên kỹ thuật quá đặc biệt và sẽ không tốn chi phí sửa chữa cao hơn thường lệ.

Theo vị lãnh đạo Nhật Bản, Mazda đã cố gắng phát triển SkyActiv-X để có thể bảo dưỡng chỉnh sửa như động cơ truyền thống bất chấp việc kết hợp công nghệ của cả 2 dòng máy xăng và dầu làm tăng độ phức tạp bên trong. Cảm ứng áp suất trong mỗi xy-lanh sẽ truyền dữ liệu tới trung tâm xử lý để điều chỉnh công đoạn đánh lửa theo từng bước một cách chính xác nhất.

Mazda: SkyActiv-X phức tạp nhưng chúng tôi sẽ không tăng giá dịch vụ - Hình 2

Cũng do công đoạn đánh lửa phức tạp hơn mà SkyActiv-X và SkyActiv-G không có bất cứ một linh kiện nào chung do SkyActiv-X cần sức chống chịu tốt hơn hẳn người anh. Chi phí chế tạo cũng cao hơn đôi chút. Bù lại, công suất hệ thống tăng nhưng nhiên liệu tiêu thụ lại giảm tới 20 – 30%.

Eiji cũng chia sẻ rằng phần cứng SkyActiv-X chỉ phức tạp hơn động cơ thường đôi chút, 2 yếu tố chủ yếu cấu thành nên độ phức tạp là phần cứng và cảm ứng cần thiết để điều chỉnh công đoạn đánh lửa. Dù vậy, hãng đã tính đến điều này trước khi đưa SkyActiv-X vào ứng dụng đại trà và cam kết sẽ không vì gặp khó mà gây ảnh hưởng tới khách hàng.

Theo Autopro

Ứng dụng công nghệ chống ùn tắc, tai nạn giao thông

Ở nước ta hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tình trạng ùn tắc xảy ra thường xuyên và hiện vẫn chưa có giải pháp giải quyết tận gốc tình trạng này, một trong những giải pháp đưa công nghệ vào chống ùn tắc.

Ứng dụng công nghệ chống ùn tắc, tai nạn giao thông - Hình 1

Trung tâm điều khiển giao thông

Cần thiết phải có biện pháp kỹ thuật cao

Nhiều năm qua, chúng ta các cấp, ngành đẩy mạnh chương trình an toàn giao thông do đó tình trạng ùn tắc tuy đã giảm đi nhiều, nhưng ùn tắc giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối ở các thành phố lớn. Vậy, nên chăng cần có biện pháp đột phá về mặt kỹ thuật để có thể hạn chế triệt để tình trạng ùn tắc này, khi những biện pháp nâng cao ý thức người dân chưa thực sự hiệu quả.

Số lượng phương tiện cá nhân tăng lên chóng mặt khiến lòng đường ngày càng chật hẹp, kể cả những đường có nhiều làn. Chỉ cần một ô tô dừng trên vỉa hè để làm việc gì đó là lập tức đoạn đường đó bị ùn, thậm chí bị tắc. Trong khí đó, do nhu cầu công việc, dòng người vẫn bắt buộc phải lưu thông qua đoạn đường đó và từ đó gây ra ùn tắc.

Một trong những cách hạn chế ùn tắc đang được áp dụng gần đây là cảnh báo trước để người tham gia giao thông không đi vào những đoạn đường ùn tắc. Cụ thể, Kênh VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam đang làm rất tốt, góp phần hạn chế ùn tắc, nhưng tác động đó vẫn chưa nhiều. Cần thiết phải có thêm các công cụ hỗ trợ người tham gia giao thông để hạn chế ùn tắc.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, trong đó, ứng dụng trên điện thoại thông minh đang dần trở thành người bạn thân thiết của con người. Thời buổi, nhiều người có trong tay điện thoại thông minh, tại sao ta lại không phát triển một ứng dụng điện thoại có khả năng thu thập, xử lý thông tin và cảnh báo chủ phương tiện về những cung đường đang xảy ra ùn tắc.

Ứng dụng điện thoại đó hoạt động dựa vào thông tin của chính những người tham gia giao thông và có thể cập nhật tin tức, thông báo cho người đi đường biết trước về các đoạn đường đang xảy ra tắc, cũng như những đoạn đường nào đã bớt ùn tắc. Dựa vào đó, người tham gia giao thông có thể chủ động chọn đường khác để đi, tiết kiệm được thời gian của mình. Việc nghiên cứu tích hợp với google map hoặc các phần mềm tương tự cũng là một giải pháp cần nghiên cứu, đưa vào ứng dụng cảnh báo ùn tắc sớm.

Bên cạnh đó, sự phối hợp với hệ thống camera giao thông của trung tâm điều khiển là ý tưởng tốt cần nhắc đến. Đặc biệt, với những xe taxi sử dụng phần mềm chỉ đường hiện nay thì các hãng taxi nên nghiên cứu tích hợp công cụ báo ùn tắc từ xa, dựa trên thông tin của các lái xe đang lưu thông trên đường.

Một vấn đề khác cần thực hiện là tích hợp hệ thống chống ùn tắc trên các đèn tín hiệu tại ngã tư. Hệ thống đèn giao thông được điều khiển bởi trung tâm sẽ có tác dụng báo đoạn đường ùn tắc tại các nút dẫn đến vụ ùn tắc, qua đó người dân sẽ biết để tìm đường khác đi, hạn chế vụ ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Sáng kiến về kiểm soát nồng độ cồn

Sáng kiến này dựa trên kinh nghiệm của một số nước đang phát triển và chúng ta có thể áp dụng vào Việt Nam theo cách phù hợp với tình hình thực tế. Ở Bắc Âu, nơi có trình độ phát triển giao thông rất cao, họ đã áp dụng công nghệ để hạn chế đến mức tối đa việc lái xe khi đã sử dụng bia (chất có cồn). Như Thụy Điển đã xây dựng hệ thống thiết bị có tên là "Alcolock" trên các phương tiện giao thông. Đây được coi là một giải pháp mạnh tay để giảm thiểu tai nạn giao thông do bia.

Hệ thống này được lắp đặt trên các phương tiện giao thông, có tác dụng cản trở sự di chuyển của ô tô nếu như phát hiện nồng độ cồn của lái xe vượt quá mức quy định. Thiết bị gồm máy đo nồng độ cồn qua khí thở, được kết nối với mạch đánh lửa của ô tô. Khi lái xe xoay chìa khóa khởi động, Alcolock sẽ đo nồng độ cồn và bộ điều khiển sẽ phân tích kết quả, nếu không vượt ngưỡng, xe sẽ khởi động, nếu vượt ngưỡng quy định, xe sẽ không thể di chuyển vì bộ điều khiển đã ngắt động cơ.

Đây là biện pháp có vẻ "mạnh tay" và gặp không ít sự phản đối vì ảnh hưởng tới quyền tự do cá nhân của chủ xe. Nhưng Thụy Điển đã cân nhắc và thấy rằng họ buộc phải làm nhằm hạn chế đến mức tối đa tai nạn giao thông và hiệu quả của chiến lược này đã được chứng minh.

Ở Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này, vấn đề khó khăn ở chỗ ta không có đủ nguồn tài chính để triển khai, cũng như giá thành của thiết bị là trở ngại với chủ phương tiện. Thời gian qua, chúng ta đã tiến hành lắp các thiết bị giám sát hành trình (hộp đen GPS) được triển khai có lộ trình và ta cũng buộc phải làm điều đó. Vậy, tại sao, chúng ta không thể từ từ triển khai thiết bị kiểm soát nồng độ cồn. Nếu làm được, chắc chắn sẽ giảm thiểu tai nạn do bia. Một sáng kiến nhỏ ở đây là chúng ta có thể bắt buộc các nhà hàng, quán ăn lắp đặt thiết bị đo nồng độ cồn và bắt buộc các khách gọi taxi hoặc xe ôm nếu đã có nồng độ cồn vượt ngưỡng quy định, nếu vi phạm sẽ xử lý, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn do bia ngay từ gốc.

Quan trọng nhất, nếu có một ngân hàng thông tin về hành trình của các phương tiện, sẽ là công cụ đắc lực để lực lương chức năng hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. Người tham gia giao thông đóng góp thông tin về hành trình của mình vào hệ thống đó sẽ là tự bảo vệ cho chính mình và cho cả người khác.

Vấn đề chính ở đây là kinh phí để thực hiện ý tưởng này rất lớn, vì thế rất cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Cần có sự vào cuộc của các doanh nghiệp vận tải và cả những người dân tin tưởng vào tương lai đất nước, có mong muốn hạn chế tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông. Để thực hiện được ý tưởng này cần chia ra các giai đoạn thực hiện. Ban đầu sẽ phủ sóng camera cho toàn bộ ô tô, sau đó sẽ là xe máy. Hiện nay, giá của một chiếc camera hành trình không còn đắt như chục năm trước nên hoàn toàn có thể thực hiện được ý tưởng này trong tương lai, trong vòng 5 - 10 năm tới, khi công nghệ đã trở nên phổ biến hơn. Có thể có người sẽ cho rằng ý tưởng này khó thực hiện, nhưng hãy thử nghĩ về chiếc điện thoại thông minh phổ biến như thế nào hiện nay khi 5 năm trước nó chỉ giành cho người khá giả.

Trong thời đại, con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thông tin, thì chúng ta cũng nên ứng dụng những tiện ích của công nghệ thông tin giúp giải quyết những căn bệnh trầm kha của xã hội. Với ùn tắc và tai nạn, rất cần những người tâm huyết nghiên cứu, triển khai để phát triển tiện ích công nghệ thông tin giúp nguy cơ trên đường được giải quyết triệt để.

Theo GTVT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

‘Soi’ chi tiết chiếc ô tô đẹp long lanh giá chỉ hơn 175 triệu đồng vừa ra mắt
21:20:53 24/02/2021
Ô tô nhập khẩu từ Canada dẫn đầu về giá trị
09:05:19 24/02/2021
Loạt ô tô tầm 500 triệu mới ra mắt, khách Việt tha hồ lựa chọn
14:37:20 24/02/2021
Giá lăn bánh chi tiết Toyota Vios 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam
08:41:10 25/02/2021
Hai mẫu xe Suzuki hút khách hàng nhờ sự thực dụng và hiệu quả
10:43:43 25/02/2021
Những mẫu ô tô 3 bánh độc đáo nhất thế giới
08:15:54 25/02/2021
Xe gia đình 'độc, lạ' Dodge Caravan 12 năm tuổi tại Việt Nam
11:59:29 25/02/2021
Renault Kiger giá 175 triệu đồng ở Ấn Độ, chờ ngày về Việt Nam
08:57:57 24/02/2021
Chuyện ít biết về chiếc Rolls-Royce siêu độc của Justin Bieber: Độ 3 năm, ban đầu không muốn làm
10:10:17 25/02/2021
Những mẫu SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam
14:52:02 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình
13:20:49 25/02/2021
Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu
13:28:50 25/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021
Quý Bình bảo vệ bà xã khi bị nhắc nhở đừng tự tin thái quá: Tương lai chưa biết trước điều gì
15:02:53 25/02/2021
Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021
Thoát nạn tam tai, 3 con giáp này từ năm 2021-2022 vận may sẽ lội ngược dòng, gia đình ngày càng giàu có
13:45:50 25/02/2021
Vợ tức giận phát hiện chồng giấu quỹ đen 30 triệu nhưng khi nhìn mẩu giấy kẹp trong xấp tiền thì cô lập tức đỏ mắt
15:19:36 25/02/2021
Vừa nhìn thấy hình xăm trên tay tôi, chồng đã sửng sốt rồi rối rít xin tôi tha thứ
13:22:54 25/02/2021

Tin mới nhất

Dưới 600 triệu đồng, chọn Accent 1.4 AT Đặc biệt hay Vios G CVT?

18:35:20 25/02/2021
Hyundai Accent 2021 có lợi thế về giá bán và trang bị trong khi Toyota Vios ghi điểm nhờ sự nâng cấp về thiết kế đi kèm tính thanh khoản cao.

Bán tải Isuzu D-Max 2021 hoàn toàn mới chính thức ra mắt

18:31:04 25/02/2021
Chiếc Isuzu D-Max mới cuối cùng cũng đã cập bến thị trường Anh với 3 kiểu thân xe single, extended và double cab và 3 phiên bản riêng biệt Business, All-Purpose và Adventure.

Làm rõ việc ôtô gãy trục - do va chạm hay chất lượng xe?

17:40:24 25/02/2021
Các trường hợp ôtô bị tai nạn dẫn đến gãy trục thường xảy ra với bánh trước trong các vụ va chạm không trực diện.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla?

17:35:22 25/02/2021
Xe điện của Tesla luôn có giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của ngành ô tô. Ngay trong nội bộ thương hiệu này cũng có sự khác biệt rất nhiều giữa các mẫu xe rẻ nhất và đắt nhất.

Sedan hạng B đua nhau ra bản mới, đua tranh ngày càng quyết liệt

17:24:29 25/02/2021
Honda City, Hyundai Accent và Toyota Vios đều đã có phiên bản mới. Điều này khiến cho phân khúc B càng nóng hơn và đặt áp lực lên các mẫu xe còn lại.  

Ôtô "Made in Việt Nam" cần thêm chính sách mở đường

16:12:42 25/02/2021
Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc kể từ đầu năm 2021. Con số này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu xe nội có đang mất vị thế trước xe nhập khẩu và ôtô Made in Việt Nam đang ...

Chỉ còn 4 ngày để mua xe VinFast Lux trước bạ 0 đồng

15:08:48 25/02/2021
Chính sách Trước bạ 0 đồng của VinFast áp dụng với hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ kéo dài đến hết ngày 28/2/2021. Khách hàng chỉ còn 4 ngày để kịp mua xe với giá ưu đãi này.

Ford Explorer 2021 có thêm phiên bản King Ranch

14:42:49 25/02/2021
Đây sẽ là phiên bản cao cấp thứ hai của Ford Explorer 2021, chỉ sau bản Platinum 4WD.

Land Rover Defender V8 được ra mắt với động cơ siêu nạp 5.0L

14:37:24 25/02/2021
Land Rover Defender V8 được trang bị động cơ siêu nạp 5.0L có công suất 518 mã lực và mô-men xoắn 625 Nm.

Kia Stinger 2022 sắp được ra mắt tại thị trường Mỹ

13:15:43 25/02/2021
Sau Hàn Quốc và châu Âu, Mỹ là thị trường tiếp theo phân phối Kia Stinger 2022. Mẫu sedan thể thao này có giá từ 37.135 USD.

Volkswagen "xẻ thịt" Porsche AG bán lấy tiền làm xe điện?

13:07:50 25/02/2021
Tập đoàn Volkswagen có thể sẽ cho niêm yết Porsche AG lên sàn chứng khoán để bán cổ phần lấy tiền phục vụ cho các dự án điện khí ô tô.

IIHS công bố danh sách những ô tô an toàn nhất năm 2021

11:56:10 25/02/2021
Trải qua quá trình trải nghiệm đánh giá hàng trăm mẫu ô tô Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 90 mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021, tăng đáng kể so với số xe nhận được chứng nhận an toàn trong năm ...

BMW triệu hồi X5, X6, X7, 7-Series tại Mỹ liên quan tới hệ thống phanh

11:48:27 25/02/2021
BMW Mỹ vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với các dòng xe đang bán trên thị trường bao gồm X5, X6, X7, 7-Series và xe hiệu suất cao BMW M3, M4 thế hệ mới.

Những mẫu xe an toàn nhất 2021

11:10:34 25/02/2021
Tổng cộng 41 xe được xếp hạng Top Safety Pick và 49 xe Top Safety Pick , theo đánh giá của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Idemitsu Kosan sẽ sản xuất đại trà ô tô điện siêu nhỏ

11:07:41 25/02/2021
Tập đoàn Idemitsu Kosan sẽ sản xuất đại trà ô tô điện siêu nhỏ từ năm 2022 nhằm tạo thêm nguồn thu mới khi thị trường ô tô thế giới đang chuyển dần từ xe chạy xăng sang xe sử dụng năng lượng sạch.

Phiên bản thể thao của Honda Civic 2022 sẽ trông như thế nào?

10:52:59 25/02/2021
Một studio tại Đài Loan đã tung ra bản vẽ 3D kết hợp giữa Civic sedan 2022 và bộ kit thể thao của chiếc Civic Type R đời 2007.

Sau Tết vẫn có thể mua VinFast Lux với giá ưu đãi đặc biệt

10:49:33 25/02/2021
VinFast gia hạn chương trình Trước bạ 0 đồng tới hết ngày 28/2/2021, giúp khách hàng tiết kiệm cả trăm triệu đồng khi mua dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Thị trường ôtô Việt Nam vươn lên thứ tư Đông Nam Á

10:45:41 25/02/2021
Với doanh số gần 300.000 chiếc xe bán ra năm 2020, Việt Nam đã vượt qua Philippines để trở thành thị trường ôtô lớn thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.

Hyundai hé lộ SUV mới mang tên Alcazar

10:23:28 25/02/2021
Hyundai Ấn Độ vừa thông báo SUV 3 hàng ghế sắp ra mắt của họ sẽ có tên gọi Alcazar và được chế tạo dựa trên mẫu xe Creta.

Bị chê lưới tản nhiệt quá to, BMW nói 'không cần làm hài lòng tất cả mọi người'

10:14:05 25/02/2021
Những tuyên bố của giới lãnh đạo BMW có vẻ giống… đổ thêm dầu vào lửa nhiều hơn.

Các hãng ô tô có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng trong những tháng tới

10:05:46 25/02/2021
Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới có thể sẽ buộc phải tiếp tục cắt giảm sản lượng trong những tháng tới trước khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu được giải quyết.

Có nên mua bảo hiểm khoản vay thế chấp ôtô không?

09:59:27 25/02/2021
Bảo hiểm khoản vay thế chấp ôtô là gì? Có nên mua hay không và bảo hiểm khoản vay thế chấp mang lại lợi ích gì?

Sedan thể thao: Chọn Vios 2021 hay Honda City RS 2021?

09:57:31 25/02/2021
Vios 2021, Honda City RS 2021 đều là mẫu Sedan thể thao cỡ nhỏ sáng giá ở Việt Nam. Nhiều người băn khoăn, không biết nên chọn mẫu xe nào?

VinFast làm mới Fadil cho năm 2021

09:54:24 25/02/2021
Lựa chọn hai màu sơn mới để tân trang mẫu Fadil dành cho năm 2021, VinFast dường như đang khá yên tâm với doanh số của mẫu xe đô thị nhượng quyền này…

Singapore đẩy mạnh phát triển công nghiệp xe điện: Mục tiêu xây dựng 60.000 trạm sạc

09:52:14 25/02/2021
Phó thủ tướng chính phủ Singapore, Heng Swee Keat đã có bài phát biểu về việc nước này sẽ chi hơn 30 triệu Đô Sing trong đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp xe điện.

Vì sao Mercedes-Benz khai tử nhiều mẫu coupe và mui trần?

09:19:00 25/02/2021
Mercedes-Benz sẽ vẫn có xe coupe và mui trần, nhưng giờ đây xe chạy điện đang là ưu tiên số 1.

Hyundai có thể mất 900 triệu USD để thay pin lỗi

09:15:48 25/02/2021
Hãng xe Hàn sẽ thay thế hệ thống pin trên khoảng 82.000 xe điện trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ, phần lớn trong đó là Kona EV.

Có thể bạn quan tâm

Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán

Ẩm thực

18:51:37 25/02/2021
Củ cải muối chua ngọt chính là chân ái giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết

Vaccine Pfizer hiệu quả 94% trong thực tế, miễn dịch cộng đồng đang đến gần?

Thế giới

18:42:16 25/02/2021
Theo một nghiên cứu thực tế lớn đầu tiên, vaccine của Pfizer/BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn SARS-CoV-2. Đây là tín hiệu mang tính bước ngoặt đối với các quốc gia muốn chấm dứt tình trạng phong tỏa do dịch bệnh và mở cửa l...

Bồ Bernardo cổ vũ bạn trai thắng trận tại Champions League theo cách đặc biệt

Bên lề sân cỏ

18:41:47 25/02/2021
Người mẫu Ines Degener Tomaz mới đây đã khoe thân hình vạn người mê trong bộ bikini màu tím quyến rũ nhằm cổ vũ bạn trai Bernardo Silva trước trận đấu giữa Gladbach vs Man City tại Champions League. Và có lẽ nhờ sự cổ vũ này mà Bernardo...

Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè

Thời trang

18:40:00 25/02/2021
Việc mặc và kết hợp không chỉ đòi hỏi sự chú ý trong trang phục mà còn cả giày dép. Chỉ cần bạn chọn được đôi giày phù hợp, chúng sẽ trông rất tuyệt với váy và quần.

Honda Air Blade tiếp tục giảm giá bán tại đại lý

Xe máy

18:37:30 25/02/2021
Honda Air Blade đang được các đại lý ủy nhiệm điều chỉnh giảm giá đáng kể từ 300 đến 500 nghìn đồng so với trước.

Atletico: Simeone tự dâng chiến thắng cho Tuchel

Bóng đá thế giới

18:36:51 25/02/2021
Tiếp Chelsea trên sân trung lập, Atletico Madrid có lý do để thận trọng. Nhưng sự thận trọng đến thái quá của Diego Simeone đã khiến cho ông phải nhận thất bại trước người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Thomas Tuchel.

Muốn đổi đời, bạn gái tôi ra thành phố kiếm tiền để rồi chưa đầy một năm đã trúng kế người ta

Tâm sự

18:31:57 25/02/2021
Ra thành phố thăm người yêu, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô ấy bước ra từ phòng trọ.

Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh

Sự kiện nóng

18:30:03 25/02/2021
Tối 25/2, Bộ Y tế công bố nước ta ghi nhận 8 ca mắc mới Covid-19, trong số 7 ca tại Hải Dương ngoài các trường hợp F1 thì có 1 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và 1 người có triệu chứng nghi ngờ.

Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn

Đời sống

18:23:12 25/02/2021
Đang băng ngang QL1, xe máy bị ô tô khách đâm thẳng làm chiếc xe máy gãy làm đôi, nam thanh niên ngã xuống đường tử nạn.

Minh Tú tiếc nuối khi Jennie hẹn hò với G-Dragon

Sao việt

18:21:47 25/02/2021
Minh Tú bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái tiếc nuối khi Jennie hẹn hò, xin lỗi G-Dragon vì không thể chọn nam idol như nhiều khán giả khác.

Chris Hemsworth xúc động với bài văn viết về bố của con trai

Sao âu mỹ

18:14:42 25/02/2021
Con trai 6 tuổi khiến tài tử Chris Hemsworth tự hào và thổn thức khi viết rằng người bạn đặc biệt nhất của tôi là bố.

Smartphone 5G rẻ nhất ra mắt với màn hình 120Hz, giá từ 124 USD 

Đồ 2-tek

18:02:51 25/02/2021
Realme Narzo 30 series sở hữu nhiều thông số ấn tượng đi kèm mức giá rất dễ chịu hứa hẹn sẽ là dòng máy rất được chú ý.

Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần

Netizen

18:00:58 25/02/2021
Dù nuôi 2 con nhỏ nhưng chỉ tiêu hết 10 triệu/ tháng, chị vợ này vẫn bị chồng phàn nàn, trách móc. Lý do là vợ nhà người ta có thể chi tiêu cho cả gia đình với 3,2 triệu.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

Game offline

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

Vườn lan Berry hướng dẫn cách chọn lan cho người mới chơi

Sáng tạo

17:57:11 25/02/2021
Hoa phong lan là giống cây đẹp, có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết chọn lan và chăm sóc lan đúng cách, nhất là với người mới bắt đầu. Cùng bà chủ Vườn lan Berry tìm hiểu cách để chọn được một giò lan chất lượng nhé.