Mây tan mưa tạnh, 7 ngày tới, 3 con giáp đón nắng huy hoàng, cơ hội làm giàu trong tầm tay

Theo dõi VGT trên

Trải qua những khó khăn, thử thách, 3 con giáp này thực sự thành côngvững vàng trong công việc.

Người xưa dặn: “Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng”

Bùng cháy cùng Euro, 3 con giáp cẩn thận mất t.iền, đừng hành động bốc đồng

Con giáp t.uổi Thân

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Thân rất nhanh trí và có khả năng xử lý tình huống tốt. Họ có tư duy logic và khả năng học hỏi nhanh chóng, giúp họ dễ dàng thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống.

Con giáp này có khiếu hài hước và biết cách làm cho người khác cười. Tính cách này khiến họ dễ dàng thu hút người khác và xây dựng các mối quan hệ xã hội.

7 ngày tới, người t.uổi Thân sẽ thấy vận may tăng lên, đặc biệt là về tài chính. Trong khoảng thời gian vừa qua, họ có thể đã trải qua một số rắc rối và thất bại. Nhưng bắt đầu từ thời gian tới, những điều này sẽ chỉ còn là quá khứ.

Mây tan mưa tạnh, 7 ngày tới, 3 con giáp đón nắng huy hoàng, cơ hội làm giàu trong tầm tay - Hình 1

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, 7 ngày tới, người t.uổi Thân sẽ thấy vận may tăng lên, đặc biệt là tài chính. (Ảnh Pixabay)

Con giáp này sẽ mở ra một thời kỳ hoàng kim trong công việc. Trong sự nghiệp, t.uổi Thân sẽ thuận buồm xuôi gió và thành công. Chỉ cần nắm bắt cơ hội và làm việc chăm chỉ, con giáp này sẽ gặt hái được niềm vui giàu có và thành công.

T.uổi Thân này vui vẻ, hòa đồng và có kỹ năng giao tiếp tốt nên dễ dàng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người khác trong sự nghiệp.

Bên cạnh công việc chính, con giáp t.uổi tuổi Thân cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội k.iếm t.iền và nâng cao nguồn thu nhập. Với nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của quý nhân, t.uổi Thân sẽ kiếm được rất nhiều của cải, có cuộc sống thoải mái hơn trước.

Con giáp t.uổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Mão có năng lượng dồi dào và tính cách nhiệt huyết, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Con giáp này thích thử thách và không sợ khó khăn. Họ có khả năng chấp nhận và vượt qua những thử thách lớn trong cuộc sống một cách dứt khoát và quyết đoán.

7 ngày tới, vận may tài chính của t.uổi Mão cũng sẽ tăng lên đáng kể. Con giáp này luôn làm việc chăm chỉ tuy vậy, không phải lúc nào công sức của họ cũng được đền đáp. Đôi khi, con giáp này còn bị tiểu nhân hãm hại, dẫn đến hiểu lầm không đáng có.

Mây tan mưa tạnh, 7 ngày tới, 3 con giáp đón nắng huy hoàng, cơ hội làm giàu trong tầm tay - Hình 2

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, 7 ngày tới, vận may tài chính của t.uổi Mão cũng sẽ tăng lên đáng kể. (Ảnh Pixabay)

Tuy nhiên, thời gian tới, tất cả sẽ thay đổi. Con giáp t.uổi Mão sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Dự báo, t.uổi Mão sẽ thoát khỏi những rối ren, đắng cay của quá khứ, sẵn sàng vươn mình mạnh mẽ khởi tạo nên thời kỳ vàng son trong sự nghiệp, tỏa sáng với những thành công không ai ngờ tới.

Họ chính là chiến binh vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh, đảo ngược tình thế biến khó khăn thành bàn đạp, đưa tài lộc vút cao như diều gặp gió.

Về mặt sự nghiệp, những họ được lộc trời ban nên các dự án, thương vụ diễn ra suôn sẻ. Chỉ cần nắm bắt được cơ hội, những người bạn sinh năm Mão chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và tình duyên.

Con giáp t.uổi Hợi

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Hợi được biết đến với tính cách hòa nhã, thân thiện và hướng nội. Họ thường dễ dàng hòa nhập và làm việc chung với mọi người.

Con giáp này có khả năng nhạy cảm và tinh tế, có khả năng lắng nghe và hiểu được cảm xúc của người khác. Điều này giúp họ có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

7 ngày tới, vận may tài chính của họ cũng khởi sắc, sự nghiệp suôn sẻ. Trong khoảng thời gian vừa qua, những người bạn t.uổi Hợi có thể phải đối mặt với rất nhiều áp lực, thử thách nhưng bắt đầu từ tuần sau, mọi thứ sẽ trở nên tươi sáng hơn.

Mây tan mưa tạnh, 7 ngày tới, 3 con giáp đón nắng huy hoàng, cơ hội làm giàu trong tầm tay - Hình 3

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, n gười t.uổi Hợi được biết đến với tính cách hòa nhã, thân thiện và hướng nội. (Ảnh Pixabay)

Họ không chỉ gặp may mắn về mặt tài chính mà còn đạt được những kết quả đáng chú ý trong sự nghiệp.

Con giáp này sẽ nhận được sự công nhận từ cấp trên, sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Chỉ cần t.uổi Hợi nắm bắt cơ hội và làm việc chăm chỉ, chắc chắn họ sẽ đạt được thành quả như mong đợi.

Với sự tinh thông trong giao tiếp, thời gian này t.uổi Hợi mở rộng mạng lưới quan hệ, tận dụng mọi mối nhân duyên để tạo ra cơ hội mới, thúc đẩy tài chính của mình. Tuy nhiên, t.uổi Hợi cũng cần phải đủ sáng suốt để lựa chọn những cơ hội đầu tư thực sự phù hợp với với mình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Người xưa nói: "Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý"

Theo người xưa, có ngũ hoa hiếm khi nở trong nhà nhưng nếu nó nở báo hiệu điềm lành, may mắn, cát tường, tài lộc.

Sau ngày 14/6, 3 con giáp chuyển vận, niềm vui từ trên trời rơi xuống, cuộc sống tràn ngập màu hồng

5 cây cảnh "Thần giữ của", tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi "giàu", người siêng nuôi héo

Vậy bạn có biết người xưa nói đến cây cảnh nào mà lại có khí chất như vậy không?

Video đang HOT

Cây trước cửa và thảm cỏ ngoài sân đều có thể nói lên hoàn cảnh sống của một gia đình. Khi trồng cây cảnh trong nhà, người xưa sẽ lựa chọn các cây, hoa tốt cho sức khỏe, dễ chăm sóc, còn có ý nghĩa cát tường và có lợi cho phong thủy ngôi nhà.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 1

Khi trồng cây cảnh trong nhà, người xưa sẽ lựa chọn các cây, hoa tốt cho sức khỏe, dễ chăm sóc, còn có ý nghĩa cát tường và có lợi cho phong thủy ngôi nhà. Ảnh minh họa Inf.news

Những người giàu, có nhà rộng thường lựa chọn phong cách "khu rừng nhiệt đới" để mang thiên nhiên vào nhà. Họ thích trồng những cây xanh có tán lá lớn, có giá trị trang trí cao, có ý nghĩa phong thủy tốt, có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ, dễ chăm sóc.

Những cây lá lớn này khi trồng trong nhà hiếm khi nở hoa. Người xưa cho rằng, nếu những cây cảnh này nở hoa sẽ mang lại điềm lành cho gia đình.

Người xưa nói: "Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý". Vậy loài hoa nào có ý nghĩa như vậy?

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 2

Người xưa cho rằng nếu trồng một cây cảnh trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa nói: Trúc bách hợp nở hoa - giàu có đến nhà, bình an, hạnh phúc

Trúc bách hợp (tên tiếng Anh là Lily Bamboo) hay còn được gọi là phất dụ trúc, có tên khoa học là Dracaena reflexa, thuộc chi huyết giác, họ Măng tây (Dracaenaceae).

Đây là một loại cây xanh nổi tiếng trên Internet đã trở nên rất phổ biến trong hai năm qua. Nó là một loại cây thường xanh lâu năm. Lá của nó trông giống tre nhưng không phải tre.

Với tư thế độc đáo, mềm mại, quyến rũ, những chiếc lá có viền vàng tinh tế giúp trúc bách hợp trở thành cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 3

Người xưa nói: Trúc bách hợp nở hoa - giàu có đến nhà, bình an, hạnh phúc Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này tươi tốt quanh năm và tạo thêm điểm nhấn sống động cho ngôi nhà. Sự kết hợp giữa màu vàng và màu xanh lá cây giống như một bức tranh tuyệt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.

Cây cảnh trúc bách hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp. Ngay từ tên gọi mà người Việt đặt cho cây đã mang hàm ý may mắn.

Theo tiếng Hán Việt, "trúc" đồng âm với "chúc", ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. Người xưa cho rằng nếu trồng một cây cảnh trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 4

Ảnh minh họa Toutiao

Điều hiếm hơn nữa là cây cảnh này có chức năng bẫy bụi và hấp thụ khí thải, có thể thanh lọc không khí trong nhà, giúp con người cảm nhận được sự trong lành và yên bình của thiên nhiên khi hít thở.

Đặt nó trong phòng khách hoặc phòng làm việc trong nhà không chỉ tạo thêm bầu không khí trong lành, trang nhã mà còn làm giảm mệt mỏi thị giác và khiến mọi người cảm thấy vui vẻ.

Trong suy nghĩ của nhiều người, cây trúc bách hợp không thể nở hoa vì chưa có nhiều người nhìn thấy nó nở hoa. Nhưng thực ra nó có khả năng nở hoa.

Trúc bách hợp khó nở hoa nên người xưa cho rằng, trúc bách hợp nở hoa là điềm lành. Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này thường từ tháng 2 đến tháng 4, sau khi trồng phải 2-3 năm mới nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 5

Trúc bách hợp khó nở hoa nên người xưa cho rằng, trúc bách hợp nở hoa là điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc tính thuần khiết và tự nhiên của hoa có phần giống với những bông hoa bách hợp xinh đẹp, mang đến cho hoa trúc bách hợp ý nghĩa "phú quý".

Để chăm sóc cho cây cảnh này nở hoa, bạn cần đảm bảo ánh sáng rải rác và thông gió tốt. Tưới nước khi trời khô hoặc đất khô và tưới nước thật kỹ.

Trong thời kỳ sinh trưởng, bón phân hỗn hợp 1-2 lần một tháng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của cây trước khi ra hoa. Bón phân lân và kali có thể thúc đẩy quá trình phân hóa nụ hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 6

Cây cảnh này nổi tiếng là cây trồng trong nhà dáng đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt lành và khả năng thanh lọc mạnh mẽ. Ảnh minh họa Inf.news

2. Người xưa nói: Hạnh phúc nở hoa - phú quý ập đến

Cây hạnh phúc (Radermachera Sinica) có thể phát triển rất cao, lá nhỏ gọn, lá dày và xanh, cành cân đối khi nhìn từ dưới lên trông giống như một chiếc ô lớn màu xanh lá cây.

Cây cảnh này nổi tiếng là cây trồng trong nhà dáng đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt lành và khả năng thanh lọc mạnh mẽ.

Một chậu cây hạnh phúc lớn có thể thanh lọc nhanh chóng và hiệu quả các loại khí độc hại trong môi trường vi mô, chẳng hạn như formaldehyde, nicotin trong khói t.huốc l.á thụ động. Nó cũng có khả năng lọc bụi nhất định. Trồng cây cảnh này trong nhà rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 7

Người xưa nói: Hạnh phúc nở hoa - phú quý ập đến Ảnh minh họa Toutiao

Cây hạnh phúc mang một ý nghĩa đẹp đẽ về sum vầy, ấm êm cho cả gia đình. Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, ngụ ý mang đến niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và đầm ấm cho gia đình.

Cây cảnh này thường được trồng làm cây xanh, ngắm lá, nhưng thực chất nó có thể nở hoa được, tuy nhiên rất khó làm nó nở hoa trong nhà.

Những cây hạnh phúc lớn hơn sẽ nở thành chùm hoa vào mùa hè và mùa thu, thời gian ra hoa có thể kéo dài từ một đến hai tháng hoặc hai đến ba tháng.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 8

Những cây hạnh phúc lớn hơn sẽ nở thành chùm hoa vào mùa hè và mùa thu. Ảnh minh họa Toutiao

Do quý hiếm nên khi cây này nở hoa, người xưa cho rằng nó mang lại sự may mắn, tốt lành, những điều tốt đẹp đang đến với gia chủ, đúng như ý nghĩa "hạnh phúc nở hoa".

Muốn cây hạnh phúc ra hoa, chúng ta nên đặt chúng ở nơi thông gió tốt, đảm bảo nhận được ánh sáng trực tiếp không dưới 4 giờ mỗi ngày và độ ẩm không khí phải được giữ trên 60%.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 9

Do quý hiếm nên khi cây này nở hoa, người xưa cho rằng nó mang lại sự may mắn, tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn cần bón phân hỗn hợp cho cây ít nhất 2 lần/tháng trong thời kỳ cây ra hoa, đồng thời kiểm soát nước và bón thêm phân để thúc đẩy cây ra hoa.

Nói chung, bạn nên đợi cho đến khi lá hơi mềm rồi mới tưới nước. Trong quá trình thiếu nước, quá trình sinh trưởng của cây hạnh phúc về cơ bản sẽ ngừng lại, nụ hoa sẽ dễ phân hóa và nở hoa.

Ngoài ra, bón phân chủ yếu bằng lân và kali cũng có thể làm cây nở nhiều hơn.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 10

Người xưa cho rằng, trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại t.iền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa nói: Kim ngân nở hoa - cơ hội k.iếm t.iền đến tay

Cây kim ngân (Lonicera periclymenum) là cây cảnh rất phổ biến trong cuộc sống. Ngoài các dáng cây cứng nhắc truyền thống, ngày nay kim ngân đã được biến đổi có dáng mềm mại hơn, thể hiện sức sống bừng bừng của mình, giúp ngôi nhà của bạn tươi đẹp và phong cách hơn.

Nhưng cây kim ngân này có cành vươn dài duyên dáng, như thể một vũ công đang lắc lư tự do trong không trung, thổi trí tưởng tượng và sự sáng tạo vô tận vào không gian.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 11

Người xưa nói: Kim ngân nở hoa - cơ hội k.iếm t.iền đến tay Ảnh minh họa Toutiao

Trồng một cây kim ngân mang phong cách hiện đại sẽ cho bạn cảm giác sống nguyên sơ và hoang dã, mang lại sự độc đáo cho phòng khách.

Cây kim ngân còn có tên tiếng Anh là "money tree" - cây t.iền, vô cùng xứng đáng được coi là loài cây tượng trưng cho t.iền bạc và tài lộc. Người xưa cho rằng, trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại t.iền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Kim ngân cũng là cây cảnh hiếm khi nở hoa trong nhà. Có người trồng cây kim ngân hơn chục năm mà chưa một lần thấy nó nở hoa. Dù giá trị làm cảnh của những bông hoa này không cao nhưng được mọi người rất nâng niu.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 12

Cây kim ngân sẽ nở hoa vàng bạc và kết trái vàng bạc, không gì có ý nghĩa may mắn hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là vì người xưa cho rằng, kim ngân nở hoa có ý nghĩa rất tốt, là biểu tượng cho điềm lành. Đặc biệt những người kinh doanh thấy cây kim t.iền mình trồng nở hoa sẽ thấy rất phấn khởi, cảm giác việc làm ăn sắp phát tài phát lộc lớn.

Cây kim ngân sẽ nở hoa vàng bạc và kết trái vàng bạc, không gì có ý nghĩa may mắn hơn.

Nguyên nhân cây kim ngân khó nở hoa chủ yếu là do được trồng trong chậu, trồng trong nhà, thiếu ánh sáng và một số nguyên tố vi lượng khiến cây không thể nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 13

Nếu cây kim ngân nở hoa trong nhà bạn, bạn nên ăn mừng. Ảnh minh họa Toutiao

Vì vậy muốn cây ra hoa thì cần tạo điều kiện thích hợp cho nó, đủ ánh sáng, thông gió tốt, bón phân và tưới nước hợp lý, giữ nhiệt độ trên 15 độ.

Ý nghĩa và biểu tượng của cây kim ngân nở hoa chủ yếu bao gồm việc thu hút sự giàu có, phú quý, thăng tiến trong sự nghiệp, bình an và sức khỏe. Nếu cây kim ngân nở hoa trong nhà bạn, bạn nên ăn mừng.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 14

Nếu như bạn thấy 1 chậu thiên điểu nhỏ cành lá xanh tươi, hoa nở rộ thì đừng vội mừng vì đó có khả năng lớn là hoa giả. Ảnh minh họa gardeningexpress

4. Người xưa nói: Thiên điểu nở hoa - gia đình hòa thuận, sự nghiệp lên như diều gặp gió

Thiên điểu (Strelitzia reginae) rất phổ biến trong đời sống, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn và các cửa hàng bán cây cảnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy 1 chậu thiên điểu nhỏ cành lá xanh tươi, hoa nở rộ thì đừng vội mừng vì đó có khả năng lớn là hoa giả.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 15

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là vì những cây con nhỏ của thiên điểu không có khả năng nở hoa. Nếu bạn trồng thiên điểu trong chậu nhỏ một thời gian sau đó đổi sang chậu lớn hơn, tạo môi trường ánh sáng đầy đủ, tưới nước vfa bón phân hợp lý thì cây sẽ phát triển nhanh và có thể đến lúc nào đó nó sẽ nở hoa.

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 16

Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt. Ảnh minh họa thursd

Cây cảnh này có nghĩa là cùng nhau bay lên, hạnh phúc và cát tường, là sự khao khát và theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn của con người. Đặt cây thiên điểu trong phòng khách không chỉ tạo thêm vẻ đẹp sang trọng mà còn tượng trưng cho sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Hầu hết thiên điểu trồng trong nhà đều khó nở hoa nên chỉ cần nó nở hoa, người xưa cho rằng đó là điềm báo may mắn, có ý nghĩa "gia đình hòa thuận và cùng thăng tiến".

Sự hòa hợp này có thể mang lại sự giàu có và sung túc hơn. Do đó, mọi người đều mong muốn cây cảnh thiên điểu của mình nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 17

Hầu hết thiên điểu trồng trong nhà đều khó nở hoa nên chỉ cần nó nở hoa, người xưa cho rằng đó là điềm báo may mắn, có ý nghĩa "gia đình hòa thuận và cùng thăng tiến". Ảnh minh họa Toutiao

Khi mua thiên điểu, nếu muốn nở hoa thì tốt nhất nên mua loài thiên điểu có thể nở hoa (cây cảnh này có loài chỉ ra lá), đảm bảo ánh sáng không dưới 4 giờ mỗi ngày và t.uổi cây trên 3 năm là có khả năng ra hoa.

Thời kỳ ra hoa của thiên điểu chủ yếu là vào mùa đông, cụ thể là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, thời gian ra hoa kéo dài khoảng 100 ngày và mỗi 1 bông hoa có thể kéo dài khoảng nửa tháng.

Thiên điểu là cây cảnh khỏe mạnh, thích tiếp xúc với nhiều ánh nắng hơn trong thời kỳ ra hoa. Bạn cần bón nhiều phân lân và kali hơn để thúc đẩy ra hoa nhiều hơn, đồng thời kiểm soát lượng nước thích hợp cũng có thể thúc đẩy sự phân hóa của nụ hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 18

Loài hoa này tượng trưng cho điềm lành, thành đạt, dồi dào phú quý. Ảnh minh họa Toutiao

5. Người xưa nói: Lưỡi hổ nở hoa - may mắn thành công, phú quý dồi dào

Lưỡi hổ là cây cảnh thân thảo lâu năm thuộc họ Liliaceae. Có nhiều giống khác nhau, có hình dạng và màu sắc lá khác nhau.

Nhìn chung, cây cảnh này có hình dáng hiện đại, mạnh mẽ, có khả năng thanh lọc cao đối với các khí độc hại như formaldehyde, benzen.. Cây cảnh này không cần thông gió cao, dễ nuôi, thích hợp để nuôi trong phòng kín.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 19

Người xưa nói: Lưỡi hổ nở hoa - may mắn thành công, phú quý dồi dào Ảnh minh họa Toutiao

Cây lưỡi hổ còn đặc biệt có ý nghĩa trong phong thủy. Người xưa vẫn luôn quan niệm rằng cây cảnh này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, đẩy lùi niềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho người trồng.

Cây cảnh này chủ yếu trồng để ngắm lá và hiếm khi nở hoa. Hoa lưỡi hổ không đẹp, với những cánh hoa nhỏ và có màu xanh lục.

Nhưng vì nó ít khi nở hoa nên người xưa cho rằng, nếu bạn nhìn thấy cây lưỡi hổ nhà mình nở hoa có nghĩa sắp đón may mắn. Loài hoa này tượng trưng cho điềm lành, thành đạt, dồi dào phú quý.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 20

Để cây cảnh này nở hoa, chỉ cần cung cấp cho nó đủ ánh sáng, bón phân hỗn hợp. Ảnh minh họa Toutiao

So với 3 cây cảnh trên thì lưỡi hổ dễ ra hoa hơn, tuy nhiên, phải là cây trồng trên 5 t.uổi mới nở hoa. Thời kỳ ra hoa của nó là từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm.

Để cây cảnh này nở hoa, chỉ cần cung cấp cho nó đủ ánh sáng, bón phân hỗn hợp ít nhất mỗi tháng một lần trong thời kỳ sinh trưởng. Khi đất khô thì tưới nước. Có thể bón thêm một ít phốt pho và phân kali để tăng khả năng nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 21

Ảnh minh họa Toutiao

Như vậy, những những loài cây tưởng chừng như bình thường và khó nở hoa này, một khi vào một thời điểm nào đó đột nhiên nở thành những bông hoa lộng lẫy được cho là báo hiệu vận may sắp đến.

Sự nở rộ của những bông hoa này dường như thiên nhiên đang kể cho chúng ta một câu chuyện tuyệt đẹp, khiến chúng ta tin rằng chỉ cần chúng ta có hy vọng và sự kiên trì thì may mắn cuối cùng sẽ đến như đã định, mang lại niềm vui, hạnh phúc bất tận cho cuộc sống của chúng ta.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc
11:21:46 22/07/2024
Vét cạn ví Thần Tài, ba con giáp kiếm bộn t.iền sau ngày 24/7
07:06:38 23/07/2024
Vận may tháng 8 dồi dào, 3 con giáp này vai trái gánh tài lộc, vai phải gánh niềm vui, gia đình hòa thuận
11:18:21 22/07/2024
Vận may ngày 22/7: 3 con giáp vật đổi sao dời, từ giờ đến cuối năm no nê tài lộc, đón Tết sung túc
10:46:51 22/07/2024
3 con giáp tuần mới có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo
14:52:09 22/07/2024
Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy
09:52:31 23/07/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 3 ngày 23/7/2024: Sửu tham vọng, Thìn tự tin
15:14:33 22/07/2024
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2024
20:32:50 21/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ "hờn mác" vì cấm diễn, netizen phản ứng bất ngờ
15:40:40 23/07/2024
Vợ trẻ của Lý Khôn Thành sốc tâm lý làm chuyện xấu hổ giữa phố, bị cợt nhã
16:34:51 23/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024: Mão may mắn, Thìn thuận lợi

20:33:12 23/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024, Mão hãy tự tin nắm bắt cơ hội, Thìn không cần lo lắng nhiều. Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024 cho thấy người t.uổi Tý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7/2024: Thiên Bình tiêu cực, Sư Tử bứt phá

20:28:59 23/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7 sẽ có những điều bất ngờ gì? Khám phá tử vi vui tiết lộ cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao hôm nay.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 24/7/2024: Mùi vất vả, Mão thuận lợi

20:22:09 23/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 24/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

Ngày 24 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 24/7/2024

20:12:34 23/07/2024
Xem lịch âm ngày 24/7/2024 (Thứ 4), lịch vạn niên ngày 24/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 24/7/2024 âm lịch là ngày xấu không nên làm các việc như kết hôn, khai trương, nhận việc, ký hợp đồng, chuyển nhà, đổi việc, mai táng

20:09:52 23/07/2024
Xem ngày 24/7/2024 âm lịch sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 24/7/2024 là ngày xấu không nên làm các việc như kết hôn, khai trương

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 24/7: Kim Ngưu tốt bụng, Xử Nữ đừng lãng phí thời gian

20:07:05 23/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 24/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Kim Ngưu tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, bạn nhanh chóng

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 24/7/2024

20:03:16 23/07/2024
Con số may mắn hôm nay 24/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 24/7/2024

20:00:27 23/07/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 24/7/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Thần số học thứ 4 ngày 24/7/2024: Số 10 có thể xử lý mọi việc, số 8 có thể làm vườn

19:56:33 23/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 24/7/2024 cho thấy ngày hôm nay các hoạt động phù hợp cho Thần số học số 8 là làm vườn

Thông điệp Tarot ngày 24/7/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Hanged Man ngược, Ma Kết bốc lá The Lovers

19:50:47 23/07/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 24/7/2024 nhé.Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song T

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 4 ngày 24/7/2024: Mùi vất vả, Hợi làm việc theo nhóm

19:37:09 23/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 24/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

Top 3 con giáp may mắn nhất ngày mai 24/7: Tý, Sửu, Dần tình duyên như ý tài lộc sung túc

19:34:26 23/07/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán tự lực vươn lên, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Chính Tài nhập mệnh, người t.uổi Tý có tài vận khá vượng. Đường tài lộc

Có thể bạn quan tâm

Italy đóng cửa sân bay Catania do núi lửa phun trào

Thế giới

20:38:02 23/07/2024
Etna, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã phun trào dữ dội trong những ngày gần đây, gây ra các cột tro bụi và dung nham nóng.

Mỹ nhân vô duyên nhất phim Việt giờ vàng hiện tại

Phim việt

20:34:52 23/07/2024
Sự xuất hiện của nhân vật Vân hiện khiến khán giả không khỏi khó chịu. Nhiều người còn chê luôn cả kịch bản phim khi biên kịch lại để một nhân vật vô duyên, nhạt nhẽo xuất hiện.

Lên mạng dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để bán người sang Campuchia

Pháp luật

20:34:16 23/07/2024
Các đối tượng lập Facebook đưa thông tin việc nhẹ lương cao lên các nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để câu những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

Trang Trần: Cái nết của tôi hay nói nhiều nên người ta sợ, hủy show

Sao việt

20:30:30 23/07/2024
Muốn trở thành ngôi sao thì phải biết học chữ nhẫn, ít nói lại, cứ sồn sồn như tôi thì không được. Người ta cũng chẳng ghét bỏ gì mình đâu nhưng do mình không thể ngồi show được.

Tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên biển, 2 ngư dân cố bơi vào bờ

Tin nổi bật

20:03:17 23/07/2024
Ngày 23/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, mưa giông xảy ra vào tối qua đã gây tai nạn cho 3 tàu cá tại khu vực cửa biển Nhật Lệ.

BB Trần làm lộ kết quả "Anh tài" Jun Phạm đã bị loại?

Tv show

19:53:44 23/07/2024
Mới đây, cư dân mạng xôn xao cho rằng Jun Phạm đã bị loại, không thể trở thành 1 trong các thành viên của gia tộc ở chặng cuối.

Mỹ nhân She Was Pretty bật khóc vì bị dính vào bê bối Burning Sun của Seungri

Sao châu á

19:50:50 23/07/2024
Màn xuất hiện của Go Jun Hee (She Was Pretty) sau 5 năm kể từ khi bị vướng vào bê bối Burning Sun đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'

Góc tâm tình

19:28:26 23/07/2024
Em không còn muốn khóc nữa. Nước mắt của em, của con, của cha mẹ em, và cả những người yêu thương em 5 năm qua đã quá nhiều rồi.

10 ngày cuối tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp vượt qua cơn bão, áp lực biến mất, thu nhập tăng thêm

19:27:49 23/07/2024
Trong 10 ngày cuối tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp vượt qua cơn bão khó khăn, đón mưa tài lộc, mùa hè ngày càng mát mẻ, êm đẹp.

Lamine Yamal tăng giá chóng mặt

Sao thể thao

19:02:56 23/07/2024
Sau màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2024, giá trị chuyển nhượng của Lamine Yamal tăng chóng mặt từ 90 lên 120 triệu euro. Sao trẻ vừa bước sang t.uổi 17 chính thức góp mặt trong top 10 cầu thủ được định giá cao nhất thế giới,

Kim Ji Won là "minh chứng sống" cho quy tắc: Váy thêm dài, bạn thêm sang!

Phong cách sao

18:34:49 23/07/2024
Mới đây, Kim Ji Won đã xuất hiện tại sân bay Incheon để đến Đài Loan tham dự buổi Fan Meeting vào ngày 21/7. Người đẹp gây thương nhớ bởi visual xinh xuất sắc dẫu chỉ trang điểm nhẹ nhàng.