Mẫu đất từ ​​tiểu hành tinh Ruygu có thể tiết lộ bí mật của vũ trụ

Các nhà vật lý thiên văn trên khắp thế giới đang rất hồi hộp chờ đợi thu thập được các mẫu đất từ ​​ tiểu hành tinh Ruygu.

Mẫu đất từ ​​tiểu hành tinh Ruygu có thể tiết lộ bí mật của vũ trụ - Hình 1

Nó được cho sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng nhất về vũ trụ và hành tinh của chúng ta. Đặc biệt, những hạt đất nhỏ bé có thể giải đáp bí ẩn về cách thức nước xuất hiện trên Trái đất.

“Các tiểu hành tinh là những khối xây dựng còn sót lại từ sự hình thành Hệ Mặt trời của chúng ta 4,6 tỷ năm trước. Điều đó khiến chúng trở nên rất quan trọng đối với khoa học. Nếu bạn muốn biết hành tinh ban đầu được tạo thành từ gì, bạn cần phải nghiên cứu về các tiểu hành tinh ”, Martin Lee, giáo sư khoa học hành tinh tại Đại học Glasgow cho biết.

Giáo sư Lee và các đồng nghiệp của ông là nhóm các nhà khoa học đầu tiên trên thế giới được lấy mẫu từ Ruygu.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu mẫu mà tàu thăm dò vũ trụ Hayabusa2 thu thập được, nhưng các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng với sự trợ giúp của một thiết bị thăm dò nguyên tử, họ sẽ có thể lấy được kết quả từ các hạt vật liệu có đường kính chỉ vài mm. Thiết bị sẽ giúp xác định các nguyên tử riêng lẻ trong các đốm đất.

“Chúng tôi sẽ lấy một mảnh đất và mài mòn bề mặt bên ngoài của nó bằng tia laser. Nói cách khác, chúng tôi sẽ cho nổ từng nguyên tử của nó, từng nguyên tử một. Sau đó từng nguyên tử này sẽ được đo để xác định danh tính của nguyên tố đó và đồng vị cụ thể. Chúng tôi cũng sẽ có thể tái tạo lại chính xác vị trí của nguyên tử trong mẫu, vì vậy sẽ có được hình ảnh ba chiều về cấu trúc nguyên tử”, giáo sư Lee tiết lộ.

Ai cũng biết rằng nước là điều kiện tiên quyết cho sự sống. 70% hành tinh của chúng ta được bao phủ bởi nước và 60% cơ thể con người cũng là nước, nhưng làm thế nào nó tồn tại trên Trái đất vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học, vì khi Hệ Mặt trời hình thành, các hành tinh quá nóng để duy trì băng .

Theo một giả thuyết nước được mang đến hành tinh của chúng ta bởi các tiểu hành tinh sao chổi băng giá đã va đập Trái đất trong một thời gian dài.

Một cuộc kiểm tra sao chổi 67P / Churyumov – Gerasimenko được tiến hành từ năm 2014 đến năm 2016 cho thấy thiên thể này có nước, nhưng nó khác với thiên thể được tìm thấy trên hành tinh của chúng ta vì nó có hàm lượng deuterium, một đồng vị của hydro. Điều này khiến nhiều nhà vật lý thiên văn tin rằng, nước có thể đã có trên hành tinh của chúng ta kể từ khi nó hình thành.

Giáo sư Lee cho biết thêm, có thể những sao chổi cổ đại này không phải là nguồn nước duy nhất từ ​​nơi khác trong Hệ Mặt trời và nhiều hồ chứa gần đây đã được tạo ra bởi gió Mặt trời đập đá vào các tiểu hành tinh.

Nước được tạo ra ở đó có thể có hàm lượng deuterium thấp hơn và điều đó sẽ giải thích cách các đại dương của chúng ta chứa nước với một ký hiệu đồng vị khác. Và tất nhiên, nghiên cứu các nguyên tử từ đá của tiểu hành tinh Ryugu, đã bị đập vỡ bởi Mặt trời gió hàng tỷ năm, cũng có thể cho ta câu trả lời “.

Các nhà khoa học cho biết họ kỳ vọng các mẫu từ Ruygu sẽ giải được các câu đố khác đã gây khó khăn cho các nhà thiên văn học trong nhiều thập kỷ. Một trong số đó là điều gì sẽ xảy ra với các tảng đá không gian khi chúng liên tục bị bắn phá bởi gió Mặt trời. Không giống như hành tinh của chúng ta, các tiểu hành tinh và các thiên thể khác không sở hữu từ trường bầu khí quyển .

Luke Daly, một thành viên của nhóm nghiên cứu Đại học Glasgow, thông tin: “Các vụ bắn phá này có thể kích hoạt việc tạo ra nước trên các tiểu hành tinh. Bề cơ bản, các proton là ion hydro và có thể phản ứng với ôxy trong đá để tạo ra các phân tử nước”.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết tàu thăm dò Hayabusa2 sẽ phóng ra một viên nang cùng với các mẫu đất trong những ngày tới. Nếu mọi việc suôn sẻ, viên nang này sẽ rơi an toàn xuống phạm vi thử nghiệm Woomera ở Úc vào 6/12 sắp tới.

Tiểu hành tinh Bennu chứa vật liệu hữu cơ phù hợp với sự sống

Trong ít ngày tới, NASA sẽ đưa tàu thăm dò OSIRIS-REx rời khỏi tiểu hành tinh Bennu. Nhiệm vụ sẽ thu thập một mẫu từ tiểu hành tinh này và đưa nó về Trái đất để nghiên cứu kỹ hơn.

Tiểu hành tinh Bennu chứa vật liệu hữu cơ phù hợp với sự sống - Hình 1

Tiểu hành tinh Bennu nổi tiếng.

Mẫu thu thập được từ Bennu sẽ giúp chúng ta hiểu không chỉ các tiểu hành tinh mà còn là những ngày đầu tiên liên quan đến sự tồn tại của Hệ Mặt trời. Tuy nhiên, đó không phải là sứ mệnh duy nhất đối với OSIRIS-REx.

Tàu thăm dò đã đến quỹ đạo Bennu vào tháng 12/2018. Kể từ thời điểm đó nó đã sử dụng bộ công cụ cần thiết được thiết kế đặc biệt để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tiểu hành tinh này.

Nhà thiên văn học Joshua Emery thuộc Đại học Bắc Arizona và là thành viên của nhóm khoa học OSIRIS-REx cho biết: "Tàu vũ trụ của chúng tôi đã quan sát tiểu hành tinh gần hai năm nay. Bennu hóa ra là một tiểu hành tinh nhỏ hấp dẫn, mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ".

Bennu được gọi là một khối đá tương đối lỏng lẻo, mật độ thấp, được cho hình thành khi một vật thể lớn hơn bị vỡ ra và ít nhất là một số vật chất đã quay lại với nhau. Trong trường hợp của Bennu, hình dạng mà nó tạo thành giống như một viên kim cương thô, với một đường gờ rõ rệt ở đường xích đạo.

Lần đầu tiên chúng ta đã có một bản đồ địa hình kỹ thuật số 3D chi tiết của tiểu hành tinh này do Michael Daly của Đại học York phụ trách tạo ra. Điều này cho thấy rặng núi xích đạo không đơn độc, những rặng núi khác, tinh tế hơn nhiều kéo dài từ cực này sang cực khác, cho thấy rằng mặc dù tiểu hành tinh được tạo thành từ đống đổ nát nhưng nó có một số liên kết bên trong.

Đáng chú ý hơn cả, một cuộc khảo sát quang phổ toàn diện mới về tiểu hành tinh này do Amy Simon của NASA-Goddard dẫn đầu, đã xác nhận sự hiện diện của các vật liệu hữu cơ và chứa carbon, phổ biến trên bề mặt Bennu. Đây là phát hiện cụ thể đầu tiên về những thứ như vậy trong một tiểu hành tinh gần Trái đất. Điều này phù hợp với giả thuyết cho rằng các tiểu hành tinh và thiên thạch có thể đã mang ít nhất một số thành phần cho sự sống đến Trái đất.

Nhưng hàm lượng carbon của tiểu hành tinh Bennu có một thông tin đáng quan tâm hơn nữa. Một nghiên cứu quang phổ gần đã phát hiện ra các vân sáng của vật liệu cacbonate chạy qua một số tảng đá.

Theo nhóm các nhà khoa học do Hannah Kaplan thuộc NASA-Goddard dẫn đầu, điều này phù hợp với các muối cacbonate được tìm thấy trong các thiên thạch chondrite có khả năng biến đổi trong nước.

Một số đường vân này dài hàng mét và dày vài cm. Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là bằng chứng cho thấy nước từng chảy tự do trên các tảng đá, một hệ thống thủy nhiệt quy mô tiểu hành tinh đã từng hiện diện trên cơ thể mẹ đã sinh ra Bennu sau này.

"Dòng chất lỏng trên cơ thể mẹ của Bennu sẽ diễn ra trong khoảng cách hàng km trong hàng nghìn đến hàng triệu năm", các nhà nghiên cứu cho biết.

Hình ảnh đa góc độ của bề mặt cho thấy Bennu bị phong hóa không đều trong một phân tích do Daniella DellaGiustina thuộc Đại học Arizona dẫn đầu nghiên cứu cho hay. Bằng cách tạo màu giả cho các hình ảnh ánh sáng nhìn thấy của tiểu hành tinh, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng một số khu vực đã tiếp xúc với các hiện tượng thời tiết như tia vũ trụ và gió mặt trời lâu hơn các khu vực khác, cho thấy các quá trình chẳng hạn như các sự kiện va chạm phơi bày vật chất tươi vào những thời điểm khác .

Khu vực miệng núi lửa Nightingale nơi tàu thăm dò sẽ lấy mẫu vật liệu mới hơn được cho sẽ cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về những thứ từ Hệ Mặt trời sơ khai, khi Bennu được cho là đã hình thành.

Một nghiên cứu về sự thay đổi nhiệt độ do nhà nghiên cứu Ben Rozitis dẫn đầu đã tìm thấy điều thú vị về những tảng đá trên Bennu. Chúng chia thành hai loại: Mạnh, ít xốp hơn và yếu, xốp hơn. Những tảng đá mạnh hơn là những tảng có vân cacbonate, cho thấy tương tác với nước cuối cùng có thể tạo ra đá mạnh hơn khi chất lỏng thấm vào các lỗ.

Nhưng những tảng đá yếu hơn cũng rất thú vị. Chúng sẽ khó có thể tồn tại khi vào bầu khí quyển của Trái đất do chúng sẽ nóng lên và phát nổ, có nghĩa chúng có thể là một loại đá không gian mà chúng ta chưa có cơ hội nghiên cứu kỹ trước đây.

Quay trở lại với những tảng đá đã nói ở trên, chúng ta vẫn chưa biết chính xác cách chúng khởi động tiểu hành tinh này.

Trưởng nhóm nghiên cứu Daniel Scheeres của Đại học Colorado Boulder cho biết: "Nó giống như một ai đó đang ở trên bề mặt của tiểu hành tinh và ném những viên bi này lên để chúng có thể được theo dõi. Các đồng nghiệp của chúng tôi có thể suy ra trường trọng lực theo quỹ đạo mà các hạt đó đi".

Khi kết hợp với các phép đo trường trọng lực do OSIRIS-REx quay quanh quỹ đạo Bennu, nhóm nghiên cứu có thể tạo ra hồ sơ mật độ bên trong của tiểu hành tinh, vì các vùng dày đặc hơn tạo ra trường trọng lực cục bộ mạnh hơn.

Và họ đã tìm thấy một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là tiểu hành tinh gần như sẽ có cùng mật độ trong suốt quãng đường đi qua nhưng nó có vẻ dày đặc hơn ở bề mặt. Các khu vực ít mật độ nhất là sườn xích đạo và lõi của tiểu hành tinh giống như nó có một khoảng trống lớn bên trong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 00:56Chú khỉ cặm cụi giúp chủ nhặt đậu que00:39Lỗ nhỏ trên ổ khóa có tác dụng gì?00:37'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 02:58Bọ ngựa vồ lấy ong bắp cày khổng lồ và cái kết bất ngờ ở "phút 89"! 07:51Sư tử 'chào thua' vì gặp cậu nhóc nói nhiều 00:41Anh trai chán chẳng buồn nói khi em sút bóng làm vỡ tô mì 00:36Thanh niên rón rén trộm xe máy bị đàn chó rượt chạy trối chết 00:50Hài hước chó thua gà: Chẳng qua là tôi nhường đó thôi! 02:40Chú chó becgie mặt hung dữ khi thấy chàng trai hôn cô chủ 00:30Những người sở hữu siêu năng lực bí ẩn sau tai nạn khiến khoa học phải bó tay06:38Lỗ nhỏ trên nắp bút bi giúp cứu sống nhiều người00:54Chú mèo la làng vì bị cua kẹp bởi tội đùa nhây 00:36Dùng xe máy thoát nước 00:32Siêu đáng yêu: Khỉ đột con chơi một mình chán, tìm mọi cách dụ khỉ bố chơi chung 02:28Tài xế ôtô 'bó tay' với 2 nữ ninja đi xe máy buôn dưa lê giữa đường00:40Chủ xe 'khóc mếu' khi phát hiện thủ phạm làm vỡ kính ôtô 00:22Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 01:01Clip: Tử chiến sư tử núi, chó nhà bị cắn xé suốt 2 phút và cái kết 02:21Vì sao cúc áo đàn ông bên phải, phụ nữ bên trái? 01:10

Tiêu điểm

'Ngôi nhà từ địa ngục' được rao bán tại Mỹ
15:07:58 20/06/2021
Dịch bệnh quái quỷ nhất lịch sử khiến người mắc nhảy múa cuồng loạn cho đến chết, sau nhiều thế kỷ vẫn làm nhân loại rợn tóc gáy
10:54:53 20/06/2021
10 khoảnh khắc trùng hợp khiến bạn 'mắt tròn mắt dẹt': Số 6 cực kỳ hiếm có
11:17:29 20/06/2021
Người đàn ông cưới hai vợ cùng một lúc
09:39:13 20/06/2021
Em bé sinh non nhất thế giới đón sinh nhật đầu tiên
15:21:30 20/06/2021
Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới
06:54:35 21/06/2021
Đã xác định được viên đá lạ gây cơn sốt kim cương ở Nam Phi
13:50:25 21/06/2021
Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp
14:54:26 20/06/2021
Kỳ lạ vùng đất sản sinh ra cây ‘khổng lồ’ ở Nga
06:50:33 21/06/2021
Phát hiện con ong bắp cày 'sát thủ' đầu tiên trong năm ở Mỹ
15:52:15 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021

Tin mới nhất

Giải cứu 68 con chó thoát khỏi lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

21:45:55 21/06/2021
Chiếc xe tải nhồi nhét 68 con chó trong lồng bị chặn trên đường đến lò mổ. Những con chó này được cho là để phục vụ lễ hội thịt chó ở thành phố Ngọc Lâm, Quảng Tây.

Siêu trăng cuối cùng của năm 2021 sắp thắp sáng bầu trời tháng 6

16:35:51 21/06/2021
Trăng dâu tây, siêu trăng cuối cùng của năm 2021 sẽ xuất hiện vào ngày 24/6.

17 tuổi được cấp bằng sáng chế phương tiện tấn công không người lái dưới nước

13:57:45 21/06/2021
Phương tiện do thám và tấn công không người lái dưới nước (URAV) được trang bị nhiều loại cảm biến, radar và ngư lôi tự hành, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và dưới nước.

Giúp NASA đặt tên cho hình nộm trên Mặt Trăng

13:54:25 21/06/2021
NASA đang kêu gọi sự giúp đỡ để đặt tên cho hình nộm trong sứ mệnh Artemis I lên Mặt Trăng dự kiến vào tháng 11/2021.

Người đàn ông có thận nặng gần 80 kg

08:12:41 21/06/2021
Một người đàn ông ở Windsor, miền Nam nước Anh chuẩn bị trải qua cuộc phẫu thuật lớn vào tháng 7 sau khi bệnh thận đa nang (PKD) khiến thận ông phình to kỷ lục.

Sự thật về “con khỉ sao hỏa”

06:45:55 21/06/2021
Trên những con đường vắng lặng, sĩ quan cảnh sát Sherley Brown và cộng sự thường dành thời gian trò chuyện, hoặc ngắm nhìn màn đêm, bầu trời sao. 

Thí nghiệm ‘làm chuột đực có thai’ ở Trung Quốc gây phẫn nộ

15:00:57 20/06/2021
Mạng xã hội Trung Quốc đang dậy sóng trước nghiên cứu về khả năng mang thai và sinh con của chuột đực, theo South China Morning Post.

Hé lộ bí ẩn phong tục đào lại ngôi mộ cổ cách đây 1.400 năm

11:22:23 20/06/2021
Các nhà khảo cổ điều tra bí ẩn về những ngôi mộ cổ thường xuyên được mở ra cách đây 1.400 năm.

Gấu đen đói ăn cả gan leo lên cây cao 22 mét săn mồi

11:20:39 20/06/2021
Nhiếp ảnh gia bắt gặp khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên khi một con gấu đen to lớn đứng chênh vênh trên cây cao bắt chim.

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

12:05:17 19/06/2021
Bất tử và thanh xuân vĩnh trú đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.

Sốc với cảnh mạng nhện "khủng" giăng kín đất trời sau cơn lũ ở Úc

12:02:40 19/06/2021
 Các mạng nhện rất lớn, trông giống như những tấm lưới trong suốt bao phủ đồng cỏ, trải dài khắp các con đường.

Kết bạn với chim bồ câu và cái kết ít ai ngờ

09:38:28 19/06/2021
Bất kể lúc nào ông Xavier Bouget xuất hiện sẽ thấy chim bồ câu bên cạnh đậu trên cổ, tay, đầu, đôi khi đi bộ ngay bên cạnh.

Bảo tàng gây phẫn nộ vì tác phẩm xếp hạng nhan sắc nữ sinh

09:24:38 19/06/2021
Một bảo tàng ở Thượng Hải, Trung Quốc phải xin lỗi và dẹp bỏ tác phẩm xếp hạng 5.000 nữ sinh đại học theo thang đánh giá từ đẹp nhất đến xấu nhất.

Còng tay nhau để cứu vãn tình yêu, cặp đôi chia tay sau 123 ngày

09:20:34 19/06/2021
Sau 123 ngày còng tay nhau để cứu vãn mối quan hệ, đôi trẻ người Ukraine Alexandr Kudlay và Viktoria Pustovitova dứt khoát chia tay.

Không được phục vụ món bánh mì kẹp thịt miễn phí, cảnh sát bắt luôn nhân viên cửa hàng

09:15:11 19/06/2021
Trong một tuyên bố chính thức, đại diện của Johnny & Jugnu cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc, giải thích rằng nguyên nhân là do nhân viên từ chối cung cấp bánh mì kẹp thịt miễn phí cho cảnh sát. 

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người

07:38:09 19/06/2021
Gương mặt của một người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2.000 người đã khiến các nhà khoa học ở Mỹ và trên thế giới đau đầu tìm lời giải.

Cá điển hình sống chậm: thọ trăm tuổi, mang bầu tới 5 năm, tồn tại từ trước thời khủng long

15:42:46 18/06/2021
Coelacanth, biệt danh cá hóa thạch sống, có tuổi thọ lên đến 100 và cuộc sống của chúng hoàn toàn ngược lại quan niệm sống vội, chết trẻ, theo báo cáo mới đăng trên chuyên san Current Biology.

Khoảnh khắc phi hành gia Trung Quốc lên trạm vũ trụ Thiên Cung

15:39:40 18/06/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đưa phi hành gia lên trạm vụ trụ của riêng họ.

Chú chó nhanh trí ngăn không cho người phụ nữ nhảy cầu tự tử

15:35:37 18/06/2021
Một chú chó trị liệu đã nhanh trí cứu người phụ nữ đang đứng ở thành cầu định nhảy xuống sông tự tử.

Có thể bạn quan tâm

Twice được khen tới tấp với trang phục quảng bá 'Alcohol Free', giá trị của loạt khăn khiến khán giả phải 'khóc thét'

Phong cách sao

05:01:09 22/06/2021
Nhìn chắp vá vậy thôi nhưng giá của mỗi chiếc khăn lại khiến nhiều người tá hỏa đấy!

Có 1 kiểu sandal mà nếu bị diện sai cách là lại khiến người ta nghĩ tới món... chân giò hầm!

Thời trang

04:47:49 22/06/2021
Đúng như tên gọi, sandal chiến binh đã khiến nhiều người phải gục ngã...

Trai đẹp kể chuyện skincare: Toner, kem chống nắng phải dùng mấy loại, độ cầu kỳ khéo ăn đứt nhiều chị em

Làm đẹp

04:45:58 22/06/2021
Đã không skincare thì thôi chứ một khi các anh đã đầu tư thì chị em phải dè chừng đấy!

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Bạn bè tag hẳn Lý Nhã Kỳ vô để hỏi chuyện lấy chồng, chị đẹp nói gì mà cõi mạng "thất vọng" thế này?

Sao việt

22:59:19 21/06/2021
Trong khi các chị đẹp khác dần chốt kèo bên dàn trai trẻ thì Lý Nhã Kỳ vẫn còn ung dung lắm.