Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, với những công nhân U50 ở khu công nghiệp tại TP.HCM điều chờ đợi họ là gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền.

Nhất là công việc đã gắn bó hơn chục năm nay đột nhiên phải nghỉ ngang, không biết xoay sở thế nào để duy trì cuộc sống. Đó là tình cảnh chung của hàng nghìn lao động thuộc công ty T.H (quận Tân Bình, TP.HCM).

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 1 ADVERTISEMENT
Vì khó khăn nên công ty T.T. phải cắt giảm gần 1.200 công nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Nhìn hình ảnh xóm trọ nghèo đìu hiu, khuôn mặt ai nấy đều ảm đạm, u buồn khiến nhiều người không khỏi cũng xót xa. Một số công nhân không thể bám trụ lại thành phố đành chuyển về quê. Nhưng có những trường hợp ở quê cũng không có đất, có ruộng nên chỉ còn cách cố ở lại tìm cơ hội mới. Không ít người phải đi bán vé số dạo, làm quét dọn hoặc nhận các việc lặt vặt về nhà làm trang trải cuộc sống.

U50 hông xin được việc làm phải bán vé số, cạo gừng thuê

17 năm gắn bó với công ty, chị T. chỉ mong muốn có thể làm đến tuổi nghỉ hưu để có tiền trang trải lúc tuổi già. Nhưng người phụ nữ U50 không ngờ lần nghỉ thai sản này của mình lại là lần nghỉ hẳn.

“Giờ đi làm cũng không biết làm ở đâu, bán vé số cũng ít người mua nhiều người bán. Mình đi bán cũng năn nỉ người ta này nọ, đi cũng mòn dép nữa mà cũng chỉ được 100 tờ vé số hoặc 50 tờ vé số thôi. Khổ vậy đó, em mới sinh được 10 ngày thôi. Con em cũng gửi rồi là ở nhà trọ này, muốn về quê cũng không được. Về quê cũng phải đi làm cũng có mấy triệu bạc à đâu có sinh sống nổi, nuôi con nuôi cái được. Cứ tưởng có công việc trên đây ổn định rồi ai mà ngờ ra nông nỗi này. Bao nhiêu năm trời gắn bó mà giờ tiêu tan hết.” – chị T. chia sẻ với Lao động TV

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 2
Chị T. vừa sinh con được 10 ngày thì nhận được tin bị mất việc ngay giáp Tết. (Ảnh: Cắt từ clip Lao động)

Cùng là những công nhân bị cắt giảm từ ngày 1/12, có những người đã tìm được công việc thời vụ. Tuy nhiên, nhiều công nhân khác vẫn đang loay hoay tìm việc mới bởi lẽ đi nhiều nơi đều bị từ chối vì đã quá 40 tuổi.

Chị Đ.T.T, một công nhân bị cắt giảm ở Bình Tân, TP.HCM cho hay: “Công ty cũng có hỗ trợ đó nhưng tạm thời có mấy tháng này thôi, mình phải tìm việc mới. Trước mắt thì đi xin việc không có được. Vào công ty hỏi em trên 40 có nhận không người ta bảo không. Đi sáng giờ hết buổi sáng rồi đó. Có xin làm thêm dán tem mà người ta bảo có gì cần người ta sẽ gọi mà không thấy người ta gọi.”

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 3
Có nhiều người chọn ở lại thành phố, đi kiếm việc làm khác. (Ảnh: Lao Động)

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, chị N.K.P và một số công nhân khác trong xóm trọ phải nhận gừng về cạo thuê với giá 4.000 đồng/1kg để trang trải tạm thời. Chị P. cho biết bản thân cũng đi xin việc ở nhiều nơi nhưng không ai nhận vì đã lớn tuổi. Mỗi ngày 3 – 4 người ngồi suốt cả ngày cạo gừng mới được 40-50kg (khoảng 160.000 – 200.000 đồng). Biết là số tiền này chẳng thấm vào đâu nhưng họ đành chấp nhận làm tạm thời để có tiền trang trải đồng nào hay đồng nấy.

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 4 ADVERTISEMENT
Để có tiền trang trải cuộc sống nhóm công nhân U50 phải nhận gừng về cạo thuê với giá 4.000 đồng/1kg. (Ảnh: Cắt từ clip Lao động)

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 5
Cả ngày 3 – 4 người mới chỉ kiếm được vỏn vẹn chưa tới 200.000 đồng từ việc cạo gừng. (Ảnh: Cắt từ clip Lao động)

Vợ chồng luân phiên nhau thất nghiệp, nhiều chỗ tuyển dụng nhưng cũng khó theo

Với nhiều công nhân mất việc ở độ tuổi 40-50, để bắt đầu một công việc mới vô cùng khó khăn. Đầu tiên là về tuổi tác đã lớn, ít công ty nhận. Thứ hai nhiều người cũng lo lắng không đủ chuyên môn cũng như phương tiện đi lại để theo nổi công việc mới. Bởi có những chỗ tuyển dụng cách khu trọ đến vài chục km, không có phương tiện di chuyển.

ADVERTISEMENT

“V.T cũng tuyển nhưng họ đâu ở gần đây, họ lại làm may áo quần, còn mình thì may da giày, máy móc đâu có giống nhau. Trước giờ tôi may là ngồi máy, giờ công ty khác tuyển thì phải đứng cả ngày, mình đã lớn tuổi không biết có đứng máy nổi không. Nên đâu phải cứ có chỗ tuyển là đi làm được”, chị Trần Thị Giúp (46 tuổi) chia sẻ với báo Tuổi trẻ Online.

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 6
Chị Giúp không khỏi lo lắng cho cái Tết sắp tới không biết xoay sở ra sao. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Để có tiền trang trải tạm thời chị và vài người công nhân cùng dãy trọ đến các khu chung cư gần đó xin làm lao công, quét dọn. Tuy nhiên, họ cũng không nhận mà chỉ nói khi nào có việc sẽ gọi.

Còn chị Nguyễn Thị Huyền (32 tuổi, quê ở Tiền Giang) chia sẻ với Tuổi trẻ Online cho hay chị cũng đang loay hoay tìm việc làm vì còn phải nuôi hai đứa con nhỏ. Chồng của chị đi làm phụ hồ cũng vừa mới thất nghiệp tháng trước, đầu tháng này bắt đầu đi làm lại thì đến lượt vợ mất việc. Điều này khiến kinh tế của gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Để có tiền trang trải cuộc sống, chị Huyền đành tìm việc ở những nơi xa hơn. Người phụ nữ đang chờ được gọi đi làm ở một công ty khác cách phòng trọ 4-5km. Vì trước giờ không đi xe máy nên nếu được nhận ở công ty này chị dự định sẽ đi xe buýt đi làm.

ADVERTISEMENT

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 7 ADVERTISEMENT
Nhiều công nhân cố gắng đi tìm cơ hội việc làm mới. (Ảnh: Vietnamnet/Người Lao Động)

Trường hợp chị T.B. (42 tuổi, quê Trà Vinh) cũng gặp khó khăn bởi cả chồng và con trai đều đang làm và học ở gần dãy trọ. Chị không thể một mình chuyển đi xa làm việc được. Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, người phụ nữ không khỏi lo lắng:

“Người ta cũng tuyển nhưng chỗ thì xa, chỗ thì không đúng ngành nghề mình làm không biết có làm được không. Chồng đi làm lốp xe ở gần đây, con trai đang gửi học ở đây, đâu có chuyển vào Gò Vấp, Thủ Đức làm được. Tôi làm ở đây 15 năm rồi, đi làm chỉ đi bộ nên đâu có xe. Muốn đi làm xa phải mua xe máy, nhưng không có tiền mua.”

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 8
Cô Loan (47 tuổi) vô cùng lo lắng vì biết ở tuổi của mình rất khó xin việc. (Ảnh: VOV)

ADVERTISEMENT

Không chỉ với những người lớn tuổi U40, U50, kể cả những người trẻ cũng phải chật vật tìm việc làm vì đây là thời điểm giáp tết, tìm việc rất khó khăn. Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (28 tuổi, quê Đồng Tháp) phải nhận việc làm chong chóng đồ chơi về làm thêm. Tiền công mỗi chiếc chỉ có 1.000 đồng. Chị phải ngồi cặm cụi từ sáng sớm tới tận khuya mới được 180.000 – 200.000 đồng.

Cả hai vợ chồng đều làm công nhân, bố mẹ hai bên đều đã già yêu lại phải nuôi con nhỏ nên kinh tế rất khó khăn. Ngoài các khoản tiền trọ, tiền chợ búa, hàng tháng anh chị còn phải gửi tiền về quê nhờ ông bà ngoại nuôi con giúp đồng thời gửi thêm chút ít phụ ông bà nội tuổi đã cao. Do vậy, mất việc bất thình lình giáp Tết khiến cuộc sống của đôi vợ chồng vô cùng chật vật.

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg - Hình 9
Chị Dung phải nhận làm chong chóng thuê để tạm thời có tiền trang trải trong khi chờ xin việc mới. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Hiện tại, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đang tích cực tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ người lao động thất nghiệp trong tình trạng này. Bên cạnh giới thiệu việc làm, Tổng liên đoàn Lao động cũng đề xuất Chính phủ cho phép giải ngân 10.000 tỷ đồng để tăng nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động. Ngoài ra, liên đoàn cũng sẽ tổ chức các phiên chợ Tết hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, điều này sẽ giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Việc phải cắt giảm lao động vào giai đoạn cận Tết là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nhiều công ty giảm đơn hàng, tài chính khó khăn nên việc cắt giảm lao động là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế cần có các chính sách hỗ trợ, động viên doanh nghiệp đồng thời mở rộng hợp tác, tìm kiếm các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao số lượng đơn hàng. Người lao động trước mắt có thể làm các công việc thời vụ, mở rộng khu vực tìm kiếm việc làm để trang trải tạm thời. Hy vọng, bà con có thể sớm tìm được một công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ “ân nhân” đặc biệt04:14Vụ cắt trụ bê tông có bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt ở Đồng Tháp có diễn biến mới04:32Giải cứu bé Hạo Nam ngày 14/1: Chưa thể xác định được thời gian, lý giải các yếu tố bất lợi03:17Đã tìm thấy bé Hạo Nam và đưa về nhà, mẹ ruột khóc rồi ngất lịm trước bàn thờ con trai02:55Vụ việc bé trai lọt vào trụ bê-tông: Việc lo hậu sự cho bé đã sẵn sàng02:26Video: Trợ lý ĐT Thái Lan ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2022 đầy khiêu khích02:01Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m: Gia đình được các Hoa hậu hỗ trợ tiền và thăm hỏi03:17Sân bay Tân Sơn Nhất đông cứng người, xúc động nhiều gia đình Việt kiều về quê ăn tết sau 3 năm dịch04:01Clip: 'Tạt đầu' ô tô, bò thả rông bị tông văng lên nắp capo00:11Bơm chất lạ vào gà trước khi đưa ra chợ tự phát ở TP.HCM bán02:23Nghẹt thở với hành trình giải cứu hai cha con ở Đắk Lắk mắc kẹt dưới giếng sâu bỏ hoang03:20Thấy cô gái bị CSGT lập biên bản, nhóm thanh niên có phản ứng bất ngờ01:53HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG, nhìn lại hành trình 5 năm vinh quang của bóng đá Việt04:47Báo Thái Lan kêu gọi đội nhà dè chừng trước trung vệ Quế Ngọc Hải02:52CLIP: Cứu người đàn ông sau 4 ngày rơi xuống giếng sâu 25 m00:56
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sự cố máy bay ngày mùng 3 Tết khiến nhiều khách choáng váng
14:47:54 25/01/2023
Người phụ nữ 63 tuổi trèo lên cột điện cao thế cao 25m
17:14:04 25/01/2023
Tiền Giang: Cháy nhà tối mùng 5 tết, cả khu phố hoảng loạn
22:57:02 26/01/2023
Bán xăng không đúng giá niêm yết, chủ một cây xăng tại Hà Nội bị phạt 7,5 triệu đồng
11:30:57 26/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nữ chính phi lý của Nhà Bà Nữ: Nhà nghèo nhưng đòi thất bại, sống bám mẹ và bạn trai nhưng muốn ăn bò Wagyu
21:55:29 26/01/2023
Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói gì sau phát ngôn ẩn ý của Xuân Bắc với khán giả?
23:14:47 26/01/2023
Ông xã Lê Phương: Cưng chiều, sủng vợ hết mức vẫn bị gọi là "ăn bám"
23:05:48 26/01/2023
Con trai Hòa Minzy diện áo dài đi chúc Tết, biểu cảm cưng xỉu
22:00:15 26/01/2023
NS Phi Điểu: 90 tuổi vẫn cống hiến, đi phim lại bị quỵt lương cận Tết
23:02:08 26/01/2023
Minh Triệu khoe ảnh đón Tết tại nhà bố mẹ Kỳ Duyên
06:00:34 27/01/2023
Hương Giang du lịch "chanh sả" đầu năm: Lên đồ trượt tuyết như gái Hàn
22:58:13 26/01/2023
Những khoảnh khắc "gấp đôi visual" của chị em Thùy Tiên - Thiên Ân
23:09:58 26/01/2023
Chồng Nhật của Đức Nhân được khen ngợi nhờ cách đối xử với mẹ vợ
23:47:17 26/01/2023
7 cách phối giày bệt vừa sang vừa xịn trong mùa lạnh
23:09:01 26/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người phụ nữ nghi nhảy cầu Sêrêpốk mùng 3 Tết

20:55:53 24/01/2023
Theo lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút), qua xác minh, số đồ vật trên là của bà N.T.Đ. Theo người nhà, bà Đ. rời khỏi nhà từ 7 giờ sáng cùng ngày. Những ngày qua bà Đ. tâm trạng không tốt, có biểu hiện trầm cảm...

62 người t.ử v.ong vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết

20:40:02 24/01/2023
Ngày 24/1, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 5 ngày (từ 20/1 đến 24/1/2023) toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông, làm c.hết 62 người, bị thương 77 người. So với 5 ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2022 giảm 7 vụ, giảm 4 người chế...

Xử phạt hơn 600 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày mùng 2 Tết

21:42:42 23/01/2023
Chiều 23/1 (tức mùng 2 Tết), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, toàn quốc đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm c.hết 10 người và bị thương 13 người. So với cùng kỳ, giảm 1 vụ tai nạn, tăng 2 người bị thương...

Clip: 'Tạt đầu' ô tô, bò thả rông bị tông văng lên nắp capo

15:07:41 23/01/2023
Bất ngờ chạy sang đường, con bò thả rông bị chiếc ô tô có gắn camera hành trình tông văng lên nắp capo...

Cứu cụ bà 80 tuổi ở Đắk Lắk bị rơi xuống vực sâu 15 m

07:43:41 23/01/2023
Một cụ bà ở Đắk Lắk bị đãng trí, bỏ nhà đi không may rơi xuống vực sâu 15 m được lực lượng chức năng cứu hộ và đưa lên an toàn...

Lạc mẹ khi đi mua bóng bay trước Giao thừa, hai cháu bé được các chú Công an giúp đỡ

22:12:55 22/01/2023
Cùng gia đình đi xem b.ắn pháo hoa, nhưng trước giờ Giao thừa, hai cháu bé đi mua bóng bay bị lạc mẹ.Rất may, các cháu đã được cán bộ chiến sĩ Công an quận Cầu Giấy giúp đỡ...

Thanh niên rơi từ tầng 11 chung cư xuống mái tôn được giải cứu

18:52:15 22/01/2023
Thanh niên rơi từ tầng 11, chung cư 16B Nguyễn Thái Học (Hà Nội) xuống mái tôn tầng 2 đã được lực lượng Cảnh sát PCCC giải cứu thành công vào chiều mùng 1 Tết...

Cả nhà nhập viện trong đêm 29 Tết sau khi ăn lá hàng xóm cho

17:21:10 21/01/2023
Được hàng xóm cho một nắm lá lạ, hai vợ chồng anh Ọt (Kon Tum) mời chị gái cùng ăn. Sau đó, cả 3 người bị ngộ độc phải đi viện cấp cứu trong đêm...
ADVERTISEMENT

Rao bán bao lì xì in hình Quốc huy có thể bị xử phạt

17:19:12 21/01/2023
Theo luật sư, rao bán bao lì xì in hình sổ đỏ, sổ hồng kèm hình Quốc huy Việt Nam là không phù hợp quy định pháp luật, có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng...

Hai thanh niên nhập viện vì cây điệp bật gốc đổ đè trúng trưa 30 Tết

17:08:29 21/01/2023
Cây điệp trên 20 năm tuổi trên đường Phạm Hùng (Sóc Trăng) bất ngờ bị bật gốc, đổ đè trúng 2 thanh niên đi xe máy vào trưa 30 Tết...

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp tai nạn, ngã từ trên cao trong lúc tập luyện

14:19:38 21/01/2023
Thông tin Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp sự cố trong quá trình thực hiện động tác chồng đầu khiến nhiều người lo lắng. Đáng chú ý, cả hai gặp tai nạn vào đúng ngày 29 Tết...

Tìm thấy thiếu niên 15 tuổi sau 5 ngày đi lạc trong rừng

13:42:16 21/01/2023
Thiếu niên 15 tuổi vào rừng bẫy chuột không may đi lạc. Sau 5 ngày tìm kiếm, thiếu niên được lực lượng chức năng tìm thấy, đưa về nhà...

Hội An huỷ b.ắn pháo hoa đêm giao thừa vì... không mua được pháo

07:52:47 21/01/2023
Ngày 20/1, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương này sẽ không b.ắn pháo hoa đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 như dự kiến vì không mua được pháo hoa...

Đến nghĩa trang ngày cuối năm, thiếu niên 15 tuổi gặp tai nạn hy hữu

23:51:40 20/01/2023
Thiếu niên 15 tuổi đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng một thanh kim loại hình mũi tên xuyên thấu cổ tay...

Nhà phố cổ Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt chiều 29 Tết

21:10:37 20/01/2023
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 15 ngày 20/1, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại nhà dân số 41 Đường Thành (mặt tiền nhà phố Yên Thái), phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chàng trai TP.HCM về quê ăn tết bỗng ‘mất tích’: Mẹ khóc ròng 'nay 29 tết rồi'

14:19:03 20/01/2023
Từ TP.HCM về quê Đắk Lắk ăn tết cùng gia đình, anh Đàn Quốc Việt (24 tuổi) bỗng dưng mất liên lạc với gia đình suốt nhiều ngày nay
ADVERTISEMENT

Ngày Tết ép buộc người khác uống rượu, bia có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

12:47:08 20/01/2023
Trả lời bạn đọc, luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, sẽ phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với các hành vi: uống rượu, bia ngay trướ...

Đã tìm thấy bé Hạo Nam và đưa về nhà, mẹ ruột khóc rồi ngất lịm trước bàn thờ con trai

12:09:12 20/01/2023
Trước bàn thờ lập vội bằng chiếc bàn học của Hạo Nam khi còn sống, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (mẹ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m) khóc rấm rứt rồi ngất lịm. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người không khỏi xúc động
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp Việt mặc yếm "không phòng hộ" đi chúc Tết được khen tinh tế nhờ đâu?

Phong cách sao

07:59:28 27/01/2023
Áo yếm được coi trang phục gắn bó với phụ nữ Việt Nam như một món đồ n.ội y không thể thiếu. Thời xưa, nhiều người coi yếm là món đồ mang tính riêng tư, không ai bán yếm may sẵn mà người con gái sẽ tự tay mua vải, khâu chiếc yếm cho mình...

Gợi ý cách phối đồ với boots đen cùng quần jeans cực thời thượng cho quý cô

Thời trang

07:57:42 27/01/2023
Boots đen và quần jeans đều là những món thời trang cơ bản mà các cô gái sành điệu đều sở hữu trong tủ đồ. Vậy bạn đã biết cách mix match hai items này thế nào cho sành điệu và chuẩn bài để luôn thời thượng?...

Mẹ đơn thân một tay làm nên cơ ngơi, cứ đến mùng 2 Tết là cùng con 'xách ba lô lên và đi'

Netizen

07:51:12 27/01/2023
Về kinh tế mình cũng không có gì lo lắng nên mình cũng sớm cho con trai thoải mái mua sắm đồ đạc, quần áo chuẩn bị cho một hành trình dài 6 ngày trong dịp Tết Nguyên đán năm nay , Xuân Hạnh chia sẻ...

Cuộc sống 'Anh Hai' Lam Trường: Hơn 20 năm chưa bao giờ biết già

Sao việt

07:46:34 27/01/2023
Hiện tại, Anh Hai Lam Trường vẫn miệt mài với sân khấu đồng thời tận hưởng cuộc sống yên bình, luôn yêu và chăm sóc bản thân một cách chu toàn...

Thu Trang 'bất chấp hình tượng', Nhật Kim Anh gặp chấn thương khi giúp trẻ mồ côi

Tv show

07:33:48 27/01/2023
Tham gia Mái ấm gia đình Việt, dàn nghệ sĩ như Thu Trang, Nhật Kim Anh, Nam Thư... nỗ lực vượt qua các thử thách để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn...

Nhà Trắng nói không có dấu hiệu Nga định tấn công NATO

Thế giới

07:16:23 27/01/2023
Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đang lên kế hoạch tấn công khối quân sự do Mỹ đứng đầu...

Những sự thật bất ngờ về siêu phẩm The Glory của Song Hye Kyo

Phim châu á

07:08:07 27/01/2023
Khởi chiếu từ cuối năm ngoái, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, The Glory vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong khi chờ đợi phần 2 ra mắt, hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về siêu phẩm này...

'Ông trùm' giải trí Hàn Quốc bật mí bí kíp sinh tồn ở Kpop

Nhạc quốc tế

06:59:39 27/01/2023
Park Jin Young, nhà sáng lập JYP Entertainment nhận định rõ ràng về cách duy nhất để tồn tại được ở Kpop...

MV Em là coffee của Juky San thu hút sự chú ý

Nhạc việt

06:59:25 27/01/2023
Juky San là ca sĩ mở hàng showbiz Việt đầu năm mới với MV Em là coffee. Sản phẩm lập tức thu hút sự chú ý và được truyền thông đ.ánh giá là dự án âm nhạc chất lượng của nghệ sĩ Việt ra mắt ngày đầu năm...

Người chơi chỉ ra sự bất hợp lý trong hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu của LMHT

Mọt game

06:31:06 27/01/2023
Một số người chơi cho rằng Hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu của LMHT đang có vài vấn đề trong cách tính toán...

"Hất văng" Minh Hằng ở Chị Chị Em Em 2, Ngọc Trinh ắt hẳn đã "học lỏm" mưu hèn kế bẩn từ mỹ nhân cung đấu đình đám này!

Hậu trường phim

06:25:17 27/01/2023
Trong phim, Tư Nhị đã khao khát vạch sẵn một con đường đầy mưu chước để hất văng Ba Trà khỏi chiếc ghế đệ nhất mỹ nhân. Cách thức, kế sách của Tư Nhị dễ khiến fan cung đấu nghĩ ngay đến nhân vật Vệ Yến Uyển - Én phèn của siêu phẩm Như Ý...

Giảm cân nhờ hỗn hợp chanh, mật ong, quế

Làm đẹp

06:04:01 27/01/2023
Nếu bạn muốn giảm cân nhưng chưa tìm thấy bất kỳ phương pháp nào, bạn có thể thử uống nước hỗn hợp chanh, mật ong và quế vào mỗi sáng khi đói hoặc trước khi đi ngủ để đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể...

Đổi bữa với ức gà sốt cà chua ít calo, nhẹ bụng để lấy lại dáng thon sau Tết

Ẩm thực

05:55:14 27/01/2023
Đổi bữa với ức gà sốt cà chua ít calo, là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhẹ bụng để lấy lại dáng thon sau những ngày Tết...