Mặt trái của bóng đá Trung Quốc

Nhiều đội bóng Trung Quốc bị giải thể hoặc ngừng hoạt động do thâm hụt tài chính và nợ lương cầu thủ.

Theo Sina , trong 10 năm qua, 45 câu lạc bộ đã biến mất khỏi bản đồ bóng đá Trung Quốc , trong đó, nhiều nhất vào năm 2020 với 16 đội. CLB Giang Tô ( Jiangsu ) là thành viên mới nhất gia nhập danh sách này.

Đương kim vô địch Chinese Super League trải qua 3 tháng đầy khó khăn, trước khi Tập đoàn Tô Ninh (Suning) quyết định dừng đầu tư vào bóng đá. Đội bóng đối diện khoản nợ lên tới 77,3 triệu USD và tuyên bố ngừng mọi hoạt động bóng đá của các tuyến vào chiều 28/2.

Mặt trái của bóng đá Trung Quốc - Hình 1

Giang Tô ngừng hoạt động sau 5 năm lên chơi Chinese Super League . Ảnh: Sina.

Những năm qua, Trung Quốc được coi là mảnh đất màu mỡ của các ngôi sao bóng đá thế giới trong những năm cuối sự nghiệp. Các câu lạc bộ vung tiền để chiêu mộ những cầu thủ và huấn luyện viên tên tuổi.

Sự bạo chi của ông chủ các đội bóng giúp Chinese Super League trở thành một trong những giải đáng xem nhất châu Á. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt trái.

Mức lương cao ngất ngưởng của các cầu thủ trở thành bài toán lớn trong chi phí hoạt động của câu lạc bộ, cộng với việc các khoản thu về nhỏ giọt, tạo ra sự chênh lệch lớn trong vấn đề thu chi.

Sina cho biết thu nhập bình quân của các các đội tại Super League năm 2018 là 106,1 triệu USD, chi tiêu bình quân là 174,2 triệu USD và mức lỗ trung bình là 68 triệu USD.

Việc mang về những ngôi sao không giúp các cầu thủ nội học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm. Thành tích đội tuyển quốc gia Trung Quốc cũng sa sút nghiêm trọng.

Chính vì sự kém bền vững trong cách đầu tư này, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc phải đưa ra hàng loạt biện pháp giới hạn lương của cầu thủ trong những năm gần đây và nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các cầu thủ. Tuy nhiên, bóng đá Trung Quốc khó có thể hồi phục nhanh chóng.

Năm 2020, có tới 16 CLB chuyên nghiệp rút khỏi bóng đá Trung Quốc, trong đó có những đội bóng giàu truyền thống như Liêu Ninh (Liaoning).

Ngay trước khi bước vào mùa giải 2020, 14 đội bóng Trung Quốc đã chủ động tuyên bố rút khỏi các giải đấu chuyên nghiệp vì vấn đề tiền lương chưa được giải quyết. Trong danh sách này, có 1 CLB thuộc Chinese Super League , 4 đội thuộc giải hạng Nhất và 9 đội thi đấu ở hạng Nhì.

Theo Sina , việc đương kim vô địch Trung Quốc tuyên bố dừng hoạt động chỉ là khởi đầu cho cuộc khủng hoảng của bóng đá nước này. Nhiều đội bóng khác sẽ lâm vào tình cảnh tương tự trong tương lai gần.

Thiên Tân (Tianjin) đang là đội bóng có nguy cơ giải thể tiếp theo vì khoản nợ 15,5 triệu USD.

Sự sụp đổ của đội bóng vô địch Trung Quốc

Tiền bạc từng giúp Giang Tô (Jiangsu) trở thành đội bóng mạnh nhất Trung Quốc, nhưng họ đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ khỏi giải Chinese Super League.

Mùa hè 2019, ban lãnh đạo Real Madrid thông báo với Gareth Bale rằng anh chưa thể rời Bernabeu. Người đại diện Jonathan Barnett chuẩn bị sẵn mọi thứ cho anh ở Trung Quốc. CLB Giang Tô đạt thỏa thuận với Bale khi sẵn sàng trả cho anh mức lương 1,4 triệu USD/tuần.

Thỏa thuận hụt với nhà đương kim vô địch Champions League là thương vụ bom tấn cuối cùng của Giang Tô. Gần 2 năm sau, họ đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Từ giấc mộng Gareth Bale đến vực thẳm

Ngày 28/2, Tập đoàn Tô Ninh (Suning Group) tuyên bố dừng mọi hoạt động của tất cả đội thể thao do họ sở hữu, từ bóng đá đến thể thao điện tử. Nhà đương kim vô địch Chinese Super League (CSL), CLB Giang Tô cùng đội nữ và học viện đào tạo trẻ của CLB này dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sự sụp đổ của đội bóng vô địch Trung Quốc - Hình 1

Những hình ảnh này với các CĐV Giang Tô sẽ không thể tái diễn. Ảnh: Getty.

Mọi thứ với CLB Giang Tô được dự báo từ vài tháng trước. Cuối năm 2020, tập đoàn đang sở hữu CLB này là Tô Ninh lâm vào cảnh khó khăn. Ban lãnh đạo tập đoàn phải cầm cố gần như toàn bộ cổ phần cho các đối tác khác.

Sohu Finance nhận xét hoạt động kinh doanh thua lỗ của Tô Ninh trong nhiều năm qua là nguyên nhân chính. Tập đoàn này nợ mỗi lúc một nhiều.

Dịch Covid-19 khiến mọi thứ với Tô Ninh trở nên tồi tệ hơn. Chủ tịch tập đoàn Trương Cận Đông (Zhang Jindong) tuần trước công khai phát biểu Tô Ninh cần cắt giảm mọi lĩnh vực không cần thiết, để duy trì sự tồn tại của đế chế kinh doanh này.

Năm 2015, Tô Ninh mua lại CLB Giang Tô với giá 80,71 triệu USD. Một năm sau, Giang Tô bỏ ra gần 100 triệu euro để chiêu mộ những ngôi sao đình đám như Ramires và Alex Teixeira.

Việc vung tiền trên thị trường chuyển nhượng giúp Giang Tô có thành quả. Họ trở thành một trong những đội mạnh nhất Trung Quốc. Mùa giải 2020, họ lần đầu tiên vô địch CSL.

Mọi thứ với các cổ động viên Giang Tô đang trở thành cơn ác mộng. Tập đoàn Tô Ninh sẵn sàng bán Giang Tô với giá 1 tệ, với điều kiện đối tác mua lại phải trả khoản nợ 77,3 triệu USD, chủ yếu đến từ tiền lương của các cầu thủ.

Giang Tô còn nợ lương của Miranda (cựu cầu thủ Inter và Atletico), Eder và nhiều cầu thủ khác. "Từ hôm nay, đội bóng sẽ dừng hoạt động", thông báo trên trang chủ Giang Tô ngày 28/2 có đoạn viết. "Chúng tôi lấy làm tiếc khi phải ra thông báo này".

Chia sẻ với Zing , nhà báo William Bi của Titan Sport Plus nhận định cơ hội để đội bóng Giang Tô tồn tại rất nhỏ.

"Nếu không nhận được sự giúp đỡ đủ nhiều, Giang Tô có thể bị xóa sổ", nhà báo Trung Quốc bình luận.

Hiện việc Giang Tô hoạt động trở lại đã là một kỳ tích, chưa đề cập đến khả năng họ tiếp tục thi đấu ở CSL hay AFC Champions League 2021.

Tuy nhiên, Giang Tô không phải đội bóng Trung Quốc duy nhất đứng trước nguy cơ giải tán. Ít nhất 3 đội bóng khác đang chơi ở hạng đấu cao nhất của Trung Quốc gặp vấn đề tài chính.

Sự sụp đổ của đội bóng vô địch Trung Quốc - Hình 2

Nhiều ngoại binh nổi tiếng đã rời Trung Quốc trong một năm qua. Ảnh: Getty.

Bong bóng sắp vỡ

Đầu tuần này, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) tuyên bố hoãn thị trường chuyển nhượng mùa đông đến ngày 26/3. Sự trì hoãn này đến từ việc Giang Tô, Trùng Khánh, Thiên Tân hay Hà Bắc - các CLB hàng đầu Trung Quốc - đang gặp khó khăn.

CLB Hà Bắc từng chiêu mộ hàng loạt hảo thủ như Ezequiel Lavezzi (cựu cầu thủ PSG), Javier Mascherano (cựu cầu thủ Barcelona) hay Gervinho (cựu cầu thủ Arsenal).

Tập đoàn sở hữu CLB này là China Fortune Land Development đang rơi vào khó khăn sau đại dịch. Họ sẵn sàng bán Hà Bắc cho một đội tối khác với giá rẻ.

CLB Thiên Tân đã ngừng hoạt động từ tháng 5, sau khi các khoản nợ của CLB không thể giải quyết. TEDA, tập đoàn đang sở hữu CLB, không thể trả thêm một đồng tiền nợ nào trong nửa năm qua. Đội bóng này gần như sẽ bị xóa tên khỏi giải bóng đá Trung Quốc.

May mắn nhất trong số các đội bóng kể trên có lẽ là Trùng Khánh. Titan Sports dẫn lời các nguồn tin cho biết CLB này đã nhận được 7,5 triệu USD tiền hỗ trợ từ Liangjiang, một tập đoàn địa phương. Ít nhất, họ có thể tiếp tục thi đấu ở CSL 2021.

Sự sụp đổ của các đội bóng không chỉ diễn ra ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Trung Quốc. Ở các hạng đấu thấp hơn, nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu tháo chạy. Từ năm 2019, 3 CLB đang chơi ở giải hạng Nhất Trung Quốc là Tứ Xuyên, Liêu Ninh, Thượng Hải Shenxin đã giải tán.

Những cuộc vung tiền giờ không còn ở bóng đá Trung Quốc. Những ngoại binh giúp CLB Giang Tô vô địch như Joao Miranda, Eder, Mubarak Wakaso và Ivan Santini lần lượt rời đội.

Tháng 1 vừa qua, HLV Rafael Benitez rời CLB Đại Liên. Trước đó, cậu học trò Yannick Carrasco đào thoát thành công để về lại Atletico. Ở những đội bóng có nền tảng tài chính tưởng như vững chắc nhất giải đấu, mọi chuyện cũng không khả quan.

Cuối tháng 1, Hulk chính thức rời Thượng Hải SIPG để về lại Brazil thi đấu cho Atleico Mineiro. Tương lai của người đồng đội Oscar tại đội bóng này cũng đang là dấu hỏi. Trong nhiều bài phỏng vấn với truyền thông vào cuối năm ngoái, Oscar úp mở về khả năng trở lại châu Âu chơi bóng.

Bóng đá Trung Quốc đứng trước nguy cơ rơi vào một cuộc suy thoái. Đại dịch Covid-19 chỉ giúp phơi bày mọi thứ nhanh chóng hơn. Sự sụp đổ của Giang Tô là hồi chuông cảnh báo với nền bóng đá nước này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cầu thủ gốc Thái Lan lần đầu tiên xuất hiện ở Ngoại hạng Anh07:14Phạm lỗi ghê rợn, cầu thủ bị lên án gay gắt sau trận đấu00:58BXH Ngoại hạng Anh vòng 30: MU bám đuổi ngôi đầu00:25Thế giới bóng đá "phát cuồng" vì siêu phẩm của cầu thủ Iran vào lưới Chelsea08:23MU có nguyên một đội hình cần giải quyết tương lai trước khi mua sắm03:17Champions League: PSG bẻ nanh Hùm xám; Chelsea kéo sập "hang rồng"01:02Lingard gây sốt khi lập 'siêu phẩm' solo và gẩy bóng kiểu Berbatov10:58Man City: Bế tắc vì các ngôi sao01:47Kevin De Bruyne và chiến lược đàm phán đầy tinh quái05:09Liverpool: Tin vào một điều kì diệu ở Anfield?02:45MU 2-1 Brighton: Henderson đã thắng De Gea ở cuộc chiến trong khung gỗ02:42Ngày này năm xưa: Ronaldo & Real Madrid "hủy diệt" Juventus ngay tại Turin01:44Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: MU rộng cửa, West Ham lại mộng mơ cùng Lingard03:04Chelsea: Muốn thắng Porto, Tuchel cần giải bài toán trung phong11:06Bóng đá hôm nay 7/4: MU trở lại với vụ Dembele. De Bruyne gia hạn hợp đồng với Man City02:14Đội bóng Văn Lâm mất điểm đáng tiếc tại J-League 100:50Sociedad vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha sau trận chung kết đặc biệt02:12Tin bóng đá MU 13/4: MU mua CLB tại Australia. Solskjaer quyết chiêu mộ Alaba02:32Thống kê: Nếu Ngoại hạng Anh chỉ đá một hiệp, MU phải đua... trụ hạng02:41

Tiêu điểm

Zidane cần Champions League thứ 4 để thành HLV vĩ đại nhất
00:15:18 16/04/2021
Sergio Ramos chốt xong tương lai, Real Madrid choáng váng
16:03:35 16/04/2021
Pep Guardiola sánh ngang kỷ lục của Mourinho
11:28:35 15/04/2021
Mbappe đặt một chân đến Real Madrid
23:47:52 16/04/2021
Chelsea thanh lý 5 "ông kễnh", bất ngờ Hakim Ziyech
00:12:51 16/04/2021
8 ngôi sao trước nguy cơ rời Real Madrid
23:45:20 16/04/2021
Maguire: "Tôi muốn đá tiền đạo"
21:17:05 15/04/2021
Solskjaer: "Jesse Lingard sẽ trở lại MU"
00:10:24 16/04/2021
MU tái lập thành tích từ năm 2008
08:36:47 16/04/2021
Haaland lu mờ trước sao trẻ Man City
11:22:48 15/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021
Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh
06:49:04 17/04/2021
Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi
07:31:05 17/04/2021
Chồng Việt Hương: "Tôi sững sờ khi nghe vợ tặng 1,7 tỷ đồng cho anh Đoàn Ngọc Hải"
07:56:51 17/04/2021
Ơn giời Dương Tử đã từ bỏ váy trễ vai: Visual "lên hương" vùn vụt, bao khuyết điểm biến mất hoàn toàn
06:08:31 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021

Tin mới nhất

Bị Pogba chỉ trích, HLV Mourinho đáp trả bất ngờ

10:06:58 17/04/2021
Pogba chỉ trích HLV Mourinho khi nhà cầm quân này tại vị ở MU, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại không bận tâm về điều này.

Kane cứu Tottenham thoát thua trước Everton

09:39:44 17/04/2021
Rạng sáng 17/4 (giờ Hà Nội), Harry Kane lập cú đúp giúp thầy trò HLV Jose Mourinho cầm hòa Everton với tỷ số 2-2 ở trận đấu tại vòng 32 Premier League.

Kane chấn thương sau trận hòa của Tottenham

09:11:32 17/04/2021
Cú đúp của Harry Kane không thể giúp Tottenham Hotspur giành trọn 3 điểm trên sân Goodison Park khi bị Everton cầm hòa 2-2 rạng sáng 17/4 (giờ Hà Nội).

Mourinho lên tiếng sau khi bị so sánh với Ole

09:03:23 17/04/2021
Thuyền trưởng của Tottenham không quan tâm đến những điều không hay mà cậu học trò cũ Paul Pogba đã phát biểu về mình.

Zidane quá giỏi trong cách dùng người

08:51:06 17/04/2021
Ngày 5/2, Zinedine Zidane trông rất tức giận khi xuất hiện trong cuộc họp báo. Trước đó, Real Madrid vừa có chiến thắng chật vật 2-1 trên sân của Huesca ở La Liga.

Chelsea vs Man City: Khó cho Thomas Tuchel

07:51:36 17/04/2021
Trận Chelsea vs Man City được coi là quan trọng hơn với Thomas Tuchel và các học trò nên họ chắc chắn sẽ dồn toàn lực cho đấu trường này.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

CLB Anh bành trướng châu Âu và sự đảo chiều của bóng đá

23:58:48 16/04/2021
Nhìn vào sự hiện diện của các CLB Anh ở hai đấu trường châu Âu có thể thấy cán cân quyền lực thay đổi. Tiền bạc là mấu chốt vấn đề, nhưng không phải tất cả.

MU mua trung vệ cao kều về đá cặp với Harry Maguire

23:56:36 16/04/2021
Theo thông tin từ The Sun, ban lãnh đạo MU đang liên hệ để chiêu mộ hậu vệ Milenkovic bên phía Fiorentina để tăng cường sức mạnh hàng thủ.

Man City bổ sung “chất”…Brazil

23:54:06 16/04/2021
Man City tiếp tục bổ sung thêm chất Brazil trên con đường chinh phục các giải quốc nội bóng đá Anh cũng như đấu trường châu lục.

Báo Hàn Quốc chỉ trích HLV Solskjaer

23:52:04 16/04/2021
Các trang báo Hàn Quốc đồng loạt bảo vệ Son Heung-min sau sự cố ở trận Tottenham đối đầu Man Utd.

Nhớ "voi rừng Châu Phi"

23:49:43 16/04/2021
Ở Drogba người ta thấy được sự dũng mãnh trong lối chơi. Anh có thể ủi qua mọi chướng ngại vật trước khung thành đối thủ... Ngoài bóng đá, Didier Drogba còn có một trái tim nhân ái luôn hết lòng vì hòa bình quốc gia của mình.

Kỷ nguyên mới đã mở ra với Phil Foden

23:43:11 16/04/2021
Chọn ở lại Man City và kiên nhẫn rèn luyện suốt 5 mùa giải, sau cùng, Phil Foden thoát khỏi cái vỏ kén tiềm năng để trở thành cầu thủ không thể thay thế của Man xanh. Bàn thắng hạ Dortmund mới đây là biểu tượng cho hành trình tiến bộ củ...

Juventus bất ngờ muốn chiêu mộ Sergio Aguero

23:40:41 16/04/2021
Nhà đương kim vô địch Serie A đã bất ngờ đưa ra lời đề nghị chiêu mộ tiền đạo của Man City là Sergio Aguero vào mùa Hè này.

Pochettino thề sẽ làm mọi cách giữ Mbappe và Neymar, úp mở thương vụ Messi

23:38:34 16/04/2021
HLV Mauricio Pochettino khẳng định ông sẽ làm mọi cách để giữ chân hai ngôi sao Kylian Mbappe và Neymar ở lại với PSG, đồng thời cũng úp mở về thương vụ chuyển nhượng siêu sao Lionel Messi.

Paul Pogba chỉ ra sự khác biệt giữa Mourinho và Solskjaer

23:36:18 16/04/2021
Tiền vệ Paul Pogba của Man United đã có cơ hội được làm việc với cả HLV Jose Mourinho và lẫn ông thầy Ole Solskjaer ở Old Trafford. Theo ngôi sao người Pháp thì 2 nhà cầm quân này có cách cư xử với các học trò rất khác nhau.

'Lính đánh thuê' Odegaard được đảm bảo tương lai tại Real

23:31:22 16/04/2021
Tiền vệ Martin Odegaard không nằm ở nhóm những cầu thủ mà Real Madrid cố gắng thanh lý trong nỗ lực tìm kiếm nguồn kinh phí cho các thương vụ chuyển nhượng khổng lồ cho Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland.

Vì Messi, Barca quyết có Haaland

23:25:59 16/04/2021
Barcelona phải cải thiện chất lượng đội hình trước khi tính đến chuyện thuyết phục Lionel Messi ở lại.

HLV Zinedine Zidane phát biểu bất ngờ trước 2 trận bán kết C1 với Chelsea

23:06:21 16/04/2021
HLV Zinedine Zidane cho hay vào thời điểm này ông chưa vội nghĩ tới Chelsea, đối thủ của đội bóng Tây Ban Nha ở bán kết Champions League mùa này.

Vai trò mới của Kevin De Bruyne

22:58:15 16/04/2021
Trong những năm gần đây, diễn biến thực tế thường tạo nên cảm giác như thể Kevin De Bruyne đã phát minh ra, định nghĩa và trở thành kẻ thống trị tuyệt đối tại vị trí thi đấu của mình.

Firmino chỉ ra lý do khiến Liverpool gặp khó khăn ở mùa giải này

22:55:35 16/04/2021
Roberto Firmino thừa nhận anh đang trải qua một mùa giải khó khăn ở Liverpool. Tiền đạo người Brazil cũng cho rằng Liverpool gặp nhiều khó khăn khi bây giờ các đối thủ lui về phòng ngự chặt hơn và khiến họ khó ghi bàn hơn trước.

Mourinho: "Cuộc đua top 4 sẽ nóng đến phút cuối cùng"

22:52:45 16/04/2021
HLV Jose Mourinho khẳng định cuộc đua top 4 mùa này sẽ quyết liệt và căng thẳng cho đến tận phút chót.

Man City tìm ra cách nhanh nhất để chiêu mộ Grealish

22:50:00 16/04/2021
Football Insider cho hay Man City đang cân nhắc khả năng kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Jack Grealish với Aston Villa.

Jesse Lingard hồi sinh ở West Ham ra sao?

22:47:13 16/04/2021
Nếu có điều gì cần chứng minh thì Jesse Lingard đã chứng minh được rồi.

Trung vệ Gabriel đánh giá thế nào về mùa giải hiện tại của Arsenal?

22:44:00 16/04/2021
Trung vệ Gabriel Magalhaes thừa nhận mùa giải đầu tiên của anh ở Arsenal không hoàn hảo nhưng vẫn có thể rút ra những bài học tích cực.

Đối mặt tương lai bấp bênh, Ziyech quyết bám trụ lại Chelsea

22:41:40 16/04/2021
Tiền vệ Hakim Ziyech khẳng định mình sẽ chiến đấu đến cùng tại Chelsea để giành vị trí chính thức thay vì ra đi như những tin đồn thời gian qua.

Pogba chỉ trích thầy cũ Mourinho vì nghiệt ngã với chính học trò

22:39:09 16/04/2021
Pogba đã lên tiếng chê bai phương pháp đối xử với học trò của người thầy cũ Jose Mourinho và khẳng định Solskjaer sẽ không bao giờ làm như thế.

Bị đày ải đá hậu vệ cánh, Xhaka nói gì?

22:36:55 16/04/2021
Tiền vệ Granit Xhaka khẳng định anh sẵn sàng thi đấu trong vai trò hậu vệ cánh trái thay Kieran Tierney miễn sao Arsenal vận hành tốt nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh biệt thự nhà Ngọc Trinh với thay đổi lớn sau vụ mất trộm 15 tỷ đồng, lý do đằng sau được bạn thân hé lộ

Sao việt

10:28:15 17/04/2021
Giờ dân tình mới rõ chuyện Ngọc Trinh có động thái tu sửa nhà cửa ngay và luôn sau vụ bị trộm.

8 thực phẩm cực kỳ có hại cho não bộ

Sức khỏe

10:26:38 17/04/2021
Một số loại thực phẩm rất có hại cho não bộ, làm suy giảm trí nhớ và bào mòn sự minh mẫn của bạn.

Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ

Thế giới

10:25:01 17/04/2021
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/4 tuyên bố Moskva sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi nước này để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động thâm độ...

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

Đời sống

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Danh phận Đại sứ toàn cầu Tiffany & Co. đã có chủ

Trắc nghiệm

10:24:05 17/04/2021
Thương hiệu trang sức cao cấp tuyên bố Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) là đại sứ toàn cầu trong sự ngỡ ngàng của cư dân mạng.

LMHT: Riot Games giải đáp thắc mắc về tiêu chí lựa chọn trang phục và tướng để "trùng tu nhan sắc"

Esport

10:21:58 17/04/2021
Với cách này thì bạn có thể nắm rõ trang phục yêu thích của mình có cơ hội được chỉnh sửa hay không. Trong những bản cập nhật gần đây thì Riot Games ngày càng ra mắt nhiều trang phục hơn, các trang phục cũng được đầu tư kỹ lưỡng với hiệ...

Avril Lavigne ngọt ngào hôn bạn trai "tóc xanh" khi đi chơi đêm

Sao âu mỹ

10:21:43 17/04/2021
Avril Lavigne và bạn trai tóc xanh Mod Sun tình tứ sánh đôi, khóa môi ngọt ngào khi đi chơi đêm ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn.

YG liên tục hứa hẹn rồi để đấy khiến BLACKPINK bị trì hoãn debut

Nhạc quốc tế

10:17:42 17/04/2021
Thông tin được Lisa tiết lộ mới đây khiến các fan không khỏi bất ngờ về quãng thời gian vất vả chờ đợi được ra mắt của nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop.

Game thủ nên tỉnh táo trước khi làm điều dại dột này

Game online

10:17:37 17/04/2021
Bán card màn hình lúc này là sai lầm. Trong cơn sốt của Bitcoin và sự khan hiếm chất bán dẫn toàn cầu, giá các linh kiện máy tính và đặc biệt là card màn hình đang tăng một cách chóng mặt.

Có gần 600.000 người hâm mộ nhưng Quỳnh Trần JP lại chỉ theo dõi duy nhất một người, mà ngày hôm nay cô mới có dịp nói ra

Netizen

10:14:44 17/04/2021
Là một trong những Youtuber nổi tiếng chuyên về review ẩm thực, có đông đảo người hâm mộ trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng ngày hôm nay Quỳnh Trần mới chịu tiết lộ thần tượng của mình.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất

Học hành

10:13:44 17/04/2021
Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hiệp Quốc,...

Phí Phương Anh tiếp tục comeback bài hát mới khiến CĐM dậy sóng

Nhạc việt

10:13:27 17/04/2021
Phí Phương Anh chính thức thông báo sẽ comeback vào ngày 21/04 sắp tới. Cộng đồng mạng tràn vào năn nỉ xin đừng trở lại.

Thủ môn Real bị đồng đội trêu vì chụp ảnh với hươu cao cổ

Sao thể thao

10:09:43 17/04/2021
Thủ thành Thibaut Courtois gọi hươu cao cổ là người anh em trong chuyến đi tới vườn thú và bị đồng đội Lucas Vazquez trêu đùa.

Stylist của Sơn Tùng M-TP lên tiếng về tin đồn bán áo cũ giá cắt cổ

Thời trang

10:02:19 17/04/2021
Thời gian qua, cộng đồng những người yêu thời trang tại Việt Nam bất ngờ lan truyền thông tin về một stylist bán hàng fake với giá hàng hiệu. Theo đồn đoán của dân tình, nhân vật này được cho là Phạm Bảo Luận, stylist nổi tiếng từng làm...

Đỗ Thị Hà và Phương Anh giản dị để mặt mộc đi ăn, lộ cả nhan sắc thật

Phong cách sao

10:02:16 17/04/2021
Sau khi đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và hai Á hậu luôn trở thành đề tài được công chúng quan tâm bàn luận. Mới đây, một khoảnh khắc đời thường của những nàng hậu này tiếp tục gây chú ý.