Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện

Tỉnh Lâm Đồng quyết định tặng TP.HCM thêm 1.000 tấn rau sạch chuẩn VietGAP dù mưa bão khắp miền TrungTây Nguyên khiến một lượng lớn nông sản Đà Lạt, đặc biệt là những loại thông dụng trồng ngoài trời hư hỏng, mất sản lượng.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 1

Mưa ngớt, nông dân tại Đà Lạt lại ra vườn hái rau xanh đưa lên xe đi TP.HCM – Ảnh: M.V

Tại TP.HCM, khi rau vừa đến điểm tập kết, các lực lượng đã chuyển ngay đến người dân khó khăn theo chương trình combo nông sản miễn phí và bếp ăn của một số bệnh viện điều trị COVID-19.

Hành trình 6.000 tấn nông sản sạch

Ngày 12-9, UBND tỉnh Lâm Đồng xác nhận sẽ tặng TP.HCM thêm 1.000 tấn nông sản dù vùng nông sản này đang bị ảnh hưởng nặng bởi mưa bão liên tục trong 1 tuần qua. So với cách nay khoảng 1 tháng, lượng nông sản có thể thu hoạch hằng ngày đã giảm 30%.

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, nếu thời tiết thuận lợi thì khoảng 3 tuần tới sản lượng rau vùng nông sản Đà Lạt mới được phục hồi. Với đợt tăng cường thêm 1.000 tấn nông sản, tỉnh Lâm Đồng đã nâng tổng lượng nông sản ủng hộ công tác chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam lên 6.000 tấn dù vùng nông sản này đang đối mặt với việc giảm sản lượng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ cung ứng miễn phí đủ 6.000 tấn nông sản đúng theo kế hoạch, kết thúc ngày 15-9. Tùy vào điều kiện thực tế của TP.HCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục chương trình nông sản cho vùng dịch một cách phù hợp.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 2

40 chiếc xe khách giường nằm, xe buýt máy lạnh được trưng dụng làm “xe tải” chở các loại nông sản dễ hư hại – Ảnh: M.V

Trước đó, từ ngày 22-8 tới 15-9, UBND tỉnh Lâm Đồng phát động gói hỗ trợ 5.000 tấn nông sản tặng TP.HCM với số lượng bình quân vận chuyển 200 tấn/ngày. Khi lượng nông sản chuyển đến TP.HCM được khoảng 4.000 tấn thì Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đề nghị tặng thêm 2.000 tấn. Do đó, chương trình 5.000 tấn nông sản đã thành 6.000 tấn nông sản.

Các khâu chuẩn bị từ vùng nguyên liệu, thu hái, sơ chế đã được hoàn tất. Phía Lâm Đồng đang cấp tập vận chuyển nông sản tương ứng với tốc độ phân phối đến các địa chỉ cần tại TP.HCM.

Để giữ được chất lượng nông sản giống như mới hái ở vườn, ban tổ chức đã cầu kỳ thu hái, sơ chế trong ngày và đưa đến TP.HCM trong vòng 5 giờ sau khi đưa lên xe. Để gia tăng tốc độ vận chuyển nhưng không làm hao hụt lượng nông sản (đang hiếm dần do mưa bão), hãng xe Phương Trang đã tiếp ứng UBND tỉnh Lâm Đồng bằng 40 chiếc xe giường nằm, xe buýt máy lạnh để vận chuyển nông sản.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 3

Rau lá được làm sạch ngay tại vườn trước khi đưa đi TP.HCM – Ảnh: M.V

Ông Đào Viết Ánh, phó tổng giám đốc Công ty xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, cho biết: “Giữ lạnh, di chuyển đúng tiến độ là cách mà lực lượng vận chuyển từ Lâm Đồng cố gắng để tạo điều kiện thời gian cho các lực lượng phân phối tại TP.HCM hoàn thành tiếp các khâu còn lại. Trên xe, chúng tôi mở máy lạnh, tăng cường hút ẩm để rau không bị úng và giữ được độ tươi”.

Theo ông Ánh: “Việc dùng xe giường nằm máy lạnh chở nông sản Đà Lạt có vẻ ngược ngược nhưng bản chất của vận chuyển nông sản, nhất là rau tươi thuộc chủng loại rau lá (vốn rất khó bảo quản khi đi xa, tỉ lệ hao hụt lớn), là luôn giữ lạnh và hút ẩm liên tục. Điều này các xe thùng lạnh làm được nhưng lúc này tổ chức được đội xe khoảng 40 chiếc là không khả thi. Do đó, chúng tôi làm chuyện ngược đời: dùng xe khách giường nằm chở “khách” VIP là nông sản xanh. Trọng lượng rau trung bình trên 1 xe khách không thể bằng xe tải nhưng chất lượng rau khi đến TP.HCM còn tốt hơn rau được chở bằng xe đông lạnh”.

Bà con ai cũng hướng về vùng dịch, nóng lòng trước khó khăn của TP.HCM và những tỉnh thành phía Nam. Muốn cùng chống dịch nhưng không thể trực tiếp lên tuyến đầu. Cho nên, khi được kêu gọi gửi nông sản tiếp ứng TP.HCM, bà con nhiệt tình tặng vườn rau, tặng kinh phí để mua và tặng công thu hái, sơ chế.

Đại tá Lê Anh Vương, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 4

Giữa những trận mưa, nông dân lại cấp tập thu hái nông sản để kịp khi đoàn xe quay đầu có hàng tiếp tục đưa đi. Dự kiến ngày 15-9, tỉnh Lâm Đồng hoàn thành kế hoạch 6.000 tấn nông sản tặng TP.HCM – Ảnh: M.V

Video đang HOT

Ông Ánh cho biết thêm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ sáng kiến bằng việc chấp thuận và hướng dẫn kỹ thuật để tạm hoán cải xe trong thời gian rất ngắn.

Đại tá Lê Anh Vương, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, cho biết chương trình của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP.HCM được nông dân nói riêng và người dân Đà Lạt – Lâm Đồng ủng hộ nhiệt tình.

“Bà con ai cũng hướng về vùng dịch, nóng lòng trước khó khăn của TP.HCM và những tỉnh thành phía Nam. Muốn cùng chống dịch nhưng không thể trực tiếp lên tuyến đầu. Cho nên, khi được kêu gọi gửi nông sản tiếp ứng TP.HCM, bà con nhiệt tình tặng vườn rau, tặng kinh phí để mua và tặng công thu hái, sơ chế. Mỗi người mỗi ít nên tỉnh Lâm Đồng mau chóng tập hợp được 4.000 tấn nông sản trước kế hoạch. Khi được ủng hộ thêm 2.000 tấn nông sản từ doanh nghiệp thì vượt kế hoạch, thành 6.000 tấn”.

Ông Vương nói thêm: “Ban tổ chức chúng tôi cảm ơn bà con, doanh nghiệp, các đoàn thể và xin tạm khép chương trình 5.000 tấn nông sản, thực tế đã là 6.000 tấn và có thể sẽ mở lại khi TP.HCM cần trong giai đoạn chống dịch mới”.

Rau xanh cấp tốc vào bệnh viện

Sáng 12-9, khi Lâm Đồng vừa thông tin cam kết tặng TP.HCM thêm 1.000 tấn nông sản thì chiều cùng ngày 300 tấn nông sản đã đến điểm tập kết tại TP.HCM. 2 chiếc xe giường nằm máy lạnh đã tách đoàn, chạy thẳng đến Bệnh viện Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) mang theo 14 tấn nông sản.

Chuyến xe nông sản này khẩn trương không khác hành trình 300km từ cao nguyên về TP.HCM bởi khi đoàn xe này đang di chuyển thì Bệnh viện Hùng Vương cho ban tổ chức biết bệnh viện mong được nhận phần nông sản Đà Lạt để tăng cường bữa ăn cho bệnh nhân.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 5

Xe giường nằm đưa rau xanh đến thẳng Bệnh viện Hùng Vương mà không cần tập kết để tiết kiệm thời gian – Ảnh: M.VINH

Rau của bà con Lâm Đồng đến nơi tươi như mới hái, vẫn còn lạnh như khí trời Đà Lạt. Cảm ơn bà con.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương

Đây là nơi có Khoa dinh dưỡng đang lo bữa ăn cho hơn 2.400 bệnh nhân nội trú cùng người thân, cạnh đó là bệnh nhân ngoại trú và nhân viên y tế.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – giám đốc Bệnh viện Hùng Vương – cho biết: “Thời gian đầu giãn cách tại TP.HCM, bệnh viện cực kỳ thiếu nông sản để lo bữa ăn cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế. Sau đó thì Sở Công thương TP.HCM hỗ trợ nên không còn thiếu nhưng chỉ có một số loại nông sản dễ vận chuyển, không được đa dạng. Bữa ăn của bệnh nhân thiếu rau xanh, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng điều trị. Khó khăn chung mùa dịch nên không tiện nói đến chuyện bữa ăn nhưng thực sự bệnh nhân rất cần rau xanh”.

Bà Tuyết xúc động khi 14 tấn rau chuyển đến bếp ăn bệnh viện đúng những loại nông sản cần thiết cho người bệnh. “Rau của bà con Lâm Đồng đến nơi tươi như mới hái, vẫn còn lạnh như khí trời Đà Lạt. Cảm ơn bà con”.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 6

Được hút ẩm và bảo quản lạnh nên khi đến bếp ăn các bệnh viện, rau Đà Lạt vẫn còn tươi, không bị hao hụt – Ảnh: G.T

Ban tổ chức chương trình chuyến xe nông sản của TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng cho biết nông sản được phân phối theo kế hoạch, đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình khó khăn và ưu tiên gửi đến các bệnh viện điều trị COVID-19 nhằm giúp đỡ bệnh nhân và lực lượng y tế.

Khi xe chở nông sản xuất bến từ Đà Lạt, phía TP.HCM đã có kế hoạch phân phối. Những chuyến xe tải nhỏ, xe trung chuyển của hãng Phương Trang cấp tốc chuyển đến các bếp ăn ưu tiên. Đối với bệnh viện dã chiến có đông người điều trị, xe giường nằm đầy ắp nông sản sẽ được điều phối đến thẳng mà không cần tập kết theo quy định.

Mất mùa do mưa, Đà Lạt vẫn chuyển rau tặng TP.HCM, chở gấp đến bệnh viện - Hình 7

10 ngày qua, mỗi ngày đoàn xe giường nằm này đều lên đường mang theo hàng trăm tấn nông sản tiếp ứng cho TP.HCM – Ảnh: M.VINH

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận

Tại Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01, quận Phú Nhuận, TP.HCM có những F0 đã khỏi bệnh xin tình nguyện ở lại chăm sóc cho những F0 đang điều trị tại bệnh viện.

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 1

Anh Trường Sơn và chị Dương Ngân chăm sóc cho một F0 lớn tuổi tại Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01

Anh Lê Ngọc Trường Sơn (29 tuổi) cho biết mình bị F0 cách đây hơn 1 tháng, anh được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01 sau 8 ngày đã khỏi bệnh. Sau đó anh xin y bác sĩ cho phép ở lại bệnh viện để chăm sóc các bệnh nhân khác.

Anh Trường Sơn tâm sự: "Thấy các y, bác sĩ làm việc cực, các bệnh nhân cũng cần thêm người chăm sóc, muốn được chăm sóc các bệnh nhân giống như mình trước đây".

Trong khi đó, chị Dương Ngân (23 tuổi) cho biết sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01 đã khỏi bệnh, Ngân xin tình nguyện ở lại bệnh viện để chăm sóc các bệnh nhân khác.

"Sau khi được điều trị khỏi thì thấy các y, bác sĩ rất tận tình. Một số bệnh nhân lớn tuổi không có người thân theo chăm sóc nên tôi muốn ở lại để giúp đỡ các cô chú đó", Dương Ngân chia sẻ.

Anh Trường Sơn và chị Dương Ngân cho biết sẽ ở lại bệnh viện làm tình nguyện viên khi nào TP.HCM hết giãn cách xã hội.

Công việc của các tình nguyện viên là hỗ trợ y, bác sĩ vận chuyển bệnh nhân chuyển khoa, sắp xếp bệnh nhân vào phòng, xách đồ phụ bệnh nhân lớn tuổi, đo sinh hiệu cơ bản, chăm sóc ăn uống cho bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân không thể tự chăm sóc và không có người nhà chăm sóc.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh cho biết tại Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01 có 5 F0 đã khỏi bệnh và tình nguyện ở lại tham gia F0 đồng hành cùng F0. Trong thời gian khoảng 7 ngày nằm viện, các tình nguyện viên được y, bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp, SpO2, nhiệt kế, sử dụng bình oxy...

Việc F0 tham gia công tác chống dịch, đặc biệt là chăm sóc người bệnh trong giai đoạn hiện nay tại các cơ sở cách ly và điều trị COVID-19 sẽ góp phần giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên y tế vốn đã vất vả, đồng thời chia sẻ trải nghiệm chiến thắng bệnh tật.

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 2

Chị Dương Ngân (phải) cùng bác sĩ đo SpO2 cho bệnh nhân

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 3

Cùng nhau đón một bệnh nhân lớn tuổi nhập viện

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 4

Chị Dương Ngân đo thân nhiệt cho một bệnh nhân

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 5

Mong muốn của Sơn và Ngân là được chăm sóc những người bệnh như mình trước đây

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 6

Trường Sơn và Dương Ngân đón các bệnh nhân mới chuyển tới bệnh viện dã chiến

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 7

Xách đồ đạc phụ các bệnh nhân mới nhập viện để ổn định chỗ ở

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 8

Anh Trường Sơn đo SpO2 cho một bệnh nhân mới được chuyển đến

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 9

Anh Trường Sơn cẩn thận lau sạch những vết máu dưới sàn

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 10

Cả hai phối hợp ăn ý và nhanh gọn mọi công việc

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 11

Phát cơm trưa cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 12

Những thao tác thuần thục khi chăm sóc bệnh nhân

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 13

Tận tình chăm sóc các bệnh nhân lớn tuổi không có người thân chăm sóc

Những F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận - Hình 14

Chị Dương Ngân cho biết sẽ làm tình nguyện viên đến khi TP.HCM hết giãn cách xã hội

Điều kiện người F0 khỏi bệnh có thể tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 bao gồm:

- Người F0 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế, có nguyện vọng tham gia chương trình.

- Đảm bảo đủ sức khỏe lao động, khônNhững F0 khỏi bệnh đồng hành cứu người ở Phú Nhuận g trong thời gian mang thai hoặc nghỉ hậu sản; trong độ tuổi lao động.

- Có kháng thể kháng virus COVID-19 đối với F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với F0 khỏi bệnh hơn 6 tháng.

Trách nhiệm của người tham gia chương trình: tham gia tập huấn ngắn hạn về phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19, cách chăm sóc người bệnh; tuân thủ các quy định, nội quy của nơi công tác.

Quyền lợi của người tham gia chương trình: được hưởng các chế độ phụ cấp chống dịch theo quy định và hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?
09:57:36 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022
Hoài Linh đoạt huy chương vàng sau khi tái xuất
06:45:07 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình
07:51:14 18/01/2022

Tin mới nhất

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định

11:16:23 18/01/2022
Cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên... còn những tố cáo qua lại khác ồn ào suốt thời gian dài vừa qua cũng cần sớm có hồi kết, rõ trắng đen

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Nhiều loại hoa mới, lạ phục vụ thị trường Tết

06:43:34 18/01/2022
Theo thống kê, Làng hoa cảnh Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có hơn 2.000 chủng loại hoa

Tháo nút thắt để phát triển kinh tế nông nghiệp

06:41:29 18/01/2022
Từ lâu, điệp khúc được mùa - mất giá đối với các sản phẩm nông nghiệp do nông dân làm ra đã rất quen thuộc, mà nguyên nhân cũng đã được chỉ ra là không kết nối được với đầu ra một cách ổn định

Giá tiêu hôm nay 18/1, tăng nhẹ, làm gì để ổn định nguồn cung?

06:38:59 18/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 76.000 - 78.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 18/1, Lý do robusta giảm sâu, arabica tăng mạnh, cà phê cập cảng châu Âu ngày một nhiều

06:36:39 18/01/2022
Khi hiệu suất đầu tư đạt quá cao, các nhà kinh doanh trên sàn không thể tạo sóng bằng vốn của bản thân từng sàn

Giá vàng hôm nay 18/1: Áp lực mới không đè nổi vàng tăng giá

06:12:14 18/01/2022
Giá vàng hôm nay 18/1 trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần cải thiện điều này, Apple Watch Series 8 sẽ trở nên bất bại 

Đồ 2-tek

11:29:28 18/01/2022
Tuổi thọ pin đang là điểm yếu lớn nhất của đồng hồ Apple Watch và Apple Watch Series 8 cần khắc phục ngay điều này

Song Hye Kyo lộ dấu hiệu lão hoá ở tuổi 40, khác xa với hình ảnh trên phim

Sao châu á

11:23:55 18/01/2022
Hình ảnh mới nhất của nàng ngọc nữ khiến nhiều người bất ngờ

Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android

Game online

11:18:57 18/01/2022
Nếu muốn tìm một trò chơi điện tử đặc biệt để thư giãn và nghỉ ngơi cho đôi mắt và trí não của mình, Forest Insland là một trong những game rất đáng quan tâm trên Android

Top 5 trang phục Tết gắn với hình ảnh 12 con giáp: Các tướng sở hữu skin đều có chung 1 số phận bị Riot "vứt xó"

Esport

11:18:50 18/01/2022
Cassiopeia Quý Tỵ là skin Tết gắn với tên của 12 con giáp đầu tiên xuất hiện trong LMHT và cũng được xem là một trong những trang phục Tết ấn tượng nhất

Ngắm loạt ảnh cosplay Daki trong Kimetsu no Yaiba, fan cũng phải thốt lên "Là quỷ xin đừng xinh đẹp quá!"

Cosplay

11:18:39 18/01/2022
Daki là một trong những ác quỷ phản diện chính trong cốt truyện Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba. Mặc dù là quỷ và là phản diện, nhưng phải thừa nhận rằng Daki rất xinh đẹp

Lê Dương Bảo Lâm đón Tết sớm cùng khán giả, cả nhà diện outfit đỏ rực

Sao việt

11:17:17 18/01/2022
Tối ngày 17/1, Lê Dương Bảo Lâm đã mở buổi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ trên trang cá nhân

Chồng Trang Nemo lên tiếng, thái độ khác hẳn “chồng giang hồ” của chị áo trắng?

Netizen

11:15:55 18/01/2022
Trần My và Trang Nemo là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên cõi mạng hôm nay. Sau vài lần tranh cãi qua lại trên mạng, cả 2 đã hẹn gặp trực tiếp để 3 mặt 1 lời nhưng lại từ nói chuyện hoà nhã chuyển sang một màn xô xát

Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây

Du lịch

11:15:08 18/01/2022
Khu dã ngoại Bamboo Garden được xem là vườn tre độc nhất vô nhị ở miền Tây. Điểm du lịch sinh thái độc đáo này nằm ở ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cách TP Cần Thơ khoảng 30km

Bánh xếp nhân tép khô nóng hổi cho ngày mưa

Ẩm thực

11:14:59 18/01/2022
Bánh xếp nhân tép khô với phần vỏ bánh làm từ bột mì dẻo dai, khi được chiên lên thì vàng ươm thơm lừng

Vợ khôn chỉ cần dùng 1 "chiêu này" là chồng nâng như nâng trứng, cả đời chung thủy

Tình yêu

11:10:25 18/01/2022
Phụ nữ luôn tự hỏi mình xem làm thế nào để được chồng yêu chiều, và tìm các chiêu để giữ chồng, nhưng lại không biết những cách gần gũi, dễ làm sai

“Tết đến rồi về nhà thôi” của Thu Trang – Tiến Luật lọt Top Trending YouTube

Phim việt

11:09:01 18/01/2022
Chỉ sau hơn 1 ngày phát hành, Tết đến rồi về nhà thôi 5 đã đạt hơn 1 triệu view và lọt Top 5 Trending Youtube

Kẻ sát nhân đặc biệt nguy hiểm lộ diện: Cuộc vây bắt ở bữa tiệc của "dân anh chị"

Pháp luật

11:04:45 18/01/2022
Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ giết người rúng động dư luận, Sơn trốn chạy qua nhiều địa bàn suốt 13 năm. Khi hắn đang ở bữa tiệc của dân anh chị thì hàng chục công an ập vào