Mất mát giữa sân trường

Thông tin về nam sinh lớp 8 tử vong do bạn cùng trường học lớp 9 tại huyện Đan Phượng – Hà Nội gần đây làm những người đã và đang giảng dạy đau lòng.

Mất mát giữa sân trường - Hình 1

Phiên tòa giả định, một hình thức tuyên truyền hiệu quả, góp phần giảm bạo lực học đường . Ảnh minh họa (Nguồn: baoquangbinh.vn)

Thật ra đây không phải là vụ việc đầu tiên mà trước đó đã từng xảy ra. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học sinh không gây thương tích và lấy đi sinh mạng bạn học của mình?

Sách giáo khoa là chưa đủ

Tôi biết có những thầy cô dạy Giáo dục công dân chưa bao giờ đưa học sinh tiếp cận với cuộc sống qua những câu chuyện đời thường được báo chí, truyền hình nhắc đến. Bài kiểm tra thường nặng lý thuyết hoặc những tình huống đơn giản không thể trả lời sai. Học sinh nào cũng biết trong những điều không được làm có nội dung không được xúc phạm nhân phẩm , danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên , cán bộ, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh khác. Thế nhưng các em vẫn đánh nhau, gây thương tích và quay clip đưa lên mạng xã hội như một thành tích của bản thân.

Nhà trường nếu chỉ dừng lại ở phần phổ biến quy định thôi, rõ ràng chưa đủ. Cần nhắc nhở học sinh trong giờ chào cờ đầu tuần, trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm, lồng ghép qua bài giảng và cả trong hoạt động của từng thầy cô. Môi trường thân thiện, xây dựng một cộng đồng học tập cởi mở, chia sẻ, nhường nhịn lẫn nhau sẽ làm hạ nhiệt nơi các em khi có xung đột.

Không sử dụng biện pháp hành chính như trách phạt, tạo mối liên kết với gia đình, sự quan tâm chia sẻ giữa học sinh sẽ góp phần hạn chế bạo lực trong học sinh. Nhưng cũng không thể việc sai trái nào cũng bỏ qua “giơ cao đánh khẽ”. Gia đình và học sinh sai phạm phải hiểu được trách nhiệm, đồng ý với mức độ kỷ luật của nhà trường để rèn luyện, sửa chữa.

Tuổi đang lớn, chưa biết kiềm chế, thiếu sự nhắc nhở của cha mẹ, thầy cô, các em dễ dùng bạo lực với nhau. Các buổi trao đổi, thảo luận xử lý tình huống trong học sinh, sắm vai trong sự việc giả định cần được chú trọng. Nghe lời hay, thấy hành động đẹp cùng chia sẻ trong môi trường văn hóa lành mạnh liên tục chắc chắn các em sẽ thay đổi hành vi.

Video đang HOT

Thay đổi phương pháp để giáo dục hiệu quả

Trường tôi dạy trước đây lượng học sinh khá đông, phân bố trên một địa bàn rộng, phụ huynh sinh sống bằng nghề nông và các hoạt động dịch vụ khác, trình độ văn hóa không đồng đều, ít quan tâm đến con em. Các em bị ảnh hưởng bởi phim ảnh bạo lực, từ trong gia đình mình và cả trong môi trường sống. Bên cạnh đó là sự rủ rê của một số thành phần xấu ngoài xã hội nên việc đánh nhau gây thương tích cho bạn học là không ít.

Thế nhưng từ khi nhà trường thay đổi trong phương pháp giáo dục, tình thế thay đổi. Nhà trường ngoài việc thường xuyên phổ biến quy định về trật tự, an ninh trong trường còn tạo mối quan hệ mật thiết với phụ huynh. Những sai sót đã được nhắc nhở nếu còn tái phạm, nhà trường sẽ mời cha mẹ đến bàn cách giải quyết.

Những học sinh có vấn đề phức tạp hơn sẽ được tổ chức sinh hoạt riêng ngoài giờ học. Không chỉ có thầy cô phụ trách mà còn có sự tham gia hỗ trợ của công an địa phương. Những câu chuyện đẹp, cách ứng xử thích hợp, văn minh được chính các báo cáo viên là công an truyền đạt đã giúp các em có thay đổi trong suy nghĩ.

Từng em đăng ký những việc làm tốt của bản thân để chứng tỏ nhận thức đã thay đổi. Nhà trường sẽ xác nhận từng tiến bộ trong các em. Học sinh tiến bộ, có thay đổi trong sinh hoạt được biểu dương trước toàn trường. Qua sinh hoạt, việc đánh nhau giảm dần, phụ huynh ở địa phương tin cậy.

Các tình huống dễ dẫn đến xung đột gây hậu quả nguy hiểm đến tính mạng học sinh được xây dựng thành kịch bản, thể hiện trước toàn trường để các em tìm hiểu, tập giải quyết vấn đề sao cho hợp lý văn minh không vi phạm pháp luật .

Từng học sinh được nhắc nhở luôn tự kiềm chế bản thân. Mọi bất hòa được giải quyết bằng cách trao đổi thân ái ngay tại lớp, có ý kiến đóng góp của thầy cô. Các bạn trong lớp thực hiệp nếp sống văn minh. Nếu phát hiện có bạn dùng bạo lực, mang hung khí vào trường, kịp thời báo cáo ngay với thầy cô hay bộ phận văn phòng để giải quyết. Bất kỳ học sinh nào mang hung khí, vật gây cháy nổ bên mình sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc.

Thầy cô trong trường nêu gương bằng cách dạy dỗ, ứng xử thân thiện trong mọi trường hợp. Học sinh được hướng dẫn tìm đến thầy cô để nhờ tư vấn khi mâu thuẫn xảy ra với bạn học và cả khi phát hiện mâu thuẫn từ bạn cùng lớp, cùng trường. Nhà trường khuyến khích các em bày tỏ ý kiến, thảo luận, đánh giá và xác định hành vi đúng mực trong học sinh là việc làm cần thiết.

Bên cạnh hệ thống camera an ninh nội bộ để giúp phát hiện, xử lý tình huống bạo lực trong học sinh còn là sự gần gũi, thân ái của thầy cô. Trường tôi đã giao cho chi đoàn giáo viên và các học sinh trong ban chỉ huy liên đội phân công thay nhau ứng trực trong phạm vi nhà trường vào giờ đầu, cuối buổi học và cả giờ ra chơi.

Thầy cô và nhân viên nhà trường không tập trung về một nơi vào giờ nghỉ như trước đây. Bất cứ lúc nào, nơi đâu cũng có thầy cô. Nhờ vậy, các vụ việc gây mâu thuẫn trong học sinh được phát hiện kịp thời và giải quyết thấu đáo. Các tai nạn trong học sinh được sơ cứu kịp thời.

Bạo lực trong học đường không dễ xóa ngay cũng như việc học sinh gây thương tích nặng đến độ làm bạn tử vong là điều xấu nhất không ai mong muốn, kể cả học sinh có lỗi. Nói lời hay, làm việc tốt, nêu gương trong cộng đồng về lối sống thân thiện cũng như trách nhiệm trước pháp luật khi có hành vi sai trái gây hậu quả nặng nề sẽ góp phần hạn chế thương tích, tính mạng của học sinh. Diễn đàn kể chuyện sách, tìm hiểu pháp luật… là những hoạt động cần thiết để hỗ trợ cho việc lan tỏa hành vi, lối sống tuân theo pháp luật trong học sinh.

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả

Từ mục tiêu Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp vì người lao động, những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo niềm tin, thu hút tập hợp được đông đảo người lao động tham gia tổ chức Công đoàn.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, thời gian qua các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cả về vật chất và tinh thần cho người lao động; thông qua các hoạt động ký kết các chương trình, giảm giá sản phẩm, hỗ trợ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Các cấp Công đoàn trong huyện cũng đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đột xuất, trợ cấp khó khăn cho công nhân, viên chức, lao động, con công nhân, viên chức, lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên tổ chức giao lưu, tiếp xúc giữa người sử dụng lao động với công nhân lao động, giải quyết những khó khăn vướng mắc... giúp công nhân, viên chức, lao động yên tâm công tác, lao động sản xuất, gắn kết, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp thực hiện mục tiêu khắc phục khó khăn, phát huy sáng kiến, sáng tạo làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc, tăng thu nhập thực tế của người lao động.

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả - Hình 1

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phát động, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021.

Phát huy những kết quả đã đạt được và để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự thiết thực, hiệu quả, có sức lan toả; Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp chặt chẽ với các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt một số hoạt động trọng tâm hưởng ứng Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 với nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như" Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"...

Các hoạt động chia sẻ như chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ"; tổ chức các hoạt động "Cảm ơn người lao động"; tổ chức biểu dương "Công nhân giỏi", "Sáng kiến - Sáng tạo"; Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn... cũng được chú trọng đẩy mạnh.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đặt mục tiêu hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021 không chỉ là thời điểm mà được lan tỏa, thúc đẩy hoạt động liên tục ở các tháng trong năm.

"Đây cũng là dịp các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội thể hiện sự tôn vinh, quan tâm, chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động... từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp" - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
Phó Thủ tướng: Người mắc Covid-19 không triệu chứng chưa phải bệnh nhân!
10:21:52 25/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021

Tin mới nhất

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

01:48:40 27/07/2021
54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

00:44:03 27/07/2021
Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

00:17:46 27/07/2021
Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con

00:12:43 27/07/2021
CSGT - TT Công an Q.Tân Bình trong khi tuần tra xử phạt người dân TP.HCM ra đường sau 18 giờ đã lặng người, nghẹn ngào xúc động trước ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con trai bị u gan.

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

23:34:07 26/07/2021
Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

23:25:07 26/07/2021
Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

23:22:44 26/07/2021
Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?

21:16:07 26/07/2021
TPHCM cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi shipper phải có thẻ xác nhận của công ty, hoạt động trên địa bàn một quận huyện, TP Thủ Đức.

TPHCM: Hơn 14.000 người đã khỏi Covid-19

21:10:07 26/07/2021
Theo HCDC, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ đầu dịch đến sáng 26/7 ghi nhận 62.100 ca, trong đó có 14.704 trường hợp đã khỏi bệnh.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

21:00:44 26/07/2021
Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Nhiều siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18 giờ để phòng dịch

20:46:50 26/07/2021
Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 17 giờ 30 phút mỗi ngày để đảm bảo quy định phòng, chống dịch của TP.

Hà Nội khắc phục chậm trễ trong cấp 'luồng xanh'

19:54:06 26/07/2021
Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã có quy định đối với các phương tiện được phép hoạt động tại Hà Nội.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà để "tập dượt" trước

18:12:43 26/07/2021
TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Thừa Thiên Huế "than" khó hủy kết quả trúng đấu giá 8 lô đất của "đại gia"

18:09:58 26/07/2021
Trong văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu hàng loạt lý do để cho rằng, việc hủy kết quả đấu giá 8 lô đất do ông Lê Ngọc Thiện trúng đấu giá gặp nhiều vướng mắc.

Hà Nội mở thêm "luồng xanh" trên đường Vành đai 3

18:04:28 26/07/2021
Sau khi thị sát tuyến đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng lên phương án, mở luồng xanh để các phương tiện có thể quá cảnh qua trục đường này.

Thông tin 5 trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay là sai sự thật

17:47:17 26/07/2021
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn là sai sự thật.

CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê

17:41:56 26/07/2021
Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, cảnh sát giao thông Gia Lai đã phát xăng, thức ăn, nước uống cho hàng trăm người.

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử chức vụ Chánh án TAND tối cao

17:33:49 26/07/2021
Chiều 26/7, Quốc hội bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức vụ Chánh án TAND tối cao. Đây là lần thứ 2 ông Bình được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Thủ tướng hứa đấu tranh chống "bệnh" hành dân, xa dân

17:28:05 26/07/2021
Đây là nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phần phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ trước Quốc hội khi lần thứ hai được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan hành pháp quốc gia.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

16:58:06 26/07/2021
Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Lãng phí từ chứng chỉ không cần thiết lại được nêu trên diễn đàn Quốc hội

13:54:14 26/07/2021
Một chủ trương, chính sách sai sẽ gây ra lãng phí cực kỳ nhiều, không đo đếm được. Tham nhũng đáng phê phán, đáng lên án, đáng nghiêm trị còn lãng phí thì phải xử hơn thế nữa.

TPHCM có hơn 2.100 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện ngày 25/7

13:49:40 26/07/2021
Trong ngày 25/7, TPHCM có thêm 2.115 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên 14.704 người.

Đoàn bác sĩ Huế hỗ trợ Đồng Tháp cứu nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

13:39:38 26/07/2021
Hơn 10 ngày qua, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chi viện tại Đồng Tháp đã kịp thời cứu chữa 5 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và 50 bệnh nhân khác được điều trị khỏi bệnh.

Cặp vợ chồng cưới nhau 10 năm sinh “liền tù tì” 5 gái 1 trai

10:32:41 26/07/2021
Mới đây trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ loạt ảnh về một gia đình có 8 thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.