Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn

Từ trước tới nay, Mark Zuckerberg và các lãnh đạo Facebook luôn giữ thói quen lần gặp và trả lời trực tiếp nhân viên Facebook về những vấn đề của công ty.

Chủ đề của những cuộc họp mặt hàng tuần này là những câu hỏi được bình chọn nhiều nhất trên trang nội bộ của Facebook.

Vào ngày 16/7, chủ đề được bình chọn nhiều nhất là những bữa ăn miễn phí. Khi nhân viên chủ yếu làm việc tại nhà, Facebook thưởng cho mỗi người 1.000 USD và lời hứa chấm KPI nửa đầu năm ở mức cao nhất. Tuy nhiên, nhiều nhân viên lại nhớ những loại thức ăn, nước uống miễn phí được cung cấp tại văn phòng công ty.

“Tôi không rõ mình có nắm bắt đầy đủ ý câu hỏi không. Tuy nhiên, tôi chưa thấy một dữ liệu nào cho thấy thức ăn miễn phí là lý do lớn khiến mọi người tới làm việc ở công ty này”, The Verge trích dẫn câu trả lời của Mark Zuckerberg tại cuộc họp sau đó.

Chủ đề thức ăn miễn phí cho thấy với các nhân viên, Facebook vẫn là một công ty công nghệ điển hình. Tuy nhiên họ không chỉ nghĩ tới đồ ăn của mình, mà còn lo ngại về ảnh hưởng của Facebook đối với xã hội và hướng đi mà những lãnh đạo công ty này lựa chọn.

Khi Facebook tỏ ra trung lập

Rắc rối đầu tiên trong năm 2020 của Facebook đến từ một bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter.

Ngày 29/5, bày tỏ quan điểm về các cuộc biểu tình tại bang Minnesota, ông Trump cho biết đã đảm bảo với Thống đống bang Tim Walz rằng quân đội sẽ hỗ trợ, và nổ súng khi có cướp phá. Bài viết này sau đó được đăng lại trên Facebook.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 1

Mark Zuckerberg luôn cố tỏ ra trung lập khi điều hành Facebook. Tuy nhiên, lựa chọn này vẫn bị phản đối.

Sau 1 ngày bàn luận căng thẳng trong nội bộ, Zuckerberg quyết định để bài viết của ông Trump tồn tại mà không xóa đi. CEO Facebook cho rằng mọi người có quyền biết được liệu họ có phải đối mặt với quân đội nếu tham gia những cuộc biểu tình.

Quyết định này khiến nhiều nhân viên Facebook nổi giận. Họ cho rằng đây là việc làm đi ngược lại nhiệm vụ khiến thế giới “mở và kết nối hơn” của Facebook.

Mark Zuckerberg giải đáp những thắc mắc tại một cuộc họp vào cuối tuần. CEO Facebook cho rằng bản thân mình rất bức xúc với bài đăng của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ở cương vị CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải giữ cho công ty ở vị thế trung lập.

“Điều chúng ta làm là cố gắng không bám lấy quan điểm nào. Tôi có quan điểm rõ ràng về tổng thống, và đó là quan điểm cá nhân mà tôi sẽ luôn giữ. Nhưng quan điểm đó không nên được dùng để đánh giá những thay đổi trong chính sách công ty. Chúng ta phải trở thành nền tảng trung lập, và đưa ra những quyết định dựa trên nguyên tắc và luật lệ”, bà Sheryl Sandberg, lãnh đạo quan trọng thứ nhì tại Facebook chia sẻ với các nhóm thực tập vào tháng 7.

Tuy vậy, một lãnh đạo khác của Facebook lại có cách nghĩ trái ngược hoàn toàn. Neil Potts, Giám đốc Chính sách công Bảo vệ Sự tin cậy và Bảo mật, cho rằng công ty này không cần thiết phải trở nên hoàn toàn trung lập.

“Chúng ta muốn tạo ra sản phẩm tốt với cộng đồng, và tôi không nghĩ rằng mục tiêu đó không thể tương thích với quyền công dân”, ông Potts chia sẻ với nhân viên.

Quyết định chọn vị thế trung lập, không can thiệp của Facebook khiến một nhóm nhân viên quyết định làm buổi tuần hành trực tuyến vào ngày 1/6. Hàng trăm người đã tham gia sự kiện này, biến nó trở thành buổi tuần hành đông người nhất trong lịch sử Facebook.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 2

Hàng loạt nhân viên Facebook nghỉ làm vào ngày 1/6 trong buổi “tuần hành ảo” để phản đối các quyết định của công ty.

Buổi tuần hành này khiến Mark Zuckerberg phải tổ chức thêm một cuộc họp, chia sẻ về kế hoạch 7 bước để phân tích nội dung tốt hơn, và có thể gắn thêm một số nhãn với những bài đăng có khả năng gây phiền toái. Dường như CEO Facebook cũng nhận ra rằng những người sử dụng Facebook tại Mỹ có xu hướng bảo thủ, trong khi các nhân viên thì lại hướng tới các giá trị tự do hơn.

“Một trong những điều ít được bàn đến bên trong công ty là cộng đồng mà chúng ta phục vụ nói chung có tính bảo thủ cao hơn nhân viên của chúng ta.

Nếu muốn phục vụ mọi người thật tốt, chúng ta cần nhìn nhận rằng có những góc nhìn khác nhau với mọi sự việc, và nếu có người không đồng ý thì cũng không hẳn là họ có ý xấu”, Mark Zuckerberg nhận xét.

Doanh thu Facebook bị đe dọa

Sự bất đồng của nhân viên không phải mối nguy duy nhất với Facebook. Vào cuối tháng 6, một loạt tập đoàn lớn như Coca-Cola, Unilever, Verizon hay Hershey đồng loạt công bố dừng quảng cáo trên Facebook.

Mục tiêu của hành động này, theo các đơn vị trên, là để buộc Facebook nỗ lực hơn để chống lại các phát ngôn thù địch trên nền tảng. Việc hàng loạt tập đoàn tên tuổi cùng tham gia đem lại hy vọng rằng Facebook sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, áp lực của những tập đoàn lớn không đủ gây tổn hại tài chính để khiến Facebook phải lo ngại. Giống như một câu nói quen thuộc trong nội bộ Facebook, “dữ liệu quan trọng hơn lý luận”, lãnh đạo của công ty này hiểu rõ họ có thể vượt qua khủng hoảng một cách dễ dàng.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 3

Hàng loạt tập đoàn lớn tuyên bố dừng quảng cáo để phản đối Facebook.

Trong vài tuần, McDonald đã giảm ngân sách quảng cáo 1,02 triệu USD. Con số đó với Volkswagen là 1,64 triệu USD, và Verizon là 2,14 triệu USD. Dù vậy, Facebook vẫn còn khoảng 9 triệu nhà quảng cáo khác, và con số của các tập đoàn chỉ chiếm phần nhỏ.

“Kết luận cuối cùng là chúng ta sẽ không thay đổi chính sách hoặc cách tiếp cận vì một mối lo ngại rất nhỏ với doanh thu của chúng ta, hay với bất kỳ sự ảnh hưởng nào. Chúng ta sẽ tiếp tục làm những gì chúng ta nghĩ là đúng đắn, phục vụ cộng đồng tốt nhất trong tương lai”, Mark Zuckerberg chia sẻ với nhân viên Facebook trong một phiên hỏi đáp cuối tháng 6.

Đầu tháng 7, khi những cuộc phản đối quảng cáo vẫn đang tiếp tục, báo cáo về các nỗ lực bảo vệ quyền lợi người dùng của Facebook được công bố. Đây là báo cáo được thực hiện trong 2 năm liền, với kết luận cuối cùng không quá bất ngờ: bản báo cáo này kết luận các hành động của Facebook là “sự kéo lùi các quyền công dân”.

Trước khi báo cáo được công bố, Facebook đã tổ chức cuộc họp nội bộ để nhận các câu hỏi của nhân viên. Cả Zuckerberg và Sandberg, 2 lãnh đạo hàng đầu của công ty, đều không xuất hiện trong cuộc họp. Nhiều nhân viên đồng ý với kết luận của báo cáo này, và không hài lòng với những lời bao biện của lãnh đạo Facebook.

“Tôi thấy họ đưa ra quá nhiều lý do thay vì bàn xem có thể đưa ra những thay đổi gì từ kết luận của bản báo cáo này”, một nhân viên Facebook nhận xét.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 4

Mối quan hệ giữa Mark Zuckerberg và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bị phản đối.

Mối quan hệ của Facebook với Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng gây tranh cãi. Nhiều nhân viên cho rằng Facebook đang nương tay với các bài viết của ông Trump, và có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm.

“Tôi nghĩ tôi là CEO lên tiếng phản đối tổng thống nhiều nhất trong nước”, Mark Zuckerberg thì nghĩ khác khi trả lời câu hỏi tại buổi họp ngày 16/7. CEO Facebook liệt kê ra các vấn đề như nhập cư, thay đổi khí hậu hay các phát ngôn kích động của ông Trump như ví dụ cho sự phản đối này.

Bị phản đối, Facebook vẫn tăng trưởng

Cuối tháng 7, Mark Zuckerberg cùng 3 CEO công nghệ khác xuất hiện trước Hạ viện Mỹ để điều trần về các hành vi độc quyền. Tuy nhiên, ngoài một phần hỏi về thương vụ mua lại Instagram, Mark Zuckerberg gần như không bị hỏi về độc quyền.

Ngay ngày hôm sau, Facebook công bố kết quả kinh doanh quý II. Dịch bệnh toàn cầu khiến cho công ty này tăng trưởng mạnh, với lượng người dùng tăng 14% lên 3,14 tỷ người. Doanh thu quảng cáo cũng tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook biết rõ có nhiều cơ hội phía trước chờ đợi họ. TikTok gặp nhiều vấn đề với chính quyền Mỹ, và sản phẩm cạnh tranh Reels của Facebook được giới thiệu ngay đầu tháng 8.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 5

Facebook nhìn thấy cơ hội khi TikTok bị cấm, và tung ra Reels, ứng dụng với chức năng tương tự.

Dữ liệu cho thấy người dùng TikTok dành trung bình 80 phút mỗi ngày cho ứng dụng này. Trong cuộc chơi mạng xã hội, thời gian dành cho một ứng dụng đồng nghĩa thời gian mất đi của một ứng dụng khác. Đó là 80 phút mà Facebook thèm muốn.

Những chuyên gia dữ liệu của Facebook biết điều gì sẽ chờ đợi họ nếu TikTok bị cấm ở Mỹ. Cuối tháng 6, TikTok bị cấm tại Ấn Độ, và dữ liệu cho thấy thời gian sử dụng các sản phẩm của Facebook tăng vọt. Lượng người dùng Instagram thường xuyên tăng 9%, thời gian dùng tăng 19%.

Dù khẳng định không muốn TikTok bị cấm, Zuckerberg hẳn cũng hiểu rõ cơ hội dành cho Facebook khi ứng dụng của ByteDance bị cấm tại Mỹ.

“Họ chỉ quan tâm đến các chỉ số”, một nhân viên Facebook chia sẻ với The Verge về định hướng của công ty.

Tháng 8 khép lại bằng bê bối nổ súng khiến 2 người biểu tình bị bắn chết ở Kenosha, Wisconsin. Vụ nổ súng được cho là bắt nguồn từ các bài viết kêu gọi biểu dương vũ khí trên nhóm Facebook.

Sau sự kiện, Facebook cho biết họ không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa vụ nổ súng với nhóm Kenosha Guard. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết trang của nhóm này và sự kiện đã bị xóa vì vi phạm quy định đối với các tổ chức vũ trang. Đại diện Facebook xin lỗi vì việc này đã được thực hiện quá muộn.

Tuy nhiên, bài điều tra của BuzzFeed cho thấy Facebook có thể đã nói dối. Trong bài viết của mình, BuzzFeed cho biết Facebook đã nhận tới 455 báo cáo từ người dùng về việc sự kiện và nội dung vi phạm quy định của trang web. Tuy nhiên, những người báo cáo chỉ nhận được phản hồi rằng nội dung không vi phạm quy định của Facebook.

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn - Hình 6

Vụ nổ súng ở Kenosha, bang Wisconsin là bê bối cuối cùng của Facebook trong mùa hè.

Facebook sau đó thừa nhận sai lầm, cho rằng việc sự kiện không bị xóa là “lỗi vận hành”.

Mùa hè tại Facebook chỉ kéo dài 3 tháng, nhưng là đủ để các nhân viên nhận ra Mark Zuckerberg đang bất ổn thế nào khi cố gắng lèo lái con thuyền Facebook. Bị đặt ở giữa những luồng quan điểm trái ngược và cố gắng phục vụ những nền tảng với hơn 3 tỷ người dùng, CEO Facebook dường như chẳng thể làm hài lòng bất kỳ ai.

Dù nội bộ bất ổn, những chỉ số cho thấy Facebook đang tăng trưởng. Mark Zuckerberg thường xuyên bị chỉ trích, nhưng doanh số của Facebook lại tăng. Dưới góc nhìn dữ liệu, có lẽ là góc nhìn trung lập nhất, mùa hè vừa qua là một thành công của Facebook.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao người Việt bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook? 
21:21:57 22/10/2020
Xôn xao việc Facebook 'bóp' tương tác tài khoản bán hàng cá nhân tại Việt Nam? 
21:37:52 21/10/2020
Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?
12:24:08 21/10/2020
Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay 
21:16:56 21/10/2020
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G 
21:22:27 21/10/2020
Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào
09:41:53 22/10/2020
Sắp có thể 'copy-paste' giữa Android và Windows 10 
21:39:56 21/10/2020
USB-C có thể là giải pháp 'xanh' cho Apple
09:41:16 22/10/2020
Báo Mỹ: đối tác Apple đến VN, nhiều người lên đời xe Mercedes, Mazda 
18:07:12 22/10/2020
Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD 
21:28:30 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Hot: Thủy Tiên chính thức tung bản sao kê ngân hàng đợt 1, đáp trả tin đồn sử dụng tiền không minh bạch
21:25:01 22/10/2020
Bà Tân Vlog có hành động “che đậy” cảnh mất vệ sinh trong clip để qua mắt dân mạng nhưng vẫn bị soi ra?
22:46:10 22/10/2020
Mới nhất: Thủy Tiên chính thức đáp trả lời đề nghị góp 80 tỷ cho cơ quan, đoàn thể: “Mình không làm theo được”
22:41:23 22/10/2020
Tiết lộ về cá nhân chuyển nhầm 300 nghìn thành 300 triệu đồng, Thủy Tiên hy vọng mọi người để ý thật kỹ trước khi “nhấn nút”
23:32:53 22/10/2020
"Thánh soi" tìm ra lý do Irene (Red Velvet) chửi mắng BTV suốt 20 phút, tất cả bắt nguồn từ sự cố sân khấu?
22:23:36 22/10/2020
Tiêm 15 mũi thuốc/tuần, Hoà Minzy kiệt sức phải nhờ bạn trai thiếu gia cõng qua đường: Hình ảnh xót xa nhưng đầy ngọt ngào!
22:18:46 22/10/2020
Bà xã Justin Bieber gặp sự cố hằn rõ vùng nhạy cảm còn thê thảm hơn Hoa hậu Mai Phương Thúy
23:37:01 22/10/2020
Miranda Kerr quyến rũ với vẻ đẹp 'trẻ mãi không già' dù đã sinh 3 con
21:17:18 22/10/2020
Chung Hân Đồng xuất hiện xinh đẹp sau tai nạn khâu 60 mũi
22:27:53 22/10/2020
Đã hay bị chê quê kiểng mà vẫn ham diện đồ "thắm thơm", Dương Tử mãi chẳng "chanh sả" thêm được miếng nào
23:20:21 22/10/2020

Tin mới nhất

Cựu thiết kế trưởng Apple Jony Ive đầu quân cho Airbnb 

21:31:18 22/10/2020
Từng thiết kế iPhone và khuôn viên Apple Park theo phong cách tàu vũ trụ, giờ đây Jony Ive sẽ thiết kế các sản phẩm dịch vụ như chỗ ngủ và bữa sáng.

Cựu CEO Google, người đã mua YouTube với giá cao, cho rằng mạng xã hội là 'bộ khuếch đại cho những kẻ ngốc' 

21:25:25 22/10/2020
Cựu Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt, cho biết sự dư thừa của mạng xã hội có thể dẫn đến việc điều chỉnh các nền tảng Internet nhiều hơn trong những năm tới.

VinSmart đang nghiên cứu phát triển đồng hồ thông minh 

21:18:42 22/10/2020
Thông tin này được ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Trung tâm Smartcity, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020.

Bé gái 14 tuổi này vừa giành được giải thưởng khoa học trị giá hơn 500 triệu cho công trình nghiên cứu COVID-19 

21:15:21 22/10/2020
Trong số hàng trăm nhóm nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới đang đi tìm một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả, Anika Chebrolu, một học sinh lớp 8 tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lại đang nhận được sự chú ý đặc biệt.

Thấy Apple tuyên bố 'bỏ củ sạc vì môi trường', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng gửi lời nhắn nhủ tới đồng nghiệp Tim Cook 

20:55:08 22/10/2020
Ông Quảng cho rằng nếu Apple muốn bảo vệ môi trường, hãng nên bỏ cổng Lightning trên iPhone để thay thế bằng USB-C.

Samsung tập trung đầu tư vào R&D cho trí tuệ nhân tạo 

18:01:44 22/10/2020
Bằng việc chiến thắng loạt giải thưởng về công nghệ dịch thuật ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Samsung cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của mình vào tương lai của công nghệ.

Thế Giới Di Động tổ chức giải chạy online, tặng Galaxy Watch3

17:56:19 22/10/2020
Giải chạy Run for future nhằm ủng hộ tinh thần tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2021, đồng thời, thúc đẩy thói quen chạy bộ của người Việt.

Facebook chặn bình luận nhiều bài đăng tại Việt Nam 

17:54:02 22/10/2020
Nhiều người dùng phàn nàn việc Facebook chặn tính năng bình luận và tương tác khi bài đăng có hai ảnh trở lên.

Samsung lọt Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand 

16:39:15 22/10/2020
Mới đây, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã lọt vào Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand, một công ty tư vấn toàn cầu

Những smartphone “bốc phốt” trong Tiệc Trăng Máu là gì ? 

16:36:54 22/10/2020
OPPO, iPhone là những nhân vật chính hội tụ trong siêu phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu.

JBL L82 Classic và Mark Levinson No.5805 - Phối ghép giá trị, đậm chất Mỹ tại Thanh Tùng Audio 

14:27:02 22/10/2020
Hi-end Tour Hà Nội 2020 - Thanh Tùng Audio hướng đến kỷ lục cung cấp 200.000 hệ thống âm thanh từ 1992 - 2022.

Jamo D 590 Special Edition - Huyền thoại âm thanh Đan Mạch trong tầm tay

13:48:07 22/10/2020
Không chỉ mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng trong phân khúc giá, Jamo D 590 Special Edtion (SE) còn là một đôi loa mang giá trị sưu tầm, một huyền thoại mang dấu ấn hi-end Đan Mạch.

4G bị 'khai tử' ở Trung Quốc

09:40:12 22/10/2020
Chiến dịch thắt chặt 4G, buộc người dùng chuyển sang 5G với chi phí cao hơn đang trở thành chủ đề tranh cãi của người dùng mạng di động ở Trung Quốc.

Ứng dụng vận động bầu cử - công cụ thu thập dữ liệu của Trump và Biden

06:20:29 22/10/2020
Ứng dụng kêu gọi bỏ phiếu của Donald Trump và Joe Biden đều yêu cầu được cấp quyền truy cập nhiều thông tin nhạy cảm, như danh bạ của người dùng.

Mỹ tung khoản vay nhằm tẩy chay Trung Quốc

06:17:17 22/10/2020
Mỹ hỗ trợ tài chính cho các quốc gia ở châu Phi và nhiều nơi khác nhằm lôi kéo các nước này nói không với thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Mỹ điều tra chống độc quyền với Google

06:16:19 22/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ.

Samsung 'đi sau, về trước' trong cuộc đua gia công chip

06:14:34 22/10/2020
Nhằm tạo nguồn doanh thu mới và chủ lực cho tập đoàn từ mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng, năm ngoái, Samsung đã đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp đúc chip, vượt qua TSMC của Đài Loan.

Tài dùng người của nhà sáng lập Huawei

06:13:03 22/10/2020
Văn hóa sói, văn hóa nệm, hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ... là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của Nhậm Chính Phi.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G

21:44:54 21/10/2020
VMware vừa công bố nền tảng 5G Telco Cloud Platform, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới sáng tạo dựa trên 5G tại Việt Nam.

Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

21:42:20 21/10/2020
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.

Lần đầu tiên ITU World được tổ chức online trên nền tảng thực tế ảo do Viettel phát triển 

21:25:16 21/10/2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phan Tâm cho biết: mấy năm qua, Việt Nam là ngôi sao đang lên về công nghệ nhưng trong mắt thế giới vẫn chỉ là địa chỉ gia công.

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí? 

21:19:23 21/10/2020
Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là bữa trưa miễn phí. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.

MobiFone nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2020 

21:13:10 21/10/2020
Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhận giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Loạt sản phẩm công nghệ số của VNPT tại triển lãm ITU Digital World 2020

19:48:20 21/10/2020
Với chủ đề: Cùng nhau xây dựng thế giới số - Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ITU Virtual Digital World 2020 sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20 đến ngày 22/10).

YouTube ngang nhiên dùng tiền của doanh nghiệp để 'nuôi' kênh bẩn

19:46:22 21/10/2020
Chi tiền để quảng cáo trên YouTube, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi phát hiện nội dung của họ hiển thị trên các video chứa nội dung bẩn, nhảm nhí.

vivo mở rộng thị trường sang Châu Âu, hợp tác cùng UEFA tại EURO 2024

16:32:33 21/10/2020
Tại sự kiện họp báo trực tuyến được tổ chức ngày 20/10, thương hiệu đã đánh dấu sự gia nhập chính thức vào sáu quốc gia - Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Với giá 9.000USD, No.5206 và No.5302 đã vẽ lại những huyền thoại trứ danh của Mark Levinson

16:31:11 21/10/2020
Di sản và chất âm từ những huyền thoại của thương hiệu Mark Levinson như ML-1, ML-2, ML-6, No.23, No.335... sẽ xuất hiện trở lại trên bộ đôi pre/poweramp dual mono No.5206 và No.5302.

Nghiên cứu mới cho thấy nam giới nghiện điện thoại nhiều hơn phụ nữ

00:36:09 21/10/2020
Chứng nghiện điện thoại thông minh ngày càng phổ biến ở nam giới và các bậc cha mẹ có nhiều con, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.

Bị Softbank ‘lật kèo’, cựu CEO WeWork mất trắng hàng trăm triệu USD 

00:32:45 21/10/2020
Được hứa trả khoản phí khổng lồ để rời khỏi WeWork nhưng thực tế Adam Neumann mới chỉ nhận được 1 phần rất nhỏ.

Intel bán mảng chip nhớ cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD, rút lui khỏi thị trường

00:29:05 21/10/2020
Thương vụ này sẽ giúp Intel tập trung hơn vào hoạt động cốt lõi của mình, đồng thời khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia thống trị trên thị trường chip nhớ NAND flash.

Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng? 

00:10:55 21/10/2020
Câu hỏi tuyển dụng này đã gây khó với các ứng viên muốn bước chân vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - Apple.

Xe bus điện Vingroup chạy thử thành công: VinBus xịn sò sắp ra mắt 

23:09:23 20/10/2020
Xe sử dụng bộ pin có năng lượng 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Boston Acoustics – Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp 

23:07:02 20/10/2020
Trong năm 2020 Boston Acoustics đã chính thức cho ra mắt thị trường dòng loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone... mang giá trị thương hiệu Mỹ,

Samsung chọn Thế Giới Di Động độc quyền phân phối Galaxy Watch 3 giá từ 9,5 triệu 

22:41:39 20/10/2020
Thế giới Di động sẽ là kênh phân phối độc quyền sản phẩm Đồng hồ Thông minh Galaxy Watch3 tân tiến nhất của Samsung.

Tối mai có thể nhìn thấy mưa sao băng bằng mắt thường từ TP.HCM

22:34:51 20/10/2020
Những tháng cuối năm thường diễn ra các trận mưa sao băng định kỳ, trong đó có mưa sao băng Orionids kéo dài từ 2/10-7/11 và đạt cực đại rạng sáng ngày 22/10.

Có thể bạn quan tâm

Khi cậu nhỏ không “chào cờ” buổi sáng, chuyện gì đang xảy ra?

Kiến thức giới tính

07:16:37 23/10/2020
Thức dậy khi cậu nhỏ ở trong trạng thái cương cứng là rất phổ biến với nam giới mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nam trẻ. Thế nhưng bỗng có thời gian nam giới thức dậy mà cậu nhỏ không cương cứng, sẽ là dấu hiệu cho khả năng tình dục c...

Mẹo ‘biến tấu không gian’ nhà ở đơn giản đến bất ngờ

Sáng tạo

07:16:00 23/10/2020
Mùa thu, mùa của sự nhẹ nhàng, mùa của sự lãng mạn. Thay đổi căn nhà sang phong cách thu để cảm nhận “tổ ấm” của bạn trở nên ấm áp và hữu tình.

Hậu Giang: Trồng mướp ra trái quá trời, hái trái mỏi cả tay, bán hết sạch, một ông nông dân khá giả hẳn lên

Mua sắm

07:14:14 23/10/2020
Việc xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới, cách làm hiệu quả mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân được xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đặc biệt quan tâm. Trong các mô hình sản xuất mới là mô hình trồng mướp an toàn của ...

Hot girl Đài Loan bị ép để mặt mộc trong show thực tế

Netizen

07:12:47 23/10/2020
Bị buộc để mặt mộc khi tham gia chương trình thực tế Hot Door Night, Chuyi - cheerleader nổi tiếng Đài Loan (Trung Quốc) - khiến fan bất ngờ bởi nhan sắc khác lạ.

Sau khi rời Music Work, Minzy (2NE1) thành lập công ty riêng với mục tiêu đào tạo nhân tài trẻ

Nhạc châu á

07:12:39 23/10/2020
Sau khi rời khỏi công ty cũ, Gong Minzy (2NE1) đã tự mình thành lập công ty riêng là MZ Entertainment. Danh sách các nghệ sĩ trực thuộc công ty hiện tại đang có chính nữ ca sĩ và chị gái cô - Gong Minyoung.

Quỳnh Nga, Quỳnh Kool quyến rũ xinh đẹp

Sao việt

07:11:17 23/10/2020
Hai diễn viên Quỳnh Nga, Quỳnh Kool đăng những bức ảnh mới dù là đi đánh golf hay tạo dáng một mình đều trông quyến rũ xinh đẹp.

10 xe SUV nhanh nhất thế giới năm 2020

Ôtô

07:00:19 23/10/2020
Những chiếc SUV nhanh nhất thế giới năm 2020 có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong chưa đầy 3,8 giây.

4 món ngon với thịt bò rất dễ chế biến

Ẩm thực

06:57:57 23/10/2020
Những món ăn từ thịt bò không chỉ nhận được sự yêu thích của cả gia đình mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

"Mỹ nhân được khao khát nhất Hồng Kông" có gương mặt "hái ra tiền", xóa sẹo thành tiên nữ

Phong cách sao

06:57:51 23/10/2020
Khâu Thục Trinh là một trong những biểu tượng nhan sắc thập niên 90 từng khiến bao nam nhân Hồng Kông say mê.

Bí quyết đeo 5 món đồ trang sức thiết yếu của nam giới

Thời trang

06:55:14 23/10/2020
Nam giới có 5 món đồ trang sức phổ biến nhất và dưới đây là một vài lưu ý khi đeo chúng.

Kaity Nguyễn: “Không có Kiều Minh Tuấn, tôi không thể hoàn thành vai diễn”

Phỏng vấn sao

06:51:43 23/10/2020
Anh Kiều Minh Tuấn là một diễn viên biết kiểm soát cảm xúc rất tốt. Đó là điều mà tôi học hỏi được từ anh. Xem Kiều Minh Tuấn diễn, tôi thấy rất ngưỡng mộ, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Arsenal thử việc con trai của huyền thoại Bergkamp

Bóng đá thế giới

06:48:42 23/10/2020
Mitchel Bergkamp sẽ được trao cơ hội để gây ấn tượng tại đội bóng thành London và có thể gia nhập đội U23 của họ.

Những lần 'Thị Dậu' Lady Gaga gây chú ý vì chiều cao quá khiêm tốn

Sao âu mỹ

06:48:15 23/10/2020
Với chiều cao 1m55, Lady Gaga nhiều lần chìm nghỉm giữa đám đông hoặc những đồng nghiệp showbiz.

Chủ động ứng phó với nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất

Đời sống

06:40:24 23/10/2020
Những năm gần đây, khu vực miền núi của tỉnh liên tục hứng chịu những trận lũ ống, lũ quét và sạt lở; trong đó, có những trận lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Điển hình như đợt mưa lũ từ ngày 28 đến 31-8-20...