Mark Zuckerberg đang dấn thân vào chính trị 

Từng tỏ ra thờ ơ, nay CEO Facebook lại trở thành nhà hoạt động chính trị sôi nổi dưới thời Donald Trump.

Trong hơn một thập kỷ xây dựng đế chế Facebook, Mark Zuckerberg luôn thể hiện sự thờ ơ với chính trị. Các cố vấn từ thuở sơ khai của công ty luôn cố gắng hướng vị giám đốc đến các nhà lập pháp D.C., nhưng theo nhiều nguồn tin thân cận, ông vui vẻ “nhường” chính trường cho người khác.

Nhưng đó là chuyện quá khứ. Giờ đây, Zuckerberg là một nhà hoạt động chính trị sôi nổi. Ông dùng bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thường xuyên trò chuyện với cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner, tạo sức ép lên các nhà lập pháp và giới chức Mỹ về việc kiểm duyệt khắt khe các đối thủ như TikTok và Apple.

Mark Zuckerberg đang dấn thân vào chính trị - Hình 1

Trong buổi điều trần đầu tiên của Zuckerberg trước Quốc hội Mỹ năm 2018, các nhà lập pháp chất vấn về biện pháp kiểm soát quyền riêng tư của công ty.

Những động thái chính trị mới của Zuckerberg thể hiện nỗ lực bảo vệ công ty trước một loạt áp lực, từ giám sát chống độc quyền ở cả hai bờ Đại Tây Dương cho đến cáo buộc vi phạm tính bảo mật hay tạo điều kiện lan truyền thuyết âm mưu và nạn tin giả. Facebook cũng đang phải đối mặt với mối đe dọa mới từ đối thủ TikTok của ByteDance. Trong bối cảnh đó, tạo dựng mối quan hệ với các chính trị gia, nhân vật công chúng và nhà hoạt động xã hội là bước đi quan trọng giúp Facebook duy trì vị thế mạng xã hội hàng đầu.

Ở cuộc bầu cử năm 2016, Zuckerberg “đẩy” hầu hết công việc liên quan cho cấp dưới. Còn hiện nay, vị giám đốc 36 tuổi này lại “qua lại” với các nhà tư tưởng bảo thủ, các nhóm dân quyền và trực tiếp tham gia thiết lập chính sách Facebook cho cuộc đua năm nay. Nhiều chính sách trong số đó, đặc biệt là những nội dung liên quan đến quảng cáo chính trị và bài đăng của người dùng, đã gây nhiều tranh cãi, hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ, trong đó có Tổng thống Trump và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như chỉ trích từ nội bộ công ty.

Những tranh cãi chính trị này dường như không gây cản trở đến sức tăng trưởng doanh thu nhanh chóng của công ty, từ con số chưa đến 28 tỷ USD năm 2016 lên đến hơn 70 tỷ USD năm ngoái.

Cựu phó thủ tướng Anh, ông Nick Clegg, được Zuckerberg thuê làm cố vấn truyền thông và chính sách toàn cầu 2 năm trước. Ông cho biết vị CEO “liên quan mật thiết” đến quyết định cấm quảng cáo chính trị trước thềm cuộc bầu cử.

Mark Zuckerberg từ chối bình luận.

Facebook nhuốm màu chính trị

Mới trong tháng này, Facebook thông báo ngưng tất cả quảng cáo chính trị sau khi các cuộc thăm dò kết thúc vào Ngày Bầu cử và hạn chế bài đăng theo dõi cuộc thăm dò “sử dụng ngôn ngữ quân sự hoặc thể hiện mục đích đe dọa, kiểm soát hoặc phô trương quyền lực”. Tuần trước, Facebook cấm các bài đăng phủ nhận thảm họa diệt chủng Holocaust – đi ngược lại chính sách lâu đời của công ty – và tuyên bố sẽ chặn các quảng cáo cổ xúy phong trào chống sử dụng vắc-xin.

Sau đó, Facebook và Twitter đã hạn chế chia sẻ các bài báo của New York Post chứa các cáo buộc về Biden và con trai, mà chiến dịch của Biden đã phủ nhận. New York Post thuộc sở hữu của News Corp – công ty mẹ của nhà xuất bản Wall Street Journal , Dow Jones & Co. Tờ báo này phản hồi bằng một bài xã luận lên án hành động của Twitter và Facebook và cho rằng “không ai tranh luận về tính chân thực” trong bài viết của họ.

Theo nhiều cách, sự thay đổi của Zuckerberg cho thấy quá trình phát triển của Facebook từ một mạng xã hội của chàng sinh viên đại học tới một nhân tố chính yếu trong hệ thống chính trị Mỹ – đồng thời trở thành đối tượng bị tất cả các đảng phái chỉ trích.

Trong bốn năm qua, các phe phái đều giám sát gắt gao sức ảnh hưởng của gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội – Facebook, dẫn tới việc CEO của công ty phải nhạy bén hơn về chính trị. Trong quá khứ, phạm vi “phủ sóng” khổng lồ của Facebook cùng việc mạng xã hội này tập trung vào tự do ngôn luận đã đôi lần khiến Facebook trở thành kẻ truyền bá thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch, tuyên truyền khủng bố và các bài đăng khó kiểm soát khác.

Mark Zuckerberg đang dấn thân vào chính trị - Hình 2

Giám đốc vận hành Facebook Sheryl Sandberg cũng có những lúc bất đồng cấp trên về việc kiểm duyệt nội dung chính trị.

Zuckerberg đã giải thích với đông đảo nhân viên của Facebook rằng cơ sở người dùng của họ bảo thủ hơn và giữ nguyên quyết định không xóa các bài đăng của Tổng thống Trump mà một số nhân viên cho là vi phạm quy tắc. Lập trường của Zuckerberg đã đẩy các đảng viên đảng Dân chủ và các nhà hoạt động dân quyền ra xa, đồng thời khiến nhiều nhân viên thất vọng, trong đó có Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg.

Bà Sandberg cũng từ chối bình luận.

Tháng trước, quản lý chiến dịch của ông Biden đã gửi tới CEO Facebook một bức thư, gọi trang mạng xã hội này là “kẻ tuyên truyền thông tin sai lệch về quy trình bỏ phiếu hàng đầu quốc gia”. Vị ứng cử viên đảng Dân chủ cho hay ông “chưa bao giờ hâm mộ Zuckerberg”.

“Mọi phát ngôn ám chỉ Facebook thiên vị một đảng phái chính trị nào đó đều là sai sự thật”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết. Người đại diện phát ngôn cũng chia sẻ: “Mark Zuckerberg có niềm tin mãnh liệt rằng công ty có quy tắc bảo vệ quyền tự do ngôn luận và chúng tôi áp dụng những quy tắc ấy một cách chí công vô tư. Ở cương vị CEO, một phần công việc của ông ấy là giải quyết các vấn đề chính sách, lắng nghe các nhà hoạch định chính sách của Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa, cũng như những tiếng nói khác”.

Cả chiến dịch của Biden và Trump đều quảng cáo rầm rộ trên Facebook. Một nguồn tin thân cận hé lộ chiến dịch tranh cử của Trump nhìn nhận Zuckerberg là một người thực tế, hơn là trong vai trò giám đốc điều hành cấp cao tại một công ty công nghệ lớn. Nhưng chính chiến dịch cũng đã chỉ trích gay gắt các chính sách của Facebook. Samantha Zager, phát ngôn viên trong chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết: “Cũng như phần còn lại của ‘mạng lưới mafia’ ở Thung lũng Silicon, Facebook đang lầm tưởng mình là người phán xử sự thật và đóng vai trò quyết định trong cuộc bầu cử”.

Theo Trung tâm Phản ứng Chính trị (Center for Responsive Politics), Zuckerberg, nhân vật “có giá” hơn 90 tỷ USD, đã đóng góp cho nhiều hoạt động và ứng cử viên của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa. Nhưng một số người thân cận với vị CEO nhận xét: Zuckerberg chỉ thuộc về một đảng duy nhất – đó là Facebook. Suốt những năm qua, ông ấy luôn kiên định với niềm tin tự do ngôn luận là điều tối quan trọng và Facebook tác động tích cực đến thế giới.

Nhận thức chính trị ngày càng tăng của Zuckerberg định hình những cống hiến cá nhân của ông.

Zuckerberg và vợ đã quyên góp 400 triệu USD từ quỹ cá nhân cho các tổ chức phi lợi nhuận để tài trợ chi phí bầu cử của chính quyền địa phương, như thuê nhân viên thăm dò ý kiến, cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân và chia sẻ thông tin chính xác về Ngày bầu cử. Phe bảo thủ đang cố gắng ngăn việc sử dụng quỹ tư nhân đó cho chi phí công, còn phe tự do chỉ trích nỗ lực này là đạo đức giả sau một vài sự kiện Facebook cho phép người dùng đăng thông tin sai lệch – theo quan điểm của họ – về bầu cử và bỏ phiếu.

Zuckerberg đã công khai thừa nhận bản thân đang học hỏi, sẵn sàng tự kiểm điểm và mong muốn tìm hiểu những quan điểm khác. Vào năm 2017, ông hoàn thành chuyến đi khắp 30 tiểu bang để lắng nghe ý kiến của nhân viên và người dùng Facebook – chuyến đi đường dài mang đặc trưng một chiến dịch chính trị. Tháng 4/2018, ông lần đầu điều trần trước Quốc hội để trả lời câu hỏi về những biện pháp kiểm soát tính bảo mật dữ liệu của Facebook. Năm 2019, ông tổ chức một loạt hội thảo với các học giả và giám đốc điều hành khác về vai trò của công nghệ trong xã hội.

Phía sau hậu trường, Zuckerberg tập trung đảm bảo Facebook sẽ không bị coi là thiên vị, một phần bằng cách nhấn mạnh Facebook củng cố tự do ngôn luận. Một số quan chức đảng Dân chủ, lo ngại thông tin sai lệch sẽ làm ảnh hưởng diễn ngôn chính trị, cho rằng vị CEO ngày càng “sùng bái’ phe bảo thủ – những người phản đối việc đặt ra giới hạn thể hiện quan điểm trên mạng xã hội. Ông bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách và tham gia sâu hơn vào các quyết định về nội dung gây tranh cãi trên Facebook, bao gồm cả việc xóa mọi tài sản của người dẫn chương trình cực hữu Alex Jones khỏi nền tảng này. Clegg cho biết Zuckerberg thường can thiệp vào những tình huống mà chính sách của Facebook chưa rõ ràng, nhưng sẽ để việc thực thi cho cấp dưới đảm nhiệm.

Gần đây, ông đã gây dựng mối quan hệ với những người thuộc phe bảo thủ nổi tiếng nhờ sự giúp đỡ của Peter Thiel – thành viên hội đồng quản trị lâu năm, đồng thời là một người ủng hộ Trump và Joel Kaplan – Phó Chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, cựu phó chánh văn phòng của George W. Bush.

Zuckerberg vẫn giữ mối quan hệ cởi mở với Kushner, con rể và cũng là cố vấn cấp cao của tổng thống Trump. Thỉnh thoảng hai người có thảo luận về các chính sách của Facebook qua WhatsApp. Năm nay, vị CEO cũng đã có cuộc trò chuyện với ông Kushner và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về sự hiện diện của TikTok tại Mỹ. Trong bối cảnh nhiều nền tảng công nghệ công bố các chính sách nội dung chính trị mới trong năm qua, ông Kushner đã tranh luận với Zuckerberg rằng một vài động thái trong số đó có thể gây tổn hại đến chiến dịch của cả hai đảng.

Zuckerberg cũng đã củng cố mối quan hệ với các nhà xuất bản cánh hữu để thúc đẩy sự tương tác trên nền tảng, bao gồm Ben Shapiro – đồng sáng lập Daily Wire và thuộc phe ủng hộ Trump. Trang tin tức bảo thủ này đã nhiều lần bị Facebook gắn cờ vì chia sẻ thông tin sai trái và xuyên tạc. Nhưng theo CrowdTangle, một công cụ phân tích thuộc sở hữu của Facebook, đây là một trong những trang phổ biến nhất trên nền tảng này xét về tương tác của người dùng. Zuckerberg đã mời Shapiro đến nhà ăn tối hồi năm ngoái. Dù không phải là bạn, đôi khi họ vẫn thảo luận với nhau về các chủ đề chính trị và triết học và thường xuyên bất đồng quan điểm.

Zuckerberg cũng đã bắt đầu gặp gỡ các nhóm cấp tiến. Lãnh đạo của các nhóm này lập luận nếu anh đang phát triển mối quan hệ cá nhân với những người bảo thủ như Shapiro thì cũng nên lắng nghe câu chuyện từ phía bên kia. Những cuộc trò chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ.

Zuckerberg cũng đang hướng tới một khóa học chính trị an toàn tại Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức từ thiện và đầu tư do hai vợ chồng ông đồng giám sát.

Tại Facebook, việc Zuckerberg tham gia sâu hơn về chính trị đã làm thay đổi vị thế giữa ông và Sandberg, vị “phó tướng” lâu năm của ông, đồng thời là người ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

Bà Sandberg chia sẻ với một số đồng nghiệp và cộng sự rằng bà không đồng ý với một số quyết định về nội dung chính trị, bao gồm động thái không gỡ bỏ video đã bị chỉnh sửa về Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào mùa xuân năm ngoái.

Sandberg ủng hộ việc xóa video nhưng Zuckerberg tin rằng hạn chế sự xuất hiện của video trên nền tảng sẽ là bước đi hay hơn. Tại một sự kiện do Facebook tài trợ hồi năm ngoái, Sandberg cho biết mình và Zuckerberg “luôn luôn bất đồng quan điểm, nhưng chúng tôi thẳng thắn nói ra và ủng hộ lẫn nhau”.

Mark Zuckerberg đang dấn thân vào chính trị - Hình 3

Zuckerberg với đại biểu Maxine Waters (D-Calif.) sau phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện năm ngoái.

Một số đồng nghiệp của Sandberg chứng kiến bà nhấn mạnh sự thay đổi cán cân quyền lực giữa hai giám đốc điều hành – những người lâu nay được đánh giá gần như ngang nhau bởi cả nhân viên trong công ty và người ngoài. Theo những người này, đôi khi Sandberg có nói: “Tôi làm vì niềm vui của Mark và hội đồng quản trị”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sở thích của Jeff Bezos
11:04:53 24/11/2020
Elon Musk vượt Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới 
18:00:22 24/11/2020
Tháng 12/2020: Người dùng Hà Nội, TP.HCM sẽ có thể sử dụng 5G
21:21:04 24/11/2020
Apple Store nhái tại Hà Nội bị đổi tên thành "Capital Center", logo táo khuyết bị gỡ 
00:27:38 25/11/2020
Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ về bằng sáng chế AI
17:15:40 25/11/2020
Mạng xã hội Gapo bất ngờ mở chương trình kiếm tiền cho người dùng 
18:17:02 25/11/2020
Khốn khổ vì bị chèn ép, Huawei quay lại khởi động việc sản xuất điện thoại di động 4G 
17:39:23 25/11/2020
Tại sao bạn nên dùng ổ SSD trên máy tính? 
18:29:23 24/11/2020
Panasonic ra mắt màn hình OLED trong suốt đầu tiên
18:44:12 24/11/2020
Đô thị thông minh: Nền tảng cho xã hội số của Việt Nam 
19:22:18 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Kim Lý gửi lời chúc mừng sinh nhật Hồ Ngọc Hà, lần đầu tiết lộ thời gian cả hai chính thức yêu nhau vào năm 2017
16:54:01 25/11/2020
Đặc quyền của 2 con sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý
20:22:58 25/11/2020
Yêu ái nữ trùm sòng bạc Hà Siêu Liên 4 năm nhưng không chịu kết hôn, lý do của nam tài tử khiến Cnet vừa giận vừa thương
17:16:18 25/11/2020
Con gái Trương Ngọc Ánh "bùng nổ" visual trong bộ ảnh sương sương, mới 12 tuổi đã sở hữu đôi chân dài miên man
17:24:30 25/11/2020
Đinh Ngọc Diệp: Chồng tặng tôi sổ tiết kiệm, tặng hết những gì anh có
21:24:06 25/11/2020
13 năm sa ngã và án giết người ở tuổi 25 của sao nhí Đài Loan
19:27:02 25/11/2020
Long Nhật thương vợ vì thường xuyên giả gái, son phấn đậm đà
19:24:34 25/11/2020
Nhà Tiến Luật - Thu Trang tung "cẩu lương" nhưng dân tình lại cười bò: Hết hờn dỗi lại đến sợ bị cướp mất... trái tim!
16:44:16 25/11/2020
Chồng cũ Lệ Quyên ăn mặc cực xì teen, dòng trạng thái đính kèm gây chú ý
16:46:51 25/11/2020
Vụ bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ ruột trầm cảm bạo hành: Não bé đã chết, khó có thể cứu được
16:24:19 25/11/2020

Tin mới nhất

Đối tác lớn nhất của Apple sắp mở thêm nhà máy ở Việt Nam? 

23:05:49 25/11/2020
Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple có kế hoạch đầu tư khoảng 270 triệu USD để mở rộng các nhà máy ở Việt Nam.

iPhone 12 là 'món quà' đối với các công ty công nghệ Hàn Quốc 

22:55:39 25/11/2020
Sự xuất hiện của iPhone 12 đã giúp các công ty công nghệ Hàn Quốc dẫn đầu tỷ trọng cung cấp linh kiện.

Giá trị vốn hóa Tesla vượt mốc 500 tỷ USD 

22:53:36 25/11/2020
Đầu phiên giao dịch ngày 24/11, cổ phiếu Tesla đã tăng giá mạnh. Giá mỗi cổ phiếu của công ty này đã tăng tới 6% và kết thúc giao dịch ở mức 555,38 USD/cổ phiếu. Mức giá này tương đương giá trị vốn hóa của Tesla đạt mức 526 tỷ USD.

8 điều giúp iPhone đánh bại mọi smartphone Android 

22:42:10 25/11/2020
Khả năng của iOS thể hiện từ các ứng dụng như iMessage, Facetime, widget đến việc cập nhật phần mềm cũng được đồng bộ hóa tối ưu hơn.

Hầu hết smartphone Samsung được xem 135 kênh tin tức, phim truyện, thể thao miễn phí 

22:31:40 25/11/2020
Chủ nhân của các mẫu smartphone Samsung sắp nhận được một tính năng cực hời vốn chỉ dành cho flagship trước đây.

Vương quốc Anh xem xét cấm lắp đặt thiết bị Huawei vào tháng 9.2021 

19:36:16 25/11/2020
Vương quốc Anh đang xem xét lệnh cấm lắp đặt thiết bị 5G của Huawei, vì lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư liên quan đến thiết bị Huawei tiếp tục tăng cao.

Xiaomi xuất xưởng kỷ lục 46,6 triệu điện thoại trong quý 3 

19:34:11 25/11/2020
Báo cáo tài chính mới nhất của Xiaomi cho thấy một cột mốc quan trọng đối với công ty, khi họ đã bán ra 46,6 triệu smartphone với doanh thu 7,2 tỉ USD trong quý 3/2020.

Twitter sẽ xác thực lại toàn bộ tài khoản người dùng 

19:31:54 25/11/2020
Twitter có kế hoạch loại bỏ huy hiệu tích xanh của những người dùng hiện tại một lần nữa bắt đầu từ đầu năm sau, nhưng nền tảng này đang muốn nhận được phản hồi của người dùng về chính sách mới của mình.

Sếp Sony: PlayStation 5 vẫn 'cháy hàng' nếu không xảy ra đại dịch

19:30:06 25/11/2020
Theo đó, Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment (SIE) còn cho biết thêm sắp có tin mới để đáp lại Game Pass của Microsoft.

Google Docs, Sheets và Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa file Microsoft Office 

19:17:45 25/11/2020
Những ứng dụng Office của Google trên iOS đã có thể chỉnh sửa tệp tài liệu của Microsoft Office.

Mã nguồn của Giao Hàng Tiết Kiệm bị tung lên mạng 

19:10:19 25/11/2020
Một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa lớn nhất Việt Nam là Giao Hàng Tiết Kiệm, đang đối mặt với nguy cơ rò rỉ và bị khai thác thông tin khách hàng.

Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào? 

18:57:45 25/11/2020
Với sự phổ biến của các dịch vụ phát trực tuyến cũng như sự gia tăng về mặt số lượng của các thiết bị được kết nối, đã dẫn tới phải cải tiến về tiêu chuẩn Wi-Fi và vì thế đã tạo ra chuẩn Wi-Fi 6.

CEO Alibaba ủng hộ việc thắt chặt quản lý của chính phủ Trung Quốc 

18:55:41 25/11/2020
Daniel Zhang - Giám đốc điều hành Alibaba, đã mô tả kế hoạch của các cơ quan quản lý Trung Quốc nhằm thắt chặt các hạn chế đối với các công ty Internet là kịp thời và cần thiết.

Robot nấu ăn thông minh 

18:53:24 25/11/2020
Hình thức nhà hàng tự động hóa bắt đầu lên ngôi trong mùa dịch, vừa giải quyết vấn đề cắt giảm nhân sự, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm bởi các món ăn sẽ được robot chế biến.

Realme đạt mốc bán ra 50 triệu smartphone trên toàn cầu 

18:25:09 25/11/2020
Thương hiệu Realme vừa được ghi nhận đã đạt mốc doanh số 50 triệu người dùng smartphone trên toàn cầu vào tháng 10.2020, theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research.

Trình làng Camera AI tích hợp khả năng chấm công theo thời gian thực

18:23:05 25/11/2020
Thương hiệu HANET vừa chính thức trình làng dòng sản phẩm Camera AI (trí tuệ nhân tạo) sau 2 năm nghiên cứu. Đặc biệt, camera còn tích hợp nền tảng quản lý nhân sự Tanca.io giúp thay đổi cách thức chấm công hiện nay.

Tin tặc lợi dụng GoDaddy để tấn công các dịch vụ tiền ảo 

18:19:02 25/11/2020
Hacker dễ dàng qua mặt nhân viên GoDaddy để sử dụng dịch vụ này thực hiện những phi vụ nhắm vào các trang web tiền ảo.

Pegatron đầu tư 150 triệu USD vào cơ sở sản xuất ở Ấn Độ 

18:14:41 25/11/2020
Pegatron - một trong những đối tác lắp ráp sản phẩm cho Apple, đã đầu tư 150 triệu USD vào cơ sở sản xuất đầu tiên của họ ở Ấn Độ nhằm chuẩn bị cho hoạt động sản xuất iPhone vào cuối năm 2021.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ 2020 

18:12:26 25/11/2020
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ - TECHFEST Đông Nam Bộ 2020, đã được khai mạc tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) sáng 24.11.

Trợ lý ảo Google Assistant được cập nhật tính năng cực kỳ hữu ích cho nhà thông minh 

17:37:18 25/11/2020
Google Assistant đã có thể hẹn giờ bật hoặc tắt đèn, cũng như thiết lập khoảng thời gian bật đèn nhất định.

Huawei đau đầu vì không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho P50, sẽ phải sử dụng thêm chip của bên thứ ba 

17:34:45 25/11/2020
Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tiếp tục bị đe dọa, do rất nhiều lệnh cấm từ phía Mỹ. Rắc rối lớn nhất mà Huawei đang gặp phải, đó là không có đủ chip xử lý Kirin 9000 để trang bị cho những chiếc smartphone P50 sắp tới đâ...

VNPAY chính thức trở thành Kỳ lân thứ 2 của Việt Nam: Định giá trên 1 tỷ USD, được Softbank rót vốn đầu tư 

17:32:48 25/11/2020
Theo báo cáo kinh tế số E-Conomy SEA năm 2020, VNPay chính thức trở thành kỳ lân công nghệ thứ 2 tại Việt nam sau VNG, tức là startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Giao Hàng Tiết Kiệm bị đánh cắp mã nguồn

17:13:52 25/11/2020
Hacker thông báo sở hữu 4 GB dữ liệu mã nguồn của Giao Hàng Tiết Kiệm, nhưng đơn vị này khẳng định đây là máy chủ cũ, không còn sử dụng.

Snapchat có tính năng tạo video ngắn như TikTok 

16:50:56 25/11/2020
Đây là bước đi của người Mỹ nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác như TikTok của Trung Quốc.

VinaPhone chính thức phát sóng 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020 

16:49:06 25/11/2020
Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Samsung đạt thị phần kỷ lục trên thị trường TV toàn cầu 

16:43:33 25/11/2020
Samsung Electronics đang dẫn đầu về doanh thu trong quý 3 năm nay trên thị trường TV toàn cầu.

LG ra mắt máy chiếu 4K mới: tự động chỉnh khung hình méo, tối ưu độ sáng 

16:39:54 25/11/2020
Máy chiếu mới nhất vừa được LG ra mắt có mã, HU810PW nằm trong dòng LG CineBeam Laser 4K. Trong bối cảnh đại dịch corona ở nhiều quốc gia vẫn chưa được dập tắt, nhu cầu giải trí tại gia rất cần thiết vì vậy máy chiếu mới của LG hứa hẹn ...

Có thể bạn quan tâm

Trump từng nói đùa về gà tây không nhận thua

Thế giới

23:57:08 25/11/2020
Video Trump ân xá gà tây năm 2018 được chia sẻ lại trên mạng xã hội vì ông nói đùa rằng một con gà tây không nhận thua và đòi kiểm phiếu lại.

Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Argentina và thế giới Diego Maradona

Bên lề sân cỏ

23:41:31 25/11/2020
Ngày 25/11 (tối 25/11 theo giờ Việt Nam), các phương tiện truyền thông thế giới đưa tin huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60.

Hội sao Hà thành đọ visual tại đám cưới MC Thu Hoài: Phanh Lee đẹp chuẩn phu nhân hào môn, Việt Anh bất ngờ giữ khoảng cách với Quỳnh Nga

Sao việt

23:31:58 25/11/2020
Quỳnh Nga, Huyền Lizzie cùng hội bạn thân đình đám Hà Thành tụ họp trong ngày cưới MC Thu Hoài.

Đường Yên lộ nhan sắc thật qua hình chưa chỉnh sửa, nhưng không gây sốc bằng đôi chân khẳng khiu như que củi

Sao châu á

23:26:49 25/11/2020
Vẫn biết Đường Yên nổi tiếng với thân hình siêu mảnh nhưng không nghĩ người đẹp sau khi hạ sinh con đầu lòng lại ngày càng gầy tới mức báo động thế này.

4 món nếu đã nấu chín vào buổi tối thì đừng để thừa lại qua đêm, cố ăn vào chỉ làm tổn hại nội tạng, sinh chất gây ung thư

Sức khỏe

23:23:54 25/11/2020
Món ăn để qua đêm tuy có thể ăn được nhưng nếu ăn trong một thời gian dài thì không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Đặc biệt là 4 món đã được nấu chín sau đây.

Chuyện theo đuổi con chữ ở xóm Đèo

Học hành

23:19:44 25/11/2020
Băng qua con đường nhỏ quanh co dưới những tán keo, chúng tôi đến xóm Đèo, xã Hành Dũng (Nghĩa Hành).

Đừng mua iPhone 12 nếu bạn cần những tính năng này

Đồ 2-tek

23:15:10 25/11/2020
Bên cạnh cải tiến về thiết kế, hiệu năng hay camera, iPhone 12 vẫn thiếu một số tính năng quan trọng mà dòng Pro hay nhiều smartphone Android đã được trang bị.

Chris Hemsworth khoe thân hình lực lưỡng khi tập luyện

Sao âu mỹ

23:07:26 25/11/2020
Để trở lại vai diễn Thần Sấm trong Thor: Love and Thunder, tài tử Chris Hemsworth hiện phải trải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt.

8 sản phẩm làm đẹp có hại cho môi trường

Làm đẹp

23:02:25 25/11/2020
Mặt nạ giấy, khăn ướt tẩy trang là những sản phẩm làm đẹp không thân thiện với môi trường.

PlayStation 5 được rao giá 1 triệu USD

Game offline

22:59:11 25/11/2020
Trên eBay, một chiếc PS5 với lời hứa giao hàng lập tức được rao bán với giá 1 triệu USD nhưng chưa có người mua.

Nữ sinh được bạn tổ chức sinh nhật, nhìn hộp bánh to đùng nhưng thứ nằm bên trong ai cũng ngã ngửa

Netizen

22:55:00 25/11/2020
Thời sinh viên luôn có những buổi tiệc sinh nhật độc đáo cùng những món quà siêu bất ngờ.