Mạng xã hội ‘nín thở’ trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Các nền tảng mạng xã hội đang nỗ lực kiểm duyệt nội dung, đặc biệt các mối đe dọa bạo lực, âm mưu vũ trang, trước lễ nhậm chức của Biden .

Các công ty truyền thông xã hội đang hoạt động hết công suất để tăng cường các biện pháp phòng thủ “chắp vá” cho một khoảnh khắc mà họ từng nghĩ rằng sẽ khó xảy ra, theo Techcrunch .

Mạng xã hội nín thở trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ - Hình 1

Hầu hết mạng xã hội lớn đã có động thái mạnh tay với các nội dung kích động gần đây. Chỉ trong một tuần, lần lượt Amazon, Facebook, Twitter, Apple và Google đã đưa ra những quyết định mang tính lịch sử – chặn tài khoản Tổng thống, thực thi các quy tắc mới chống lại các lời kêu gọi vũ trang, các mối đe dọa thù địch…, “nhân danh sự ổn định quốc gia”. Snapchat, TikTok, Reddit, hay thậm chí cả Pinterest, cũng thực hiện các biện pháp riêng để ngăn chặn âm mưu khủng bố đang được thảo luận trên nền tảng của họ.

Hai tuần sau cuộc bạo động đồi Capitol, các công ty Internet vẫn đang “nín thở” trước lễ nhậm chức Tổng thống, dù buổi lễ đang được chuẩn bị kỹ càng và được củng cố an ninh nghiêm ngặt.

Cuối tuần trước, Facebook nói với LA Times rằng họ đang thực hiện hai biện pháp mới để ngăn việc sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực, bao gồm: chặn tạo sự kiện mới trên Facebook tại các địa điểm gần Nhà trắng và các nơi liên quan cho đến sau lễ nhậm chức ; tạm thời hạn chế một số tính năng tạo nội dung “nhạy cảm” với người dùng Mỹ.

Tương tự Facebook, Twitter đã chặn tài khoản của Trump, đồng thời xóa nội dung tạo ra nghi ngờ về tính toàn vẹn của kết quả bầu cử; ngăn các tweet kêu gọi tấn công vào thủ đô của Mỹ và các bang. Theo thống kê của Advance Democracy, Twitter đã thanh lọc 70.000 tài khoản thuộc tổ chức khủng bố QAnon từ ngày 15/1.

Vấn đề cần thay đổi

Việc các mạng xã hội hàng đầu khóa tài khoản của Tổng thống hay thực hiện hàng loạt thay đổi trong vài tuần để chặn thông tin tiêu cực là điều chưa có tiền lệ. “Các mạng lưới truyền thông xã hội đang muốn hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất”, Tarleton Gillespie, nhà nghiên cứu cấp cao tại công ty Microsoft Research, nhận xét.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng các biện pháp được các nền tảng này đưa ra gần đây vẫn còn nhiều thiếu sót. “Đó không phải là sự thay đổi quá lớn. Những nỗ lực hiện tại chủ yếu là giảm một số tác hại tiềm ẩn”, Angelo Carusone, Chủ tịch của hội Media Matters for America – một cơ quan giám sát truyền thông tự do phi lợi nhuận, nhận định. “Họ chưa giải quyết được tận gốc vấn đề. Họ chưa nghĩ đến việc phòng ngừa vấn đề tương tự trong tương lai”.

Steven Renderos, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận MediaJustice, đánh giá cuộc bạo động tại Đồi Capitol đã được lên kế hoạch trên các nền tảng xã hội , nhưng chúng “phần lớn được tổ chức ở nơi khác”. “Facebook dường như đang có một số chiến lược chệch hướng trong việc ngăn cản nội dung sai lệch”, Renderos nói. Ông cho rằng các nền tảng như Facebook đang có những thuật toán thúc đẩy nội dung mới, bất chấp chúng có lợi hay hại.

Ngược lại, cũng có những chuyên gia tin rằng các nền tảng mạng xã hội đang đi đúng hướng. Grimmelmann, giáo sư luật tại Cornell, đánh giá chiến lược của Facebook, Twitter là “có chủ đích” và “có khả năng thành công”.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Sáng ngày 7/1, nhóm phụ trách bán hàng của Facebook bỗng bận rộn. Họ phải làm việc với tần suất cao hơn bình thường để gửi các ghi chú quan trọng nhất cho khách hàng.

Trump bị trục xuất trên các mạng xã hội thế nào - Hình 1

Nhiều công ty công nghệ chặn tài khoản của Trump. Ảnh: Business Insider .

Trước đó không lâu, CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đã làm điều chưa có tiền lệ: khóa tài khoản Facebook của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến hết nhiệm kỳ của ông. Động thái này là sự trừng phạt nghiêm khắc nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào dám làm với Trump. Phản ứng từ phía Trump hoàn toàn khó xác định và có thể cũng tiềm ẩn nhiều điều đáng sợ.

Theo thông báo gửi tới các đối tác, nhân viên Facebook trấn an, đồng thời nhấn mạnh rằng họ không cần quá lo lắng trước các vấn đề đang diễn ra. Thông báo giải thích vì sao Facebook lại quyết định cấm tài khoản của Trump.

Không giống các quyết định lớn trước đây, Facebook đã không gửi bản thông báo cho đơn vị quảng cáo và đại lý. Theo các nguồn tin, họ dường như không có thời gian để làm điều này.

Quyết định "cấm cửa" Trump được Mark Zuckerberg đưa ra sau chưa đầy 24 tiếng kể từ thời điểm đám đông ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol, hôm 6/1. Theo một số chuyên gia, sau nhiều năm vật lộn đối phó với các nội dung tranh cãi của Trump trên nền tảng, động thái của Facebook được đưa ra nhanh chóng và dứt khoát một cách ngạc nhiên.

Hành động của Facebook diễn ra khi các "ông lớn" công nghệ Mỹ đồng loạt quyết định "hất" Trump khỏi nền tảng của mình, từ Twitter, Google đến Amazon. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã dùng các mạng xã hội, nhất là Twitter, đưa ra thông điệp hay phát ngôn về chính trị. Cùng với Trump, những tổ chức, cá nhân cực hữu khác cũng bị xóa trên các nền tảng này.

Hành động mà các công ty Internet Mỹ đang thực hiện sau khi Điện Capitol bị bao vây sẽ được đưa ra nghiên cứu và phân tích trong nhiều năm tới. Nhưng hiện tại, việc này tạo nên cuộc tranh luận về việc quyền lực quá lớn của các nền tảng truyền thông xã hội cũng như vai trò của chúng trong chính trị.

Business Insider đã phỏng vấn nhân viên của các mạng xã hội, CEO và những người am hiểu lĩnh vực công nghệ, đồng thời phân tích các báo cáo truyền thông và các hoạt động trên mạng xã hội. Trang này nhận xét rằng nước Mỹ với "một tuần điên cuồng" đã thay đổi công nghệ mãi mãi.

"Tôi ác cảm với việc mạng xã hội loại bất kỳ người dùng nào khỏi nền tảng của mình", một nhân viên Twitter nhận xét.

"Thật tồi tệ", một nhân viên Facebook thẳng thừng nhận xét. "Chúng ta đang trong vùng lãnh thổ chưa được khám phá".

Bầu không khí ngột ngạt tại văn phòng Facebook lên đỉnh điểm vào ngày 6/1, khi người biểu tình cố xông vào Điện Capitol khiến 5 người chết. Trên trang nội bộ, nhiều nhân viên kêu gọi lãnh đạo Facebook phải mạnh tay hơn trong việc hạn chế các nội dung mà Trump đăng tải. "Ngăn ông ta đi. Tôi cảm thấy xấu hổ và đau lòng khi công ty kéo dài hành động điên rồ của ông ấy", một nhân viên viết trên Workplace.

Những tổ chức khác cũng tìm cách liên hệ với Facebook để ngăn các nội dung mà Trump đăng tải. "Chúng tôi đã liên lạc với Sheryl Sandberg tuần trước", Jim Steyer, người sáng lập kiêm CEO Common Sense Media, cho biết. "Đã đến lúc lãnh đạo Facebook cần ngăn Trump phát đi những lời lẽ cực đoan".

Tình hình trên Twitter cũng tương tự.

"Hôm nay, các bạn đã khiến người dân Mỹ thất vọng", ca sĩ Selena Gomez viết trên Twitter, đồng thời gắn thẻ Facebook, Twitter, Google, YouTube và các CEO của nền tảng này. "Tôi hy vọng các bạn sẽ sửa sai".

Trước phản ứng mạnh mẽ của người dùng, các mạng xã hội bắt đầu hành động. Ngày 6/1, khi Trump đăng video kêu gọi những người tham gia bạo loạn về nhà, nhưng lại ca ngợi họ là những người đặc biệt, Twitter và Facebook đã lập tức gỡ video. Hai nền tảng cũng lần lượt cấm Trump đăng nội dung trong lần lượt là 12 tiếng và 24 tiếng, trước khi quyết định cấm ông với thời gian lâu hơn. Snapchat sau đó cũng cấm tài khoản của Trump vô thời hạn.

Khi quyết định chặn tài khoản Trump, CEO Twitter, Jack Dorsey, đang nghỉ ở một khu du lịch thuộc Pháp. Theo NYTimes , ông đã thảo luận với luật sư kiêm lãnh đạo chính sách của Twitter, Vijaya Gadde qua điện thoại.

"Tôi không ăn mừng hay cảm thấy tự hào về việc chúng tôi phải cấm tài khoản @realDonaldTrump trên Twitter", Dorsey tweet vài ngày sau đó. "Chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên thông tin chúng tôi có và dựa trên những đe dọa an toàn trên Twitter và ngoài đời".

Cổ phiếu Twitter giảm 12% sau thông tin này. Động thái của mạng xã hội này khiến những người ủng hộ Trump phẫn nộ. Nhiều nhà phê bình cho rằng Twitter đã "đi quá giới hạn cho phép" khi cấm tài khoản Tổng thống Mỹ vĩnh viễn.

Roger McNamee, cố vấn của Facebook, cho rằng những lo ngại về trách nhiệm pháp lý là nguyên nhân khiến nhiều công ty công nghệ hành động nhanh chóng. "Họ nhận ra nguy cơ pháp lý của họ đang tăng lên chứ không giảm. Đây không phải là kết quả của sự ý thức về nghĩa vụ công dân, mà là nguy cơ pháp lý thực sự hiện hữu", McNamee nhận xét.

Sau Facebook, Twitter, các nền tảng khác, gồm Reddit, YouTube, Telegram, cũng làm tương tự. Đặc biệt, Parler - ứng dụng với tôn chỉ: "Tự do ngôn luận, không thiên kiến, hướng tới bảo vệ quyền người dùng" - bỗng dưng trở thành nơi được phe bảo thủ và cực đoan ưa chuộng. Tuy nhiên, các nội dung cực đoan khiến ứng dụng này lọt vào tầm ngắm của Google, Apple và Amazon. Theo thống kê của Fox News , Parler trở thành ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store ngày 9/1 trước khi bị xóa. Trên Google Play Store cũng vậy.

Cho đến trước ngày 12/1, TikTok và YouTube là hai nền tảng công nghệ lớn duy nhất còn bỏ ngỏ lệnh cấm đối với Trump. Với YouTube, mạng video này chỉ hạn chế nội dung chứ không cấm hoàn toàn tài khoản. Nhóm chính sách của YouTube khi đó cho rằng Trump ít có khả năng sử dụng YouTube như Twitter hay Facebook, vì vậy họ đã chọn giữ cho tài khoản hoạt động.

Nhưng nhóm này đã nhầm. Ngay trong ngày 12/1, Trump đã tải video lên YouTube. YouTube nhanh chóng xác định nội dung vi phạm chính sách "kích động bạo lực". Video bị xóa và kênh của Trump bị tạm ngưng trong ít nhất một tuần. YouTube cũng thực hiện chặn bình luận vô thời hạn đối với tất cả video của Trump.

Sau YouTube, các nền tảng khác như Airbnb hay Salesforce cũng đưa lệnh cấm sử dụng dịch vụ với những người tham gia bạo loạn Điện Capitol. Theo các nhà quan sát, việc này đã trở thành một cuộc thanh trừng toàn diện của ngành công nghệ Mỹ với nội dung cực đoan.

"Tôi không cho rằng các công ty có sự phối hợp, dù mọi hành động diễn ra cùng lúc", Dorsey viết trên Twitter. "Nhiều khả năng các công ty chỉ tự đưa ra kết luận hoặc bị tác động bởi dư luận".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tăng ba bậc về quyền lực mềm toàn cầu

Đời sống

10:32:46 03/03/2021
Việt Nam tăng ba bậc, lên vị trí thứ 47/100 trong bảng xếp hạng Chỉ số Quyền lực Mềm, dường như nhờ thành tựu chống Covid-19.

NSND Hồng Vân muốn “bỏ cuộc” chơi gameshow vì áp lực từ Trường Giang

Show việt

10:31:09 03/03/2021
MC Trường Giang bước đầu tạo áp lực cho cả 3 người chơ Lạ lắm À Nhai: Nếu ca sĩ bí ẩn bên kia bức tường là người rất thân thiết với mình nhưng mình đoán không trúng thì sao?.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

Học hành

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

L'AMME - Thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang dành cho "mẹ bầu"

Thời trang

10:26:29 03/03/2021
Với những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng, chỉ sau 2 năm ra mắt, LAMME đã tạo được dấu ấn riêng và trở thành thương hiệu dẫn đầu phân khúc thị trường thời trang dành cho mẹ bầu.

3 cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản, ai cũng có thể làm được!

Ẩm thực

10:23:23 03/03/2021
Bạn muốn ăn bánh mì bơ tỏi? Hãy học cách cách làm bánh mì bơ tỏi theo những cách khác nhau nhé!

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

Thế giới

10:22:42 03/03/2021
Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewers Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Thiếu tiền lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô đi cầm cố

Pháp luật

10:20:30 03/03/2021
Để có tiền tiêu xài, Chang Yu Jui (quốc tịch Đài Loan) đã lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô của công ty đi cầm cố, táo tợn hơn Y còn nhờ người đánh chìa khóa để trộm tiếp ô tô đi bán.

Tài tử Canada qua đời ở tuổi 29

Sao âu mỹ

10:14:51 03/03/2021
Jahmil French là diễn viên người Canada. Anh được chú ý nhiều với vai Dave Turner trong Degrassi: The Next Generation.

Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV

Sao việt

10:12:29 03/03/2021
Hình ảnh của nghệ sĩ nữ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ xấu trên MXH.

3 cặp sao tỏa khí chất 'người thừa kế nhà hào môn' ở Đêm hội Weibo

Sao châu á

10:06:43 03/03/2021
Lý Hiện - Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nguyên - Dương Mịch, Hứa Giai Kỳ - Đinh Trình Hâm mang đến visual đỉnh cao trong sự kiện.

Hãng xe Volvo chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030

Ôtô

10:06:07 03/03/2021
Ngày 2/3, hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy điện vào năm 2030 và bán trực tuyến.

Việt Nam tiêu thụ xe máy đứng thứ 2 Đông Nam Á, đứng thứ 4 thế giới

Xe máy

10:03:44 03/03/2021
Lượng xe máy tiêu thụ của Việt Nam năm 2020 là hơn 2,7 triệu xe, giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện xếp thứ 2 trong khu vực ASEAN và đứng 4 trên thế giới.

Xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột như thế nào? Cần lưu ý gì?

Sức khỏe

09:55:16 03/03/2021
Biết cách xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng xấu của tình trạng này.

Ronaldo ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 năm liên tiếp

Sao thể thao

09:44:15 03/03/2021
Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên tại năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 mùa giải gần nhất.

Neymar trách fan PSG hờ hững

Bên lề sân cỏ

09:42:10 03/03/2021
Siêu sao người Brazil Neymar thất vọng về việc CĐV PSG thờ ơ khi anh đăng thông điệp trên mạng xã hội.