Mạng xã hội bị biến thành công cụ bài Do Thái?

Theo dõi VGT trên

Một cuộc điều tra của tổ chức Fake Reporter ( Phóng viên giả mạo) đã hé lộ rằng kể từ năm 2021, một mạng nước ngoài kết thân với một quốc gia Hồi giáo đang hoạt động ở Israel, đã phát tán sự dối trá, kích động và thù hận trên, bằng cách dùng hàng tá hồ sơ giả và mạo danh người thật nhằm gieo rắc sự mất đoàn kết, chia rẽ.

Hồi đầu năm, một video đặc tả cảnh những người biểu tình cầm cờ đốt hình ảnh của giáo sĩ Chaim Drukman – một trong những lãnh tụ của cộng đồng Tôn giáo Phục quốc Do Thái, người đã qua đời một tuần trước đó – lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, X, WhatsApp và Telegram, được lưu hành bởi những người dùng thật và các tài khoản giả. Những người dùng cánh hữu và giới truyền thông không thể nào kiềm chế được sự phẫn nộ của họ.

Tài khoản Menny Asayag viết: “Đừng tự miễn trách nhiệm nặng nề cho cuộc biểu tình bài Do Thái này”. Sau đó, Yair Netanyahu (con trai Thủ tướng Benjamin Netanyahu) nhanh chóng đáp lời: “Hãy nhớ những gì họ đã làm với người Do Thái – những kẻ làm xấu hình ảnh người Arab tại đám cưới? Lẽ dĩ nhiên cảnh sát không quan tâm”. Kênh 7 cũng đăng tải vụ biểu tình với dòng tiêu đề “Ảnh của Giáo sĩ Chaim Drukman bị đốt cháy trong cuộc biểu tình cánh tả”.

Mạng xã hội bị biến thành công cụ bài Do Thái? - Hình 1
Hàng vạn người Israel biểu tình chống cải tổ tư pháp trong thời Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Sự cảnh giác của Israel

Những người này cùng với nhiều người dùng và cánh các nhà báo không hề hay biết rằng mình đã trở thành những nạn nhân đầu tiên bị dính bẫy do thực thể nước ngoài dựng sẵn, mà không chỉ mỗi trường hợp này. Một cuộc điều tra bởi tổ chức Fake Reporter đã tiết lộ rằng kể từ năm 2021, một mạng gây ảnh hưởng nước ngoài đã hoạt động ngay trong lòng Israel và phát tán đủ thứ dối trá, kích động và thù hận, làm sâu sắc thêm sự r.ạn n.ứt giữa những người Israel, và dùng họ để mở rộng tầm ảnh hưởng của mạng lưới này ra ngoài thế giới ảo. Hoạt động của mạng lưới này được tạo thành từ hàng tá hồ sơ giả, bot, các nhóm chát và những tài khoản khác trên các nền tảng WhatsApp, X, Telegram, Facebook, TikTok và Instagram, và dùng các địa chỉ hẹn hò và trang web giả nhằm tạo và quảng bá những chiến dịch gây ảnh hưởng khác nhau.

Những chiến dịch này bao gồm phát tán nội dung độc hại và gây hiểu lầm về kết quả các kỳ bầu cử giả mạo, kích động chống lại cộng đồng đồng tính (LGBTQ ) và những người Do Thái chính thống; mạo danh các nhà báo nổi tiếng, những nhà hoạt động xã hội, và cả các giáo sĩ. Kể từ khi bùng nổ cuộc chiến ở Gaza, mạng lưới này đã tập trung vào các nỗ lực hoạt động liên quan đến những cuộc biểu tình của các gia đình và con tin, hoặc thậm chí tìm đến những nhân vật nổi bật trong cuộc biểu tình để vận động họ.

Ông Achiya Schatz, giám đốc điều hành (CEO) của Fake Reporter đã phát biểu với Ctech: “Cuộc nghiên cứu dài 2 năm đã chứng minh rằng kẻ thù của chúng ta không chỉ ở cổng mà còn lọt vào trong nhà. Những ngày này chúng ta đang tập trung vào biên giới vật lý và không thể bỏ qua biên giới ảo thông qua những đối tác nước ngoài tạo ra xung đột giữa chúng ta, thao túng những người vô tội, và thu thập tình báo. Đã đến lúc để hiểu rằng đây là mối đe dọa mới và thật sự đối với các xã hội dân chủ trên toàn cầu, và chắc chắn với đất nước có nhiều kẻ thù như Israel”.

Ông Achiya Schatz nhấn mạnh: “Đã đến lúc cần có một kế hoạch mang tầm vóc quốc gia nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về thông tin và kỹ thuật số cùng với một sáng kiến rộng rãi nhằm quản lý các mạng xã hội ở Israel. Cho đến khi điều này xảy ra, người dân sẽ vẫn tiếp tục đối mặt với các điệp viên nước ngoài trên WhatsApp”. Cuộc điều tra của Fake Reporter bắt đầu vào tháng 11/2022 sau khi nhóm nghiên cứu tìm thấy các cáo buộc về sự gian lận trong các đợt bầu cử được tổ chức đầu tháng đó.

Video đang HOT

Những cáo buộc này bao gồm ảnh chụp màn hình của ông Yair Netanyahu tuyên bố rằng các ông Benny Gantz và Yair Lapid đang cố gắng thực hiện hành vi gian lận bầu cử. Ảnh chụp màn hình được công bố đồng thời trên vài hồ sơ đáng ngờ có liên kết với nhau và được kích hoạt kể từ năm 2021. Việc công bố này đã cho phép các nhà nghiên cứu bắt đầu quy trình vạch trần mạng lưới rộng hơn.

Mạng xã hội bị biến thành công cụ bài Do Thái? - Hình 2
Số t.rẻ e.m được cho là bị Hamas bắt giữ làm con tin ở Dải Gaza.

Hoạt động ra sao?

Cuộc điều tra hé lộ rằng kể từ năm 2021, mạng lưới bí mật đã thiết lập và xây dựng các tài sản kỹ thuật số như những hồ sơ giả hoặc các trang Facebook và các nhóm như “Second Israel” (Nhà nước Israel thứ 2) nhắm đến cộng đồng LGBTQ . Ban đầu, mạng lưới tập trung chủ yếu vào việc phát tán những thông điệp vu khống chống lại cộng đồng LGBTQ và công chúng cực đoan chính thống. Tháng 1/2023, mạng này đã đạt được thành công lớn nhất bằng việc phát tán một video giả mô tả những người biểu tình cánh tả đốt cháy hình ảnh của giáo sĩ Drukman.

Ban đầu video đó có trên một nhóm WhatsApp do mạng này quản lý. Nó dựa trên cảnh quay một cuộc biểu tình được tổ chức trong những lần đàm phán liên minh và được chỉnh sửa để gộp hình ảnh giáo sĩ Drukman. Trong những cuộc biểu tình phản đối việc cải tổ tư pháp của chính phủ Israel vào năm ngoái 2022, mạng này tập trung mạnh trên 2 nền tảng Telegram và Twitter, các nội dung khuyến khích và ủng hộ biểu tình.

Tại thời điểm đó, một tài khoản có giao kết với mạng lưới được đặt dưới tên của một người tên là Sarah Efron đã tiếp cận quản trị viên của các nhóm phản đối trên WhatsApp để yêu cầu phân phối các phim hoạt hình có nội dung cực đoan chẳng hạn như mô tả Itamar Ben-Gvir và Bezalel Smotrich đang cưỡi lừa có đầu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Bắt đầu từ ngày 7/10/2023, mạng bắt đầu tập trung vào việc phá vỡ và khai thác cuộc đấu tranh của những gia đình có người bị Hamas bắt cóc thông qua các kênh Telegram và tài khoản Facebook, cũng có mặt trên cả Twitter và TikTok, đặt dưới cái tên “The Second Israel”. Những bài viết được mạng này đăng tải bao gồm các cuộc tấn công vào Thủ tướng Israel đương nhiệm (đại loại như “Netanyahu là nguồn cơn chính của thảm họa”). Nội dung được sao chép từ các trang của những người ủng hộ biểu tình trong khi đó lại giảm tối đa nội dung từ những trang ủng hộ ông Netanyahu.

Mạng này cũng tạo ra nội dung gốc, chẳng hạn như một video chỉ trích sự thiếu đồng cảm của ông Netanyahu đối với những nạn nhân bị bắt cóc cùng một video giả ngài Thủ tướng. Người sử dụng Sara Efron thậm chí còn kêu gọi quản trị viên những nhóm các gia đình có người thân bị bắt cóc làm con tin trên WhatsApp nhận thông tin về các nhóm biểu tình, và thuyết phục những nhà hoạt động phân phát tài liệu chế nhạo ông Netanyahu, Ben-Gvir cùng các quan chức dân cử khác. Các điều tra viên của Fake Reporter đã xác định có 3 phương pháp chính được mạng lưới này sử dụng. Thứ nhất là thu thập thông tin và tung điệp viên.

Mạng xã hội bị biến thành công cụ bài Do Thái? - Hình 3
Đối thủ khai thác đa nền tảng mạng xã hội để chống phá quốc gia Do Thái.

Tấn công cộng đồng người đồng tính

Các nhà nghiên cứu giải thích: “Sarah đề nghị họ dùng một loại đồ họa đặc biệt mà hai vợ chồng bà ta đã tự thiết kế cho cuộc biểu tình, bao gồm ảnh ông Netanyahu trong ngọn lửa. Sau khi bắt đầu xung đột, Sarah bày tỏ sự quan tâm đến cuộc chiến giành lại con tin và yêu cầu tham gia vào các nhóm WhatsApp về chủ đề này, liên hệ với ít nhất một nhóm mở, tiếp xúc với quản trị viên của nhóm đó, và cung cấp các áp phích được thiết kế cho cuộc biểu tình. Có sự lo ngại rằng hồ sơ giả đã thiết lập liên hệ với các quản trị viên khác”. Một video ở Haifa đã được chia sẻ bởi các tài khoản liên đới với mạng bí mật bao gồm một tài khoản mạo danh cựu đại sứ Israel tại Liên hiệp quốc, Gabriela Shalev.

Báo cáo của Fake Reporter phân tích: “Điều này cho thấy rằng mạng đã có thể tuyển dụng những người ủng hộ và thậm chí cho họ hành động trong thế giới thực nhằm tiếp tục phát tán thông điệp lừa dối. Trên thực tế, các công dân Israel đã hành động nhân danh mạng lưới này, ngay trên quê hương mình mà họ vẫn không hề hay biết”. Phương pháp thứ 2 là làm sâu sắc thêm những r.ạn n.ứt giữa các bộ phận dân cư khác nhau. Video giả mạo hình nộm giáo sĩ Drukman bị đốt là minh họa sống động nhất, nhưng không phải chỉ có mình nó.

Các nhà nghiên cứu của Fake Reporter giải thích: “Phần lớn nội dung được phân phối trên tài sản kỹ thuật số “The Second Israel” liên quan đến vấn đề những người bị bắt làm con tin. Thông điệp chính ở đây là chính phủ Israel mà cụ thể là ông Netanyahu không quan tâm tới các nạn nhân và họ bị xem như đã c.hết. Nó cũng tuyên bố rằng công dân nước ngoài được đối xử tốt đẹp hơn trong một nỗ lực làm mất tinh thần và khuyến khích nhập cư trong suốt cuộc chiến”.

Trước đó mạng này cũng tham gia vào kích động chống lại cộng đồng LGBTQ và cực đoan Chính thống giáo. Chiến dịch này nhằm mục đích củng cố niềm tin rằng không có ai muốn nói chuyện và rằng những khoảng cách trong xã hội Israel không thể được thu hẹp, đề xuất rằng những nhóm người thế tục và cực đoan Chính thống giáo nên cách biệt về mặt địa lý và ý thức hệ. Có các nội dung căm thù về cộng đồng LGBTQ với những thông điệp đại loại như “đây không phải là tình yêu mà là sự đố kỵ” cùng với hình ảnh các cặp đồng giới.

Ngoài ra còn có đồ họa lá cờ của người đồng tính trong thùng rác với chú thích “Những kẻ bệnh hoạn, cút đi!” Còn cựu bộ trưởng y tế Israel, Nitzan Horowitz (một đồng tính nam) được miệt thị là “Satan” (Quỷ Sa Tăng). Nội dung phản đối bao gồm những hình ảnh kỳ thị người đồng tính của một phong trào hư cấu gọi tên là “Phong trào ngừng Haredim”, một hình ảnh cấm uốn tóc và cắt tóc, cùng một hình ảnh chống thế giới thứ 3 với dòng chú thích “Lòng hận thù chống Do Thái”.

Phương pháp thứ ba là tạo ra những tổ chức giả và mạo danh người thật. Đáng lưu ý là mạng này đã mạo danh những vị giáo sĩ và người có tầm ảnh hưởng nổi tiếng. Các điều tra viên Fake Reporter xác nhận những tài khoản mạo danh 7 giáo sĩ Do Thái (Zvi Kostiner, Reuven Elbaz, Aharon Biton, Shmuel Eliyahu, Shlomo Amar, Avigdor Nabnetzel và Eliyahu Maksomov), tất cả đều bày tỏ quan điểm chống lại cộng đồng LGBTQ và chế giễu người đồng tính. Những tài khoản này đã chiêu mộ hàng trăm hoặc hàng ngàn người theo dõi.

“Tất cả các hồ sơ giả này vẫn tồn tại trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và cùng có nội dung kích động”, dẫn tuyên bố của các nhà nghiên cứu Fake Reporter. Kênh YouTube của giáo sĩ Shlomo Amar cũng còn tồn tại và chứa nhiều đoạn âm thanh giả mạo tấn công cộng đồng người đồng tính và đồng thời kêu gọi phủ nhận nữ quyền gồm cả quyền đi bầu cử. Giọng nói của kẻ giả mạo không giống giọng của giáo sĩ Amar và có thể xác định được lỗi phát âm, nhưng nhiều người vẫn tin sái cổ.

Ba hồ sơ Twitter cũng được xác định là mạo danh những nhà hoạt động xã hội nổi tiếng và dùng để tán phát nội dung ủng hộ cộng đồng LGBTQ và chống cực đoan Chính thống giáo. Một hồ sơ được tìm thấy đã giả danh Idit Klein, chủ tịch kiêm CEO của Keshet, một tổ chức bảo vệ công bằng cho cộng đồng người đồng tính Do Thái. Một tài khoản khác mạo danh Yehudit Plesko, một nhà thần học nữ quyền người Do Thái, cũng như nhà báo Omar Schubert. Tên và tiểu sử của ông Omar bị đ.ánh cắp, một bức ảnh không phải của ông được đính kèm vào đó.

Các nhà nghiên cứu của Fake Reporter cũng xác định được một số hồ sơ bằng tiếng Do Thái và tiếng Anh đã giả mạo các tổ chức trên thế giới với những biểu tượng độc đáo. Mạng lưới bí mật cũng thành lập 2 trang web tin tức giả nhằm phổ biến những tin tức bịa đặt từ Yair Netanyahu chống lại Yair Lapid, thủ lĩnh đảng đối lập của Israel

Elon Musk có thể sa thải một nửa nhân viên Twitter

Sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk có thể loại bỏ khoảng 3.700 vị trí công việc, tương đương một nửa nhân viên của công ty truyền thông xã hội này.

Elon Musk có thể sa thải một nửa nhân viên Twitter - Hình 1
Trụ sở công ty Twitter tại San Francisco, Mỹ. Ảnh: AP

Tờ Bloomberg dẫn nguồn một số nhân vật thạo tin cho biết chủ sở hữu mới của Twitter có kế hoạch thông báo cho các nhân viên bị sa thải vào ngày 4/11.

Ngoài ra, ông Musk cũng có ý định đảo ngược chính sách làm việc từ xa hiện có của công ty, thay vào dó là yêu cầu các nhân viên trực tiếp đến văn phòng, mặc dù có thể cho phép một số ngoại lệ.

Được biết, tỷ phú Elon Musk và nhóm cố vấn đã cân nhắc một loạt kịch bản về việc cắt giảm nhân lực cũng như thay đổi chính sách tại công ty có trụ sở tại San Francisco này. Trong một kịch bản đang được xem xét, những công nhân bị sa thải sẽ được trợ cấp thôi việc 60 ngày.

Người phát ngôn của Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg về vấn đề này.

Các nhân viên của Twitter đã phải chuẩn bị tinh thần bị sa thải kể từ khi ông Musk tiếp quản công ty và ngay lập tức "thay máu" phần lớn đội ngũ điều hành, bao gồm giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và các nhân viên pháp lý cấp cao Vijaya Gadde và Sean Edgett.

Những ngày sau đó, giám đốc tiếp thị Leslie Berland, giám đốc khách hàng Sarah Personette và Jean-Philippe Maheu, phó chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu là những người ra đi khác.

Tháng 4 năm nay, ông Musk đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD. Tuy nhiên, ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này với lý do Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này cũng như từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Twitter sau đó đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng. Ngày 4/10 vừa qua, ông Musk bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:17:09 20/07/2024
Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu
07:39:32 20/07/2024
Quốc hội Cuba tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:19:05 20/07/2024
Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang
15:17:39 20/07/2024
Ukraine xoay sở trước hạn chót 1/8 để tránh vỡ nợ quốc gia
07:45:08 19/07/2024
Senegal chặn tàu chở trên 200 người di cư vượt Đại Tây Dương
20:07:46 20/07/2024
Hỗ trợ đắc lực của gia đình với cựu Tổng thống Trump
18:57:20 20/07/2024
Vụ sập cầu tại Trung Quốc: Trên 40 người t.hiệt m.ạng và mất tích
19:38:20 20/07/2024

Tin đang nóng

Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
19:54:00 20/07/2024
Trần Di Dung: Từng "trên cơ" Trần Kiều Ân, lụi tàn vì ngoại tình bác sĩ thẩm mỹ
21:43:10 20/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Thực hư tin đồn Thiên An thừa nhận con gái không phải con của Jack?
18:12:22 20/07/2024
Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!
22:16:19 20/07/2024

Tin mới nhất

Dư luận Ukraine thay đổi quan điểm trong đàm phán với Nga?

19:58:30 20/07/2024
Theo một cuộc thăm dò gần đây, một tỷ lệ lớn người Ukraine tin rằng nên có một thỏa thuận hòa bình, nhưng không phải theo các điều khoản của Nga.

Va chạm đường sắt tại Romania, 15 người bị thương

19:03:03 20/07/2024
Giới chức Romania thông báo 15 người đã bị thương trong vụ va chạm giữa đầu máy xe lửa và tàu chở khách xảy ra vào tối 19/7 tại ga Basarab ở thủ đô Bucharest.

Trên 30 người mất tích sau lũ quét ở Trung Quốc

18:59:58 20/07/2024
Theo giới chức địa phương, mưa lớn kéo theo lũ lụt cũng làm hư hại hơn 40 ngôi nhà trong ngôi làng. Ngoài ra, nhiều tuyến đường, cầu, cống thoát nước không thể hoạt động trong khi thông tin liên lạc cũng gián đoạn.

Tương lai nguồn cung và giải pháp thay thế khí đốt Nga ở EU

18:08:36 20/07/2024
Liên minh châu Âu (EU) đang hướng đến cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga vào năm 2027, nhưng hiện gần một nửa lượng khí đốt của Nga sang châu Âu vẫn phải qua Ukraine.

Tòa án ICJ ra phán quyết mạnh mẽ nhất về xung đột Israel - Palestine

16:17:56 20/07/2024
Ý kiến pháp lý của các thẩm phán tại ICJ tuy không mang tính ràng buộc nhưng có giá trị theo luật pháp quốc tế và có thể làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Israel.

Mục tiêu của Nga khi tăng cường hiện diện quân sự tại Libya

15:14:34 20/07/2024
Nga hiện cũng có sự hiện diện quân sự tại Cộng hoà Trung Phi (CAR), Mali và Sudan, và có thể đang tìm cách chuyển hướng hỗ trợ tại Sudan từ Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) sang Lực lượng vũ trang Sudan (SAF).

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Armenia đang tìm cách rời xa Nga?

12:54:36 20/07/2024
Yếu tố tác động thứ hai là diễn biến của cuộc xung đột ở Ukraine. Ngoài ra, tình hình ở Gruzia và Iran cũng sẽ ảnh hưởng đối với Armenia.

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic Paris 2024

12:52:53 20/07/2024
Nước Pháp đang là tâm điểm chú ý của thế giới. Việc tổ chức các sự kiện thi đấu trên sông Seine là ý tưởng hay, nhưng cũng vì thế mà khu vực bảo vệ rộng hơn, đòi hỏi nhiều nhân lực hơn.

Chuyên gia Pháp khẳng định ý nghĩa về quân sự và chính trị

12:49:48 20/07/2024
Dù đã nhiều năm trôi qua, song nhiều người dân Pháp vẫn quan tâm đến trận chiến cuối cùng của đội quân viễn chinh, cũng là sự khởi đầu quá trình phi thực dân hóa của Pháp.

40 người t.hiệt m.ạng do cháy thuyền ngoài khơi Haiti

12:36:09 20/07/2024
Người đứng đầu IOM tại Haiti, ông Gregoire Goodstein cho biết sự cố thảm khốc này cho thấy rất cần những tuyến đường an toàn và hợp pháp cho người di cư.

Việt Nam và Argentina tăng cường quan hệ hợp tác

12:32:53 20/07/2024
Bên cạnh hợp tác song phương, hai bên đã trao đổi và nhất trí duy trì sự phối hợp, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Katy Perry hoảng sợ khi Woman's world nhận phản ứng trái chiều

Nhạc quốc tế

01:10:00 21/07/2024
Katy Perry vừa trở lại với MV mang tên World world được đầu tư lớn và nhiều kỳ vọng, nhưng lại nhận về những hiệu ứng không mấy tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Xác định 16 đội tham dự VALORANT Champions 2024

Mọt game

23:55:50 20/07/2024
Sau loạt trận vòng Play-off VCT Americas Stage 2, các khu vực đã xác định được đầy đủ 16 đội tuyển tham dự VALORANT Champions 2024.

Lamine Yamal đạt mốc kỷ lục chuyển nhượng sau Euro 2024

Sao thể thao

23:00:45 20/07/2024
Với màn trình diễn ấn tượng cùng hành trình đến ngôi vương của ĐT Tây Ban Nha, tài năng trẻ Lamine Yamal đã tạo nên những cột mốc đặc biệt cũng như xô đổ những kỉ lục trước đây trong lịch sử Euro.

2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

Ẩm thực

22:45:47 20/07/2024
Trong danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới do TasteAtlas mới công bố, 2 món ăn của Việt Nam tiếp tục được vinh danh.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

Nhạc việt

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'

Hậu trường phim

22:32:00 20/07/2024
Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng thông báo casting diễn viên, đi tìm gương mặt đảm nhận vai diễn Nam Phương Hoàng hậu.

Phim kinh dị Hàn Quốc tranh giải tại Canneseries 2024 ra rạp Việt Nam với tựa Việt 'Ba đêm kinh hoàng'

Phim châu á

22:28:21 20/07/2024
Tiếp nối loạt bom tấn Hàn Quốc chuẩn bị làm mưa làm gió phòng vé tháng 7, thêm một phim kinh dị rất đáng trông đợi của điện ảnh xứ Kim chi cũng sẽ sớm ra rạp tại Việt Nam.

Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie đăng thông cáo báo chí bỏ họ bố

Sao âu mỹ

22:20:43 20/07/2024
Shiloh Jolie-Pitt, con gái ruột đầu tiên của cặp sao nổi tiếng Hollywood Brad Pitt và Angelina Jolie, đăng tin trên tờ Los Angeles Times chính thức thông báo từ bỏ họ Pitt của bố.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

Pháp luật

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Nữ diễn viên gây thất vọng với thời trang đời thường, sao khác lúc đi sự kiện quá!

Phong cách sao

22:08:38 20/07/2024
Ngô Cẩn Ngôn là một trong những nữ diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng, được nhiều người biết đến với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, gần đây nhất là Mặc Vũ Vân Giang.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

22:06:43 20/07/2024
Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ ngày 20/7 (giờ địa phương) tới 24 giờ ngày 21/7, trong khi nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 22/7.