Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận

Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận .

Các nghiên cứu trước đây cho rằng, một số thay đổi trong cơ thể liên quan đến thai kỳ, có thể góp phần hình thành sỏi thận , và nghiên cứu mới này cung cấp thêm bằng chứng để xác nhận điều này.

Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận - Hình 1

Đối với nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học ở Mayo Clinic đã xem xét hồ sơ y tế của gần 3.000 phụ nữ từ năm 1984 đến năm 2012, trong đó có 945 người bị sỏi thận có triệu chứng lần đầu và nhóm đối chứng gồm 1.890 phụ nữ cùng độ tuổi.

Các nhà nghiên cứu cho biết, mang thai làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận có triệu chứng lần đầu và nguy cơ cao nhất là gần đến ngày sinh và sau đó giảm xuống sau một năm sau khi sinh. Tuy nhiên, một nguy cơ nhỏ vẫn tồn tại sau thời gian này.

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng, sỏi thận có triệu chứng là lý do phi sản khoa phổ biến nhất để nhập viện ở phụ nữ mang thai. Chúng xảy ra ở một trong số 250 đến 1.500 ca mang thai, thường xuyên nhất là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

Tiến sĩ Andrew Rule, nhà thận học và tác giả nghiên cứu cho biết: Chúng tôi nghi ngờ nguy cơ bị sỏi thận sẽ cao khi mang thai, nhưng chúng tôi ngạc nhiên rằng, vẫn có nguy cơ bị sỏi thận tăng nhẹ sau một năm sau khi sinh. Phát hiện này ngụ ý rằng trong khi hầu hết sỏi thận hình thành trong thai kỳ được phát hiện sớm bằng triệu chứng đau, thì một số có thể vẫn ổn định trong thận mà không bị phát hiện trong thời gian dài hơn, do không có triệu chứng.

Theo các nhà nghiên cứu, trong thời kỳ mang thai, sỏi thận có thể góp phần gây biến chứng nghiêm trọng, từ tiền sản giật nhiễm trùng đường tiết niệu đến chuyển dạ/ sinh non sẩy thai . Việc chẩn đoán và điều trị sỏi thận khi mang thai có thể gặp nhiều khó khăn. TS Rule cho biết.

Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra rằng việc tư vấn trước khi sinh về sỏi thận là cần thiết, đặc biệt là đối với những phụ nữ có các yếu tố nguy cơ khác sỏi thận, chẳng hạn như béo phì.

Các khuyến nghị chung để ngăn ngừa sỏi thận bao gồm uống nhiều chất lỏng và chế độ ăn ít muối. Các chuyên gia của Phòng khám Mayo cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày, tốt nhất là từ các nguồn thực phẩm như các sản phẩm từ sữa hơn là bổ sung canxi.

Ảnh hưởng của cao huyết áp thai kỳ đến sức khoẻ bà bầu và các biến chứng nguy hiểm

Cao huyết áp thai kỳ ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của mẹ và bé? Đây có phải là bệnh lý nguy hiểm không và đâu là các biến chứng thường gặp?

Ảnh hưởng của cao huyết áp thai kỳ đến sức khoẻ bà bầu và các biến chứng nguy hiểm - Hình 1

Cao huyết áp thai kỳ là bệnh lý nguy hiểm, làm tăng nguy cơ tiền sản giật và sản giật ở bà bầu. Cao huyết áp do mang thai nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm ở mẹ như: Não tăng huyết áp, hội chứng HELLP (tan màu, men gan tăng, số lượng tiểu cầu thấp). Đột quỵ, suy thận, suy tâm thất trái,... thậm chí dẫn đến tử vong.

Đối với thai nhi, cao huyết áp thai kỳ có thể khiến bé bị chậm phát triển, suy dinh dưỡng. Nguy cơ tử vong cao do lưu lượng máu ở tử cung, nhau thai giảm gây co thắt mạch, hạn chế tăng trưởng, thiếu oxy máu và bong nhau thai. Nghiêm trọng hơn khi huyết áp tăng cao ≥ 160/110 mmHg có thể dẫn đến tử vong ở cả mẹ và bé.

Ảnh hưởng của cao huyết áp thai kỳ đến sức khoẻ bà bầu và các biến chứng nguy hiểm - Hình 2

Cao huyết áp thai kỳ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bà bầu? - Ảnh: Internet

1. Cao huyết áp thai kỳ nguy hiểm như thế nào với mẹ và bé?

Bất cứ trường hợp cao huyết áp nào cũng đều nguy hiểm. Tuy nhiên cao huyết áp ở phụ nữ mang thai còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Bởi phụ nữ mang thai là đối tượng đặc biệt rất dễ gặp biến chứng liên quan đến sản giật...Không chỉ vậy nó còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của bé.

- Đối với mẹ, cao huyết áp thai kỳ nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến các tai biến nguy hiểm. Một số tai biến có thể kể đến như: Bong non nhau thai, tai biến mạch mãu não, suy thận, suy tim, đột quỵ...Người bị cao huyết áp thai kỳ nếu không được điều trị sớm rất dễ phát triển thành cao huyết áp mãn tính.

- Mẹ bị cao huyết áp thai kỳ cũng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Do lưu lượng máu bên trong tử cung, nhau thai bị suy giảm, không đủ cung cấp cho sự phát triển của thai nhi dẫn đến nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng sinh non, thai chết lưu trong bụng mẹ.

Ảnh hưởng của cao huyết áp thai kỳ đến sức khoẻ bà bầu và các biến chứng nguy hiểm - Hình 3

Cao huyết áp thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm - Ảnh: Internet

2. Các biến chứng thường gặp do cao huyết áp thai kỳ

Ngoài những nguy cơ nói trên cao huyết áp thai kỳ còn là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một vài biến chứng thường gặp.

2.1. Các biến chứng tim mạch

Cao huyết áp mãn tính hay cao huyết áp thai kỳ đều gây tổn thương cho tim mạch. Tình trạng tăng huyết áp kéo dài sẽ làm hư lớp nội mạch vành hình thành xơ vữa động mạch. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến các cơ đau tức ngực, nhồi máu cơ tim và suy tim ở người bệnh.

Trường hợp này thường xảy ra với thai phụ bị tiền sản giật. Kèm theo đó là dấu hiệu huyết áp cao, có protein trong nước tiểu sau 20 tuần. Nguy cơ suy tim có thể xảy ra với cả những thai phụ có huyết áp ổn định trở lại sau khi sinh.

Cao huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể kể đến như tai biến mạch máu não. Vậy cần Làm gì khi bị tai biến mạch máu não do tăng huyết áp?

2.2. Hội chứng Hellp do cao huyết áp thai kỳ

Đây là biến chứng thai kỳ liên quan đến tình trạng tan máu, men gan cao, suy giảm số lượng tiểu cầu. Hội chứng Hellp vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của thai phụ. Nó được coi là biến chứng của tiền sản giật nặng.

Hội chứng Hellp gây tổn thương nghiêm trong đến các cơ quan bên trong của cơ thể. Để hạ huyết áp do hội chứng Hellp cần có sự can thiệt khẩn cấp của bác sĩ. Một số trường hợp thai phụ phải tiến hành sinh non để đảm bảo tính mạng. Một số dấu hiệu của Hellp bao gồm buồn nôn, nôn, đau đầu, đau vùng thượng vị...

2.3. Biến chứng não do cao huyết áp thai kỳ

Cao huyết áp thai kỳ có thể dẫn đến tai biến mạch máu não nếu không được kiểm soát kịp thời. Biến chứng có thể khiến người bệnh bị xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc toàn thân. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến chết não hoặc tử vong ở người bệnh.

Một số trường hợp cao huyết áp khi mang thai dẫn đến thiếu máu não gây ra các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu... Cao huyết áp thai kỳ mức độ nặng có thể dẫn đến đột quỵ và để lại những di chứng nặng nề sau khi điều trị.

Ảnh hưởng của cao huyết áp thai kỳ đến sức khoẻ bà bầu và các biến chứng nguy hiểm - Hình 4

Thiếu máu não do cao huyết áp thai kỳ gây đau đầu ở bà bầu - Ảnh: Internet

2.4. Các biến chứng gây suy thận

Các biến chứng về thận thường xảy ra với thai phụ bị tiền sản giật trên nền cao huyết áp mãn tính. Tình trạng cao huyết áp có thêm protein niệu làm hư màng lọc của các tế bào thận. Trường hợp này diễn ra trong thời gian dài dẫn đến suy thận.

2.5. Gây tổn thương võng mạc

Cao huyết áp mãn tính hay cao huyết áp đột ngột đều gây tổn thương thành mạch máu võng mạc. Nó là nguyên nhân dẫn đến xơ cứng thành mạch, chèn ép tĩnh mạch, cảm trở tuần hoàn gây tổn thương mắt. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị xuất huyết võng mạc gây suy giảm thị lực, dẫn đến mù loà.

Trên đây là một số thông tin về mức độ nguy hiểm của cao huyết áp thai kỳ và biến chứng của nó. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong phòng tránh và điều trị cao huyết áp trong quá trình mang thai để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người
19:53:10 06/05/2021
Căn bệnh ung thư nữ ca sĩ vừa qua đời ở tuổi 31, chuyên gia cảnh báo cẩn trọng khi thấy ù tai, nhức đầu một bên
21:09:12 06/05/2021
Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, hãy khám ung thư ngay!
12:06:11 06/05/2021
2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay
21:18:47 06/05/2021
6 mẹo tuyệt vời nhưng đơn giản để cải thiện thị lực của bạn
11:34:44 07/05/2021
Trải nghiệm đi tiêm vaccine COVID-19: Những chú ý không nên bỏ qua
14:14:04 06/05/2021
Một số lầm tưởng về việc ăn gì để giảm cân sau 5 giờ chiều
08:38:53 07/05/2021
Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ
20:59:59 06/05/2021
Ghép tạng xuyên đêm, cứu sống 4 người
09:30:38 06/05/2021
Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" là đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp
11:03:39 06/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Hoa hậu Mỹ bị chê ăn mặc tuềnh toàng, Khánh Vân cách ly 24h tại khách sạn
15:05:55 07/05/2021
Hồ Bích Trâm khoe ảnh đọ sắc cùng 9 chị chồng, tiết lộ được cưng nhất
14:41:57 07/05/2021
BN3092 ở Thường Tín không khai báo y tế, đã lây bệnh cho 8 người
15:40:07 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021
Subeo trổ tài lái xế hộp chở em gái vi vu, biểu cảm ngơ ngác của Suchin khiến dân tình "thương hộ"
14:50:55 07/05/2021

Tin mới nhất

Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch

14:32:18 07/05/2021
Các nhà khoa học Úc mới đây khẳng định tiêu thụ chỉ 1 chén rau lá màu xanh đậm (như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây...) hằng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho người dùng. 

Ăn nhiều muối làm suy yếu hệ miễn dịch

14:29:59 07/05/2021
Các nhà khoa học Đức mới đây phát hiện muối ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất ty thể (mitochondria) - nhà máy năng lượng của tế bào.

Bé trai bị chó cắn vào vùng kín

13:45:48 07/05/2021
Bé trai 6 tuổi ở Phú Thọ bị chó tấn công khi sang nhà hàng xóm chơi và phải nhập viện cấp cứu.

9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun

13:31:11 07/05/2021
9 học sinh tiểu học ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có biểu hiện đau bụng, choáng phải nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun.

Người cao tuổi trong dịch COVID-19 cần ăn uống như thế nào?

13:11:36 07/05/2021
Dịch COVID-19 đang tác động đến dân số toàn cầu. Trong đó, nhóm người cao tuổi đang phải đối mặt với những mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng nhất.

Xét nghiệm máu có thể dự đoán chính xác hơn ngày bà bầu sinh con

13:09:46 07/05/2021
Từ nghiên cứu về phương pháp xét nghiệm máu, các nhà khoa học có thể dự đoán ngày sinh con của thai phụ chính xác hơn phương pháp thông thường.

Chưa có vắc xin COVID cho trẻ, cha mẹ bảo vệ con thế nào trước dịch bệnh?

13:05:26 07/05/2021
Ghi nhận các trường hợp mắc mới là trẻ em, trong bối cảnh chưa có vắc xin dành cho trẻ, các biện pháp toàn diện theo khuyến cáo 5K cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh là giải pháp giúp bảo vệ trẻ nhỏ trước mối ng...

4 điều cần lưu ý khi tập luyện

13:04:10 07/05/2021
Trong luyện tập, cơ thể chúng ta luôn phải đối phó với căng thẳng hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để giúp cơ thể bạn giải quyết căng thẳng và nuôi dưỡng cơ thể để đạt hiệu suất cao hơn.

Hứa hẹn về một loại thuốc kháng vi-rút mới chống lại COVID-19

13:00:02 07/05/2021
Sau thành công ngoạn mục của vắc-xin COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng ...

Chanh - thuốc chống viêm, giảm ho

12:58:01 07/05/2021
Chanh, cây của vùng Đông nam Á, được trồng ở tất cả các vùng nhiệt đới trên thế giới. Trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây chanh đều là vị thuốc tốt.

Ăn ít để giảm cân liệu có đúng?

12:52:54 07/05/2021
 Ăn không đủ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể.

Gắp thành công sợi dây chuyền trong ổ bụng bệnh nhi 8 tháng tuổi

12:51:02 07/05/2021
Các bác sỹ Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài khoảng 15 cm cho bé trai V.H.A (8 tháng tuổi, ở Quảng Xuân, Quảng Trạch).

Tại sao tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ hai lại quan trọng?

12:47:21 07/05/2021
Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết, mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai góp phần làm giảm đáng kể số người phải nhập viện hoặc mắc COVID-19 nặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không tiêm mũi thứ hai....

Giảm cân sẽ hiệu quả hơn khi dùng thuốc kết hợp với tập luyện

12:44:17 07/05/2021
Thuốc saxenda có thể giúp một số người béo phì giảm cân, xong cần kết hợp với tập thể dục sẽ mang lại lợi ích lớn hơn. Một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy.

Những loại quả là "thần dược" cho phụ nữ sau sinh

12:40:54 07/05/2021
Trái cây là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là những phụ nữ sau khi sinh con, dưới đây là một số loại trái cây phụ nữ sau sinh có thể bổ sung cho bản thân mình.

[ẢNH] Những trường hợp sinh con đặc biệt nhất trên thế giới

12:39:30 07/05/2021
Sinh 9 người con, sinh đôi nhưng cách nhau nhiều ngày hay làm mẹ lúc 70 tuổi... là những trường hợp sinh con đặc biệt trên thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.

Dùng thuốc đúng cách chữa rối loạn “khó nói”

12:35:46 07/05/2021
Táo bón và tiêu chảy là 2 triệu chứng rất thường gặp. Tuy nhiên không phải lúc nào các tình trạng này xảy ra cũng cần phải dùng thuốc.

5 thói quen trong mùa hè vừa hại sức khỏe lại dễ gây đột quỵ

12:32:00 07/05/2021
Trong những đợt nắng nóng của mùa hè, sức khoẻ và cơ thể có thể bị ảnh hưởng nếu duy trì những thói quen xấu này.

Mẹo tự nhiên giúp trị chứng khô miệng cực kỳ hiệu quả

12:28:31 07/05/2021
 Khó nuốt, nứt nẻ môi, hôi miệng, giảm vị giác - tất cả đều là triệu chứng khô miệng. Hãy thử những mẹo dưới đây để đẩy lùi tình trạng này nhanh chóng.

Người đàn ông nôn ra máu, hôn mê chỉ vì thói quen phổ biến của đàn ông

12:25:55 07/05/2021
Được chẩn đoán đái tháo đường nhưng không uống thuốc đúng giờ, người đàn ông vẫn uống nhiều rượu. 2 ngày trước nhập viện, bệnh nhân nôn ra máu, đến viện trong tình trạng hôn mê.   

Người thuộc nhóm máu nào dễ bị ung thư nhất?

11:40:11 07/05/2021
Nếu bạn thuộc nhóm máu này, hãy cẩn thận với nguy cơ ung thư dạ dày. Vì ung thư là căn bệnh khó cứu, chỉ khi phát hiện bệnh sớm mới có cơ hội sống sót cao hơn.

Mẹo ngừa Covid-19 khi đến phòng gym

11:33:02 07/05/2021
Trước khi đến phòng tập, mọi người cần kiểm tra qua các yêu cầu phòng chống dịch của nơi này (chẳng hạn luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tập...) để có sự chuẩn bị phù hợp.

Mỗi năm có khoảng 200.000 ca đột quỵ tại Việt Nam

11:27:52 07/05/2021
Ngày 6.5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã ra mắt trang thông tin điện tử về đột quỵ tại website: dotquy.kcb.vn.

Uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung rồi tập gym, chàng trai bị phù não

11:25:53 07/05/2021
Trước khi tập gym, một chàng thanh niên 25 tuổi ở Mỹ đã uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung. Hậu quả khiến cậu phải nhập viện do phù não và xuất huyết não.

Bác sĩ nói 'sinh đôi', người mẹ 21 tuổi sinh 1 bé gái 'khủng' - 5,84 kg

11:22:38 07/05/2021
Khi mang thai, bụng cô Amber Cumberland lớn đến mức mà bác sĩ nghĩ rằng là sinh đôi. Nhưng thực tế, cô chỉ mang thai 1 bé. Lúc chào đời, bé nặng đến 5,84 kg và là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh.

Bộ Y tế: Thuốc lá điện tử, shisha 'kịch độc', xâm nhập trường học

11:21:50 07/05/2021
Bộ Y tế đã ban hành Công văn 3518/BYT-KCB quy định cấm mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử, shisha tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời đưa ra nhiều khuyến cáo.

Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác

10:44:44 07/05/2021
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không duy trì được thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là người trẻ, họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã có dấu hiệu nặng.

Người phụ nữ dân tộc sửng sốt khi 3 mẹ con cùng bị tan máu bẩm sinh

10:42:25 07/05/2021
32 tuổi, chị Hà Thị Ọt (dân tộc La Ha, ở Mường La, tỉnh Sơn La) vẫn không biết đến sự tồn tại của căn bệnh tan máu bẩm sinh nên sinh ra 3 người con thì đến 2 con đều mang bệnh.

Vụ 6 trẻ nhập viện nghi ngộ độc: Các bé đang dần hồi phục

10:39:08 07/05/2021
Sau 3 ngày chữa trị tích cực bằng các phương pháp lọc máu liên tục 1 chu kỳ (trong vòng 24 giờ), thay huyết tương, lọc máu hấp thụ 3 chu kỳ…, bé Đ. đã dần hồi phục nhưng vẫn còn mệt nên cần tiếp tục theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Dương Tử lộ tạo hình “đẹp bá cháy”, bị so sánh với mỹ nhân Bến Thượng Hải năm nào

Sao châu á

17:19:21 07/05/2021
Nổi bật trên hot search Weibo ngày 6/5 không ai khác chính là Dương Tử. Nữ diễn viên gây bão mạng với tạo hình dân quốc trong show truyền hình thực tế Manh Thám Thám Thám Án. Nữ diễn viên Cá Mực Hầm Mật xuất hiện với chiếc váy trắng dài...

3 vị trí nốt ruồi son phú quý, được mệnh danh là ‘cỗ máy kiếm tiền’, ngồi không tiền tự động kéo đến, nhiều như thác đổ

Trắc nghiệm

17:18:15 07/05/2021
Hãy cùng nhau xem những bộ phận nào có nốt ruồi son thì khả năng kiếm tiền cực mạnh nhé.

Bị cách ly, Phan Văn Đức sẽ hội quân đội tuyển ra sao?

Bóng đá việt nam

17:14:56 07/05/2021
Toàn bộ thành viên CLB SLNA đang bị cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Điều đó có gây khó khăn với các cầu thủ được gọi vào ĐT Quốc gia?

Phỏng vấn 9x coi vòng 1 "biến mất" là ưu thế: "Ngực càng lép, lên đồ càng đẹp chứ sao!"

Netizen

17:10:05 07/05/2021
Tường Uyên luôn xem vòng 1 của mình là lợi thế trong việc ăn mặc cũng như định hình phong cách.

Giao lưu trực tuyến “Ôn thi mùa dịch: An toàn, hiệu quả”

Học hành

17:05:55 07/05/2021
Các khách mời sẽ trao đổi, giải đáp và tư vấn những thông tin hữu ích về công tác ôn thi cho học sinh trong thời điểm phòng dịch tới phụ huynh, học sinh trong giao lưu trực tuyến được Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức từ 9h30 đến 11h ngà...

Sau Barcelona Open, Nadal tiếp tục thăng hoa ở Madrid Masters

Sao thể thao

16:48:51 07/05/2021
Hạt giống số 1 Rafael Nadal thắng dễ dàng Alexei Popyrin 2-0 (6-3, 6-3) để lần thứ 15 góp mặt ở tứ kết Madrid Masters. Trước đó, Nadal đã vô địch Barcelona Open 2021.

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

Phim âu mỹ

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

Thất vọng với Van de Beek

Bóng đá thế giới

16:42:30 07/05/2021
Donny Van de Beek từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn khi mới chuyển đến Manchester United. Song, tương lai của anh có thể rẽ sang một hướng không ai mong muốn.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên "đầu bảng" ẵm trọn 20 triệu đô!

Hậu trường phim

16:41:59 07/05/2021
Hóa ra, đôi khi chuyện mất việc với các sao Hollywood cũng khá ấm no?

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-19

Sự kiện nóng

16:38:33 07/05/2021
Sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 số 3091, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân tại tòa nhà chung cư nơi nam bệnh nhân sinh sống.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

Đời sống

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

“Sân cỏ thanh xuân”

Bên lề sân cỏ

16:22:09 07/05/2021
Là chủ đề chương trình Quán thanh xuân tháng 5 sẽ lên sóng đến với khán giả vào 20h40 ngày 9-5 tới trên kênh VTV1.